Mua máy nào đây? máy tính xách tay hà nội (http://fam.vn http://maytinhxachtayhanoi.vn) có lên mua máy ở đây - vozForums
vozForums

Go Back   vozForums > Sản phẩm công nghệ > Máy tính xách tay


Closed Thread
 
Thread Tools
  #1  
Old 27-11-2009, 09:57
thesunbg thesunbg is offline
Junior Member
 
Join Date: 11-2009
Posts: 7
em post bài này lên đây ko phải là Spam mà để giúp mọi người chánh để khỏi bị lừa như chị em đây rất mong admin và các mod đừng xoá
Có nên mua máy của FAM ( http://maytinhxachtayhanoi.vn)
Tôi vốn là không thích nặng lời với ai, và càng không muốn hạ uy tín người khác, nhưng để không ai bị lừa khi quyết định mua máy tại trung tâm này tôi viết ra những dòng này cho mọi người cảnh giác.

Ngày 23/3/2009 tôi có đưa chị tôi đi mua laptop tại trung tâm này, sau khi xem xét giá cả, chất lượng và sự chào hàng của FAM, chị tôi quyết định mua 1 con LENOVO(G430 Core 2 duo 2.0GHz T5800), với giá là 723$, FAM có khẳng định với chúng tôi là hàng chính hãng 100%.

Chị tôi sử dụng được đúng 7 tháng (24/10/2009) thì máy bị trục trặc, không lên gì, chị tôi mang đến FAM bảo hành. Hẹn với chị tôi 2-3 ngày sau gọi điện trả lời.
Đợi hết 3 ngày không thấy, chị tôi gọi điện hỏi thì được biết máy bị hỏng nặng và FAM đã chuyển vào TPHCM để bảo hành. Thời gian chuyển đi cũng mất 3-4 ngày. Hẹn chị tôi tuần tới sẽ gọi điện trả lời.

Tuần tới cũng không có câu trả lời, chị tôi lại điện hỏi tình trạng máy ntn? Tại sao lại lâu vậy? Thì lại nhận được câu trả lời là phải đợi thêm 1 tuần nữa, máy hỏng main nên chờ nhập lại linh kiện để thay thế, do vậy phải mất 1 thời gian. Và lại một lần nữa hẹn sẽ trả lời vào tuần tới. Chị tôi đã nhắc nhở là máy để quá lâu rồi, vì chị tôi rất bận không có thời gian đến trực tiếp mà chỉ làm việc được qua điện thoại và chat yahoo (nick: baohanh_fam)

Tuần tới FAM gọi điện báo rằng máy của chị tôi hỏng main không sửa được. Chị tôi hỏi bây giờ hướng giải quyết của FAM là gì? Bộ phận bảo hành của FAM đã đưa ra 2 giải pháp:
1. Chị tôi chọn máy trên trang web của FAM, nếu máy lựa chọn lớn hơn tiền chị tôi đã bỏ ra để mua thì chị tôi phải trả thêm tiền (nói chuyện qua yahoo) và yêu cầu chị tôi gọi lại để biết là chị tôi sẽ lấy máy nào. Sau đó chị tôi đã xác nhận lại qua điện thoại rằng. Nếu chị tôi chọn máy Lenovo Y450 – core 2 duo T6600 …giá trên trang hiện tại của FAM là 13.370.000. Máy chị tôi mua hồi trước là 12.990.000. Vậy chị tôi phải bỏ thêm 380.000 đúng không? Bên FAM trả lời Đúng.
2. Nếu không đồng ý đổi sang máy mới thì trả lại tiền là 13 triệu – 10$ * số tháng sử dụng ~= 11 triệu rưỡi.

Hôm chị tôi đến FAM lại không đồng ý các thỏa thuận trên, và bảo rằng “Bộ phận bảo hành chỉ biết bảo hành chứ không có quyền quyết định như thỏa thuận trên”.
FAM giải quyết bằng cách nhập máy của chị tôi với giá 450$ (Giá chị tôi mua trước là 723$). Nếu chọn máy mới thì phải các thêm số tiền chênh lệch so với 450$. Chị tôi đã không đồng ý với cách làm việc này của FAM. Chị tôi không làm hỏng máy để mang đến bán lại cho FAM với giá như trên?
Họ lại bảo chị tôi ra về, hẹn hôm sau sẽ gọi điện lại, vì nội bộ FAM chưa thống nhất về cách giải quyết (có sự sai lệch giữa bộ phận Bảo Hành và Phân phối sản phẩm).

