Bụi đời chợ lớn – Khát vọng hoàn lương của con người - vozForums
vozForums

Go Back   vozForums > Khu vui chơi giải trí > Chuyện trò linh tinh™


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 06-07-2013, 18:55
Tsukuyomisharingan's Avatar
Tsukuyomisharingan Tsukuyomisharingan is offline
Senior Member
 
Join Date: 04-2012
Posts: 414
Bụi đời chợ lớn – Khát vọng hoàn lương của con người

Dưới đây là bài phân tích phim của tôi về bản nháp lần 3 của phim(theo lời đạo diễn Charlie Nguyễn),có sao tôi nói vậy,tôi không đươc lợi lộc gì khi viết bài này mà chỉ muốn trau dồi thêm nghề nghiệp tronmg tương lai của mình,cám ơn các bạn đã đọc bài,và điều này nữa,hãy comment lịch sự và đúng với phong cách VOZ.

1. Phim Bụi đời chợ lớn (2013)

Thời lượng 90 phút, thể loại hành động-tâm lý.
Phim đã hoàn thành và dự định phát hành trong năm 2013, nhưng vì những lý do kiểm duyệt nên đã dừng phát hành.

Nội dung (cho biết trước nội dung)

Phim được dựa trên lời kể và hồi tưởng của nhân vật chính Lâm(Hà Hiền thủ vai) kể về cuộc đời trước kia của anh ta khi còn là 1 thành phần trong thế giới tồn tại ngoài vong pháp luật ở chợ lớn, Lâm vướng vào mối quan hệ với Hương(Huỳnh Bích Phương thủ vai) khi đó là 1 cô đào được Tài nhớt(Hoàng Phúc) ưu ái. Mối quan hệ đến tai Tài, hắn lấy lý do danh dự của mình để truy sát Lâm, tình thế bắt buộc Lâm phải cầu cứu người anh trai - Hùng(Long Điền thủ vai) ,khi đó đang là đại ca cầm đầu 1 nhóm bụi đời quản lý chợ lớn. Chuyện này đúng như dự tính của Tài, hắn muốn nhân chuyện này tiến vào chiếm chợ lớn làm địa bàn của mình, mở rộng phương thức làm ăn bất chính, để làm được điều này,Tài cần Phong bụi (Jonhny Trí Nguyễn thủ vai) giúp sức nhưng đã bị Phong từ chối, tài rất khôn khéo khi lôi được Bi (Hoàng Phi) vào cuộc để sau này dễ bề khiến Phong phải tham gia.

Cuộc thanh toán giữa hai bang đảng diễn ra,Tài đang thất thủ thì Phong tới giúp, băng của Tài giành lại quyền kiểm soát và băng của Hùng rút lui về cố thủ. Sau cuộc hỗn chiến đó, Hùng phát hiện ra việc Tài tới đây chỉ là để giành chợ Lớn là mục đích chính chứ không phải vì đứa con gái nào cả, Hùng đã tra hỏi Hương và nhận được sự xác thực. Quay lại với băng của Tài, việc phong giúp Tài chỉ để trả nợ ân tình, sau đó Phong về nhà và không thấy Bi nữa vì lúc này Bi đã tới chỗ của Tài, Tài rất khôn khéo khi để Bi chết bởi tay Hùng, lôi kéo Phong cho công việc thanh toán hết băng của Hùng, những cuộc chiến lại tiếp tục diễn ra, Tài ngày càng lộ rõ sự nham hiểm và thủ đoạn của mình khi là người “tọa sơn quan hổ đấu”.

Cuộc chiến diễn ra với những mất mát cả hai phe,Lâm và Phong đều bị thương nặng ,cuối cùng Tài xuất hiện với vai trò giải quyết tàn dư,đến lúc này Phong đã bị chính kẻ mình tin tưởng phản bội, Phong chết. Tài muốn Hương kết liễu Lâm nhưng bản tính lương thiện trỗi dậy,cô quay lại đâm Tài nhưng không thành, Lâm lúc này cũng dùng hết sức lực còn lại quyết 1 phen sống chết với Tài, Hương chịu thay Lâm nhận 1 nhát đâm để Lâm có cơ hội kết liễu Tài và cuối cũng kẻ nham hiểm độc ác đã phải trả giá.

