Đừng xem nhẹ tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội (08/09/2012) - vozForums
vozForums

Go Back   vozForums > Khu vui chơi giải trí > Chuyện trò linh tinh™ > Điểm báo


Closed Thread
 
Thread Tools
  #1  
Old 09-09-2012, 21:37
luatbieutinh luatbieutinh is offline
K.I.A
 
Join Date: 08-2012
Posts: 1,860
Đừng xem nhẹ tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội (08/09/2012)

Thời gian qua, cùng với sự gia tăng căng thẳng ở Biển Đông, có một vấn đề hết sức quan trọng nhưng ít, nhiều chưa nhận được sự quan tâm đúng mức, đó chính là công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội.


Trong khi chúng ta ra đẩy mạnh tuyên truyền, vạch trần những hành động leo thang mang tính gây hấn của Trung Quốc ở Biển Đông thì có một thực tế đáng lưu ý là ngay dư luận trong nước vẫn chưa đạt được sự đồng thuận cần thiết. Hiện nay có không ít người còn "mù mờ” về quan điểm của Đảng và Nhà nước ta trong giải quyết vấn đề Biển Đông. Nhiều người vẫn có suy nghĩ chưa đúng khi nhận định Việt Nam đang tăng cường hợp tác với nước nào đó nhằm để tạo ra đối trọng với Trung Quốc ở Biển Đông, thậm chí nhiều ý kiến còn cho rằng những bước phát triển mới trong thời gian gần đây của mối quan hệ của Việt Nam với các nước là biểu hiện "sự chuyển đổi lập trường” của Việt Nam trong quan hệ quốc tế … Những nhận thức lệch lạc nói trên không chỉ phản ánh một "lỗ hổng” trong công tác truyên truyền, định hướng dư luận tạo sự đồng thuận xã hội mà nghiêm trọng hơn, đây còn là "mảnh đất màu mỡ” cho những âm mưu, luận điệu chống phá của các thế lực thù địch. Chính vì thế, hơn lúc nào hết thời điểm này chúng ta cần quan tâm đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội.

Trước hết cần tập trung tuyên truyền sâu rộng về quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước ta trong việc giải quyết tranh chấp ở Biển Đông. Công tác tuyên truyền, định hướng dư luận phải làm rõ tính đúng đắn trong những quan điểm của Đảng để tạo ra sự thống nhất cao về nhận thức, thông qua đó giúp cho mọi người, mọi tầng lớp trong xã hội nhận rõ trách nhiệm của mình trong thực hiện có hiệu quả những quan điểm chỉ đạo nói trên. Thực tế cho thấy từ khi vấn đề Biển Đông căng thẳng đến nay, đã có không ít "học giả” xuyên tạc quan điểm chỉ đạo của Đảng, lợi dụng những căng thẳng trên Biển Đông để tạo ra những luồng tư tưởng sai trái. Do đó, trong tuyên truyền cần đặc biệt nhấn mạnh, vạch rõ những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề Biển Đông để vu cáo Đảng và Nhà nước ta, bóp méo sự thật, chống phá cách mạng tạo bất ổn trong nước nhằm phục vụ cho những mục đích chính trị đen tối.

Trong thắng lợi của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam có vai trò của công tác truyên truyền, định hướng dư luận xã hội tạo dựng mặt trận đoàn kết rộng rãi trong đông đảo quần chúng nhân dân, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao giữa các giai tầng trong xã hội. Thực tiễn chỉ ra, ở đâu, khi nào công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội được quan tâm, chỉ đạo tiến hành có hiệu quả thì ở đó sức mạnh sẽ được tạo ra từ chính sự đồng thuận, đoàn kết. Vì vậy, trong bối cảnh hiện nay, khi căng thẳng ở Biển Đông đã và đang gia tăng thì đẩy mạnh tuyên truyền, định hướng dư luận là cơ sở để tạo ra sự đồng thuận cao trong xã hội, một nhân tố quan trọng để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta từng bước giải quyết có hiệu quả những vấn đề ở Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế, quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước ta với mục tiêu cao nhất là bảo vệ chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Tạ Quang Đạo

link http://daidoanket.vn/index.aspx?Menu...=54980&Style=1

Tuyên truyền là gì? Cao siêu quá, đại bộ phận dân họ không hiểu. Chả thấy nhắc gì đến đưa chủ đề biển đảo, HS-TS vào sách giáo khoa
  #2  
Old 09-09-2012, 21:37
silv3rgun silv3rgun is offline
K.I.A
 
Join Date: 05-2011
Location: ...
Posts: 14,980
Re: Đừng xem nhẹ tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội (08/09/2012)

Do ban tuyên giáo TW đó, hóng mấy anh vào giảng đạo.
  #3  
Old 09-09-2012, 21:44
heaven_01's Avatar
heaven_01 heaven_01 is offline
Senior Member
 
Join Date: 08-2012
Posts: 249
Re: Đừng xem nhẹ tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội (08/09/2012)

Dư luận mà cũng bắt phải theo định hướng nữa Theo định hướng của tụi bây có mà Xuống Hố Cả Nút
  #4  
Old 09-09-2012, 21:46
pedenhungkhongthichdanong pedenhungkhongthichdanong is offline
Senior Member
 
Join Date: 08-2012
Posts: 183
Re: Đừng xem nhẹ tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội (08/09/2012)

Quote:
Tuyên truyền là gì? Cao siêu quá, đại bộ phận dân họ không hiểu. Chả thấy nhắc gì đến đưa chủ đề biển đảo, HS-TS vào sách giáo khoa
Ví dụ:
Quote:

Không để Biển Đông ảnh hưởng quan hệ Việt - Trung

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và người đồng cấp Hồ Cẩm Đào cùng chia sẻ quan điểm không để vấn đề Biển Đông ảnh hưởng tới quan hệ Việt Nam - Trung Quốc.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào trong cuộc gặp tại Vladivostok, Nga, hôm qua. Ảnh: Xinhua


Hai chủ tịch hôm qua có cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh APEC lần thứ 20 tại Vladivostok, Nga.

