Đá Thạch anh phong thủy. - vozForums
vozForums
Update tình hình vOz nói chung (tháng 5/2018)

Go Back   vozForums > Khu vui chơi giải trí > Chuyện trò linh tinh™


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 03-04-2010, 21:06
xedapkhongthang xedapkhongthang is offline
K.I.A
 
Join Date: 04-2010
Posts: 1
Đá Thạch anh phong thủy.

Tác dụng nếu dùng đúng cách

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người, phân tích: Những đồ chơi mà người ta quan niệm là có giá trị phong thủy thực chất chỉ là những đồ vật có giá trị về mặt mỹ thuật hoặc tạo hình là chính. Bởi nếu nhìn nhận đây là những đồ chơi có giá trị về mặt phong thủy là chưa chuẩn xác. Những thứ này đa số lại tuân theo quan niệm ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Mà ngũ hành lại vốn không phải là của phong thủy mà nó là một bộ phận của Dịch lý.

Một nhà sưu tập đá hàng đầu cho biết việc áp dụng đá phong thủy vào việc trấn trạch gần đây chẳng qua là do “phú quý sinh lễ nghĩa”. Khởi nguồn từ tư tưởng đạo giáo Trung Quốc, Đông Nhạc Thái Sơn là ngọn núi hùng vĩ được xem là núi thần, có thể trấn áp tà ma. Ngày xưa, khi dân trí kém phát triển, người ta đã lập nhiều bia đá, gọi là thạch cảm đương nơi chân núi, hòng chặn được yêu quái, tà ma.

Một tiến sĩ triết học phương Đông nói, loại bỏ những yếu tố huyền bí, một số loại đá, nhất là đá quý do tính chất hóa lý của mình cũng có những tác dụng tích cực nhất định, có thể chứng minh được bằng khoa học hiện đại. Những viên đá đều có từ trường nhất định, đặc biệt là những loại đá quý và bán quý, nhất là đá thạch anh – đây là loại đá chỉ sinh ra ở những vùng có động đất, núi lửa và chịu sự biến động thất thường khắc nghiệt của thời tiết như ở các quốc gia Brazil, Argentina. Còn ở Việt Nam, đá thạch anh có chủ yếu ở vùng Lâm Đồng, nơi núi lửa từng hoạt động. Từ rất lâu, cả phương Đông đã sử dụng đá trong phong thủy và trong bổ trợ sức khỏe, nếu biết dùng đúng cách, chứ không phải là loại đá trị bách bệnh, công hiệu trong mọi trường hợp. Việc dùng đá như thế nào thì vô cùng phức tạp. Có thể mỗi hôm người ta đeo một loại đá khác nhau, ngoài căn cứ vào cơ địa của con người, còn phải căn cứ vào điều kiện môi trường của ngày hôm đó. Nếu sử dụng không đúng, có khả năng sẽ gây phản tác dụng.

Việc đặt các loại đá trong phòng làm việc, phòng ăn cũng vậy. Chẳng hạn, trẻ em nên đeo vòng tay, dây chuyền hay kiềng cổ được làm bằng thạch anh tím sẽ có tác dụng kích thích niềm vui chơi sẽ hiếu học hơn. Bên cạnh tivi, máy tính, lò vi sóng đặt một sản phẩm thuộc họ thạch anh màu trắng có tác dụng giảm bớt bức xạ phát ra, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người... Một số trường hợp trong nhà có người bị ốm đau, đặt viên đá thạch anh đúng chỗ kết hợp với chuyển chỗ nằm, người ốm khỏi ngay. “Thực ra chẳng có gì huyền bí hay mê tín cả. Trường hợp này là do nằm đúng phải nơi hội tụ những từ trường xấu của vũ trụ, lâu ngày thành ốm. Đá thạch anh có tác dụng triệt tiêu những từ trường này” - nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải giải thích.

