[Chia sẻ] Buôn bán thẻ điện thoại & một số kinh nghiệm cho các bạn sinh viên thích kinh doanh - vozForums
vozForums

Go Back   vozForums > Khu vui chơi giải trí > Chuyện trò linh tinh™


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 29-08-2013, 17:02
motngaymua's Avatar
motngaymua motngaymua is offline
Junior Member
 
Join Date: 01-2011
Posts: 22
[Chia sẻ] Buôn bán thẻ điện thoại & một số kinh nghiệm cho các bạn sinh viên thích kinh doanh

Mình là nữ. Năm nay 22 tuổi. Thích kinh doanh. Từng buôn bán quần áo, mỹ phẩm và gần đây nhất là thẻ điện thoại, thẻ game (gần 3 tháng)

Hôm nay nhân tiện topic này mình cũng muốn chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm mà mình đã có trong quá trình kinh doanh của mình

P/s: Mình nghĩ là hữu ích cho các bạn ở đây vì nhiều bạn là sinh viên, học sinh, vốn ít. đặc biệt là nó còn kiếm được hơn gấp nhiều lần các bạn gò lưng gõ Capcha Hình thức kinh doanh này tuy không mang nhiều lợi nhuận như buôn mỹ phẩm và quần áo, nhưng ngược lại nó có những ưu điểm cực kỳ...sinh viên. Các bạn có thể đọc, có thể không, thắc mắc thì hỏi tại đây, còn không thích thì có thể bỏ qua nhé!

1. 1 triệu thì làm được những gì?
Sau khi buôn quần áo và mỹ phẩm, toàn bộ tiền lãi mình dùng mua smartphone và...quần áo. (sau vì chán + ko có tgian nên không buôn được nữa). Khi còn đúng 1 triệu trong tay, mình mới thử tham gia bán thẻ điện thoại.

Vì sao chọn kinh doanh thẻ điện thoại ?
- Không cần vốn lớn
- Vốn xoay vòng & sinh lãi liên tục
- Không mất thời gian
- Có app nên lúc nào cũng bán được. Ngồi đâu cũng bán được.
- Tập khách hàng luôn có sẵn (bạn bè, người thân)
- Bạn nào có địa điểm (không phải ở trọ, hoặc nhà trọ thoải mái) thì có thể tự mở thành một quán bán thẻ nhỏ cho cả xóm luôn

Tất nhiên cũng có nhược điểm
- Tập khách hàng khó mở rộng (loanh quanh chỉ bạn bè người thân. Trừ khi bạn nào hay đi & gặp gỡ , có mối quan hệ rộng thì lại rất ổn)
- Bạn nào cả nể là dễ ăn lừa.
- Nạp tiền vào tài khoản khá bất tiện: Phải qua tài khoản ngân hàng chuyển vào, hoặc phải ra tận chi nhanh ngân hàng nào đó để nạp tiền, hoặc chuyển khooản qua ATM vào tài khooản, hoặc phải ra tận cây nạp tiền...

Lớp mình có 24 đứa, hàng tháng trung bình chúng nó nạp khoảng 2,5 - 3 triệu tiền điện thoại. Các bác họ hàng nhà mình thì toàn 200k - 500k / lần nạp nên cũng khoảng 3-4 triệu / tháng. Mỗi tháng mình bán được khoảng 6 triệu tiền thẻ, cá biệt có tháng khoảng 10 triệu. Trung bình thẻ được chiết khấu 5,5% tức là mình lãi được khoảng 330k - 550k. Số tiền này thực ra quá ít so với hồi mình đi buôn mỹ phẩm, nhưng lại không hề ít so với số thời gian và công sức mình phải bỏ ra. (Có lần bán thỏi son gặp phải khách hàng bựa chày cối suýt thì ).

Tóm lại khi muốn kinh doanh online như thế này, các bạn cần phải nắm rõ xem mình có thể đáp ứng được những yêu cầu nào, để xác định xem có nên bắt tay vào kinh doanh hay không.

2. Kinh doanh trực tuyến như thế nào?

Trước tiên các bạn sẽ cần một tài khoản VÍ ĐIỆN TỬ. (ví điện tử là gì thì mời google giùm).

