Thảo Luận unboxing và so sánh 2 tai nghe tầm trung: Dunu DN11- Sennheiser CX400 II - vozForums
vozForums

Go Back   vozForums > Sản phẩm công nghệ > Multimedia


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 24-06-2013, 10:20
gt40's Avatar
gt40 gt40 is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2011
Location: house of engine
Posts: 983
unboxing và so sánh 2 tai nghe tầm trung: Dunu DN11- Sennheiser CX400 II

Thấy nhiều người nhờ mình tư vấn giữa hai em này, nên viết bài so sánh đầy đủ để mọi người có cái nhìn bao quát hơn

1.Tổng quan

DUNU là hãng sản xuất tai nghe đến từ Đài Loan, Trung Quốc, các sản phẩm dunu cung cấp luôn mang đậm chiết lý kinh doanh của hãng: “Delicate, Unique & Utmost “ (Độc Đáo, Tinh tế và Tối Đa)
Thành lập vào năm 1994, được thế giới biết đến trong vai trò một nhà sản xuất OEM/ODM, với những nỗ lực tập trung nghiên cứu cập nhập và đầu tư công nghệ mới, DUNU đã được cấp phép phát triển sản phẩm từ những tập đoàn công nghệ của Nhật Bản

Trong quá trình hoạt động, DUNU đã sản xuất (OEM) cho rất nhiều hãng âm thanh nổi tiếng trên thế giới, và giờ đây DUNU đã trở thành một trong những nhà sản xuất tai nghe nổi tiếng trên toàn thế giới. Hơn nữa, với việc nghiên cứu và sản xuất thành công Driver BA (Balanced Amature), Dunu đã phá vỡ thế độc quyền tồn tại trong 1 khoảng thời gian dài của các hãng đến từ Mỹ, Nhật Bản, Đức...Và là hãng sản xuất được tai nghe với công nghệ màng kim loại đầu tiên tại Trung Quốc. Hiện tại Thị trường Dunu đã mở rộng sang các nước khu vực Châu Á, Bắc Mỹ, Đông và Tây Âu...

Còn Sennheiser quá nổi tiếng và thâm niên, nên mình sẽ không nói thêm gì.a) Đóng gói của sản phẩm:


Tương quan kích cỡ đóng gói

Chúng ta có thể thấy ngay tương quan giữa hai bao bì đóng gói sản phẩm của CX400II và DN11. Chiếc DN11 có bao bì lớn hơn gấp đôi về chiều ngang và bằng so với CX400II về chiều dọc. Cả hai đều có bao bì đẹp và bắt mắt, xứng đáng tầm thương hiệu.


Mặt trước đóng gói sản phẩm

Mặt sau đóng gói sản phẩm

Sennheiser CX400 II:
Mặt trước: Bao bì đóng hộp có in logo của Sen, cũng như các đặc điểm của tai với phông chữ đỏ-vàng-trắng trên nền đen khá dễ đọc. Khoảng phía trên được phủ kính nhựa trong, để lộ ra chiếc tai màu đen trên nền bìa vàng đồng với hình ảnh thật.
Mặt sau: Có in chi tiết về thông số kĩ thuật, liệt kê các phụ kiện đi kèm và thông tin của Sennheiser.
Hộp trong: Hộp trong của CX400 có hai lớp, một lớp bên trên để tai và một lớp bên dưới đựng phụ kiện.

Dunu DN11
Mặt trước: Bao bì lớn với màu đen, phía góc trái trên cùng có in logo và thương hiệu phủ màu đỏ nổi bật của Dunu với cỡ chữ lớn. Góc trái dưới cùng in hàng chữ Ares-là tên tiếng anh của DN11. Mặt trước hộp đóng gói sản phẩm là hình ảnh DN11 được in nổi với màu sắc tươi sáng.
Mặt sau: với diện tích mặt hộp lớn, nên Dunu dễ dàng in đầy đủ những dòng mô tả rất chi tiết, về tính năng cũng như thông số của sản phẩm. Kèm với đó là hình ảnh đầy đủ về phụ kiện được đóng gói kèm theo, để người mua dễ dàng kiểm tra và xác thực.
Hộp trong: sau khi tháo lớp hộp bao bên ngoài, hộp bên trong của DN11 hiện ra với logo và tên hãng in lớn ngay chính giữa hộp, rực đỏ trên nền đen.