Khoa học và chuyện... “động”

Một nhà nghiên cứu triết phương Đông kể chuyện: Giữa năm 2007, tại một công trường xây dựng lớn ở miền Trung liên tục xảy ra tai nạn đáng tiếc làm thiệt mạng nhiều công nhân gây tâm lý hoang mang cho người lao động. Có người cho rằng việc xây dựng đã làm “động” đến thần linh. Vào đến nơi, nhìn thấy hàng dãy máy cẩu, máy nhồi cọc đang vận hành ầm ầm, ông nói luôn: Thế này thì “động” quá rồi còn gì. Hàng chục cỗ máy ầm ầm gây ra những âm thanh hỗn loạn, dễ gây nhiễu, làm mất tập trung, nhất là đối với những lao động đang làm việc trên cao. Để giảm bớt sự mất tập trung, cần xác định được điểm giao thoa của các sóng âm nhằm triệt tiêu chúng.

Sau khi xác định được “điểm chết” này, ông đã sử dụng một loại đá thạch anh lớn, chôn xuống đất. Việc làm này vừa triệt tiêu một phần sóng âm vừa ổn định tâm lý cho công nhân trên công trường.
Theo báo người lao động 1 vài hình ảnh về đá thạch anh
Reply With Quote
  #2  
Old 04-04-2010, 00:49
xedapkhongthang xedapkhongthang is offline
K.I.A
 
Join Date: 04-2010
Posts: 1
Re: Đá Thạch anh phong thủy.

Đăng bởi nhoc_nicolas lúc 12-07-09 19:58, cập nhật lúc 14-01-10 15:54


Thạch anh tím được coi là đá của sự thuần khiết , trong trắng và tận tụy .Ở ai cạp cổ đại thạch anh tím là biểu hiện của sự hạnh phúc và sức khỏe .Ở châu âu là biểu tượng của sự chân thành, thành thật và cởi mở .Ở Ấn Độ là biểu tượng của tình yêu hòa bình.Tinh thể thạch anh tím để giữa hai chân mày giúp cho đầu óc thanh thản ,có sự bình an trong nội tâm ...Thạch anh tím (tài liệu sưu tầm trên internet)

Công thức:Si02Độ cứng theo thang Mosh : 7.0Khối lượng riêng : 2.6g/cm3Hệ tinh thể ba phươngÁnh thủy tinh

Thạch anh tím ( Ametit) là dạng biến thể của thạch anh mà mầu sác có thể dao động từ mầu tía sẫm đến hồng . Thạch anh tím Sri Lanka có ánh tím dịu dàng ,ametit Braxin - màu đỏ máu và tía thạch anh tím từ bán đảo Konski thường có ánh xanh tím (màu hoa tử đinh hương) .

Khi nung nóng đến + 200 độ C, ánh tím biến mất nhưng phục hồi khi nguội đi .Trong nước thạch anh tím tự nhiên khác với thạch anh tím nhân tạo bị mất mầu ở phần rìa.


TÍNH CHẤT CHỮA BỆNH

Thời xưa người ta cho rằng thạch anh tím có khả năng bảo vệ chủ nhân chống nhiễm bệnh .Các nhà thạch học trị liệu hiện đại cho rằng việc chiêm ngưỡng thạch anh tím làm giảm sự hưng phấn thần kinh , tạo sự thanh thản và nhờ vậy có tác dụng tốt với bệnh mất ngủ Nước ngâm thạch anh tím có tác dụng phục hồi tuần hoàn mạch máu não

TÍNH CHẤT MÀU NHIỆM
Thạch anh tím được coi là đá của sự thuần khiết , trong trắng và tận tụy .Ở ai cạp cổ đại thạch anh tím là biểu hiện của sự hạnh phúc và sức khỏe .Ở châu âu là biểu tượng của sự chân thành, thành thật và cởi mở .Ở Ấn Độ là biểu tượng của tình yêu hòa bình.Tinh thể thạch anh tím để giữa hai chân mày giúp cho đầu óc thanh thản ,có sự bình an trong nội tâm .Người ta cho rằng thạch anh tím là chủ khai mở con mắt thứ ba thị thấu .Thạch anh tím dập tắt nỗi đau về tinh thần và xóa bỏ lo âu ,xoa dịu và làm trong sạch tư duy ,làm đầy linh giác và tạo cho con người sự sáng suốt .Còn có ý kiến cho rằng nhẫn mặt đá thạch anh tím đem lại thành công trong những cuộc thi đấu thể thao .Đồ trang sức bằng thạch anh tím để dưới gối sẽ có nhứng giấc mơ đẹp.