Hôm sau họ đã gọi điện lại theo đúng hẹn, và bảo chị tôi qua lấy máy. Là máy Cũ tương tự máy Chị tôi. Thử hỏi có ai đồng ý với hướng giải quyết này không? Có ai giám chắc là cầm máy Cũ không nguồn gốc này về dùng để rồi lãnh hậu quả như máy trước không?

Lúc này mới ngỡ ra cách làm việc của FAM là thế này. Chị tôi gọi đến FAM hỏi quy chế bảo hành này là ở đâu ra. Chị tôi sẽ làm việc trực tiếp với nhà phân phối của hãng LENOVO. Lúc này họ mới lòi đuôi chuột ra bảo rằng máy tính chị tôi mua không phải hàng chính hãng, mà là từ luồng ngoài. Đây là cách kinh doanh của FAM? Lúc này chị tôi lên mạng và một số người quen cho biết là FAM đợt này làm ăn rất láo, nhập các hàng không chính hãng (refactor) về bán và bảo là chính hãng 100%.

Chị tôi quyết định chịu mất, đến lấy tiền, không lấy máy cũ bên FAM đưa cho và coi đây là bài học đắt giá cho lần khác. Tuy nhiên câu chuyện không dừng lại ở đây, FAM đã lật lọng không trả tiền, mà chỉ giải quyết trả máy cho chị tôi. Đến nước này chị tôi thực sự thất vọng lớn về cách làm ăn kiểu trục giật của FAM. Đến giờ chị tôi vẫn chưa nhận được máy để dùng. Chị tôi quá nhẹ nhàng, quá nhân nhượng.
Vẫn biết vấn đề này được nhiều người đề cập, tuy nhiên tôi vẫn phải viết ra những mập mờ của FAM để mọi người suy nghĩ lại trước khi quyết định mua máy tại trung tâm này.

Tôi nghĩ từ FAM có thể là Filch All of Money. Cố mà lấy tiền, hay đó cũng chính là phương châm làm việc của FAM?

đây là hoá đơn và phiếu bảo hành còn giấy nhân bảo hành bên đó tối em về em chụp rồi post tiếp a

Last edited by Nothing31; 28-11-2009 at 21:06. Reason: merge
  #2  
Old 27-11-2009, 11:16
hey!u2's Avatar
hey!u2 hey!u2 is offline
Senior Member
 
Join Date: 11-2009
Posts: 1,139
Re: máy tính xách tay hà nội (http://fam.vn http://maytinhxachtayhanoi.vn) có lên mua máy ở đây

Khách quan nhất bạn nên post thêm 1 vài hình ảnh làm bằng chứng!
  #3  
Old 27-11-2009, 11:19
MiG-35's Avatar
MiG-35 MiG-35 is offline
Senior Member
 
Join Date: 11-2009
Location: NUCE
Posts: 2,634
Send a message via MSN to MiG-35 Send a message via Yahoo to MiG-35 Send a message via Skype™ to MiG-35
Re: máy tính xách tay hà nội (http://fam.vn http://maytinhxachtayhanoi.vn) có lên mua máy ở đây

Nghe mà tức thay cho chủ thớt,thiếu j chỗ uy tín để mua,sao bác k tìm hiểu kĩ trước khi mua,1bài học kinh nghiệm...
Mà bọn FAM làm ăn gian dối thật,bà con hãy tránh xa!
  #4  
Old 27-11-2009, 12:01
SuChick SuChick is offline
K.I.A
 
Join Date: 07-2008
Posts: 784
Re: máy tính xách tay hà nội (http://fam.vn http://maytinhxachtayhanoi.vn) có lên mua máy ở đây

Cũng 1 lần đến FAM để xem con Dell mini 12 vì giá ở đây rẻ nhất. Lúc mình hỏi "pin con này với con Eee pc 1005HA thì thế nào hả anh", "Tương đương em ạh", "Nhưng bạn em dùng đc có ~2h", "Đâu, như nhau cả đấy". Thế là thôi, mềnh đi về luôn. Tư vấn vãi chưởng.
  #5  
Old 27-11-2009, 12:31
lagunnal lagunnal is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2009
Posts: 128
Re: máy tính xách tay hà nội (http://fam.vn http://maytinhxachtayhanoi.vn) có lên mua máy ở đây

