[Review] Air Blade 125 và chuyến đi Bình Thuận - vozForums
vozForums

Go Back   vozForums > Khu vui chơi giải trí > Chuyện trò linh tinh™


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 29-04-2013, 11:55
TuanKiet_HKT's Avatar
TuanKiet_HKT TuanKiet_HKT is offline
Senior Member
 
Join Date: 08-2012
Location: Nơi tình yêu bắt đầu..
Posts: 748
[Review] Air Blade 125 và chuyến đi Bình Thuận

- Tình hình là sau bao nhiêu tháng chắt chiu từng triệu một tuần trước em đã quyết định hốt em Air Blade 125 về làm vợ các bác ạ
Nói về dòng xe Air Blade thì chắc cũng chẳng phải nói nhiều làm gì nữa, ai cũng biết chất lượng của loại xe này rồi. Dù là có nhiều người dìm hàng nhưng mà em vẫn thấy AB đáng đồng tiền nhất trong các loại xe tay ga tầm trung như thế này.
Em mua xe màu trắng xám giá 40tr600 - em gọi cho 12 cái đại lý mới có 1 cái bán màu này đấy các bác ạ, ra đường cũng ít thấy người chạy mà k hiểu sao nó cháy hàng như vậy nữa. Tiện thể thì nói thêm về giá của AB. Xe này có 3 bản và tất nhiên là 3 mức giá. Ở đại lý em mua thì
- loại cơ bản: 40tr600
- loại cao cấp: 41tr600 có thêm tem xe trị giá 3 xịch
- loại cao cấp đặc biệt: 42tr600 như loại cao cấp thêm bộ điều khiển xe + đèn ổ khóa + đèn cốp xe. tùy chỗ mua mà bánh xe cao cấp hơn 1 chút

em đi nhiều đại lý mà em thấy ở vòng xoay lăng cha cả là giá thấp nhất giá 40200 41200 42200 cho 3 phiên bản

em thì thích mỗi cái màu trăng xám nên quyết mua cho bằng được, bỏ bà đi mấy cái linh tinh kia, nếu cần thì về độ thêm mất cũng chả bao nhiêu tiền.

Đến lúc lấy biển thì ra có 2 điểm thôi, cũng an ủi phần nào so với thằng bù với 1 . Thằng làm giấy tờ cho em nó bảo là 7đ trở lên thì 1tr, 9đ triệu rưỡi, số tự chọn là 2tr5. còn thuộc dạng không chi đồng nào thì 3đ đổ lại thôi chứ chả hơn. Thôi thì cũng an ủi phần nào, với cả xe bây h 5 số rồi ai mà để ý đến nút với điểm nữa.

hôm thứ 6 vừa rồi tụi bạn em nó bắt rửa xe, em thì chả thích nhậu nhẹt lắm mấy, vì mỗi lần nhậu xỉn em lại nhớ 3 cái chuyện vớ vẩn không hay rồi anh em bị ảnh hưởng nên dẫn tụi bạn đi ăn uống thôi. đang uống cf thì em buột miệng nói mua chiếc xe mà chẳng biết chạy đi đâu để rồ đa máy hết. thằng bạn ngồi bên cạnh bảo
- hay mình đi đâu xa đi, lâu rồi chưa đi đâu mà h cũng vào dịp lễ rồi, có thêm cái lý do rồđa máy nữa đi luôn
- mình đi Mỹ Tho đi, xuống cho biết nuôi con gái sao mà chúng nó trắng thế
- mình đi Vũng Tàu đi, tao có phòng con em tao làm dưới đó rồi, không mất tiền phòng
- thôi đi Đà Lạt đi, ở đây nóng bỏ mẹ còn xuống VT làm gì, trên đà lạt có 23 độ thôi
- hay mình đi Bình Thuận, cũng ngang ngang đường đi VT mà từ bé h tao chưa đi lần nào
..
...
....
4 thằng 4 ý chả biết đi đâu thôi thì mượn quán cf bộ bài xóc bài cào phát ra đứa nào cao điểm nhất thì theo ý đứa đó. thế là thằng đồi đi Bình Thuận thắng. lúc này đang là 8h30 tối, tụi em tính sáng chủ nhật đi tối thứ 2 về. Ngồi uống cf 1 hồi thì thằng kia lại cao hứng bảo đi luôn trong đêm, ở sg nóng vãi ra không chịu được nữa(tụi em có sở thích đi xa ban đêm, có khi nhậu la liệt tới 2h sáng rồi mà vẫn cố chạy đi VT chơi cho được). bà mẹ nó chứ, cao hứng gì mà kinh thế - quả này lên đỉnh rồi. Chơi luôn! 4 thằng tản ra về nhà tắm rửa xếp đồ đi. tầm 10h thì tập trung lại 4 thằng 2 xe lên đường đi Bình Thuận.