Truyện phim tiếp diễn mở ra cho khán giả bức màn đằng sau đó, Lâm là gián điệp của cơ quan công an cài vào nhằm thu thập tình hình và tin tức của các băng nhóm hoạt động trái pháp luật ,tất cả đều biết được tham vọng của tài nhưng đã không can thiệp mà để 2 băng nhóm thanh toán nhau. Lâm ở tù và trên con đường hoàn lương khi anh kể chuyện đời mình để giáo dục cho thế hệ sau. Phim kết thúc bằng cảnh lặp lại diễn biến hồi tưởng lúc ban đầu khi Lâm ở bãi biển.


2. Cách thức làm phim

Mình xin không bàn tới các góc máy hay cách thức dàn cảnh và lấy cảnh quay vì đó là kiến thức quá chuyên sâu, chỉ xin nói ngắn gọn vài điểm chính.
+ Phim với đúng bản chất phim hành động,đó là lấy rất nhiều cảnh ngắn và sau đó sử dụng montage(sắp xếp hình ảnh) để gây hiệu ứng nghẹt thở và gay cấn cho mỗi trường đoạn.Cũng có những cú máy dài với má quay di chuyển song những cảnh này không tạo được ấn tượng và hiệu ứng cụ thể lên người xem.
+ Phong cách làm phim khá Mỹ, có lẽ đó là sự ảnh hưởng của điện ảnh Hoa Kỳ lên đạo diễn Charlie Nguyễn,từ cách máy quay lấy khuôn hình và cách dàn cảnh trong đó :
- Các bạn có thể để ý điều này xuyên suốt bộ phim ngay cảnh đầu tại phòng thẩm vấn cũng như những cảnh kết của phim.
- Toàn cảnh thì máy quay thường cao hơn người chứ ko song song như phim đậm chất Việt Nam.
+ Phim sử dụng đan xen hồi tưởng bên trong toàn bộ sự hồi tưởng của nhân vật chính để kể câu chuyện sao cho sát nhất chứ chưa nhằm mục đích gây hiệu ứng xem phim lên khán giả.


3. Phân tích kỹ hơn về phim

+ Ngay đầu phim,chi tiết nhân vật Hùng đọc câu chuyện về An Dương Vương và nỏ thần đã có ngụ ý sẽ xảy ra 1 cuộc đổ máu vì dẫn kẻ thù tới chỗ của chúng ta.
+ Đạo diễn rất hay khi đã long ghép được truyện vào trong truyện khi mượn lời Lâm để kể chính câu chuyện mà các nhân vật trong phim trải qua, tuy nhiên phương thức kể chuyện thấu triệt đã khiến khan giả gần như đoán được kết thúc của phim, chưa gây được sự bất ngờ ngay cả chi tiết Lâm làm nội gián cho cơ quan công an.
+ Điểm không thể quay đầu (điểm nhân vật nhận thấy họ buộc phải bước tiếp đối đầu khó khăn, thử thách) tới quá sớm(phút 37/90) khiến cho mạch truyện về sau càng về cuối càng không tạo được hiệu ứng cao trào.Dường như phim chỉ chia làm 2 hồi chứ không rõ rệt thành 3 hồi kinh điển như phim hành động Hollywood.
+ Các cao trào của phim tới dồn dập,và cách giải quyết cao trào của bộ phim là cho diễn ra 1 cuộc thanh toán,có máu đổ người chết và sau đó sẽ là sự hối hận mặc dù khá mờ nhạt.
+ Đại ý được nói tới dọc theo chiều dài bộ phim là sự khao khát hoàn lương và trở thành người lương thiện (các nhân vật Lâm,Phong- rõ nhất ,Hùng, Hương, vợ Hùng, các tuyến nhân vật phụ),tuy nhiên đối lập với họ chỉ có nhân vật kẻ thủ ác duy nhất(Tài) khiến tuyến truyện gần như phần sau tập trung vào sự gian xảo của Tài là chủ yếu,và khát vọng muốn lương thiện của các nhân vật bị mờ nhạt bởi những cuộc đâm chém.
+ Không có sự xuất hiện của bất cứ cơ quan chức năng nào cả, và việc Hùng ngồi chờ chết mà không đi bệnh viện trở thành mâu thuẫn cùng cực nhất bộ phim,anh ta có 1 đứa con sắp chào đời,anh ta cần sống bằng mọi giá chứ.