Bạn cho vài bức hình lên làm chứng đi. Cho chúng nó vô blacklist luôn. Đọc mà thấy ức chế quá.
  #6  
Old 27-11-2009, 13:14
Messi2009 Messi2009 is offline
Junior Member
 
Join Date: 11-2009
Posts: 26
Re: máy tính xách tay hà nội (http://fam.vn http://maytinhxachtayhanoi.vn) có lên mua máy ở đây

Mình đưa một số hiểu biết của mình về chính sách bảo hành của các hãng sản xuất để bạn có thể tham khảo nhé.

Khi thiết lập chính sách bảo hành các nhà sản xuất phải dự liệu các tình huống như tại thời điểm phát sinh hỏng hóc nhà sản xuất thiết bị gốc đã ngừng sản xuất, hay nói cách khác là không thể có linh kiện để thay thế. Để giải quyết vấn đề này các nhà sản xuất thường đưa ra các giải pháp "đổi cho khách hàng thiết bị tương đương".

Trong phần nghĩa vụ của hãng khi bảo hành có nêu nhà sản xuất sẽ có nghĩa vụ đưa thiết bị trở lại trạng thái hoạt động bình thường khi có khiếm khuyết về phần cứng mà xác định là do lỗi của nhà sản xuất.

Thực tế có những vấn đề khi bảo hành có thể phát sinh như: bị mất trộm, bị thất lạc, bị cháy nổ, hỏa hoạn, v.v...thì giải pháp bù đắp bằng sản phẩm tương đương được lựa chọn nhiều nhất.

Có nhiều trường hợp "sống dở, chết dở" mà các cửa hàng sửa laptop gặp phải là khi mang máy đến sửa chỉ chập chờn lúc lên lúc không, nhưng sau khi nhận sửa thì không thể lên gì? khách hàng đến nói thôi tôi không cần sửa nữa và yêu cầu trả lại trạng thái như ban đầu cho tôi? có làm được không nhỉ?"

Trường hợp bạn nêu: Ở Việt Nam một số công ty bán hàng (không phải hàng chính hãng) hay còn gọi là hàng ngoài, hàng không được hãng sản xuất đứng ra bảo hành và thường tự họ đứng ra bảo hành, rắc rối là không thể tránh khỏi. Họ không phải là các công ty sản xuất, nhưng họ lại "chế" ra chính sách bảo hành riêng của họ mà không tuân theo chính sách bảo hành của công ty sản xuất.

Vấn đề thì cũng đã xảy ra, mình nghĩ bên công ty bán họ cũng có thiện trí giải quyết trên tinh thần thỏa đáng nhưng không thái quá, bạn cân nhắc nếu mức độ bồi thường mà bên bán đưa ra thỏa đáng cho bạn thì vui vẻ chấp nhận.

Chúc nhanh giải quyết, sớm happy.
  #7  
Old 27-11-2009, 13:22
vietnova89's Avatar
vietnova89 vietnova89 is offline
Senior Member
 
Join Date: 12-2008
Location: Quận Cầu Giấy - TP Hà Nội
Posts: 758
Send a message via ICQ to vietnova89 Send a message via AIM to vietnova89 Send a message via Yahoo to vietnova89 Send a message via Skype™ to vietnova89
Re: máy tính xách tay hà nội (http://fam.vn http://maytinhxachtayhanoi.vn) có lên mua máy ở đây

FAM thường nhập máy của BEN computer hoặc FPT, mà có vấn đề gì về máy bác nên đem đến FPT bảo hành
  #8  
Old 28-11-2009, 10:41
thesunbg thesunbg is offline
Junior Member
 
Join Date: 11-2009
Posts: 7
Re: máy tính xách tay hà nội (http://fam.vn http://maytinhxachtayhanoi.vn) có lên mua máy ở đây

Quote:
Originally Posted by lagunnal View Post
Bạn cho vài bức hình lên làm chứng đi. Cho chúng nó vô blacklist luôn. Đọc mà thấy ức chế quá.
hic hình gì bây giờ các bạn , máy của chị mình bị lỗi mang qua đó bảo hành cũng nghĩ là bảo hành nhanh chứ ai nghĩ được bên đó làm ăn như này mà chụp hình làm gì a, sáng qua chị em lên để lấy tiền thì bị hắt hủi chị em bực quá
"Dùng tiền của tôi để kinh doanh!!!