ẢNH HƯỞNG TỚI LUÂN XA
Đối với luân xa vùng trán : tác động đến các cơ quan ở vùng đầu ,luân xa này cũng có liên hệ với các kinh lạc ở vùng bàng quang và vùng ruột giúp thực hiện ý tưởng kích thích sự năng động tích cực.
Năng lượng cảm thụ Âm .


Cách dùng
1. Thả Thạch anh tím vào trong rượu, sẽ làm mất đi vị cay sặc mũi, làm cho rượu thơm hơn, dễ uống và khó say hơn. Bản thân chữ "Amethyst" trong tiếng Hilạp trước đây có nghĩa là "không say".


2. Đặt một viên đá Thạch anh tròn vào trong gối đầu sẽ làm cho những người già hay những người ốm do suy nhược cơ thể khi ngủ không bị mất ngủ, làm cho giấc ngủ ngon hơn. Chú ý nếu như là người trẻ hay những người khoẻ bình thường mà đặt Thạch anh tím vào dưới gối sẽ rất khó ngủ, bởi vì Thạch anh tím phát khí rất mạnh mà đầu là bộ phận cảm nhận khí nhiều nhất.


3. Những cháu nhỏ còn đang theo học, nếu khi ngồi học hay làm bài có đặt một viên Thạch anh tím tròn bên dưới đệm sẽ làm cho hoc tập chuyên tâm hơn, nâng cao khả năng tư duy học bài và kết quả học tập.


4. Trong một gia đình nếu có trẻ em quá hiếu động, hãy đặt vào đệm trên chiếc ghế ngồi học của cháu một viên Thạch anh tím tròn, sẽ giúp cho cháu bớt hiếu động, tập trung chú ý nâng cao kết quả học tập và hoà nhã hơn trong khi giao thiệp với người khác.


5. Hãy để trên bàn học một viên Thạch anh tím, từ trường của Thạch anh tím sẽ làm cho việc học bài, thuộc bài, nhớ bài được tốt hơn, rất có lợi trong việc nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo.


6. Nghe nói, người đi thi đeo trong mình một đồ trang sức làm bằng Thạch anh tím, sẽ làm cho người đó bình tĩnh hơn, linh hoạt hơn, nhớ hơn và phản ứng tốt hơn, đem lại vận may trong khi thi.


7. Hãy đặt trong nhà, phòng làm việc, cửa hàng hay cuối một hành lang hoặc lối đi một miếng Thạch anh tím, sẽ có tác dụng thu tài nạp khí, cũng được coi là tụ tài.


8. Khi xem phong thuỷ, thấy trong nhà có sự xung hoặc sát, hãy để một viên Thạch anh tím nhỏ trước một miếng Thạch anh vòm tím rồi cùng đặt vào trước những chỗ xung sát, làm như thế sẽ có tác dụng giải sát trừ xung.


9. Những người mới học ngồi thiền, hãy đặt dưới đệm ngồi một viên Thạch anh tím sẽ có tác dụng lắng tâm, loại bỏ những suy nghĩ mông lung, rất dễ nhập thiền.


10. Những bạn lái xe hay nóng nẩy, hay cáu bẳn, thường không chịu đi sau, hay phóng nhanh vượt ẩu. Nên đặt một viên Thạch anh tím dưới ghế ngồi trên carbin, sẽ có tác dụng hoá giải tính nóng nẩy trên, làm cho lái xe được an toàn.


11. Những bạn thể chất mẫn cảm, khi ngồi thiền, nên đặt trước người, sau người, hay trước sau người đều đặt viên Thạch anh tím, sẽ có tác dụng điều hoà sự vận động của hai mạch.


12. Các cháu nhỏ nên đeo vòng tay, dây chuyền hay kiềng cổ được làm bằng Thạch anh tím, sẽ có tác dụng kích thích niềm vui chơi đam mê, sẽ hiếu học hơn.


13. Thạch anh tím cũng là đại diện của sự cao sang, linh thiêng, ngưỡng mộ. Vì vậy, có thể dùng Thạch anh tím làm thành tín vật rất tốt.


