10 Nước Tham Nhũng Nhất Thế Giới - vozForums
vozForums
Update tình hình vOz nói chung (tháng 5/2018)

Go Back   vozForums > Khu vui chơi giải trí > Chuyện trò linh tinh™ > Điểm báo


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 26-06-2012, 14:57
duclongth_vu duclongth_vu is offline
Junior Member
 
Join Date: 05-2012
Location: BMT
Posts: 23
10 Nước Tham Nhũng Nhất Thế Giới

Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế (Transparency International Corruption) là tổ chức phi chính phủ quốc tế có trụ sở chính đặt tại Berlin (Đức). Đây là tổ chức quốc tế đi đầu trong việc chống tham nhũng, như tuyên truyền, hướng dẫn, cung cấp tài chính cho các quốc gia đẩy mạnh chống tham nhũng đồng thời trừng phạt kinh tế với các quốc gia thờ ơ với tham nhũng, các tổ chức, quốc gia trên đã thúc đẩy mạnh mẽ phong trào chống tham nhũng trên toàn thế giới.
Tổ chức này dùng “chỉ số minh bạch quốc gia” làm tiêu chí để xếp hạng, theo đó, nước nào có chỉ số minh bạch càng cao thì càng chứng tỏ được sự minh bạch trong tài chính của quốc gia. Các nguồn của chỉ số là các cuộc thăm dò, khảo sát từ 21 tổ chức độc lập, chỉ có dữ liệu có thể xác minh được mới được chấp nhận.
Danh sách sau đây là 10 nước có chỉ số minh bạch thấp nhất thế giới, tương đương 10 nước tham nhũng nhất thế giới, được xếp từ thấp tới cao với nước cuối cùng là nước tham nhũng nhất và có chỉ số minh bạch thấp nhất.
Đứng thứ 10 là Equatorial Guinea
Equatorial Guinea là một trong những quốc gia nhỏ nhất ở lục địa châu Phi. Hiến pháp năm 1982 của Equatorial Guinea trao cho tổng thống quyền hạn rộng lớn, bao gồm cả việc đặt tên, miễn nhiệm thành viên nội các, làm các nghị định, giải thể phòng đại diện, đàm phán và phê chuẩn hiệp ước và kêu gọi cuộc bầu cử lập pháp. Bộ trưởng ngoại giao thậm chí đã bị bắt buôn lậu ma túy, sử dụng túi ngoại giao và thậm chí cả hành lý của tổng thống trong các chuyến đi nhà nước để buôn lậu ma túy.
Đứng thứ 9 là Uzbekistan
Uzbekistan là một quốc gia ở Trung Á có hai mặt là đất liền, trước đây là một phần của Liên Xô. Uzbekistan có đường biên giới với Kazaskhstan ở phía Tây và Bắc; Kyrgyzstan vàTajikistan ở phía đông và Afghanistan và Turkmenistan về phía nam. Uzbekistan sở hữu lực lượng quân sự lớn nhất trong khu vực Trung Á, khoảng 65.000 binh lính.
Ngũ cốc được bày bán tại chợ truyền thống ở Uzbekistan, đây cũng là mặt hàng nông sản chính của nước này.
Phần lớn tăng trưởng GDP Uzbekistan là từ giá cả thuận lợi cho xuất khẩu của một số mặt hàng chủ chốt như bông, vàng, và khí đốt nhưng doanh thu từ các mặt hàng này được phân bổ cho một nhóm rất nhỏ của giới cầm quyền mà không chia hoặc chia rất ít cho đại bộ phận dân cư.
Đứng thứ 8 là Bangladesh
Sự sụt giảm nghiêm trọng trong xuất khẩu nông sản năm 2009 và thiên tai liên miên đã gây ra không ít khó khăn cho kinh tế nước này.
Cộng hòa Nhân Dân Bangladesh là một quốc gia ở Nam Á, được bao bọc tất cả các mặt bởi Ấn Độ trừ một đường biên giới khá nhỏ với Myanmar nằm cách xa phía Nam vịnh Bengal, một phần của Ấn Độ Dương.
