[Info+Cmt] Các Siêu Anh Hùng trong Marvel và DC comic - vozForums
vozForums

Go Back   vozForums > Khu vui chơi giải trí > Chuyện trò linh tinh™


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 08-05-2013, 13:14
Owl Storm's Avatar
Owl Storm Owl Storm is offline
Senior Member
 
Join Date: 02-2012
Location: ►♥•.ღ°• Always on the move •.ღ°•♥
Posts: 1,173
Send a message via ICQ to Owl Storm Send a message via AIM to Owl Storm Send a message via Yahoo to Owl Storm Send a message via Skype™ to Owl Storm
[Info+Cmt] Các Siêu Anh Hùng trong Marvel và DC comic


Marvel vs DC comic là 2 Ông chủ của nhưng Super Hero như : Sịp đỏ, Hulk, Thor,Iron man, Bat,..etc...

1 : Hulk
Là 1 trong những nhân vật quen thuộc của Marvel và được nhiều người biết đến với câu nói huyền thoại “Hulk smash puny (god, human…)” . Và Hulk is the strongest one there is…. Được cả những thực thể vũ trụ hùng mạnh như Eternity, Watcher, hay cả những vị thần như Ares, Thor, Hercules nể trọng.
Tiểu sử :
Quote:
Tên thật là Robert Bruce Banner.Banner sinh ra với cuộc sống không được yên ấm cho lắm khi ngày nào cũng phải chứng kiến sự vũ phu của cha và sự cam chịu thầm lặng của mẹ, người cha chưa bao giờ chấp nhận Bruce và luôn luôn tìm mọi cách đánh đập mẹ con anh. Trong một cơn say rượu, ông đã giết mẹ Banner. Mồ côi mẹ và bị bỏ rơi bởi cha, Bruce được nuôi lớn bởi người dì, nhưng kí ức về những trận đòn kinh hoàng và đêm đẫm máu ấy lúc nào cũng ám ảnh anh, ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trí, tình cảm và cơn giận của Banner từ đó và về sau.
Tuy đau thương, như Banner đã học rất giỏi, đỗ vào đại học công nghệ New Mexico, nơi anh ấy nghiên cứu về khoa học nguyên tử , năng lượng. Anh đã được mời đến phục vụ cho quân đội nơi anh ấy gặp đại tướng Thunderbolt Ross, và con gái cũng như bóng hồng đầu tiên của cuộc đời anh: Betty Ross. Bruce được trao nhiệm vụ thiết kế quả bom Gamma, mang một lượng phóng xạ khổng lồ. Điều mà anh ấy sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để từ chối nó nếu có khả năng trở về quá khứ.
Trở thành Hulk và bắt đầu sự nghiệp anh hùng
Trong lúc tiến hành thử nghiệm bom, do cố gắng cứu một người dân: Rick Jones, người sau này thành một người bạn thân nhất của anh, và là người duy nhất trong 2 người mà Hulk không bao giờ đánh, Betty và anh ấy. Banner lãnh đủ lượng phóng xạ do quả bom phát ra. Nhưng do cấu trúc gene đặc biệt, nên Banner không chết (hên vờ cờ lờ :v) mà còn hấp thụ hết gamma và biến anh thành một con quái vật cơ bắp, màu xám, và rất nà đẹp trai : Hulk .
Trái ngược với người sói chỉ biến hình lúc có trăng tròn, Hulk lạ biến hình vào lúc mặt trời mọc và biến lại thành Banner vào ban đêm. Sau một hồi cố gắng nghiên cứu và điều khiển, thì Bruce sẽ biến thành Hulk khi quá phấn khích, tức giận, đau buồn. Làn da cũng dần chuyển từ xám xang xanh lá. Vì sức mạnh của mình, anh bị một đạo quân của của người ngoài hành tinh Toad menv săn đuổi. Nhưng với sự hùng mạnh của Hulk, đạo quân bị đẩy lùi một cách dễ dàng.

Sau này, Hulk đã gặp Robert Reynold (Sentry), hai người trở thành bạn thân và cùng chung tay đánh bại The Void, kẻ thù lớn nhất của Sentry. Nhưng Bruce đã hoàn toàn quên vềtình bạn đó khi Sentry xóa sạch trí nhớ của người trên trái đất về thảm họa The Void.
Avengers:
Quote:
Sau một hồi quậy tan tành New York, Banner lui về ở ẩn nhưng lại bị lừa bởi Loki. Loki muốn lừa Hulk đánh nhau với Thor để ngăn cản Thor cứu Trái Đất, tuy nhiên trận đánh đã bị ngăn lại, sau đó Iron Man, Thor, Captain America, Waps đã cùng hợp sức lại lập ra hội Avengers, đánh bại Loki. Hulk là 1 trong những thành viên khai sinh của Avengers. Nhưng nhanh chóng bị khai trừ vì bất đồng quan điểm. Hulk lập một đội mới với Submarine và đánh nhau với Avenger, cụ thể là Thor. Nhưng Thor dễ dàng đánh cho Hulk gần chết, và vứt xuống biển. Bài học rút ra : Đừng nhờn với Thần.
Hulk lại cố gắng phục thù bằng cách quay lại New York quậy tan tành, nhưng lại bị đẩy lùi bởi F4, và Hulk bị đẩy lùi về New Mexico.

Giờ là sự săn đuổi của quân đội, và các kẻ xấu khác, Hulk cố gắng rút vào nơi ít người và ẩn náu, tuy nhiên Mandarin (kẻ thù của Ironman) đã cử Sandman theo săn đuổi anh ta, nhưng kết quả là người cát bị nhốt lại trong 1 cái lọ. Do đánh nhau quá lớn nên Banner đã bị bắt giữ bởi quân đội, họ tính mươn Hulk làm ngòi nổ thế chiến thứ 3. Nhưng Betty đã giải thoát anh, và hulk phá tan tành căn cứ quân sự đó. Ngăn chặn thế chiến thứ 3.
Sau đó, Hulk đã gặp cô em họ của mình, Jennifer Walters. Và khi truyền máu để cứu cô em, Jenny đã bị nhiễm gamma, biến cô ta thành She hulk.
Hulk đã bị tách ra khỏi Banner do Leonard Samson. Và do bất cẩn Hulk đã trốn thoát và trở thành một mối nguy hại lớn. Banner đã gia nhập biệt đội HulkBuster, anh cưới Betty và mơ về một cuộc sống của người bình thường. Nhưng số phận vẫn tiếp tục ám ảnh anh, Hulk vẫn trở về với Banner. Sau đó không lâu thì Betty chết. Hulk tìm đến người mới là Cajera Oldstrong, công chúa của hành tinh Skaar
Năng lực:

Quote:
sức mạnh của Hulk lại phụ thuộc vào cơn giận của anh ấy, khi cơn giận càng cao thì Hulk càng khỏe, sánh ngang với những hero hùng mạnh khác như Thor, Sentry, Silver….(tất nhiên là thor ở trạng thái thường và không mún phả vỡ trái đất)

Sức mạnh của Hulk là không thể đong đếm theo từng tấn được mà phải qua những chiến công của anh ta. Như chịu được ngọn núi nặng đến 150 tỉ tấn đè lên người mà vẫn ko xi nhê. Đấm vỡ nát hầm có thể chịu được sức nổ của bom nguyên tử mà không hề khó khăn gì, dễ đàng đánh bại f4. Một mình chấp cả Scarlet Witch, Wonder Man, Iron Man, và Vision. 1 mình đóng cánh cửa mà Thor và Thing hợp sức lại chưa làm được. Knock out Silver Surfer trong 3 cú đấm, đánh bại Gladiator trong vài hiệp, 2 bước chân làm rung động nước mỹ, đánh bại Crypto man khi hắn hút hết năng lực của Thor, đánh bại Thor ở trạng thái thường, đấm vỡ cả hai hành tinh lớn hơn trái đất. Một đấm phá vỡ thiên thạch lớn gấp đôi Trái đất (2012 vào đây). Đánh ngang ngửa cả Onslaught và thậm chí nhỉnh hơn về mặt sức mạnh. Một mình đánh cả hội defenders và avengers. Sức mạnh của hulk thật sự khủng khiếp . Đánh thắng cả Ghost Rider. Dr. Stange classic và thậm chí có lúc còn nhỉnh hơn cả Sentry.(sen try nó nhường nhá,dr stange nó ko thích đánh ko thì chỉ 1 hit là hulk die)

Hulk có thể nhảy cực xa đến cả ngàn dặm với mỗi bước nhẩy của mình, anh ta đã từng nhảy 1 phát lên đỉnh Olympus, sức bền của hulk là vô tận, anh ấy có thể hoạt động, đánh nhau, di chuyển hàng chục ngày liền, phản xạ tốc độ của hulk vượt qua hẳn con người, và nó càng tăng them theo cơn giận của Hulk.

Độ chịu đòn like a boss: Hulk không bất hoại nhưng khả năng chịu đòn cũng thuộc hạng trâu bò nhất nhì các siêu anh hùng, chỉ có những kim loại quý như adamantinum, vibranium, hay uru mới có thể cắt thủng da hulk. Hulk có thể chịu được God Blast của Thor, Nova blast của human torch hay ăn cả quả bom nguyên tử mà không hề hấn gì, thậm chí hulk còn có thể chịu được cả cú đấm maximum của galactus (bay xuyên qua vài hành tinh) mà không hề bị thương tổn nghiêm trọng. Khả năng hồi phục cũng rất cao, vượt xa wolverine. Sentry đấm gãy hết xương sườn của hulk nhưng vài phút sau lại liền lại. Hulk miễn nhiễm với mọi bệnh tật, virus và tuổi tác. Hulk có thể không cần ăn uống, oxi và éo chết đuối được .

Tất nhiên Hulk không phải vô đối, adamantinum và vibranium có thể gọi là điểm yếu của anh ta khi đâm xuyên qua da hulk nhưng hồi phục rất nhanh. Hulk hoàn toàn không có điểm yếu trên lý thuyết (bat vào đây). Để đánh bại được hulk hay thậm chí giết hulk thì cần phải có những thực thể vũ trụ, hoặc các vị thần, ma thuật hoặc những cá nhân hùng mạnh như Sentry, Thor, Onslaught, Apocalypse. Có thể nói Betty là điểm yếu duy nhất của Hulk khi cô ta có thể làm Hulk dịu lại, hoặc red hulk hút hết gamma từ hulk, biến thành banner.

2. Iron ManIron Man đứng thứ 12 trong top 100 Hero nổi tiếng nhất mọi thời đại, đồng thời là nhân vật comic có lượng fan nữ hùng hậu nhất Thế Giới, vượt xa tít những oppa Kpop ngày nay gấp trăm lần. Mỗi ngày, Iron Man nhận được hàng ngàn thư của fan hâm mộ (đa số là nữ) gửi đến động viên, thăm hỏi, tỏ tình, v.v… (toàn Marvel nhận hết ^^).

Tiểu sử :

Quote:
Tuy các siêu anh hùng của Marvel đều có điểm chung là hầu hết đều có một giai đoạn quá khứ rất bi thương, đau buồn và dữ dội (như Wolverine, Hulk, Spider Man,…), nhưng Anthony “Tony” Stark (tên thật của Iron Man) thì lại ngược lại. Là con trai đích tôn trong một gia đình với khối tài sản kết xù là tập đoàn công nghệ Stark Industry, được sự yêu thương nuông chiều hết mực của bố (Howard Stark) và mẹ (Maria Stark) nên tuổi thơ của Tony thật sự rất rất may mắn hơn hầu hết các siêu anh hùng khác của Marvel (có lẽ chỉ thua Thor ^^). Ta thường thấy rằng thường thường thì những tên công tử con ông cháu cha ăn chơi như vậy chỉ chuyên phá làng phá xóm, học hành thì toàn ngu si nhưng đối với Tony thì là một trường hợp hoàn toàn đặc biệt. Cũng là một tay công tử ăn chơi, sát gái khá máu mặt nhưng Tony ngay từ lúc nhỏ đã bộc lộ bản chất của một thiên tài xuất chúng, khó mà có ai có thể qua mặt được, ví dụ như 3 tuổi đã tự phát minh ra được con chip điện tử, 8 tuổi chế tạo ra được cỗ máy đầu tiên, 15 tuổi Tony đã tốt nghiệp chuyên ngành Vật Lý-Kỹ Thuật của Học Viện Công Nghệ Massachusetts (có bạn nào vừa ăn chơi, gái gú mà vừa học giỏi cỡ như vậy không? Cho mình xin dấu răng ^^), 21 tuổi đã được thừa kế toàn bộ gia sản của cha mình, Stark Industry, và trong vòng vài ba năm thì dưới sự lãnh đạo của Tony, Stark Industry đã trở thành một tập đoàn hùng mạnh nhất Thế Giới, trị giá đến hàng tỷ tỷ đôla, chuyên cung cấp trang bị và vũ khí tối tân nhất cho chính phủ Mĩ.
Phát minh ra bộ giáp

Quote:
Trong một chuyến đi công tác tại Việt Nam (sau này được sửa lại là Vịnh Ba Tư vì lý do chính trị) để trình diễn vũ khí mới của mình cho chính phủ Mỹ, Tony đã lơ là sự an toàn cho chính mình và bị quân Cộng Sản Wong-Chu tấn công. Tony bị thương ở ngực do những mảnh bom găm vào và bị bắt nhốt cùng với một nhà vật lý học tên là Ho Yinsen. Bọn Wong-Chu yêu cầu Tony phải sản xuất kho vũ khí cho chúng, đổi lại thì sẽ cứu mạng Tony vì các mảnh bom ở ngực sẽ tiến vào tim chỉ trong 1 tuần. Tony đồng ý và làm theo, Ho Yinsen sau đó đã lắp một thiết bị nam châm ở ngực Tony để ngăn những mảnh bom tiến vào tim. Sau đó, thay vì sản xuất kho vũ khí thì Tony và Yinsen đã chế ra một bộ giáp nhằm thoát khỏi đây. Lúc bỏ trốn thì Yinsen đã phải hy sinh để Tony có kịp thời gian khởi động bộ giáp. Sau đó với bộ giáp của mình, Tony một mình tiêu diệt hết bọn Wong-Chu và trốn thoát.
Trên đường bỏ trốn thì Tony gặp được James Rhodes lúc này cũng đang gặp rắc rối với phe Cộng Sản, Tony và Rhodes kết bạn và cùng giúp nhau trốn thoát khỏi vòng vây của kẻ địch.
Trở về Mĩ, Stark thiết kế lại tấm ngực của mình để làm nó thu nhỏ kích thước và trọng lượng để có thể mặc vừa áo bên ngoài nhằm ém nhẹm mọi chuyện với công chúng.
Trở thành Iron Man và Avenger
Quote:
Không lâu sau đó, Tony đã thiết kế lại bộ giáp của mình để làm cho nó gọn nhẹ hơn và hơn hết là để ngăn chặn những kẻ khác có thể ăn cắp công nghệ trong bộ giáp của mình và Tony nhận ra rằng bộ giáp là quá nguy hiểm. Ngày hôm sau, Tony tiết lộ toàn bộ vụ việc cho Joanna Nivena, hôn phu của Tony. Tony và Joanna tham dự một trận tennis tại New Tork, lúc đó thì Tony có mang theo một bộ giáp (được xếp gọn lại). Bất ngờ thì có một thằng đánh bom liều chết đến đó và đe dọa những khán giả tham dự trận tennis đó. Joanna đã kêu Tony mặc bộ giáp của mình vào để ngăn chặn chuyện đó lại. Tony làm theo, mặc bộ giáp của mình vào, bắt giữ tên khủng bố và quăng trái bom sang chỗ không người. Do việc làm này Iron Man đã trở thành một anh hùng, Tony bắt đầu khoái chí và quyết định trở thành một siêu anh hùng trừ gian diệt ác ^^ (lúc này mọi người vẫn chưa biết Tony chính là Iron Man).
Để ẩn danh tính, Tony đã giả vờ bảo với công chúng là những bộ giáp Iron Man đó chính là vệ sĩ được trả lương để đi theo mình. Chỉ có những phụ tá đáng tin cậy nhất của Tony mới biết sự thật như là Pepper Potss và tài xế riêng Happy Hogan.
Với nhân dạng Iron Man của mình thì lúc đầu Tony chỉ chống lại bọn tội phạm đe dọa đến tập đoàn Stark như Melter, Doll hay Crimson Dynamo. Ngoài ra, Stark cũng lần đầu tiên đối đầu với The Mandarin, sau này trở thành một trong những kẻ thù lớn nhất của Iron Man.
Sau đó, anh ta mở rộng phạm vi của mình để chiến đấu chống lại bất cứ kẻ nào đe dọa đến nước Mĩ và Thế Giới (Magneto, Dr. Doom, v.v…). Stark cũng tài trợ vũ khí và tiền bạc cho SHIELD.
Nhiều năm sau, Iron Man cùng với Hulk, Thor, Captain America, Ant-Man và Wasp thành lập biệt đội siêu anh hùng mạnh nhất Trái Đất - The Avengers. Stark cũng tặng căn biệt thự cao tầng ở Manhattan cho Avengers để làm nơi nghiên cứu cũng như thảo luận.
Trong những năm này, Tony đã không ngừng liên tục cải tiến, nâng cấp bộ giáp của mình, cho ra đời nhiều bộ giáp mạnh mẽ, tối tân hơn. Anh ta cũng tiếp tục nâng cấp mảnh ngực của mình để nó trở thành nguồn năng lượng cho toàn bộ bộ giáp của mình.
Sau đó, vì đạo đức nghề nghiệp, Tony quyết định cho dừng mọi hoạt động sản xuất vũ khí của tập đoàn Stark và chuyển hướng công ty sang nghiên cứu những lĩnh vực công nghệ mới.
Nghiện rượu và trở thành Iron Man mới

Quote:
Công ty của Tony thay đổi tên từ Stark Industries sang Stark International, các cổ đông của công ty liên tục đe dọa chiếc ghế chủ tịch của Tony nên anh ta bị stress nặng và bắt đầu lạm dụng rượu và sau đó thì nghiện rượu nặng. Do đó nên Tony bị các cổ đông kick ass chiếc ghế chủ tịch. Tất cả việc này đều là âm mưu của Obadiah Stane nhằm chiếm công ty của Tony.
Trong lúc này, James Rhode đã phải thay Tony để giả làm Iron Man.
Cuối cùng khi Tony tỉnh táo lại, anh ta đã cùng Rhodes và một vài người bạn thành lập một công ty điện tử mới ở California tên là Maximus. Sau này công ty này cũng đạt được một vài thành công nhất định, sánh ngang tầm với Apple của Steve Jobs ngày nay ^^.
Trong lúc thay Tony làm Iron Man thì Rhodes càng ngày càng thích thú công việc này và lo sợ rằng Tony sẽ đòi lại bộ giáp. Rhodes bắt đầu tỏ thái độ thù địch với Tony. Nhưng sau này thì Tony cũng khuyên nhủ Rhodes suy nghĩ lại hành động của mình.
Về phần Obadiah Stane, sau khi chiếm được công ty của Stark nhưng Stane vẫn nuôi ý định tiêu diệt Tony cho bằng được. Stane đã đánh bom công ty Maximus, làm bị thương Rhodes và giết chết Morley Irwin (một người giúp Tony mở công ty mới). Tức giận, Tony nuôi ý định trả thù. Sau khi chế tạo ra bộ giáp mới thì Stark tìm gặp Stane. Lúc này Stane đang mặc bộ giáp Iron Monger, cả hai lào vào tẩn nhau. Cuối cùng Iron Man cũng chiến thắng, Stane tự tử ngay sau đó.
Stark sau đó quyết định tiếp tục sự nghiệp làm Iron Man và tham gia vào nhánh West Coast Avengers.
Cuộc chiến của những bộ giáp


Quote:
Vài năm sau đó, công nghệ bộ giáp Iron Man được Tony giữ bí mật để ko ai có thể biết được, Nhưng một tên gián điệp Symaster đã chôm chỉa được bí mật công nghệ Iron Man của Tony và bán nó cho Justin Hammer, một kẻ thù trên thương trường của Stark. Justin Hammer sau đó cho sản xuất hàng loạt bộ giáp mới và bán nó cho phía quân đội và thậm chí bán cho bọn tội phạm. Tony tức giận và cho rằng mình bị xúc phạm nên đã trả đũa bằng cách cài virut máy tính vào hệ thống máy tính của Hammer và phá hủy toàn bộ các công nghệ mà Hammer có được. Chưa hả dạ, Tony còn mặc giáp Iron Man vào và một mình imba tiêu diệt tất cả đám tội phạm và kể cả quân chính phủ nào đã sử dụng bộ giáp của Justin Hammer, hủy diệt hết tất cả những bộ giáp đó. Trong lúc chiến đấu thì Iron Man đã giết lun Titanium Man (Gremlin).
Chính phủ biết được chuyện này nên đã điều động quân đội và cả nhóm Avengers, Captain America để chống lại Iron Man (thật sự thì lúc này vẫn chưa ai biết chính Tony Stark là Iron Man). Tony phải giả vờ nói rằng mình đã sa thải cảnh vệ đã mặc bộ giáp Iron Man đó và phá hủy lun bộ giáp đó. Sau đó Tony chế ra một bộ giáp khác hoàn toàn mới với công nghệ tiên tiến hơn hẵn những bộ giáp trước đó và vờ bảo với mọi người rằng đây là một nhân viên mới của anh ta. Tony sau đó tiếp tục chiến đấu với nhân dạng Iron Man đã che giấu kỹ thân phận thật.
Sự sụp đổ

Quote:
Sau đó, Tony bị bắn bởi một cô bồ cũ tên là Kathleen Dare (cái tội gái gú nè ^^). Vết thương làm cho Tony bị tổn thương đến hệ thần kinh dẫn đến bị liệt. Anh ta đã phải cấy một con chip vào cơ thể mình để cơ thể có thể hoạt động được. Chẳng may con chip này đã bị tên Kearson DeWitt lợi dụng và điều khiển được hệ thần kinh của Tony. Mặc dù lấy lại được quyền kiểm soát cơ thể bằng cách sử dụng bộ giáp và tiêu diệt tên Kearson DeWitt, cơ thể Tony bị tổn thương nghiêm trọng. Anh ta phải sự dụng cả bộ giáp cấy vào cơ thể để có thể tiếp tục chiến đấu được. Khi tình trạng sức khỏe của Stark xấu đi, anh đã viết di chúc để công ty và bộ giáp War Machine cho James Rhodes và sau đó chết trên bàn mổ.
3.
Captain America


Captain America được tạo ra bởi hai tác giả là Joe Simon và Jack Kirby, ước tinh trong những năm đã qua, bộ truyện tranh "Captain America" đã bán được hơn 210 triệu bản (comic) trên tổng cộng 75 quốc gia. Captain America được xem như là biểu tượng của giấc mơ Mỹ, do đó, Tạp chí IGN đã xếp anh vào vị trí thứ 6 trong danh sách 100 Siêu Anh Hùng truyện tranh mọi thời đại.

Trong WW II( Cốt truyện trước khi được Stan Lee viết lại )

Quote:
Năm 1942, khi Thế Chiến II đang cực kì căng thẳng, hòa bình của thế giới đang bị uy hiếp cao độ bởi chủ nghĩa Phát-xít, khi mà Đức Quốc Xã nói chung và Hitler nói riêng đang ôm mộng bá chủ và hầu như không quốc gia nào đủ sức ngăn cản họ (cốt truyện hư cấu thôi, lịch sử Thế Kỉ XX thực tế thì quân Đồng Minh khá dễ dàng chiến thắng Phát-xít ^^).
Steve Rogers, một thanh niên mồ côi Mỹ gốc Ireland - hưởng ứng lệnh tổng động viên, muốn được gia nhập quân ngũ để lên đường diệt Phát-xít.
Tuy nhiên với thể trạng còi xương, suy dinh dưỡng ^^, là thanh niên 21 tuổi nhưng chỉ cao khoảng 1,6 mét và ốm như cậu bé 15 tuổi, năm lần bảy lượt Rogers bị loại khỏi danh sách nhập ngũ. Là một chàng trai yếu ớt, cân nặng chỉ 50kg, mang tâm trạng nhục nhã cực độ vì bị quân đội từ chối do sức khỏe chỉ được xếp vào loại “bất lực”.
Steve Rogers lập tức xin tình nguyện tham gia một chương trình thử nghiệm của chính phủ do một nhà khoa học lãnh đạo mang mật danh “Dr Erskine” thực hiện, nhằm chế tạo một loại “siêu huyết thanh” để tạo nên một thế hệ lính chiến đấu mới. Rogers được chính phủ Mỹ triệu tập vào một dự án mật mang tên Rebirth (tái sinh), nhằm tạo ra những binh lính siêu việt, đủ sức lãnh đạo quân đội Mỹ chống lại Phát-xít. Lý giải cho việc tại sao Rogers được chọn, tổ chức nọ cho biết: thuốc chỉ thích hợp với một người có thể trạng trung bình kém, và chỉ có một người thực sự ốm yếu mới hiểu rõ và quí trọng sức mạnh mà anh ấy sẽ có trong tương lai. Anh ta được bí mật đưa đến một phòng thí nghiệm tại Washington, ở đó người ta chích cho anh ta một liều “siêu huyết thanh” rồi cho phóng xạ bằng “tia vita”. Vậy là Captain America ra đời. Về mặt trí tuệ, Rogers không có phát kiến gì đáng kể vượt qua được kế hoạch New Deal của tổng thống Roosevelt, nhưng về cơ bắp, anh ta có khả năng nhấc bổng những khối nặng 400kg, có một sự lanh lợi đáng sợ và một ý chí không gì chế ngự nổi, nhưng khổ nỗi lại không có chút quyền lực siêu phàm nào.
Vũ khí duy nhất của anh ta là nắm đấm và một áo giáp không gì xuyên thủng nổi. Captain America cùng chiến hữu Bucky Barnes của mình được gửi đi chiến đấu chống quân phát xít, và trong suốt cuộc chiến đấu này, hai người thường xuyên hoạt động phía sau hậu tuyến của quân địch và đã bao phen giáng cho Hitler cùng bè lũ phát xít nhiều bài học đích đáng. Chỉ vào cuối cuộc chiến tranh, Rogers và Bucky mới bị rơi từ trên một máy bay phát xít xuống Bắc Băng Dương.
Stan Lee và sự hồi sinh của Cap

Quote:
Trong những năm 1950, Captain America Comics chỉ phát hành được một vài số nhưng những câu chuyện phần lớn hướng vào những chuyện ghê tởm. Phải đợi đến khi Stan Lee, bằng tài năng bậc thầy về những siêu người hùng, mới có thể làm sống lại Captain America. Và thế là năm 1964, Rogers được một nhóm siêu người hùng mang tên Những kẻ báo thù (The Avengers) phát hiện anh đang được ướp đông bên trong một khối băng trôi lang thang trên bắc Đại Tây Dương và vớt anh lên. Họ quả quyết Rogers đã rơi vào một tình trạng hôn mê sâu khiến cơ thể không hề bị lão hóa.
Cốt truyện mới theo Stan
Quote:
Năm 1942, khi Thế Chiến II đang cực kì căng thẳng, hòa bình của thế giới đang bị uy hiếp cao độ bởi chủ nghĩa Phát-xít, khi mà Đức Quốc Xã nói chung và Hitler nói riêng đang ôm mộng bá chủ và hầu như không quốc gia nào đủ sức ngăn cản họ (cốt truyện hư cấu thôi, lịch sử Thế Kỉ XX thực tế thì quân Đồng Minh khá dễ dàng chiến thắng Phát-xít ^^).
Steve Rogers, một thanh niên mồ côi Mỹ gốc Ireland - hưởng ứng lệnh tổng động viên, muốn được gia nhập quân ngũ để lên đường diệt Phát-xít.
Tuy nhiên với thể trạng còi xương, suy dinh dưỡng ^^, là thanh niên 21 tuổi nhưng chỉ cao khoảng 1,6 mét và ốm như cậu bé 15 tuổi, năm lần bảy lượt Rogers bị loại khỏi danh sách nhập ngũ. Là một chàng trai yếu ớt, cân nặng chỉ 50kg, mang tâm trạng nhục nhã cực độ vì bị quân đội từ chối do sức khỏe chỉ được xếp vào loại “bất lực”.
Steve Rogers lập tức xin tình nguyện tham gia một chương trình thử nghiệm của chính phủ do một nhà khoa học lãnh đạo mang mật danh “Dr Erskine” thực hiện, nhằm chế tạo một loại “siêu huyết thanh” để tạo nên một thế hệ lính chiến đấu mới. Rogers được chính phủ Mỹ triệu tập vào một dự án mật mang tên Rebirth (tái sinh), nhằm tạo ra những binh lính siêu việt, đủ sức lãnh đạo quân đội Mỹ chống lại Phát-xít. Lý giải cho việc tại sao Rogers được chọn, tổ chức nọ cho biết: thuốc chỉ thích hợp với một người có thể trạng trung bình kém, và chỉ có một người thực sự ốm yếu mới hiểu rõ và quí trọng sức mạnh mà anh ấy sẽ có trong tương lai. Anh ta được bí mật đưa đến một phòng thí nghiệm tại Washington, ở đó người ta chích cho anh ta một liều “siêu huyết thanh” rồi cho phóng xạ bằng “tia vita”. Vậy là Captain America ra đời. Về mặt trí tuệ, Rogers không có phát kiến gì đáng kể vượt qua được kế hoạch New Deal của tổng thống Roosevelt, nhưng về cơ bắp, anh ta có khả năng nhấc bổng những khối nặng 400kg, có một sự lanh lợi đáng sợ và một ý chí không gì chế ngự nổi, nhưng khổ nỗi lại không có chút quyền lực siêu phàm nào.
Vũ khí duy nhất của anh ta là nắm đấm và một áo giáp không gì xuyên thủng nổi. Captain America cùng chiến hữu Bucky Barnes của mình được gửi đi chiến đấu chống quân phát xít, và trong suốt cuộc chiến đấu này, hai người thường xuyên hoạt động phía sau hậu tuyến của quân địch và đã bao phen giáng cho Hitler cùng bè lũ phát xít nhiều bài học đích đáng. Chỉ vào cuối cuộc chiến tranh, Rogers và Bucky mới bị rơi từ trên một máy bay phát xít xuống Bắc Băng Dương.
Stan Lee và sự hồi sinh của Cap

Quote:
Trong những năm 1950, Captain America Comics chỉ phát hành được một vài số nhưng những câu chuyện phần lớn hướng vào những chuyện ghê tởm. Phải đợi đến khi Stan Lee, bằng tài năng bậc thầy về những siêu người hùng, mới có thể làm sống lại Captain America. Và thế là năm 1964, Rogers được một nhóm siêu người hùng mang tên Những kẻ báo thù (The Avengers) phát hiện anh đang được ướp đông bên trong một khối băng trôi lang thang trên bắc Đại Tây Dương và vớt anh lên. Họ quả quyết Rogers đã rơi vào một tình trạng hôn mê sâu khiến cơ thể không hề bị lão hóa.

Những sự kiện quan trọng sau khi Cap tham gia The Avengers

Quote:
*Nomad

Giữa những năm 1970, người công dân tốt tin lâu nay là Rogers đã nhường chỗ cho một kẻ hoài nghi không còn chút ảo tưởng nào. Bằng trí tưởng tượng siêu phàm của mình, tác giả truyện tranh Steve Englehart lại đã dựng nên một câu chuyện, trong đó Captain America phát hiện một vụ động trời giống như vụ Watergate: một “đế chế bí mật” đang dựng nên một ủy ban khôi phục những nguyên tắc của Mỹ (Committee to Regain America's Principes, CRAP) nhái theo ủy ban tái đắc cử cho tổng thống (Committee to Re-elect the President, Creep) cho Nixon.
Diễn biến cao trào của Sêri truyện tranh này là khi Captain America đột nhập Nhà Trắng để tìm cách ngăn chặn kẻ cầm đầu đế chế này, bất ngờ anh ta phát hiện kẻ cầm đầu ấy không ai khác lại chính là ngài tổng thống - tất nhiên là Richard Nixon rồi dù rằng nhân vật này không xuất đầu lộ diện đi nữa. Với trái tim tan vỡ cùng tâm trạng cay đắng, Captain America cởi bỏ áo giáp và “giã từ vũ khí” để làm một người mới với cái tên Nomad.

*Civil War

Trong sự kiện Civil War, Cap thuộc về phe phản đối Đạo Luật, việc này làm anh chống lại người bạn thân nhất của anh ở Avengers – Iron Man. Cuộc chiến cực kì khốc liệt khi Cap quyết định lập ra cả một nhóm Avengers mới, hoạt động ngầm, chống lại đạo luật. Nhiều lần bị bắt quả tang hoạt động ''du kích'' và cũng nhiều lần Cap bị Người Bàn Là (Iron Man ^^) đập cho tơi tả, nhưng Cap vẫn không thay đổi quyết định . Nhưng cuối cùng, khi Cap nhận ra rằng New Avengers càng giao tranh với The Avengers, thì tổn thất gây ra cho người dân và các siêu anh hùng là càng lớn ( nhất là khi Ragnarok - nhân bản của Thor giết Goliath một cách tàn nhẫn), Captain đã đầu hàng, để giữ lại sự yên ổn cho nhân dân.
Trong số báo cuối cùng của bộ truyện tranh trường thiên này, Captain America đã bị một kẻ bắn tỉa bí mật bắn ngã gục khi đang chuẩn bị ra trước tòa án liên bang ở Manhattan để nhận lời kết án.
Đề cập đến cái chết của Captain America, Los Angeles Times viết: “Dấu hiệu mạnh mẽ nhất về sự hoang mang đang xâm chiếm nước Mỹ không phải là tìm ở nơi những cuộc tranh luận bất tận về vấn đề Iraq đang làm xao động quốc hội, mà là ở một bối cảnh đời thường hơn, đó là vụ ám sát đẫm máu của Captain America.”
Cái chết bất ngờ của Captain America - vốn cho đến gần đây còn đang chỉ huy một nhóm nổi dậy bí mật chống lại một đạo luật được phỏng theo những biện pháp do chính quyền Mỹ đưa ra sau sự kiện 11-9, một đạo luật buộc các siêu nhân phải tiết lộ danh tánh bí mật của mình - như đang bộc lộ tình cảm ngày càng lan rộng trong dư luận xã hội Mỹ cho rằng Mỹ đang quờ quạng trong cuộc chiến chống khủng bố”.
Cũng có người, như người dẫn chương trình phát thanh Mỹ Michael Medved, hiểu cái chết của Captain America như một thông điệp chống Mỹ, nhưng như Los Angeles Times, đa số đều cho rằng “sự gục ngã của Captain America là biểu tượng cho cái chết của Giấc mơ Mỹ”.
Khoảng thời gian sau vị trí Captian do Bucky đảm nhiệm.

*Trở về từ cõi chết.

Trong khi Cap được cho là đã chết, Bucky trở thành Captain America. The Red Skull dùng kế hoạch mình để mang Cap trở về hiện tại, nhưng với tâm trí của mình và kiểm soát cơ thể của Cap. Tuy nhiên, Rogers đánh bại Red Skull trong tâm trí và đuổi khỏi cơ thể của mình.

*Trong sự kiện SIEGE

Trong lúc tìm Bucky để định trở lại thân phận cũ, Rogers khuyến khích anh ta tiếp tục làm Captain America, mặc dù Rogers một thời gian ngắn lại tiếp tục vai trò của mình như Cap dẫn đầu Avengers chống lại Norman Osborn. Việc Osborn đem quân đánh Asgar khiến cho Captain sôi máu lên và đem nhóm Avengers của mình đi cứu Asgar và đá đít Osborn ^^.
Trong đợt vây hãm chống lại Asgardians của Osborn, Cap cùng nhóm của mình đánh bại Osborn. Sau đó Rogers chấp nhận đề nghị của tổng thống để thay thế Osborn là giám đốc điều hành phụ trách mới của siêu anh hùng của nước Mỹ với mật danh là Steve Rogers Super Sodier đồng thời từ bỏ vai trò là Captain America để nhường lại cho Bucky. “Thế giới chỉ cần một Captain America thoy” – Steve Rogers.
Sau đó, Rogers tham gia vào một trận chiến với Machinesmith nhằm trả thù cho cháu trai của Dr Erskine bị giết và lấy lại số siêu huyết thanh mà hắn đã chôm.

*Fear Itself

Khi Skadi (con gái Red Skull) giải phóng Serpent (em trai của Odin) đang bị giam cầm dưới lòng đại dương, hắn ta (Serpent) đã thả bảy cây búa Worthy xuống Trái Đất nhằm xâm chiếm Trái Đất, Steve Rogers cùng các Avengers khác đi đến nhưng nơi mà các cây búa rớt xuống để thăm dò tình hình. Khi Buck Cap bị Skadi giết chết (Bucky chỉ chết giả thoy), Steve Rogers quyết định Trả thù cho Bucky và một lần nữa trở thành Captain America. Trong một trận chiến tại New York, khi Serpent phá hủy chiếc khiên “yêu vấu” của anh ta, Rogers phải di chuyển đến Oklahoma, tại đây, Rogers cầm búa Mjonir, cùng với các Avengers khác đánh bại Skadi và bọn Worthy của ả, lúc đó Thor cũng tiêu diệt được Serpent, nhưng không may Thor chết ngay sau đó.

*Hòn đảo nhện

Trong vụ này, Cap bị một kẻ thù của Spider-Man biến anh ta thành một con nhện khổng lồ, nhưng nhờ Spider Man, Venom và Anti-Venom cứu, Rogers cũng biến lại thành người bình thường (chi tiết các bạn xem lại bài Spider-Man).
Những ngày tháng sau đó, Cap tiếp tục lao vào một vài cuộc chiến linh tinh với bọn HYDRA, Baron Zemo và Bravo. Tất nhiên, Cap lần nữa đánh bại tất cả bọn chúng.