Hộp trong của hai chiếc tai nghe

Thông số kĩ thuật:

DN11:
Drivers: Dynamic, 6mm
Dải tần đáp ứng: 10 ~ 20000Hz
Trở kháng: 26ohms
Độ nhạy: 105 ± 2dB at 1Khz/mW
Độ dài dây cáp: 1.2m
Chuẩn kết nối: 3.5mm Jack cắm chữ L mạ vàng
Dimensions (packaging): 203 x 149 x 44mm
Trọng lượng: 25g

CX400 II:
Dải tần đáp ứng: 17Hz~22KHz
Trở kháng: 16Ohms
Độ nhạy: 114dB at 1KHz/mW
Độ dài dây cáp: 1.2 m
Chuẩn kết nối: 3.5mm, Jack cắm chữ L mạ vàng
Trọng lượng: 15 g


b) Phụ kiện:


Tất cả phụ kiện của cả
hai chiếc tai nghe

CX400 II:
Phụ kiện của CX400 bao gồm một túi da đen có miệng bóp in chìm logo của Sennheiser , một kẹp áo, một cuốn tai nghe bằng cao su mềm khá đẹp và sang trọng, cùng với 5 bộ tips đi kèm, dành cho mọi cỡ tai cũng như đáp ứng nhiều nhu cầu nghe khác nhau.
DN11:
Phụ kiện của DN11 cũng bao gồm một túi da in chìm logo. Nhưng túi này nhỏ và chất liệu dày dặn tương tự CX400. Túi màu nâu kèm sticker Dunu viền hông màu đỏ khá điệu. Chưa hết, không những có một mà DN11 còn đi kèm thêm hai túi nữa. Một chiếc túi, hay nói đúng hơn là một chiếc ví da bóng nhỏ được thêu rất đẹp, ví có 2 ngăn để đựng tai và mút. Một túi nhung với cúc đồng khiêm tốn hơn cũng được đóng gói. Dành cho những người thích bấm thay vì rút dây. Tips đi kèm của DN11 có tổng cộng 6 đôi .Ngoài một kẹp áo thường thấy, Dunu còn hào phóng tặng thêm người dùng một cuốn dây cao su thiết kế độc quyền gắn ngay trên cable. Thực tế sử dụng rất tốt, hiệu quả chống rối tốt hơn hẳn chỉ dùng kẹp áo hoặc cuốn dây theo cách thông thường.


Bên trái là số tips của CX400-bên phải là số tips của DN11


Kẹp áo của sen lớn và điệu hơn so với dunu


2. Chất lượng build-thiết kế


Hai nhân vật chính của bài viết


Với chiếc CX400, Sen sử dụng chất liệu nhựa bóng cao cấp ABS để làm housing cho tai. Chất liệu nhựa sơn đẹp đẽ, có lợi thế nhẹ nhàng hơn so với housing bằng kim loại khử từ của DN11, hẳn nhiên là vỏ kim loại sẽ nặng hơn (chính xác là 10gram) nhưng với ai thích độ tinh tế của kim loại và cảm giác đầm tai, hẳn sẽ nghiêng về chiếc Ares. Trên hình chúng ta có thể thấy rõ ràng độ dài ngắn của hai housing và thiết kế đường ra âm thanh của chúng.

Để phân biệt trái phải, Sennheiser in sẵn hai bên L-R ngay trên cuống cable để người nghe có thể nhận biết, nhưng khá hạn chế là chữ in nhỏ và khó nhìn so với người cận thị. Bù lại nó rất nét và ngay ngắn.
Với DN11 thì nhà Dunu không sử dụng chữ in để nhận biết. Ngay trên ngoài cùng hosting là hai vòng tròn màu xanh lam-đỏ nổi trên lớp kim loại tráng đồng. Ngay sau khi được hướng dẫn với màu đỏ là bên phải-màu xanh là bên trái, người dùng sẽ rất nhanh chóng phân biệt được đúng vị trí để đeo tai.
Phía mặt chính diện của hosting, CX400 được Sen in logo hãng rất sắc nét vào mỗi bên. Dunu cũng làm vậy nhưng do đuôi housing được vuốt nhỏ, nên diện tích in ấn có phần bị lép vế so với CX400.