Thủ tướng Chính phủ, đứng đầu chính phủ và điều hành mọi hoạt động của nhà nước, được bổ nhiệm bởi tổng thống chính thức. Tổng thống là người đứng đầu nhà nước, được bầu bởi Quốc hội. Tuy nhiên, quyền hạn của Tổng thống được mở rộng đáng kể trong nhiệm kỳ của một chính phủ lâm thời: nào là chịu trách nhiệm về việc tiến hành các cuộc bầu cử cho đến việc chuyển giao quyền lực.
Đứng thứ 7 là Chad hay còn được gọi là Tchad
Phần lớn lãnh thổ của Tchad là hoang mạc và bán hoang mạc.
Chad là một quốc gia không giáp biển ở miền trung châu Phi, có biên giới với Libya ở phía bắc; Sudan ở phía đông; Cộng hòa Trung Phi ở phía nam; Cameroon và Nigeria ở phía tây nam còn Niger ở phía tây.
Hiến pháp của Chad dành cho người đứng đầu ngành hành pháp chi phối các hệ thống chính trị. Tổng thống có quyền bổ nhiệm thủ tướng và nội các và ảnh hưởng tới quyết định của các thẩm phán, các đại tướng cũng như người đứng đầu tỉnh và Thủ trưởng cơ quan khác. Trong năm 2005 các điều khoản giới hạn của hiến pháp hạn đã bị loại bỏ nên xuất hiện đầy rẫy tham nhũng ở các cấp.
Đứng thứ 6 là Cộng hòa dân chủ nhân dân Công Gô
Người dân Công Gô trong một lần di tản trong cuộc chiến giữa quan đội nước này và các lực lượng ly khai.
Công Gô là nước lớn thứ ba của lục địa châu Phi, giáp với Cộng hòa Trung Phi và Sudan ở phía Bắc, Uganda, Rwanda, Burundi, và Tanzania ở phía đông, Zambia và Angola ở phía nam và nước cộng hòa Công Gô ở phía tây.
Sau 4 năm hiến pháp lâm thời đã thành lập các tổ chức chính trị khác nhau ở các mức độ khác nhau của tất cả các ngành của chính phủ, cũng như các đơn vị hành chính khác nhau của đất nước, chính trị tại Cộng hòa Dân chủ Công Gô được giải quyết thành một nước Cộng hòa dân chủ ổn định. Hiến pháp lâm thời thành lập một hệ thống bao gồm một cơ quan lập pháp lưỡng viện với thượng viện và hội quốc gia. Thượng viện chủ trì soạn thảo hiến pháp mới của đất nước. Các ngành hành pháp được trao cho một nội các 60 thành viên, đứng đầu là một chủ tịch và 4 phó chủ tịch.
Đứng thứ 5 là Sudan
Sudan là nước có diện tích lớn nhất châu Phi, nằm ở ngã ba đường giữa châu Phi và Trung Đông. Giáp với Ai Cập ở phía bắc; Biển Đỏ ở Đông Bắc; Eritrea và Ethiopia ở phía Đông; Kenya và Uganda ở Đông Nam; giáp với cộng hòa dân chủ Công Gô và Cộng hòa Trung Phi ở phía Tây Nam; giáp Chad về phía Tây và Libya phía Tây Bắc.
Tổng thống nước này - ông Oma al Bashir - bị Toà án hình sự quốc tế (ICC) ra trát bắt vì tội ác chống lại nhân loại tại Darfur.
Một lá thư đề ngày 14 tháng 8 năm 2006 của Giám đốc điều hành nhân quyền phát hiện ra rằng chính phủ Sudan không có khả năng và không sẵn sàng để bảo vệ công dân của họ ở Darfur và rằng dân quân của nước này có tội ác chống lại nhân loại. Bức thư nói thêm rằng những vi phạm nhân quyền đã tồn tại từ 2004.
Đứng thứ 4 là Guinea
Cho dù tồn tại nhiều bất ổn trong chính trị và kinh tế các nước Châu Phi, vẫn phải công nhận rằng, thiên nhiên đã rất ưu đãi họ.
Guinea là một quốc gia ở Tây Phi, lãnh thổ hình dạng cong, biên giới với Bissau và Senegal ở phía bắc; Mali ở phía bắc - đông bắc, phần biên giới đất liền với Bờ Biển Ngà ở phía đông nam, Liberia về phía nam, và Sierra Leone ở phía tây nam. Guinea chỉ có hai tổng thống kể từ khi độc lập 10/1958.