Sau đây là phần năng lực của Captain America

Quote:
-Nói riêng về huyết thanh siêu chiến binh được tiêm vào Cap: loại huyết thanh này có khả năng chuyển hóa và tăng cường tất cả các chức năng trong cơ thể của Rogers đạt giới giới hạn đỉnh cao tiềm năng nhất của con người. Tiến sĩ Reinstein đã mô tả “đây chính là bức tiếp theo trong quá trình tiến hóa của loài người”. Không may rằng bí mật công thức siêu huyết thanh này đã bị mất cùng với cái chết của tiến sĩ.
-Tăng cường sinh lý học: cơ thể Rogers sau khi tiêm thuốc thì trở nên rất mạnh mẽ, Rogers thông minh hơn, nhanh nhẹn hơn, và có độ bền như siêu nhân (hơn một con người bình thường). Mặc dù là một siêu chiến binh nhưng Rogers vẫn tiếp tục duy trì chế độ tập luyện, ăn uống một cách thường xuyên và hợp lý. Một vài khả năng mà huyết thanh làm cho Rogers đạt được sau đây:

+Siêu sức mạnh: Được tăng cường sức mạnh thể chất đến giới hạn tiềm năng của con người, Cap có thể nâng cả 500kg, dễ dàng bức đứt được cả còng tay bằng thép, thậm chí có thể phá vỡ các bức tường bằng gạch hoặc thép chỉ với một cú đấm hoặc một cú đá.

+Siêu tốc độ: Cap có thể chạy với tốc độ 48 km/h, và khi chạy hết sức bình sinh, Cap có thể chạy đến 1 dặm (1,6km) chỉ trong 73 giây, tức là khoảng 22m/s (kỷ lục của Usain Bolt hiện giờ là khoảng 10,4m/s), bạn nào chạy được vậy cho mình xin tý huyết (^^^). Ngoài ra Cap còn có thể nhảy xa đến mức 46m khi chạy đà và 6 mét khi không cần chạy đà.

+Siêu trâu bò: Các cơ bắp của Steve tiết ra ít chất độc hơn người bình thường, do đó, Cap có thể chiến đấu hết công suất trong vòng vài giờ trước khi bắt đầu cảm thấy mệt.

+Siêu phản xạ: Rogers có phản xạ đến mức độ siêu phàm. Tốc độ phản ứng lên đến 20km/h, do đó, anh ta có thể né cả súng đạn kể cả khi nhiều người bắn cùng một lúc.

+Siêu lỳ đòn: Các cơ bắp và xương cốt của Rogers thật sự rất bền, anh ta có thể chịu được lực đánh từ một thanh gỗ dày đánh vào cơ thể mà không hề hấn gì, thậm chí khi thanh gỗ đó gãy thì anh ta chỉ hơi đau một chút. Cơ thể Rogers miễn nhiễm với tất cả các loại virut, vi khuẩn, nhiễm trùng, các loại khí độc và các loại bệnh trên thế giới. Đặc biệt là Rogers không thể bị say rượu (ai bảo chỉ có Wolverine mới không say rượu ) ).

+Siêu trí nhớ: Rogers có khả năng xử lý cực nhanh nhiều luồng thông tin chỉ trong một thời gian ngắn, và nhanh chóng ra phương án ứng phó, thậm chí Rogers không bao giờ quên bất cứ một việc gì, đây là một khả năng cực kỳ lợi hại khi chỉ huy chiến thuật, quân sự (coi phim thì ta cũng thấy Rogers chỉ cần liếc mắt qua tấm bản đồ thoy là nhớ hết tất cả các vị trí sản xuất vũ khí của Red Skull).

+Siêu giác quan: Thính giác, xúc giác, khước giác, vị giác, nói chung là tất cả các giác quan của Cap đều được đầy lên tới mức tiềm năng của con người. Do đó, Cap có thể né đạn nhanh hơn một con người bình thường.

+Siêu tuổi thọ: Huyết thanh siêu chiến binh giúp cho các tế bào của Rogers không thể bị lão hóa. Sersi đã từng nói rằng tuổi thọ của Steve Rogers là vô hạn.
Khả năng
Quote:
-Captain America là bậc thầy về cận chiến với môn võ judo và đấm bốc mang đậm phong cách Mỹ, và kết hợp nhuần nhuyễn những bài tập vào một thế võ duy nhất trong những trận đấu tay đôi. Anh luôn thể hiện những kỹ năng và hiểu biết của mình qua những con số trong những trận đánh sau đó. Anh được áp dụng một chế độ dinh dưỡng hằng ngày và những bài tập khắt khe (bao gồm: thể dục dụng cụ; cử tạ; thể hình; và mô phỏng chiến đấu ) để giữ anh luôn ở phong độ tốt nhất. Captain America là một trong những chiến binh vĩ đại nhất trên thế giới từng được biết. Đặc biệt nhất là khả năng sử dụng chiếc khiên như là một vũ khí một cách tuyệt vời, ngoài việc ngăn các đòn tấn công của đối phương và dùng nó đập vào đối thủ, anh ta còn có thể ném nó chính xác bất kỳ mục tiêu nào và bất kỳ ở vị trí nào, ngạc nhiên hơn nữa là nó có thể trở thành boomerang quay lại ngay vị trí cũ.

-Điều mà làm Captain America được mọi siêu anh hùng khác nể trọng chính là anh là một bậc thầy chiến thuật và chiến lược gia tuyệt vời nhất Marvel, mặc dù khả năng này chỉ có sau khi được tiêm huyết thanh nhưng dù sao anh cũng là một trong những tướng lĩnh tài ba nhất hành tinh ngay cả trong và ngoài chiến trường. Anh có thế xây dựng chiến lược, chiến thuật xuất sắc, xoay chuyển, và đưa ra bất cứ chiến lược nào để phù hợp với tình hình chiến trường
Nói riêng về chiếc khiên của Cap

Quote:
Vũ khí duy nhất của Cap là một chiếc khiên, có dạng một cái đĩa lõm với đường kính 0,762 m(2.5 feet); nặng 12 pound. Nó được chế tạo từ một loại hợp kim khác thường là Vibranium (thực ra là hợp kim giữa Vibranium nguyên chất và thép), hợp kim quý như vàng. Và không hề có cái thứ hai. Chiếc khiên được đúc bởi một nhà khoa học nghiên cứu về kim loại người Mỹ Myron Maclain (không phải do Howard Stark chế nha), người mà chính phủ Mỹ từng giao cho công việc chế tạo xe tăng chống bom trong Chiến tranh thế giới thứ hai . Maclain không bao giờ nhớ được nhân tố quan trọng trong việc chế ra chiếc khiên, và tất nhiên ông không thể tạo ra được cái thứ hai. Chính phủ đã trao tặng cho Rogers vài tháng sau khi anh bắt đầu công việc của mình.
Chiếc khiên có một tính năng kì dị, nó được dát mỏng và uốn cong trong môi trường gần như không trọng lực. Nó mang những đặc tính như: đàn hồi kết hợp với độ cứng tự nhiên,gíup nó có khả năng tự phục hồi những vết nứt nhỏ do va chạm vật lý gây ra. Chiếc khiên gần như không thể bị phá huỷ, nó có thể chống đạn, chịu được nhiệt độ cao, và cả những bức xạ điện từ. Cách duy nhất để phá huỷ nó là làm tan vỡ cấu trúc phân tử của chiếc khiên.
4. Sịp Đỏ ( Super Man)

[IMGhttp://static.comicvine.com/uploads/original/11112/111126656/3237825-superman-jim-lee-new-52.jpg[/IMG]

Thời kì Golden, câu chuyện của sịp bắt đầu từ khi sịp còn là một đứa bé tên là Kar-L trên hành tinh Krypton xa xôi, với những cư dân mà Lex gọi là một trong những chủng tộc tiến bộ nhất trong vũ trụ. Bố của sịp là Jor-L, một nhà khoa học và mẹ sịp là Lara. Một ngày nọ, Jor-L phát hiện những dấu hiệu bất thương trong lõi của Krypton, nó bất ổn định và có nguy cơ gây ra một chuỗi những phản ứng hạt nhân có thể hủy diệt cả hành tinh. Ông báo cáo với hội đồng khoa học nhưng chỉ nhận lại được sự chế nhạo. Do đó, ông ta và vợ đặt Kar-L lên một con tàu và phóng nó vào không gian. Con tàu ấy rơi xuống trái đất, tại một nông trại ở Kansas, Mỹ. Chủ nông trại là vợ chồng Jonathan và Martha Kent phát hiện ra con tàu và cứu lấy Kar-L. Ban đầu, họ định đưa nó vào trại mồ côi, nhưng phút cuối lại quyết định đặt cho nó cái tên là Clark và coi nó là con mình( bước ngoặt lớn vl). Clark lớn lên với những siêu năng lực được bộc lộ dần, và bố mẹ nuôi yêu cầu anh ta sử dụng nó để phục vụ cho công lý. Ông bà Kent qua đời, Clark chuyển đến Metropolis, một phiên bản của NY với cái tên hoành tráng Thành Phố của Ngày Mai, và bắt đầu sự nghiệp tại một tờ báo tên là Daily Planet. Phần còn lại thì chúng ta đã quá rõ, Sịp trở thành người bảo vệ của Metro, một siêu anh hùng. Tuy thế, khác với sự hào nhoáng của người đàn ông thép sau này, ban đầu sịp thực sự không được đánh giá cao vì sự hung hăng và tàn nhẫn, thường giết chết kẻ thù và chả bao giờ quan tâm đến những thiệt hại mà mình gây ra. Thái độ này thay đổi vào những năm 40, khi biên tập viên Whitney Ellsworth ban lệnh cấm không cho nhân vật comic được giết chóc( lý do mà villiant sống dai vcc). Sịp lập một lời thề không bao h giết ai nữa, và nếu làm thì sẽ từ chức( nghe quen quen). Sau một vài series nữa, một số nhân vật phụ được giới thiệu, trong đó có gấu và gấu chó của Sịp là Lois Lane, một đồng nghiệp ở toàn soạn. Kẻ thù lớn nhất của sịp cũng xuất hiện trong thời kì này – Lex Luther.

Đến thời kì Silver, người ta quyết định tạo ra thêm một vài đồng hương của sịp, bên cạnh việc update Sịp thời kì vàng. Và như vậy, Sịp đã thuyết phục mje may cho một bộ quần áo xanh đỏ, chiến đấu với tội ác ở thị trấn Smallvile( công an thôn), để rồi phi hành xuyên thời gian đến năm 3000 và gia nhập Liên minh siêu anh hùng để tiếp tục làm công an. Một dòng truyện mới ra đời, với một sịp trẻ trâu hơn. Cũng như thế, Supergirl, họ hàng xa của sịp được giới thiệu vào những năm 1950s trong vai trò cộng sự. Ngoài ra thì còn một lũ thú vật ngoài hành tinh hoặc có sức mạnh từ Krypton như con chó Krypto, con khỉ Beppo, con mèo Streaky và con ngựa Comet. Truyện cũng xuất hiện Lana Lang và Pete Ross, bạn thời nhỏ của sịp và cũng là một trong những mối liên hệ của Sịp với trái đất. Kẻ thù của sịp tiếp tục xuất hiện, một vài kẻ có nguồn gốc từ Krypton như Brainiac và Bizzaro.

Sự kiện lớn trong thời kỳ này là việc sịp tham gia sáng lập nên Liên minh Công Lý( Justice League), tổ đội siêu anh hùng tập hợp từ nhiều dòng truyện khác nhau, khai sinh ra khái niệm cross over trong comic.

Thời kỳ này cũng hé lộ thêm một vài điều về nguồn gốc của sịp, như là tên đầy đủ của mẹ Sịp là Lara Lor – Van hay nguyên nhân tại sao chỉ có sịp được gửi đến trái đất. Jor-L muốn cứu cả gia đình, song vụ nổ hạt nhân lại xảy ra trước dự tính của ông ta, và chỉ có thể cứu một mình sịp mà thôi. Đây cũng là thời kì mà quyền năng của sịp hùng mạnh nhất( huyền thoại hắt hơi nổ vũ trụ và kéo 1000 hành tinh bằng 1 sợi dây xích)

Thời kì Bronze là giai đoạn kế tục của thời kì bạc, với một vài thay đổi khi sức mạnh của sịp bị neft đi và trở thành gần giống như thời bây giờ.

Đến thời hiện đại, chính xác là 1985, nguồn gốc của sịp được reboot lại vào năm 1985. Sự suy tàn của Krypton được lý giải bởi vấn đề vô sinh. Kal-L đã được tạo ra bởi máy móc và bào thai được đặt trong một thể sinh học hỗ trợ thai nhi trước khi đến trái đất. Và như thế, Sịp đã sinh ra trên trái đất. John và Martha vẫn sống trong suốt thời thơ ấu của Sịp. Lex Lutheor thành bạn hàng xóm, và Clark trở nên nổi bật hơn trong câu truyện. Trước đó, Clark chỉ là cái bóng, nhân vật thừa thãi và yếu đuối bên cạnh một Sịp mạnh mẽ và trâu bò. Đây cũng là cái mốc để dòng truyện về Sịp phát triển nhiều hơn là câu truyện về thằng điên mặc quần sịp ra ngoài quần bó, suốt ngày đi đấm đá nhau.


For the man who has everything

Quote:
Sinh nhật của Sịp, Dơi, Chim đỏ và Gái Kinh Ngạc đến pháo đài cô đơn để tặng quà. Tuy nhiên, họ nhận ra sịp đang rơi vào trạng thái sống thực vật bởi một loài thực vật tên là Black Mercy, được gửi tới bởi Mongul – kẻ thù của sịp. Gái Kinh Ngạc và Mongul choảng nhau trong khi Dơi và Chim Đỏ tìm cách cứu sịp.
Trong lúc rơi vào hôn mê, Sịp mơ thấy một cuộc sống mà ở đó Krypton chưa bị hủy diệt. Sịp sống hạnh phúc với vợ con và có mối quan hệ tốt với mọi người, trừ bố mình là Jor-L. Trong thực tại này, Jor-L đã bị hắt hủi vì hành tinh không hủy diệt như lý thuyết mà ông đã đề ra. Ông nỗ lực để đưa nó về đúng như mình suy đoán, tức là hủy diệt Krypton bằng việc thành lập một nhóm tội phạm. Sịp phát hiện ra và đồng thời biết rằng mình đang mơ, nên tỉnh lại.

Tỉnh lại, Sịp bắt đầu tấn công Mongul. Khi sịp có dấu hiệu mất thế thượng phong, Chim đỏ thả Black Mercy vào Mongul, khiến hắn tin rằng mình đang thống trị thế giới. Câu truyện kết thúc, Gái Kinh Ngạc và Dơi tặng quà cho sịp, một bản sao của thành phố trong chai Kandor và một bông hoa nở tên là Krypton từ Dơi.

Phần này có trên Cartoon rồi, chúng nó chế thêm đoạn Dơi bị Black Mercy bám vào, ai xem chắc cũng nhớ. Con vợ ảo của Sịp ngon vcc.
The Death of Superman (Superman anual #75 (1992) - Cái chết của Sịp

Quote:
Một sinh vật bí ẩn xuất hiện trên trái đất, đào bới bề mặt hành tinh và bắt đầu giết người điên cuồng ở ngoại ô Metropolis. JL, trừ Sịp, kéo tới xử lý nhưng đều tạch hết. Sịp xuất hiện và đánh ngang ngửa với quái vật, giờ gọi là Doomsday. Sau cùng cả 2 tung đòn chí mạng cùng lúc và cùng dẹo sạch. Sịp chết đi để lại nhiều thương tiếc.
Superman return

Quote:
Sịp được yên nghỉ trong một quan tài và được đưa tiễn long trọng với sự có mặt của hầu hết các anh hùng trong vũ trụ DC. 4 thực thể trỗi dậy, kế thừa di sản của người Kryptonian cuối cùng: trẻ trâu Superboy, ác nhân Eradicator, Cyborg bí ẩn và dị nhân Steel. Tuy nhiên, người ta nhanh chóng phát hiện ra Sịp chưa dẹo hẳn mà chỉ phân bố sức mạnh thành nhiều phần và vẫn tiếp tục chống lại cái ác. Sau khi Cyborg bộc lộ bản chất là một thằng điên diệt chủng, Eradicator kết hợp với Sịp và trở lại thành sịp full power.
Last Son (Action comic #844 (2006) - Đứa con trai cuối cùng


Quote:
Một sao băng suýt chút nữa va vào Metropolis, trước khi sịp ngăn nó lại và nhận ra đó là một cái kén có chứa một thằng nhóc. Cục kiểm soát phi nhân loại tiếp xúc với Sịp về đứa nhó, được xác định là người Krypton. Sịp tỏ ra thích thằng bé và giành lấy nó, đưa về trang trại nhà Kent ở Kansas trước khi chính phủ sờ tới.

Sịp bàn với Lois nhận nuôi đứa bé, nhưng Lois cảm thấy không thoải mái. Lúc này, thằng bé bắt đầu biết nói tiếng anh và sự mất tích của nó dẫn tới một cuộc họp báo. Sịp trong nhân dạng anh hùng đã phát ngôn rằng người có quyền nuôi đứa bé là Clark Kent và Lois. Lần lượt Bizzaro, Zod, Non và Ursa tới tấn công giành đứa bé. Bizzaro tạch từ vòng loại trong khi Zod tiết lộ thằng bé là con của hắn và nhốt sịp vào Phantom Zone. Sịp thoát ra, đẩy lùi những người đồng hương vào Phantom Zone với sự giúp sức của Lex. Con Zod, tên trái đất là Chris cũng bị đưa vào Phantom Zone.
Brainiac (Action comic #866 (2008)

Quote:
Sịp bắt được gián điệp của Braniac và phát hiện ra tất tần tật những lần chạm trán trước đó với Brainiac chỉ là các cuộc thăm dò. Lúc này, Supergirl thông báo rằng siêu máy tính sống Brainiac đã tấn công Kandor, thủ đô của Krypton. Sịp phi vào không gian để ngăn chặn siêu máy tính này trước khi nó tiến đến trái đất, và bị cuốn đến một thiên hà khác sau một vụ nổ siêu tân tinh. Sịp thức dậy trong tàu của Brainiac, phát hiện ra vô số những phiên bản đóng chai của nhiều thành phố, kể cả Kandor.

Brainiac tiết lộ nhiệm vụ của mình là thu thập các thành phố vào trong chai rồi hủy diệt hành tinh đó bằng một vụ nổ siêu tân tinh, trái đất là mục tiêu kế tiếp. JL chiến đấu với lực lượng của Brainiac và Supergirl ngăn chặn thành công quả tên lửa nhằm vào mặt trời. Song danh tính của Sịp bị Braniac biết được và gửi một quả tên lauwr đến nông trại nhà Kent. Không ai bị thương, trừ Johnathan Kent lên cơn đau tim mà dẹo. Lần đầu tiên Sịp không cứu nổi người là đây.
The New 52 #1 2011

Quote:
DC tái khởi động dòng comic về Sịp, nguồn gốc vẫn thế, nghề nghiệp vẫn thế cùng với một vài sự thay đổi. Sịp không còn cưới Lois Lane nữa và vẫn hoạt động độc lập ở Metropolis do JL chưa thành lập cho đến khi diễn ra sự kiện Darkside tấn công Metro. Thay đổi quan trọng nhất là bộ trang phục. VÂNG, ANH ẤY ĐÃ THOÁT KIẾP MẶC SỊP, và bộ quần áo lố cmn bịch nhất mọi thời đại trở thành một bộ giáp rất ưa nhìn.
Dữ liệu chung

Quote:
• Cao: 6'3" (192cm)
• Nặng: 235 lbs. (106.594kg)
• Màu mắt: Blue
• Màu tóc: Black
• Màu da: White
• Chim : ? cm
• Nhân dạng: Secret
• Nơi sinh: Krypton
• Công dân: Kryptonian,Trái đất( Mẽo)
• Địa bàn: Metropolis, Fortress of Solitude
• Nghề nghiệp: Siêu anh hùng/ Lều báo
• Các mối quan hệ: Jor-El (bố ruột, đã dẹo), Lara Lor-Van (mẹ ruột, đã dẹo),Kara Zor-El (em họ), Zor-El (chú, đã dẹo), Alura In-Ze (dì, đã dẹo, Jonathan "Pa" Kent(bố nuôi, đã dẹo), Martha "Ma" Kent (mẹ nuôi, đã dẹo). Các đồng nghiệp ở Daily Planet và JL…
Sức mạnh


Quote:
Hấp thụ năng lượng mặt trời: Là người Krypton, Sịp có năng lực hấp thu nguồn bức xạ từ những ngôi sao lớn. Cơ thể người Krypton có thể hút và chứa nguồn năng lượng từ mặt trời vàng của Trái Đất( cho phép sịp trữ năng lượng ngay cả khi ở trong nhà và ban đêm), thứ cung cấp cho sịp sức mạnh vl, bao gồm siêu thể chất, siêu giác quan, da inox và chống lại lực hấp dẫn( bay). Cơ thể sịp cũng có thể hấp thu năng lượn của mặt trời xanh, thứ giúp sịp tăng sức mạnh và những khả năng khác.

Siêu sức mạnh: Sịp có sức mạnh vật lý phi thường và hầu như không thể xác định được giới hạn. Ban đầu là xe cộ, tàu ngâm, sau đó là chém đinh chặt sắt, nghiền nát kim cương bằng tay, nâng dãy núi Galcier lên không trung. Trong phần All-star Sịp dùng một mảnh sao lùn có khối lượng 200 tỉ tỉ tấn làm chìa khóa pháo đài cô đơn và thường mở bằng 1 tay. Trong the new 52, Sịp cũng đã bị ép nâng tạ có khối lượng bằng Trái đất (5 triệu tỉ tỉ tấn) trong năm ngày liên tục. Trở về thời kì bạc, sịp vô tình hắt hơi thổi tung một thiên hà và kéo 1000 hành tinh bằng 1 sợi xích ra khỏi một thiên hà khác. Sịp cũng nâng được búa của Thor trong một cross over giữa DC và Marvel và đập bét nhè Hulk trong một crossover nữa.

Siêu bền: Thân thể của sịp có cấu tạo nguyên tử với mật độ dày đặc hơn titanium nhiều lần và phát ra một luồng năng lượng bức xạ không thể phá vỡ. Điều này khiến cho sịp trở nên miễn nhiễm với hầu hết tất cả các dạng thương tổn vật lý, bao gồm cả những lực tương tác cực đại và nhiệt độ cực cao. Không một loại vũ khí nào trên trái đất có thể gây ra ảnh hưởng dù là nhỏ nhất đến sịp, súng đạn còn chưa bằng gãi ghẻ, luồng điện 2 triệu volt không là gì. Sịp bơi giữa dung nham, ngủ trong lòng mặt trời, thoát ra khỏi lỗ đen, nói đùa khi ở giữa tâm của một vụ nổ siêu tân tinh. Sịp vô sự trước đòn tấn công bằng 1 triệu vụ nổ hạt nhân và chùm tia Omega siêu mạnh của Darkseid.

Sịp cũng miễn nhiễm trước tất cả các loại bệnh tật, virus và chất độc trên trái đất. Hơn thế nữa, Sịp sống cực dai, tồn tại đến tận thế kỉ thứ 853, tức là qua 83200 năm mà không chết( đhs nó vẫn lớn được)

Siêu tốc độ:Tốc độ của sịp là không xác định, cho phép sịp di chuyển, phản xạ, chạy và bay nhanh khủng khiếp. Cùng thời gian ánh sáng đi từ trái đất tới mặt trời, sịp bay lên Mặt trăng trước 2 phút và lên mặt trời trước 8 phút, cho thấy sịp di chuyển nhanh hơn tốc độ ánh sáng. Thực tế sịp đã từng bay ngược chiều quĩ đạo của trái đất để đảo ngược thời gian. Sịp vẫn có thể suy nghĩ một cách bình thường trong khi di chuyển ở tốc độ cao và thường được so sánh với Flash về tốc độ( hòa nhau là chính).

Siêu giác quan: Sịp có thể nhìn xuyên qua hầu hết các vật thể rắn, trừ chì. Sịp cũng nhìn thấy được những dạng năng lượng mà mắt thường không thể thấy như sóng radio, hạt ánh sáng, trường năng lượng sinh học trên cơ thể sống. Mắt Sịp là siêu lens, có thể dòm xa hàng trăm dặm cũng như soi đến từng phân tử và nguyên tử.

Mắt của sịp có thể chuyển hóa năng lượng bức xạ thành chùm tia và phóng ra với nhiệt lượng tương được với các ngôi sao phát sáng, trong phạm vi vài trăm dặm. Khi ở nhiệt độ cao, chùm tia có màu đỏ, khi ở nhiệt độ thấp thì nó vô hình. Thêm nữa là sịp bắn cực chuẩn.

Sịp có thể nghe được tất tần tật các âm thanh ở mọi cường độ và khoảng cách, có thể tập trung vào những thứ đặc biệt, như tiếng tim đập của một người nào đó. Sịp nghe được âm thanh trên toàn trái đất, và thậm chí là cả hành tinh khác.

Mũi sịp thính như mũi chó, ngửi được mùi hóa chất của một quả bom trong một căn phòng đông người.

Siêu thông minh: Sịp không phải loại có khỏe mà không có khôn. Trái lại, là một công dân của một trong những chủng tộc tiến bộ nhất vũ trụ, sịp có trí tuệ vượt trên tầm thiên tài, đi trước hàng ngàn năm so với trái đất về mặt công nghệ. Tư duy của não sịp tổ chức nhanh hơn siêu máy tính, đọc và hiểu tất cả các sách y khoa trong vòng 5 phút, thông thạo nhiều ngôn ngữ và văn hóa trong vũ trụ. Sịp có trí nhớ siêu phàm, không bao giờ quên những gì đã nghe và thấy. Pháo đài của sịp tiêu biểu cho khả năng sáng tạo, đủ các thứ hầm bà lằng mà so với nó, hang của Dơi chỉ là bãi rác không hơn không kém.

Hơi thở: Sịp có thể hít một lượng lớn không khí vào phổi và giữ nó trong một khoảng thời gian dài hoặc phóng ra thành một luồng không khí cực mạnh. Do đó Sịp có thể hút một vòi rồng vào phổi và thổi nó vào không gian, đẩy lùi một vụ nổ khí gas lớn hoặc đóng băng đối thủ.

Kỹ năng chiến đấu: Sịp có thể làm nhiều hơn là đánh lộn, đã từng luyện boxing với Muhamed Ali và Wildcat. Sịp thông thạo võ vật, học thêm kĩ năng chiến đấu từ Gái Kinh Ngạc và Dơi, bao gồm các đánh kiếm và dùng búa( búa gì tự hiểu) và 2 môn võ đặc biệt của người Krypton, Torquasm-Rao và Torquasm-Vo. Rao là tấn công vật lý cơ bản, Vo thiên về tâm linh. Sịp cũng biết dùng võ mồm.
Điểm yếu

Quote:
Sịp không bất tử, và có thể bị tổn thương bởi ma thuật. Vương miện của Gái Kinh Ngạc vẫn có ảnh hưởng đến Sịp.

Kryptonite: Khi hành tinh Krypton phát nổ, nó phân giải thành một đai phóng xạ, hình thành những tinh thể Kryptonite cực kì độc hại với cơ thể người Krypton. Sịp dính Kryptonite có thể bị mất năng lực, đau đớn và chết. Dời xa vật chất đó thì sịp có thể phục hồi. Kryptonnite hầu như là vật chất duy nhất đâm xuyên qua cơ thể của sịp. Có 8 loại Kryptonite đã phát hiện: Xanh lục, đỏ, đen, xanh lam, X, hồng, vàng, trắng

Chì: Sịp không nhìn xuyên qua chì được

Bức xạ mặt trời đỏ: Sịp mất năng lực khi chịu tác động của bức xạ ánh sáng từ mặt trời đỏ. Rao là mặt trời ở Krypton, nó phát ra bức xạ như vậy.
P/s : cảm ơn thím fantom1210 dù dịch hơi Bá đạo .

5. Hawkeye


*Tiểu sử

Quote:
Mồ côi từ nhỏ, Clint Barton và em trai của mình được gửi tới 1 Cô nhi Viện. Vì trẻ trâu và nông nổi, cả 2 cùng "trốn trại" và lưu lạc tới 1 gánh xiếc rong, tại đây 2 anh em làm cu li kiếm sống qua ngày. Nhìn thấy được tiềm năng ở Clint, 2 siêu tội phạm Swordsman và Trickshot nhận Clint làm đệ tử và truyền nghề cho anh.

Nói sơ sơ về Swordsman và Trickshot. Swordsman được xem là 1 trong những kiếm thủ xuất sắc nhất thế giới Marvel, gần như vô đối về kiếm thuật, master mọi loại đao kiếm trên thế giới. CÒn Trickshot thì là 1 xạ thủ chuyên nghiệp, đẳng cấp, khét tiếng thế giới.

Một ngày đẹp trời, rạp xiếc bị mất trộm 1 số tiền lớn và Clint tình cờ thấy được Swordsman bên cạnh đống tiền đó. Bị Swordsman truy sát, Clint bỏ chạy trối chết. Swordsman phóng thanh kiếm làm đứt sợi dây Clint đang leo, làm anh té xuống đất cái bẹp, tưởng là Clint đã chết nên Swordsman bỏ đi. Trickshot xuất hiện và đem Clint về chạy chữa đồng thời dợt cho anh thêm 1 khóa bắn cung nữa. Trình của Clint được nâng lên và anh bắt đầu đi theo Trickshot thực hiện những phi vụ trộm cắp. Trong 1 phi vụ, Clint bắn chết em trai của mình. Hối hận về những việc mình đã làm, Clint bật lại Trickshot, 2 bên bắn qua bắn lại. Clint bị Trickshot ghim dính vào 1 thân cây. Trickshot bỏ đi và hẹn Clint 1 ngày nào đó, lão ta sẽ quay trở lại và giết Clint

Sau khi nhìn thấy Tony công tử hành hiệp với bộ giáp Iron Man, Clint bắt đầu có hứng thú với việc làm 1 siêu anh hùng và tự chế cho mình một bộ trang phục màu mè khá nữ tính lấy nhân dạng anh hùng là Hawkeye. Lần đầu tiên đi hành hiệp, Hawk bị mấy bác Cớm tưởng lầm là tội phạm. Khoảng thời này thì Black Widow xuất hiện, sử dụng bộ 3 vũ khí chết người của mình là "ngực nở - eo thon - mông cong" dụ Hawkeye chống lại Iron Man. Bộ đôi đánh với Iron Man khá nhiều lần, và kết quả là toàn thất bại.

Có 1 lần, cả 2 suýt tí nữa là đánh bại Iron Man thì Black Widow bị thương nặng, Hawk rút lui và đưa Black Widow về chữa thương. Lòng trung thành của Black Widow với tố chức KGB bị lung lay, và cô cũng bắt đầu nảy sinh tình cảm với Hawk. Cô bị tổ chức thủ tiêu và đem về đem về LX tẩy não. CÒn Hawk thì lúc này đã chán việc làm 1 siêu tội phạm, anh quyết định nộp đơn cho Tony để trở thành 1 Avenger. Với 1 khao khát phục thiện cháy bỏng, Hawk được Tony chấp thuận và chính thức là 1 Avenger.

Bị dân chúng chê là yếu sinh lí so với mấy Avengers khác, Hawk cùng với đội của mình (Cap America, Scarlet Witch và Quicksilver) đã chứng minh được giá trị bằng chiến thắng trước Kang the Conqueror và Doctor Doom. Hawkeye là 1 trong những thành viên tích cực và lâu năm nhất của đội Avengers.

Hiện giờ thì Hawkeye vẫn sống nhăn răng nhưng trong quá khứ, Hawk từng chết đến 2 lần vào sự kiện House of M. Lần đầu tiên chết là do chiếc tàu không gian của người Kree phát nổ và kéo theo Hawk. Scarlet Witch dùng khả năng thay đổi thực tại của mình, biến trái đất thành 1 nơi chỉ toàn là mutant, loài người chỉ là thiểu số, Hawkeye nhờ đó sống lại luôn, nhưng cũng giống như những anh hùng khác, ko hề có kí ức gì của quá khứ.

Emma Frost sau đó dùng năng lực ngoại cảm của mình để đánh thức kí ức của Hawk cũng như của các siêu anh hùng khác, tập hợp họ thành phe kháng chiến, chống lại Scarlet Witch và Magneto. Hawk định 1 mình úp sọt Scarlet Witch nhưng do ngày trước Hawk đã lỡ đem lòng yêu Scarlet Witch nên anh đã do dự. SW 1 lần nữa xóa sổ Hawkeye ra khỏi thực tại.

SW sau đó lại thay đổi thực tại 1 lần nữa bằng câu nói bất hủ "No more mutants..." vô hiệu hóa gần như toàn bộ năng lực của các người đột biến trên trái đất. Hawkeye cũng được cho sống lại luôn, và chính lúc này, Clint từ bỏ cây cung, từ bỏ nhân dạng anh hùng Hawkeye.

Sau khi Cap America bị ám sát ở hậu Civil War. Tony tìm đến Clint và trao lại cho anh chiếc khiên huyền thoại của Cap. Clint cho thấy anh là 1 trong số ít những người ngoài Cap ra có thể sử dụng được chiếc khiên ấy 1 cách điêu luyện (Deadpool siêu bựa cũng là 1 trong số này ).

Vì thấy việc mặc bộ trang phục của Cap là có lỗi Cap, Clint đã nhường lại cho anh bạn nối khố của Cap là Bucky. Clint bây giờ lấy nhân dạng anh hùng là kiếm sĩ Ronin. Mãi đến hết sự kiện Siege, Clint mới quay về với nhân dạng Hawkeye.

Và bây giờ, trong sự kiện Age of Ultron mới nhất của Marvel, Hawk đang cùng với các Avengers khác trốn chui trốn nhủi trước sự truy sát của binh đoàn Ultron. Hầu hết các anh hùng đều đã chết hoặc mất tích. Những anh hùng còn sống đang tập trung lại, và bắt đầu chiến dịch du hành thời gian, tiêu diệt Ultron 1 lần và mãi mãi.
Năng lực :

Quote:
Ko sở hữu bất kì siêu năng lực nào, chỉ là 1 con người bình thường với các kĩ năng ưu việt, có được qua việc luyện tập.

_Siêu cung thủ : dùng cung thì không ai qua được Hawkeye. Độ chuẩn gần như là tuyệt đối, có thể bắn nhiều mũi tên chính xác vào 1 điểm duy nhất trên mục tiêu trong vòng vài giây. Bắn được nhiều mục tiêu cùng lúc và có thể bắn trúng được 1 mục tiêu rất nhỏ ở khoảng cách rất xa (tiêu biểu là con mắt của Loki trong phim "Avengers" ). Mỗi ngày Hawk thường dành ra 2 tiếng luyện tập để ko bị "lụt nghề".

_Xạ thủ lão luyện : nhờ được Trickshot huấn luyện và tự rèn luyện bản thân thêm, Hawk đã đạt được trình độ gần như chính xác tuyệt đối với mọi loại vũ khí phóng như phi tiêu, dao, boomerang,...

_ Khả năng phản xạ, độ bền, sức chịu đựng hơn hẳn người thường, đủ để vượt qua các vận động viên Olympics. Thính giác và thị giác cực tốt, chỉ cần nghe chứ ko cần nhìn vẫn bắn trúng mục tiêu. (đọc Old Man Logan hay xem lại Avengers để biết thêm chi tiết)

_Khả năng cận chiến : bạn nào nói Hawkeye chỉ biết bắn cung thì quả là 1 sai lầm lớn. Hawkeye là một trong những nhân vật cận chiến khủng của Marvel, được Iron Fist nể trọng về mặt này. Từng tay ko solo Elektra và 1 cả hội ninja The Hand đông đến đen nghẹt màn hình.

_Nhà chiến lược tài ba : từng là lãnh đạo của West Coast Avengers và Thunderbolts. Kĩ năng lãnh đạo, phân tích trận đánh, đối thủ rất đáng nể.