14. Những người làm lãnh đạo, nên đeo nhiều đồ trang sức được làm thành từ Thạch anh tím, sẽ có tác dụng làm giảm sự chuyên quyền, tăng cường lòng bao dung, nhẫn nại, có lợi cho công tác lãnh đạo, tăng cường quan hệ giữa người với người, làm cho cấp dưới hết lòng với mình, có được sự tương tác truyền thống do "ở hiền gặp lành"

15. Những bạn gái liễu yếu đào tơ, nên đeo đồ trang sức được làm từ Thạch anh tím, sự trang nhã cao sang của Thạch anh tím sẽ làm cho bạn tăng thêm niềm đam mê nghiên cứu về tri thức, trí tuệ, từ đó cải thiện được thể chất của bạn.
theo bao dan tri.com,,, xem them san pham cua thach anh toc
Reply With Quote
  #3  
Old 04-04-2010, 00:51
minhphutran's Avatar
minhphutran minhphutran is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2007
Location: Sài Gòn,xóm bà tám
Posts: 3,641
Re: Đá Thạch anh phong thủy.

Tất cả là nhảm nhí cả.
Ba cục đá này lừa bọn mê tín ko tự tin vào bản lảnh của mình thôi.
Nếu hot là nó hot từ xưa rồi cần gì tời bây giờ.
Reply With Quote
  #4  
Old 04-04-2010, 19:52
xedapkhongthang xedapkhongthang is offline
K.I.A
 
Join Date: 04-2010
Posts: 1
Re: Đá Thạch anh phong thủy.

cái này ko phai la mê tín, Phong thủy là khoa học
Reply With Quote
  #5  
Old 04-04-2010, 20:39
Mr.Over's Avatar
Mr.Over Mr.Over is online now
Đã tốn tiền
 
Join Date: 12-2009
Location: Anh vẫn đứng ở đó chờ em về.
Posts: 1,169
Send a message via Yahoo to Mr.Over
Re: Đá Thạch anh phong thủy.

dài ngại đọc quá.
Chốt hạ 1 câu là đá thạch anh có tác dụng j và dùng ra làm sao.
Năm ngoái đi chơi ở Quốc Tử Giám, có triển lãm đá ở đó, có 1 bác lóng ngóc thế nào, làm đổ 1 cục, mảnh văng tung tóe, em nhanh tay nhặt đc 1 cục bé bé bỏ túi, nó trong suốt và màu trắng ko biết phải thạnh anh ko
Reply With Quote
  #6  
Old 04-04-2010, 20:49
minhphutran's Avatar
minhphutran minhphutran is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2007
Location: Sài Gòn,xóm bà tám
Posts: 3,641
Re: Đá Thạch anh phong thủy.

Quote:
Cách dùng
1. Thả Thạch anh tím vào trong rượu, sẽ làm mất đi vị cay sặc mũi, làm cho rượu thơm hơn, dễ uống và khó say hơn. Bản thân chữ "Amethyst" trong tiếng Hilạp trước đây có nghĩa là "không say".


2. Đặt một viên đá Thạch anh tròn vào trong gối đầu sẽ làm cho những người già hay những người ốm do suy nhược cơ thể khi ngủ không bị mất ngủ, làm cho giấc ngủ ngon hơn. Chú ý nếu như là người trẻ hay những người khoẻ bình thường mà đặt Thạch anh tím vào dưới gối sẽ rất khó ngủ, bởi vì Thạch anh tím phát khí rất mạnh mà đầu là bộ phận cảm nhận khí nhiều nhất.


3. Những cháu nhỏ còn đang theo học, nếu khi ngồi học hay làm bài có đặt một viên Thạch anh tím tròn bên dưới đệm sẽ làm cho hoc tập chuyên tâm hơn, nâng cao khả năng tư duy học bài và kết quả học tập.


4. Trong một gia đình nếu có trẻ em quá hiếu động, hãy đặt vào đệm trên chiếc ghế ngồi học của cháu một viên Thạch anh tím tròn, sẽ giúp cho cháu bớt hiếu động, tập trung chú ý nâng cao kết quả học tập và hoà nhã hơn trong khi giao thiệp với người khác.


5. Hãy để trên bàn học một viên Thạch anh tím, từ trường của Thạch anh tím sẽ làm cho việc học bài, thuộc bài, nhớ bài được tốt hơn, rất có lợi trong việc nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo.