Chia dây của hai chiếc tai nghe

Phần chia cable giữa của hai chiếc cũng có khá nhiều khác biệt. Ở CX400, Sen sử dụng chất liệu nhựa và gắn tên CX400 một cách gọn gàng. Ở DN12, Dunu vẫn sử dụng kim loại được CNC cẩn thận và khắc laze tên hãng ngay trên bề mặt, tạo một cảm giác chắc chắn và đẹp mắt.
Hai housing đọ dáng

Jack tai:


Hai đầu jack của hai chiếc tai nghe

Cả CX400II và DN11 đều sử dụng jack truyền thống cỡ 3,5mm, mạ vàng chữ L để mang tới khả năng tiếp xúc và sử dụng tốt-thuận tiện nhất.

3.Chất âm
Tổng hợp theo đánh giá của các diễn đàn:
Bass:

DN11:
Vì là BA driver (Công nghệ sản xuất driver siêu nhỏ thường được áp dụng trong các mẫu tai nghe cao cấp, có thể sử dụng nhiều driver trong 1 housing) nên chất bass sẽ hoàn toàn khác với Dynamic Driver, ở đây ta cảm nhận được âm bass rất căng và gọn gàng mặc dù Dunu DN-11 vẫn thuộc loại nhiều bass trong đống tai nghe BA mà mình đã từng nghe qua nhưng so với những chiếc dynamic nhiều bass thì bass của Ares vẫn không thể nhiều bằng nhưng chất lượng thì lại được cải thiện hơn hẳn, không quá ù và tràn, bass vô cùng nảy và không có đuôi nên cho ta chất bass “đã” tai nhưng vẫn đảm bảo được speed tốt, có thể nghe được các thể loại có tiết tấu nhanh và dồn dập như dubstep, chất bass có phần giống XBA-3 nhưng khi thay tips của Sony thì âm bass lại được cải thiện 1 chút, nền bass thể hiện rõ hơn giúp bản nhạc nghe relax hơn và cho những basshead không cảm thấy thiếu thốn
CX400II:
Mình khá kỳ vọng vào bass em này nhưng sau khi burn lại không được như ý cho lắm.Điểm mạnh là bass đủ về lượng, không quá nhiều và lấn như cx300ii làm lùng bùng cả lỗ tai, làm nền tốt cho vocal, xuống có speed rất tốt và có lực.Tuy nhiên yếu điểm lại kéo đuôi rất dài, cảm tưởng là bass xuống rồi tan chảy ra hết, không dứt khoát, tròn và ấm được như e808 hay m50

Thực ra thì điều này làm bass của cx400ii rất hợp với những bài hát làm tôn nên vocal, tuy nhiên khi nghe những bài nhạc sôi động thì lại làm cho bài nhạc không có được độ nóng cần thiết, làm kéo không khí lại

cảm nhận qua bài test là Hotel California-Yao, Gone của N'Sync Và We are electric của Flying steps


Mid:
CX400II:
phải nói là rất tốt, giọng hát nổi rất rõ trên nền nhạc.Cái này mình rất khó diễn tả ra được nhưng phải nói là giọng hát được tôn lên rất khá.Tieng Piano như từ đâu đến, rất mịn và nịnh tai.Tuy nhiên khi gặp những giọng hát hơi chua, khi lên cao thì hơi rít, điển hình là Taylor Swift

cảm nhận qua bài test là Tim mcGraw của Taylor Swift và Woman in love-Yao
DN11:
Âm mid rất hay nhé, vô cùng mượt mà, mid khá air (Nhiều âm gió), thiên về high mid nên kỹ thuật thể hiện rất tốt, nghe rất là “nịnh” tai, không ngẫu nhiên nói đây là chiếc tai nghe đầu tiên khiến mình ấn tượng với hãng Dunu cũng do chất âm rất “lừa tình” và nịnh tai của nó, âm mid tách hẳn ra khỏi âm bass nhưng không tạo cảm giác rời rạc dẫn đến mất nhạc tính mà phối hợp với nhau khá ăn ý, giữa bass và mid vẫn có 1 khoảng cách nào đó nhưng không quá xa, đôi khi nghe 1 bản nhạc mà cái gì cũng tách bạch quá cũng không thích lắm vì sẽ không thấy sự gắn kết giữa các dải âm.