_Dễ dàng master mọi loại vũ khí sau vài giờ sử dụng. Hawk hiện đã master kiếm thuật và mọi loại vũ khí cận chiến khác.
Bonus

Quote:
Bộ sưu tập các loại mũi tên thường dùng của Hawkeye:
_Tên Axit
_Tên Adamantium
_Tên bắn keo siêu dính
_Tên đầu tròn (hạn chế sát thương)
_Tên Bola (Bola là 1 loại vũ khí của thổ dân Nam Mĩ, gồm 2 viên đá buộc vào 2 đầu 1 sợi dây)
_Tên Boomerang
_Tên dây cáp
_Tên đầu kim cương
_Tên sốc điện
_Tên xung điện từ (EMP)
_Tên bọt chữa cháy
_Tên pháo sáng
_Tên băng
_Tên siêu âm
_Tên I-Spy (tên có gắn thiết bị do thám or hack máy tính chăng)
_Tên lửa (gây cháy)
_Tên từ trường
_Tên bắn lưới titan
_Tên trói (dây trói làm bằng nylon, trói được Iron Man)
_Tên "hạt Pym" (đọc lâu lâu 1 nv Ant-man)
_Tên nổ
_Tên ăn mòn kim loại
_Tên bom khói
_Tên hút (hút khói bụi chăng)
_Tên khí độc (khí độc Hawkeye dùng thường là các khí hợp chất của lưu huỳnh)
_Tên hơi cay
_Tên tầm nhiệt
_Tên Vibranium
6. Wolverine


Tiếu sử :

Quote:
Tại Alberta, Canada, trong khoảng vào khoảng năm 1880 1890 gì ấy, cậu bé James Howlett chào đời. Là con thứ 2 của Elizabeth Howlett và John Howlet. Nhưng người cha thậtsự của James ko phải là John Howlett mà là người làm vườn của họ, Thomas Logan (James ko hề biết điều này). Vào 1 ngày đẹp trời, Thomas Logan uống rượu xỉn quắccần câu, cầm theo khẩu shotgun và xông vào nhà của James, định là sẽ đem người tình của mình (mẹ của James) trốn khỏi đây. Bố của Jameschống cự và bị Thomas bắn chết. Chứng kiến người cha "hờ" của mình chết, năng lực đột biến của James bộc phát, cậu xông tới dùng vuốt của mình đâm chết Thomas. Mẹ của cậu bị sốc trước cảnh đó vàtự sát bằng khẩu súng Thomas. James bỏ khỏi nhà và từ đây cậu lấytên là Logan.
Lớn lên Logan gây được chú ý cho 1 mutant bí ẩn tên là Romulus, hắn ta tuyển Logan vào nhóm lính đánh thuê của gã tại Madripoor, và tại đây Logan tìm được tình yêu đầu tiên của mình, Silver Fox. Sau đó cô này bị Sabbertooth giết, Logan bị dân làng hiểu lầm và sau đó bỏ đi. Ko lâu sau, Logan hạ được con quái vật Uncegila (một con quái vật trong thần thoại của người da đỏ), và được họ phong danh hiệu là"Skunk-Bear",ha y còn gọi là"Wolverine".
Đến năm 1914, Logan phục vụ trong quân đội Canada, tham gia Thế chiến thứ 1.Năm 1921, trong 1 chuyến đi tới Mexico, Logan gặp được Mystique, cứu cô thoát khỏi dân làng đang định giết cô bởi màu da xanh của cô.
1932, Logan trở về Madripoor, Logan lúc này lấy nhân dạng là"Patch". 1937, Logan được Taras Romanov huấn luyện kĩ năng gián điệp, tình báo. Đổi lại Logan sẽ dạykĩ năng cân chiến cho con gái nuôi của ông, Natasha Romanoff (chính là Black Widow đấy các mem).
1939, Thế chiến thứ 2 bùng nổ. Logan cùng tham chiến bên cạnh Captain America và Bucky Barnes trong một nhiệm vụ ở Tunisia, đây cũng là nơi mà Logan lần đầu tiên gặp Nick Fury. 1945, Logan bị quân Nhật bắt giữ, đem đến 1 trại tập trung ở Nagasaki. Logan trốn thoát cùng với Trung úy Ethan Warren (cũng là 1 người đôt biến) và 1 người con gái Nhật Bản tên là Atsuko. Trong lúc Logan và Ethan đánh nhau vì Ethan giết Atsuko, quân Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nagasaki. Logan sống sót sau vụ nổ, còn Ethan mất tích.
Chiến tranh kết thúc, lúc này vẫn còn ở Nhật Bản, Logan gặp gỡ và yêu 1 cô gái tên là Itsu Akihiro. Itsulúc này đang có thai, còn Logan bị dân làng cấm vĩnh viễn khỏi làng. Khi anh vừa về nhà để nói lời tạm biệt với Itsu thì thấy cô đã chết (Romulus chỉ đạo Winter Soldier làm việc này, lúc đó Winter Soldier đang bị tẩy não), Logan đau buồn và rời khỏi Nhật Bản. Romulus đã lấy đứa con của Logan ra khỏi bụngItsu kịp lúc, đứa bé vẫn sống và được 1 gia đình Nhật Bản nhận nuôi. Đứa bé tên là Akahiro, nhưngmọi người thường gọi cậu là"Daken" (Dark Wolverine). 9 năm bị Romulus đầu độc tư tưởng rằng Logan, bố cậu đã bỏ rơi cậu từ nhỏ,Daken càng lúc càng căm thù Logan.
1961, Logan, bây giờ lấy tên là Wolverine, tham gia chương trình Weapon X. Gia nhập vào 1 đội Black Ops của CIA gồm các mutant: Sabretooth, Maverick, Kestrel and Mastodon. Đội này được gọi là Team X. 1972, Wolverine gia nhập Department K, 1 cơ quan của Canada có liên quan chặt chẽ với chương trình Weapon X. Sau khi bị đuổi khỏi DepartmentK do say xỉn và dùng súng bắn đồng đội, Wolverine định rời khỏi Canada. Nhưng chưa kịp làm điều đó thì Wolvrine bị một toán lính của chương trình Weapon X bắt cóc, và bị đem về làm vật thí nghiệm cho Tiến sĩ Abraham Cornelius và Carol Hines. Họ bơmvào bao bọc khung xương của Wolverine 1 lớp kim loại bất hoại tên là Adamantium, đồng thời tẩy não Wolverine, biến Wolverine trở thành 1 con thú chỉ biết nghe lệnh họ.
Wolverine mất toàn bộ kí ức và trở nên điên loạn, họ ko thể nào khống chế Wolverine được nữa, Wolverine trốn thoát, xé xác tất cả những ai cảng đường và trốn vào khu rừng, sống như 1 con thú hoang. Khả năng hồi phục của Wolverine bị kiệt sức sau khi được bơm Adamantium, trong vòng nhiều năm sau đó, Wolverine lành các vết thương chậm hơn rất nhiều.
Sau đó Wolverine được James Hudson tìm thấy trong rừng. Phát đạn của James làm Wolverine thoát khỏi trạng thái điên loạn, nhân cách con người quay về, nhưng còn kí ứcthì ko thể hồi phục được. Ông mời Wolverine gia nhập Department H, cơ quan đặc vụ siêu năng lực của Canada. Wolverine làm chỉ huy của đội Alpha Flight, nhóm đặc vụ siêu năng lực của chính phủ Canada.
Một ngày đẹp trời, Giáo sư X tìm tới Wolverine, nhờ anh giúp đõ giải cứu các X-men đang bị quái vật Krakoa giam giữ. Sau khi đánh bại Krakoa và giải cứu các X-men, Wolvrine quyết định ở lại với các X-men cùng với các thành viên mới như Storm, Nightcrawler, Colossus, Thunderbird và Banshee. Wolverine chính thức trở thành 1 X-men từ đây, cùng họ trải qua rất nhiều cuộc phiêu lưu, vào sinh ra tử với họ. Và trong một nhiệm vụ ở Savage Land, Wolverine gặp gỡ với đội Avengersvà đồng ý trở thành 1 thành viên trong đội Avengers.
Sau sự kiện "House of M", Wolverine đã lấy lại được toàn bộ kí ức của mình. Wolverine bắt đầu di chu du khắp thế giới, về lại nhữngnơi mà anh đã từng đi qua trong cuộc đời đầy bi kịch của mình.
Hiện tại, do bất đồng quan điểm vớiCyclops vì cách huân luyện và dạy dỗ của Cyclops, đưa con trẻ vào chiến trận sẽ chĩ khiến cho bọn trẻ bị thương hoặc là bị giết chết, Wolverine đã rời khỏi X-men, cũngnhư nhiều X-men khác (IceMan, Gambit, Rogue,...). Họ tự thành lập1 ngôi trường tên là Học viện Jean Grey.
Hiện tại, Wolverine cùng với các Avengers chống lại các X-men do Cyclops lãnh đạo trong sự kiện AvX vừa qua.
Năng lực :

Quote:
Năng lực đột biến của Wolverine là khả năng hồi phục nhanh gấp nhiều lần người bình thường, vuốt xương mọc từ mu bàntay, các giác quan đươc tăng cường tới mức superhuman cộng với thể lực mạnh gấp nhiều lần người bình thường.
Khả năng hồi phục: Chậm lão hóa, lành được các vết thương và tổn thương cực kì nhanh chóng, chỉ trong vòng vài giây. Tuy nhiên Wolverine ko thể mọc ra lại các bộ phận cơ thể khi nó bị chặt đứt, nghĩa là nếu Wolverine bị chặt tay làquè luôn, chứ ko được như Deadpool, Deadpool mọc ra cái mới dễ ợt. Nhưng với lớp Adamantium bao bọc xương thì muốn chặt tay Wolverine là chiện hơi xa vời. Với sức đề kháng mạnh như vậy, Wolverine miễn nhiễm vớihầu hết mọi loại bệnh tật, chất độc. Phải cần 1 lượng cực lớn mới monghạ được Wolverine, ví dụ như người thường chích 1 liều là ngủ, Wolverine chắc phải dùng tới vài chục liều
Siêu giác quan: Xuất sắc như các giác quan của loài vật, vượt xa giác quan của con người. Nghe được những âm thanh mà người thường ko thể nge được, phát hiện đối phương bằng mùi cơ thể của chúng,nhận biết được đối phương có nói dối hay ko bằng sự thay đổi mùi của cơ thể đối phương. Ngoài ra Wolverine còn có thể giao tiếp được với thú vật (sói), hiểu được chúng và chúng có thể hiểu được anh.
Siêu sức mạnh: khả năng hồi phục làm tăng cường sức mạnh cơ bắp của Wolverine, cộng thêm lớp xương Adamantium, sức mạnh của Wolverine đượcđẩy lên tới mức superhuman. Wolverine có hể nângđược gần 2 tấn.
Siêu phản xạ: rất nhanh nhẹn yểu chuyển, linh hoạt, nếu may mắn Wolverine có thể né được đạn, nhưng nếu đối phương xả nguyên 1băng thì chịu thôi
Siêu sức bền: chiến đấu liên tục 24hko nghĩ, nhịn thở được tới 6 phút đưới nước (có mem nào làm được ko, cho ad xin dấu răng).
Kháng các đòn tâm linh: Giáo sư X đã đặt vào trong đầu Wolverine lá chắn tâm linh, các đòn tâm linh rất khó anh hưởng được Wolverine.
Kĩ năng chiến đấu: Level Max, phong cách của Wolverine ko bao giờ chịu làm theo kế hoạch, thích thìcứ nhào dzô nhưng nếu cần tư duy chiến thuật thì phải nói Wolverine rất thông minh, là 1 bậc thầy chiến thuật. Wolverine đã nghiên cứu hết quyển "Binh Pháp Tôn Tử" lúc cònở Nhật Bản và hiện đang là hiệu trưởng của Học viện Jean Grey. Phải là 1 người rất giỏi lãnh đạo mới có thể quản lí được 1 đám trẻ trâu có siêu năng lực
Là xạ thủ giỏi, nhưng còn giỏi hơn khi ko sử dụng súng. Là bậc thầy vềcận chiến tay ko và cận chiến có vũ khí, được CIA và các Samurai Nhậthuấn luyện kĩ năng do thám, tình báo, ám sát....Wolverin e là một trong những nhân vật có kĩ năng chiến đấu tốt nhất Marvel.
Điểm yếu

Quote:
Bảo kiếm Muramasa: Thanh kiếm chứa dựng linh hồn của Muramasa, bị chém thì dường như Wolverine ko thể lành được. Trầy nhẹ có chút xíu mà Wolverine phải mất tới 2 ngày mới lành được. Hiện tại có 2 cây Muramasa, một do Silver Samurai giữ (nhưng ko thấy xài nữa), cây kia là 1 cây do Muramasarèn riêng cho Wolverine, buộc 1 phần linh hồn Wolverine vào bên trong thanh kiếm. Wolverine đã chôn cây kiếm ở 1 địa điểm bí mật, chỉ có Wolvrine mới biết.
Carbonadium: làm chậm khả năng hồi phục của Wolverine xuống nhiều lần, đủ để giết chết Wolverine.Trong series Deadpool Kills Marvel Universe, Deadpool dùng 1thanh kiếm bằng Carbonadium chém đứt đầu Wolverine.
Adamantium: khung xương Adamantium làm giảm khả năng hồi phục của Wolverine 1 cách từ từ. Lúc Magneto rút hết Adamantium ra khỏi người Wolverine thì khả năng phục hồi của anh chắc cũng ko thua gì Deadpool. Ngoài ra các đồng vị khác của Adamantium cũng rất nguy hiểm cho Wolverine vì chúng có cấu tạo phân tử khác với Adamantium cơ bản, một số sẽ làmWolverine bị choáng khi tiếp xúc.
Các giác quan được tăng cường của Wolverine cũng là 1 điểm yếu đối phương có thể lợi dụng. Hulk đã từng suýt giết chết Wolverine bằng tuyệt chiêu vỗ tay Thunder Clap, taiWolverine rất nhạy cảm nên dính chiêu này là điêu đứng
Quote:
Từng yêu : Rose, Itsu, Viper, Silver Fox, Atsuko, Jean Grey, và Mariko
7. Black Widow


Tiểu sử :

Quote:
Black Widow sinh năm 1928 tại nga với tên thật là Natalia "Natasha"Romanova. Cô trở thành trẻ mồ côi khi gia đình bị mất kẹt trong 1 trận cháy ở 1 trận chiến ở Stalingrad. Cha mẹ cô ko may bị chết cháy, còn cô thì được 1 một sĩ quan Xô Viết tên là Ivan Petrovich Bezukhov tìm thấy và cứu cô khỏi đám cháy đó. Mặc dù Ivan luôn theo sát Natasha nhưng đến cuối năm 1930, cô đa thu hút được sự chú ý của lực lượng tình báo Xô Viết và họ Đào tạo cô trở thành điệp viên. Năm 1941, cô suýt bị tẩy não bởi 1 nhóm ninja tên là The hand ,nhưng cô được Ivan, Logan và Cap giải cứu. Sau thế chiến thứ 2, Natasha tham gia vào chương trình Góa Phụ Đen, một đội những nữ đặc công nằm vùng. Cô che giấu thân phân thật của mih bằng công viên vũ công. Natasha đem lòng yêu một phi công tên là Alexi Shostakov. Cả 2 làm đám nhưng sau vài năm hạnh phúc, lực lưỡng tình báo KGB đã làm giả cái chết của Shostakov trong 1 vụ thử nghiệm tên lửa. Nỗi đau mất mất chog làm Natasha vùi đầu vào chương trình đào tạo của học viên Red Room. Và cuối cùng thì cô cũng được mang danh Black Widow. Natasha từng có thời gian vừa làm việc tự do cho Nick Fury của lực lượng S.H.I.E.L.D. vừa trợ giúp cho biệt đội The Avengers trong các chiến dịch của họ. Trong một lần bị quân địch bắt giữ cùng Hawkeye, cô phát hiện ra người chồng của mình là Alexi Shostakov thật ra vẫn còn sống và đang hoạt động với mật danh Red Guardian. Anh ta đã hy sinh tính mạng của mình để bảo vệ các thành viên The Avengers. Không thể ngờ rằng chồng mình một lần nữa sống sót, Natasha đã giải nghệ nhưng sau khi lấy lại được tinh thần với sự giúp đỡ của Ivan Petrovich, cô quyết định theo đuổi sự nghiệp chống tội phạm của riêng mình.Cuộc đời của Góa Phụ Đen gặp rất nhiều thăng trầm. Khi bị gã người máy có khả năng du hành thời gian, Mr. Kline, thâu tóm và gài bẫy, cô trở thành thủ phạm giết người. Sau đó cô được người hùng Daredevil, hay chính là luật sư Matt Murdock, bào chữa trước tòa. Natasha và Daredevil sau đó đã nảy sinh tình cảm và trở thành một cặp chống tội phạm. Hợp tác cùng Daredevil một thời gian dài, nhưng Natasha chưa bao giờ cảm thấy mình được tôn trọng và đối xử ngang hàng, cô quyết định rời bỏ Daredevil nhưng vẫn tiếp tục ở lại California, Mỹ.

Sau đó cô đã tìm thấy những người bạn và cộng sự ăn ý, chính là các dị nhân: Angel (Warren Worthington III) và Iceman (Robert Drake), cùng Ma Tốc Độ Johnny Blaze. Biệt đội này đã sát cánh cùng Hercules và Venus, hai thành viên của The Avengers, chống lại kẻ phản diện Pluto. Không lâu sau khi Venus rời khỏi nhóm, Natasha trở thành thủ lĩnh và chiến thuật gia của nhóm, nay lấy tên là Những nhà vô địch của Los Angeles. Nhóm này, sau rất nhiều chiến công, đã tan rã bởi những mâu thuẫn cá nhân và quyền lợi.Natasha và Hercules tiếp tục ở lại bên nhau vừa để xây dựng một mối quan hệ vừa là những người chiến hữu lâu năm, vừa là người tình. Cô tiếp tục hoạt động cho cả S.H.I.E.L.D. và The Avengers trong các nhiệm vụ của hai lực lượng. Nhưng sau cuộc chiến với kẻ thù Korvac, cô nhận ra rằng những mối quan hệ với người trần có ý nghĩa nhỏ nhoi tầm thường thế nào với một vị thần bất tử như Hercules, và cặp này đã chia tay nhau sau đó.

Hoạt động trong Biệt đội siêu anh hùng một thời gian dài, vai trò của Natasha trong lực lượng Avengers được nhìn nhận một cách đúng đắn khi cô trở thành phó chỉ huy dưới quyền Captain America. Một thời gian sau khi Captain America ra đi khỏi Avengers vì thiếu tín nhiệm nội bộ, Natasha chính thức trở thành thủ lĩnh, với sự trợ giúp của Black Knight (Dane Whitman) trong vai trò chỉ huy mặt trận. Natasha đã nảy sinh tình cảm với Captain America rồi Người Sắt Tony Stark, nhưng không có mối quan hệ nào có kết quả tốt đẹp, một phần bởi chính cô cũng không muốn lặp lại những sai lầm trong quá khứ.Sau khi hầu hết đội hình của The Avengers hy sinh trong cuộc chiến chống lại kẻ thù Onslaught, Natasha cố gắng gây dựng lại đội ngũ bằng các thành viên mới (như Angel và Iceman) cũng như kêu gọi sự trở lại của các thành viên cũ, nhưng cuối cùng cô vẫn gặp thất bại và tuyên bố giải tán biệt đội này. Black Widow bị ám ảnh với việc truy sát các kẻ thù trước đây của Avengers, nhưng trong một cuộc chiến với cựu đặc vụ của Nga, Tư lệnh Tskarov, cô gặp lại Daredevil. Anh đã giúp cô vượt qua mặc cảm tội lỗi của một người sống sót - thứ đã khiến cô mất cân bằng kể từ sau cái chết của những đồng đội trong quá khứ.

Về sau, cô được Tony và Ms marvel mời vào đội Avenger cùng với Sentry, Ares, Wasp và Woder man. Khi được vào đội, ngay lập tức cô đã chứng tỏ sự tài giỏi của mih trog cuộc chín chống lại lũ sinh vật của Mole Man và khi tham gia làm chỉ huy trong cuộc khủng hoảng của Ultron. Có lần,Natasha bị nhiễm virut Symbioote cùng với 1 số công dân của New York và đã được Tony chữa khỏi. Natasha cũng phát hiện ra Spider woman là 1 tên Skrull giả dạng.

Trong Civl War, Natasha theo phía Tony,ủng hộ Đạo luật đăng kí siêu anh hùng
Khả Năng :

Quote:
-Tăng cường sinh lý học: Natasha đã nhận được biến thể của Red Room của huyết thanh Super-Soldier . Kết quả là, khả năng của mình về thể chất và tinh thần đã được tăng cường hơi vượt quá giới hạn của con người.

-Siêu sức khỏe:sức mạnh thể chất của cô là ở cấp độ đỉnh cao của giới hạn tự nhiên vật lý của một người phụ nữ của chiều cao, cân nặng và xây dựng. Cô ấy có khả năng nâng lên đến 500 lbs.

-Siêu tốc độ:tốc độ của cô cũng được nâng cao đến đỉnh cao khả năng của con người.

-Độ bền: hơn cả người thường.

-Tuổi thọ:đến nay cũng 70 mấy rùi.(Giá như chưa từng quen).

Ngoài ra còn một số khả năng như:Thiện xạ,Siêu trí tuệ,thông thạo đủ thứ tiếng,chiên gia chiến thuật,siêu hacker,siêu lừa tềnh...
Trang bịhương tiện: muốn xe j có xe nấy.Tất cả điều là của chính phủ.
Gauntlets Black Widow làà những hộp mực cổ tay có chứa các công cụ khác nhau của thương mại gián điệp. Các loại vũ khí tự động và súng, dao chiến đấu, vật liệu nổ khi cần thiết. Cô cũng sử dụng một thiết bị thường được gọi là Bite của Widow đó là có khả năng phát ra điện giật có hiệu lực cao với tối 30.00 volt
8. Deadpool


Được tạo ra bởi họa sĩ Rob Liefeld và Fabian Nicieza là người viết kịch bản. Deadpool xuất hiện lần đầu trong tập 98 của series New Mutant xuất bản năm 1991. Họa sĩ Rob vốn là 1 fan của Teen Titans nên ông quyết định vẽ nhân vật của mình gần tương tự như Deadstroke của Teen Titans. Ngay cả tên của Deadpool cũng được đặt gần giống của Deadstroke, Deadstroke - Slade Wilson . Deadpool - Wade Wilson


Tiểu sử và các sự kiện có mặt

Quote:
uổi thơ của Deadpool không được tiết lộ nhiều, người ta chỉ biết Wade Winston Wilson (tên thật của Deadpool) sinh ra trong 1 gia đình có người cha là một viên tướng quân đội đã nghỉ việc, bà mẹ anh ta mắc bệnh nan y khó chữa. Sau khi bà chết, ông Wilson (cha của Wade) trở nên nghiện rượu nặng và luôn đánh đập Wade mỗi khi say rượu trở về. Khi Wade lên 17 tuổi, cha anh ta bị đánh cho gần chết trong 1 vụ ẩu đả với người bạn rượu của mình.
Sau đó, Wade bỏ học và ghi danh vào Lực lượng Quân đội quốc gia Hoa Kỳ. Được một thời gian ngắn thì anh ta bị kick ass khỏi quân đội và chuyển sang làm lính đánh thuê. Sau đó, Wade tới Nhật Bản và làm tay sai cho ông trùm xã hội đen của Nhật là Boss. Boss đã thuê Wade thâm nhập vào tổ chức Oyakata (1 kẻ thù luôn đối đầu với Boss) thông qua 1 giải đấu sumo do Oyakata tổ chức. Trong thời gian này, Wade đem lòng yêu con gái của thầy dạy sumo của mình là Sazae. Khi Boss ra lệnh cho Wade giết người của Oyakata, anh đã từ chối nhiệm vụ và bị đuổi khỏi Nhật.
Trở về Mỹ, Wade đem lòng yêu một cô gái điếm tuổi vị thành niên tên là Vanessa Carlysle (một dị nhân có khả năng bắt chước năng lực của bất kì ai với bí danh là Copycat). Sau đó, Wade lại được thuê đến khu vực Trung Đông để ám sát một nữ đặc vụ của chính phủ Anh có mật danh là Blind Al. Nhưng khi đến nơi Blind Al đóng quân, Wade đã giết tất cả mọi người nhưng lại không giết cô ta.
Về sau, khi gây ra cái chết của một người phụ nữ vô tội, Wade đã trở nên mất trí. Khi đó, Wade được lệnh đi giết một người có bí danh là Wade T, nhưng không biết ngớ ngẩn thế nào mà đã giết nhầm vợ của Wade T là Mercedes. Sau đó, Wade T bỏ đi và sau này trở thành T-Ray, còn Wade vì muốn tôn trọng kẻ thù của mình nên đã lấy bí danh là "Wade T. Wilson" và không bao giờ thay đổi tên này. Sau đó, Wade bị chuẩn đoán là ung thư não và không thể chữa khỏi nên Wade đã phải chia tay Vanessa , sau đó anh ta đồng ý tình nguyện làm vật thí nghiệm cho 1 chương trình nghiên cứu khoa học của tổ chức Weapon X.

Gia nhập Weapon X

Kể từ khi là Wade T. Wilson, anh chính thức có quốc tịch là Canada. Điều này cho phép anh gia nhập tổ chức Weapon X một cách dễ dàng mà không gặp bất cứ vấn đề gì về lí lịch của bản thân. Nhưng các nhà khoa học đã đặt cược tên Deadpool vào Wade nếu thí nghiệm trên cơ thể anh gặp thất bại. Khi thí nghiệm thành công, Wade trở nên mất trí và tinh thân luôn trong trạng thái không ổn định.
Trong một nhiệm vụ, Wilson đã giết chết Slayback (đồng đội của mình). Kết quả, Wade bị kick ass khỏi Weapon X và bị đưa đến Hospice để điều trị. Tại đây, bác sĩ Dr.Killebrew và trợ lí của ông ta đã tiến hành nhũng phương pháp điều trị điên rồ của mình đối với các bệnh nhân, trong đó có cả Wade. Trong lúc bị giam thì Wade đã lần đầu tiên được gặp Death và cả hai đã yêu nhau. Một sự kiện đã xảy ra, Wade đã trốn thoát khỏi căn phòng giam giữ mình và tự bắn chết mình với 2 khẩu súng trường. Sống lại, Wade lấy nghệ danh là Deadpool và cùng các bệnh nhân khác trốn thoát.
Sau khi trốn thoát khỏi Hospice thì Deadpool gặp lại Death và cả hai đã có một chuyện tình khá lãng mạn ^^.

Quay trở lại làm lính đánh thuê

Khoảng thời gian sau, Deadpool quay trở lại nghề lính đánh thuê quen thuộc của mình, mặc một bộ trang phục phù hợp với mình hơn. Tiết lộ rằng Wade đã từng làm tay sai cho ông trùm tội phạm The Kingpin (Wilson Fisk). Anh cũng đã từng đối mặt với Wolverine (khi đó đang là điệp viên của chính phủ Canada). Trong 1 số thời điểm khác, Wade đã bắt được Blind Al và giam giữ cô ta như tù binh trong nhà của mình. Nhiều người đã bị Wade giết chết khi muốn cứu cô.
Một vài năm sau, Deadpool được Wizard thuê để mạo danh Hobgoblin. Sau đó, Wade cùng Taskmaster (Tony Masters) và Constrictor (Frank Schlichting) thành lập nhóm liên minh, đây là bản sao của Frightful Four. Tuy nhiên khi lien minh này thất bại, Deadpool quay lại tìm cách đòi vị trí của mình là tay sai của The Kingpin, sau khi được Bullseye thách thức.
Deadpool thường xuyên lui tới Hellhouse, ở đó, anh đụng độ với T-ray ngày xưa. Anh còn tìm được việc làm là buôn bán vũ khí với Tolliver, có cơ hội đoàn tụ với Copycat. Deadpool cũng tuyển dụng một người đàn ông tên là Weasel trở thành phụ tá cho mình, hai người trở thành bạn thân.
Sau 1 thời gian, Deadpool được cử đi giết Cable, nhưng anh đã gặp thất bại dưới sức mạnh của The New Mutants. Từ đây, anh trở thành kẻ thù của The New Mutants. Khi Cable tổ chức lại The New Mutants, thành lập X-Force, Tolliver dường như đã bị giết trong trận chiến với họ. Deadpool tham gia vào đội X-Force. Có lần, Copycat bị thương nghiêm trọng và Deadpool hy sinh một phần khả năng chữa bệnh của mình để cứu mạng sống của cô.
Deadpool sau đó đã giúp Siryn (thành viên của X-Force) chống lại Juggernaut. Liên minh Genesis thuê Deadpool để theo dõi Silver Sable. Deadpool chiến đấu dưới hệ thống cống rãnh, nơi anh có thể bàn giao nội dung nhiêm vụ của mình mà không sợ ai biết, để được hưởng "hoa hồng". Tuy nhiên, Không chắc chắn về sự xứng đáng của mình, Deadpool tìm kiếm Copycat, thấy cô ấy hẹn hò Kane.Máu ghen nổi lên, Deadpool đã chiến đấu với Kane và Wolverine (được gửi đến theo dõi Kane). Deadpool sau đó đã bị bắt cóc bởi các nhà môi giới thông tin về Virus Legacy nhưng đã được cứu thoát bởi Wolverine và Maverick.
Sau thời kì này, Deadpool hợp tác với kẻ thù cũ , Cable. Hai người trong khi điều tra loại virus lạ tên "Facade Virus" thì bị nhiễm phải và mất khả năng khống chế năng lực . Nhờ khả năng hồi phục , Deapool tự hồi phục cho mình và hồi phục cho cả Cable . Nhưng mặt anh ta từ đó bị biến dạng và phải đeo mặt nạ .
Cable sau này bị năng lực của mình khống chế khiến anh ta trở nên rất nguy hiểm . các X-men hợp lại ngăn anh ta nhưng bị Deadpool ngăn cản . Cable muốn Deadpool giết mình nhưng khi đó anh ta bị Silver Surfer tấn công . Deapool lại ra tay cứu Cable khi chuyển não của Cable vào một cơ thể kim loại mới .
Gặp rắc rối bởi các sự kiện gần đây, Deadpool đến tìm lời khuyên của bác sỹ tâm thần Doctor Bong. Cuộc chiến với Wolverine đã lẫy đi hết tâm trí của Wade, nhưng sự kiện Mercedes Wilson sống lại đã giáng 1 đòn mạnh vào tâm trí Wade khi anh vẫn tin đó là vợ cũ của mình. T-Ray chính là người đã phục hồi sự sống cho cô. Mercedes tuyên bố rằng cô sẽ không bao giờ tha thứ cho Deadpool.
Tìm được nơi ở mới cho mình, Deadpool chia sẻ căn hộ với đồng nghiệp lính đánh thuê Titania và các Constrictor. Tuy nhiên, Titania chính là Copycat đóng giả, và căn hộ đã bị Wizard và Tony Master phá hủy, cả hai tìm kiếm Deadpool để trả thù. Sau đó Wade thành lập một căn cứ bí mật, tuy nhiên đã mất đi một đồ đệ trẻ tên là Chris Cassera. Đáng buồn là mọi người cũng đã tìm cách chống lại Deadpool vì cái chết của Cassera và phá hủy căn cứ này.

Secret Invation

Khi các Skrulls xâm lược một sân vận động bóng chày, Deadpool (cải trang làm linh vật) đã đến và phá hủy một máy bay chiến đấu của Skrull để có được sự chú ý của họ. Sau đó, Deadpool yêu cầu được liên minh với họ nhưng cuối cùng Wade lại bị Skrulls giam giữ. Skrulls sử dụng DNA của mình để thí nghiệm với các yếu tố chữa bệnh của Deadpool. Deadpool yêu cầu được đào tạo Skrulls và họ đồng ý. Deadpool sau đó đào tạo họ và họ cũng trở nên tâm thần giống anh. Nhưng sau đó tất cả đã bị giết chết bởi chính Deadpool.

Dark Reign

Kể từ khi không hoàn thành được các nhiệm vụ đã giao của mình, Wade đã không còn nhận được tiền thưởng. Deadpool sau đó đi làm cướp biển và trong lúc đang cướp bóc trên một con tàu chở hàng của Mĩ thì con tàu bất ngờ bị Tiger Shark đánh chìm. Pool sau đó tỉnh dậy tại một bãi biển của Mexico và bị mất một cánh tay (đợi một lúc thì cũng phục hồi lại ^^). Quá tức giận nên Pool quyết định đi tìm Tiger Shark để trả thù. Một trận chiến ác liệt đã xảy ra và cuối cùng Pool đã giết chết Tiger Shark (bài học thứ nhất là đừng bao h chọc tức Pool ^^). Trong cuộc chiến với Tiger Shark thì Pool gặp được Bob (một tên lính của Hydra). Sau đó Bob tiết lộ với Pool rằng cả Tiger Shark và Bob đều được Norman Osborn phái để thủ tiêu Pool vì hắn ta lo sợ rằng khả năng phục hồi siêu tốc của Pool có thể đe dọa đến quyền lực của hắn (lúc này Norman đang là Iron Patriot và lãnh đạo toàn bộ nhóm Dark Avengers)
Pool quyết định trở về New York với ý nghĩ là mình sẽ bán toàn bộ thông tin mật của bọn Skrull (sự kiện Secret Invation) cho Norman Osborn. Trong lúc đột nhập vào tòa tháp Avengers thì Pool phải chiến đấu với nhóm Thunderbolt (Osborn đã cài bẫy và gửi Thunderbolt để giết Pool). Đánh bại tất cả nhóm Thunderbolt nhưng Pool lại bị “say nắng” Black Widow (Black Widow này là Yelena Belova chớ không phải Natasha). Trong lúc tỏ tình với Black Widow (BW) thì Pool bị Paladin bắn lén nhưng đã kịp trốn thoát. Pool sau đó phải nương nhờ tại nhà của Taskmaster và không lúc nào là ngưng nghĩ đến Black Widow (tình yêu sét đánh nó khổ thế ^^).
Trong một sự kiện nhằm tỏ tình với Black Widow (thuê nguyên 1 cái máy bay rồi sơn lên máy bay lời tỏ tình với số điện thoại của Pool) thì Deadpool bị Osborn bắt được và bị chặt đầu (dĩ nhiên là không chết ^^). Taskmaster sau đó đã cứu được Pool. Deadpool đã cảm ơn Task Master bằng cách trả tiền cho Task bằng cái ví mà Pool đã chôm đc của Osborn.
Trong một dạo thì Deadpool vô tình xem TV và biết mình bị Osborn vu oan là kẻ phản bội loài người để theo Skrull, Pool bị nhóm Dark Avengers truy nã. Trong một trận đánh với Bullseye (giả làm Hawkeye) thì Pool đã đánh bại Bullseye 2 lần liên tiếp. Bullseye sau đó phải trả một khoảng tiền kha khá cho Pool để Pool không nói với bất kỳ ai rằng Bullseye đã thua Deadpool (thằng Bullseye sỹ diện ấy mà ^^).

Nỗ lực trở thành một người hùng

Có được tiền thì Pool đã thuê một con tàu và làm cướp biển để kiếm ăn qua ngày. Sau khi chán chường với công việc làm cướp biển thì Deadpool quyết định lên dường tới Utopia (vùng đất của X-Men) để xin gia ngập vào X-Men. Deadpool dĩ nhiên là bị từ chối thằng thừng nhưng Deadpool vẫn cố gắng chứng minh cho các X-Men thấy lòng trung thành của mình bằng cách giết chết Mark Kincai, người đã vu cho các X-Men bắt cóc con gái của mình (Norman Osborn đã cố tình dàn dựng để bôi nhọ danh dự của X-Men). Sau sự việc đó thì cuối cùng Deadpool cũng được gia nhập vào hàng ngũ X-Men.
Deadpool cũng được gia nhập vào biệt đội X-Force cùng với Wolverine, Archangel, Fatomex, Psylocke.

Fear Itself

Trong sự kiện Fear Itself thì Deadpool đã đánh cắp một cây búa thần của một cặp thợ săn người sói và bán nó cho Walrus. Nhưng sau đó những người thợ săn đã thông báo với Deadpool là cây búa đó là một vật linh thiêng để ngăn chặn bọn người sói tấn công vào làng. Deadpool lên kế hoạch lấy lại cây bùa và sau một trận đánh nhau với Walrus thì Deadpool lấy lại được cây búa và trả lại cho những người thợ săn.

The Best There Is

Deadpool sau đó có tham gia vào một cuộc du hành không gian và gây ra một vài rắc rối với một vài người ngoài hành tinh khác. Trở về trái đất thì Deadpool bị nhóm bạn cũ là Blind Al, Weasel, Taskmaster, Big Bertha và Sluggo trả thù. Một trận đánh đã xảy ra và Deadpool đã giết chết Sluggo, Wade dừng lại và hỏi những người còn lại: “Đây là những gì các người muốn?”. Sau đó họ đã bắn Deadpool bất tỉnh. Tỉnh dậy và tâm sự với Bob, Deadpool nhận ra rằng đã đến lúc mình phải chết và đi tự sát (kiếm Hulk đánh nhau ^^).
Sau khi tự sát không thành công thì Deadpool bị gửi đến một nhà tù ở Anh, anh ta gặp được bác sĩ Ellen Whitby (bà cô bác sĩ này là một fan cuồng chính hiệu của Oppa Deadpool Style ^^). Ellen đã bí mật gải cứu Deadpool khỏi nhà tù đó. Đến căn hộ của Ellen thì Pool nhận ra rằng cô ta đã cất giữ rất nhiều bộ phận cơ thể của mình đông lạnh nhiều năm qua. Pool tức giận, vứt tất cả các bộ phận đó đi và bỏ đi.Ngay sau đó Ellen Whitby đau buồn rồi tự sát. Các bộ phận mà bị Pool vứt đi bắt đầu tự tái tạo lại và ghép lại với nhau tạo thành một phiên bản Evil Deadpool.

Evil Deadpool

Evil Deadpool đã bí mật theo Pool đến New Jersey. Wade gặp được Evil Deadpool và một trận đánh đã xảy ra nhưng không may là Evil Deadpool đã trốn thoát được và Deadpool thật thì lại bị Captain America truy đuổi. Evil Deadpool đã bắt cóc một đứa con của một cảnh sát trưởng để vu cho Deadpool thật. Deadpool sau đó đã gải cứu được thành công đứa bé đó và đánh nhau với Evil Deadpool. Trong lúc đánh nhau thì Evil Deadpool đã kể lại cho Deadpool nghe rằng có một cách để vô hiệu hóa được khả năng phục hồi của mình thì Deadpool đã chôm thiết bị dịch chuyển tức thời của Evil Deadpool và trốn thoát trước khi Captain America đến.

Đi tìm cái chết.

Trên đường đi tìm kiếm thứ huyết thanh có thể giúp Deadpool tự sát được mà Evil Deadpool đã kể lại thì Deadpool gặp phải một cuộc chiến với Kingpin, X-Force và nhóm ninja The Hand. Nhưng rốt cuộc thì Deadpool cũng lấy được phương thuốc đó và tự chích vào mình. Quyền năng siêu phục hồi của Deadpool cũng biến mất. Wade bây h cho rằng mình “tràn trề sức sống hơn bao giờ hết” sau khi khả năng phục hồi biến mất. Nhưng không may là phương thuốc đó không có tác dụng lâu dài và khả năng siêu phục hồi của Deadpool sau đó cũng trở lại. Deadpool đành tiếp tục cuộc phiêu lưu của mình ^^. Về phần Evil Deadpool thì sau này cũng bị chính Deadpool thật đánh bại và giết chết.

