Lương Bác Sĩ - vozForums
vozForums

Go Back   vozForums > Khu vui chơi giải trí > Chuyện trò linh tinh™


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 01-02-2014, 14:53
FattySlug FattySlug is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 04-2012
Posts: 181
Lương Bác Sĩ

Sao nghe nhiều người than thở là bác sĩ làm việc trong nghèo đói, lương tầm 5 củ. Bạn nào hiểu biết những chuyện ngành y thì xin thông não giùm. Các bác trưởng khoa này nọ thì lương bổng thế nào? Thu nhập thêm nguồn nào? Bác sĩ mới ra trường thì sao?

Edit: lương bv công thì đã thế còn bv tư thì thế nào??

Quote:
Originally Posted by bachdanggiang938 View Post
Những thằng nào muốn biết về lương bác sĩ thì nghe nhé vì tao là bác sĩ đây:
Vừa mới ra trường sau 6 năm học, chưa có chuyên khoa gì hết nếu xin được vào cơ sở y tế nhà nước. Mức lương hợp đồng: hệ số 2,34 x mức lương cơ bản 1.150.000=2.691.000.
3 tháng đầu ăn 70% lương=1.883.700.
9 tháng sau ăn 85% lương=2.287.350.
Sau 1 năm mới được ăn lương chính là: 2.691.000
Nếu được thi tuyển vào viên chức nhà nước thì cộng thêm 40% phụ cấp ngành, tổng lương chính: 3.767.400
Nếu làm ở bệnh viện lớn thì mới trông chờ được vào lậu, mà bác sĩ mới ra trường thì lấy đéo ra đâu kinh nghiệm, chưa có quan hệ, chẳng có cái gì thì rất khó mà vào được viện lớn. Lại phải làm tạm thời ở chỗ nào nhỏ nhỏ rồi có điều kiện đi học tiếp chuyên khoa nào đấy, cao học, v.v..., tốn kém vô cùng may ra mới có một chút hy vọng.
Lậu ở các viện lớn là gì: là tiền hoa hồng từ các đơn kê biệt dược, tiền trích % từ các chỉ định xét nghiệm, tiền bồi dưỡng, cảm ơn của bệnh nhân, ... nói chung là cũng lột từ bệnh nhân mà ra cả.
Nên khổ thì vẫn là con bệnh, tiếp đến là thằng bác sĩ, chẳng may bn nó có vấn đề gì thì lãnh đủ. Cho nên bảo nghề này nó bạc cũng đúng.
Quote:
Originally Posted by bibi21 View Post
Làm tiếp đi em trai, 1 năm nữa thôi em sẽ có những khoản này :
1/ Ngồi phòng khám của các cơ sở khám ở HCM như Medic, Hoàn Mỹ ... 1 tuần làm 1 ngày, 1 ngày 1 triệu khám 8 tiếng như đi làm. Cách để được đi khám thì hãy đu theo mấy ông già già chút trong khoa, nhất là mấy ông hay mất hình giữa buổi, mấy ông đấy sẽ rủ đi theo
2/ Đi khám sức khỏe cho công nhân ở Bình Dương, Đồng Nai, Long An. 1 cơ sở khám ngót nghét 3 ngày xong. 1 ngày 900 - 1.2 triệu tiền công. Như em thì chỉ đo huyết áp và phát thuốc linh tinh thôi, hơi đau lỗ tai chút vì đeo ống nghe nhiều

Còn ngồi phòng khám ngoài hàng đêm thì quên đi, giỏi lắm đi làm mướn cho ông nào đó, lương lìu tìu. Tự mở được thì còn lâu, dân thành phố, bố mẹ có nhà mặt tiền đẹp, có gốc ngành y thì may ra mở được. Còn dân tỉnh thì mút mùa 10 năm còn chưa mua đc cái nhà hẻm thì làm ăn cái gì
Quote:
Originally Posted by chuoito01 View Post
ĐỜI BÁC SĨ ĐÂY QUÝ VỊ

(1) - Từ 6t đến 18t: học hành cật lực như một đứa tự kỷ để thi đậu vào trường y

(2) - Từ 19t đến 24t: học hành như một con mọt, không biết đến niềm vui, giải trí gì... để tốt nghiệp ra trường.