Treble:
CX400II:
Có cảm giác hơi lùi so với 2 giải còn lại, nghe cảm giác từ xa vọng lại tuy nhiên lại không bị hụt, lên rất tốt và không bị chói và gắt.Có độ thoáng,tơi và không lẫn vào nhau

Bài test là We are electric, She will be loved và This love của Maroon 5
DN11:
Mang thiên hướng dễ nghe, dễ thích, không chói lọi như đống CX của Sennheiser mà rất tơi và leng keng (Có thể là do thiết kế kim loại nguyên khối) nhưng tiếng treble vẫn hơi hiền, cảm giác vẫn thiếu thiếu 1 chút, chỉ 1 chút xíu nữa là lên đỉnh rồi tuy nhiên tiếng như thế sẽ dễ nghe hơn đối với 1 số người không thích treble quá cao đôi khi dẫn tới chói hay sib nghe rất hại não.


4.Tổng kết

CX400II:
thực tế thì trong tầm tiền này thì cx400ii sẽ so găng với cả pk2 và mx880, tuy nhiên độ phổ biến thì thấp hơn hẳn
có lẽ em nó cũng không được thuốc hàng nhiều và đông đảo như mx880 hay fan của yuin.xét cho cùng thì cả 3 dải của cx400ii rất cân bằng, mỗi dải có điểm mạnh riêng nhưng đều có chút gì đấy làm người nghe cảm thấy thiếu chung quy thì cx400ii rất tốt để mọi người mang theo mình khi di chuyển nhiều, đem lại sự thư giãn với khả năng nghe tạp rất tốt thể loại nào em nó cũng chiều được.
DN11:Nằm trong cùng phân khúc với Sony XBA-1 và cùng tầm giá với CX400ii nhưng chất âm của Ares lại vượt trội hơn trông thấy, bass kiểm soát tốt hơn hẳn CX400ii và XBA-1, mid mượt mà hơn chứ không lùi như CX400ii, treble lên tới không gây chói như CX400ii và cũng không mất hút như XBA-1. Sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý trong hạn mức đầu tư từ 1,5 – 2 triệu đồng"
__________________

Last edited by gt40; 24-06-2013 at 10:32.
Reply With Quote
  #2  
Old 24-06-2013, 10:36
tungct1990's Avatar
tungct1990 tungct1990 is offline
Senior Member
 
Join Date: 11-2010
Posts: 631
Send a message via Yahoo to tungct1990 Send a message via Skype™ to tungct1990
Re: unboxing và so sánh 2 tai nghe tầm trung: Dunu DN11- Sennheiser CX400 II

Tem nào ha ha
Reply With Quote
  #3  
Old 24-06-2013, 10:50
<SoundofSoul> <SoundofSoul> is offline
K.I.A
 
Join Date: 10-2012
Posts: 366
Re: unboxing và so sánh 2 tai nghe tầm trung: Dunu DN11- Sennheiser CX400 II

thấy mấy em sen in ear dưới 2tr ít em nào khả quan nhỉ
Reply With Quote
  #4  
Old 24-06-2013, 10:55
dangso dangso is offline
Member
 
Join Date: 10-2009
Posts: 74
Re: unboxing và so sánh 2 tai nghe tầm trung: Dunu DN11- Sennheiser CX400 II

Quote:
Originally Posted by gt40 View Post
Thấy nhiều người nhờ mình tư vấn giữa hai em này, nên viết bài so sánh đầy đủ để mọi người có cái nhìn bao quát hơn

1.Tổng quan

DUNU là hãng sản xuất tai nghe đến từ Đài Loan, Trung Quốc, các sản phẩm dunu cung cấp luôn mang đậm chiết lý kinh doanh của hãng: “Delicate, Unique & Utmost “ (Độc Đáo, Tinh tế và Tối Đa)
Thành lập vào năm 1994, được thế giới biết đến trong vai trò một nhà sản xuất OEM/ODM, với những nỗ lực tập trung nghiên cứu cập nhập và đầu tư công nghệ mới, DUNU đã được cấp phép phát triển sản phẩm từ những tập đoàn công nghệ của Nhật Bản

Trong quá trình hoạt động, DUNU đã sản xuất (OEM) cho rất nhiều hãng âm thanh nổi tiếng trên thế giới, và giờ đây DUNU đã trở thành một trong những nhà sản xuất tai nghe nổi tiếng trên toàn thế giới. Hơn nữa, với việc nghiên cứu và sản xuất thành công Driver BA (Balanced Amature), Dunu đã phá vỡ thế độc quyền tồn tại trong 1 khoảng thời gian dài của các hãng đến từ Mỹ, Nhật Bản, Đức...Và là hãng sản xuất được tai nghe với công nghệ màng kim loại đầu tiên tại Trung Quốc. Hiện tại Thị trường Dunu đã mở rộng sang các nước khu vực Châu Á, Bắc Mỹ, Đông và Tây Âu...