À nhắc thêm cái này các bác có ra xa lộ hoặc quốc lộ thì gương chiệu hậu phải là gương giáo viên nhé, gương bt gương kiểu là bị bắt đấy.

Đường đi Bình Thuận thì không xa lắm mấy 170km tính từ lúc ra khỏi thành phố. em đổ đầy bình xe (bình xăng AB 125 là 4.4 lít). chạy được khoảng 200 cây hơn đường trường, không ấn tượng lắm mấy. dọc theo đường điện biên phủ đi suối tiên chạy 1 mạch tới tấm biển chào tạm biệt của thị xã Long Khánh - Đồng Nai thì rẽ trái, tiếp tục chạy thẳng thì tới Phan Thiết. Về vấn đề Hugo thì tụi em đi ban đêm cho nên cũng ít, mà chủ yếu các anh chỉ bắt xe tải nên cũng chả bị hỏi thăm lần nào. AB 125 nửa ga lên được 80km/h em chưa thử full ga, mà em cũng chả dám, em sợ bị tai nạn lắm

đi tới Bình Thuận thì gặp trời mưa nên phải kiếm chỗ trú, ở đây mưa theo vùng thì phải, nếu mới mưa 1 2 hột thì vít ga chạy qua chỗ đó thì thôi chứ vào chỗ mưa nặng rồi mà còn cố chạy thì xác định số con chuột luôn. tụi em gặp mưa 2 lần. đến lần thứ 2 trú mưa tại cái lều ven đường, không để ý lắm địa phận ở đây nhưng mà có tình huống tụi em rợn da gà mà lên xe phóng đi tiếp luôn các bác ạ..

cái nhà này bằng gỗ, bé = cái tiệm sửa xe bt thôi nhưng mà vừa ghé vào đã toát hơi lạnh ra rồi, trong nhà có đèn đỏ mờ mờ ảo ảo, như là đèn bàn thờ vậy, cửa thì khóa ngoài = ổ khóa, vấn đề là trên cái ổ khóa có treo 2 trái xoài non to = 3 ngón tay. Lúc đó thì em cũng không để ý lắm, đứng kéo thuốc cho đỡ lạnh thôi. Bỗng.....

- hừ hừ hừ - nghe giống như tiếng của ai đó bị lao thời kỳ cuối, ho không nổi nữa

Em bắt đầu rợn da gà, em cùng thằng đi xe chung nhìn nhau, 2 thằng kia cũng bất động, 8 mắt nhìn nhau lặng lẽ cười nhưng tiếng cười đó không phải của tụi em mà nó phát ra từ phía trong nhà, tiếng cười rất nhẹ, thằng bạn em mới bộc miệng:

- thế đ*o nào lúc nãy mới gằm gằm h cười là sao

thằng đứng cạnh nó vả mặt nó cái chét - bé cái mồm thôi, nhỡ vợ chồng ngta lên đỉnh thì sao. em này h im lặng, vừa vứt điếu thuốc em quàng ngay khẩu trang vào rồi chỉ vào cái ổ khóa có treo 2 trái xoài đó(em tính chụp hình lại để về hỏi ý nghĩa của cái này nhưng không dám). tụi nó bắt đầu hiểu ra vấn đề và lại im lặng, trong nhà lại phát ra tiếng cười, lần này thì to hơn lúc nãy 1 tẹo thôi nhưng mà giọng cười có vẻ mỉa mai lắm, thôi đê ma ma quả này gặp ma rồi, em nhảy tót lên xe vặn chìa quay xe chạy luôn mặc dù trời đang mưa lách rách, thằng bạn nhảy thẳng lên xe. còn 2 thằng xe kia nhanh tay không kém cạnh cũng làm y chang như em.

vừa lên đường cái chạy thì bánh trước em cán qua 1 vật gì đó cao và mềm như con người vậy, nhưng.... bánh sau thì không cán . "chết m* rồi" em vít ga lên chạy như điên 2 thằng kia thì vẫn theo sau em. chạy được tầm 3 4 cây số thì tụi em lại vào trú mưa tiếp vì ở đây vẫn còn mưa.