Khả năng

Quote:
-Khả năng tái tạo siêu tốc: Deadpool sỡ hữu một yếu tố chữa bệnh siêu phàm nhờ vào chương trình Weapon X đã cấy gen của Wolverine vào nên Deadpoool có phục hồi, tái tạo lại các mô bị mất, ghép lại các bộ phận cơ thể bị đứt lìa trong khoảng thời gian cực nhanh, thậm chí khả năng ấy còn tuyệt vời hơn cả Wolverine và Hulk, Deadpool có thể đứt đầu mà không chết, thậm chí nát lun đầu vẫn mọc lại đầu khác như thường, có lần Deadpool phục hồi toàn bộ cơ thể chỉ từ một bàn tay, khả năng này còn giúp cho Deadpool hầu như không bị đau đớn gì, Deadpool là một trong những nhân vật có khả năng chịu đòn tốt nhất của Marvel.
-Kháng hòa chất: Nhờ vào khả năng tái tạo nên cơ thể Deadpool kháng được hầu hết các loại hóa chất, chất độc, thuốc ngủ, v.v…Tuy nhiên thì một số chất như thuốc an thần với liều lượng lớn có thể tác động đến anh ta.
-Miễn dịch bệnh: Cơ thể Deadpool gần như miễn dịch với tất cả loại bệnh, virut, vi khuẩn trên Trái Đất.
-Tuổi thọ: Khả năng phục hồi của Deadpool còn làm cho cơ thể Pool chậm lão hóa, trẻ mãi không già. Thậm chí Deadpool có thể sống đến 800 năm nữa. Deadpool đã từng có mối quan hệ say đắm với Death và kết quả là bị Thanos nổi máu ghen đã nguyền rủa cho Deadpool bất tử để không bao h được gặp Death nữa.
-Miễn dịch với thần giao cách cảm: do các tế bào não của Deadpool có khả năng tái tạo rất nhanh nên hầu như Pool không chịu tác động của các nhà siêu tâm linh như Prof X và Emma Frost. Nhưng gần đây khả năng này của Deadpool đã không còn, Psylocke và Shadow King đã có thể đọc được suy nghĩ của Pool.
-Siêu sức mạnh: Deadpool có thể nâng ít nhất 200 kg, tối đa thì lắm thì 350 kg. Sức mạnh của Deadpool có thể ngang với 1 vận động viên Olympic.
-Sức khỏe siêu bền: Deadpool có thể chiến đấu liên tục trong vòng nhiều ngày trước khi gục mà không cần ăn uống tắm rửa hay tiểu tiện ^^.
-Khả năng chiến đấu siêu phàm: Deadpool có kỹ năng chiến đấu, sự nhanh nhẹn, phản xạ, tốc độ thuộc vào hàng top của Marvel. Sự nhanh nhẹn, phản xạ của Deadpool có thể ngang ngửa với cả Spider-Man (Pool lúc đánh nhau với Juggernaut từng tự nhận là mình anh em sinh đôi của Spider-Man). Deadpool được coi là một tay đánh cận chiến thuộc vào hàng đẳng cấp nhất Marvel.
Các năng lực khác

Quote:
-Bậc thầy ảo thuật: Deadpool có thể rút ra từ hai cái túi rất nhiều vũ khí, kể cả vũ khí lớn hơn cả kích thước của hai cái túi đó.
-Cái mồm lắm chiêu: Thứ vũ khí lợi hại nhất của Deadpool là cái mồm của anh ta. Anh ta sẽ talking bullshit cho đến khi nào đối phương phát điên và tự sát ^^-trích lời Domino.
-Thông thạo ngôn ngữ: Deadpool biết được khá nhiều ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh như Nhật, Đức Nga, Tây Ban Nha và một vài thổ ngữ khác.
-Nhận thức: Deadpool nhờ vào cái đầu tâm thần của mình mà Deadpool biết được mình là một nhân vật hư cấu trong truyện tranh, thậm chí Deadpool còn có thể cãi nhau được với cả ông tác giả ^^. Ngoài ra trong lúc chiến đấu Deadpool còn có thể lấy cả những vũ khí bên ngoài khung truyện mang vào đánh nhau nữa
Điểm yếu

Quote:
-Tâm thần không ổn định: Deadpool rất dễ bị kích động bởi những khiêu khích nhỏ mà lao vào đánh nhau, độ trẻ trâu rất cao
-Cái mồm vừa có thể là điểm yếu của Pool, nhiều lần chỉ vì cái mồm mà Pool đã gây ra khá nhiều rắc rối cho mình.
P/s : Quote from Gaoranger.YOLO(hacker0803)

9.

BatManBatman, Bruce Wayne, Caped Crusader, World's Greatest Detective, The Dark Knight hay đơn giản là The Bat. Chúng ta vẫn thường quen gọi anh bằng một mỹ từ thân thương là Dơi, hay như một số người gọi là anh Dơi, một số người khác lại gọi là cụ Dơi, bác Dơi, chú Dơi, Người Dơi... Dù gọi bằng cách này đi nữa, Dơi vẫn là một trong những super hero nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại, một biểu tượng truyền thông, thần tượng trong mắt các em nhỏ, tềnh êu của các fanboy, đối tượng gay ngầm của Sịp Đỏ, con bò vắt ra sữa vàng của DC, thương hiệu giúp nhiều người trở thành fan của Nolan.

Sự ra đời và phát triển

Quote:
Dơi được sáng tạo ra bởi họa sĩ Bob Kane và tác giả kịch bản Bill Finger, xuất hiện lần đầu trong cuốn Detective Comics số 27 (tháng 5 năm 1939). Không như các super hero khác, Batman không có bất kỳ một siêu năng lực nào mà chiến đấu chống tội phạm dựa vào kỹ năng chiến đấu của bản thân cộng với nhiều loại vũ khí công nghệ cao và kỹ năng điều tra siêu việt. Ngay khi vừa ra đời, Dơi đã trở thành một trong những nhân vật được yêu thích nhất của DC, có được tựa truyện của riêng mình. Nhưng chỉ sau một thập kỷ, người ta bắt đầu nhàm chán Dơi do việc cốt truyện trở nên quá tươi sáng và lố bịch + không có biến tấu gì quá đột biến. Phải đến tân năm 1986, những nỗ lực đưa cốt truyện Batman trở lại không khí u tối ban đầu của DC mới thành công, tiêu biểu là trng bộ Batman: The Dark Knight Returns (mới có 2 movie năm ngoái đấy) do Frank Miller sáng tác. Năm 1989, Tim Burton góp phần giúp công chúng yêu thích Dơi hơn với bộ phim điện ảnh Batman thứ hai trong lịch sử (phim đầu tiên là chuyển thể từ serie phim truyền hình năm 1966) với Micheal Keaton thủ vai Dơi và Jack Nicholson thủ vai Joker (đây cũng là 1 trong những hình tượng Joker ấn tượng nhất, nhiều fan gạo cội đến nay vẫn giữ nguyên quan điểm Joker của Nicholson xuất sắc hơn Health Ledger). Từ đây Batman chính thức trở thành một hình tượng huyền thoại, được đưa vào vô số ấn phẩm khác từ phim ảnh, tiểu thuyết, chương trình radio, game, vân vân và vân vân.
Tiểu sử

Quote:
Bruce Wayne là con trai độc nhất của Thomas Martha Wayne. Gia đình Wayne là một danh gia vọng tộc tỉ phú tại Gotham City, một trong những thành phố trù phú nhất nước Mỹ. Từ nhỏ, cậu bé Wayne đã được cha mẹ yêu thương đùm bọc và được nuôi dạy để trở thành người kế thừa tập đoàn Wayne. Thế nhưng Gotham giàu có cũng có mặt trái của nó. Sự tha hóa trong hệ thống cảnh sát đã khiến nạn tội phạm phát triển trên những con đường của thành phố. Một ngày nọ, sau khi gia đình Wayne đi xem bộ phim "Mask of Zorro", gia đình Wayne bất ngờ bị một tên trấn lột tên là Joe Chill tấn công. Hắn sát hại Thomas và Martha ngay trước mặt Bruce rồi bỏ trốn. Bruce, khi đó mới 8 tuổi, đã bị một cơn sốc tâm lý không thể chữa lành, biến cậu thành Người Dơi sau này. Thề sẽ quét sạch bọn tội phạm đã giết cha mẹ mình. 14 tuổi, Bruce rời Gotham đi lang thang khắp thế giới để tìm kiếm cách thực hiện lời thề. Anh rèn luyện bản thân, học võ thuật cũng như khoa học và triết học tới mức điêu luyện. Năm 25 tuổi, Bruce trở về và bắt đầu thực hiện công việc. Cho rằng "bọn tội phạm là một lũ mê tín và hèn nhát" nên Bruce tìm cách "cải trang bản thân để khiến chúng sợ hãi tột độ". Ngay khi đó, một con dơi bất ngờ bay vào dinh thự Wayne trước sự chứng kiến của anh. Nhận ra đây chính là "sinh vật bóng đêm, đen trùi trũi và đáng kinh sợ" đúng như mình tìm kiếm, Bruce bèn khoác lên mình bộ đồ con dơi to tổ bố và lấy tên là Batman.
Thời kỳ Golden Age

Quote:
Lần đầu xuất hiện trong Detective Comics số 27, Dơi đã là một hero nhưng phải đến tận số 33 thì nguồn gốc của anh mới được giải thích. Ban đầu, Dơi không được lòng giới làm luật và thường bị cảnh sát dí. Trong thời kỳ này, Dơi có một người hôn thê tên là Julie Mandison. Anh nhận nuôi một cậu bé mồ côi ở rạp xiếc, nhóc này trở thành Robin. Dơi là đồng sáng lập Justice Society of America nhưng chỉ là thành viên danh dự và chỉ thỉnh thoảng mới tham gia hoạt động của nhóm.
Thời kỳ Silver Age

Quote:
Thập kỷ 60, DC giới thiệu hệ thống multiverse. Câu truyện của Dơi thời kỳ Golden Age được đặt tên là Earth-Two Batman. DC tái khởi động serie Batman bằng cách cho ra đời Batman ở thế giới Earth-One. Ở thế giới này, Dơi cưới Catwoman (Selyna Kyle, cái em mông căng đét mà Anne Hathaway đóng ấy) và có một cô con gái là Helena Wayne. Helena Wayne trở thành Huntress sau khi Wayne thôi làm Batman để chuyển sang làm cảnh sát trưởng. Sau này thì cảnh sát trưởng Wayne bị sát hại trong một nhiệm vụ. Tuy là thế nhưng do yêu cầu xuất bản liên tục trong suốt thời kỳ (từ tận giữa những năm 50) nên các tác giả thường lờ đi những sửa đổi trong cốt truyện mà chính mình tạo ra và để Batman ở Earth-one tiếp tục những cuộc phiêu lưu của Batman ở Earth-two. Điều này khiến cho cốt truyện Batman trong suốt thời kỳ này bị sửa đổi và bóp méo rất nhiều.
Trong Silver Age, Dơi gặp gỡ và hợp tác với rất nhiều hero khác, trong đó phải kể đến nhất là Superman Sịp đỏ Mặc quần trong ra ngoài quần dài. Dơi trở thành một thành viên sáng lập ra Justice League of America. Năm 1969, DC quyết định làm mới câu truyện bằng cách cho Robin Dick Grayson đi học đại học, để Dơi hành hiệp một mình suốt những năm 70 và đầu những năm 80, dù có đôi lần lại hợp tác với Robin và Batgirl. Cũng trong thời kỳ này mà Batman bắt đầu trở nên quen thuộc với màu sắc câu truyện u ám và bạo lực. Đây cũng là thời kỳ giới thiệu một số nhân vật phản diện chống lại Dơi vô cùng nổi tiếng như Joker hay Ra's Al Ghuld. Đến thập kỷ 80 thì DC quyết định cho Dick Grayson nghỉ làm Robin để thăng chức lên thành Nightwing và có serie riêng.
Dơi thời hiện đại

Quote:
Sau sự kiện Crisis on Infinite Earths, DC tái khởi động serie của một số nhân vật chủ chốt nhằm giúp độc giả mới làm quen với các nhân vật này dễ hơn. Frank Miller, một trong những biên kịch hàng đầu DC, đã kể lại câu truyện về nguồn gốc Dơi trong bộ Year One, in trong Batman số 404 đến 407. Cốt truyện Batman mới này kể lại khá nhiều sự kiện trong Earth-one và Earth-two dù hai thế giới trên đã bị xóa sổ, tất nhiên là với một số sửa đổi. Gotham trong cốt truyện này u tối hơn, cảnh sát tha hóa hơn, dẫn tới sự tồn tại của Dơi là quan trọng hơn. Jasn Todd, Robin đời 2, cũng được sửa từ đứa con mồ côi của một tên trấn lột thành đứa nhóc ăn trộm định thó bánh xe từ chiến Batmobile của Dơi. Dơi cũng không còn là người sáng lập Justice League nữa. Các thay đổi kiểu như trên đã khiến DC phải xuất bản một bộ Batman mới gọi là Legends of the Dark Knight vào năm 1989 để giải thích lại sự tích Dơi sau vụ Crisis. Nhiều câu truyện do Jeph Loeb và Matt Wagner sáng tác cũng được xuất bản vào thời kỳ này.
Năng lực

Quote:
-Ý chí siêu cường: dù không có siêu năng lực nhưng Dơi lại có một ý chí thép mạnh khủng khiếp, đến mức anh từng được cân nhắc làm người nhận chiếc nhẫn Green Lantern. Dơi từng được Hal Jordan cho mượn nhẫn và thực tế là Dơi dùng nhẫn còn mạnh hơn Hal nhưng sau đó Dơi đã từ chối việc giữ chiếc nhẫn. Dơi cũng từng được chọn để dùng chiếc nhẫn vàng của Sinestro Corps. Nhẫn vàng lấy năng lượng từ nỗi sợ hãi. Hãy tưởng tượng: Dơi sẽ mạnh thế nào khi sở hữu chiếc nhẫn này? Nhưng vì không muốn chiếc nhẫn nên Dơi đã dùng ý chí để khước từ nó, một điều mà chưa ai từng làm được.
-Khả năng uy hiếp: Dơi dùng khả năng uy hiếp để khiến kẻ thù phải sợ hãi mình tột độ. Đây cũng là lý do anh được nhẫn vàng lựa chọn. Ngay đến cả những nhân vật có sức mạnh phi thường như Sịp đỏ hay Darkseid cũng phải sợ Dơi.
-Kỹ năng thẩm vấn: Dơi là bậc thầy về thẩm vấn tội phạm, có thể dùng bất cứ phương pháp nào từ áp dụng cách thức của cảnh sát cho đến uy hiếp tinh thần và tra tấn trong chừng mực để moi thông tin từ kẻ thù.
-Thể trạng siêu việt: Dơi đã rèn luyện cơ thể đến mức giới hạn, thậm chí là vượt qua giới hạn cơ thể người. Sức mạnh, tốc độ, thể lực và phản xạ của anh đều đạt đỉnh cao của giới hạn loài người. Anh đạt được trình độ này sau nhiều năm luyện tập và thành công vào năm 18 tuổi. Anh không bao giờ uống rượu để bảo toàn thể trạng, và mỗi khi xuất hiện trước đám đông anh thường giả vờ say xỉn với ly champagne, thực ra đó là ly nước gừng.
+Sức mạnh: Dơi có thể dùng tay không kéo đứt xích sắt và còng số 8, bẻ cong thanh sắt, đấm một sĩ quan SWAT bay thủng tường. Deathstroke còn phải nhận xét là Dơi "đấm đau hơn hầu hết mấy thằng có siêu sức mạnh"
+Phản xạ: Dơi có phản xạ gần như siêu nhanh so với con người
+Tốc độ: Dơi có thể chạy nhanh không thua gì các vận động viên hàng đầu thế giới (Usan Bolt vào đây)
+Khả năng chịu đựng: Dơi chịu đựng ngang ngửa các vận động viên Olympic. anh có thể nhịn thở dưới nước 3 phút 15 giây.
+Độ linh hoạt: Dơi linh hoạt hơn cả vận động viên huy chương vàng Olympic. Anh học Parkour ở Pháp và dùng nó để phi qua các tòa nhà.
-Võ thuật: Dơi là một trong những võ sĩ mạnh nhất trong lịch sử Trái đất. Anh đã luyện võ thuật trong 10 năm trời, thuần thục 127 môn võ, trong đó có Muay Thái, Escrima, Krav Maga, Capoeira, Savate, Yawyan, Taekwondo, Judo, Jujitsu, Ninjitsu, Kiếm Đạo Nhật Bản, Đấu kiếm Tây, Kenjutsu, Kali, Bojutsu, Francombat, Đấm bốc, Kickboxing, Hapkido, Wing Chun, Parkour, Shorin Ryu, Silat, Chin Na, Hokuto Shinken, Kyudo, Aikido, Varma Ati, Triệt Quyền đạo, Thiếu Lâm, Ba Gua, Hung Gar, Tai Chi, Kung Fu, Kenpo và Karate. Những môn anh thường sử dụng là Tea Kwon Do, Judo, Muay Thái, Kickboxing, Karate, Đấm bốc, Jujitsu và Ninjutsu.
+Vũ khí: Dơi có thể dùng mọi loại vũ khí trên trời dưới biển. Anh tỏ ra là một kiếm sĩ bậc thầy khi đối đầu với Ra's Al Ghul. Tuy nhiên Dơi chuộng đấu tay không hơi là dùng vũ khí.
+Ẩn nấp: Dơi có thể lén lút đi ra đi vào những nơi được canh phòng nghiêm ngặt mà không ai biết.
+Độ chính xác: nhờ tập Ninjutsu mà Dơi hầu như không bao giờ ném phi tiêu trượt, họa may 10 phát mới có 1 phát không trúng đích.
-Trí thông minh: Dơi có trí thông minh siêu việt, IQ ước tính hơn 200. Anh là một thiên tài, một người có tầm nhìn xa trông rộng, một nhà quân sự học, khoa học, chiến thuật học và là một chỉ huy tài ba. Anh thường được coi là một trong những bộ óc lỗi lạc nhất hành tinh. Nhờ vậy Dơi thường không cần động tay động chân với các đối thủ mà dùng mưu kế và mánh khóe tinh vi để khuất phục chúng.
+Khoa học: Dơi học xong các ngành Sinh học, Kỹ thuật, Toán học, Vật lý, Thần thoại học, Địa lý, Lịch sử. Anh có bằng Khoa học Tội phạm, Khám nghiệm, Khoa học máy tính, Hóa chất và Kỹ sư khi mới 21 tuổi. Anh thuần thục Khóa huấn luyện Thay đổi Môi trường, An ninh Hệ thống và Thuật Ký hiệu Bằng tay năm 23 tổi. Năm 25 tuổi anh có thêm bằng Sinh học, Vật lý, Hóa học Nâng cao và Kỹ thuật. Anh học thêm Khoa học Khám nghiệm, Khoa học Y tế, Máy tính Ứng dụng và Khoa học Kỹ thuật, Hệ thống Hỗ trợ Ngoài và dùng các kiến thức này tạo ra hệ thống kỹ thuật dùng để chống tội phạm, thiết lập cơ sở dữ liệu về các ông trùm xã hội đen, sau đó còn học thêm về khoa học để nâng cấp áo giáp và vi cơ khí khi 26 tuổi. Anh cũng đã học thêm Các Phương pháp Khám nghiệm Tân tiến và Khoa học Dược liệu.
+Thám tử bậc thầy: mệnh danh là World's Greatest Detective, Dơi có khả năng quan sát, phân tích, khám nghiệm và tư duy logic đến mức tối đa. Trực giác siêu phàm cũng thường được Dơi sử dụng. Dơi có thể lần ra sự thật đằng sau mọi bí ẩn chỉ từ một manh mối nhỏ duy nhất.
+Năng lực ngôn ngữ: Dơi nói được tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Latin, Đức, Nhật, Nga, Tiếng Trung phổ thông, Tiếng Quảng, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Ả Rập, Sanskrit, Hindi, Thái và nhiều hơn nữa.
+Nhà chiến thuật phi thường: Dơi thường sử dụng chiến thuật và mưu kế để đánh bại kẻ thù. Anh là một thủ lĩnh xuất sắc của cả 2 team Justice League và Outsiders. Trong DC Universe thì Dơi là một trong những nhà chiến thuật giỏi nhất, kể cả Aquaman cũng không bằng.
+Kỹ năng trốn thoát: Nói về khả năng thoát hiểm thì Dơi chỉ thua có mỗi Mister Miracle. Dù trong hoàn cảnh hiểm nghèo nào thì anh cũng gần như luôn có phương án sống sót.
+Kỹ năng điều khiển phương tiện: Dơi có thể lái đủ thứ từ ô tô, xe máy, xe tải, máy bay, trực thăng, tên lửa, tàu bè, tàu ngầm, vệ tinh.
+Kỹ năng cải trang: thuần thục từ năm 23 tuổi, học thêm Kỹ năng cải trang nâng cao năm 26 tuổi. Dơi nhờ vậy có nhiều bí danh để ra vào thế giới ngầm. Anh có nhiều cái tên khác như Matches Malone, Thomas Quigley, Ragman, Thám tử Hawke, Đức ngài Hemingford Grey, Frank Dixon, Gordon Selkirk và Ông Fledermaus.
+Quản lý tài chính: Dơi có kiến thức sâu rộng về kinh tế, có thể lèo lái tập đoàn Wayne trở thành một trong những tập đoàn giàu nhất thế giới, là nhà tỷ phú trẻ đầy tài năng và thường được so sánh với tài làm kinh doanh của Lex Luthor. Tạp chí Forbe xưng danh Bruce Wayne là người thứ 15 trong số những nhân vật giả tưởng giàu nhất thế giới.
Thanks Thím Urobutcher

Các thím đọc thêm tại đây 10. Joker


"Kẻ tàn ác nhất trong số những kẻ tàn ác!"

Tiểu sử

Quote:
Từ trước đến nay vẫn chưa thật sự có một câu chuyện nào từng xuất bản, có thể cung cấp cho chúng ta một cái nhìn đầy đủ về quá khứ cũng như xuất thân Joker, thậm chí là cả tên thật của hắn ta là gì vẫn còn là một bí ẩn. Bản thân của nhân vật này cũng thường xuyên tự mâu thuẫn với chính quá khứ của mình, điều đó được thể hiện qua câu nói:
“Đôi khi tao nhớ về nó thế này, lúc khác lại thế khác … nếu tao bắt buộc phải có quá khứ, tao muốn nó giống như những đáp án của bài thi trắc nghiệm… Hahaa..ahahah !”

Trong phim Batman: The Dark Knight, Joker đã 2 lần tiết lộ quá khứ của mình xoay quanh lý do xuất hiện vết sẹo trên khuôn mặt hắn. Một câu chuyện về người cha nát rượu trong một cơn say đã cầm dao rạch mắt hắn và một câu chuyện về người vợ nghiện ngập cờ bạc đã khiến hắn phải tự rạch mặt mình. Nhưng cả 2 câu chuyện đó khá mông lung và nhiều người cho rằng Joker đã bịa ra các lý do có vết sẹo trên mặt để gợi lên phần đen tối có trong tất cả mọi người thôi.

‘The Killing Joke’ là tác phẩm kể về quá khứ của The Joker được nhiều người công nhận nhất. Trong ấn bản này thì Joker cũng được miêu tả là một cựu kĩ sư hóa chất, tuy nhiên thì hắn đã bỏ việc để theo đuổi ước muốn trở thành diễn viên hài kịch của mình mà kết quả là một sự thất bại thảm hại. Trong lúc quá tuyệt vọng về viễn cảnh tương lai cũng như lo lắng sẽ không thể chu cấp đầy đủ cho người vợ đang mang thai sắp đến tháng (Jennie), hắn đã đồng ý giúp hai tên trộm đạo tìm cách lẻn vào bên trong nhà máy cũ nơi hắn từng làm việc. Trong phiên bản này của Alan Moore thì danh tính của ‘Mũ Đỏ’ là không cố định, bất kì kẻ tay trong nào cũng được hóa trang như vậy. Mục đích của việc này là nhằm khiến mọi người hiểu nhầm về thân phận thật của kẻ cầm đầu và lỡ có xảy ra sơ xuất gì thì hai tên trộm kia cũng dễ dàng thoát tội. Trong lúc cả ba đang bàn tính thì cảnh sát đến báo cho Joker tin bất hạnh rằng vợ hắn vừa qua đời trong một vụ tai nạn.

Quá sức đau buồn, Joker thật ra đã không còn tha thiết gì với kế hoạch phạm tội này nữa nhưng sau cùng vẫn bị hai tên trộm kia thúc ép phải giữ lời hứa. Sau khi thành công lẻn vào bên trong nhà máy, cả ba đã bị lực lượng bảo vệ phát hiện, hai tên trộm đã bị bắn chết. Trong lúc cố chạy thoát than, Joker đã chạm trán với Batman, người đang đến điều tra vụ lộn xộn. Trong lúc quá hoảng sợ, hắn đã nhảy qua một thanh chắn và bị ngã vào một thùng hóa chất. Đến khi trôi ra được một hồ nước, Joker tháo bỏ chiếc nón ‘Mũ Đỏ’ đang đội và kinh hoàng nhận ra qua ánh phản chiếu của chiếc nón, một con người da trắng như phấn bột, môi đỏ chót và tóc thì màu xanh lá. Chính sự việc này cộng với sự dồn nén về những bất hạnh liên tiếp trong ngày hôm đó, đã khiến cho người cựu kĩ sư trải qua một sự chuyển dịch nhân cách không thể kiềm chế được đã tạo nên một Joker.
Tính cách

Quote:
Joker không phải là một kẻ tâm thần theo nghĩa thông thường, mà hắn có thứ gì đó kiểu như ‘quá sáng suốt’ mà do thế, hắn tự mình định nghĩa lại bản thân mỗi ngày để thích ứng với dòng chảy hỗn loạn của đời sống đô thị hiện đại. Hắn đã gây ra nhiều cái chết dã man, vô nhân tính như việc lẻn vào nhà của một đôi vợ chồng già vào ban đêm, dùng dao cạo chém điên dại vào họ đến khi hai người chỉ còn là một đống thịt nát rồi thoải mái nằm chình ình trên hai cái xác ngủ một giấc ngon lành. Hay thậm chí là cắm đầy những mảnh rao cạo vào đầu ngón tay để biến bàn tay của mình thành một món vũ khí nguy hiểm. Những cái chết đó vẫn còn chưa tệ hại bằng cái cách mà Joker xác định rằng một ngày nào đó mình sẽ chết. Thế nên cái chết đến bất cứ khi nào cũng chỉ là một sự giải thoát cho hắn mà thôi. Chừng nào hắn còn sống, he can’t think of a worse way to die.

Joker luôn xuất hiện với một nụ cười, nhưng điểm đặc biệt là nụ cười Joker mang trên mặt chính là nụ cười để cười nhạo lại sự giả dối của tất cả những kẻ thối tha ngoài xã hội. Khi họ nhìn vào mặt hắn thì họ nhìn thấy được bản chất thật sự của nụ cười mình mang trên mặt. Nó cũng kệch cỡm tàn tạ như ngoại hình của Joker. Chính bởi căm ghét sự giả dối ghê tởm được che đậy bằng những kế hoạch hoàn hảo bên trong tất cả mọi người mà Joker quyết định coi việc lôi sự thật bẩn thỉu đó ra làm trò cười.
Trong phim Batman: The Dark Knight,
Khi nói chuyện với Harvey Dent trong bệnh viện, Joker đã nói : ”I’m the agent of chaos”. Và như Alfred đã từng nói với Bruce rằng: ”Trên đời có những kẻ hành động không phải vì tiền, đơn giản là vì đối với hắn, có nhiều thứ còn quan trọng hơn và Joker! Hắn chỉ muốn thế giới chìm trong hỗn loạn”. Bản chất vốn có của vũ trụ là sự cân bằng giữa hai khái niệm trật tự và hỗn loạn. Tương ứng với mỗi trật tự được lập ra thì sẽ có một sự hỗn loạn mới được khai sinh để đảm bảo cho sự cân bằng của vũ trụ. Và trong thế giới này, khi thế giới đã có quá nhiều kẻ cổ xúy cho phe trật tự thì đương nhiên sẽ có những thế lực tương đương đại diện cho hỗn loạn. Với Joker hắn cho rằng thế giới này, thế giới của những con người này chưa và sẽ không bao giờ có chỗ cho hắn và hắn đã tự cho rằng mình là đại diện của sự hỗn loạn mang đến sự cân bằng cho thế giới.
"Joker luôn muốn gợi lên phần đen tối trong mỗi con người!"
Ân oán với Batman

Quote:
Nếu như liên hệ về quá khứ của Joker trong ‘The Killing Joke’ thì Batman chính là một trong những yếu tố gây ra sự biến đổi của hắn, hay cũng có thể hiểu Batman là viên gạch cuối cùng trong "công trình tội lỗi" mang tên Joker. Nhưng điều làm nên mối duyên nợ kéo dài giữa 2 nhân vật này là sự tương phản hoàn toàn về mọi mặt của Joker và Batman.
Đối với Joker, Batman là gia vị của một trò chơi nhàm chán, không chỉ vậy, Batman còn là người duy nhất không thể bị tha hóa nên sự tồn tại của Batman là ý nghĩa cho sự tồn tại của Joker. Nếu chăm chú theo dõi comic chúng ta dễ dàng có thể để ý thấy rằng không biết bao nhiêu lần một trong 2 con người này có thể kết liễu người còn lại nhưng đã không làm vậy. Trong một lần chạm chán giữa 2 người Joker đã từng nói: “Mày nói rằng mày không thể giết tao mà không bị biến chất thành kẻ như tao. Tao cũng không thể giết mày mà không làm mất đi kẻ duy nhất trên thế gian này có thể đối đầu với mình. Chuyện này chẳng mỉa mai lắm ư !?”

Ngoài cuộc đối đầu kinh điển trong: Batman: The Dark Knight thì Batman và Joker cũng có vài lần đụng độ đáng nhớ khác:
Lần thứ nhất trong: ‘The Killing Joke’ khi Joker bắn Barbar Gordon (con gái Jim Gordon và là batgirl) làm cô này bị liệt nửa người. Sau đó Joker bắt cóc Jim Gordon và cha tấn ông này bằng những trò chơi điên cuồng của hắn và những hình ảnh về tổn thương mà hắn gây ra cho Barbara Gordon. Joker muốn chứng tỏ rằng bất cứ ai cũng có thể bị phát điên nếu cũng bị trải qua những chuyện tệ hại ngoài sức chịu đựng. Nhưng cuối cùng Joker đã thất bại vì Jim Gordon đã không phát điên như hắn muốn.
Lần thứ 2 là việc hắn gây ra cái chết của Jason Todd: Robin đệ nhị. Joker đã thông qua một người phụ nữ được cho là mẹ của Jason để dụ anh ta vào bẫy. Sau khi đánh đập hành hạ dã man Jason, Joker đã nhốt anh ta vào một nhà kho và cho nổ tung ngay khi Batman đến nơi.
Lần thứ 3 là sau sự kiện diễn ra ở Gotham trong Batman: The Dark Knight. Joker bị áp giải về Arkham Asylum - trại tâm thần chuyên điều trị các tội phạm có vấn đề về tâm lý (điều này giải thích tại sao Joker không có mặt trong cuộc nổi loạn của Bane trong TDKR). Và tại nơi đây Batman đã bị Joker lôi kéo vào bóng tối đau đớn trong tiềm thức của chính mình và nhận ra mình cũng chẳng khác những kẻ tội phạm của Gotham là bao. Đặc biệt nhất là anh ta nhận thấy mình cũng chẳng khác gì Joker, một kẻ không được chấp nhận bởi cộng đồng. Arkham Asylum kể về những bước chân nặng nề trong thế giới không phân biệt được thật giả hay là ác mộng của Batman.
Kết thúc

Quote:
Joker cuối cùng cũng chỉ là một kẻ đáng thương! Một anh chàng kỹ sư theo đuổi ước mơ trong sáng được trở thành người diễn viên hài mang đến nụ cười cho mọi người cuối cùng lại trở thành một tên sát nhân điên loạn chỉ mang đến nỗi sợ. Joker đã từng nói: "Trong một ngày tồi tệ điều gì cũng có thể xảy ra!" Những bất hạnh liên tiếp xảy đến đã xé nát tâm hồn của Joker khiến hắn hoàn toàn thái độ nhìn cuộc đời của mình: "Tao đã phát điên ngay khi phát hiện ra cái thế giới này chỉ là trò đùa đen tối tệ hại... Tất cả những gì mà người ta coi trọng giành giật nhau chỉ là một câu chuyện cười gớm guốc điên loạn!"
Khi theo dõi Joker người ta không chỉ bị mê hoặc bởi tính cách và phong thái điên cuồng của nhân vật này mà còn rút ra được nhiều bài học về cuộc sống. Cuộc sống này không hề đen tối nhưng cũng chưa bao giờ đẹp như một giấc mơ, tất cả phụ thuộc vào cách chúng ta sống, đón nhận và đối diện với những khó khăn thử thách mà ta sẽ có 2 lựa chọn: Vượt qua nó hoặc gục ngã trước nó.
Quote:
Quote from Tom_Cang_Xanh
11.
Ghost RiderTừ thuở xa xưa, khi ác quỷ Zarathos muốn tập hợp một nguồn sức mạnh khủng khiếp, hắn thèm khát linh hồn con người, vì thế hắn nhiều lần xung đột với những kẻ muốn cạnh tranh món mồi ngon này, như Blood cult (Tà giáo Máu) và cả đại ác quỷ Mephisto. Mephisto đã đánh lừa được Zarathos, xóa trí nhớ rồi bắt hắn phải phục dịch cho lão, qua nhiều đời, nhiều kiếp. Mephisto đồng thời kết hợp sự hành hạ Zarathos với một mối quan tâm khác của lão, truy tìm Medallion of Power (Huy hiệu sức mạnh) được “the Blood” (*một chủng người cổ xưa, có sức mạnh siêu nhiên, không phải Blood cult*) chế tác, ẩn chứa tinh hồn của Spirits of Vengeance (Những linh hồn thù hận). Chiếc huy hiệu đã bị vỡ thành nhiều mảnh và hòa nhập với huyết thống của 2 dòng họ. Một trong hai dòng họ này, là nhà Kale, đã khiến Mephisto phải chú ý khi vào thế kỷ 18, dưới sự ảnh hưởng của mảnh vỡ, Noble Kale biến hình thành một linh hồn thù hận, một Kị sĩ Ma (Ghost Rider). Mặc dù không khống chế được Noble, Mephisto tiếp tục theo dõi các thế hệ kế tiếp của dòng tộc, phát hiện linh hồn Noble luôn luôn hiện sinh vào đứa con trưởng ở mỗi thế hệ.

Nội dung :

Quote:
John Blaze sinh ra giữa một thế giới của dầu mỡ xe moto và những tràng tán tụng, tung hô của đám đông. Anh là con trai của Barton Blaze và Naomi Kale. Những năm đầu đời, anh sống tại Quentin Carnival, nơi bố mẹ anh và Craig “Crash” Simpson trình diễn moto mạo hiểm. Tuổi thơ yên bình của anh chấm dứt khi mẹ anh, bà Naomi bỏ đi, còn dẫn theo 2 đứa em nhỏ của John là Barbara và Daniel. Đây là 1 quyết định khó khăn với bà, nhưng bà cho là cần thiết để John tránh được lời nguyền của dòng họ, tránh được số mệnh như bà. Hai người em của John được giao cho một người phụ nữ tên Francis Ketch chăm sóc.

John cố gắng nén chặt nỗi đau mất mát này. Liền sau đó, cha của John, ông Barton, cũng chết trong một màn trình diễn moto mạo hiểm. John được ông bà Crash và Mona Simpson nhận làm con nuôi, họ là bạn cũ của bố mẹ John, nhiều việc họ không kể lại sự thật cho John vì sợ anh đau lòng, anh được kể lại rằng mẹ mình là “Clara Blaze”, đã mất. Từ đó, John trở thành một thành viên của gia đình Simpson, khá gần gũi với cô con gái Roxanne của họ. Đôi bạn trẻ cực kỳ gắn bó thân thiết, đến khi trưởng thành, tình cảm họ còn sâu sắc hơn cả ruột thịt.

Naomi Kale bí mật dõi theo sự trưởng thành của John, bà rất mừng vì con mình có cuộc sống rất tốt, nhưng cũng rất lo anh sẽ vướng vào lời nguyền của dòng họ. Bà đã thương thuyết với Mephisto, cầu xin lão chấm dứt lời nguyền, buông tha cho John. Chẳng ngờ lão lại lật lọng, đến trước lúc Naomi chết, lão hé lộ âm mưu sẽ sắp đặt không để John trở thành “Ghost Rider thực sự”, nhưng vẫn trở thành “một Ghost Rider”

Trong khi ấy, John vẫn chưa biết được có những thế lực hắc ám đang muốn thao túng anh. Anh tham gia vào show lưu diễn của nhà Simpson “Crash Simpson Stunt Cycle Extravaganza”. Crash trở thành hình ảnh ông bố mẫu mực của Johnny, huấn luyện anh với hy vọng Johnny sẽ kế nghiệp ông. Mong đợi này trở thành bế tắc khi Johnny lên 15, trong buổi thao diễn một màn nhào lộn moto mạo hiểm, Johnny bị thương trầm trọng, còn Mona Simpson không thể qua khỏi. Trước lúc chết, bà trăn trối mấy lời, yêu cầu Johnny từ bỏ con đường trình diễn moto mạo hiểm, và anh đã đồng ý.