Lansana Conte nắm quyền kiểm soát đất nước vào năm 1984 trong một cuộc đảo chính sau cái chết của Sékou Touré. Conte được bầu làm tổng thống vào năm 1993, sau đó một lần nữa vào năm 1998 và 2003 trong khi hứa hẹn cải cách đất nước nhưng tính hợp lệ của các cuộc bầu cử gây nhiều tranh cãi.
Đứng thứ 3 là Iraq
Chiến tranh kéo dài đã khiến cho kinh tế nước này không tài nào phát triển.
Iraq, là một quốc gia ở Trung Đông trải dài hầu hết phía tây bắc của dãy núi Zagros với phía đông của sa mạc Syria và một phần phía nam của sa mạc Ả Rập. Iraq có đường biên giới với Kuwait và Ả rập ở phía nam, Jordan ở phía tây, Syria ở phía tây tây bắc, Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc, và Iran ở phía đông.
Kể từ khi cuộc xâm lược trong năm 2003, một liên minh của lực lượng đa quốc gia mà chủ yếu là Mỹ và Anh, đã bị chiếm đóng Iraq. Các cuộc xâm lược đã mang đến hậu quả: tăng sự bạo lực, sự cố chính trị, loại bỏ tổng thống Saddam Hussein cùng các vấn đề quốc gia trong việc phát triển cân bằng chính trị, kinh tế, cơ sở hạ tầng với sử dụng nguồn dự trữ khổng lồ của đất nước dầu mỏ này.
Đứng thứ 2 là Myanmar
Yangon - thành phố du lịch nổi tiếng của Myanmar
Myanmar là nước có địa lý lớn nhất khu vực Đông Nam Á, còn được gọi là Miến Điện. Giáp với Trung Quốc ở phía bắc, Lào về phía đông, Thái Lan về phía đông nam, Bangladesh về phía tây, và Ấn Độ về phía tây bắc, với Biển Andaman ở phía nam và Vịnh Bengal ở phía tây nam.
Hệ thống chính trị của Myanmar vẫn còn dưới sự kiểm soát chặt chẽ của hội đồng Hòa bình và phát triển. Quân đội đã thống trị chính phủ kể từ khi đại tướng Ne Win dẫn đầu một cuộc đảo chính năm 1962 lật đổ chính phủ dân sự của U Nu. Một số tổ chức nhân quyền, bao gồm cả tổ chức nhân quyền và tổ chức Ân xá quốc tế đã báo cáo về vi phạm nhân quyền do chính phủ quân sự gây ra. Họ đã tuyên bố rằng không có tư pháp độc lập tại Myanmar. Chính phủ quân sự hạn chế truy cập Internet thông qua kiểm duyệt dựa trên phần mềm có giới hạn các công dân có thể truy cập tài liệu trực tuyến. Cưỡng bức lao động, buôn người, và lao động trẻ em là phổ biến.
Đứng đầu là Haiti
Trận động đất kinh hoàng hồi cuối năm 2010 đã khiến cho nền kinh tế nước này, vốn đã non yếu, lại thêm kiệt quệ.
Người pháp và dân sinh ra ở khu vực thuộc địa Haiti nói tiếng Mỹ Latin. Haiti nằm trong quần đảo Greater Antilles trên hòn đảo Caribbean của Hispaniola. Vốn là cựu thuộc địa của Pháp, Haiti Trở thành nước cộng hòa độc lập đầu tiên từ cuộc nổi dậy của nô lệ da đen. Haiti tuyên bố độc lập vào 1/1804, là nước độc lập thứ 2 của châu Mỹ.
Sau động đất, một thời gian dài, người dân nước này phải sống nhớ vào nguồn lương thực cứu trợ cũng như nỗi ám ảnh khủng hoảng bạo lực.
Haiti gần đây chuyển sang trạng thái lâm thời khi cuộc lật đổ buộc của Tổng thống Jean-Bertrand Aristide vào 2/2004. Rene Preval đã được bầu làm tổng thống 2/2006. Preval đã hứa sẽ mang lại hòa bình và ổn định đất nước.
Việt Nam đứng thứ 116, trong danh sách 178 quốc gia trên thế giới về chỉ số minh bạch quốc gia. (Theo Wikipedia)
Theo Listverse