Còn Sennheiser quá nổi tiếng và thâm niên, nên mình sẽ không nói thêm gì.a) Đóng gói của sản phẩm:


Tương quan kích cỡ đóng gói

Chúng ta có thể thấy ngay tương quan giữa hai bao bì đóng gói sản phẩm của CX400II và DN11. Chiếc DN11 có bao bì lớn hơn gấp đôi về chiều ngang và bằng so với CX400II về chiều dọc. Cả hai đều có bao bì đẹp và bắt mắt, xứng đáng tầm thương hiệu.


Mặt trước đóng gói sản phẩm

Mặt sau đóng gói sản phẩm

Sennheiser CX400 II:
Mặt trước: Bao bì đóng hộp có in logo của Sen, cũng như các đặc điểm của tai với phông chữ đỏ-vàng-trắng trên nền đen khá dễ đọc. Khoảng phía trên được phủ kính nhựa trong, để lộ ra chiếc tai màu đen trên nền bìa vàng đồng với hình ảnh thật.
Mặt sau: Có in chi tiết về thông số kĩ thuật, liệt kê các phụ kiện đi kèm và thông tin của Sennheiser.
Hộp trong: Hộp trong của CX400 có hai lớp, một lớp bên trên để tai và một lớp bên dưới đựng phụ kiện.

Dunu DN11
Mặt trước: Bao bì lớn với màu đen, phía góc trái trên cùng có in logo và thương hiệu phủ màu đỏ nổi bật của Dunu với cỡ chữ lớn. Góc trái dưới cùng in hàng chữ Ares-là tên tiếng anh của DN11. Mặt trước hộp đóng gói sản phẩm là hình ảnh DN11 được in nổi với màu sắc tươi sáng.
Mặt sau: với diện tích mặt hộp lớn, nên Dunu dễ dàng in đầy đủ những dòng mô tả rất chi tiết, về tính năng cũng như thông số của sản phẩm. Kèm với đó là hình ảnh đầy đủ về phụ kiện được đóng gói kèm theo, để người mua dễ dàng kiểm tra và xác thực.
Hộp trong: sau khi tháo lớp hộp bao bên ngoài, hộp bên trong của DN11 hiện ra với logo và tên hãng in lớn ngay chính giữa hộp, rực đỏ trên nền đen.


Hộp trong của hai chiếc tai nghe

Thông số kĩ thuật:

DN11:
Drivers: Dynamic, 6mm
Dải tần đáp ứng: 10 ~ 20000Hz
Trở kháng: 26ohms
Độ nhạy: 105 ± 2dB at 1Khz/mW
Độ dài dây cáp: 1.2m
Chuẩn kết nối: 3.5mm Jack cắm chữ L mạ vàng
Dimensions (packaging): 203 x 149 x 44mm
Trọng lượng: 25g

CX400 II:
Dải tần đáp ứng: 17Hz~22KHz
Trở kháng: 16Ohms
Độ nhạy: 114dB at 1KHz/mW
Độ dài dây cáp: 1.2 m
Chuẩn kết nối: 3.5mm, Jack cắm chữ L mạ vàng
Trọng lượng: 15 g


b) Phụ kiện:


Tất cả phụ kiện của cả
hai chiếc tai nghe

CX400 II:
Phụ kiện của CX400 bao gồm một túi da đen có miệng bóp in chìm logo của Sennheiser , một kẹp áo, một cuốn tai nghe bằng cao su mềm khá đẹp và sang trọng, cùng với 5 bộ tips đi kèm, dành cho mọi cỡ tai cũng như đáp ứng nhiều nhu cầu nghe khác nhau.
DN11:
Phụ kiện của DN11 cũng bao gồm một túi da in chìm logo. Nhưng túi này nhỏ và chất liệu dày dặn tương tự CX400. Túi màu nâu kèm sticker Dunu viền hông màu đỏ khá điệu. Chưa hết, không những có một mà DN11 còn đi kèm thêm hai túi nữa. Một chiếc túi, hay nói đúng hơn là một chiếc ví da bóng nhỏ được thêu rất đẹp, ví có 2 ngăn để đựng tai và mút. Một túi nhung với cúc đồng khiêm tốn hơn cũng được đóng gói. Dành cho những người thích bấm thay vì rút dây. Tips đi kèm của DN11 có tổng cộng 6 đôi .Ngoài một kẹp áo thường thấy, Dunu còn hào phóng tặng thêm người dùng một cuốn dây cao su thiết kế độc quyền gắn ngay trên cable. Thực tế sử dụng rất tốt, hiệu quả chống rối tốt hơn hẳn chỉ dùng kẹp áo hoặc cuốn dây theo cách thông thường.


Bên trái là số tips của CX400-bên phải là số tips của DN11


Kẹp áo của sen lớn và điệu hơn so với dunu


2. Chất lượng build-thiết kế


Hai nhân vật chính của bài viết


Với chiếc CX400, Sen sử dụng chất liệu nhựa bóng cao cấp ABS để làm housing cho tai. Chất liệu nhựa sơn đẹp đẽ, có lợi thế nhẹ nhàng hơn so với housing bằng kim loại khử từ của DN11, hẳn nhiên là vỏ kim loại sẽ nặng hơn (chính xác là 10gram) nhưng với ai thích độ tinh tế của kim loại và cảm giác đầm tai, hẳn sẽ nghiêng về chiếc Ares. Trên hình chúng ta có thể thấy rõ ràng độ dài ngắn của hai housing và thiết kế đường ra âm thanh của chúng.

Để phân biệt trái phải, Sennheiser in sẵn hai bên L-R ngay trên cuống cable để người nghe có thể nhận biết, nhưng khá hạn chế là chữ in nhỏ và khó nhìn so với người cận thị. Bù lại nó rất nét và ngay ngắn.
Với DN11 thì nhà Dunu không sử dụng chữ in để nhận biết. Ngay trên ngoài cùng hosting là hai vòng tròn màu xanh lam-đỏ nổi trên lớp kim loại tráng đồng. Ngay sau khi được hướng dẫn với màu đỏ là bên phải-màu xanh là bên trái, người dùng sẽ rất nhanh chóng phân biệt được đúng vị trí để đeo tai.
Phía mặt chính diện của hosting, CX400 được Sen in logo hãng rất sắc nét vào mỗi bên. Dunu cũng làm vậy nhưng do đuôi housing được vuốt nhỏ, nên diện tích in ấn có phần bị lép vế so với CX400.


Chia dây của hai chiếc tai nghe

Phần chia cable giữa của hai chiếc cũng có khá nhiều khác biệt. Ở CX400, Sen sử dụng chất liệu nhựa và gắn tên CX400 một cách gọn gàng. Ở DN12, Dunu vẫn sử dụng kim loại được CNC cẩn thận và khắc laze tên hãng ngay trên bề mặt, tạo một cảm giác chắc chắn và đẹp mắt.
Hai housing đọ dáng

Jack tai:


Hai đầu jack của hai chiếc tai nghe

Cả CX400II và DN11 đều sử dụng jack truyền thống cỡ 3,5mm, mạ vàng chữ L để mang tới khả năng tiếp xúc và sử dụng tốt-thuận tiện nhất.

3.Chất âm
Tổng hợp theo đánh giá của các diễn đàn:
Bass:

DN11:
Vì là BA driver (Công nghệ sản xuất driver siêu nhỏ thường được áp dụng trong các mẫu tai nghe cao cấp, có thể sử dụng nhiều driver trong 1 housing) nên chất bass sẽ hoàn toàn khác với Dynamic Driver, ở đây ta cảm nhận được âm bass rất căng và gọn gàng mặc dù Dunu DN-11 vẫn thuộc loại nhiều bass trong đống tai nghe BA mà mình đã từng nghe qua nhưng so với những chiếc dynamic nhiều bass thì bass của Ares vẫn không thể nhiều bằng nhưng chất lượng thì lại được cải thiện hơn hẳn, không quá ù và tràn, bass vô cùng nảy và không có đuôi nên cho ta chất bass “đã” tai nhưng vẫn đảm bảo được speed tốt, có thể nghe được các thể loại có tiết tấu nhanh và dồn dập như dubstep, chất bass có phần giống XBA-3 nhưng khi thay tips của Sony thì âm bass lại được cải thiện 1 chút, nền bass thể hiện rõ hơn giúp bản nhạc nghe relax hơn và cho những basshead không cảm thấy thiếu thốn
CX400II:
Mình khá kỳ vọng vào bass em này nhưng sau khi burn lại không được như ý cho lắm.Điểm mạnh là bass đủ về lượng, không quá nhiều và lấn như cx300ii làm lùng bùng cả lỗ tai, làm nền tốt cho vocal, xuống có speed rất tốt và có lực.Tuy nhiên yếu điểm lại kéo đuôi rất dài, cảm tưởng là bass xuống rồi tan chảy ra hết, không dứt khoát, tròn và ấm được như e808 hay m50