4. Tại sao phim bị cấm ?

Tới lúc này chắc cũng nhiều bạn đã đồng ý với quyết định của cục Điện ảnh, nó đã khiến các nhà kiểm duyệt không vừa ý, bản thân mình thấy không vừa ý nhất với chi tiết cuối :Đó là lực lượng công an biết sẽ có cuộc thanh toán tại chợ Lớn nhưng vẫn không ra tay ngăn cản hoặc phục kích chờ việc bắt đầu là hốt gọn cả 2 băng, đằng này lại làm ngơ cho chúng thanh toán nhau - rõ ràng thể hiện ý nghĩa chính quyền tác trách, ko lo tới cuộc sống của dân, chẳng khác nào dội gáo nước lạnh vào đầu các cơ quan chức năng.
Nếu thực sự đạo diễn có ngầm ý như vậy cũng nên khéo léo thể hiện chứ không nên khơi khơi ra như vậy.


5. Nếu như phim này thay đổi liệu nó có được chiếu không ?

Câu trả lời là có,đạo diễn giỏi là đạo diễn biết vượt qua sự kiểm duyệt và khống chế tuyến truyện sao cho nó thể hiện được mong muốn của mình mà không bị các nhà kiểm duyệt cấm.còn câu chuyện về sự kiểm duyệt tôi xin đề cập tại 1 bài viết khác.
Trên đây là những nhận xét mang tính cá nhân của tôi,còn nhiều thiếu sót,rất mong các bạn có thể hoàn chỉnh và bổ sung nó,1 bộ phim cần xem nhiều lần sau đó mới có thể nói nó hay hoặc dở được.
Thân ái tới tất cả những khán giả.

Last edited by Tsukuyomisharingan; 06-07-2013 at 19:00.
Reply With Quote
  #2  
Old 06-07-2013, 19:03
wiwiki_p wiwiki_p is offline
K.I.A
 
Join Date: 07-2013
Posts: 24
Re: Bụi đời chợ lớn – Khát vọng hoàn lương của con người

Quote:
Đó là lực lượng công an biết sẽ có cuộc thanh toán tại chợ Lớn nhưng vẫn không ra tay ngăn cản hoặc phục kích chờ việc bắt đầu là hốt gọn cả 2 băng, đằng này lại làm ngơ cho chúng thanh toán nhau - rõ ràng thể hiện ý nghĩa chính quyền tác trách, ko lo tới cuộc sống của dân, chẳng khác nào dội gáo nước lạnh vào đầu các cơ quan chức năng.
Nếu thực sự đạo diễn có ngầm ý như vậy cũng nên khéo léo thể hiện chứ không nên khơi khơi ra như vậy.
thực tế như thế chứ gì.
Reply With Quote
  #3  
Old 06-07-2013, 19:06
Chi.Pheo Chi.Pheo is offline
K.I.A
 
Join Date: 04-2013
Posts: 33
Re: Bụi đời chợ lớn – Khát vọng hoàn lương của con người

tao muốn làm người lương thiện .
Reply With Quote
  #4  
Old 06-07-2013, 19:11
lovelykid010's Avatar
lovelykid010 lovelykid010 is offline
Senior Member
 
Join Date: 10-2012
Posts: 410
Re: Bụi đời chợ lớn – Khát vọng hoàn lương của con người

Theo e thì cái đoạn công an với trong trại giam là vừa thêm vào để được chiếu đấy, nó hoàn toàn tào lao so với mạch truyện, rỏ ràng là đoạn cuối đã bị cắt xén đi rồi
Reply With Quote
  #5  
Old 06-07-2013, 19:14
faceb00k faceb00k is offline
K.I.A
 
Join Date: 12-2012
Posts: 2
Re: Bụi đời chợ lớn – Khát vọng hoàn lương của con người

chỉ là bản leak thì phân tích làm gì mệt vậy bạn? rỗi hơi qá nhỉ
Reply With Quote
  #6  
Old 06-07-2013, 19:32
deplequangnam deplequangnam is offline
K.I.A
 
Join Date: 10-2007
Posts: 21
Re: Bụi đời chợ lớn – Khát vọng hoàn lương của con người

Quote:
Originally Posted by Chi.Pheo View Post
tao muốn làm người lương thiện .
ai cho may luong thien
sorry khong co unikey
Reply With Quote
  #7  
Old 06-07-2013, 19:35
Tsukuyomisharingan's Avatar
Tsukuyomisharingan Tsukuyomisharingan is offline
Senior Member
 
Join Date: 04-2012
Posts: 414
Re: Bụi đời chợ lớn – Khát vọng hoàn lương của con người