- nãy tao cán qua cái gì ấy, như thằng nào say rượu nằm giữa đường, nhưng bánh sau lại đ*o cán - em nói
- tao cũng thế - thằng cầm tài xe kia nói
- chết m* có khi nào tụi mình gặp ma không ta
- 2 đứa tụi bay cán nó chết nó rồi đó gặp thế đ' nào được
- nhưng cán có 1 bánh thôi, bánh sau có cán đâu, nó chui ra được à? mặc dù thằng nào cũng sợ nhưng miệng cứ luyên thuyên luyên thuyên..

hết mưa tụi em tiếp tục đi, tầm 3h20p thì tới nơi, địa điểm tụi em chọn là thị xã La Gi, ở đây 1 ngày rồi sẽ ra Phan Thiết vào ngày hôm sau rồi về lại SG. Phòng trọ 80k/đêm. lịch sự thoáng mát không có máy lạnh, ờ thì cũng được.

4 thằng vào tắm rửa sạch sẽ xong xuống hỏi chủ phòng trọ có gì ăn cho đỡ đói không vì tối qua ăn có tô bún thịt nướng chấn hưng h ma nó ăn hết rồi. chủ phòng nó bán cho 10 gói mì hảo hảo 40k có kèm nước sôi + dưa leo. Ừ thì cũng được. ăn uống no nê xong thì lên nghỉ vì bây h cũng tầm 4h30 rồi.

tới 5h thì tụi em dậy đi tắm biển và ngắm bình minh. từ bé h đã được ngắm bao h đâu, theo chỉ dẫn của người dân thì phải 1 đoạn đường tầm 2 3 cây số chạy vòng vòng mới ra được biển.. ấn tượng đầu tiên của em với biển La Gi là bẩn bỏ mẹ. người dân bảo đây là bãi tự phát nên nó bẩn ntnày đây. ở trên bãi cát toàn là hộp cơm, bao ni lông các kiểu. nhưng mà biển thì có vẻ cũng sạch, sóng ở đây nhẹ, biển trong, không có sứa. cũng gọi là thiên thời địa lợi nhân....

Mà gái đẹp đâu hết ta??? nếu đưa con bồ thằng Titi HKT ra làm thước đo thì ở đây cũng chả có con nào đẹp bằng. dáng đứa nào cũng thanh tao, 3 vòng rõ ràng, bụng cũng chả có mỡ nhưng nhìn lên cái mặt thì... sao mà dân ở đây ngta chuộng bánh tráng mè thế không biết. tụi em chơi dưới biển tới 7 8h mà vẫn chả thấy con nào đẹp mà đong cả, chắc gái đẹp nó đi nước ngoài hết rồi hay mình tự cho là vậy cũng được

đồ ăn ở đây cũng rẻ, chắc do ở đây không phải là khu du lịch nên nó mới như vậy. theo wikipedia thì em phải ăn cho hết đặc sản ở đây trừ cái nước mắm ra thôi. nhưng mà, dân ở đây ngta ăn ngọt hay sao mà ăn cái gì cũng ngọt như chè.. em ăn mà không thấy cái gì vừa miệng cả. Nói chung là đồ ăn quá ngọt!

đi biển ăn sáng xong xuôi thì tụi em về nghỉ. do là buổi tối chả có đứa nào ngủ cả nên về lăn ra ngủ như chết.

ngủ đến 3h thì dậy chuẩn bị đi kiếm hải sản về nhậu. hỏi chủ nhà trọ thì ổng bảo h vào dịp lễ tết rồi, hải sản ngta chuyển đi tp lớn hết, tụi bây có kiếm thì được loại nhỏ thôi. méo mó có hơn không vậy. ổng chỉ cho ra chỗ mua hải sản làm ngay nửa ký mực 1 nắng, 4 ký sò điệp(tách vỏ ra còn 2 ký rưỡi), 2 ký ghẹ(ghẹ bé chắc cỡ con cua lớn thôi) với thêm nửa ký dưa chuột. thêm 1 thùng bia 333 với mua thêm ít răng mực nướng.

Trước nhà trọ có 1 bãi đất ngta dùng để bán chả lụi ở đây, tối người ta về tụi em xin hộp các tông ra đó trải làm chiến trường và Áuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu

La liệt và bây h là 12h. Các bác biết là sống độc thân lâu không tốt cho sức khỏe nên phải đi kiếm người yêu ngay thôi, hỏi ông chủ phòng trọ thì ổng chỉ cho địa điểm ngon bổ rẻ, em thì chỉ thích chất lượng thôi. đánh giá thì ở đây thua sg về chất lượng lẫn service, điều đó là chắc chắn rồi. thôi bỏ qua phần này đi. 2h sáng mò về phòng trọ ngủ tới 6h dậy, lấy chổi ra thu dọn chiến trường tối qua và gom lon đi bán ve chai

trả phòng trọ tụi em lên đường vào phan thiết mà không quên lời dặn của chủ phòng, biển Phan Thiết Mũi Né là biển "sạch" nhất Việt Nam. chữ sạch trong sạch túi ấy.