Trong suốt 5 năm sau, mối quan hệ của Johnny và Crash xấu đi nhiều vì John từ chối tham gia các show diễn. Không hiểu được lý do của John, Crash càng lúc càng tức giận, gọi đứa con trai nuôi của mình là thằng hèn Tuy vậy, Johnny vẫn tiếp tục tập luyện hàng đêm, rèn dũa kỹ năng của mình, thậm chí anh đã giỏi hơn cả Crash. Ngoài ra, anh và Roxanne bí mật thương yêu nhau. Khi Crash tiết lộ việc ông sắp chết vì ung thư, ông để lại di nguyện muốn Johnny đứng ra kế nghiệp ông, duy trì các show diễn, nhưng anh đã từ chối, mặc cho Roxanne vô cùng thất vọng. Cùng quẫn dưới quá nhiều sức ép, Johnny đi tìm những ma thuật thần bí để giải quyết vấn đề. Anh mừng rỡ khi tìm được một thần chú hắc ám có thể triệu hồi được cả quỷ Satan, không may, kẻ mà anh triệu hồi lên được không phải ai xa lạ, chính là lão Mephisto đã lật lọng với mẹ anh nhiều năm trước. Mephisto bằng lòng cứu chữa cho Crash với điều kiện Johnny phải phục vụ cho hắn, dĩ nhiên anh chấp nhận, nhưng chẳng bao lâu sau khi bình phục, Crash lại cố thực hiện một cú nhảy kỷ lục vượt qua 22 chiếc ôtô, màn trình diễn thất bại và Crash đã tử nạn. Đau khổ trước cái chết của người bố nuôi, Johnny thực hiện chính cú nhảy đó để vinh danh và tưởng nhớ Crash. Mephisto rất có hứng thú với tài năng của Johnny và muốn chiếm đoạt linh hồn anh, may nhờ có Roxanne dũng cảm ngăn chặn kịp thời, cô thổ lộ tình yêu dành cho Johnny, xua đuổi Mephisto bằng tất cả tình yêu trong sáng thuần khiết của mình. (tuy vậy, lão vẫn sẽ còn trở lại)

Một đêm sau cái chết của Crash, cơ thể Johnny tự nhiên biến đổi thành một bộ xương với cái đầu lâu rực lửa. Đầu tiên, Johnny nghĩ rằng hình dạng quỹ dữ này thể hiện cho phần linh hồn tội lỗi ẩn nấp đâu đó trong anh, về sau, Johnny hiểu rõ hơn rằng: cơ thể mình đã gắn kết với một sinh thể siêu nhiên nào đó. Sự kết hợp của Johnny Blaze và sức mạnh kỳ bí này tạo nên một Ghost Rider, khiến Mephisto vô cùng kinh ngạc và phấn khích. Cứ hàng đêm, John lại hóa thành Ghost Rider, anh có giao du với một băng nhóm moto trong khu vực, Satan’s servants (Những kẻ nô lệ của chúa quỷ Satan). Ghost Rider tin tưởng người cầm đầu băng nhóm này, Curly Samuels, mà không hay biết rằng Mephisto đã mang linh hồn Crash Simpson từ địa ngục trở về đặt vào Curly. Để được sống lại như vậy, Crash đã đồng ý thỏa thuận với Mephisto phải phản bội lại đứa con nuôi của mình. Nhờ sự tiếp tay của Crash, Mephisto đánh bẫy được linh hồn của Ghost Rider, quăng xuống địa ngục. Tại đây, Johnny đã đánh thức danh dự, lương tâm và tình cảm của Crash. Ông tỉnh ngộ, hy sinh mạng sống mới nhận được để cứu Johnny, ông gửi lại lời trăn trối cuối cùng gửi gắm Roxanne cho Johnny chăm sóc.
Đọc tiếp :
Sức mạnh và các siêu năng lực:


Quote:
Trong dạng người, Johnny không có khả năng phi thường nào hết, và hiện nay anh cũng không thể biến thành Ghost Rider.
Blaze là một tay lái trình diễn moto mạo hiểm đầy tài năng. Mặc dù không được tập luyện bài bản, nhưng anh cũng có thể cận chiến tay đôi rất tốt và biết sử dụng sức mạnh của mình.
Khi là Ghost Rider, anh có thể nâng được khối lượng 25 tấn.
Trang bị cá nhân:

Quote:
Phương tiện di chuyển: một chiếc moto bình thường, có thể hóa thành Ghost Rider’s Motocycle (*hay còn gọi là Hellcycle*) thậm chí Ghost Rider có thể tạo ra một chiếc moto hoàn toàn từ lửa địa ngục.
Vũ khí: không có; từng sử dụng xích, súng săn, súng lục và dao.
Gia đình :

Quote:
Barton Blaze :bố, đã mất Midnight Sons
Naomi Kale: mẹ, đã mất Legion of monsters
Crash Simpson : bố nuôi, đã mất The Champions
Mona Simpson : mẹ nuôi, đã mất Quentin Carnival
Roxanne Simpson : vợ
Craig Blaze : con trai
Emma Blaze: con gái
Dan Ketch: em trai, Ghost Rider đời kế tiếp
Barbara Ketch: em gái, đã mất
12. The Amazing Spider Man ( Earth 616)Như nhiều bạn cũng đã biết, Spider- Man là siêu anh hùng nổi tiếng nhất và thành công nhất của Marvel (về mặt thương mại cũng như mức độ phổ biến) với hàng triệu triệu fan trên toàn thế giới. Sự phổ biến của Spider-Man thành công đến nỗi có rất rất nhiều tác phẩm nghệ thuật được khai thác như phim điện ảnh, phim dài tập, phim hoạt hình,… và kể cả sân khấu ca kịch Broadway nữa. Do đó, Spider-Man là đứng thứ 3 trong top 100 siêu anh hùng truyện tranh nổi tiếng nhất mọi thời đại của tạp chí IGN.


Cuộc đời và sự nghiệp

Quote:
-Cuộc sống trước đây-

Cậu bé Peter Parker mất cả cha (Richard Parker) lẫn mẹ (Mary Parker) trong một vụ tai nạn máy bay khủng khiếp từ khi lên 6 tuổi. Từ đó, cậu bé chuyển về sống với chú Ben và dì Mary Parker (cô bác của Peter có cuộc sống khá đơn sơ, nghèo hèn) tại New York. Khi từ bé, Peterbộc lộ đầu óc rất thông minh (thông minh y hệt Tony Stark thời trẻ trâu ^^) nên cậu được nhận làm học viên danh dự tạo trường trung học Midtown. Tuy nhiên thì cậu bé Peter của chúng ta có tính cách khá rụt rè và rất ham mê đọc sách nên cuộc sống từ lúc còn là đứa trẻ cho đến khi vào cấp ba thì Peter có rất ít bạn bè, điều này làm cho Peter trở nên lạc lõng với xã hội.

-Trở thành Spider-Man-

Trong khi tham gia một buổi triễn lãm công nghệ, Peter bị một con nhện biến đổi gen cắn phải. Tuy vết cắn không nghiêm trọng lắm nhưng lúc trên đường về nhà, Peter phát hiện ra vết nhện cắn làm cho cậu ta có khả năng nhanh nhẹn phi thường, sức mạnh vượt trội, thêm cả khả năng bám tường, nhả tơ nhện,… .
Vài ngày sau đó, Peter tình cờ tham gia một trận đấu đô vật tự do nhằm thử nghiệm sức mạnh mới của mình. Peter đễ dàng hạ tất cả các độ vật chuyên nghiệp trong vòng 1 nốt nhạc. Cậu ta bắt đầu tỏ ra thích thú và bắt đầu may một bộ đồ phù hợp để thi đấu, dặt nghệ danh của mình là Spider-Man. Trong khi đang mải mê thi đầu kiếm tiền, Peter phát hiện ra một tên trộn nhưng cậu ta không thèm bắt hắn vì cho rằng đó không phải là trách nhiệm của mình. Cho đến một tối nọ, bác Ben bị một tên trộm bắn chết, biết được cảnh sát đang dồn tên trộm đó vào nhà kho, Peter tức giận đi bắt hắn, rồi cậu ta đau đớn nhận ra rằng chính tên trộm mà lần trước cậu ta đã bỏ qua đã bắn chết bác Ben. Đau khổ và ân hận, Peter hiểu ra rằng có được sức mạnh mới đồng nghĩa với cậu cũng có những sứ mệnh mới.
“Quyền lực càng lớn, trách nhiệm càng nặng nề” – Peter Parker.

-Trách nhiệm cao cả-

Khó khăn đầu tiên mà chàng trai trẻ Peter gặp phải từ sau sự ra đi đột ngột của chú Ben là thiếu thốn về vấn đề tài chính. Dì May đã già yếu nên không thể làm việc được nữa, Peter thì trông quá yếu ớt, anh không thể kiếm được công việc nào để xoay xở cái món nợ đang chồng chất. Ngay khi đó thì lão chủ tòa soạn Jonah Jameson của tờ báo Daily Bugle phát động chiến dịch chống lại Spider-Man, quy kết rằng Spider-Man gây ảnh hưởng xấu đến trẻ em

Khi cố gắng cứu con trai của chính lão Jameson trong một tai nạn. Spider-Man bị lão ấy đổ lỗi cho mình gây ra vụ tai nạn (đúng là làm ơn mắc oán). Sau đó, Spider-Man đột nhập vào tòa nhà Baxter, chiến đấu với Bộ Tứ Fantastic Four nhằm cho họ thấy năng lược của mình để được Reed Richard thuê. Nhưng rất tiếc họ cũng từ chối Spider-Man, F4 bảo với Spidey rằng chính họ khi làm những việc tốt cũng không nhận được một đồng bạc nào cả. Teong một lần chiến đầu với Chameleon (một tên tội phạm với khả năng bậc thầy cải trang), Peter bị hắn giả danh làm Spider-Man, ăn cắp các thiết kế quân sự nào đó của chính phủ,. Trong khi Peter đang cố gắng thoát khỏi cảnh sát đang truy đuổi, Peter lùng bắt được Chameleon và giao hắn cho cảnh sát. Cuối cùng Peter tìm được cách kiếm tiền là tờ Daily Bugle trao thưởng cho ai chụp được ảnh của Vulture, một tên tội phạm có cánh. Spider-Man dễ dàng đánh bại hắn, đồng thời còn chụp ảnh lại, từ đó Jameson thuê hẳn Peter chuyên đi săn hình ảnh của Spider-Man, với điều kiện các nhà báo sẽ không thắc mắc làm thế nào anh chụp được những bức ảnh như thế.
Khởi đầu sự nghiệp anh hùng của mình, Spider-Man đánh bại hàng loạt kẻ xấu như Tinkerer; thợ săn Kraven; Sandman; Dr. Doom; Lizard (tiến sĩ thằng lằn); Living Brain - một cỗ máy hóa điên; Electro - một thợ điện sau một tai nạn đã trở thành một nguồn điện sống; tên trùm tội phạm Big Man và nhóm Enforcers, Mysterio - một kẻ gây ảo giác; Green Goblin (Yêu tinh xanh); và cả kẻ thù đáng sợ nhất từ trước tới nay: Dr. Octopus (Tiến sĩ bạch tuộc) một nhà khoa học có thêm 4 cánh tay thép gắn sau lưng... Một vài tên trong số tội phạm nêu trên đã lập ra nhóm Sinister Six, bắt cóc dì May, nhưng cuối cùng tất cả cũng bị Spidey đánh bại.
Trang thời gian này, Peter bắt đầu hẹn hò và cặp kê một vài cô gái làm việc tại tòa soạn
Trước khi tốt nghiệp trung học, Peter tiếp tục đánh bại nhiều tên tội phạm khác như Circus of Crime, Scorpion, Beetle, Spider-Slayer, Crime-Master và Molten Man.

- Anh hùng trong trường Đại học-

Tốt nghiệp trung học, Peter có thêm những người bạn mới như Gwen Stacy, Flash Thompson (thằng nhóc hay bắt nạt Peter hồi học trung học) và đặc biệt nhất là Hary Osborn (con trai của Norman Osborn, không ai xa lạ, chính là Green Goblind đấy). Sau đó Green Goblind trở lại, biết được thân thế thật của Spider-Man, trong một trận chiến kinh hoàng, Spider-Man đánh bại hắn ta, đồng thời cũng làm hắn mất sạch kí ức tội ác của mình.
Trong thời gian này, Peter còn đối đầu với nhiều kẻ địch mới như Rhino; Shocker... Peter cũng đã gặp gỡ và hẹn hò với Mary Jane, mặc dù thời gian này anh có nhiều cảm tình với Gwen hơn. Nhiều tuần sau khi chiến đấu với Kraven “thợ săn” và Vulture, Peter bắt đầu tự hỏi liệu mình có nên từ bỏ thân phận Spider-Man của mình không? Nhưng rồi số vụ tội phạm lại tăng cao, còn xuất hiện thêm một tên Kingpin bắt cóc J.J. Jameson, vì thế Peter buộc phải tiếp tục thực thi công lý, đồng thời anh cũng nhớ lại lý do vì sao trước kia anh đón nhận sứ mệnh cao cả này.
Kingpin đánh cắp món cổ vật huyền bí được trưng bày tại Đại học Empire State, phiến đá "Table Of Time and Life" (một bảo vật của Odin, cả nhà xem lại phim Thor để ý kỹ sẽ thấy món này). Phiến đá bị giành giật qua tay nhiều người muốn lấy nó: Spider-Man, Shocker (làm việc cho Kingpin) và Man-Mountain Marko (làm việc cho gia đình Mafia Maggia). Cuối cùng, Silvermane, ông trùm của tập đoàn Mafia Maggia đã chiếm được phiến đá, hắn bắt Tiến sĩ Curt Connors (The Lizard) dịch ngôn ngữ khắc trên đó. Tiến sĩ đã điều chế cho hắn một dung dịch huyết thanh thần kỳ mà khi uống vào Silvermane ngay lập tức trẻ lại, nhưng không dừng lại ở đó, cơ thể của Silvermane không ngừng thoái triển đến tận mức như chưa hề sinh ra, lão đã tan biến hoàn toàn (chắc biến thành con tình trùng rồi=)) ). Trong khi đó, tiến sĩ Connors đã trốn mất.

-Cái chết của 2 cha con Stacy-

Dr. Octopus khôi phục được 4 cánh tay thép và thoát khỏi nhà tù, hắn cố khống chế một chiếc máy bay nhưng bị Spider-Man ngăn cản, nên chuyển sang tấn công Nhà máy điện thành phố. Mặc dù không bắt được Spider-Man, nhưng ngày hôm sau, Ock đã phục kích và tấn công Spider-Man trên mái tòa nhà cao tầng. Đại úy cảnh sát Stacy liều mạng cứu một đứa bé khỏi bị các mảnh tường vỡ đè vào. Trước khi chết, ông nói với Spider-Man rằng ông biết thân phận thực của anh, cũng nhờ anh chăm sóc cho Gwen, con gái ông.
Bị mọi người hiểu lầm rằng mình gây ra cái chết cho ngài Stacy, Spider-Man bị một số người hùng khác săn đuổi, như Iceman của nhóm X-men và Prowler. Peter còn phải tới Paris để ngăn việc Gwen bỏ đi sau cái chết của bố.
Mọi thứ càng lúc càng tồi tệ, Harry sa vào nghiện ma túy, cả Peter, Gwen và Mary Jane phải chăm sóc cho anh ta. Cũng chính vì điều này khiến cho Norman Osborn khôi phục lại kí ức tội phạm của mình, lão lại biến thành Green Goblin thách đấu với Spider-Man, nhưng sau khi chứng kiến tình trạng bệnh tật tồi tệ của con trai mình, lão ta từ bỏ tham vọng.
Việc phải giữ bí mật danh tính khiến cuộc sống của Peter quá phức tạp, cậu không muốn làm Spider-Man nữa, trong cố gắng tìm một phương thuốc mong xóa đi sức mạnh của mình thì không may Spidey lại bị mọc thêm 4 cánh tay nữa. Tuy nhiên nhờ sự giúp đỡ tiến sĩ Curt Connors, Spider-Man đánh bại Ma cà rồng Morbius và trở lại như trước. Anh xen vào trận chiến thanh toán lẫn nhau của Dr. Octopus và Hammerhead, rồi chiến đấu với Hulk ở Canada.
Norman Osborn lại một lần nữa biến thành Green Goblin, bắt cóc và cưỡng hiếp Gwen Stacy (like a boss). Trong lúc hắn đang giữ Stacy trên cầu Brooklyn, hai bên chiến đấu rất ác liệt cho đến khi Norman đẩy Gwen ngã xuống, tuy Spidey đã quăng lưới đỡ nhưng Gwen đã chết vì chấn thương cột sống cổ. Green Goblin bỏ chạy mất, Spider-Man đau khổ và giận dữ điên cuồng lùng sục bắt hắn. Trong trận chiến cuối cùng, Norman đã bị chính tấm ván trượt của mình đâm xuyên bụng. Mặc dù sau đó Mary Jane ở bên cố gắng an ủi Peter nhưng cậu vẫn bị suy sụp sau cái chết của Gwen.
Bị đổ lỗi cho cái chết của hai cha con Stacy, rất nhiều siêu anh hùng khác như Powerman, Punisher đến “hỏi thăm” Spidey. Lúc đó hì Harry bắt đầu trở thành Green Goblin 2 rồi bắt cóc Flash Thompson, Mary Jane và cả dì May. Spider-Man tìm thấy Harry lẩn trốn tại ngôi nhà cũ của Norman và đánh bại anh ta, giao cho cảnh sát, người ta đã đưa Harry vào viện tâm thần.

-Cuộc chiến với những bản sao-

Sau một chuyến đi Pháp xả xì-trét, Peter rất bất ngờ khi gặp lại Gwen Stacy , nhưng nhờ có người bạn Ned Leeds anh mới hiểu ra Gwen này chỉ là một bản sao giả mạo do Jackal (Jackal chính là giáo sư Miles Warren giảng viên môn Hóa sinh của Peter tại trường Đại học Empire State) tạo ra. Với sự giúp sức của Tarantula, Jackal đánh bại được Spider-Man, bắt cóc anh và cả Leeds. Sở dĩ Jackal đối địch với Spider-Man vì lão từng yêu đơn phương Gwen và cho rằng chính Spider-Man là người gây ra cái chết của cô, sau nhiều thí nghiệm, lão lấy mẫu máu của Gwen và tạo một bản sao của cô. Khi Spider-Man tỉnh lại, anh thấy mình đã bị mang đến một sân vận động, anh phải chiến đấu với một bản sao của chính mình để cứu thoát Leeds khỏi một trái bom sắp nổ. Nhưng rồi chính bản sao của Gwen đã khiến Jackal nhận ra sai lầm của lão, cô giải cứu cho Leeds vừa kịp lúc trái bom phát nổ giết chết lão và cả bản sao Spider-Man. Spider-Man chôn xác của bản sao này dưới ống khói một khu công nghiệp. Bản sao của Gwen rời khỏi New York.
Sau này, Spider-Man lại phải đối đầu với bác sĩ tâm lý của Harry, Bart Hamilton, người trờ thành Green Goblind 3, nhưng hắn không quá nguy hiểm, hắn bị chết bởi chính trái bom hắn chọi vào Spider-Man. Peter ngỏ lời cầu hôn Mary Jane, nhưng cô từ chối, tình cảm của hai người bắt đầu lung lay, cô quyết định rời đi Florida với dì người dì Anna Watson.
Spider-Man cuối cùng cũng chứng minh được sự trong sạch của mình cho các anh hùng khác biết, trong khi đó Peter Parker cũng vừa tốt nghiệp Đại học Empire State.

- Người “bạn” ngoài không gian-

Spider Man sau này tình cờ quen được một nữ cộng sự mới là Black Cat, cả hai bắt đầu yêu nhau say đắm nhưng cũng chỉ được một thời gian thì mọi chuyện chấm dứt vì Black Cat khá coi thường cuộc sống nghèo khó của Peter.
Trước đó, Spider-Man và rất nhiều siêu anh hùng khác bị Beyonder bắt cóc mang đi chiến đấu ở một thế giới bí mật ngoài vũ trụ, “Secret Wars”. Khi bộ trang phục của Peter bị hỏng, cậu ta dùng công nghệ từ tương lai trên hành tinh của Beyonder để vá lại, không may trong lúc đó bộ áo bị dính phải một sinh vật ngoài hành tinh sống “cộng sinh” trên bộ trang phục(Venom đó), biến bộ trang phục thành màu đen, rất giống với Spider-Woman lúc mới xuất hiện. Từ lúc đó thì Spidey mặc lun bộ áo đó trong những lúc đánh nhau. Một thời gian sau, Mary Jane trở lại. Một người đàn ông lạ mặt tự xưng là Puma xuất hiện và bẻ trật khớp tay Spider-Man khiến anh ngất đi khi cố nắn lại, Black Cat xuất hiện kịp lúc giải cứu cho Spider-Man rồi đưa anh về bỏ lại tại nhà. Mary Jane tưởng Peter bị ngã nên đến thăm hỏi, muốn làm cho cậu vui. Chợt theo linh tính của loài nhện mách bảo, Peter đẩy Mary rời khỏi phòng vừa kịp lúc Puma lao đến. Trong trận chiến, Puma có nói rằng lưới nhện của Spider-Man thực chất là một cơ thể sống. Sau đó, Peter về nhà, Mary Jane khẳng định anh chính là Spider-Man. trong khi Peter cố phủ nhận điều đó, vừa đúng lúc Blackcat xuất hiện, khiến Mary Jane bỏ đi, vì Blackcat không coi Mary Jane ra gì, Peter đã tát cô. Lẽ ra Blackcat cũng tức giận bỏ đi luôn, nhưng không rõ vì lý do gì, bộ trang phục Spider-Man đang mặc tự ý bắn tơ giữ tay cô lại, Blackcat lại nghĩ là do Spider-Man không muốn cô đi. Peter cảm thấy bộ trang phục của mình bắt đầu có những biểu hiện khác lạ, anh đến nhờ sự giúp đỡ của Mr Fantastic Reed Richard của Fantastic 4. Anh ta (Reed) ngay lập tức nhận ra bộ trang phục chính là một cơ thể sống và giải thoát Spidey khỏi nó, rồi giam nó lại tại trụ sở của Bộ tứ. Về sau sinh vật này trốn thoát được, tiếp tục gây rắc rối cho Peter, và hơn hết nó còn hợp thể với Eddie Brock (một kẻ đối địch với Spider-Man) tạo nên một Venom hung ác.
Thời gian sau, Spider-Man bắt đầu được tham gia vào nhóm Avengers vì biết được các thành viên trong nhóm được Iron Man tài trợ lương bổng rất hậu hĩnh. Cậu ta tỏ ra rất xuất sắc, giúp đội đánh bại nhiều kẻ thù nguy hiểm. Mặc dù vậy Spidey lun lun tỏ ra không hợp tác làm theo lệnh của nhóm nên cậu ta bị Avengers sa thải. Dù vậy, về sau anh gặp được Silver Sable, một lính đánh thuê nổi tiếng thế giới, Peter thường xuyên làm việc cho cô ta.
Một thời gian ngắn sau đó, Peter và Mary lấy nhau. Venom lại xuất hiện nhưng không thể đánh lại Spider-Man. Harry Osborn cho hai vợ chồng mới cưới thuê một phòng nhỏ trong căn hộ cao cấp của gia đình Osborn. Cuối cùng, hai vợ chồng Parker lại phải dọn về ở nhờ nhà dì May vì quá khó khăn về tài chính.
Vào thời điểm này, Spider-Man tiếp tục hợp tác với nhóm Avenger đối phó với Nebula cùng lực lượng Infinity Union đông đảo của mụ. Bị phân tâm và mệt mỏi với quá nhiều chuyện, lại không quen chiến đấu với những đối thủ đến từ vũ trụ, Spider-Man vô tình để Nebula liên tục bành trướng sức mạnh, cả nhóm Avenger và thực thể Stranger cũng không cản nổi.
Nhóm Avengers một lần nữa khuyên Spider-Man không thích hợp với nhóm, mặc dù vậy, sau này anh vẫn được công nhận như một thành viên không chính thức của nhóm.
Peter trở lại với công việc học tập và nghiên cứu của mình, làm một chân trợ lý phòng thí nghiệm tại Đai học Empire State. Anh được tiếp nhận nguồn sức mạnh của Captain Universe để ngăn cản hàng loạt đội robot Sentinels chuyên tiêu diệt dị nhân. Khi mọi chuyện yên ổn, Spider-Man cũng mất nguồn sức mạnh vô địch ấy.

- Cuộc chiến với các bản sao (lần hai)-


Dì May bị suy tim và yếu đi rất nhiều. Tình cờ, Peter Parker gặp Ben Reilly, chính là bản sao đã từng chiến đấu với anh. Reilly chuẩn bị một bộ trang phục tương tự và lấy biệt danh là Scarlet Spider theo giúp sức cho Spider-Man. Một thời gian ngắn sau đó, Mary có thai, hai vợ chồng chuyển đến sống tại thành phố Portland, Peter cũng từ bỏ làm Spider-Man, trở về với gia đình.
Reilly đã tự mình kế thừa biệt hiệu Spider-Man vì Dr. Octopus đã bôi nhọ cái tên Scarlet Spider. Trong khi đó, bé May Parker đã chào đời, nhưng tình trạng sinh đẻ của Mary cũng gặp nguy kịch. Green Goblin trở lại , hắn bắt cóc đứa trẻ, buộc bệnh viện thông báo với gia đình Parker rằng đứa trẻ đã chết trong ca đẻ do bị động thai. Khi Green Goblin định giết Peter, Ben Reilly xuất hiện, lấy thân mình hứng chịu chiếc ván trượt của hắn, thế mạng cho Peter.

-Sự kết thúc-

Nhiều tháng sau, Norman Osborn giành quyền điều hành tờ Daily Bugle. Hắn làm Peter vô cùng giận dữ, vì thế Spider-Man đã trừng phạt hắn rất nặng tay, không may tất cả điều đó bị ghi lại bằng một chiếc camera bí mật. Spider-Man bị coi là một tên tội phạm cần bắt khẩn cấp. Để điều tra kẻ nói xấu mình, Peter từ bỏ thân phận Spider-Man, đồng thời xây dựng nên bốn nhân vật mới, hoạt động độc lập: Dusk, Hornet, Prodigy và Ricochet. Trong vai Dusk, Peter điều tra ra Trapster là kẻ lừa đảo, Dusk đã minh oan cho Spider-Man, từ đó Peter tiếp tục sử dụng danh phận Spider-Man. Về sau, Black Marvel, người anh hùng của kỷ nguyên vàng, có được bốn bộ trang phục đó, giao cho bốn thiếu niên tạo thành nhóm Slingers.
Một năm sau thảm kịch Onslaught, các thành viên của nhóm Avengers tập hợp lại lực lượng, gửi lời mời đến Spider-Man, vì khi trước thường được anh giúp sức, nhưng anh đã quyết định làm việc độc lập.
Thật bất ngờ là dì May vẫn sống khỏe, người phụ nữ tưởng như sắp chết khi trước thực chất là một dị nhân biến đổi gen giả mạo bà. Dì và hai vợ chồng Parker dọn đến Manhattan. Mặc dù đã hứa với Mary Jane sẽ không làm Spider-Man nữa nhưng Peter vẫn thường xuyên lẻn ra ngoài hàng đêm. Hôn nhân của họ bắt đầu rạn nứt, một phần vì công việc mới của Mary Jane làm người mẫu, một phần vì cô phát hiện ra Peter lẻn đi hàng đêm. Họ chưa kịp hòa giải, Peter đã nghe tin Mary đã chết trong một vụ tai nạn máy bay, anh ta không muốn tin điều này, nhưng dần dần cũng phải chấp nhận sự thật.
Tuy nhiên, một thời gian sau, Peter đã khám phá ra rằng thực sự Mary Jane còn sống. Một tên tội phạm theo đuổi cô từ lâu đã bắt cóc cô ngay trước khi máy bay cất cánh. Sau khi đoàn tụ cảm động, Mary đề nghị cô cần sống riêng một thời gian để lấy lại bình tĩnh.

-Thỏa thuận với sự sống-

Peter nhanh chóng kiếm được một công việc làm giáo viên tại chính trường Trung học Midtown ngày xưa. Anh gặp một người đàn ông tên là Ezekiel, có những siêu năng lực rất giống với Peter. Ông cũng điều tra ra bí mật của Peter, và nói với Peter nhiều điều về sức mạnh của anh, những điều mà Peter chưa bao giờ nghĩ đến như việc chính con nhện cắn Peter đã bị nhiễm xạ và con nhện muốn truyền lại sức mạnh của mình cho Peter trước khi nó chết. Cuối cùng, ông tiết lộ cho Peter biết, ông tin rằng sức mạnh của Spider-Man có nguồn gốc thiêng liêng sâu xa. Đồng thời ông cảnh báo Spider-Man về một đấu sĩ, Morlun, có thể sẽ đến tìm giết anh, nhưng Peter đã bỏ ngoài tai, hậu quả là anh bị Morlun đánh cho một trận tơi tả. Anh nhờ đến sự giúp đỡ của Ezekiel nhưng ông từ chối. Khi Morlun gây nguy hiểm cho mọi người, Spider-Man lại tìm đến Ezekiel, lần này ông ta chấp nhận giúp Spider-Man.
Spider-Man tự tiêm vào mình một loại phóng xạ lấy từ một nhà máy hạt nhân nhằm tăng sức mạnh lên, chỉ khi đó Spider-Man mới có cơ hội đánh bại Morlun. Sau một trận chiến dữ dội, Spider-Man mệt mỏi trở về nhà và ngủ một giấc thật sâu. Cũng vừa lúc dì May đi vào phòng, phát hiện người Peter đầy thương tích trầm trọng, bộ đồ Spider-Man rách nát trên nền nhà.
Phải mất một ngày, dì May mới bình tĩnh trở lại sau khi biết sự thật về Peter, dì kể lại điều đó cho anh. Tình cảm dì cháu càng thân thiết hơn bao giờ hết. Thêm nữa, cuối cùng, Mary và Peter đã đoàn tụ với nhau. Sau khi một cuộc vượt ngục xảy ra ở Nhà tù Raft, Spider-Man gia nhập nhóm New Avengers. Nơi ở của Peter và Mary đều bị tấn công, họ phải dọn vào tòa tháp Avenger sống.
Những thay đổi từ sau cuộc chiến với Morlun buộc Peter tìm cách hòa hợp giữa yếu tố “người” và “nhện” trong mình. Anh trở nên nhanh hơn, mang những gai độc nhọn sắc trong tay, có thể nhìn xuyên bóng tối, cảm nhận tốt hơn những rung động nhỏ nhất từ lưới nhện của mình, khả năng leo bám vượt trội hơn trước, và sức mạnh phi thường khi cần mang vác theo vật nặng.

-Nội chiến giữa các siêu anh hùng (Civil War)-


Mặc dù còn băn khoăn nhưng Peter đồng ý với Iron Man cùng kêu gọi các siêu anh hùng khác ra mặt để ghi danh. Tony thậm chí còn thuyết phục được Peter gỡ bỏ mặt nạ xuất hiện trong một chương trình truyền hình trực tiếp để tiên phong cho các siêu anh hùng khác làm theo.
Mặc dù vậy, việc này khiến Spider-Man phải trả giá, liên tục chiến đấu với những siêu anh hùng muốn trốn chạy, và đặc biệt là sự hiện diện của bản sao Thor, Spider-Man quyết định gia nhập vào phe nổi loạn. Sau khi Steve Rogers bị bắt, một lệnh ân xá chung được ban hành nhưng Spider-Man không nhận ân xá, anh tiếp tục hoạt động ngầm với nhóm Avengers.
Danh tính thực của Spider-Man đã bại lộ, tên trùm tội phạm Kingpin ngay lập tức tấn công gia đình Parker. Dì May bị một sát thủ bắn trọng thương, Spider-Man thay một bộ trang phục màu đen truy tìm thủ phạm.
Nhận ra rằng không thể để danh tính của cả gia đình công khai như vậy, Spider-Man đã hỗ trợ cho Scarlet Spider, đổi lại việc che dấu lại tung tích gia đình anh.

-Bản giao ước với Quỷ dữ-

Peter tìm cách chữa trị cho dì May. Anh thỉnh cầu mọi sự trợ giúp, nhưng đến cả Dr. Strange cũng bó tay, không một phép lạ nào có thể cứu nổi bà. Peter năn nỉ Tony Stark chu cấp cho dì May 2 triệu đô tiền viện phí, và cung cấp dịch vụ chăm sóc ý tế tốt nhất có thể. Sau đó Mephisto (cái thằng quỷ mà đã cho Johnny Blaze năng lực Ghostr Rider đấy) xuất hiện, hắn hứa hẹn sẽ cứu được tính mạng cho dì của Peter với cái giá là ký ức tình yêu giữa anh và Mary sẽ bị xóa sạch, đồng thời cũng không ai còn nhớ được Peter là Spider-Man nữa.
Và rồi Mephisto thay đổi toàn bộ hiện thực lịch sử, khiến anh và Mary Jane chưa hề cưới nhau, mà vẫn cứ mãi là một cặp tình nhân, ký ức về bí mật của Peter trong đầu mọi người cũng hoàn toàn bị xóa hết (trừ Mary). Mary Jane đau đớn mang theo ký ức những tháng ngày mà không một ai trên thế giới này có thể nhớ được. Cô và Peter thống nhất rằng họ vẫn yêu nhau rất nhiều, nhưng mối quan hệ của họ có thể khiến những người thân xung quanh gặp nguy hiểm, vì vậy tốt nhất hai người chỉ nên là bạn.
Sau năm năm sống ở một trung tâm phục hồi ở châu Âu, Harry Osborn đã trở về. Peter cần tìm kiếm việc làm, anh lại đăng ký làm việc cho tờ Daily Bugle (hiện đã được Dexter Bennett mua lại) để làm thợ săn ảnh nhưng cả Mary và dì May đều ko đồng ý việc này.
Nhưng vì những tấm ảnh anh chụp Bobby Carr, một tên siêu tội phạm điên khùng đã giết hàng loạt phụ nữ. Peter quyết định hủy hết những tấm đã chụp, và dĩ nhiên anh bị Dexter đuổi việc. Không chỉ buộc Peter thôi việc, Dexter còn dùng các mối quan hệ để ngầm phá hoại ngăn cản không để Peter kiếm được bất cứ công việc nào khác. Theo đề xuất của Harry, Peter xin làm việc cho tờ Front Line, không chịu ảnh hưởng của Bennnett.


-Dark Reign và đứa con của nước Mỹ-

Lúc này Norman Osborn đã trở thành Iron Patriot, nắm quyền lãnh đạo Dark Avengers nên Peter cần tiết lộ danh phận thực của mình cho nhóm New Avengers để họ có thể tin tưởng anh.
Trong một chuyến du hành đến Macroverse, Spider-Man tiết lộ bí mật của mình cả cho Fantasic 4. Hai tháng sau, khi đối đầu với Norman Osborn và nhóm Dark Avengers của hắn, Spider-Man dùng đến một bộ trang phục biến hình của nhóm F4 để cải dạng thành Venom, thâm nhập vào trụ sở nhóm Dark Avengers.
Peter phát hiện ra ý đồ của Norman là muốn biến con lão, tức người bạn Harry của anh, trở thành American Son. Harry bị Norman bắt về, anh tức giận chất vấn Norman về mối quan hệ của ông bố với bạn gái anh, Lily Hollister. Chính Spider-Man đã ngăn Harry không giết Norman.

-Xung đột lại bùng lên-

Dì May đã lấy Jay J. Jameson( lão chủ tòa soạn ý) sau khi Spider-Man và Human Torch cứu được ông ta từ tay Dr. Octopus. Peter cũng nối lại tình cảm với Black Cat. Anh chiến đấu với một người muốn giết Ben Reily. Bản sao đầu tiên của anh, Kaine, đã trở lại. Spider-Man tiếp tục hỗ trợ Jackpot (Sara Ehret) chống tội phạm, anh còn vượt qua được cả sự thao túng của Mr Negative.

-Nợ máu trả máu-

Gia đình Kravinoff bắt đầu một mối thù với Spider-Man, họ bắt cóc Madame Web và Mattie Franklin, một trong số những Spider-Woman. Spider-Man đã ghi hình lại những thí nghiệm phi pháp mà Osborn tìm cách bôi nhọ danh tiếng của anh.
Về sau, Spider-Man gặp lại những kẻ thù cũ đã được trang bị thêm sức mạnh như Electro, Sandman, Rhino, Lizard (kẻ giờ đã tiến hóa, “giết chết” luôn bản thể cũ của hắn). Tất cả bọn chúng đều được Sasha Kravinoff trợ lực rất nhiều vì cô ả muốn báo thù Spider-man.
Gia đình Kravinoff giết Spider-Woman để tái sinh Grim Hunter, và tìm giết cả Spider-Man để hồi sinh cho Kraven, nhưng người phải chết thực sự là Kaine, anh đã anh dũng lao ra thế mạng cho Peter. Nội bộ gia đình Kraven đánh lẫn nhau, sau trận chiến Madame Web đã chết, Aracne trở thành Madame Web mới, Kaine hồi sinh trở thành một sinh vật đột biến giống nhện với rất nhiều mắt và thêm hai đôi chân nhện sau lưng.

