Rừng Aokigahara - nơi đáng sợ nhất của Nhật Bản - vozForums
vozForums

Go Back   vozForums > Khu vui chơi giải trí > Chuyện trò linh tinh™ > Điểm báo


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 07-05-2013, 19:46
in.voz.we.trust in.voz.we.trust is offline
K.I.A
 
Join Date: 02-2013
Posts: 366
Rừng Aokigahara - nơi đáng sợ nhất của Nhật Bản

Khu rừng Aokigahara ở Nhật Bản nổi danh bởi hai điều: nơi đây là địa điểm tuyệt vời để du khách có thể ngắm núi Phú Sĩ và đặc biệt còn là “địa điểm lý tưởng” cho những người tìm vào khu rừng này để “về cõi thiên thu”.
Khu rừng rộng 35 km2, nằm ở chân ngọn núi cao nhất Nhật Bản, với cây cối mọc đan xen dày đặc khiến con người ta rất dễ lạc và thực sự phần nhiều những con người khi tìm đến khu rừng này đều không có ý định trở về. Khu rừng cũng từng làm mưa làm gió làng văn học Nhật Bản khi xuất hiện trong trong cuốn sách bán chạy nhất của nhà văn Wataru Tsurumui mang tên “Hướng dẫn hoàn chỉnh cho việc tự sát".

Hằng năm giới chức nước này phải di chuyển khoảng 100 thi thể treo lơ lửng trên cây hoặc nằm ở nhiều tư thế khốn khổ ở các khu vực khác nhau từ địa điểm tự tử “nóng” nhất đất nước mặt trời mọc này. Trong khi đó, nhiều cái xác có thể nằm lại nhiều năm bởi các nhà chức trách không thể tìm thấy vị trí nằm xuống của họ.
Lý do chính xác mà nhiều người chọn khu rừng này làm nơi kết thúc cuộc đời mình vẫn là một điều bí ẩn, nhưng người ta vẫn truyền tai nhau một câu chuyện về người đầu tiên chọn khu rừng để chết là do ảnh hưởng từ một cuốn tiểu thuyết.

Ông Azusa Hayano – một học giả Nhật Bản, đã nghiên cứu và trông coi khu rừng này suốt 30 năm qua. Tuy nhiên, ông vẫn chưa thể lý giải nổi tại sao người ta lại đến khu rừng này để tự tử.

Theo nhà nghiên cứu này, công việc của ông gắn bó với khu rừng suốt 30 năm qua khiến ông có những nhiệm vụ ác nghiệt khác là tìm kiếm những nạn nhân tự tử, hoặc có khi ông chạy đôn chạy đáo cứu giúp những nạn nhân tự tử ông phát hiện khi chưa quá muộn. Ông ước tính ông đã vấp phải hơn 100 cái xác trong 20 năm qua trong khu rừng mà tưởng chừng như ông đã thuộc hết đường đi lối về.

Điều khiến ông Hayano day dứt nhất là nhiều khi ông không có cách nào để ngăn cản những cái chết đó khi kẻ tìm đến cái chết lại xuất phát từ niềm đam mê bệnh hoạn.

Nhà địa chất trung tuổi này đã đưa một đoàn làm phim của Vice World thâm nhập vào khu rừng còn biết tới với cái tên “Jukai” (tức là Biển cây) để chia sẻ những điều ông đã khám phá ra.

Mặc dù ông Hayano không thể đưa ra một câu trả lời dứt khoát cho câu hỏi tại sao nhiều người lại tự tử ở Aokigahara, nhưng ông đã có một cái nhìn sâu sắc đối với các hành vi của những con người tuyệt vọng khi họ bước vào khu rừng mà họ không hề mua cho mình một tấm vé khứ hồi này!

Ông nói với các nhà làm phim về những dấu vết của những con người tuyệt vọng tìm đến cái chết, để lại rất nhiều ở những nơi họ lựa chọn, và trong nhiều trường hợp còn có những dấu vết cho thấy con người đó đã thay đổi quyết định và muốn sống tiếp.

Nhà địa chất học này cũng không giấu giếm mong muốn có thể hiểu thấu những hành vi của những con người tuyệt vọng đó để có thể tìm ra được cách để ngăn cản những tấn thảm kịch vẫn đang không có dấu hiệu giảm.