(3) - Từ 24t đến 30t: lang thang làm không công và tiếp tục học hỏi nâng cao chuyên môn ở các bệnh viện, là đứa nghèo nàn, chậm tiến so với bạn bè trang lứa ngành khác.

(4) - Từ 30t- đến 40t: xây dựng vị trí nghề nghiệp trong 1 bệnh viện và bắt đầu giảm chuyện học thay bằng bon chen và kiếm tiền.

(5) - Từ 40t đến 50t: chín mùi việc kiếm tiền, nên kiếm tiền một cách miệt mài và không khoan nhượng.

(6) - Từ 50t đến 60t: kiếm tiền như là hát karaoke, và chợt nhận ra đánh mất cuộc đời, nên quay ra ăn chơi, hưởng thụ...

(7) - Từ 60t đến Chết: sức khỏe suy sụp nhanh do quá trình làm việc vất vả, chết đi với rất nhiều bóng ma quanh mình...!

Bác sĩ Huỳnh Phước Sang
Nguồn: Sinh viên Y dược Huế
Quote:
Originally Posted by TuViThienPhu View Post
Thú thật là đọc mấy comment thấy quá tệ với những kẻ nhìn bên ngoài mà không biết nội tình nhưng vẫn phán cứ như là đúng rồi. Cần phải làm rõ một số chuyện.

- Lương bác sĩ: Cam đoan là bằng với một anh công nhân không có bằng đại học. Nếu có thắc mắc thì lên mạng search bảng lương về mà xem.

- Bổng hay lậu gì gì đấy: Cái này không phải là lương nên đừng kèm nhèm vào. Gọi là lậu tất nhiên không chính thống --> Không phải ai cũng có. Đừng vơ đũa cả nắm.

- Phòng mạch tư, bệnh viện tư: Cũng không phải anh nào cũng làm được. Cần có thời gian và tiếng tăm (cái này bàn sau).

- Nghề bác sĩ: Đã gọi là nghề thì phải có thu nhập và công bằng như nhau. Không có cái chuyện hô hào "sống bằng niềm tin, danh dự, tấm lòng" ở đây. Vợ đau, con khóc, tiền nhà chưa đóng thì làm quái nào làm việc cho hiệu quả.

Có mấy nick phán là vào làm bệnh viện tư cho nó nhiều tiền. Xin lỗi nhé, không phải ai muốn vào là vào. Họ toàn đòi kinh nghiệm lâu năm và gốc gác từ bệnh viện lớn. Mà chúng tôi có vào được hết thì đừng lấy làm mừng. Mỗi lần đi khám thì chuẩn bị vài triệu, có lỡ nằm viện thì chuẩn bị vài chục triệu đi nhé. Trả phí cho bệnh viện tư, dịch vụ chu đáo, bệnh nhân được quan tâm hết mức. Mời các vị thích phán vào đấy mà chữa. Tương tự với cái phòng mạch tư. Làm nghề phải 10-20 năm thì hẵng tính đến cái này. Nếu không thì mở ra cũng chẳng có ma nào vào.

Kết luận 1: Làm nghề mà suốt ngày cứ nghĩ đến kiếm sống thì chú tâm thế nào? Bổng và phòng mạch cho thu nhập nhiều hơn lương thì bác sĩ sẽ tập trung vào cái nào hơn? Muốn có dịch vụ tốt thì tương ứng phải có mức phí phù hợp.

- Bác sĩ xuống cấp: Công nhận là đúng. Đúng với cái xã hội mà cái gì cũng xuống cấp ở mỗi ngành nghề. Luật sư cãi oan, kinh doanh trốn thuế, quản lý theo hình thức "nhóm lợi ích", sao lâu lâu mới thấy nhìn đến. Quan trọng là họ giấu kỹ và mấy cái nghề đó kín đáo hơn nghề Y.