-Dòng dõi Goblin-

Dr. Octopus thuê một vài tên trùm tội phạm tìm cho hắn một món đồ bí mật. Trong khi đó, Peter muốn bán mấy món đồ để kiếm chút tiền, nhưng Betty không đồng ý. Khi anh về nhà mới phát hiện ra Michele đã bán bớt quần áo của anh để bù vào tiền thuê nhà còn thiếu. Peter trễ hẹn với Carlie, khi anh đến nơi cô đang nói chuyện với Harry và Mary. Liền sau đó Menace (Lily Hollister) lao vào, húc thủng cả bức tường của quán Coffee Bean.
Nhanh chóng cứu thoát Stanley, con của Lily khỏi tay Dr Octopus. Harry và Mary muốn đưa Lily đến nơi an toàn nhưng Carlie không chịu đi cùng, cô căm hận Menace và nhất quyết đòi ở lại tìm Peter dưới đống đổ nát. Các phương tiện truyền thông đưa tin Spider-Man đã bắt cóc một đứa bé, ngay lập tức lực lượng an ninh Homeland Security được huy động để tiếp nhận lại cháu.
Spider-Man bị Red Vulture và Freak mai phục, chúng muốn đoạt lấy đứa trẻ để đổi một món tiền thưởng. Thoát khỏi hai tên này, Spider-Man lại đụng mặt Rhino, hắn không cần đứa trẻ mà chỉ muốn báo thù Spider-Man vì gây ra cái chết của vợ hắn, Oksana. Nhưng khi nhìn thấy đứa nhỏ thì hắn lại nảy ra một kế hoạch khác. Khi Harry lần theo các phương tiện thông tìm được Spider-Man, anh nhận lấy đứa bé để Spider-Man tiện bề chống trả các đòn tấn công hợp lực của cả Mysterio, Freak và Red Vulture. Sau khi đẩy lui được kẻ địch, Peter đau lòng biết tin đứa trẻ đã không sống nổi, anh giận dữ đi tìm Dr Octopus. Khi Peter đi khuất, “Harry” mới hiện nguyên hình là Chameleon và mang đứa bé về cho Dr Octopus.
Sau nhiều giờ điên cuồng truy lùng Dr Octopus, Spider-Man đã tóm được Chameleon, hắn buộc phải khai ra sự thật, nhưng lúc này Lizard đã cướp được đứa nhỏ từ tay Dr Octopus. Spider-Man và Dr Octopus cùng đuổi bắt Lizard. Nhưng Lizard lại chủ động giao đứa nhỏ cho Spider-Man, nói rằng đấy không phải con của Norman Osborn, rồi chiến đấu với Dr Octopus. Spider-Man mang đứa nhỏ về, đưa cả Harry đến tòa tháp Avengers Tower để kiểm tra. các xét nghiệm đã khẳng định chính Harry mới thực sự là cha đứa trẻ. Spider-Man đồng ý để Harry nuôi nấng đứa bé và luôn để mắt chăm chút cho cuộc sống mới của Harry. Trong khi đó, Steve Rogers dùng các mối quan hệ để gỡ bỏ tội danh bắt cóc trẻ con cho Spider-Man.Cũng từ đó, Peter bắt đầu một mối quan hệ với Carlie Cooper.

-Thời kỳ oanh liệt-

Spider-Man gia nhập nhóm Avengers chống lại binh đoàn robot khổng lồ của Dr Octopus. Peter kiếm được một công việc nghiên cứu tại Horizon Labs. Anh bị Philip Urich tấn công, hắn đã giết tên Hobgoblin đời trước và chiếm luôn cái tên Hobgoblin. Spider-Man thiết kế ra một bộ trang phục đăc biệt có thể bẻ cong ánh sáng và âm thanh, giúp anh không thể bị hắn phát hiện và bảo vệ anh khỏi tiếng cười chết người của hắn, “Hobgoblin’s Lunatic laugh”. Anh và Black Cat phát hiện ra tên Hobgoblin đã đánh cắp được một túi chứa reverbium và định giao nó cho Kingpin. Hai người đột nhập vào sào huyệt của Kingpin và tiêu hủy vật đó.
Spider-Man bảo vệ cho gia đình J.J. Jameson khỏi đội robot Spider-Slayers của Alistair Smythe. Trong cuộc chiến, nhóm New Avengers đã đến trợ lực. Spider-Man phải dùng đến một thiết bị có thể phá hủy hết giác quan côn trùng của đám Spider-Slayers, đồng thời cả giác quan nhện (Spider Sense) của anh. Cuối cùng, những người anh hùng đã giành chiến thắng. Vợ của Jonah, bà Marla, không may đã chết trong cuộc chiến.

-Gia nhập nhóm Future Foundation-

Thể theo ý nguyện cuối cùng trước khi chết của Johny Storm (Human Touch), Reed và Susan mời Spider-Man gia nhập nhóm Fantastic Four thay thế Johny. Tuy nhiên, ngày đầu tiên làm việc của Spider-Man lại rất u ám và bất hạnh, Ben Grimm và Franklin Richards vẫn chưa nguôi mặc cảm tội lỗi vì là người còn sống sót, nhiệm vụ đầu tiên với Spider-Man xem như thất bại khi đám đặc vụ AIM giải thoát được Wizard.
Nhiệm vụ thứ hai của anh với nhóm Future Foundation là khi nhóm phát hiện ra ba lỗ hổng trên dòng không gian, thời gian:
-Tại lỗ hổng thứ nhất trong vi vũ trụ (microverse) họ đã giúp Superego, một nguyên tử sống, tự thăng bằng lại cuộc sống của cô.
-Lỗ hổng thứ hai ở hiện tại, cả nhóm giúp Arkon thu phục một vài con khủng long quái vật trở về đúng chiều không gian của anh ta;
-Lỗ hổng thứ ba, ở một tương lai xa, họ gặp nhóm Future Foundation trong tương lai, họ cùng với Captain Wakanda, Yancy, Mega-Storm, Supremo và Xandar sửa chữa một lỗ hổng sinh ra do thiết bị cảm ứng không gian do Hank Pym chế tạo.

-Trở thành giảng viên-

Peter xin làm một vị trí trợ giảng cho Học viện Avengers. Nhưng tình hình lớp học rất tệ, đám trẻ trâu trong lớp không bao giờ chịu nghe những bài thuyết giáo về “Siêu Anh Hùng” của Peter, vì thế anh đề xuất cả lớp cùng đi tuần tra tình hình. Họ gặp Psycho-Man và đánh bại hắn. Rất ấn tượng với hành động đó của lớp, Giant-Man thậm chí còn mời Spider-Man thường xuyên tới Học viện, nhưng cả Spider-Man và đám học sinh đều phản đối.
Cũng vào khoảng thời gian này, Spider-Man phải đối phó với Anti-Venom (Eddie Brock) trả thù, về sau cả hai cùng giảng hòa với nhau. Một thời gian sau, dì May và J.J.Jameson báo với Peter rằng họ muốn đến Boston, vì New York không còn là một nơi an toàn để sinh sống nữa (vì đám Octo-bots tấn công lễ kết hôn của họ).

-Hòn đảo nhện-

Tính đến thời điểm này đã có rất nhiều người có sức mạnh của nhện. Jackal đã trở lại, hắn thả những con rệp giường bệnh vào thành phố New York tự tạo cho mình cả một đạo quân nhện. Để ngăn cản điều này, Spider-Man đã tới hòn đảo nhện để hủy diệt hang ổ của lũ rệp và cứu mọi người trở lại như trước. Kẻ đứng sau làm đạo diễn cho kế hoạch này là Nhện chúa, mụ luôn muốn biến tất cả con người thành nhện, New York chỉ là bước đầu. Cả Venom (Flash Thompson) và Anti-Venom cũng tham gia cùng với Spider-Man giải cứu mọi người.
Venom dễ dàng khống chế tên vệ sĩ riêng Spider-King (chính là Steve Rogers bị hóa thành) của Jackal. Sau đó, Thompson giả dạng thành Spider-King, thâm nhập vào nơi ẩn náu của Nhện chúa.
Cùng lúc ấy, Anti-Venom cứu những người bị tấn công. Spider-Man chiến đấu với Shocker, dân chúng trong thành phố đã biến thành những con nhện khổng lồ. Mary Janes may mắn trốn thoát.
Trong lốt Spider-King, Venom được Project Rebirth và Queen cử đi truy tìm Anti Venom vì những mục đích khác nhau. Project Rebirth đang cộng tác với Phòng thí nghiệm Horizon, muốn tìm một phương thuốc giải trong bộ trang phục của Anti Venom. Cuối cùng Venom đánh bại Anti Venom và dẫn giải anh về phòng thí nghiệm Horizon, Brock tự nguyện hỗ trợ điều chế thuốc giải độc. Cuối cùng, Mary Janes cũng mang sức mạnh của loài nhện, cô giúp đỡ mọi người trong trận hỗn chiến.
Hay tin một phương thuốc giải đang được điều chế, Queen cử Tarantula (chính là Kaine, một vệ sĩ riêng khác của Jackal) đột nhập vào Phòng thí nghiệm, nhờ có cùng mã gen ADN với Peter Parker, để làm nhiễm độc thứ thuốc đó. Giữa cuộc chiến, đột nhiên Peter mất tích. Peter khôi phục lại được giác quan nhện. Kết hợp giữa Kung-fu và siêu năng lực của nhện đã giúp Spider-Man đánh bại Tarantula, hất hắn ngã vào bể chứa thuốc giải, đảo ngược lại quá trình đột biến và sự thoái hóa tế bào của hắn, khiến Tarantula trở lại thành một bản sao hoàn hảo của Peter, giống như Ben Reilly trước đây.
Sau khi được cứu, Rogers giúp Venom đánh bại Queen, mụ lại đột biến trở thành một con quái vật nhện khổng lồ. Trong bộ trang phục Spider-Man, Kaine chiến đấu chống lại Queen cùng các người hùng khác, Peter dùng những con Octobot trong kho vật chứng của trụ sở cảnh sát New York để phân phát thuốc giải. Rất nhiều người đã được cứu kịp thời, lực lượng Queen suy yếu, Kaine tận dụng cơ hội tấn công, nhờ bộ trang phục có tính năng chống lại sóng âm, anh chui vào đầu mụ và giết chết mụ bằng gai độc trên tay.
Sau khi mọi người đã trở lại bình thường, hệ quả của sự việc mới chỉ bắt đầu, điểm mờ ký ức về anh bị yếu đi, khiến người khác có thể lại nhớ ra danh tính của anh. Cuối cùng, Carlie (gấu mới của Peter) nhận ra Peter chính là Spider-Man, tức giận vì bị lừa dối, cô chấm dứt tình cảm với anh.

-Quay lại-

Không lâu sau, Peter lại cộng tác với Carlie để chiến đấu đánh bại tên Vulture.
Sau khi chia tay với Carlie, Peter muốn quay trở lại với Black Cat. Lúc này Black Cat bị tình nghi đánh cắp một máy chiếu Wi-fi ba chiều tại phòng thí nghiệm Horizon, ngay lập tức cô bị bắt giữ. Nhưng sau đó Spider-Man đã giải cứu và minh oan cho cô. Tiếc thay, khi Spider-Man tìm Black Cat, anh bắt gặp Daredevil và Black Cat đang ôm hôn thắm thiết.

-Kết thúc gần kề-

Grady Scraps chế ra căn phòng vượt thời gian, cho phép ai vào đó có thể thấy trước tương lai. Khi ở trong phòng, Grady tìm thấy một tờ Daily Bugle của ngày hôm sau, còn khi Peter bước vào, anh thấy toàn bộ New York đã bị hủy diệt bởi một quả bom nguyên tử hẹn giờ nổ tại thời điểm 2:50. Sự khác biệt này là bởi, tương lai mà một người thấy được trong căn phòng đó sẽ chỉ xảy ra nếu người trong phòng biến mất trong 24 giờ. Âm mưu cho nổ quả bom này là của Flag Smasher, cả Grady và Spidey cùng nhau đánh bại hắn và ngăn không cho điều đó xảy ra.

-Avengers vs X-Men-

Trong sự kiện này, Spider-Man đứng về phía các Avengers chiến đấu lại các X-Men, nhưng người tin rằng Phoenix sẽ hồi sinh lại dòng dõi mutant của họ. Chiến công của Peter trong sự kiện này là đã liều mình chọc phá cho Phoenix Colossus và Phoenix Magik đánh nhau, dẫn đến cả hai đều bị mất năng lực của Phoenix. Cuối cùng, Scarlei Witch và Hope Summers hợp sức lại đánh bại Phoenix Cyclops và tiêu diệt lun Phoenix Force.

-Spider-Man-

Khoảng thời gian sau đó, Peter Parker tình cờ gặp được Miles Morales (Spider-Man bên Vũ trụ Ultimate Marvel) vì tên Mysterio đã tạo ra một vết nứt không gian giữa hai vũ trụ Earth-616 và Ultimate. Cả hai Spider-Man cùng nhau hợp tác đánh bại Mysterio, hàn lại vết nứt đó. Sau đó, Miles cũng tạm biệt Peter, trở về chiều không gian của mình

-Điều ước chết chóc-

Dr. Octopus chế tạo ra những con virut Octavius, tự cấy vào cơ thể của mình và lén cho những con virut này ký sinh vào cơ thể Peter. Những con virut này có tác dụng chuyển đổi tâm trí của Peter qua thân xác của lảo Ock và ngược lại. Peter (đang trong cơ thể lão Ock) bị bắt và tống giam vào tù. Trong tù, Peter sử dụng chức năng của những con virut này liên kết với bọn robot Octobot và bọn tội phạm Hydro-Man, Scorpion và Trapster đến để giải cứu cho Peter (bọn này hoàn toàn không biết là Peter đang trong thân xác lão Ock nên cứ tưởng là lão Ock nhờ giúp đỡ). Sau khi được giải cứu khỏi tù, Peter nhờ bọn tội phạm này bắt “Spider-Man” về cho mình.
Dr. Ock đối phó với Peter bằng cách thông báo với tất cả mọi người thân của Peter là chạy vào trốn trong tòa tháp Avengers, nhằm mục đích để bắt họ làm con tin.
Peter tấn công Spider-Man (Ock). Cả hai ngang tài ngang sức vì đã biết quá rõ khả năng của nhau, Nhưng trong lúc chiến đấu, để bảo vệ dì May, Peter liều mình ôm Ock lao ra khỏi tòa nhà Avengers và rơi thẳng xuống đất. Peter trong thân xác lão Ock bị chấn thương nghiêm trọng và từ từ tắt thở. Nhưng lão Ock trong thân xác Peter đã mặc thủ sẵn áo giáp nên hắn chỉ bị xây xác nhẹ. Khi cận kề cái chết, Peter truyền hết trí nhớ và kí ước của mình lại cho lão Ock, bắt hắn trại nghiệm qua tất cả nhưng sự kiện mà Peter – The Amazing Spider-Man đã trải qua.
Sau khi chứng kiến những gì Peter trải qua, Dr Ock hối hận và không muốn tiếp tục, nhưng đã quá trễ để đổi lại, Peter Parker trở thành "Uncle Ben" của Dr Ock với câu nói nổi tiếng: “Quyền năng càng lớn, trách nhiệm càng nặng nề”. Peter chết dưới sự căm thù, khinh bỉ của người thân bạn bè và gia đình. Kẻ thù lớn nhất của cậu, Dr. Octopus, người đánh cắp tất cả mọi thứ Peter xây dựng nên, đứng trên của chính lão, tự xưng mình sẽ là một Superior Spiderman.
Về phần Peter, sau khi chết, cậu được gặp lại bác Ben. Câu nói đầu tiên mà bác Ben nói với Peter là: “You did good! Kid!”. Sau đó cả hai người cùng dắt nhau đi về khoảng không trắng xóa phía trước.

Cái ác chiến thắng cái thiện, nhiệm vụ làm Spider-Man của Peter được để lại cho lão Ock với một cái tên mới: Superior Spider-Man (cái tên láo phết, Spider-Man ngạo mạn, fuck >”<). Sự việc này ngoài Ock và Peter ra thì không ai biết được cả. Cho đến issue #9 của Superior Spider-Man thì Doc Ock đã phát hiện và đánh nhau với linh hồn của Spider-Man và người thua cuộc tiếc thay là Spidey Peter, dù Peter đã sử dụng ký ức về người thân và bạn bè nhưng cũng không đánh lại được Ock sử dụng đám kẻ thù của Spidey, kết quả là Peter mất trí nhớ Ock chiếm lấy toàn bộ cơ thể Peter
Năng lực của Spider-Man

Quote:
Do bị con nhện chiếu xạ cắn nên Peter có nhưng khả năng sau đây:

-Leo tường: việc bị nhện cắn làm cho Spider-Man có khả năng điều khiển lực hút tĩnh điện electron với nhau. Điều này cho phép Spider-Man có thể bám dính đồ đạc thông qua các ngón tay, leo tường, dễ dàng, lực hút này mạnh đến nỗi mỗi ngón tay có thể hút cả nhưng vật nặng hàng tấn, giới hạn của lực hút này vẫn chưa ai biết được.
-Siêu sức mạnh: dễ dàng nâng được 10 tấn, do đó anh ta có thể nén, tâng, bốc cả một chiếc xe tải loại nhỏ dễ dàng như mốt đồ chơi. Max thì có thể nâng được 15 tấn. Do đó, mỗi khi đánh nhau với đối thủ yếu, Spider-Man chỉ việc gõ nhẹ đầu đối phương là lăn quay ngay. Trước khi Mephisto thay đổi thực tại, Spider-Man còn có thể nâng đến 20 tấn. Siêu sức mạnh còn cho Spidey có khả năng nhảy cực cao, chỉ việc nhún cân một cái nhẹ là có thể nhảy cao đến 10m theo phương thẳng đứng.

-Siêu tốc độ: Khả năng di chuyển, né đạn, nhào lộn cực nhanh. Anh ta có thể chạy đuổi kịp cả một chiếc xe hơi dăng tăng ga dễ dàng, nhưng dù sao thì Spidey vẫn thích đu tơ hơn là chạy bộ=)).

-Siêu bền: cơ bắp không biết mệt mỏi là gì do cơ thể ít tạo ra độc tố khi vận động hơn người thường, nín thở được 8 phút dưới nước (hơn Wolverine rồi) và có thể còn lâu hơn, cơ thể chịu được những tác động vật lý cực mạnh, rơi từ tòa nhà xuống đất không chết, thậm chí khi võ sĩ đấm vào người Spidey, họ có thể bị gãy tay.

-Siêu dẻo dai, thăng bằng: cơ bắp của Spidey cực kì dẻo dai, trình diễn được nhưng động tác khó nhất như xoay, lật, uốn dẻo, đu đây, bơi lội,… Giữ thăng bằng like a boss kể cả khi đứng trên một sợi chỉ (nếu sợi chỉ không đứt ^^). Nếu cần thì Spidey có thể phá kỷ lục bất kì môn nào thích trong Olympic

-Siêu phản xạ: Phản xạ nhanh gấp 40 lần người thường, không một đòn tấn nào có thể chạm vào được anh ta. Kể cả khi đạn bắn với khoảng cách không quá gần thì vẫn dễ dàng né được.

-Siêu hồi phục: tuy không quá nhanh như Wolverine nhưng Spidey dễ dàng lành lại các vết thương phần mềm, gãy xương chỉ trong vòng vài ngày. Trong trận đấu với Masked Marauder, anh bị mù hoàn toàn, nhưng chỉ hai ngày sau, anh lại có thể nhìn tốt.

-Miễn nhiễm độc tố: Cơ thể khảng được các loại hóa chất và vi khuẩn tốt hơn người bình thường. Trong trận đụng độ Swarm, Spider-Man bị hàng ngàn vết ong đốt, nhưng chỉ 24 giờ là bình phục. Khả năng đề kháng với các chất độc khác nhau cũng không giống nhau. Mặc dù dính nọc độc của Ma cà rồng, hay bị Vulture hắt axit vào mắt, anh cũng nhanh chóng bình phục. Tuy vậy, tửu lượng của người anh hùng của chúng ta chỉ ở mức trung bình.

-Giác quan nhện (Spider Sense): Spider-Man có một khả năng đặc biệt là linh cảm trước những mối nguy hiểm bất ngờ, với một cảm giác nhói đau sau gáy, liên hệ mật thiết với khả năng phản xạ cực tốt kể cả khi đang ngủ, anh dễ dàng tránh né mọi mối nguy hiểm một cách tự động, trừ khi anh không muốn.
-Khả năng cận chiến: Spidey từng được Shang-Chi dạy võ công Kung-Fu nên có thể chiến đấu không thua gì Lý Tiểu Long ^^.

-Thông minh tuyệt đỉnh: Peter có thành tích học tập rất tốt, đam mê khoa học, về mọi lĩnh vực, đặc biệt là chế tạo phát minh. Anh được chứng nhận vừa là một nhà Hóa học vừa là một nhà Vật lý học.
Điểm yếu

Quote:
-Tiếp cận với Anti-Venom: mặc dù Anti-Venom không thể hóa giải hoàn toàn sức mạnh loài nhện của Spider-Man, nhưng sức mạnh này cũng suy yếu rất nhanh mỗi khi Spider-Man ở gần Anti-Venom. Anti-Venom còn có thể trói Spider-Man bằng thứ tơ nhện vô hiệu hết khả năng Spider-Man. Nhưng từ khi Eddie Brock tự nguyện mang thể cộng sinh Anti-Venom chữa trị cho người dân New York trong phần Hòn đảo nhện thì Spider-Man không còn phải lo về điểm yếu này nữa.

-Ethyl Chloride: Anh dễ dàng bị khống chế bởi thuốc diệt côn trùng chứa Ethyl Chloride.
Các thông tin khác

Quote:
Phụ kiện cá nhân
- Máy bắn tơ: Peter đã dùng vận dụng sự thông minh và những hiểu biết về vật lý để chế tạo ra hai cái máy bắn ra “dịch tơ nhện” dưới áp suất cao tạo thành đường tơ bền chắc. Anh luôn mang theo dụng cụ này trong cánh tay khi biến thành Spider-Man.
- Dịch tơ nhện: một dạng vật chất quánh dẻo, ban đầu ở thể rắn, nhưng với áp lực lớn sẽ chảy như một dịch lỏng, công thức chế tạo nó thì chưa ai biết, nhưng đặc tính của nó khá giống nylon. Khả năng chịu lực của tơ nhện này là 120 pounds/1 milimet vuông tiết diện (cỡ 54.4 kg).
- Dây lưng tiện ích: Spider-Man mang dây lưng chứa tơ nhện dự trữ và đeo phù hiệu Spider-Signal.
- Bộ trang phục biến hóa: một trang phục đặc biệt được Reed Richards thiết kế riêng cho Spider-Man khi anh vào nhóm Future Foundation. Bộ trang phục được thiết kế bằng vật liệu “phân tử biến đổi” đời thứ ba, có thể tự thay đổi màu sắc theo ý nghĩ của người mặc, Spider-Man có thể biến bộ trang phục cũ thành đồng phục Future Foundation.
- Giáp nhện MK II: phiên bản 2 của bộ giáp mà Peter tự thiết kế, vì từ sau khi mất linh cảm loài nhện, anh có thể bị bắn trọng thương.

Thông tin thêm

-Một trong những điểm nổi bật của Spider-Man là sự hóm hỉnh . Kể cả đối diện với Tử thần, anh vẫn có những câu chuyện hài hước, đôi khi làm cả kẻ địch lẫn đồng đội cảm thấy khó chịu.
- Spider-Man có phong cách độc lập, rất khó làm việc theo nhóm. Nhưng anh đã cải thiện dần dần, gia nhập nhóm Avengers, New Avengers và Future Foundation.
-Anh rất thân thiết với Human Torch và Wolverine, thường xuyên trêu đùa và trò chuyện với họ để giải khuây.
-Cable (con trai đến từ tương lai của Cyclops) đã từng nhận xét Spider-Man sau này sẽ trở thành siêu anh hùng vĩ đại nhất mọi thời đại.
Quote from Gaoranger.YOLONGƯỜI SAO HỎA VÀ MARTIAN MANHUNTER
Quote:
Phần 1: Burning Martian
20000 năm trước, loài "Burning Martian" (người sao Hỏa) là một loài thống trị hành tinh Sao Hỏa. Họ có tên như vậy bởi người họ lúc nào cũng phát ra lửa. Họ là một chủng tộc độc ác và tàn nhẫn chỉ biết đến chiến tranh và bạo lực, họ sinh ra chỉ để giết chóc, cháy và sinh sản, không còn gì hơn. Các Guardians of the Universe đã để ý đến và theo dõi hành tinh của họ một thời gian, và khi công nghệ của họ ngày càng tân tiến, các Guardian biết họ sẽ sớm phát triển công nghệ để có thể di chuyển ngoài vũ trụ. Các Guardian quyết định can thiệp để ngăn chặn mối hiểm họa tiềm tàng. Họ cải biến kiểu gen của người Sao Hỏa, khiến họ sợ lửa nhằm ngăn chặn bạo lưc xảy ra. Sau đó, loài Burning Martians bắt đầu tiến hóa thành 2 loài mới là người Sao Hỏa xanh và người Sao Hỏa trắng.
Thông tin thêm: loài Burning Martian sinh sản vô tính.

Hơn 1000 năm sau, người Sao Hỏa xanh và trắng phát triển cùng nhau. Người sao Hỏa xanh trở thành một loài yêu hòa bình, trong khi người Sao Hỏa trắng lại trở thành một loài hung dữ thích chiến tranh. Hai loài liên tục giao tranh, cả hai đều gọi hành tinh của mình là Ma'aleca'andra.

Ở một thời điểm nào đó, người Sao Hỏa Trắng xâm chiếm Trái Đất thời tiền sử, họ tiến hành thí nghiệm gen trên các sinh vật của Trái Đất. Các thí nghiem này giúp họ tìm ra được gen siêu năng lực của loài người. Nếu không có thí nghiệm đó, con người có thể đã tiến hóa thành một chủng tộc có siêu năng lực tương tự Kryptonian hay Daxamite. Người Sao Hỏa xanh kịch liệt lên ánh hành động phá hoại vốn gen của các sinh vật khác.

Ở một thời điểm khác, cả hai chủng tộc cùng tự nhân bảo mình và đưa họ sống tại Sao Thổ. Bản sao của người Sao Hỏa xanh trở thành người Sao Thổ đỏ, bản sao của người Sao Hỏa trắng trở thành người Sao Thổ trắng. Khi người Sao Hỏa xanh đối xử với bản sao của họ rất công bằng, người Sao hỏa trắng lại đối xử với họ như nô lệ.

Hai lí do trên khiến cả hai chủng tộc rơi vào tình trạng nội chiến.
Sau một cuộc chiến dài cuối cùng Tộc Sao Hỏa xanh đã cầm tù người Sao Hỏa trắng vào Still Zone (gần giống Phantom Zone của Krypton). Cả hai chủng tộc của Sao Thổ được tự do sống trong hành tinh của mình, người Sao Hỏa xanh trở thành chủng tộc duy nhất ở Sao Hỏa.
Tuy nhiên, vẫn còn một số người Sao Hỏa trắng thoát được sau cuộc nội chiến, điển hình là M'gann M'orzz, người sau này trở thành Miss Martian.

Người Sao Hỏa xanh sống trong yên bình hàng trăm năm sau cuộc nội chiến. Họ khám phá vũ trụ và các hành tinh khác, họ đến Trái Đất và đã tạo cảm hứng cho người Ai Cập xây dựng Kim Tự tháp.

Thời kì hoàng kim của họ bắt đầu sụp đỏ khi có sự ra đời của hai anh em sinh đôi: J'onn J'onzz và Ma'alefa'ak.

Phần 2: Sự sụp đổ của người Sao Hỏa và Martian Manhunter
I. SỰ SỤP ĐỔ

Hàng thế kỉ trước ở hành tinh Ma'aleca'andra, 1 cặp vợ chồng người Sao Hỏa tên M'yrnn và Sha'sheen sinh ra một cặp song sinh, việc đẻ sinh đôi là một điều hiếm gặp ở Sao Hỏa. Đứa con đầu tiên được đặt tên là J'onn J'onzz, nghĩa là "Ánh sáng nối tiếp ánh sáng". Còn em trai của J'onn bị đột biến bẩm sinh, mất khả năng ngoại cảm, được đặt tên là Ma'alefa'ak, nghĩa là "Bóng tối trong trái tim".

Nhiều năm sau, hai anh em họ trở thành Manhunter (kiểu sĩ quan cảnh sát ở Sao Hỏa). J'onn cưới một phụ nữ Sao Hỏa tên M'yri'ah. Hai người sống trong một căn nhà nhỏ và có một đứa con gái tên K'hym.
Còn Ma'alefa'ak tuyệt vọng vì bị kì thị và trở nên thù ghét nền văn hóa của Sao Hỏa. Hắn đã reo rắc ý tưởng diệt chủng chính chủng tộc của mình từ đó, hắn tạo một con virus tên là H'ronmeer's Curse (H'ronmeer là tên vị thần của cái chết và bóng tối). Con virus tương tác với năng lượng ngoại cảm của người Sao Hỏa và lam truyền từ người này sang người khác khi họ sử dụng sức mạnh tâm linh của mình. Con virus dựa trên nỗi sợ lửa của người Sao Hỏa, khiến hệ thần kinh của họ cực kì căng thẳng, đến nỗi cơ thể và đầu óc của họ bốc hỏa mà chết. Tất nhiên con virus được lập trình để hoàn toàn vô hại với hắn và gần như tất cả người Sao Hỏa đã chết vì sản phẩm của hắn.

Về phần J'onn, anh đã cố ngăn vợ và con mình sử dụng khả năng ngoại cảm nhưng không thành. K'hym là người đầu tiên chịu ảnh hưởng, M'yri'ah tiếp sau đó. J'onn bất lực nhìn vợ con mình chết cháy trước mặt. Quá đau khổ, J'onn hóa điên.

Sau nhiều năm, Ma'alefa'ak vẫn sống trên đống tàn tích trên Sao Hỏa, không biết một điều rằng: J'onn cũng miễn dịch với virus vì hai người là sinh đôi. J'onn lang thang khắp hành tinh của mình như một người mất trí cho đến khi Ma'alefa'ak nhận ra điều đó.
VỚi mong muốn diệt sạch người Sao Hỏa, Ma'alefa'ak tìm đến J'onn. Hai anh em đánh nhau cho đến khi J'onn có vẻ như đã giết được Ma'alefa'ak. J'onn tiếp tục lang thang khắp Sao Hỏa cho tới một ngày...

II. WELCOME TO EARTH

Tại Trái Đất, một nhà khoa học tên tiến sĩ Saul Erdel bí mật chế tạo được một chiếc máy dịch chuyển dược trên công nghệ của người Sao Hỏa cổ xưa. Muốn liên lạc với sự sống ngoài Trái Đất, ông chĩa chiếc máy vào Sao Hỏa và kích hoạt. Chiếc máy bắn trúng J'onn tại Sao Hỏa, đưa anh tới Trái Đất, ngay sau khi J'onn xuất hiện, tiến sĩ Erdel lên cơn đau tim và chết ngay tại chỗ, bỏ mặc J'onn ở một hành tinh xa lạ.
Biết rằng không cách nào để mình có thể trở về hành tinh đã chết cũ, J'onn cố gắng hòa nhập vào thế giới loài người. SỬ dụng khả năng biến hình. anh có rất nhiều danh tính trên khắp thế giới, nhìn nhận cuốc sống ở mọi góc nhìn có thể. Anh sử dụng hình dạng của cả đàn ông và đàn bà, và kể cả động vật. Anh dành nhiều thời gian nhất dưới danh nghĩa một người đàn ông tên John Jones, một thám tử đã chết. Trong khoảng thời gian này, anh đã bị mê hoặc bởi Trái đất với những khái niệm "công lí" và "luật pháp", thứ mà nơi quê hương anh không có. Anh sử dụng khả năng siêu phàm của mình để giúp đỡ người lương thiện và cuối cùng trở thành một trong những thành viên sáng lập cảu Justice League với danh nghĩa Martian Manhunter

CÁI CHẾT

Để chuẩn bị cho cuộc tấn công của Darkseid vào Trái Đất. J'onn bị bắt bởi Dr. Light và Effigy và được đưa tới cho Libra, hắn đâm J'onn bằng một thanh giáo với lửa của Human Flame. Ngay lập tức J'onn báo động đến cho các thành viên Justice League về cách hành động của Secret Society of Supervillains cho tới khi Libra chặn lại bằng một cú đâm chí mạnh. Trong giây phút cuối cùng, J'onn gửi một thông điệp tới những người anh ấy cho là bạn: Batman, Superman, Black Canary, Green Lantern và Gypsy. Đêm đó, sau khi tìm thấy xác của anh, mỗi người lại nhớ lại một phần cuộc đời J'onn trong lúc ngủ. Họ đã dùng những thông tin đó để viết một cuốn sách về anh.

Xác của J'onn được chôn bên trong một kim tự tháp lấy từ Ai Cập và đưa trả lại chỗ cũ của nó tại Sao Hỏa trong một đám tang có rất nhiều anh hùng tham dự. Chính tay Batman đặt một chiếc bánh Choco lên quan tài của anh.

HỒI SINH
J'onn và nhiều anh hùng và tội phạm khác được hồi sinh thành Zombie chống lại Justice League trong sự kiện Blackest Night...

III. SỨC MẠNH VÀ ĐIỂM YẾU(sức mạnh này cũng là sức mạnh chung của hầu hết các người Sao Hỏa)

SỨC MẠNH:
Martian Manhunter được miêu tả như "Dao quân sự Thụy Sĩ của các Siêu anh hùng" vì tính đa năng của mình. Anh sở hữu nhiều sức mạnh của Superman, cơ thể người Sao Hỏa được cấu tạo bởi các chuỗi phân tử phức tạp giống như polymer và có thể biến đổi theo ý muốn. Martian Manhunter có thể thay đổi khối lượng, màu sắc, hình dạng, làm giả chất liệu nếu thích, chúng có cấu tạo rất dẻo dai, cực kì bền vững và có khả năng tự dưỡng:

- Shape-Shift: Sức mạnh đán nói nhất của người sao hỏa là khả năng shape-shift (biến hình). Anh ấy có thể điều khiển các trúc phân tử của cơ thể để khiến chúng trông giống bất cứ thứ gì mình muốn. Anh ấy có thể tạo quần áo và vũ khí từ những bộ phận không vận động hay không có chức năng gì . Anh có thể biến hình bằng kích cỡ của một con ruồi hay to như một chiếc máy bay.
- Tàng Hình: Manhunter có thể khiến cơ thể mình mất khả năng phản xạ ánh sáng, khiến mình trở nên tàng hình với con mắt người thường. Nếu tập trung hơn, anh có thể khiến mình tàng hình với sóng điện từ (tức là miễn nhiễm với Radar).
- Đi xuyên: Martian Manhunter đi xuyên được qua các vật rắn.
- Siêu sức bền: Cơ thể biến hình của Martian Manhunter có thể giúp anh hấp thụ mọi động năng mạnh. Anh có thể làm cơ thể cứng lại để tăng sức bền ngang ngửa Superman. cộng với khả năng shapeshift khiến anh càng khó ăn dam. Hệ miễn dịch của Martian Manhunter khiến anh miễn nhiễm với mọi độc tố và bệnh tật ở Trái Đất.
- Siêu sức khỏe: Martian Manhunter là một trong những người khỏe nhất Trái Đất. Sức mạnh này bắt nguồn từ khả năng biến đổi phân tử kết hợp với khả năn tâm linh của Martian manhunter. Nó khiế anh có thể nhấc được vật thể mà không chịu tác động của áp lực. Sức mạnh của J'onn có thể làm một Kryptonian như Supergirl mất máu chỉ bằng một đấm. Bằng cách biến đổi độ dài tế bào, anh có thể khiến mình khỏe hơn bằng cách cuộc xếp lại tế bào cơ. Ở trạng thái bình thường anh có thể nâng được 100 tấn dễ dàng. Anh gần như khỏe bằng Superman nếu tập trung đủ mức.
- Khả năng hồi phục: Martian Manhunter có khả năng hồi phục cục kì đáng sợ. Anh có thể tự hồi phục kể cả khi bị chặt đầu, bị xé ra từng mảnh nhờ cơ chế điều khiển tế bào.
- Bay: Martian Manhunter bay bằng cách thay đổi trọng lực, từ trường và di chuyển phân tử. Nhờ vậy anh có thể bay với khoảng cách rất xa và tốc độ rất nhanh. Anh có thể bay với tốc độ Mach 10 (7690 m/s) ở môi trường Trái Đất. Vận tốc lớn hơn có ảnh hưởng xấu với môi trường Trái Đất nên anh tránh làm điều đấy. Anh có thể bay trên vũ trụ dễ dàng, và trong vũ trụ anh có thể bay với vận tốc tối đa đủ để bắt kịp Superman.
- Siêu tốc độ: Martian Manhunter có phản xạ và tốc độ rất nhanh. A bao. Anh từng công nhận là mình không nhanh bằng Superman tuy nhiên trong các bộ truyện có thể thấy cũng không kém hơn là bao.
- Siêu thính giác
- Siêu hơi thở: Phổi của Martian Manhunter có khả năng nén khí rất lớn, giống Superman, anh có thể tạo gió lốc chỉ bằng cách thổi khí của mình ra.
- Martian Vision: Mắt của Martian Manhunter có thể tạo năng lượng, anh có thể bắn tia nhiệt giống như Superman, khiến chất dễ cháy bốc cháy. Anh có thể tăng năng lượng để có thể làm bị thương những người mạnh cỡ Superman. Giống Superman, nó còn giúp J'onn nhìn các quang phổ không nhìn thấy như hồng ngoại, cực tím, sóng radio... J'onn có thể dùng Martian vision để phát hiện người tàng hình.
- Ngoại cảm: Martian Manhunter là nhà ngoại cảm mạnh nhất thế giới, và là một trong những nhà ngoại cảm mạnh nhất vũ trụ. Anh có thể dễ dàng đọc ý nghĩ của người khác, chỉ gặp khó khăn với những đầu óc của người điên. Anh còn có thể đọc được tiềm thức của người khác. Anh có thể quét đầu óc của mỗi người trên Trái Đất trong vòng vài phút. Anh có thể đọc ý nghĩ từ xa (anh đã từng trao đổi ý nghĩ của mình với người trên Trái Đất từ Mặt Trăng). Ngoài khả năng đọc ý nghĩ, Martian Manhunter còn có nhiều khả năng tâm linh khác giúp anh có thể thao túng ý nghĩ của người khác. Anh có thể dùng khả năng của mình thôi miên và khiến người khác quên đi những gì anh mong muốn hoặc khiến họ nhớ lại những gì mình đã quên. Ngoài ra còn một số khả năng khác như:
+ tạo ảo ảnh, ru ngủ, cướp xác
+ Lá chắn tâm linh: Anh có thể ngăn các người ngoại cảm khác đọc ý nghĩ của mình. Anh có thể mở rộng khả năng đó và bảo vệ những người khác nữa.
+ Truyền tải thông tin: Martian Manhunter là cái radio của Justice League, anh có thể upload và download thông tin trực tiếp vào đầu của các thành viên, anh còn có thể làm người truyền dẫn thứ ba để các thành viên có thể nói chuyện với nhau. Vì thế ko ai thấy thành viên JL nào dùng IPhone, IPad, viber
+ Điều khiển trí não: Martian Manhunter có thể thao túng sinh vật khác. Nhưng anh gặp khó khăn khi điều khiển trí óc của người điên.
+ Radar ý nghĩ: J'onn có thể cảm nhận được sóng não của các sinh vật khác và từ đó lần ra chúng. Anh có thể nhận biết được sinh vật đó có thông minh hay không và có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ hay không. He can also detect various states of mind from anywhere in the world.
+ Tấn công trí não: Martian Manhunter có thể dùng khả năng ngoại cảm của mình để tấn công. Anh có thể tạm ngưng hay ngắt hoàn toàn hệ thần kinh của đối tượng. Tuy nhiên anh không dùng skill nào này vì quá nhẫn tâm.