7h30 tới bãi biển Phan Thiết. ghé tiệm ăn sáng cái đã.
- bánh căn
- bánh canh cá
- mì quảng Phan Thiết
thế là gần đủ bộ sưu tập đặc sản phan thiết trong bụng rồi

rồi thì lên đường dò la đến Hòn Rơm vì nge bảo biển ở đây còn hoang sơ với cả cũng ít người hơn mấy bãi Rạng hay mấy bãi Resort khác, với cả nó ở mũi né thì tiện đường đi đồi cát luôn. trên đường tới thì có đi ngang qua Lầu Ông Hoàng với Tháp Chàm Pôsanư.

Ngồi uống café ngắm biển chém gió, không quên ngắm gái, con gái ở đây có vẻ hơn ở dưới La Gi nhiều, chắc hnay chủ nhật nhiều gái đi biển chăng hay mình tự cho là vậy cũng được.

lan man mãi cũng đến h trưa, nhưng cái em mong đợi là bãi cát cơ, mà h trưa nắng nóng đi bãi cát thì có mà thành bụi luôn. đặc sản thì cũng ăn rồi, trưa lại có làm quả dong nướng nữa cho đủ bộ sưu tập ,nồi lẩu mấy chai bia lai rai đánh bài giết thời gian thôi chứ cũng không biết đi đâu cả

đến 3h lên đường tới đồi cát, hụt hẫng dâng trào khi nhận ra là nóng bỏ mother . ngta bảo đi đồi cát thì nên đi vào buổi sáng, chứ đi buổi chiều thì phải 5h mới đỡ nóng, thiệt tình! thế thì lần sau gặp lại vậy. không lẽ bây h về, Tao không cam lòng. móc đt ra lên google tra địa danh Phan Thiết

Núi Tà Kú, đảo Phú Quý, hải đăng Kê Gà, Bàu Trắng, bãi đáo Ông Địa, suối Hồng. Cái nào đây, cái nào đây?

Thôi lỡ đâm lao rồi thì phải theo lao vậy, cố gắng ngồi chờ đỡ nóng rồi chơi ở đây luôn. bất ngờ khi mới chờ có 15p thì trời râm râm đỡ năng, gió đến. ôi đúng là thiên thời địa lợi anh đẹp trai mà, mặc dù cát còn nóng như mà chịu cực cho quen sau này chịu khổ vậy.. Let's go to the zoo!! ở bãi cát thì chắc cũng không phải nói nhiều lắm. quanh đi quẩn lại thì cũng chụp hình với cả trượt cát thôi, nhưng Hội thích Hội thích

5h30 chắc cũng tới h phải về rồi, thu dọn đồ đạc các kiểu. rồi lên đường đi về lại sài gòn không quyên Finish Move món chả Lụi.

Lúc về vừa đùa vừa giỡn vừa chạy cho đỡ buồn ngủ nên 10h30 tụi em mới về thành phố, kết thúc cuộc hành trình và hẹn gặp lại trong một ngày không có

Quote:
Mấy bác nói em ít review về xe AB 125 nên em thêm chút ít:
- Ngoại hình thiết kế thì cái này tùy theo đánh giá mỗi người, riêng em thì em thấy con này khá đẹp
- Mức độ ăn xăng, như em đã đề cập, em đổ đầy bình lúc chạy được 85km và đổ lại lúc em chạy được 280 km, lúc này thì báo xăng nhấp nhấp chứ chưa hết hắn, chắc trong bình còn tầm 1 lít. cho nên 4.4 lít xăng chạy 200km đường đường thì cũng k ngoa. đường thành phố em nghĩ là 1 lít chạy đc 45km
- Máy móc vận hành: Khoản đề êm ái thì em nghĩ AB 125 thua mỗi xe đạp điện và PCX.
- Idling Stop vì xe em mới mua nên em cũng chưa thấy vấn đề gì ngoài việc hoạt động tốt của hệ thống này cả
- hệ thống chiếu sáng: very good, các bác sẽ cảm nhận được khi sở hữu em nó

Thừa hưởng những ưu điểm trước đây của dòng xe Air Blade, và được bổ sung thêm những tính năng mới như đèn projector, Idling Stop... Air Blade 125 đủ sức mang lại cho bạn sự tự tin khi ngồi lên chiếc xe này, kiểu dáng của xe cũng thon gọn hơn PCX và SHi, do đó dễ chạy ở những đoạn đường hẹp, đông xe hơn, vì vậy phù hợp với nhiều đối tượng người dùng phổ thông hơn. Tóm lại, đây là một chiếc xe đáng mua nếu như bạn yêu thích.