Có người để lại lời nhắn: Đừng tìm tôi nữa
Trong các hình ảnh các nhà làm phim thu thập được từ khu rừng, người ta hẳn sẽ không khỏi rùng mình trước những thi thể ở trong đủ các tư thế chết đầy đau khổ.

Ông Hayano kể lại: “Tôi đã chứng kiến một người đàn ông lái ô tô đến gần khu rừng, bỏ xe lại, tiến vào khu rừng và không bao giờ trở lại. Trong chiếc xe bỏ lại vẫn còn chiếc bản đồ đặt trên ghế tài xế. Tôi đoán ông ấy đã đi lang thang trong rừng với vô vàn những suy nghĩ bế tắc”.

Thuở xa xưa, tự tử thường được biết tới là hành động của các samurrai gọi là seppuku (harakiri), trong một số trường hợp khác có thể là các gia đình nghèo khó bỏ lại những người già cả trên núi và những người này tự tìm đến cái chết. Nhưng ngày nay, mọi chuyện đã thay đổi.

Báo chí nước này còn từng viết về một câu chuyện về số phận tìm tới cái chết trong khu rừng. Đó là một người đàn ông có tên Taro, 46 tuổi bị mất việc tại một công ty sản xuất sắt, ông bị đuổi khỏi căn hộ đang sống và nợ nần chồng chất, không đủ khả năng chi trả. Không công việc, không nhà cửa, không có tiền sinh sống, ông quyết định mua vé tàu một chiều đi đến khu rừng Aokigahara, phía Tây thành phố Tokyo.

Khi bước vào khu rừng, điều đầu tiên ông làm là cắt cổ tay của mình, nhưng việc làm đó không đủ để ông tìm đến cái chết một cách nhanh chóng. Và ông bắt đầu đi lang thang, rồi sụp đổ sau vài ngày trong một bụi cây vì đói, mất nước và bị tê cóng chân tay. Nhưng ông đã không mất đi cuộc sống của mình khi một người săn thú phát hiện ra và báo động cho mọi người biết.

Những đám xương, những cái xác, những di vật… tất cả những thứ đó có thể khiến bất cứ ai đến với khu rừng này đều không khỏi bị sốc. Tuy nhiên, với những người đến đây để tìm cái chết thì có lẽ họ cũng chẳng mảy may chú ý. Trong khu rừng này, nhiều khi người ta cũng bắt gặp những mảnh giấy, hoặc những bảng chữ lớn có những lời nhắn gửi tới những con người tuyệt vọng mong họ sẽ hồi tâm chuyển ý và quay về với cuộc sống. Nội dung những giấy nhắn đó thường để khơi gợi trách nhiệm và tình yêu thương của những con người đó đối với những người thân yêu nhất và đôi khi nó cũng phát huy tác dụng.
Nguồn
"Ở những nước có tỷ lệ tự tử cao là do chỉ số IQ họ cao", còn ở những nước chưa biết cách "đánh thức những cô gái ngủ trong rừng" thì nói đến từ chức còn xa vời, huống chi dám suy nghĩ đến tự xử nếu mình thâm lạm đến quốc gia và dân tộc !
Reply With Quote
  #2  
Old 07-05-2013, 19:58
cesc1988's Avatar
cesc1988 cesc1988 is offline
Member
 
Join Date: 07-2007
Location: Xứ Lạng Mộng Mơ!
Posts: 57
Send a message via Yahoo to cesc1988
Re: Rừng Aokigahara - nơi đáng sợ nhất của Nhật Bản

không hiểu cho lắm
Reply With Quote
  #3  
Old 07-05-2013, 20:01
cavoisatthu's Avatar
cavoisatthu cavoisatthu is offline
Senior Member
 
Join Date: 10-2012
Location: Đại Dương --------------------------------------------------------------------
Posts: 455
Re: Rừng Aokigahara - nơi đáng sợ nhất của Nhật Bản