Tại cuộc gặp, Lãnh đạo hai nước nhất trí cho rằng, quan hệ hữu nghị truyền thống Việt - Trung được các thế hệ lãnh đạo tiền bối và nhân dân hai nước dày công vun đắp là tài sản quý báu của nhân dân hai nước. Cả hai bên đều phải có trách nhiệm kế thừa, giữ gìn và phát huy.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định không ngừng tăng cường và củng cố quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc là chủ trương nhất quán, lâu dài mang tầm chiến lược của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc hết sức coi trọng tình hữu nghị với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, đồng thời bày tỏ vui mừng trong những năm qua, với sự nỗ lực cùng thúc đẩy của cả hai bên, quan hệ giữa hai nước không ngừng tiến lên phía trước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào cho rằng trong tình hình hiện nay, việc không ngừng tăng cường sự tin cậy về chính trị, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Hai vị lãnh đạo đã nhất trí về nhiều phương hướng lớn thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian tới như duy trì và tăng cường các chuyến thăm và tiếp xúc giữa Lãnh đạo cấp cao hai nước; thúc đẩy hợp tác thực chất cùng có lợi trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về kinh tế-thương mại; tăng cường các hoạt động giao lưu nhân dân, nhất là giữa thế hệ trẻ hai nước; tăng cường tuyên truyền về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước; phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Về vấn đề trên biển, hai bên cần kiên trì thông qua đàm phán, đối thoại giải quyết thỏa đáng vấn đề Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, không để vấn đề Biển Đông ảnh hưởng đến sự phát triển ổn định của quan hệ hai nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nêu rõ trong quá trình giải quyết vấn đề Biển Đông, hai bên cần thực hiện nghiêm túc Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển, giải quyết thỏa đáng mọi tranh chấp và những vấn đề mới nảy sinh thông qua đàm phán hòa bình, trên cơ sở Luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, Tuyên bố Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và tiến tới Bộ Quy tắc ứng xử tại Biển Đông (COC).

Thay mặt Đảng và Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Đại hội XVIII Đảng Cộng sản Trung Quốc thành công tốt đẹp.
http://vnexpress.net/gl/the-gioi/201...he-viet-trung/
  #5  
Old 09-09-2012, 21:51
Karmel Karmel is offline
K.I.A
 
Join Date: 07-2009
Posts: 2,917
Re: Đừng xem nhẹ tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội (08/09/2012)

Chứ còn gì nữa, Đảng là kim chỉ nam cho mọi đường lối xã hội
j/k
  #6  
Old 09-09-2012, 21:52
force's Avatar
force force is online now
Đã tốn tiền
 
Join Date: 01-2007
Posts: 1,641
Re: Đừng xem nhẹ tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội (08/09/2012)

nói thật là mình cũng không biết cái quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước ta trong việc giải quyết tranh chấp ở Biển Đông chính xác là gì?

chưa đọc thấy bất cứ một báo đài nào nói rõ ràng những cái quan điểm với cái chỉ đạo đó là gì?
  #7  
Old 09-09-2012, 21:54
jjlinz1's Avatar
jjlinz1 jjlinz1 is online now
Đã tốn tiền
 
Join Date: 03-2011
Location: Ragnarökkr
Posts: 4,012
Re: Đừng xem nhẹ tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội (08/09/2012)

^ Là bày tỏ quan ngại sâu sắc, đề nghị phía xyz ngừng vi phạm lãnh thổ VN...blah, blah...
  #8  
Old 09-09-2012, 21:56
oceanpro1905 oceanpro1905 is offline
Senior Member
 
Join Date: 05-2012
Posts: 112
Re: Đừng xem nhẹ tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội (08/09/2012)

đúng vậy. phải tuyên truyền mạnh hơn nữa. phải định hướng mạnh hơn nữa. phải lam sao cho dân tập trung vào Trường Sa, Hoàng Sa để họ quên đi những bi đát, khó khăn, yếu kém của nên kinh tế, quên đi những tham nhũng, vòi vĩnh, chia chác cũa chúng ta.
  #9  
Old 09-09-2012, 21:56
bingbongbeo bingbongbeo is offline
Junior Member
 
Join Date: 01-2012
Posts: 20
Re: Đừng xem nhẹ tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội (08/09/2012)

Cái trò tuyên giáo, tuyên truyền này hồi xưa dân còn ngu nên còn tác dụng, chứ giờ phản tác dụng rồi, bây giờ cán bộ đi tuyên vận người dân thì đa số toàn bị người dân tuyên giáo ngược trở lại, chửi như chửi chó.
  #10  
Old 09-09-2012, 22:07
Marxist2012 Marxist2012 is offline
K.I.A
 
Join Date: 08-2012
Posts: 108
Re: Đừng xem nhẹ tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội (08/09/2012)

nước nào mà chả có định hướng.Mỹ Anh Pháp có cả,chẳng qua là cao tay hơn thôi.
Closed Thread

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 22:18.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.