Last edited by TuanKiet_HKT; 29-04-2013 at 14:10.
Reply With Quote
  #2  
Old 29-04-2013, 12:00
vuongha123 vuongha123 is offline
K.I.A
 
Join Date: 05-2012
Posts: 241
Re: [Review] Air Blade 125 và chuyến đi Bình Thuận

Dài quá cơ
Reply With Quote
  #3  
Old 29-04-2013, 12:01
[QB]ConDuongMangTenEm [QB]ConDuongMangTenEm is offline
K.I.A
 
Join Date: 08-2012
Posts: 208
Re: [Review] Air Blade 125 và chuyến đi Bình Thuận

1/2 ga mà 80km/h thì full ga là 160km/h đó bạn
Reply With Quote
  #4  
Old 29-04-2013, 12:01
apoca's Avatar
apoca apoca is offline
Junior Member
 
Join Date: 05-2012
Posts: 21
Re: [Review] Air Blade 125 và chuyến đi Bình Thuận

Xe mới mua mà bắt đi xa thế thì xác định rùi thím ơi
Dự là tầm ngày này năm sau lên cái dốc nhỏ xe bác nó hú ầm ì chửi bới thằng ngồi trên
Reply With Quote
  #5  
Old 29-04-2013, 12:03
anenll anenll is offline
Member
 
Join Date: 08-2011
Posts: 75
Re: [Review] Air Blade 125 và chuyến đi Bình Thuận

Em cũng tính mua AB125, thím cho em hỏi thím có hộ khẩu tp ko mà mua xe được ở tp thế, như em hk ở tỉnh thì mua được ở tp ko hay phải về tỉnh mua? thanks
Reply With Quote
  #6  
Old 29-04-2013, 12:04
TuanKiet_HKT's Avatar
TuanKiet_HKT TuanKiet_HKT is offline
Senior Member
 
Join Date: 08-2012
Location: Nơi tình yêu bắt đầu..
Posts: 748
Re: [Review] Air Blade 125 và chuyến đi Bình Thuận

Quote:
Originally Posted by [QB]ConDuongMangTenEm View Post
1/2 ga mà 80km/h thì full ga là 160km/h đó bạn
cái này mình chưa thử nhưng làm gì đến 160 được, càng lên ga nó càng đằm mà

Quote:
Originally Posted by apoca View Post
Xe mới mua mà bắt đi xa thế thì xác định rùi thím ơi
đi có 200 cây chứ mấy đâu
Reply With Quote
  #7  
Old 29-04-2013, 12:05
TuanKiet_HKT's Avatar
TuanKiet_HKT TuanKiet_HKT is offline
Senior Member
 
Join Date: 08-2012
Location: Nơi tình yêu bắt đầu..
Posts: 748
Re: [Review] Air Blade 125 và chuyến đi Bình Thuận

Quote:
Originally Posted by anenll View Post
Em cũng tính mua AB125, thím cho em hỏi thím có hộ khẩu tp ko mà mua xe được ở tp thế, như em hk ở tỉnh thì mua được ở tp ko hay phải về tỉnh mua? thanks
bạn hổ khẩu ở đâu thì làm giấy tờ ở đó nhé bạn, mua ở tp rồi làm giấy tờ ở tỉnh cũng ok
Reply With Quote
  #8  
Old 29-04-2013, 12:07
axim_x50v axim_x50v is offline
K.I.A
 
Join Date: 01-2013
Posts: 3
Re: [Review] Air Blade 125 và chuyến đi Bình Thuận

Rì viu hay thía mà hem có pics hả thým, lót dép đợi
Reply With Quote
  #9  
Old 29-04-2013, 12:08
TuanKiet_HKT's Avatar
TuanKiet_HKT TuanKiet_HKT is offline
Senior Member
 
Join Date: 08-2012
Location: Nơi tình yêu bắt đầu..
Posts: 748
Re: [Review] Air Blade 125 và chuyến đi Bình Thuận

Quote:
Originally Posted by axim_x50v View Post
Rì viu hay thía mà hem có pics hả thým, lót dép đợi
à hình đang ở trong đt mình chưa copy ra máy tính, sẽ update sau
Reply With Quote
  #10  
Old 29-04-2013, 12:13
TG20092012 TG20092012 is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 08-2012
Posts: 107
Re: [Review] Air Blade 125 và chuyến đi Bình Thuận

nói thật mình đọc hết luôn chả thấy cái gì về ab ngoài cái kéo nửa cây lên 80 cả
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 05:52.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.