Thực ra thì điều này làm bass của cx400ii rất hợp với những bài hát làm tôn nên vocal, tuy nhiên khi nghe những bài nhạc sôi động thì lại làm cho bài nhạc không có được độ nóng cần thiết, làm kéo không khí lại

cảm nhận qua bài test là Hotel California-Yao, Gone của N'Sync Và We are electric của Flying steps


Mid:
CX400II:
phải nói là rất tốt, giọng hát nổi rất rõ trên nền nhạc.Cái này mình rất khó diễn tả ra được nhưng phải nói là giọng hát được tôn lên rất khá.Tieng Piano như từ đâu đến, rất mịn và nịnh tai.Tuy nhiên khi gặp những giọng hát hơi chua, khi lên cao thì hơi rít, điển hình là Taylor Swift

cảm nhận qua bài test là Tim mcGraw của Taylor Swift và Woman in love-Yao
DN11:
Âm mid rất hay nhé, vô cùng mượt mà, mid khá air (Nhiều âm gió), thiên về high mid nên kỹ thuật thể hiện rất tốt, nghe rất là “nịnh” tai, không ngẫu nhiên nói đây là chiếc tai nghe đầu tiên khiến mình ấn tượng với hãng Dunu cũng do chất âm rất “lừa tình” và nịnh tai của nó, âm mid tách hẳn ra khỏi âm bass nhưng không tạo cảm giác rời rạc dẫn đến mất nhạc tính mà phối hợp với nhau khá ăn ý, giữa bass và mid vẫn có 1 khoảng cách nào đó nhưng không quá xa, đôi khi nghe 1 bản nhạc mà cái gì cũng tách bạch quá cũng không thích lắm vì sẽ không thấy sự gắn kết giữa các dải âm.


Treble:
CX400II:
Có cảm giác hơi lùi so với 2 giải còn lại, nghe cảm giác từ xa vọng lại tuy nhiên lại không bị hụt, lên rất tốt và không bị chói và gắt.Có độ thoáng,tơi và không lẫn vào nhau

Bài test là We are electric, She will be loved và This love của Maroon 5
DN11:
Mang thiên hướng dễ nghe, dễ thích, không chói lọi như đống CX của Sennheiser mà rất tơi và leng keng (Có thể là do thiết kế kim loại nguyên khối) nhưng tiếng treble vẫn hơi hiền, cảm giác vẫn thiếu thiếu 1 chút, chỉ 1 chút xíu nữa là lên đỉnh rồi tuy nhiên tiếng như thế sẽ dễ nghe hơn đối với 1 số người không thích treble quá cao đôi khi dẫn tới chói hay sib nghe rất hại não.


4.Tổng kết

CX400II:
thực tế thì trong tầm tiền này thì cx400ii sẽ so găng với cả pk2 và mx880, tuy nhiên độ phổ biến thì thấp hơn hẳn
có lẽ em nó cũng không được thuốc hàng nhiều và đông đảo như mx880 hay fan của yuin.xét cho cùng thì cả 3 dải của cx400ii rất cân bằng, mỗi dải có điểm mạnh riêng nhưng đều có chút gì đấy làm người nghe cảm thấy thiếu chung quy thì cx400ii rất tốt để mọi người mang theo mình khi di chuyển nhiều, đem lại sự thư giãn với khả năng nghe tạp rất tốt thể loại nào em nó cũng chiều được.
DN11:Nằm trong cùng phân khúc với Sony XBA-1 và cùng tầm giá với CX400ii nhưng chất âm của Ares lại vượt trội hơn trông thấy, bass kiểm soát tốt hơn hẳn CX400ii và XBA-1, mid mượt mà hơn chứ không lùi như CX400ii, treble lên tới không gây chói như CX400ii và cũng không mất hút như XBA-1. Sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý trong hạn mức đầu tư từ 1,5 – 2 triệu đồng"
__________________
Đã đọc qua 2 bài review so sánh của chủ thớt, soundmagic e10 vs Dunu DN-12 và bài này, cảm giác bác đang tâng bốc hãng Dunu, không biết bác này có phải seller của ido.com.vn không nhỉ? Vì ido.com.vn đang hợp tác với hãng Dunu này mà
Reply With Quote
  #5  
Old 24-06-2013, 11:13
fangy_ace fangy_ace is offline
Senior Member
 