ĐIỂM YẾU:
- Lửa: Martian Manhunter rất sợ lửa, kể cả về tâm lí lẫn cơ thể. Khi tiếp xúc với lửa, anh sẽ bị mất hết sức mạnh, trong trường hợp lửa quá lớn, anh mất khả năng kiểm soát cấu trúc cơ thể của mình. Martian Manhunter rất dễ bị tổn thương ở tình trạng này.
- Nghiện Choco: J'onn bị nghiện một loại bánh ở Trái Đất có tên Chocos. Khi lên cơn anh sẽ mất kiểm soát trí não bột phát giận dữ và mất hết trí khôn (t đã từng viết 1 bài tin nhanh về vấn đề này, các bạn có thể tìm đọc ở album của nhóm)


Quote:
Quote from hoanghoihai

Updating...

Last edited by Owl Storm; 10-05-2015 at 00:30.
Reply With Quote
  #2  
Old 08-05-2013, 13:15
Mr-Bui. Mr-Bui. is offline
K.I.A
 
Join Date: 04-2013
Location: Join Date: 09-2006 (là một thành viên lâu năm và có uy tín ở voz)
Posts: 2
Re: [Info+Cmt] Các Siêu Anh Hùng trong Marvel và DC comic

ko thích thể loại nayfm, up cho bài tâm huyết
Reply With Quote
  #3  
Old 08-05-2013, 13:15
Owl Storm's Avatar
Owl Storm Owl Storm is offline
Senior Member
 
Join Date: 02-2012
Location: ►♥•.ღ°• Always on the move •.ღ°•♥
Posts: 1,173
Send a message via ICQ to Owl Storm Send a message via AIM to Owl Storm Send a message via Yahoo to Owl Storm Send a message via Skype™ to Owl Storm
Re: [Info+Cmt] Các Siêu Anh Hùng trong Marvel và DC comic

Tiếp #1


14 .Thanos


Quote:
Trên mặt trăng của sao Thổ, Titan sống trên một thuộc địa của Eternals và Thanos được sinh ra như là một trong những người con trai cuối cùng của những người định cư ban đầu, Mentor và Sui-San. Tuy nhiên, ông sinh ra méo mó và quái dị so với Eternals khác, đặc biệt là anh trai của ông đẹp trai và vô tư, Starfox. Thanos phát triển thành tự kỷ, tư tưởng cá nhân, tiêu thụ với các khái niệm về cái chết. Nhiều hơn bất kỳ người dân nào của mình, Thanos tìm kiếm quyền lực cá nhân và tăng cường sức mạnh, học cấy ghép cho đến khi ông trở nên mạnh mẽ hơn bất kỳ anh em của ông. Tại thời điểm ông bị trục xuất khỏi cộng đồng của mình, mặc dù khoản khác biệt nhau là nguyên nhân của nó. Một số người nói đó là vì ông phạm tội là người đầu tiên tạo ra một vũ khí. Thanos mình đã từng tuyên bố rằng ông giải phẩu mẹ ruột của mình trong một nỗ lực để tỉm hiểu làm thế nào một người nào đó đến với cái chết như mình có thể đi vào được.
Thông tin và Cuộc đời:

Quote:
Phát triển năng lượng xấu xa khi ông du hành vũ trụ, Thanos một lần gặp Death, và nó xuất hiện với hiện thân dưới hình thức là một phụ nữ. Thanos say đắm với con người đó, và cố gắng để làm cho mình xứng đáng với tình yêu đó. Với một đội quân dưới sự chỉ huy của mình, ông gần như bị phá hủy ngôi nhà cũ của mình ở Titan, tuyên bố mình cai trị nó. Sau đó, ông tìm kiếm các Cube vũ trụ mạnh mẽ, và một số anh hùng của trái đất được tập hợp để đối đầu với anh ta. Với sức mạnh của Cube, Thanos tự cho mình là một vị thần, và ông dễ dàng chiến đấu lại Captain Marvel và các Avengers. Tuy nhiên, Captain Marvel được chọn để thuyết phục Thanos rằng ông đã để vượt tầm kiểm soát Cube và quyền lực của mình, và Titan điên loạn loại bỏ nó. Điều này cho phép Mar-Vell để lấy Cube và khôi phục lại các vũ trụ của Thanos, cống hiến chính đáng cho quyền lực của mình. Thanos đã bị đẩy trở lại nơi ông đã lần đầu tiên nhận ra giá trị quyền lực của mình, và đã được cứu thoát bởi phi thuyền của mình, Thánh địa II.

Thanos tin rằng Death đã từ chối anh ta sau khi thất bại của mình với Cube vũ trụ, và do đó, ông bắt đầu tìm kiếm các vũ trụ cho Gems linh hồn mạnh mẽ, một trong số đó đã được sử dụng bởi Adam Warlock. Thanos cũng đã học được trong những mối đe dọa của Magus, một phiên bản tương lai của Adam Warlock sẽ đe dọa kế hoạch của Thanos. Thanos được xác định để đảm bảo rằng tương lai của Magus sẽ không bao giờ xảy ra. Sử dụng thời gian đi du lịch, ông đã tạo ra một chiến lược hoàn hảo cho cuộc đấu tranh tương lai của mình - người phụ nữ chết trong vũ trụ. Ông đã cứu Gamora là một trẻ sơ sinh và đào tạo thành sát thủ của cá nhân của mình. Ông cũng tham gia lực lượng với Adam Warlock để chống lại Magus, người sử dụng trên thế giới chinh phục Giáo Hội Universal Church of Truth để tạo ra một đế chế cuồng tín. Với liên minh này, Thanos giúp đảm bảo rằng Warlock sẽ không bao giờ trở thành Magus, và cùng một lúc, ông quản lý để hấp thụ năng lượng nhất định Gem linh hồn của Warlock sẽ giúp ông trong âm mưu tiếp theo của mình.

Từng người một, Thanos thu thập các ngọc linh hồn khác, kết hợp chúng trong một lớn duy nhất, Ngọc linh hồn tổng hợp. Sau đó ông bắt đầu để dập tắt các ngôi sao rất tự, hy vọng qua đó tiêu diệt tất cả các sinh vật sống để tưởng nhớ đến Death (Ông này bị cuồng tình). Thanos bị phản đối bởi Gamora, nhưng hàng loạt ông bà cũng như Pip Troll, người đang tìm kiếm Adam Warlock. Warlock đã biết được của hoạt động Thanos và tuyển dụng Captain Marvel và các Avengers một lần nữa chống lại các Titan điên.

Captain Marvel quản lý để tiêu diệt linh hồn đá quý tổng hợp, nhưng Thanos bắt Avengers và thậm chí giết Warlock Adam sau khi một trận chiến một ngày một căng thẳng. Spider-Man đã có mặt để giúp giải cứu những anh hùng, và với sự giúp đỡ của Chúa Chaos và Lệnh Sư, khôi phục lại Warlock với cuộc sống. Warlock của sự sống lại đỏ mặt anh ta với năng lượng vũ trụ và ông lại tham gia vào trận chiến với Thanos, người đã bị đánh bại, nhưng không bị giết. Vĩnh Cửu đã chuyển sang đá bất động - một sự trừng phạt mỉa mai kể từ khi người yêu chết sẽ được mãi mãi từ chối cái ôm của nó.

Death trên thực tế đến thăm Thanos, tuy nhiên. Nó làm sống lại và ban tặng cho anh ta với sức mạnh nhiều hơn, dẫn anh ta tin rằng vũ trụ được cân bằng trong cuộc sống và cái chết và rằng Thanos là cần thiết để khôi phục lại sự cân bằng. Thanos sau đó tiến hành để lắp ráp các các Gems linh hồn, bây giờ gọi là đá quý Infinity, và tạo ra các Gauntlet Infinity mạnh mẽ. Với tư tưởng chỉ, Thanos đã có thể quét sạch một nửa dân số của vũ trụ của chúng sinh, và một lần nữa ông đã có đủ sức mạnh để làm cho mình một quyền năng vô hạn được. Nhiều anh hùng và anh hùng của Trái đất xung quanh thiên hà đến để phản đối ông, và họ đã được tham gia bởi các thực thể khác trừu tượng, những người biết Thanos, quyền hạn mới làm cho anh ta một mối đe dọa cho sự tồn tại tất cả. Thanos một lần nữa đánh bại tất cả. Tuy nhiên, cuối cùng Death bỏ rơi anh ta, Thanos, quyền hạn đã đặt anh ta ở một mức độ vượt quá. Thanos là quẫn trí, và trôi đi tạm thời này cho phép tinh vân, người Thanos được chơi đùa với các con đã giả định đã được liên quan đến anh ta, để giành quyền kiểm soát của Gauntlet Infinity. Thanos đã buộc phải tham gia với Warlock và các anh hùng khác, và Warlock kết thúc với Gauntlet Infinity, khôi phục vũ trụ trạng thái tự nhiên của nó trước khi can thiệp Thanos, và Warlock chia đá quý giữa các người giám hộ khác nhau Watch Infinity đã trở thành người.

Thanos mình đã bị lưu đày Warlock một hành tinh không có người ở, và ông đặt mình lên như là một nông dân đơn giản, dường như nội dung để dành phần còn lại của ngày của mình như một ẩn sĩ. Tuy nhiên, có lẽ vì rất nhiều trong cuộc sống mới của mình, Thanos đã có thể cảm nhận được rằng Eternity chính nó đã trở thành catatonic. Ông đã tìm ra Adam Warlock và Infinity Watch, đi du lịch đến các lĩnh vực của cái chết để phát hiện ra rằng Magus đã trở lại, bằng cách sử dụng sức mạnh của năm Cubes vũ trụ, đã cố gắng để tái tạo hiện thực vào một phiên bản xoắn ác, của chính nó. Trong suốt quá trình trận chiến, Magus quản lý để đạt được Gauntlet Infinity cho chính mình. Thanos sau đó phải đối mặt Magus, tiết lộ rằng Gauntlet không bao giờ toàn bộ sức mạnh của nó, như nó được sử dụng một Gem Thực tế giả. Điều này Magus cho phép bị đánh bại bởi Eternity và Infinity, và Gems Infinity khi tách ra để người giám hộ ban đầu của họ. (Trong thực tế, Thanos đã được người giám hộ của Gem thực tế, mặc dù chỉ có Adam Warlock biết điều này.)
Nhưng trong khi các Magus là hiện thân của "ác phụ" Warlock, một mối đe dọa vẫn còn ở lại với "mặt tốt" Nữ thần, Warlock của đã được tạo ra, như Magus, khi Warlock đã tổ chức Gauntlet Infinity. Nữ thần đã đạt được kiểm soát trong năm Cubes vũ trụ và sử dụng chúng để áp đặt tự cho là mình đúng "trật tự" khi thiên hà, trong đó bao gồm Thanos bẫy và Warlock trong một thực tế thay đổi. Warlock trả tự do cho họ, và, như là một phần của kế hoạch của mình, cho Thanos Gem linh hồn của mình để đối đầu với Nữ thần. Thanos dẫn nhiều anh hùng của thiên hà so với Nữ thần, nhưng nó dường như để chứng minh một tàn sát vô nghĩa - tất cả đã thiệt mạng. Nữ thần sau đó tiến hành phá hủy các vũ trụ, nhưng hủy diệt (giết mổ của Thanos và những anh hùng) là một phần của một ảo giác phức tạp được tạo ra bởi Warlock. Thanos bị phá hủy "Cosmic Egg" đã tổ chức Cubes vũ trụ, ngăn chặn các nữ thần và khôi phục vũ trụ bình thường.

Thanos không thể lang thang trong vũ trụ mà không có phát triển không ngừng nghỉ. Ông đã tìm ra Oracle vũ trụ bằng cách sử dụng các con tốt tạm thời của một Super-Skrull, Nitro, Rhino, và con người Titanium, sử dụng nó để khám phá ra sự tồn tại của Tyrant. Ông gia nhập Ganymede, Jack Hearts, và di sản trong việc chống lại bạo chúa, thuyết phục họ rằng quyền lực của mình sẽ là cần thiết để đánh bại anh ta. Tyrant, tuy nhiên, đối mặt với nhóm gần như ngay lập tức. Trong cuộc xung đột,, Thanos tiết lộ rằng ông là sau khi nguồn điện của bạo chúa, một quả cầu năng lượng đã được rút ra từ Herald Galactus, Morg. Thanos tiếp tục giải thích nguồn gốc của bạo chúa, chiến đấu với anh ta trong khi phần còn lại của anh hùng trốn thoát. Tyrant là dường như đánh bại, và Thanos nổi lên từ sự tàn phá rèn trận chiến, nhưng không có giải thưởng, ông đã tìm kiếm.
Silver Surfer, dài kể từ khi kẻ thù của Thanos ', đã đến để tin rằng cái chết đã được tìm kiếm cho anh ta ra là một phối ngẫu mới. Thanos Surfer tiếp cận với mối quan tâm này, nhưng Thanos bay vào một cơn giận, tấn công các Surfer và giết chết ông. Mặc dù ông đã xuất hiện để cung cấp cho cơ thể của Surfer là một sự hy sinh, Thanos trả lại Surfer để cuộc sống như là xúc phạm. Cái chết đã trả đũa bằng cách tuyên bố Thanos là bất tử và do đó mãi mãi bị từ chối vào lĩnh vực của mình.

Sau đó, Thanos đã bị mắc kẹt trong một túi thực tế. Parnival Plunder, anh trai của Ka-Zar, vấp vào thực tế Thanos sau khi liên lạc với tiêu thụ được, và Thanos Parnival là cầm đồ của mình. Theo lời khuyên của Thanos ', Parnival tạo ra máy sẽ phá hủy đất Savage, nhưng trên thực tế, Thanos hấp thụ năng lượng đã được phát hành bởi các máy để ông có thể mở cổng thông tin nhiều hơn và thoát khỏi thực tại bình thường. Ka-Zar phát hiện ra sự thật và chiến đấu Thanos trực tiếp, và Thanos bị lật đổ vào một ngọn núi lửa thông qua một trong những cổng thông tin. Ông quản lý vẫn còn bị mắc kẹt trong kích thước túi của mình, tuy nhiên, mặc dù ông đã cố gắng để có được bằng cách sử dụng đầu tiên Hulk và sau đó là X-Man là mạch tâm thần. Cả hai đánh nhau do ảnh hưởng của Thanos ', và mặc dù các nhân vật phản diện quản lý để trở về trái đất sau khi một trận chiến đỉnh điểm, hai bật Thanos và buộc anh ta quay trở lại thực tế bỏ túi một lần nữa.

Tuy nhiên, Thanos quản lý để tự giải thoát tại một số điểm, khi anh xuất hiện trong Asgard, tìm kiếm "được chỉ định", một con người của quyền lực vũ trụ hiện tượng đóng một vai trò quan trọng trong chương trình vũ trụ của sự vĩnh cửu. Ông đã tìm thấy đồng minh trong Tarakis và Mangog khổng lồ, sử dụng Mangog đặt chất thải Rigel hành tinh để thu thập các thành phần cuối cùng để tìm các Chỉ định. Thanos tìm thấy cô trong con người của Tarene, nhưng đã phải đối mặt với Thor và các đồng minh của ông, của một ghi Android Rigellian và Firelord. Tất cả những dấu hiệu bắt đầu rơi vào vị trí, và Thanos gần như đã đạt được sức mạnh của Ragnarok - kết thúc của thế giới - là bằng chứng phá hủy của Thanos 'của một hành tinh nhưng có người ở. Tuy nhiên, Thanos giảm xuống dưới sự tấn công của Thor và các đồng minh của ông, và Tarene khóc một lần nữa cho cuộc sống của những người bị giết bởi Thanos. Nước mắt của cô dường như để tiêu diệt ông ta, khiến anh ta xông vào một quá phát tất cả các tiêu thụ, dường như kẻ bại trận mãi mãi.
15. Thor


Quote:
Thông tin: :
Tên thật: Thor Odinson
Giới tính: Nam
Chiều cao: 6'6" (gần 2m)
Cân nặng: 640 pound (khoảng 320kg)
Màu mắt: Xanh dương
Màu tóc: Vàng
Bí danh: Donald Blake, Sigurd Jarlson, Jake Olson, Donar the Mighty
Thiên hà: Earth 616.
Nghề nghiệp: Chúa tể Asgard, từng là bác sĩ lâm sàng, nhà kỹ thuật, CN xây dựng
Công dân: Asgard
Nơi sinh: Asgard
Họ hàng: Odin (cha), Gaea (mẹ), Frigga (mẹ kế), Loki (em ghẻ, ko có quan hệ ruột thịt gì), Tiwaz (em cùng cha khác mẹ), Vidar (em cùng cha khác mẹ), Balder (em cùng cha khác mẹ), Buri (ông cố), Bolthorn (bà cố), Bor (ông nội), Bestla (bà nội), Vili (chú), Ve (chú), Sigyn (từng là chị dâu), Hela (được cho là cháu gái), Jormungand (được cho là cháu trai), Fernis Wolf (được cho là cháu trai)
Các nhóm từng tham gia: The Avengers, Thor Corps, từng bị lừa dối để làm việc với Nazi
Quote:
Sức mạnh & Kỹ năng

Sức mạnh:
- Là con của thần Odin và Gaea, Thor được coi như đứa con lai của Asgard và Midgard. Thor thậm chí còn có sức mạnh, sự bền bỉ, và sức đề kháng với chấn thương vượt trội hơn nhiều so với hầu hết những người có sức mạnh phi thường khác. Sức mạnh: Thor là vị thần mạnh nhất trong những vị thần Bắc Âu, từng nâng được phần lớn thân thể của con rắn khổng lồ có kích thước bằng 1/3 đường kính trái đất, cũng như có lần từng ném được cây kiếm với cân nặng ko thể cân được của Odin xuyên qua bầu trời. Trong những trận chiến khốc liệt và căng thẳng, Thor còn có thể rơi vào trạng thái “warrior’s madness” (điên loạn - berserk). Khi đó sức mạnh của Thor thậm chí có thể tăng lên gấp 10 lần (trong Warrior's madness từng đánh bại Beta Ray Bill, Silver Surfer, và gần như đánh bai Thanos). Trường sinh: Thor cũng có cuộc sống gần như trường sinh bất lão (nhưng không phải hoàn toàn ko chịu ảnh hưởng của tuổi tác). Thor cũng như các vị thần Asgardian khác, 1 mặt nào đó phải phụ thuộc vào những quả táo vàng của Idunn để kéo dài cuộc sống hàng thiên niên kỷ của mình. Bên cạnh đó, Thor cũng miễn nhiễm với tất cả bệnh tật thông thường và sở hữu một sức đề kháng cực kỳ cao với chấn thương. Xương và cơ bắp của Thor cũng rắn chắc hơn người bình thường nhiều lần...

- Odin Force: Sau khi Odin qua đời, Thor thừa hưởng năng lượng của cha mình, Odinforce. Lúc này Thor có thể hút được nguồn năng lượng gần như vô tận của vũ trụ, cũng như các nguồn năng lượng thần bí khác, kết quả là gia tăng những năng lực của mình đến chỗ gần như cực hạn. Nó giúp cho Thor có thể thực hiện được những việc phi thường như đánh nứt chiếc khiên của Captain America, tái cấu trúc lại Mặt trăng, tống con quái vật Asgardian Mangog vào cõi hư không, và dồn năng lượng vào chiếc búa của mình để chém chết Drax. Ngoài ra Thor cũng kiểm soát được các dấu hiệu cổ ngữ (Runes) và đủ năng lực để giải phóng Asgard ra khỏi vòng xoắn định mệnh Ragnarok, cũng như thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn cha của mình là Odin.

- Không cần hít thở: Thor có thể tồn tại trong môi trường chân không mà không cần phải hít thở.
- Tốc độ: Với cơ thể của thần thánh, Thor có thể lao động hoặc chạy với vận tốc mà mắt của người thường không thể nhìn thấy kịp.
- Giác quan: Thor có giác quan rất phát triển, nhìn và nghe được tiếng kêu từ những hành tinh khác.
- Phản xạ phi thường: Thor có một phản xạ cực nhanh và cực nhạy, anh ta có thể bắt một viên đạn bay ngang trong không khí.


Kỹ năng

Chiến đấu: Thor là một chiến binh thành thạo, bậc thầy trong lĩnh vực cận chiến tay không, cũng như khả năng sử dụng các vũ khí khác như đánh kiếm, ném búa…

Hiểu biết về pháp thuật: Thor cũng kiểm soát được các dấu hiệu cổ ngữ (Runes) và đủ năng lực để giải phóng Asgard ra khỏi vòng xoắn định mệnh Ragnarok, cũng như thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn cha của mình là Odin.

Vũ khí
Thor sử dụng Mjolnir, 1 cây búa thần được tạo ra từ kim loại uru. Mjolnir gần như không thể bị phá vỡ, và cho phép Thor điều khiển sức mạnh của sấm sét, mưa gió và giông bão. Thor có thể tập trung sức mạnh của Mjolnir lại và đánh ra những luồng năng lực mà thậm chí có thể phá vỡ kim loại Adamantium thứ cấp. Thor cũng có thể sẽ chuyển sức mạnh thần thánh của mình vào Mjolnir để giết thậm chí là những người bất tử khác. Mjolnir là điều kiện tối cần thiết để Thor có thể tung ra 2 chiêu thức mạnh nhất của mình, God-Blast và Anti-Force.Mjolnir hỗ trợ Thor trong chiến trận như 1 thực thể sống. Nếu ý chí của Thor đủ mạnh, Mjolnir có thể xuyên qua bất kỳ trở ngại nào để lại quay trở về tay Thor. Bằng sự liên kết với Mjolnir, Thor có thể dùng nó để bay ở tốc độ vượt ra khỏi mức thông thường. Mjolnir cũng có thể chuyển Thor trở thành nhân dạng thường dân, khi đó nó sẽ trở thành 1 cây gậy cũ bằng gỗ. Nếu tách ra khỏi Mjolnir 60s, Thor sẽ trở lại hình dạng người thường (mortal) của mình Mjolnir cũng có 1 tính năng khác là nó có thể hút năng lượng từ các nguồn khác vào chính nó, sau đó Thor có thể giải phóng trở lại. Quay Mjolnir 1 vòng, Thor có thể mở ra cánh cổng đi xuyên vào các chiều không gian khác. Trước đây nó còn có thể giúp Thor đi xuyên thời gian, nhưng Immortus đã lấy đi tính năng này.

Tiểu sử

Quote:
Thời niên thiếu
Nhiều năm về trước, Odin, Chúa tể của Asgard, mong muốn có 1 đứa con chung của cả Asgard và Midgard. Ông cuối cùng đã thuyết phục được Gaea, nữ thần lớn nhất của Trái đất. Gaea hạ sinh Thor trong 1 hang động tại Na Uy, và Odin đưa cậu bé về nuôi dưỡng tại Asgard với vợ ông ta, Frigga.Thor lớn lên cùng với người em ghẻ Loki (thực ra ko có họ hàng gì cả), người luôn luôn ganh tỵ với Thor vì Thor nhận được nhiều sự ưu ái hơn. Thor nhanh chóng phát tiết tài năng và nhận được nhiều sự ngưỡng mộ. Trong ngày sinh nhật thứ 8 của Thor, Odin tạo ra cây búa Mjolnir, yểm lên nó nhiều loại ma thuật. Ông tuyên bố sẽ giao cây búa này cho Thor khi Thor chứng tỏ được mình là 1 chiến binh xứng đáng. Thor đã thực hiện nhiều chiến công anh hùng trong những năm sau đó. Cuối cùng, 8 năm sau, Odin trao cho Thor cây Mjolnir, và coi Thor như là chiến binh dũng mãnh nhất ở Asgard.Thor tới trái đất (Midgard) lần đầu tiên là vào thế kỷ thứ 9, để đền đáp lại sự thờ phụng của những người Vikings. Thor hiện ra trong đền thờ của mình, dẫn đầu nhiều trận đánh và dạy dỗ các chiến binh Vikings. Nhiều năm sau, 1 nhóm người Vikings đã nhân danh Thor mà giết hại những người Cơ Đốc giáo vô tội trong 1 đền thờ. Choáng váng và mất lòng tin vào con người, theo lệnh Odin: "Để loài người tự quyết định vận mệnh của mình", Thor trở về Asgard, mang theo 1 đứa bé trần gian tên là Thialfi. Odin biến nó thành 1 vị thần Asgard (và sau này trở thành 1 trong những người được Thor tin tưởng nhất). Từ ngày Thor ra đi, tôn giáo thờ các vị thần Asgardian ko bao giờ còn thịnh vượng như trước nữa và dần biến mất hẳn.

Thời gian ở trái đất dưới nhân dạng Donald Blake

Mặc dù Thor vẫn tiếp tục lập các chiến công, nhưng ko ít lần lại tỏ ra là 1 vị thần bướng bỉnh, tự kiêu và ích kỷ. Odin rất ko hài lòng vì chuyện này. 1 lần Thor đuổi 1 con quái vật xâm phạm vào vùng đất của những Frost Giants, gần như châm ngòi cho 1 cuộc chiến tại Asgard. Odin quyết định phải trừng phạt Thor. Ông tạo 1 cơ thể người trần cho Thor, với 1 chân gãy, lấy hết năng lực và trí nhớ, đưa tới trái đất. Thor trở thành Donald Blake, 1 sinh viên ĐH Y khoa New York. Như Odin mong đợi, Blake đã trở thành 1 con người khiêm tốn và kiên nhẫn. Anh đỗ tốp đầu tại ĐH, trở thành 1 bác sĩ gia đình và 1 phẫu thuật viên giỏi, mở một phòng mạch tư, và có 1 tình yêu với Jane Foster, 1 nữ y tá (nhiều năm sau thì Jane Foster cũng trở thành bác sĩ)Trong 1 lần du lịch ở Na Uy, Blake bất ngờ bị hút vào 1 phi thuyền thăm dò của loài Krosnans vốn đang có ý định xâm lược trái đất và bị giam trong 1 hang động. Đó chính là hang động nơi Gaea hạ sinh Thor trước đây. Tại 1 căn buồng trống, trong cơn hoảng hốt tìm đường ra, Blake đã đập cây gậy mình vẫn dùng để chống nạng xuống đất, chuyển hoá nó thành Mjolnir và bản thân mình thành Thor. Thor dùng quyền năng diệt hết lực lượng của Krosnans, sau đó lại trở về là Donald Blake, với Mjolnir lại trở thành cây gậy.Blake quay về New York, vẫn tiếp tục công việc và tình yêu với Jane Foster, bất chấp sự ko hài lòng của Odin với mối quan hệ thần-người trần này. Blake cũng dùng nhân dạng Thor của mình để nhiều lần tiêu diệt tội phạm. Loki, sau khi biết Thor đã trở lại, lập mưu hãm hại Thor nhiều lần. 1 trong những lần đó, Loki định gài bẫy cho Thor cùng những heroes khác đối đầu The Hulk, nhưng lại kết thúc với sự ra đời của The Avengers, với Thor là 1 trong những thành viên sáng lậpMặc dù Donald Blake đã biết được mình thực sự chính là Thor, anh vẫn ko nhớ lại gì về quãng thời gian trước đây. Cho tới 1 ngày, Odin đã xuất hiện và khôi phục lại tất cả những trí nhớ của Thor, cũng như kể cho Thor rằng cuộc chiến đấu với Krosnans và sự trở về tưởng như tình cờ của Thor chính là sự sắp đặt của ông. Thor cũng gặp lại và có tình yêu với nữ thần Sif, người bạn gái thuở nhỏ của mình. Tình yêu của Thor và Jane Foster cũng đi đến chỗ kết thúc khi Jane yêu 1 người trần tên là Kevin Kincaid. Sau nhiều biến cố, cuối cùng 2 người trần này đã lấy nhauMặc dù giữ nhân dạng Blake trong nhiều năm, cuối cùng Thor cũng phải từ bỏ nó, 1 thời gian ngắn sau cuộc gặp gỡ với Beta Ray Bill, người 2 lần chứng tỏ mình xứng đáng với Mjolnir trong 1 lần đánh nhau với Thor và 1 lần cùng Thor đánh Surtur. Odin đưa Beta tới Asgard, sử dụng nguồn năng lựợng dùng để duy trì nhân dạng Blake của Thor nhằm tạo ra 1 vũ khí cho Beta, Stormbreaker. Thor ở lại Asgard và chỉ trở về trái đất khi cần thiết. Với sự giúp sức của Nick Fury và SHIELD, Thor có 1 nhân dạng mới là 1 công nhân xây dựng tên là Sigurd Jarlson, đơn giản chỉ là Thor cột tóc lên, đeo kính, và mặc đồ bình thường.
Những trận chiến tiếp theo

Quote:
The fall of Odin:
Khi Surtur liên minh với phe Dark Elves, Thor, Loki và Odin chiến đấu cùng nhau để bảo vệ Asgard. Nhưng chính Odin là người phải chấp nhận sự hy sinh lớn nhất, tóm chặt lấy Sutur rồi lao mình xuống vực sâu. Asgard mất đi chúa tể của mình. Lorelei, với sự giúp sức của Loki, bỏ bùa Thor để Thor yêu cô ta, hy vọng rằng Thor sẽ giúp Loki trở thành Chúa tể mới. Thor thoát ra khỏi bùa mê này, nhưng sự kiện này cũng làm căng thẳng mối quan hệ giữa Thor và Sif.

Những vị thần của Asgard tiến tới Great Althing, 1 đại hội nghị để chọn ra người lãnh đạo mới. Lúc này Thor đã bị Loki yểm bùa, biến thành 1 con cóc. Thor bị kẹt trong cuộc chiến giữa cóc và chuột tại công viên trung tâm cho đến khi tìm lại được cây búa. Và trở thành 1 sinh vật nửa người nửa cóc (The Thunder Frog). Lúc đó ở Asgard, chiến binh Harokin đã giả dạng Thor để bỏ phiếu bầu cho Loki. Thor quay về, bắt giữ Loki, nhưng chính Volstagg đã tìm được 1 cỗ máy sử dụng năng lượng từ thanh kiếm của Surtur để cung cấp năng lượng cho phép thuật của Loki. Volstagg phá huỷ chiếc máy này, biến Thor trở về bình thường. Thor sau đó thuyết phục được những vị thần Asgard bầu Balder thành người lãnh đạo mới của họ.

Cursed by Death

Balder, Thor và các vị thần khác tới Hel, lãnh địa của nữ thần chết Hela để giải cứu một số linh hồn người trần bị lấy đi ko đúng quy luật tự nhiên. Trong cuộc chiến này, Thor bị lãnh nhiều vết sẹo trên mặt, nhưng cuối cùng đã giành chiến thắng. Sau đó, Beyonder đã biến thủ lĩnh của nhóm Dark Elves thành 1 quái vật tên gọi là Kurse, và Thor đã đánh bại con quái vật này bằng cách tống nó xuống địa ngục Hel. Khi chứng kiến Kurse đập phá địa phận của mình, Hela nổi điên lên và nguyền rủa Thor, làm cho xương của Thor trở nên giòn, dễ gãy và Thor ko thể chết được bởi vết thương của mình. Nhục nhã những vẫn quyết định tiếp tục sẽ là 1 chiến binh, Thor nuôi râu để che đi những vết sẹo của mình và mang 1 bộ áo giáp để chống đỡ cho cơ thể dễ vỡ của mìnhLoki nhân cơ hội này, giải phóng con rắn Midgard (World Serpent), con quái vật được tiên đoán sẽ giết Thor và bắt đầu Ragnarok. Bất chấp rất yếu, Thor vẫn có thể giết được con rắn này, và nhờ vào lời nguyền của Hela, Thor sống sót sau cuộc chiến, mặc dù cơ thể hoàn toàn gãy vụn. Loki sai chiếc áo giáp Destroyer tới để quấy rối Thor, nhưng thay vì đó, Thor đã nhập hồn mình vào và khống chế nó. Thor tới Hel và bắt đầu quấy phá nơi đây lần nữa. Không còn cách nào khác, Hela phải khôi phục lại cơ thể của Thor và tự tay phá bỏ lời nguyền của chính mình.

