[Tâm sự - kể lể] Hoài niệm về tình bạn thời học sinh. - vozForums
vozForums

Go Back   vozForums > Khu vui chơi giải trí > Chuyện trò linh tinh™ > From f17 with Love


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 28-03-2012, 16:44
Nepis's Avatar
Nepis Nepis is offline
Member
 
Join Date: 01-2012
Posts: 44
[Tâm sự - kể lể] Hoài niệm về tình bạn thời học sinh.

Em trước nay vẫn hay lượn lờ comment linh tinh thôi, hôm nay hứng lên làm một bài nghiêm chỉnh tí, ôn lại chút kỷ niệm xưa. Chủ đề vẫn rất chi là quen thuộc mà không nhàm chán: Tình bạn thân khác giới (là em vừa đọc thớt nào ngoài kia về 1 thím yêu cô bạn thân mà không dám nói làm em nhớ lại về "cô bạn thân" của em nên ngồi viết đại).
Em xưa nay là cái loại dốt văn, tốt nghiệp cấp 2 cấp 3 đều không được loại xuất sắc chỉ vì cái môn này, bài này là ngồi rảnh vừa nhớ về ngày xưa vừa viết nên văn vẻ lủng củng câu cú không chau chuốt hoa mỹ gì, mang tính chất kể lể là nhiều, các thím gạch nhè nhẹ
Chả là trước đây em có một cô bạn thân học cùng lớp cấp 3 (quên không giới thiệu với các thím từ đầu em là thằng đực rựa ạ). Từ đoạn này em gọi tắt bạn em là N cho nhanh gọn nhá. Hai đứa khá là trái ngược nhau về nhiều mặt: em thì thuộc loại học giỏi (lớp trưởng nhóe), ngoan hiền, ngây ngô, tính tình cổ hủ như ông cụ non - N thì học cũng bt, chả giỏi giang gì, thuộc loại con gái có cá tính, nhưng xét ra tính cũng trẻ con, nhí nhố, nhiều cái ngố lắm. Ấy vậy mà thế nào mà lại chơi thân với nhau.
Ờ để xem, nhớ gì kể đấy vậy, nghĩ lâu mỏi não.
Em với N quen nhau từ cấp 3, hôm đầu tiên vào lớp 10 nhận lớp là em với N ngồi cạnh nhau, N là 1 trong 2 đứa bạn mới đầu tiên sau khi chuyển cấp của em (đứa còn lại là tên ngồi bên cạnh còn lại). Về sau thầy chủ nhiệm sắp xếp lại chỗ ngồi thì mỗi đứa một nơi.
Lớp 12 cuối cấp nhiều kỷ niệm đáng nhớ nhất, đang nhớ toàn kỷ niêm năm 12:
Ngày đó, cứ đầu giờ học em có nhiệm vụ lên bảng viết sĩ số lớp lên góc bảng, ghi tên ai chưa tới để giám thị đi điểm danh, cứ vài bữa lại phải ghi tên cô bạn thân lên bảng (hôm nào lên ghi em cũng ngoái xuống nhìn vào chỗ N trước tiên, ghế trống thì tặc lưỡi quay lên ghi, còn không thì là thấy hắn nhăn nhở cười kiểu như "hôm nay đây hơi bị ngoan nhá"). Em hỏi N sao nhà gần mà hay đi muộn thế (em đạp xe đi học mất 25' lận trong khi hắn đạp xe đi có hơn 5' là tới trường à), hắn tỉnh bơ đáp "nhà gần nên lúc nào cũng sát giờ mới dậy, thỉnh thoảng ngủ trễ tí thì chắc chắn là muộn". Lại còn có lần củ chuối:

E: sao hôm nay lại ngủ nướng hở? Đầu tuần mà đã lại có tên rồi.
N: không, hôm nay dậy sớm ấy chứ.
E: vậy sao lại đi muộn?
N: đi gần tới trường gặp C (bạn cùng lớp tụi em) bị hỏng xe, đang dắt bộ. Xuống dắt xe đi cùng nói chuyện cho C đỡ buồn, tới trường thì đóng cổng rồi.
E:

Tụi em gọi là bạn thân với nhau nhưng suốt 2 năm rưỡi không biết nhà nhau đâu các thím ạ, ngày nào cũng gặp nhau ở lớp, giờ nghỉ thì 8, giờ học thì ... thư tay (ôi nhớ cái thời học sinh thư tay quá ). Ở nhà thì hở ra là nấu cháo điện thoại (đt bàn thôi, thời em đi học thì di động là đại gia rồi). Thành ra chỉ biết nhà nhau ở mạn nào mạn nào thôi chứ không biết mặt mũi cái cổng nhà nhau nó thế nào. Một lần lớp 12, hôm đó là trước Noel 1 2 hôm gì đó, trong giờ học em nhận được thư tay của N:

N: Ghi tôi địa chỉ nhà ông, vẽ sơ đồ chi tiết vị trí nhà ra giấy luôn đi
E: Làm gì vậy?
N: Bảo vẽ thì cứ vẽ đi
E: Nhưng tự dưng hỏi làm gì?
N: Đã bảo cho người ta địa chỉ thì cho đi, không hỏi nhiều

uh thì thôi, có gì mà giấu, em viết địa chỉ rồi vẽ loằng ngoằng cái sơ đồ khu nhà em cho hắn, chả nghĩ ngợi gì.
Tới hôm Noel

N: Tối nay ông đi học Hóa hả?
E: uh
N: Học xong nhớ về luôn nha
E: chi vậy?
N: Có việc, nhớ về sớm, không thắc mắc nữa. Thế nhá

Tính em lành lành, ngố ngố, trước đó em có bao giờ biết Noel là cái khỉ gì đâu, tưởng N kêu về sớm chắc tối lại buôn dưa lê gì.
Tối đó học Hóa xong, đứa em gái kết nghĩa học cùng lớp học thêm Hóa với em rút ra bọc quà tặng em, mặt em thế này (sau này em sẽ kể về em này sau) rồi rủ em với thằng bạn đi ra nhà thờ Cửa Bắc chơi (ngày đó em học Hóa thấy Cường ở lò Cửa Bắc, bác nào ở HN chắc biết), mà em lỡ hẹn N sẽ về sớm rồi nên lần khần từ chối mãi mới được, lằng nhằng một hồi về muộn hơn bt 10'. Về gần tới nhà thì gặp N đèo cô bạn cùng lớp em đi ngược lại, mặt em lại thế này . Hóa ra hắn hỏi địa chỉ nhà mình để mò tới, vậy mà không nói trước. Dừng xe nói chuyện thì N kêu canh giờ qua gặp nhưng chờ một hồi không thấy về nên thôi, đi về không muộn. Em vẫn chưa hết ngạc nhiên, ờ ờ dăm câu rồi 2 đứa kêu đi về không muộn rồi chia tay, em về nhà em, 2 đứa đèo nhau về.
Về tới nhà thì ông anh cười đểu đểu kêu có bạn gái qua tặng quà nhá. Mặt em lại lần thứ 3 trong vòng nửa tiếng. Giờ mới hiểu, ra là cô nhóc này hỏi nhà để qua tặng quà . Hí hửng xem quà, hộp gì mà to thế, mở ra thì thấy có cái túi xách đi học nhìn mốt thế. Vẫn lăn tăn không hiểu sao tự dưng N lại hứng lên tới nhà tặng quà là cái túi xách (em nói ở trên rồi, ngày xưa em ngố lắm, khù khờ lắm các thím ạ). Sau mới nhớ ra hộp quà của đứa em kết nghĩa tặng mới ra lấy vô bóc (về đứa em gái kết nghĩa này lại xin khất để trình bày sau). Tối đó buôn dưa lê cứ hỏi sao tặng đồ mắc tiền thế, tốn kém chết (từ nhỏ tới lớn em không bao giờ có khái niệm được cho tiền tiêu vặt nên ba vụ quà cáp mắc tiền thế này là em lạ lắm) thì hắn cứ xuề xòa bảo không phải lăn tăn.
Hôm sau đi học, lên ghi sĩ số, nhìn xuống, ờ hôm nay tên này ngoan, không đi muộn. Lạ cái sao hắn không nhăn nhở như mọi khi nhỉ. Trong giờ em gửi thư tay 8 linh tinh không đáp trả, lạ thiệt. Lát sau mới thấy gửi lại:

N: Sao ông không xài túi mới? Không thích à?
(à ra là tức vì mình không đeo túi mới hắn tặng, đúng là đồ con gái)
E: Không, thích. Mà cặp tôi đã hỏng đâu mà xài túi mới
N: Chờ hỏng thì biết bao giờ. Ngày mai bắt buộc phải đeo túi mới nghe chưa
E: uh được rồi, mai đeo

N: Thế hôm qua được em nào tặng quà gì thế?
(á, tinh thế, chắc mình để giỏ xe, nhìn thấy đây mà)
E: uh cái Y tặng Noel
N: Ghê nhi, anh yêu rồi chứ anh hai gì nữa
(em gái kết nghĩa em hay gọi em là anh hai)
E: Vớ vẩn, yêu iếc gì
(hồi đó em dị ứng mấy khoản yêu đương lắm - ngố mà)
... 8 linh tinh ...

Về sau nói chuyện em mới chết cười vì cái nguyên nhân N tặng túi mới cho em. Ra là từ trước tới tận hôm Noel đó, N với đứa bạn kia (hôm đèo nhau tới nhà em á) hay 8 với nhau nghĩ rằng lão D (tức em) chắc học sinh ... nghèo vượt khó (omg ), chắc nhà cũng hoàn cảnh khó khăn, nên rủ nhau Noel gom tiền mua tặng em một cái túi đi học mới . N kêu tại thấy em từ hồi lên cấp 3 tới lớp 12 vẫn chỉ xài cái cặp cũ cũ, đi xe cà tàng có giọ đằng trước để cái cặp to sụ, ăn mặc thì chả thấy quần bò áo mốt như bạn bè gì mà lúc nào cũng bộ đồng phục quần vải xanh áo trắng cắm thùng, cũng chả thấy tiêu pha ăn vặt gì chỉ cắm cúi chăm chỉ học hành (khổ, tính em lụ khụ từ nhỏ, đồ dùng, xe cộ tuy cũ nhưng đang dùng tốt nên vẫn cứ dùng, có để ý thời trang gì đâu. Ăn mặc thì chấp hành nghiêm chỉnh nội quy trường thì chả quần vải xanh áo trắng , tiền tiêu vặt thì làm gì có mà ăn tiêu, cái nếp gia đình em nó thế quen rồi). Hỏi thì sợ đụng chạm tủi thân nên không hỏi, cứ nghĩ thế là mua tới tặng thôi. Đúng là cái bọn con gái chỉ giỏi ngồi nghĩ linh tinh, chơi bao nhiêu lâu có bao giờ em nói tí gì về việc nghèo khổ thiếu thốn đâu mà nghĩ ra tài thế chứ lị.
Mà lúc tới tìm nhà lại còn nhìn quanh nhìn quẩn xem là nhà lụp xụp nào nữa chứ (chịu thua bọn con gái khoản tưởng tượng ), tới lúc hỏi hàng xóm thì thấy nhà mình 3 tầng có sân đoàng hoàng thì ngạc nhiên lắm. N nói tới đó cái mặt em đúng thế này
Dù sao cũng vui vì cô bạn thân quan tâm mình thiệt

*********
Thôi tạm thời nhớ lại thế thì kể thế đã, cũng mất nguyên 1 tiếng rưỡi đồng hồ ngồi gõ đấy, lúc nào rảnh lại kể lể tiếp sau. Truyện em mang tính chất kể lể hoài niệm, không phải truyện mang tính chất ly kỳ hấp dẫn câu view gì nên không sợ ăn gạch (trừ gạch vì văn dốt ra ). Vả lại em hay dùng emo, kể hết trong 1 bài thì bị giới hạn số lượng emo, nên dừng ở đây, các phần sau em viết thành bài mới rồi cập nhật link ở bài này, thím nào hứng thú với chuyện tình cảm khác giới thời học sinh thì đọc, chỗ nào lủng củng tối nghĩa thì phản hồi để em rút kinh nghiệm

Thôi, page nào cũng có bài nên khỏi link ạ, các thím có đọc tiếp thì cứ sang page tiếp theo là được ạ

Last edited by Nepis; 06-04-2012 at 15:13.
Reply With Quote
  #2  
Old 28-03-2012, 16:46
MrV2m MrV2m is offline
Member
 
Join Date: 02-2010
Posts: 76
Re: [Tâm sự - kể lể] Hoài niệm về tình bạn khác giới thời học sinh.