6. Nghe nói, người đi thi đeo trong mình một đồ trang sức làm bằng Thạch anh tím, sẽ làm cho người đó bình tĩnh hơn, linh hoạt hơn, nhớ hơn và phản ứng tốt hơn, đem lại vận may trong khi thi.
Mới có từng này thôi nhá.KO mê tín nó là cái gì.
Nghe đồn là cái chén gì bỏ cái gì vô uồng cũng ngot.Ai dzè nghiên cứu nó ra thấy trong đó có chì nhá.
CÒn vụ đồng đen gì nữa nhá.Chất mà ko tuân theo nhiệt độ của môi trường.Trời nóng thì nó lạnh trời lạnh thì nó nóng chỉ có thể là Phóng xạ.

Ba cái trò ngu dân của mấ thằng Tàu chỉ đánh tâm lý mấy người dốt thôi.
Reply With Quote
  #7  
Old 04-04-2010, 20:51
decker's Avatar
decker decker is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 05-2009
Location: somewhere over the... paradise
Posts: 5,464
Send a message via Yahoo to decker
Re: Đá Thạch anh phong thủy.

Vì đá thạch anh có lực từ trường, làm giảm mệt mỏi, chuyên tâm hơn, thoải mái hơn .v.v. thì phải rồi, nó kích thích vào não bộ mà, nếu mua đúng nhé
Ko phải mê tín đâu, khoa học đấy, ko tin ko dc
Reply With Quote
  #8  
Old 04-04-2010, 20:54
Mr.Over's Avatar
Mr.Over Mr.Over is online now
Đã tốn tiền
 
Join Date: 12-2009
Location: Anh vẫn đứng ở đó chờ em về.
Posts: 1,169
Send a message via Yahoo to Mr.Over
Re: Đá Thạch anh phong thủy.

Quote:
Originally Posted by decker View Post
Vì đá thạch anh có lực từ trường, làm giảm mệt mỏi, chuyên tâm hơn, thoải mái hơn .v.v. thì phải rồi, nó kích thích vào não bộ mà, nếu mua đúng nhé
Ko phải mê tín đâu, khoa học đấy, ko tin ko dc
ô hay nhỉ, mình hiện có 1 cục đá màu trắng trong suốt có dạng tinh thể vuông cạnh nhặt đc ở Quốc Tử Giám, và 1 cục đó nó ánh lên màu đen cũng trong trong suốt, vạy đó có phải thạch anh ko ta, làm thế nào để mua đc thạch anh xịn và mua ở đâu
Reply With Quote
  #9  
Old 04-04-2010, 21:07
killed killed is offline
K.I.A
 
Join Date: 01-2008
Posts: 163
Send a message via Yahoo to killed
Re: Đá Thạch anh phong thủy.

Quote:
Originally Posted by minhphutran View Post
Mới có từng này thôi nhá.KO mê tín nó là cái gì.
Nghe đồn là cái chén gì bỏ cái gì vô uồng cũng ngot.Ai dzè nghiên cứu nó ra thấy trong đó có chì nhá.
CÒn vụ đồng đen gì nữa nhá.Chất mà ko tuân theo nhiệt độ của môi trường.Trời nóng thì nó lạnh trời lạnh thì nó nóng chỉ có thể là Phóng xạ.

Ba cái trò ngu dân của mấ thằng Tàu chỉ đánh tâm lý mấy người dốt thôi.
Chính xác, mịa còn nhớ thời vụ dây titan gì nữa mới khiếp
Reply With Quote
  #10  
Old 04-04-2010, 21:11
minhphutran's Avatar
minhphutran minhphutran is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2007
Location: Sài Gòn,xóm bà tám
Posts: 3,641
Re: Đá Thạch anh phong thủy.

Quote:
Originally Posted by decker View Post
Vì đá thạch anh có lực từ trường, làm giảm mệt mỏi, chuyên tâm hơn, thoải mái hơn .v.v. thì phải rồi, nó kích thích vào não bộ mà, nếu mua đúng nhé
Ko phải mê tín đâu, khoa học đấy, ko tin ko dc
Nó có từ trường thì nó là nam châm rồi(theo cách gọi của khoa học đó)
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 08:07.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.