Join Date: 03-2013
Location: Ngồi góc bếp hóng Wifi hàng xóm , ol Voz
Posts: 106
Re: unboxing và so sánh 2 tai nghe tầm trung: Dunu DN11- Sennheiser CX400 II

Quote:
Originally Posted by <SoundofSoul> View Post
thấy mấy em sen in ear dưới 2tr ít em nào khả quan nhỉ
mời bác nghe DN-23 nhé, phê như con tê tê, bác nào thích bass và độ chi tiết cao thì càng khoái
Reply With Quote
  #6  
Old 24-06-2013, 11:17
fangy_ace fangy_ace is offline
Senior Member
 
Join Date: 03-2013
Location: Ngồi góc bếp hóng Wifi hàng xóm , ol Voz
Posts: 106
Re: unboxing và so sánh 2 tai nghe tầm trung: Dunu DN11- Sennheiser CX400 II

Mà hình như con Ares này thím Trường từng review rồi hay sao ấy nhỉ? Hnao có điều kiện sẽ hấp diêm e này coi sao, nhưng đám DUNU vẫn ưng nhất DN-23, đừng gạch e nhá
Reply With Quote
  #7  
Old 24-06-2013, 11:19
zxcvbasdfg zxcvbasdfg is offline
K.I.A
 
Join Date: 04-2013
Posts: 4,505
Re: unboxing và so sánh 2 tai nghe tầm trung: Dunu DN11- Sennheiser CX400 II

Khiếp, bác kia quote cả bài
Reply With Quote
  #8  
Old 24-06-2013, 11:34
Whose Whose is offline
Senior Member
 
Join Date: 04-2013
Posts: 741
Re: unboxing và so sánh 2 tai nghe tầm trung: Dunu DN11- Sennheiser CX400 II

Vẫn rất thích pk với cách đóng hộp này nọ của Dunu
Reply With Quote
  #9  
Old 24-06-2013, 11:38
tungct1990's Avatar
tungct1990 tungct1990 is offline
Senior Member
 
Join Date: 11-2010
Posts: 631
Send a message via Yahoo to tungct1990 Send a message via Skype™ to tungct1990
Re: unboxing và so sánh 2 tai nghe tầm trung: Dunu DN11- Sennheiser CX400 II

Quote:
Originally Posted by dangso View Post
Đã đọc qua 2 bài review so sánh của chủ thớt, soundmagic e10 vs Dunu DN-12 và bài này, cảm giác bác đang tâng bốc hãng Dunu, không biết bác này có phải seller của ido.com.vn không nhỉ? Vì ido.com.vn đang hợp tác với hãng Dunu này mà
Con dunu này âm khá thật
Mình nghe từ hồi ido còn chưa phân phối dunu
Reply With Quote
  #10  
Old 24-06-2013, 11:38
gt40's Avatar
gt40 gt40 is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2011
Location: house of engine
Posts: 983
Re: unboxing và so sánh 2 tai nghe tầm trung: Dunu DN11- Sennheiser CX400 II

Quote:
Originally Posted by dangso View Post
Đã đọc qua 2 bài review so sánh của chủ thớt, soundmagic e10 vs Dunu DN-12 và bài này, cảm giác bác đang tâng bốc hãng Dunu, không biết bác này có phải seller của ido.com.vn không nhỉ? Vì ido.com.vn đang hợp tác với hãng Dunu này mà
mình không tâng bốc con nào cả. tất cả review đều đc mình lấy ở voz:

Chất âm của CX400 II mình mượn nhận xét của worldclass
Chất âm của DN11 mình mượn nhận xét của Aquarius
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 18:46.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.