Chào tất cả các bạn đọc quan tâm bài viết này. Tôi chính là nạn nhân dẫn đến bài viết trên. Hôm nay, buộc tôi phải lên tiếng về việc cư xử của FAM với khách hàng. Sáng nay, tôi đã làm việc trực tiếp với Giám đốc của FAM: Ông Nguyễn Văn Phúc. Sau cuộc nói chuyện, tôi không muốn mất nhiều thời gian và cũng không muốn đôi co nhiều với FAM. Tôi lựa chọn lấy lại tiền với giá 8tr5(So với giá tôi mua là 13tr). Và tôi yêu cầu được trả tiền luôn. Ông Phúc đã không đồng ý. Và bảo rằng: Ông ấy bỏ tiền ra mua cái máy cũ trả tôi, nếu tôi không đồng ý lấy máy cũ mà lấy tiền thì phải đợi ông ta bán máy cũ đi. Và bao giờ bán được máy thì trả tôi tiền. Cái máy cũ là do ông ta tự ý mua để đổi cho tôi. Tôi không bắt ông làm chuyện đó. Vậy tại sao tôi phải đợi ông bán máy? Tôi biết đợi đến bao giờ? Tối không thừa tiền để mang đến cho FAM kinh doanh. Tôi đang có cảm giác Máy tính của tôi đang bị cướp dần trong thời gian bảo hành. Một công ty lớn, đầu óc của một nhà kinh doanh chỉ phát ngôn được những câu "Tiền hậu bất nhất". Đây có lẽ là bài học xương máu cho tôi. Và tôi không muốn mọi người cũng giống tôi. Nếu có tiền hãy lựa chọn một nơi tốt để tìm cho mình một sản phẩm tốt, có cơ chế bảo hành an toàn." giờ chẳng biết rồi sẽ như nào nữa đây
  #9  
Old 28-11-2009, 10:43
thesunbg thesunbg is offline
Junior Member
 
Join Date: 11-2009
Posts: 7
Re: máy tính xách tay hà nội (http://fam.vn http://maytinhxachtayhanoi.vn) có lên mua máy ở đây

Quote:
Originally Posted by lagunnal View Post
Bạn cho vài bức hình lên làm chứng đi. Cho chúng nó vô blacklist luôn. Đọc mà thấy ức chế quá.
Quote:
Originally Posted by vietnova89 View Post
FAM thường nhập máy của BEN computer hoặc FPT, mà có vấn đề gì về máy bác nên đem đến FPT bảo hành
vấn đề ở chỗ là hàng này ko phải hàng của 2 nhà cung cấp đó bác a, nếu đúng FPT phân phối thì em đã mang thẳng qua FPT bảo hành cho chị em rồi, bên đó cũng công nhân với chị em là hàng này nhập ngoài luồng ko qua FPT hay các nhà phân phối khác kiểu là hàng xách tay về bác a, thế mới lên cơ sự này

Messi2009 cũng như bác nói đó a chị em cũng như thế chán quá cũng chẳng muốn làm to chuyện làm gì cả nhưng vấn đề là do giám đốc bên đó ăn nói 2 lời, ông ý tự ý đi mua cái máy cũ khác về rồi bắt chị em lấy máy cũ đó thì theo như bác như thế có hợp lý ko.Chị em đồng ý lấy tiền thì giờ ông ý lại bảo là đợi bao giờ ông ý bán dc máy cũ thì mới trả tiền

Last edited by thesunbg; 28-11-2009 at 11:00.
  #10  
Old 28-11-2009, 11:19
Nothing31's Avatar
Nothing31 Nothing31 is offline
Team "thèm tít"
 
Join Date: 07-2006
Location: Anywhere I go...
Posts: 4,350
Re: máy tính xách tay hà nội (http://fam.vn http://maytinhxachtayhanoi.vn) có lên mua máy ở đây

Chủ thớt cho xin hình chụp 1 số giấy tờ, như phiếu mua hàng, phiếu bảo hành, hay phiếu chờ lấy cái máy kia, nói chung là cho xin cái gì đó nhiều hơn để có bằng chứng rằng lời nói của bạn là sự thật. sau đó mình sẽ cho vào Blacklist để mọi người biết
Closed Thread

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 15:44.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.