để có tiền trong ví , bạn phải ...nạp tiền vào ví (tất nhiên ) . Nạp thì có nhiều cách. Ví dụ như tới chi nhánh ngân hàng chuyển tiền vào, hoặc chuyển qua ATM, hoặc dùng Internet Banking *khuyên dùng IB*....

Với tài khoản ví này bạn có thể mua các sản phẩm như là : thẻ điện thoại, nạp thẻ điện thoại, nạp thẻ game, mua bảo hiểm...nọ kia (nhiều lắm các bạn goole giùm ) .

Rồi khi có tiền vào tk rồi thì ...bán thẻ thôi


3. Chọn dịch vụ nào để kinh doanh? aka "Chọn ví điện tử nào để xài"?

Trước khi quyết định bán thẻ mình cũng đã tìm hiểu khá kỹ. Yêu cầu của mình là nơi cung cấp thẻ (nguồn hàng) phải
1. Chiết khấu cao
2. Nhanh, đơn giản, không lằng nhằng.
3. Tiện lợi.

Thì như mình đã nói trong thớt ở trên, là mình quyết định đi theo Thanh Toán Cước 365, sau khi tìm hiểu mình thấy thế này
- Ngân lượng : đây gần như là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thị trường TMĐT. Thằng này nó chạy theo mô hình của Paypal, các bạn nào hay kiến tiền online chắc sẽ rõ, vì thế nó có ưu điểm là tính bảo mật cao, tính phổ biến cũng cao luôn. Nhưng do mình không có nhu cầu gì trong những ưu điểm kể trên nên chưa phải là lựa chọn tối ưu của mình.

- Bảo Kim : Cũng được, nhưng do cảm quan cá nhân là mình ứ thích giao diện nên mình bỏ qua luôn. Nữa là chiết khấu chưa phải cao nhất.

- Thanh Toán cước 365: Tổng chiết khấu cao nhất. Từ thẻ điện thoại tới nạp tiền game online. Mình không chơi game nhưng bạn thì đầy ). Nữa là thằng này nó có app. đây chính là điểm khiến mình đi đến quyết định chọn nó. Vì sao? Vì mình không thể ôm máy tính hay vác theo máy tính đi để mua thẻ cho các bạn được. Thay vào đấy chỉ cần một cái app cài vào điện thoại là xong hết. Mình ngồi cafe cũng bán được. (Có một kỉ niệm khá vui về vụ này, khi nào rảnh mình sẽ kể sau nếu mn mún nghe. hi ) . Ngân lượng không có app (hoặc do mình không biết, vì tìm mãi không thấy), Bảo Kim thì app không thể cùi hơn (không biết bây giờ đã update chưa) . => Chọn luôn TTC365, ko nói nhiều.

P/s: đây chỉ là ý kiến hoàn toàn cá nhân, các bạn tự tìm hiểu thêm để có lựa chọn phù hợp nhất nhé!

UPDATE: 4. MỘT SỐ LƯU Ý
Các bạn đọc thread thường hay có thắc mắc như thế này:
Quote:
Originally Posted by mrbrt View Post
Chiết khấu 5,5% hình như hơi thấp nhỉ. Bạn mình cũng chuyên bán thẻ ĐT, nó lấy thẻ 100k giá gốc là 92k rồi

Tớ công nhận là TẠI CÁC CỬA HÀNG thì việc bán thẻ mệnh giá 100k còn 95, 96, 97k là bình thường, đơn giản vì người ta NHẬP KHO SỐ LƯỢNG LỚN, vốn lên tới 100 - 200 TRIỆU ĐỒNG / lần nhập -> Chiết khấu cao hơn + hoa hồng => Bán thẻ rẻ hơn.