proguide.vn/bai-viet/1-10-nuoc-tham-nhung-nhat-the-gioi.aspx[/url]
Reply With Quote
  #2  
Old 26-06-2012, 15:01
Toan_Te Toan_Te is offline
K.I.A
 
Join Date: 06-2012
Location: ___________________________________________Vô gia cư
Posts: 744
Re: 10 Nước Tham Nhũng Nhất Thế Giới

Đề nghị những chú chưa đủ post đùng post bài bên f33, vừa rối mắt, vừa ko có ảnh minh họa, link nguồn thì ko phải link insert, còn nữa những chỗ tiêu đề và in đâm của bài gốc thì ko ghi.
Reply With Quote
  #3  
Old 26-06-2012, 15:04
Kondensator 2P's Avatar
Kondensator 2P Kondensator 2P is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 04-2012
Location: **** Long live Soviet Union ****
Posts: 669
Re: 10 Nước Tham Nhũng Nhất Thế Giới

Mod ơi, Mod đi đâu rồi
Reply With Quote
  #4  
Old 26-06-2012, 15:10
Buigia Buigia is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 03-2012
Posts: 2,303
Re: 10 Nước Tham Nhũng Nhất Thế Giới

Quote:
Originally Posted by Kondensator 2P View Post
Mod ơi, Mod đi đâu rồi
Mod đang xử lý cái đám troll toiyeunuoc bên f17,nhìn vất vả thật,ban nó lập nick mới.Rồi thêm mấy đứa lập nick troll lại toiyeunuoc nữa.f17 bây giờ như 1 bãi rác,và bãi rác ấy bắt đâu lây qua đây.
Reply With Quote
  #5  
Old 26-06-2012, 15:14
tung_master's Avatar
tung_master tung_master is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 04-2010
Location: HN
Posts: 279
Send a message via Yahoo to tung_master
Re: 10 Nước Tham Nhũng Nhất Thế Giới

Post bài ngu vãi
Reply With Quote
  #6  
Old 26-06-2012, 15:15
zerov2's Avatar
zerov2 zerov2 is offline
Senior Member
 
Join Date: 08-2011
Posts: 1,877
Re: 10 Nước Tham Nhũng Nhất Thế Giới

Quote:
Thứ Năm, 20/10/2011 01:00:00 GMT+7

source
Quote:
August 17, 2007

People & Politics
Top 10 Corrupt Countries

vừa report
Reply With Quote
  #7  
Old 26-06-2012, 15:15
cerberus85 cerberus85 is offline
K.I.A
 
Join Date: 06-2012
Posts: 329
Re: 10 Nước Tham Nhũng Nhất Thế Giới

nước thứ 11 là nước nào... cho cái bảng xếp hạng thế giới tham khảo cái!
Reply With Quote
  #8  
Old 26-06-2012, 15:17
kutj kutj is offline
K.I.A
 
Join Date: 05-2012
Posts: 162
Re: 10 Nước Tham Nhũng Nhất Thế Giới

đánh dấu nha MOD................
Reply With Quote
  #9  
Old 26-06-2012, 15:25
dqsang90_shadow's Avatar
dqsang90_shadow dqsang90_shadow is offline
Senior Member
 
Join Date: 04-2011
Posts: 1,207
Re: 10 Nước Tham Nhũng Nhất Thế Giới

chủ thớt chưa từng trình bày 1 văn bản nào hay sao ấy
chí ít thì các đoạn cũng phải giãn cách ra, các tiêu đề cũng phải bôi đậm chứ.
nhìn như cái đám rừng thế ai mà đọc nổi
Reply With Quote
  #10  
Old 26-06-2012, 15:30
blue_storm_FSP blue_storm_FSP is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2012
Location: you are the Apple of my *ss
Posts: 101
Re: 10 Nước Tham Nhũng Nhất Thế Giới

vote ban chết m cái thằng ngu này đi
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 21:44.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.