Quote:
Originally Posted by faceb00k View Post
chỉ là bản leak thì phân tích làm gì mệt vậy bạn? rỗi hơi qá nhỉ
mình viết xong từ chiều qua,có lẽ bạn chưa biết thôi.bản nháp thứ 3 là gần như hoàn chỉnh về mặt montage rồi,chỉ cần chỉnh sửa và thêm nhạc cho phù hợp nữa thôi,bản chỉnh sửa này không thể đc chiếu vì nó cũng ko làm thay đổi sự thể hiện hình ảnh là mấy và đương nhiên sự thao túng cốt truyện khi thêm mấy anh công an kia ko giải quyết đc vấn đề chính là ko có lực lượng xã hội mà còn làm nó trầm trọng hơn
Reply With Quote
  #8  
Old 06-07-2013, 19:43
nhipcautr1am's Avatar
nhipcautr1am nhipcautr1am is offline
Senior Member
 
Join Date: 02-2013
Posts: 618
Re: Bụi đời chợ lớn – Khát vọng hoàn lương của con người

Quote:
Originally Posted by Tsukuyomisharingan View Post
Dưới đây là bài phân tích phim của tôi về bản nháp lần 3 của phim(theo lời đạo diễn Charlie Nguyễn),có sao tôi nói vậy,tôi không đươc lợi lộc gì khi viết bài này mà chỉ muốn trau dồi thêm nghề nghiệp tronmg tương lai của mình,cám ơn các bạn đã đọc bài,và điều này nữa,hãy comment lịch sự và đúng với phong cách VOZ.

1. Phim Bụi đời chợ lớn (2013)

Thời lượng 90 phút, thể loại hành động-tâm lý.
Phim đã hoàn thành và dự định phát hành trong năm 2013, nhưng vì những lý do kiểm duyệt nên đã dừng phát hành.

Nội dung (cho biết trước nội dung)

Phim được dựa trên lời kể và hồi tưởng của nhân vật chính Lâm(Hà Hiền thủ vai) kể về cuộc đời trước kia của anh ta khi còn là 1 thành phần trong thế giới tồn tại ngoài vong pháp luật ở chợ lớn, Lâm vướng vào mối quan hệ với Hương(Huỳnh Bích Phương thủ vai) khi đó là 1 cô đào được Tài nhớt(Hoàng Phúc) ưu ái. Mối quan hệ đến tai Tài, hắn lấy lý do danh dự của mình để truy sát Lâm, tình thế bắt buộc Lâm phải cầu cứu người anh trai - Hùng(Long Điền thủ vai) ,khi đó đang là đại ca cầm đầu 1 nhóm bụi đời quản lý chợ lớn. Chuyện này đúng như dự tính của Tài, hắn muốn nhân chuyện này tiến vào chiếm chợ lớn làm địa bàn của mình, mở rộng phương thức làm ăn bất chính, để làm được điều này,Tài cần Phong bụi (Jonhny Trí Nguyễn thủ vai) giúp sức nhưng đã bị Phong từ chối, tài rất khôn khéo khi lôi được Bi (Hoàng Phi) vào cuộc để sau này dễ bề khiến Phong phải tham gia.

Cuộc thanh toán giữa hai bang đảng diễn ra,Tài đang thất thủ thì Phong tới giúp, băng của Tài giành lại quyền kiểm soát và băng của Hùng rút lui về cố thủ. Sau cuộc hỗn chiến đó, Hùng phát hiện ra việc Tài tới đây chỉ là để giành chợ Lớn là mục đích chính chứ không phải vì đứa con gái nào cả, Hùng đã tra hỏi Hương và nhận được sự xác thực. Quay lại với băng của Tài, việc phong giúp Tài chỉ để trả nợ ân tình, sau đó Phong về nhà và không thấy Bi nữa vì lúc này Bi đã tới chỗ của Tài, Tài rất khôn khéo khi để Bi chết bởi tay Hùng, lôi kéo Phong cho công việc thanh toán hết băng của Hùng, những cuộc chiến lại tiếp tục diễn ra, Tài ngày càng lộ rõ sự nham hiểm và thủ đoạn của mình khi là người “tọa sơn quan hổ đấu”.