- Gây tai biến: Cả nghìn bệnh nhân được chữa đúng, không ai chú ý (chúng tôi cũng chẳng cần ai chú ý) nhưng một trường hợp sơ sẩy là thân bại danh liệt ngay. Xin lỗi cái vị, đã làm người thì ai cũng có lúc sai. Cam đoan một điều là không một bác sĩ nào muốn bệnh nhân mình chết. Có điên mới làm như mấy anh nhà báo mô tả. Chúng tôi sai thì chúng tôi nhận sai với những người có đủ năng lực chuyên môn phán xét. Không đến lượt những đứa không có kiến thức y khoa vào phán như thánh, phải làm thế này, phải làm thế nọ.

Làm nghề cũng có người này người kia. Làm ơn đừng áp đặt và đừng có vơ đũa cả nắm. Ít nhất cũng nhớ lại là lúc mình sinh ra đã có một vị bác sĩ đỡ đẻ cho mình đấy. Mẹ tròn con vuông ít nhất cũng nhờ tay nghề của vị ấy đấy.

- Tắc trách: Ai rảnh rỗi vào phòng khám của bệnh viện công một ngày rồi biết. Hơn cái chợ trời. Mỗi bác sĩ phải khám cả trăm bệnh mỗi ngày. Tính trung bình, mỗi bệnh nhân chỉ có được 3 phút. Phòng cấp cứu thì ngập tràn bệnh nhân. Ai cũng đòi được quan tâm trong khi sức lực và thời gian có hạn. Được người này, mất người kia và một ngày nào đó sẽ được lên báo hay lên voz.

Kết luận 2: Môi trường làm việc quá bất ổn cho cái nghề gọi là bác sĩ.

Cái nghề này nó bạc. Nó càng bạc hơn từ cách nhìn lệch lạc, phiến diện của xã hội. Ngày xưa thầy thuốc-bệnh nhân quan hệ rất tốt và tôn trọng nhau. Bây giờ bệnh nhân và người nhà không cần biết gì, cứ xem bệnh viện và mấy lũ áo trắng là đám vô lương tâm cái đã rồi hạ hồi phân giải. Tình trạng này giống với Hoa Kỳ hơn 50 năm về trước. Hy vọng dần dần sẽ tiến đến như họ bây giờ với nghề Y trở thành dịch vụ cao cấp, bác sĩ được bảo vệ khỏi sự công kích mấy tờ báo lá cải và những kẻ không có kiến thức Y khoa. Cuối cùng và quan trọng nhất là bệnh nhân được chăm sóc kỹ lưỡng và mọi sự phản ánh sẽ có phản hồi hợp lý.

Còn có Kết luận 3, 4, 5 liên quan đến mấy tầng cao nhưng chẳng muốn bàn đến. Bàn cũng không có ích lợi gì. Lo đối phó với các thánh phán thôi đã đủ điên rồi.

Tu Vi Thien Phu

Last edited by FattySlug; 01-02-2014 at 22:25.
Reply With Quote
  #2  
Old 01-02-2014, 15:01
andoan19 andoan19 is offline
K.I.A
 
Join Date: 01-2014
Posts: 19
Re: Lương Bác Sĩ

Đúng vì lương k cao nên mới sinh ra vụ ăn chực của dân. K đút lót sẽ k đc như vua, còn k thì như chết r. Biết bao vụ báo đăng nạn nhân chết vì vô tâm của bs. Những ng trong bv còn nhắc khéo phải đưa chút đỉnh nữa mà. Vậy tóm lại các thím thấy do ai? Do bs hay do lương bổng k hợp lí?
Reply With Quote
  #3  
Old 01-02-2014, 15:03
Dao soi So Luu Huong Dao soi So Luu Huong is offline
K.I.A
 
Join Date: 01-2014
Posts: 117
Re: Lương Bác Sĩ

Lòng tham là vô hạn , đừng đổ lỗi do lương
Reply With Quote
  #4  
Old 01-02-2014, 15:05
dell.can.ten.1 dell.can.ten.1 is offline
Senior Member
 