Quote:
Originally Posted by in.voz.we.trust View Post
"Ở những nước có tỷ lệ tự tử cao là do chỉ số IQ họ cao", còn ở những nước chưa biết cách "đánh thức những cô gái ngủ trong rừng" thì nói đến từ chức còn xa vời, huống chi dám suy nghĩ đến tự xử nếu mình thâm lạm đến quốc gia và dân tộc ![/color][/center]
#1 về đích với áo vàng chung cuộc
Reply With Quote
  #4  
Old 07-05-2013, 20:09
nickcubibanroi's Avatar
nickcubibanroi nickcubibanroi is offline
Senior Member
 
Join Date: 01-2011
Posts: 673
Re: Rừng Aokigahara - nơi đáng sợ nhất của Nhật Bản

bên nhật có trào lưu tự tử ah
Reply With Quote
  #5  
Old 07-05-2013, 20:12
killed NguyenKT's Avatar
killed NguyenKT killed NguyenKT is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 03-2013
Posts: 566
Re: Rừng Aokigahara - nơi đáng sợ nhất của Nhật Bản

Sao công an bên đấy ko đem ác vè khám nghiệm nhỉ mà để trơ xương thế kia lỡ có vụ giết ng thì sao nhỉ
Clip này mọi ng http://www.youtube.com/watch?feature...&v=4FDSdg09df8

Last edited by killed NguyenKT; 07-05-2013 at 20:16.
Reply With Quote
  #6  
Old 07-05-2013, 20:15
Mikado3f Mikado3f is offline
Senior Member
 
Join Date: 10-2010
Posts: 197
Re: Rừng Aokigahara - nơi đáng sợ nhất của Nhật Bản

Trong số các nước phát triển thì Nhật có tỉ lệ tự sát vào hàng cao nhất. Cuộc sống áp lực quá nên nhiều người tự sát để tìm cách giải thoát. Nghe bà chị làm bên đấy bảo hầu như sáng nào đi tàu cũng bị dừng lại vài chục phút vì có thằng nhảy xuống đường tàu điện để tự sát!
Reply With Quote
  #7  
Old 07-05-2013, 20:16
Kojima Haruna Kojima Haruna is offline
K.I.A
 
Join Date: 01-2013
Posts: 61
Re: Rừng Aokigahara - nơi đáng sợ nhất của Nhật Bản

Thằng thớt chốt 1 câu ngu vãi . Thứ mày chỉ bị đuổi việc chứ có làm cao đâu mà từ với chả chức!
Reply With Quote
  #8  
Old 07-05-2013, 20:19
Overheat Overheat is offline
Senior Member
 
Join Date: 04-2010
Posts: 186
Re: Rừng Aokigahara - nơi đáng sợ nhất của Nhật Bản

Trong cuốn "Kafka bên bờ biển" cũng nói về khu rừng này thì phải.
Reply With Quote
  #9  
Old 07-05-2013, 20:19
Flying With Dust Flying With Dust is offline
K.I.A
 
Join Date: 04-2013
Posts: 192
Re: Rừng Aokigahara - nơi đáng sợ nhất của Nhật Bản

Rừng này nghe thằng tour guide lẫn partner nói ghê lắm, vừa nói câu đó, thấy có một ẻm bước vào, thôi thì tập xác định, hên là con đó không quay mặt lại nhìn mình, nó quay lại chắc ám ảnh tới giờ. chuyện này xảy ra năm 2009
Reply With Quote
  #10  
Old 07-05-2013, 20:21
Flying With Dust Flying With Dust is offline
K.I.A
 
Join Date: 04-2013
Posts: 192
Re: Rừng Aokigahara - nơi đáng sợ nhất của Nhật Bản

Quote:
Originally Posted by Overheat View Post
Trong cuốn "Kafka bên bờ biển" cũng nói về khu rừng này thì phải.
Một số tác phẩm khác của tác gia đương đại Murakhami cũng có nhắc tới.
1Q84 cũng có.

Ông này vừa viết một cuốn nửa, nghe nói là khách xếp hàng mua tới tận hơn nửa đêm, mười triệu cuốn bán ra trong vòng 40 phút sau khi phát hành

Tác phẩm này có thể sẽ sớm được dịch ra english.

Nhưng phải nói là 1q84 đọc không thấy hấp dẫn như phía đông biên giới phía tây mặt trời.
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 05:53.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.