Cuộc chiến diễn ra với những mất mát cả hai phe,Lâm và Phong đều bị thương nặng ,cuối cùng Tài xuất hiện với vai trò giải quyết tàn dư,đến lúc này Phong đã bị chính kẻ mình tin tưởng phản bội, Phong chết. Tài muốn Hương kết liễu Lâm nhưng bản tính lương thiện trỗi dậy,cô quay lại đâm Tài nhưng không thành, Lâm lúc này cũng dùng hết sức lực còn lại quyết 1 phen sống chết với Tài, Hương chịu thay Lâm nhận 1 nhát đâm để Lâm có cơ hội kết liễu Tài và cuối cũng kẻ nham hiểm độc ác đã phải trả giá.

Truyện phim tiếp diễn mở ra cho khán giả bức màn đằng sau đó, Lâm là gián điệp của cơ quan công an cài vào nhằm thu thập tình hình và tin tức của các băng nhóm hoạt động trái pháp luật ,tất cả đều biết được tham vọng của tài nhưng đã không can thiệp mà để 2 băng nhóm thanh toán nhau. Lâm ở tù và trên con đường hoàn lương khi anh kể chuyện đời mình để giáo dục cho thế hệ sau. Phim kết thúc bằng cảnh lặp lại diễn biến hồi tưởng lúc ban đầu khi Lâm ở bãi biển.


2. Cách thức làm phim

Mình xin không bàn tới các góc máy hay cách thức dàn cảnh và lấy cảnh quay vì đó là kiến thức quá chuyên sâu, chỉ xin nói ngắn gọn vài điểm chính.
+ Phim với đúng bản chất phim hành động,đó là lấy rất nhiều cảnh ngắn và sau đó sử dụng montage(sắp xếp hình ảnh) để gây hiệu ứng nghẹt thở và gay cấn cho mỗi trường đoạn.Cũng có những cú máy dài với má quay di chuyển song những cảnh này không tạo được ấn tượng và hiệu ứng cụ thể lên người xem.
+ Phong cách làm phim khá Mỹ, có lẽ đó là sự ảnh hưởng của điện ảnh Hoa Kỳ lên đạo diễn Charlie Nguyễn,từ cách máy quay lấy khuôn hình và cách dàn cảnh trong đó :
- Các bạn có thể để ý điều này xuyên suốt bộ phim ngay cảnh đầu tại phòng thẩm vấn cũng như những cảnh kết của phim.
- Toàn cảnh thì máy quay thường cao hơn người chứ ko song song như phim đậm chất Việt Nam.
+ Phim sử dụng đan xen hồi tưởng bên trong toàn bộ sự hồi tưởng của nhân vật chính để kể câu chuyện sao cho sát nhất chứ chưa nhằm mục đích gây hiệu ứng xem phim lên khán giả.


3. Phân tích kỹ hơn về phim

+ Ngay đầu phim,chi tiết nhân vật Hùng đọc câu chuyện về An Dương Vương và nỏ thần đã có ngụ ý sẽ xảy ra 1 cuộc đổ máu vì dẫn kẻ thù tới chỗ của chúng ta.
+ Đạo diễn rất hay khi đã long ghép được truyện vào trong truyện khi mượn lời Lâm để kể chính câu chuyện mà các nhân vật trong phim trải qua, tuy nhiên phương thức kể chuyện thấu triệt đã khiến khan giả gần như đoán được kết thúc của phim, chưa gây được sự bất ngờ ngay cả chi tiết Lâm làm nội gián cho cơ quan công an.
+ Điểm không thể quay đầu (điểm nhân vật nhận thấy họ buộc phải bước tiếp đối đầu khó khăn, thử thách) tới quá sớm(phút 37/90) khiến cho mạch truyện về sau càng về cuối càng không tạo được hiệu ứng cao trào.Dường như phim chỉ chia làm 2 hồi chứ không rõ rệt thành 3 hồi kinh điển như phim hành động Hollywood.
+ Các cao trào của phim tới dồn dập,và cách giải quyết cao trào của bộ phim là cho diễn ra 1 cuộc thanh toán,có máu đổ người chết và sau đó sẽ là sự hối hận mặc dù khá mờ nhạt.
+ Đại ý được nói tới dọc theo chiều dài bộ phim là sự khao khát hoàn lương và trở thành người lương thiện (các nhân vật Lâm,Phong- rõ nhất ,Hùng, Hương, vợ Hùng, các tuyến nhân vật phụ),tuy nhiên đối lập với họ chỉ có nhân vật kẻ thủ ác duy nhất(Tài) khiến tuyến truyện gần như phần sau tập trung vào sự gian xảo của Tài là chủ yếu,và khát vọng muốn lương thiện của các nhân vật bị mờ nhạt bởi những cuộc đâm chém.
+ Không có sự xuất hiện của bất cứ cơ quan chức năng nào cả, và việc Hùng ngồi chờ chết mà không đi bệnh viện trở thành mâu thuẫn cùng cực nhất bộ phim,anh ta có 1 đứa con sắp chào đời,anh ta cần sống bằng mọi giá chứ.