Join Date: 12-2012
Posts: 338
Re: Lương Bác Sĩ

http://bacsinoitru.vn/f41/13200-bac-...o-giau-co.html
http://bacsinoitru.vn/f41/13249-chan...-000-dola.html
Reply With Quote
  #5  
Old 01-02-2014, 15:05
cho_em_spam's Avatar
cho_em_spam cho_em_spam is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 08-2012
Location: Trên nóc tủ
Posts: 2,188
Re: Lương Bác Sĩ

Có gấu làm Bs đây. Nếu thím cũng học y thì em nói. Còn hỏi để hóng hớt thù lượn nhé
// cái này là thu nhập chính đáng éo tính ăn bẩn phong bì lậu liệc nhá

Sent from my iDép using vozForums
Reply With Quote
  #6  
Old 01-02-2014, 15:06
BladeOfChaos BladeOfChaos is offline
K.I.A
 
Join Date: 07-2009
Posts: 111
Re: Lương Bác Sĩ

Bác sĩ ai sống bằng lương hở bác
Reply With Quote
  #7  
Old 01-02-2014, 15:09
nightfox_92_reborn_v3 nightfox_92_reborn_v3 is offline
K.I.A
 
Join Date: 11-2013
Posts: 1,406
Re: Lương Bác Sĩ

Quote:
Originally Posted by FattySlug View Post
Sao nghe nhiều người than thở là bác sĩ làm việc trong nghèo đói, lương tầm 5 củ. Bạn nào hiểu biết những chuyện ngành y thì xin thông não giùm. Các bác trưởng khoa này nọ thì lương bổng thế nào? Thu nhập thêm nguồn nào? Bác sĩ mới ra trường thì sao?
bác sĩ mới ra trường thì lương còn chưa dc 5 củ đâu, nghê này nó bạc lắm, tiền thì ít còn bệnh nhân thì luôn đòi tiêu chuẩn nước ngoài
Reply With Quote
  #8  
Old 01-02-2014, 15:11
FattySlug FattySlug is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 04-2012
Posts: 181
Re: Lương Bác Sĩ

"Tôi ra trường được 15 năm, hiện tại tính tổng cả tiền lương, tiền trực, tiền phụ cấp khoảng 4,5 triệu đồng/tháng. Nếu chỉ trông vào khoản tiền này thì bác sĩ làm ở bệnh viện công chúng tôi có chờ hết cả cuộc đời cũng không thể thấy được căn nhà đơn sơ để ở, chứ nói gì đến căn hộ tiện nghi hay chiếc xe sang trọng."

Reply With Quote
  #9  
Old 01-02-2014, 15:11
khoailangnuong khoailangnuong is offline
K.I.A
 
Join Date: 12-2010
Posts: 125
Re: Lương Bác Sĩ

Lương trong các nhân viên nhà nước thấp nhất rồi, mổ ca ruột thừa nội soi được 30 ngàn, dm nói đéo ngoa. Thế nhịn ăn sáng rồi ngồi chơi không sướng hơn ne.
Reply With Quote
  #10  
Old 01-02-2014, 15:13
FattySlug FattySlug is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 04-2012
Posts: 181
Re: Lương Bác Sĩ

Quote:
Originally Posted by andoan19 View Post
Đúng vì lương k cao nên mới sinh ra vụ ăn chực của dân. K đút lót sẽ k đc như vua, còn k thì như chết r. Biết bao vụ báo đăng nạn nhân chết vì vô tâm của bs. Những ng trong bv còn nhắc khéo phải đưa chút đỉnh nữa mà. Vậy tóm lại các thím thấy do ai? Do bs hay do lương bổng k hợp lí?
Dĩ nhiên là do lương không hợp lý rồi. Ai cũng phải lo sinh kế cho gia đình mà bắt ép nhau thế kia thì còn trách gì được bác sĩ??
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 23:10.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.