đặt gạch hóng đã , lần đầu xin tem hihi
Reply With Quote
  #3  
Old 28-03-2012, 16:48
GioEmDangNoiDau1101 GioEmDangNoiDau1101 is offline
K.I.A
 
Join Date: 03-2012
Posts: 162
Re: [Tâm sự - kể lể] Hoài niệm về tình bạn khác giới thời học sinh.

0000000000000000000

Bookmart hóng
Reply With Quote
  #4  
Old 28-03-2012, 16:49
drtieu drtieu is offline
Member
 
Join Date: 10-2011
Posts: 64
Re: [Tâm sự - kể lể] Hoài niệm về tình bạn khác giới thời học sinh.

mà truyện này có XH ko??? nếu có xin bookmart ^^
Reply With Quote
  #5  
Old 28-03-2012, 16:54
Nepis's Avatar
Nepis Nepis is offline
Member
 
Join Date: 01-2012
Posts: 44
Re: [Tâm sự - kể lể] Hoài niệm về tình bạn khác giới thời học sinh.

Quote:
Originally Posted by drtieu View Post
mà truyện này có XH ko??? nếu có xin bookmart ^^
Tạm thời thì còn lâu mới tới đoạn đó thím ạ tình bạn trong sáng lắm, hâm lên ngồi viết cho vui thôi mà thím
Reply With Quote
  #6  
Old 28-03-2012, 17:02
drtieu drtieu is offline
Member
 
Join Date: 10-2011
Posts: 64
Re: [Tâm sự - kể lể] Hoài niệm về tình bạn khác giới thời học sinh.

Quote:
Originally Posted by Nepis View Post
Tạm thời thì còn lâu mới tới đoạn đó thím ạ tình bạn trong sáng lắm, hâm lên ngồi viết cho vui thôi mà thím
túm lại là có fải ko thím ? zị bookmart tối đọc =))
Reply With Quote
  #7  
Old 28-03-2012, 17:21
viandl viandl is offline
K.I.A
 
Join Date: 03-2012
Posts: 337
Re: [Tâm sự - kể lể] Hoài niệm về tình bạn khác giới thời học sinh.

Bookmark ...................
Reply With Quote
  #8  
Old 28-03-2012, 17:49
hamu's Avatar
hamu hamu is offline
Junior Member
 
Join Date: 07-2010
Posts: 88
Re: [Tâm sự - kể lể] Hoài niệm về tình bạn khác giới thời học sinh.

Quote:
nhà mình 3 tầng có sân đoàng hoàng
cái chính là câu chốt này chứ gì
Reply With Quote
  #9  
Old 28-03-2012, 18:03
tuanss0508 tuanss0508 is offline
Senior Member
 
Join Date: 08-2011
Posts: 1,072
Re: [Tâm sự - kể lể] Hoài niệm về tình bạn khác giới thời học sinh.

em cũng có 2 con bạn khá thân. Hê hê. Chúng nó rất hay liên lạc với em mỗi khi có dịp.
Reply With Quote
  #10  
Old 29-03-2012, 11:45
Nepis's Avatar
Nepis Nepis is offline
Member
 
Join Date: 01-2012
Posts: 44
Re: [Tâm sự - kể lể] Hoài niệm về tình bạn khác giới thời học sinh.