Còn ở đây tớ đang viết bài cho các bạn SINH VIÊN để KINH DOANH, chứ không phải để tự nạp thẻ buôn chuyện . Mà sinh viên có gì? Vốn 5 triệu là cao, thời gian không có, cửa hàng cũng không. Như vậy hình thức bán thẻ điện thoại này là hợp lý rồi. (Tất nhiên là lãi không cao, nhưng biết tính toán, mở rộng mối quan hệ thì không có gì là không thể cả).
Như tớ đã nói ở post này:
Quote:
Originally Posted by motngaymua View Post

Mình lấy giá đúng của cái thẻ và ăn chiết khấu từ tiền thật. => Thực ra ai cũng có thể mua thẻ với mức chiết khấu như trên, tức là bạn không tội gì phải mua thẻ của tôi với mức giá 100k/ 1 thẻ mà bạn có thể mua với giá 95k / 1 thẻ khi mua trên 365 chẳng hạn, nhưng vấn đề là không phải ai cũng có ví điện tử như tôi ) Cứ nhìn xung quanh bạn thì bít. hehe.

Còn nếu muốn ăn thêm chiết khấu từ 365 thì khác.

Nếu một tháng mình thấy có thể bán được 30 triệu (theo yêu cầu của 365) thì mình sẽ đăng ký làm tổng đại lý cho 365, mỗi tháng mình ăn chiết khấu thêm 5,5 % nữa. thông tin này bạn có thể tìm hiểu cụ thể hơn trên trang của nó.

Tức là thế này, nếu làm tổng đại lý cho 365, mỗi tháng ngoài ăn chiết khấu từ thẻ ra (trung bình là 5 - 5,5% nhé) , thì mình còn được thêm 5,5% hoa hồng nữa, => Khoảng 11% tất cả. Nếu mỗi tháng mình bán được 30 triệu tiền thẻ điện thoại, game online...,thì mình sẽ được 30x11% = 3,3 triệu.

Nếu có mặt bằng để ngồi bán hoặc có mối quan hệ rộng lớn, bạn có thể tự trở thành nguồn cung cấp thẻ, miễn sao mỗi tháng bạn tiêu thụ hết ít nhất là 30 triệu tiền thẻ là đủ đk làm đại lý rồi.
Các bạn có khả năng kinh doanh, mở rộng phạm vi , thì tớ nghĩ rất nên thử kinh doanh mặt hàng thẻ điện thoại này.


Bonus 1: Buôn mỹ phẩm & một số kỷ niệm khó quên
Mình ăn cơm đã, xíu viết nha

Các bạn có thắc mắc gì về vụ buôn thẻ thì hỏi luôn tại đây nhé

Last edited by motngaymua; 30-08-2013 at 14:39.
Reply With Quote
  #2  
Old 29-08-2013, 17:03
CDSHT01 CDSHT01 is offline
K.I.A
 
Join Date: 08-2013
Location: Hà Tây Quê Lụa
Posts: 18
Re: [Chia sẻ] Buôn bán thẻ điện thoại & một số kinh nghiệm cho các bạn sinh viên thích kinh doanh

#2 đã hahaha
Reply With Quote
  #3  
Old 29-08-2013, 17:07
zamakkat.clone's Avatar
zamakkat.clone zamakkat.clone is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 05-2012
Location: Forever A Loan
Posts: 552
Re: [Chia sẻ] Buôn bán thẻ điện thoại & một số kinh nghiệm cho các bạn sinh viên thích kinh doanh

Mình chỉ hỏi thớt cái này thôi. Thớt cạnh tranh sao với cái bọn chuyên nghiệp, cái thẻ giá 100k bọn nó bán 95-96-97k là rẻ hơn giá gốc kha khá rồi Rồi bán cho bạn bè người thân đúng giá hả
Reply With Quote
  #4  
Old 29-08-2013, 17:11
motngaymua's Avatar
motngaymua motngaymua is offline
Junior Member
 
Join Date: 01-2011
Posts: 22
Re: [Chia sẻ] Buôn bán thẻ điện thoại & một số kinh nghiệm cho các bạn sinh viên thích kinh doanh

Quote:
Originally Posted by zamakkat.clone View Post
Mình chỉ hỏi thớt cái này thôi. Thớt cạnh tranh sao với cái bọn chuyên nghiệp, cái thẻ giá 100k bọn nó bán 95-96-97k là rẻ hơn giá gốc kha khá rồi Rồi bán cho bạn bè người thân đúng giá hả
đúng rồi. Bởi vì đơn giản là bạn bè & người thân biết mình bán thẻ thì rất ủng hộ. Họ có được giảm 1k, 2k cũng không để làm gì mà thường là mua ủng hộ mình thì đúng hơn nên ko lấy lãi. Nữa là mình bắn thẻ trực tiếp cho họ -> thích hơn là chạy ra ngoài mua + cào cào + nạp thẻ... => họ thích mua thẻ của mình hơn.