4. Tại sao phim bị cấm ?

Tới lúc này chắc cũng nhiều bạn đã đồng ý với quyết định của cục Điện ảnh, nó đã khiến các nhà kiểm duyệt không vừa ý, bản thân mình thấy không vừa ý nhất với chi tiết cuối :Đó là lực lượng công an biết sẽ có cuộc thanh toán tại chợ Lớn nhưng vẫn không ra tay ngăn cản hoặc phục kích chờ việc bắt đầu là hốt gọn cả 2 băng, đằng này lại làm ngơ cho chúng thanh toán nhau - rõ ràng thể hiện ý nghĩa chính quyền tác trách, ko lo tới cuộc sống của dân, chẳng khác nào dội gáo nước lạnh vào đầu các cơ quan chức năng.
Nếu thực sự đạo diễn có ngầm ý như vậy cũng nên khéo léo thể hiện chứ không nên khơi khơi ra như vậy.


5. Nếu như phim này thay đổi liệu nó có được chiếu không ?

Câu trả lời là có,đạo diễn giỏi là đạo diễn biết vượt qua sự kiểm duyệt và khống chế tuyến truyện sao cho nó thể hiện được mong muốn của mình mà không bị các nhà kiểm duyệt cấm.còn câu chuyện về sự kiểm duyệt tôi xin đề cập tại 1 bài viết khác.
Trên đây là những nhận xét mang tính cá nhân của tôi,còn nhiều thiếu sót,rất mong các bạn có thể hoàn chỉnh và bổ sung nó,1 bộ phim cần xem nhiều lần sau đó mới có thể nói nó hay hoặc dở được.
Thân ái tới tất cả những khán giả.
Em đã xem và nhìn tít thì ngứa hết cả ass , hoàn lương cái gì mà thằng Phong đánh cả chợ lớn, thấy vợ người ta có thai mà nó cũng bóp trứng dái là sao? , nó biết thằng Tài gài nó, mà nó vẫn làm , nó quá ngu hay bản chất của nó cũng như thằng Tài (bạn thân) chẳng qua là đạo đức giả với mọi người và tỏ ra cao đẹp, trên cơ cho thằng Tài năn nỉ, gài độ

//quote lại không nó lại xoá
Reply With Quote
  #9  
Old 06-07-2013, 19:45
Ung Hoang Phuc Singer's Avatar
Ung Hoang Phuc Singer Ung Hoang Phuc Singer is offline
Junior Member
 
Join Date: 02-2013
Posts: 30
Re: Bụi đời chợ lớn – Khát vọng hoàn lương của con người

+1 cho chủ pic
+1 cho phim.
Phim hay
Reply With Quote
  #10  
Old 06-07-2013, 19:55
Tsukuyomisharingan's Avatar
Tsukuyomisharingan Tsukuyomisharingan is offline
Senior Member
 
Join Date: 04-2012
Posts: 414
Re: Bụi đời chợ lớn – Khát vọng hoàn lương của con người

Quote:
Originally Posted by nhipcautr1am View Post
Em đã xem và nhìn tít thì ngứa hết cả ass , hoàn lương cái gì mà thằng Phong đánh cả chợ lớn, thấy vợ người ta có thai mà nó cũng bóp trứng dái là sao? , nó biết thằng Tài gài nó, mà nó vẫn làm , nó quá ngu hay bản chất của nó cũng như thằng Tài (bạn thân) chẳng qua là đạo đức giả với mọi người và tỏ ra cao đẹp, trên cơ cho thằng Tài năn nỉ, gài độ

//quote lại không nó lại xoá
có vẻ bạn chưa hiểu hết nhỉ,Phong hoàn lương là vì cô người yêu đi đâu không biết nay anh ta muốn tìm lại cô ta nên sau này trở nên mù quáng mà đâm lao theo lao, 1 phần do cái chết của đứa em nữa
nếu bạn không rõ điều gì cứ tiếp tục hỏi đến phim dễ hiểu thế này bạn còn ko hiểu thì xem những phim kinh điển như Mulholland driver có khi xem cả trăm lần bạn cũng chả hiểu ấy chứ
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 07:41.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.