Lại rảnh rỗi ngồi kể lể tiếp vậy (haiz, cứ rảnh rảnh chả chịu làm gì mà ngồi viết nhăng cuội thế này, hết tháng lại lãnh lương, áy náy quá )
Hôm qua kể lể tới đâu rồi nhỉ, ờ hết cái vụ "học sinh nghèo vượt khó" rồi à. Sau vụ này em đi học có túi mới nhìn thời trang phết ạ, nhìn đỡ bôn-xê-vích hơn trước (N nó toàn kêu nhìn em bôn-xê-vích, em thì em cứ hiểu nghĩa là nhìn giống ông cụ non). Và biết rõ thêm một điều về N cũng như về tụi con gái: bọn này trí tưởng tượng cực kỳ phong phú

Có khi hôm nay đá qua về cô em kết nghĩa tí vậy, cũng có ảnh hưởng tí ti tới đời sống tình củm của em.
Chả là trong lớp em có 1 đứa con gái tên Y, theo gia đình chuyển từ SG ra HN ở. Em này tính tình cũng thuộc loại cá tính, mạnh là đằng khác, thích thì chơi, không thích thì bơ luôn, ban đầu chắc vì không hợp lối sống ngoài này lắm nên có vẻ không ưa nhau với hội con gái trong lớp em, có hay chơi với mỗi 1 đứa cũng thuộc loại ít bè phái. Nói chung bọn con gái trong lớp không thích em Y lắm, kêu kiêu, chảnh (theo đúng kiểu nói ở trong SG) rồi blah blah (đúng là cái bọn con gái, hay chơi theo nhóm, không hợp nhau là để ý soi mói nhau gớm, chả vô tư được như bọn con trai tụi em).
Trong khi đa số con gái trong lớp em ôn thi đại học theo khối C với D thì em Y này lại ôn theo khối A. Vô tình lại cũng học Hóa thầy Cường ở lò Cửa Bắc trúng lớp em học. Bác nào ngày xưa ôn thi ở Cửa Bắc chắc biết cảnh chen lấn, muốn có chỗ ngồi ở phía trên để nghe giảng tốt thì phải đặt vở trước đánh dấu lãnh thổ . Hồi đó em có mấy đứa bạn cấp 2, học tiếng Anh cô Mai ở ca liền trước, tụi nó học ở trường Phan Đình Phùng ngay bên cạnh nên toàn đặt được chỗ ngon. Em có mối đó nên khi vào học Hóa toàn xin được chỗ ngon tụi nó đặt lại cho. Trình bày dài dòng thế chung quy là muốn nói tới việc em tiện công xin luôn 1 chỗ cho em Y, là lý do hoàn cảnh dẫn tới việc khi đi học Hóa thì luôn ngồi cùng thằng bạn và em Y, chơi với em Y nhiều hơn từ đó.
Tính em lành, chả để ý gì như bọn con gái nên em Y kia lại khoái chơi với em. Em này tuy cá tính mạnh, nhưng nghe giọng đúng kiểu người SG, cứ nũng nịu điệu điệu sao ấy, nghe cũng là lạ. Em này quý em lắm các thím ợ, khơi mào vụ kết thân kết nghĩa, nhận em làm anh kết nghĩa, suốt ngày nũng nịu "anh hai, anh hai" (nghe như hội Hàn Xẻng toàn ù pa ù pa ấy), em thì cũng ậm ừ gọi hắn là em. Thành ra hội trong lớp toàn gán ghép em với hắn. Mà tính em thì lành, muốn nói sao cũng được, chả buồn thanh minh. Thế là trong mắt bọn lớp em, lớp trưởng của tụi nó có bồ kết là em gái SG
Quay lại cái vụ Noel em kể hôm qua. Em Y ở trong SG từ nhỏ nên quen không khí Noel rộn ràng trong đó, hôm Noel học Hóa xong là nhất quyết lôi em và thằng bạn (thằng bạn này cũng thân, ở gần nhà, học cùng trường luôn nhưng khác lớp, vì chủ đề em kể lể là về tình bạn khác giới nên thôi, gạt thằng này ra, chứ mà kể về nó thì cũng tốn tài nguyên diễn đàn lắm) đi nhà thờ Cửa Bắc chơi Noel. Trước đó còn lôi 2 bịch quà ra tặng em và thằng bạn làm em ngạc nhiên. Em nhất định không đi, kêu bận có hẹn rồi (thật thà vãi) thì ẻm kêu hay có người yêu, bỏ em gái rồi lằng nhằng ỉ ôi mãi thấy em cứng quá mới đành thôi thả về (làm em muộn mất toi 10').
Về em Y này tạm thời kể sơ qua tí ti thế thôi, sau này còn dính dáng ảnh hưởng tới đời sống tình củm của em thì kể sau cho nó liền mạch theo thời gian.