Một kiểu kinh doanh mình vừa nhận được từ mọi người xung quanh, lại không bị mất lòng

à còn nữa, hình như không ở đâu bán thẻ 100 mà người mua lại được giảm tới 4, 5k như bạn nói đâu. Chỉ được trả lại nhiều nhất là 2k thôi.
Reply With Quote
  #5  
Old 29-08-2013, 17:13
Akjto's Avatar
Akjto Akjto is offline
Member
 
Join Date: 01-2009
Posts: 39
Re: [Chia sẻ] Buôn bán thẻ điện thoại & một số kinh nghiệm cho các bạn sinh viên thích kinh doanh

Hay đấy, tiếp đi thớt Mình tư vấn cho thằng em luôn.
Reply With Quote
  #6  
Old 29-08-2013, 17:14
greyskies18 greyskies18 is offline
K.I.A
 
Join Date: 09-2012
Posts: 77
Re: [Chia sẻ] Buôn bán thẻ điện thoại & một số kinh nghiệm cho các bạn sinh viên thích kinh doanh

Hóng cao nhân, còn đúng một triệu
Reply With Quote
  #7  
Old 29-08-2013, 17:16
dabiradaover99998888 dabiradaover99998888 is offline
K.I.A
 
Join Date: 07-2013
Posts: 216
Re: [Chia sẻ] Buôn bán thẻ điện thoại & một số kinh nghiệm cho các bạn sinh viên thích kinh doanh

cho thêm tí hình cho sinh động đi thớt
Reply With Quote
  #8  
Old 29-08-2013, 17:17
Phan Cao reborn Phan Cao reborn is offline
K.I.A
 
Join Date: 08-2013
Location: Colombia - AS Monaco
Posts: 134
Re: [Chia sẻ] Buôn bán thẻ điện thoại & một số kinh nghiệm cho các bạn sinh viên thích kinh doanh

Quote:
Originally Posted by motngaymua View Post
đúng rồi. Bởi vì đơn giản là bạn bè & người thân biết mình bán thẻ thì rất ủng hộ. Họ có được giảm 1k, 2k cũng không để làm gì mà thường là mua ủng hộ mình thì đúng hơn nên ko lấy lãi. Nữa là mình bắn thẻ trực tiếp cho họ -> thích hơn là chạy ra ngoài mua + cào cào + nạp thẻ... => họ thích mua thẻ của mình hơn.

Một kiểu kinh doanh mình vừa nhận được từ mọi người xung quanh, lại không bị mất lòng

à còn nữa, hình như không ở đâu bán thẻ 100 mà người mua lại được giảm tới 4, 5k như bạn nói đâu. Chỉ được trả lại nhiều nhất là 2k thôi.
toàn mua thẻ 100k=95k đây
Reply With Quote
  #9  
Old 29-08-2013, 17:19
son_nano_technology son_nano_technology is offline
K.I.A
 
Join Date: 12-2012
Posts: 21
Re: [Chia sẻ] Buôn bán thẻ điện thoại & một số kinh nghiệm cho các bạn sinh viên thích kinh doanh

Đm. Có lừa đảo gì k?
Reply With Quote
  #10  
Old 29-08-2013, 17:22
Tomtit_1404's Avatar
Tomtit_1404 Tomtit_1404 is offline
Member
 
Join Date: 01-2013
Location: Trước màn hình & trên bàn phím.
Posts: 58
Re: [Chia sẻ] Buôn bán thẻ điện thoại & một số kinh nghiệm cho các bạn sinh viên thích kinh doanh

tiếp đi thớt. mình muốn xin kinh nghiêm bạn trước buôn bán quần áo mỹ phẩm. bạn có thể giúp mình ko. . nhé. inbox mình yahoo or face or sdt nhé. tks nhìu . hjhj
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 04:24.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.