Visions of Thors to Come

Sau trận chiến với thần chết Seth của Ai Cập để giải phóng Odin trở về ngai vàng của Asgard, Thor bắt đầu nảy sinh nhiều vấn đề của riêng mình. Cư xử kỳ quặc, yếu đuối lúc chịu áp lực, thậm chí nhiều lần suýt chết do dùng phép thuật ko hiệu quả. Thor cầu viện sự giúp sức của Dr Strange. Strange đã xâm nhập vào trí não của Thor, và phát hiện ra Thor độc ác, 1 phiên bản khác của Thor ở đây, thực tế là 1 phần tính cách của Loki. Đó là kết quả của lần mà Thor, Odin và Loki kết hợp với nhau để đánh nhau với Surtur trước đây. Thor cuối cùng tiêu diệt ảo ảnh này và trở lại bình thường.Thor, trong nhân dạng Jarlson, kết bạn với kỹ sư Eric Masterson và con trai của ông ta, Kevin. Masterson bị bắt cóc bởi Mongoose, kẻ trước đây từng tấn công Thor để lấy một mẫu tế bào của Thor đem về thí nghiệm. Thor giải thoát Masterson ở căn cứ của High Evolutionary, phát hiện rằng nhóm này đã biến mất cùng với Hercules. Cả hai người sau đó giải phóng những người này ở Black Galaxy. Trên đường về, họ phải giao chiến với Moongoose, Masterson đỡ một đòn tấn công nhằm vào Thor, tạo cơ hội cho Thor và Hercules đánh bại Moongoose

Eric Masterson

Vết thương của Masterson quá nặng. Thor cầu xin Odin cứu lấy ông ta. Odin đồng ý, nhưng vì hành động này mà buộc phải kết hợp Thor và Masterson lại với nhau, cả về linh hồn lẫn thể xác.Thor và Masterson kết hợp với nhau như thời mà Thor còn mang nhân dạng Blake. Thor tiếp tục nhiều chuyến phiêu lưu của mình, và cũng phải đối mặt với những vấn đề riêng tư của Masterson. 2 người này cuối cùng cũng bị tách khỏi nhau ra bởi 1 thiên thể trong 1 chuyến phiêu lưu ở Black Galaxy. Trong 1 cuộc chiến dữ dội giữa Surtur và Ymir, trận chiến đánh dấu Ragnarok, Thor lấy thanh kiếm của Surtur trở về từ Sea of Eternal Night, hy vọng sẽ đối mặt với cả 2 tên khổng lồ đại diện cho 2 thế lực lửa và băng này. Không may là Thor đã bị suy yếu nhiều sau khi tách ra khỏi Masterson và bị đánh bại dễ dàng. Masterson chấp nhận kết hợp với Thor thêm lần nữa, mặc dù điều đó đồng nghĩa với việc từ bỏ cuộc sống của mình. Nhờ sự kết hợp này mà Thor đã đủ sức mở ra một vết nứt không gian và tống cả 2 tên này vào Sea of Eternal Night.Khi Thor trở về trái đất, lại thêm 1 lần nữa thần sấm sét đánh nhau với Loki. Mặc dù Loki đã thất bại, nhưng hắn đã phóng một luồng năng lượng với ý định giết chết mẹ con Kevin, nhưng cuối cùng lại trúng Susan, thư ký của Masterson. Nổi điên lên, Thor dùng Mjolnir hút hết sự sống của Loki, gần như giết vị ác thần này, mặc dù nó đã phá vỡ luật lệ của Odin ko cho phép các vị thần Asgard giết hại lẫn nhau.Tuy nhiên, đó chính là kế hoạch của Mephisto. Loki và Mephisto đưa linh hồn của Odin vào tay của Mephisto, và Loki sau đó giả dạng Odin. Loki cho đày linh hồn của Thor đi. Tuy vậy, thân thể của Thor giờ đây vẫn còn lại và do Masterson trú ngụ. Masterson vẫn sử dụng được 1 phần sức mạnh của Thor và đóng giả làm Thor ở trên trái đất, cả trong team The Avengers. Odin giả do Loki đóng thế bắt đầu tỏ ra quá phi lý và gây ra mất lòng tin. Thor (giả) trở lại chiến đấu với Loki nhưng suýt chết, được giải cứu bởi Balder, Sif và Warriors Three. Sau đó Sif và Eric tìm được linh hồn của Odin trong lãnh địa của Mephisto và trả Odin lại về ngai vàng. Mephisto giận dữ và tống luôn Loki vào vị trí mà Mephisto đã chuẩn bị sẵn. Odin sau đó dùng phép thuật chia cắt Thor và Masterson ra (mặc dù sau đó Masterson vẫn có thể sử dụng được 1 phần năng lực của Thor, và mang nhân dạng Thunderstrike trên trái đất)
Sự sụp đổ và khôi phục của Asgard
Warrior's Madness & the End of Asgard


Quote:
Sau quá nhiều những sự kết hợp và mang quá nhiều nhân dạng, Thor bị bất ổn tâm lý và gây ra những trận chiến điên loạn. Sif nghi ngờ Thor đã rơi vào trạng thái “Warrior’s Madness” và cùng Beta Ray Bill, Silver Surfer và Infinity Watch đối đầu với Thor. Trong diễn tiến này, Thor lấy cắp viên ngọc của Drax the Destroyer, trở thành hiện thân của quyền năng. Cho rằng chỉ có Thanos mới ngăn cản được Thor, họ đã để cho Thor đối đầu với Thanos. Mặc dù vậy, họ cũng chỉ có thể kiềm chế được Thor. Thor được đưa tới Odin, và sau 1 chuyến thâm nhập vào trí não của Thor, Odin đã biết được nguyên nhân của nó. Thor chiến đấu với hiện thân cơn điên của mình, 1 Valkyrie xinh đẹp, và cuối cùng tiêu diệt nó.Trải nghiệm này làm bùng lên cơn giận của Thor với Odin bởi những sự kiện trước đây. Thor rời bỏ Asgard, liên minh với High Evolutionary và Godpack. Trong lúc đó, Odin cho rằng Ragnarok sắp tới, và ông cần Thor. Odin cho hồi sinh Red Norvell, 1 vị thần sấm sét trước đây, tuyên bố rằng Norvell là con ông và từ bỏ Thor. Odin cũng kể với Thor sự thực rằng Blake chưa bao giờ là 1 thực thể riêng biệt cả. Thor nổi giận và cắt đứt liên lạc với Asgard.Odin hy vọng né tránh Ragnarok với việc chuyển những vị thần thành người phàm, nhưng kế hoạch bị tấn công bởi Seth, và trở nên nửa chừng. Asgard sụp đổ, những vị thần trở thành người thường, nhưng khổ nỗi lại ko còn chút quyền năng nào để trở thành thần lại. Lúc này Thor đang ở trái đất, trải qua một vài chuyến phiêu lưu cùng với người tình mới là Enchantress, cũng như gặp gỡ lại Jane Foster. Tình hình của các vị thần Asgard lúc này cần sự giúp đỡ của Thor, nhưng lúc này Thor lại bị cuốn vào cuộc chiến với Onslaught và bị biến mất, phải 1 thời gian lâu sau mới tái sinh lại được. Enchantress lúc này cũng bị thất lạc và mất tích ở xứ sở của những Frost Giants.
A God Reborn

Quote:
Thor trở lại, khám phá ra được rằng những Dark Gods đã xâm chiếm Asgard và bắt giữ các vị thần. Cùng lúc, Destroyer tới gây rối tại trái đất, và nhiều nỗ lực của Thor và The Avengers cũng ko ngăn chặn được nó. Thor thậm chí còn bị đánh gần chết và phải đối diện với Hela - nữ thần địa ngục. Lúc bây giờ 1 người tên Marnot xuất hiện đưa ra 1 thoả thuận với Thor rằng sẽ cho Thor sống lại, nhưng Thor phải mang nhân dạng Jake Olson (tuy nhiên ko có 1 ký ức nào của Jake Olson cả) như là 1 sự nhận lãnh trách nhiệm cho việc Thor gián tiếp gây nên cái chết trong Jake trong trận chiến. Sau khi tỉnh dậy, Thor cuối củng đã thành công trong việc tống khứ Destroyer điThe Dark Gods, nguỵ trang thành những vị thần Asgard, tấn công và để lại đỉnh Olympus hoang tàn. Thor và Hercules phát hiện ra việc này. Thor nhiều lần trải qua những biến cố khi chiến đấu với những tay chân của Dark Gods tìm đến trái đất để ám hại mình, có lúc chiến đấu bên cạnh Spider Man. Ngoài ra Thor cũng vướng vào những rắc rối trong cuộc sống người trần của Jake Olson.Sau khi được Marnot tiết lộ toàn bộ sự thật về cuộc tấn công của những Dark Gods, Thor quyết định đã đến lúc phản công. Nhận ra mình ko thể đơn độc chống lại Dark Gods, Thor liên minh cùng Hercules và thậm chí cả Destroyer (bằng lời hứa sẽ trả lại sự sống trần tục cho linh hồn đang bị giam giữ trong bộ áo giáp này) để dẫn đầu cuộc chiến chống trả. Với sự giúp sức này, cuối cùng nhóm Thor đã giành thắng lợi và đưa Odin trở lại ngai vàng. Marnot lúc này mới hiện ra và cho biết rằng nhiều năm trước đây, khi Thor còn nhỏ, Dark Gods có tấn công Asgard, và Odin đã chuẩn bị sẵn kế hoạch đối phó nếu chúng có quay trở lại lần nữa giấu con quạ Hescamar (trong lốt Marnot). Asgard trở lại ánh vinh quang của mình.
Enchanters
Enchanters là 1 nhóm 3 pháp sư từng bị Odin đánh bại trước đây rất lâu, giờ trở lại để tìm cách phục thù Odin. Chúng bắt giam Odin (vẫn còn rất yếu sau sự kiện Dark Gods) và vài lần tấn công Thor (Jake Olson) trên trái đất. Với sự giúp sức bằng ma thuật của Scarlet Witch để lần ra dấu vết của bộ 3 này, cuối cùng Thor, Odin và Scarlet Witch đã đánh bại được bộ 3 này. Trong lúc đó thì Loki đã giải phóng thân xác và linh hồn của Jake Olson (đã chết) dậy, điều khiển Jake để gây thêm rắc rối cho cuộc sống người trần của Thor.
Chúa tể Asgard
Tarene


Quote:
Trong khi săn lùng 3 món bảo vật là Illumination Stone, Map of All-Ending và Chalice of Ruins nhằm mục đích tìm kiếm Tarene, được biết tới như là the Designate - người được chọn trong truyền thuyết mai này sẽ là người nắm giữ vận mệnh vũ trụ. Thanos cùng con quái vật Mangog đã bí mật tới Asgard lấy trộm Map of All-Ending vốn là của Odin. Thor dự định ngăn chặn Thanos, nhưng lúc này lại vướng vào những rắc rối do Loki gây ra cho Jake Olson - Thor trên trái đất. Chỉ sau khi Odin ra mặt giải quyết những phức tạp này thì Thor mới bắt đầu được. Thor cuối cùng đánh bại Thanos với sự giúp sức từ xa của Odin và cứu thoát Tarene, vốn là 1 cô gái ngoài hành tinh.Tarene sau này trở thành Thor Girl vì lòng kính trọng Thor và hoạt động trên trái đất. Lúc này Enchantress cũng quay trở lại trong lốt Christine, 1 đồng nghiệp của Jake Olson trên trái đất. Thor và Thor Girl đánh nhau với alien Gladiator, người được Zarko the Tomorrow Man gửi về ngăn chặn Thor vì khăng khăng cho rằng Thor sẽ gây nên 1 thảm hoạ trong tương lai. Vì trận chiến dằng dai này mà Thor ko kịp quay về trong việc ngăn chặn 1 đợt tấn công của loài troll, buộc Odin (đang dưỡng sức) phải đích thân ra tay. Odin tỏ ra thất vọng về Thor và tước đi sự bất tử, để Thor lại trái đất.Sau đó, Loki mang áo giáp Destroyer trở lại trái đất, dùng linh hồn của Tarene để điều khiển nó. Trong trận chiến này, Watcher hiện lên và bảo với Odin rằng ông phải để cho Thor chết trong trận chiến này để tránh những thảm hoạ xảy ra bởi Thor trong tương lai. Odin cuối cùng ko nỡ nhìn con mình chết, cùng với Enchantress giúp Thor đánh bại Destroyer và Tarene được cứu, nhưng Thor bị chấn thương nặng trong trận đánh. Odin mang Thor về lại Asgard và tách Jake Olson ra. Jake Olson chính là phần "tính người" của Thor và ở lại trái đất, còn phần "thần" của Thor được chữa trị đặc biệt ở AsgardKhi Surtur trở lại trái đất, các vị thần Asgard cùng nhau đối mặt con quỷ này. Cuối trận đánh, Odin đã sử dụng cả năng lượng của Thor và Tarene để tung ra một đòn chí mạng với Surtur, tự hy sinh thân mình. Sau cái chết của Odin, Thor nhận lãnh trách nhiệm trở thành Chúa tể của Asgard, và sử dụng nguồn năng lượng Odinforce.
Jake Olson

Quote:
Tarene (Thor Girl) thế chỗ Thor trong việc diệt trừ tội phạm trên trái đất (trong lúc Thor làm chúa tể Asgard). Khi Thor Girl thất bại trong 1 trận đánh với Grey Gargoyle (bị hoá đá), Olson cầu viện sự giúp đỡ của Enchantress và bước qua tấm gương của nữ phù thuỷ này, Nó chuyển Olson thành 1 phiên bản của Thor, nhưng sẽ làm suy giảm năng lượng của Thor ở Asgard mỗi lần chuyển đổi. Lúc này ko chỉ có Grey mà Desak, người được Designate (Thor Girl trong tương lai) tạo ra, cũng tìm đến trái đất để giết Thor nhằm ngăn chặn thảm hoạ Thor gây ra trong tương lai. Thor phát hiện năng lực của mình bị suy giảm khi đang chiến đấu với các Frost Giants tại Asgard và được Enchantress cho biết nguyên nhân. Thor quay trở về trái đất, buộc Olson trở lại hình dạng người thường, qua đó lấy lại sức mạnh. Thor chém chết Desak, với sự giúp đỡ của cây búa ngày xưa của Executioner, được trao cho Thor bởi Enchantress.
Lord of Asgard

Quote:
Sau trận chiến này, Thor (vì thiếu đi phần "tính người" - Jake Olson trong mình), nảy sinh những ý nghĩ tiêu cực với loài người. Thor mang ý định phải giúp đỡ loài người và dạy dỗ họ lại theo những luật lệ của Asgard. Thor cho Asgard xuất hiện giữa bầu trời New York và từ đó bắt đầu can dự trực tiếp vào cuộc sống của loài người như tiếp tế thực phẩm cho người nghèo đói, dẹp bỏ những nhà máy hạt nhân... và nhiều việc khác nữa.Lúc đầu Thor nhận được nhiều sự ủng hộ, nhưng càng về sau thì công việc của Thor và mục đích quá ảo tưởng của vị chúa tể này là "uốn nắn" con người theo ý của mình càng lúc bị phản đối, bởi nó lấy mất đi sự tự do của con người và các chính phủ. Mặc dù vậy Thor vẫn cố chấp với mục đích và phương cách của mình, thậm chí đánh nhau với Iron Man, người bạn cũ. Trong 1 diễn tiến khác, khi Thor được mời tới cuộc gặp gỡ đặc biệt của các vị thần bao gồm Osiris (văn hoá Ai Cập), 3 vị thần Vishnu, Brahma và Shiva (văn hoá Ấn Độ), Yu Huang of Ta-Lo (văn hoá Đông Á) và Zeus (văn hoá Hy Lạp), Thor đã thất bại trong cuộc thử thách để được kết nạp vào hội đồng Council Elite này khi quyết định cho con người lương thực và áo ấm mà ko dạy dỗ họ tự lao động để quyết định vận mệnh của mình. Điều này càng chứng tỏ những việc làm của Thor trên trái đất là sai.
Lord of Earth

Quote:
Trong 1 tương lai bị thay đổi (Earth-3515), sau khi Asgard bị đánh bom do sự phản kháng của thế giới, Thor đẩy những ảo tưởng của mình và cái nhìn tiêu cực của mình với con người tới cực hạn và quyết định tạo dựng lại thế giới theo ý muốn của mình. Thor giết chết Jake Olson (phần "người" của mình). 1 tương lai u tối xảy tới khi Thor và các vị thần Asgard chinh phục trái đất. Họ giết hoặc bắt giữ tất cả những ai chống đối đường lối của Asgard, bao gồm cả những người đồng đội cũ trong The Avengers như Captain America, Wolverine, The Hulk, The Thing... hay những người thân như Balder, Jane Foster...Trong tương lai này, Thor cưới Enchantress và có 1 con trai tên là Magni. Loki trở thành trụ cột của vương triều Thor, chủ yếu giữ nhiệm vụ thanh trừng các cuộc nổi loạn. Con gái của Scarlet Witch lúc này dẫn dầu cuộc nổi loạn chống lại Thor. Kể từ ngày Thor xâm lược trái đất thì Thor ko còn xứng đáng với Mjolnir nữa. Trong 1 diễn tiến khác, Thialfi, thuộc hạ trung thành của Thor ở chiều thời gian hiện tại (trước ngày Asgard xâm lăng trái đất) bị lạc đến thời điểm này. Thialfi thấy rõ sự sai lầm trong cách làm của Thor trên trái đất và tham gia vào 1 âm mưu ám sát Thor, nhưng cuối cùng bị Thor giết chếtSau đó con trai Thor là Magni tìm ra Mjolnir và nhấc được nó lên. Magni tìm tới cha mình và chất vấn ông liệu Thor ko còn xứng đáng với Mjolnir nữa. Thor ko thể nhấc nổi Mjolnir lên, nhưng ngay lúc đó thì Desak, con quái vật ngày nào của Designate, từng muốn giết Thor trở lại. Cả Magni và Thor hợp lực ko đánh lại Desak. Định mệnh xảy tới khi Loki lúc này giải phóng Destroyer với linh hồn Tarene bên trong để đánh Desak. Tarene hoàn tất định mệnh của mình khi trở thành Designate. Trong trận chiến với Desak, tinh thần cao thượng và dũng cảm của Thor trở lại, cũng như sự thấu hiểu những sai lầm của ông, giúp ông lại nâng được Mjolnir lên 1 lần nữa và giết Desak. Sau trận chiến kinh hoàng này, với sự gợi ý của Designate, Thor hiểu rằng mình cần phải trở về quá khứ để ngăn chặn thảm hoạ này xảy ra.Hối hận bởi tội lỗi, Thor (Earth-3515) dùng cỗ máy thời gian của Zarko (Tomorrow Man) trở về giúp cho Thor ở hiện tại tránh khỏi tương lai u tối nói trên bằng việc ngăn chặn cuộc đánh bom Asgard và truyền những ký ức của mình cho Thor hiện tại. Thấu hiểu vấn đề, Thor hiện tại (Earth - 616) lại kết hợp với Jake Olson, chấp nhận mất đi Odinforce, đưa Asgard bay khỏi trái đất để ngăn chặn tương lai u tối kể trên.
Ragnarok
Breaking Ragnarok cycle


Quote:
Gần như ngay lập tức sau biến cố kể trên, Thor bị tấn công khi đang ở trong lãnh địa của người lùn bởi lực lượng của Loki, liên minh với Surtur và trolls với những vũ khí được rèn theo cùng kiểu với Mjolnir cho những kẻ thù của Thor. Enchantress chết ngay trong cuộc đột kích này. Trận chiến này đã bắt đầu Ragnarok, “ánh chạng vạng của các vị thần”. Mjolnir bị vỡ và chỉ được gắn tạm lại bởi ý chí của Thor. Những công dân Asgard lưu lạc tứ tán khắc nơi, bao gồm cả Sif, Warrior's Three.Khi Thor, được giúp sức bởi Captain America và Iron Man trở về Asgard hoang tàn thì thấy Balder đã chết. Sau đó, trên đường đi tìm kiếm những vị thần còn lại, Thor phát hiện Volstagg và Sif vẫn còn sống, nhưng tiếp tục chứng kiến cái chết của người em cùng cha khác mẹ Vidar và thủ lĩnh liên minh Kurse. Đoàn của Thor tới Vanaheim, nơi đang bị tấn công bởi quân của Fenris. Với sự giúp sức của Beta Ray Bill, Thor đánh bại Fenris và Vanaheim trở thành nơi trú ấn cuối cùng cho những người AsgardThor ra đi đến nơi cây thần trái đất Yggdrasil, với sự trợ giúp của Odinforce và tự hiến đi cặp mắt của mình, phát hiện được rằng Ragnarok là những vòng xoắn bất tận chết đi sống lại của các vị thần, kết quả của những vị thần tự gọi mình là Those Who Sit Above In Shadow, những kẻ hưởng lợi từ vòng xoắn này. Thor sau đó giải được những bí mật của cổ ngữ (runes) và trở nên thấu triệt những ý nghĩa của Ragnarok. Odinforce trở về với Thor. Với sự trưởng thành này, Thor dễ dàng vượt qua Hela, đánh bại Mangog, khống chế Loki và tìm ra cách để kết thúc vòng xoắn này, đó là để cho tất cả vị thần chết đi và sau đó tái sinh ở thế giới loài người, là giống loài mà Those Who Sit Above In Shadow ko thể nào thấu hiểu và nắm bắt quy luật được.Thor chỉ buộc Surtur rèn lại Mjolnir, đã bị vỡ trong trận đánh, nhưng chấp nhận để vị thần lửa này kết thúc sự tồn tại của Asgard nhằm kết thúc vòng xoắn và mở ra 1 tương lai mới. Thor từ chối gia nhập Those Who Sit Above In The Shadow, mà trái lại đối đầu với họ. Thor đánh bại Norns (Fates) và phá vỡ vòng xoắn Ragnarok, chuyển tất cả linh hồn của các vị thần tới trái đất, vượt ngoài tầm kiểm soát của họ. Odinforce hiện ra và hoan nghênh Thor thành công trong nhiệm vụ vĩ đại nhất này. Thor lúc này nhắm mắt, tưởng như đã chết nhưng thực ra rơi vào một trạng thái gọi là “giấc ngủ thần linh”. Với những người đồng đội Avengers của mình, Thor được xem như là đã mất tích.
A Hammer Falls

Quote:
Sau khi sự kiện kết thúc, Mjolnir vượt không gian bay tới Trái đất và được quân đội Mỹ quản lý. Dr Doom từng nỗ lực nhưng không thành công để chiếm đoạt cây búa này. Khi hắn chạm vào cây búa, có 1 luồng ánh sáng loé lên, và Doom biết được rằng hắn ko xứng đáng với Mjolnir. Reed Richards của Fantastic Four cho rằng tín hiệu đó là một dấu hiệu của sự trở về của Thor và những vị thần Asgard. Mr Fantastic đã đúng, Thor sẽ trở về và xây dựng lại Asgard. Búa thần Mjolnir cuối cùng lọt vào tay của 1 người có túi xách in chữ D.B, đó chính là Donald Blake !
Khởi đầu mới
Tái sinh


Quote:
Donald Blake, sau khi chạm vào Mjolnir, được đưa tới 1 khoảng trống nơi mà Thor đang cư ngụ. Blake giải thích, khi mà Odin tách nhân dạng Blake ra khỏi Thor, Blake bị đưa đến khoảng trống mà hiện nay Thor đang cư ngụ. Khi Thor bị đưa vào khoảng trống này, Blake bất ngờ trở lại New York City. Blake thuyết phục được Thor, vì cả Midgard và Asgard, mang cây búa Mjolnir một lần nữa, trở về trái đất, và trở lại chia sẻ nhân dạng với Blake. Blake cũng cho Thor biết rằng những vị thần Asgard khác ko thực sự chết, mà bị giam giữ trên trái đất."Nơi nào có Thor, nơi đó sẽ có Asgard", Thor xây dựng lại Asgard tại Oklahoma, trả tiền đất bằng kho tàng của Asgard. Thor và Iron Man nhanh chóng bất hoà và đánh nhau sau khi Thor biết được vụ Iron Man tạo ra “Thor giả” và giết Goliath trong Civil War. Trong trận chiến này, Thor đã đánh cho Iron Man hỏng hết bộ giáp. Tony Stark cuối cùng phải công nhận xứ Asgard như là 1 lãnh thổ riêng biệt, do đó ko chịu sự quản lý bởi luật pháp nước Mỹ, nhất là "điều luật đăng ký siêu anh hùng" từ sau Civil War.Thor cũng bắt đầu tìm kiếm những vị thần Asgard trước đây, và hầu như thành công trong việc phục hồi tất cả họ ngoại trừ Sif vẫn còn bị giam giữ trong thân xác của một bà già do phép thuật của Loki và Odin phải chấp nhận số mệnh của mình là mãi mãi mắc kẹt vào trận chiến ko có hồi kết với Surtur. Trong số các vị thần phục hồi đặc biệt nhất là Loki phải mang hình hài 1 người phụ nữ.Sau đó Thor có 1 chuyến đi ngắn tới ngôi mộ của Captain America (Steve Rogers) và dùng phép thuật gọi về hồn của Steve. Thor đề nghị đi báo thù cho Steve, nhưng tất nhiên là anh từ chối. Trong 1 diễn tiến khác thì Balder được Loki tiết lộ 1 bí mật, rằng vị thần này thực ra cũng là con rơi của Odin. Balder chất vấn Thor về chuyện này và Thor xác nhận, sau đó công bố Balder với những vị thần khác về chuyện này.
Secret Invasion

Quote:
Thor giải cứu Beta Ray Bill, sau đó Beta được giao cho cây Mjolnir chiến đấu giúp Thor trong Secret Invasion với loài Skrulls. Thor sau đó đích thân chiến đấu cùng những người đồng đội cũ trong trận chiến với loài Skrulls, và cuối cùng giành được chiến thắng, bất chấp phải tự tay hy sinh người đồng đội cũ The Wasp, thành viên sáng lập và là người đặt ra cái tên The Avengers.


16 .DOOMSDAY


DOOMSDAY (Ban đầu được gọi là The Ultimate Lifeform) .

TIỂU SỬ NHÂN VẬT:

Sự ra đời của Doomsday


Vào khoảng 250.000 năm trước, 1 nhà khoa học người ngoài hành tinh tên là Bertron muốn tạo nên những sinh vật có thể sống ở mọi điều kiện khí hậu. Ông chọn Krypton thời tiền sử làm phòng thí nghiệm vì Krypton thuở sơ khai rất khắc nghiệt , chỉ có những loài sinh vật siêu mạnh mới có thể sống sót vào thời kì đó. Ông tìm và clone mọi sinh vật ông tìm được ở khắp vũ trụ và đưa nó xuống bề mặt Krypton. Nhưng ngay sau đó chúng bị chết bởi thời tiết ở Krypton. Mỗi sinh vật chết đi, ông cho quân của mình đem xác của chúng về nghiên cứu, tìm kiếm từng kiểu gen thích nghi và sinh tồn, ghép chúng lại thành một cơ thể và clone chúng.

Thí nghiệm cứ tiếp diễn hàng nghìn lần cho đến khi 1 đứa trẻ được sinh ra , nó có thể sống được ở nhiệt độ cao và bầu không khí không có oxi, nhưng chỉ 1 vài ngày thì đứa trẻ chết vì những con quái thú trên hành tinh Krypton. Tuy nhiên, đứa trẻ có khả năng phát triển cơ thể nhanh chóng nhờ vào năng lượng mặt trời và cũng không cần ăn và hít thở không khí. Nó đã tiến hóa để thích nghi và chống lại những thứ giết chết nó. Sau hàng chục năm, nó bị giết hàng nghìn lần, hồi sinh hàng nghìn lần, kí ức về những cái chết được khắ vào trong gen của nó, khiến nó căm thù mọi sự sống. Khi đã đủ mạnh nó săn đuổi và tiêu diệt toàn bộ quái vật săn mồi nguy hiểm của Krypton. Nó được coi là một sinh vật hoàn hảo, và sống mãi mãi và sử dụng tiến hóa để vượt qua cái chết. Khi nhìn thấy Berton, nó cho rằng ông và cộng sự là những kẻ gây ra cho nó những cái chết, nó lao đến tấn công tất cả, và Berton đã bị giết bởi chính sản phẩm của mình.

The Ultimate Life Form rời Krypton nhờ 1 con tàu chở hàng , sau đó nó đến nhiều hành tinh để tiêu diệt các sự sống trên đó. Sau đó nó gặp Darkseid ở hành tinh Bylan 5 (Lúc này Darkseid phải đến hành tinh đó để cưới 1 cô công chúa , hình như là cưới để kiếm tiền và đổ vào việc phát triển nhà máy vũ khí và công nghệ hóa học ở Apokolips . Vụ này hỏi [Darkseid] để biết thêm chi tiết) Ngay sau khi gặp nhau , Darkseid và The Ultimate nhảy vào đánh nhau 1 trận tơi bời hoa lá và Darkseid buộc phải bỏ chạy (vì The Ultimate đánh tan tác phòng thí nghiệm làm hành tinh này bị ô nhiễm nặng, vì thế vô dụng với Darkseid, chứ đời nào anh Darkseid chịu chạy ).

Sau đó Doomsday chạy lên 1 tàu con thoi và chạy thoát, nhưng đi được 1 vài ngày, con tàu bị hết nhiên liệu và rơi xuống hành tinh Khundia. Sau đó các chiến tinh của gia tộc Khundian đã may cho Kobald (chiến binh mạnh nhất của tộc Khundian) bộ áo giáp siêu bền và có khả năng gia tăng sức mạnh. 1 cuộc đụng độ giữa The Ultimate Lifeform và Kobalb xảy ra. Cuối cùng nó giết chết Kobalb nhưng tộc Khundian vẫn đạt được mục đích đuổi được Doomsday lên tàu vũ trụ và phóng lên vũ trụ.

Sau đó, Doomsday gặp một Green Lantern là Zharan Pel, nó giết anh, cướp nhẫn và cảm nhận được nguồn năng lượng của các Guardian of the Universe, nó lần theo và mò đến Oa. Hàng trăm GL được gửi đến để chiến với The Ultimate Lifeform và bị đánh bại. Sau đó nó lang thang trên Oa, buộc một Guardian phải tự phát nổ, vụ nổ khiến xác Doomsday trôi dạt đến hành tinh Catalon và ở đây thì nó đánh tan hoang hành tinh này chỉ trong vài ngày. Nhưng vấn đề không đơn giản như các hành tinh khác, các lực lượng mạnh nhất của hành tinh này liên minh lại với nhau và lấy tên là The Radiant. Sau đó The Radiant hạ The Ultimate chỉ trong 1 nốt nhạc (Oánh quả bắn trưởng có thể phá hủy 1/4 hành tinh). Sau đó, bị nhốt và 1 quan tài làm từ 1 kim loại đặc biệt và bắn vào vũ trụ, xác nó lại trôi dạt đến trái đất, vụ va chạm khiến nó bị chôn sâu dưới lòng đất.The death of Superman


Sau khi tỉnh dậy và thoát được khỏi chiếc cũi của mình, Doomsday đào đất lên trên mặt đất, nó nổi điên và đập lanh tanh bành miền tây nước Mỹ. Ngay tại đây Doomsday chạm trán với Justice League, Doomsday không ngần ngại thẳng tay hạ toàn bộ liên minh (gồm Ice, Blue Beetle, Booster Gold, Fire, Bloodwynd và Maxima cũng bị hạ trong 1 nốt nhạc , chém thôi chứ không đến vậy nhưng thử hỏi thằng nào đáng nhau với toàn cao thủ như vậy mà 1 tay bị trói mà vẫn thắng chứ Biểu tượng cảm xúc grin ). Booster Gold đã nhận xét sự tức giận này giống như 1 ngày tận thế với thế giới và đã đặt tên cho nó là Doomsday. Sau đó Doomsday đột nhiên bỏ đi và đến Metropolis và đập nhau 1 trận tơi bời hoa lá với Superman. Superman bị lép vế với sức mạnh của Doomsday, nhưng Superman từ chối bỏ chạy để bảo toàn mạng sống và cuối cùng 2 người đánh nhau cho đến chết ngay dưới tòa nhà Daily Planet.
Sau cái chết của Sup , có 4 người mới xuất hiện với hình ảnh của Sup (Steel , Superboy, Cyborg Superman và Eradicator) và 2 người trong số đó khẳng định mình là Superman thực sự. Cyborg Superman nhốt Doomsday và 1 tiểu hành tinh để Doomsday không thể trở về trái đất được nữa .vs Darkseid


trong story arc Hunter/Prey, 1 con tàu vô tình đến tiểu hành tinh nhốt Doomsday. Con tàu này thật ra là 1 con tàu của hành tinh Apokolips điều đi khắp vũ trụ để tìm kho báu, nó đưa Doomsday về Apokolips tưởng có châu báu gì. Doomsday lại được thả ra. Doomsday lại tiếp tục quá trình beyond GODLIKE với đệ của Darkseid. Đầy tớ trung thành của Dark là Desaad đã lo lắng về khả năng hồi sinh của Doomsday nên đã liên lạc với Superman (lúc này hồi sinh rồi). Doomsday chạn trán Darkseid, Doomsday đã ạ gục được Darkseid, sống sót sau 1 chưởng Omega Beam của hắn. Khi Superman đặt chân đến Apokolips thì Desaad đã dùng Mother Box mở một cửa đến Calaton của Radiant để tiêu diệt Doomsday 1 lần nữa nhưng thứ này đã giết Doomsday 1 lần và nó không thể giết Doomsday lần thứ 2. Kể cả Superman cũng vậy, và cả khi Sup được thêm đồ hỗ trợ là 1 chiếc súng siêu âm và 1 thanh kiếm năng lượng thì Sup vẫn bị đánh bại. Sup buộc phải dùng cỗ máy thời gian của Waverider để nhốt Doomsday vào End of Time (tận cùng của thời gian - đó là cái kết của thời gian, nơi thời gian khong còn trôi nữa).Doomsday Wars


Sau sự kiện Zero Hour, Brainiac đi ngược dòng thời gian lấy cắp Doomsday trước khi nó chạm vào End of Time. Hắn dùng thân xác Doomsday để làm cơ thể cho mình, một sự kết hợp giữa trí thông minh của hắn và sức khỏe của Doomsday. Hắn tìm đến Superman, Superman dễ dàng bị hạ gục vì anh phải bảo vệ con của Lana. Brainiac đánh cắp đứa trẻ nhằm clone 1 Doomsday nữa, một Doomsday không biết chống lại khả năng điều khiển trí óc của hắn. Superman trở lại và phá hủy kế hoạch của Brainiac bằng cách ngắt cầu trí não của Brainiac với Doomsday, tách 2 người trở lại. Justice League dụ Doomsday lên Mặt Trăng. Ở đây Superman và Justice league bẫy con quái vật vào 4 máy teleport, chia cơ thể Doomsday đi 4 nơi.

Imperiex War

Imperiex, một thực thể muốn chiếm hữu toàn bộ vũ trụ. Lex Luthor thành lập Suicide Squad với nhiệm vụ phục hồi Doomsday. Doomsday bị đặt một ảo giác khiến nhìn lính của Imperiex nào cũng ra Superman và được thả ra. Nhưng Doomsday chưa là gì với Imperiex, hắn chỉ cần bắn 1 chưởng là đưa Doomsday về trời chỉ còn trơ lại bộ xương (vâng, Imperiex cũng là một trong những thế lực mạnh nhất vũ trụ).KHẢ NĂNG VÀ SỨC MẠNH:

- BẤT TỬ: Bộ gen của Doomsday có khả năng hồi sinh và tiến hóa sau mỗi lần bị giết và trở nên kháng lại, hoặc miễn nhiễm hoàn toàn với những gì đã giết nó Các Radiant đã từng giết Doosday 1 lần và lần tiếp theo sẽ không thể giết được nữa.
Tùy vào lượng sát thương mà Doomsday lãnh phải mà thời gian hồi sinh có thể ngắn hay dài. Nếu Doomsday chỉ bị giết bởi sát thương nhỏ, nó chỉ cần phục hồi sau vài tháng (lúc đánh Superman), nếu bị dính sát thương nghiêm trọng, có thể mất hàng nghìn năm (bị ăn chưởng của Imperiex hay Radiant).

- CƠ THỂ THÍCH NGHI: Doom có thể kháng lại mọi thứ làm tổn thương tới Doom sau đòn đánh đầu tiên. VÍ dụ như súng âm thanh làm Doom choáng thì phần tai của Doom tự động sẽ quen với mức độ âm thanh đó và đương nhiên quả tiếp theo không làm Doom choáng được nữa. Bộ xương của nó thuộc dạng cứng nhất vũ trụ. Xương nhô ra từ khuỷu tay , đầu gối, bàn tay và có cả trên mắt nữa, nó có chức năng cả về tấn công lẫn phòng thủ tuyệt đối. Xương của Doom làm Sup và Dark xước da Biểu tượng cảm xúc smile
Doomsday có thể tìm điểm yếu của đối thủ và kháng lại chúng sau khi chạm trán.

Nhờ cơ thể thích nghi mà Doomsday đã có khả năng:
. Kháng tâm linh- Doomsday có thể ngăn khả năng tâm linh từ Martian Manhunte, ngay cả Brainiac còn gặp khó khăn khi điều khiển trí não của Doomsday khi hắn định dùng Doomsday làm cơ thể mình
. Kháng Kryptonite- Doomsday được sinh ra từ Krypton và cũng sợ Kryptonite như mọi Kryptonian, nhưng điểm yếu đó đã không còn.
. thổi lửa- Doomsday đã hạ Martian Manhunter bằng khả năng này, và kháng được khả năng đi xuyên vật thể của anh.
. lá chắn năng lượng- Khi đấu với Radiant lần 2, Doomsday đã tạo được một lá chắn năng lượng ngăn tia của Radiant phá hủy mình lần nữa.
. Bắn xương- nó có thể mọc dài vuốt để tấn công Superman đang bay ở trên không

- CƠ THỂ SIÊU BỀN: Đạn, rocket, laser and bom không gây cho Doomsday một vết xước, nó có thể sống trên vũ trụ mà không cần nước, không khí hay ăn uống, nó chỉ bị thương bởi những sinh vật ngang cơ Superman, Wonder Woman, hay Captain Marvel.

- SIÊU SỨC KHỎE: Doomsday là một trong những sinh vật có sức mạnh cơ bắp khỏe nhất vũ trụ. Doomsday đã bị giết rất nhiều lần trên Krypton và trở nên căm thù mọi Kryptonian, đặc biệt là Superman, Doomsday sẽ trở nên càng mạnh hơn nếu đối đầu với một Kryptonian. Doomsday có thể dễ dàng giết sinh vật khỏe cỡ Kryptonian, phá vỡ mọi lá chắn và nâng được 100 tấn dễ dàng. Doomsday đủ khỏe để chiến tay đôi vài ngày vài đêm. Doomsday đã từng hạ gục Darkseid. Tiềm năng sức mạnh của Doomsday là không giới hạn nhờ cơ thể thích nghi.

- TẾ BÀO HẤP THỤ NĂNG LỰC: Khi gặp bất cứ sinh vật nào, Doomsday càng trở nên mạnh hơn bằng cách cho tế bào hấp thụ năng lực của đối thủ. Doomsday đã hấp thụ bộ giáp của Steel, biến bộ xương lồi ra của mình thì bộ giáp kim loại siêu bền và khả năng bay. Doomsday còn hấp thụ một số năng lực của Superman như Heat vision

- BAY: Ban đầu Doomsday không biết bay, nhờ tế bào hấp thụ năng lực của Steel mà nó có thể bay được.

Last edited by Owl Storm; 10-05-2015 at 00:26.
Reply With Quote
  #4  
Old 08-05-2013, 13:16
iteem iteem is offline
Senior Member
 
Join Date: 04-2011
Posts: 145
Re: [Info+Cmt] Các Siêu Anh Hùng trong Marvel và DC comic

Hình như bên thớt marvel có pác cũng up mấy nv rùi kìa,thớt vô copy qua đây luôn đi
Reply With Quote
  #5  
Old 08-05-2013, 13:17
Owl Storm's Avatar
Owl Storm Owl Storm is offline
Senior Member
 
Join Date: 02-2012
Location: ►♥•.ღ°• Always on the move •.ღ°•♥
Posts: 1,173
Send a message via ICQ to Owl Storm Send a message via AIM to Owl Storm Send a message via Yahoo to Owl Storm Send a message via Skype™ to Owl Storm
Re: [Info+Cmt] Các Siêu Anh Hùng trong Marvel và DC comic

Quote:
Originally Posted by iteem View Post
Hình như bên thớt marvel có pác cũng up mấy nv rùi kìa,thớt vô copy qua đây luôn đi
Còn 1 đống nhấn vật luôn chăc tiếp theo em update sip đỏ vs thor
Reply With Quote
  #6  
Old 08-05-2013, 13:18
thao94 thao94 is offline
K.I.A
 
Join Date: 07-2009
Posts: 25
Re: [Info+Cmt] Các Siêu Anh Hùng trong Marvel và DC comic

Đã subcribe
Reply With Quote
  #7  
Old 08-05-2013, 13:21
Owl Storm's Avatar
Owl Storm Owl Storm is offline
Senior Member
 
Join Date: 02-2012
Location: ►♥•.ღ°• Always on the move •.ღ°•♥
Posts: 1,173
Send a message via ICQ to Owl Storm Send a message via AIM to Owl Storm Send a message via Yahoo to Owl Storm Send a message via Skype™ to Owl Storm
Re: [Info+Cmt] Các Siêu Anh Hùng trong Marvel và DC comic

ko biết thằng nào bá đạo nhât nưa
Reply With Quote
  #8  
Old 08-05-2013, 13:29
nopromises03 nopromises03 is offline
K.I.A
 
Join Date: 09-2012
Posts: 5
Re: [Info+Cmt] Các Siêu Anh Hùng trong Marvel và DC comic

sao tòan marvel ko vậy

superman rules the world
Reply With Quote
  #9  
Old 08-05-2013, 13:39
VoZ-Loser's Avatar
VoZ-Loser VoZ-Loser is offline
Senior Member
 
Join Date: 04-2013
Location: Giọt nắng bên thềm
Posts: 166
Send a message via AIM to VoZ-Loser Send a message via Yahoo to VoZ-Loser Send a message via Skype™ to VoZ-Loser
Re: [Info+Cmt] Các Siêu Anh Hùng trong Marvel và DC comic

Đã đọc hết phần 1 . Thanks
Reply With Quote
  #10  
Old 08-05-2013, 13:43
ButMo313 ButMo313 is offline
Junior Member
 
Join Date: 04-2013
Posts: 29
Re: [Info+Cmt] Các Siêu Anh Hùng trong Marvel và DC comic

Quote:
Originally Posted by Owl Storm View Post
ko biết thằng nào bá đạo nhât nưa
boss mavel. Toàn năng .thằng nào nhích thì mavel xóa
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 05:48.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.