Quay lại về N. Sau đợt Noel, thấy em đeo cặp mới có vẻ vui lắm, khen đẹp suốt (hắn mua hắn chả khen ờ mà em cũng thấy đẹp thiệt ). Mà lại hay 8 về em Y kia nhiều hơn. Nào là tặng quà gì, đẹp không, ông có thích không, tiến triển tình cảm ra sao, rồi trêu em là "anh yêu" của ẻm này nọ, ... (hâm). Tới 1 hôm, lúc tan học, sau 5 tiết chăm chỉ nghe giảng + quay tay, à nhầm, thư tay, nghĩ tới bữa trưa đang hối hả chuẩn bị đạp xe về thì N gọi ới theo, rồi kêu đứng chờ 1 lát, chả biết chờ cái gì, ờ thì chờ, thấy N cứ ngó về phía cổng trường, chả biết đang chờ thêm đứa nào có việc gì.

E: chờ ai nữa? Có gì thế?
N: chờ tí.
... (chờ thêm 2 phút) ....
E: có gì thế? Đang đói đây, nhà tôi không gần như nhà bà đâu, nhanh còn về ăn cơm.
N: đã bảo chờ tí (quen cái thói áp đặt mình, ghét!)

Chờ thêm 1 lát thấy N quay ra, lạ thật, chả thấy chờ đứa quái nào, 1 lát mới để ý thấy ra là chờ cho bọn trong lớp về hết. Có quái gì mà bí mật thế nhỉ. Hắn móc trong balo ra 1 hộp quà nhỏ nhỏ (lại quà, mặt lại ) kêu em cầm.

E: gì thế?
N: cứ cầm lấy.
E: sao tự dưng lại có quà?
N: ờ thì cứ coi như quà năm mới đi.
(quái lạ, tết Dương qua vài ngày rồi, tết Âm thì còn mút mùa mới tới, tự dưng tặng quà năm mới)
E: lạ nhỉ, tự dưng đưa quà tôi. À có phải sắp sinh nhật cái Y, định nhờ tôi đưa quà hộ hả? (tới giờ nghĩ lại em vẫn không hiểu sao ngày xưa mình có thể nghĩ ra những cái vớ vẩn củ chuối thế chứ lại)
N: (tới lượt mặt hắn ) sắp sinh nhật cái Y à?
E: ờ, ngày kia, thế định nhờ tôi tặng quà hộ thật à? (mịa, đúng là cái thằng điên, hỏi câu ngu thế không biết)
N: ....
N: ờ, thích thì tặng đi.

E: ờ được rồi. (nhăn nhở cười)
N: thôi về đi, tôi về đây.
rồi hắn nhảy lên xe, đi được dăm mét quay đầu lại dơ nắm đấm lên "ông mà đưa cho Y tôi giết"

Cả đoạn đường về nhà em vẫn không hiểu thế quái nào N lại tặng quà mình vào cái ngày chả có gì đặc biệt thế này, rồi thế hóa ra không phải nhờ mình tặng cái Y thật à ... Về tới nhà lên phòng thay đồ, chả thèm xuống nấu ăn, hí hửng ngồi bóc quà luôn, chả biết gọi tên là gì, thôi gọi tạm là dây trang trí, nó là 1 cái giống như cái đèn lồng nhỏ nhỏ, có các dây trang trí tua tủa thõng xuống, tất cả được làm bằng ruy băng + ống hút, được gấp, cuốn, đính với nhau, làm bằng tay, nhìn cũng khéo léo, cơ mà giống đồ trang trí cho tụi con gái, N tặng mình cái này là sao không biết, mình hiền những cũng có phải gay quái đâu.
Chuông điện thoại reo.

E: alo
N: về rồi hả?
E: ờ, vừa về xong, canh giờ chuẩn thế.
N: mở quà chưa?
E: chưa, quên mất vẫn vứt trong túi.
N: ....
E: hê hê, đùa thôi, vừa mở rồi, cái gì thế?
N: đẹp không? (nghe giọng hào hứng gớm)
E: uh, cũng đẹp, nhưng sao tặng tôi cái đó?
N: thích thì tặng thôi, tôi làm đó.

Em hơi ngạc nhiên, vì lâu nay không nghĩ N biết làm ba vụ điệu đà này, cá tính lắm mờ, chỉ biết N chạy nhanh, N có học qua qua pen-cat-si-lat (chả biết viết chính xác), N không sợ nhện (lúc tụi con trai trong lớp cầm con nhện chết đi dọa tụi con gái khóc thét, tới dọa N thì N thổi cái phù cho rơi luôn vào người thằng đi dọa ), ... Tự nhiên nữ tính thế.

E: thật á?
N: uh, không tin à?
E: uh, lạ thế.
N: có gì lạ đâu.
E: ờ, chắc lớn rồi đây, thiếu nữ rồi nên biết điệu rồi đấy.
N: điệu cái gì, làm chơi thôi. Thấy khéo tay không?
E: uh, cũng khéo.
N: (cười sướng) mới coi báo làm thử, tặng ông đấy, sướng nhá. Có thích không?
E: thích, nhìn đẹp mà.
N: thích thì tốt, lần sau làm được gì hay tôi lại tặng cho. Thôi ăn cơm đi.
E: đã nấu thức ăn đâu mà ăn. Biết nhà rồi thì qua nấu dùm đi, lười quá.
N: hihi, còn lâu, thế đi nấu mà ăn đi không đói.

.... 8 dăm ba câu rồi em xuống nấu ăn, gọi là nấu ăn nghe rõ đảm nhưng chỉ là bật bếp luộc nồi rau lấy rau + nước luộc rau, rồi tráng thêm tí trứng đục thịt hay hâm lại thức ăn nếu còn từ hôm trước là xong thôi, cơm thì má mì trước khi đi làm đã cắm sẵn cho rồi. Buổi trưa thường ăn xong nghỉ ngơi tí, nếu không đi học thêm thì nằm buôn dưa lê với cô bạn hoặc ôm đàn gảy tưng tửng, thỉnh thoảng hứng lên thì làm cả 2 việc một lúc (vừa nấu cháo vừa gảy lăng nhăng cho hắn nghe).
Từ hôm đó góc bàn học em có treo cái dây ruy băng + ống hút, nhìn điệu vãi mà chả hiểu sao vẫn cứ treo lên, không lẽ quà bạn thân làm tặng cho lại đút vào ngăn kéo. Lão anh đi qua thì cứ trêu chắc có bồ tặng, em cũng kệ chả cãi mặc dù có phải bồ tặng quái đâu. Tính em nó thế, bị trêu gì ít khi thanh minh lại lắm, nhất là ba vụ mà "một lời thanh minh = ngàn lời thú nhận" thì em chả buồn phản pháo.

Sinh nhật cô em kết nghĩa:
Hôm đó trong lớp chát thư tay rủ N đi sinh nhật cái Y

E: tối đi sinh nhật cái Y không?
N: hôm nay sinh nhật Y à? Tổ chức sinh nhật cơ à?
E: uh, rủ tôi tối qua chơi. Tối bà đi không?
N: có mời đâu mà đi.
E: ủa thế à? Không mời bà với mấy bà kia à?
N: không. Chắc Y nó mời mỗi anh yêu thôi.
E: vậy à. Thế là tối đi một mình à. Đang không biết tặng quà gì, tư vấn hộ cái.
N: kệ chứ, ông thích tặng gì thì tặng chứ.
E: thế con gái thường thích cái gì nhỉ?
N: mỗi đứa một tính, ai biết.
E: nghĩ hộ xem nên mua cái gì tặng nó đi, tôi chả biết tặng cái gì.

không thấy reply....
Trưa về không buôn dưa lê, chiều học thêm nên cũng chả để ý gì tới cô bạn. Tối lóc cóc đi sinh nhật cô em một mình. Mua tạm cái khăn quàng cổ trên đường Kim Mã làm quà rồi lòng vòng tìm nhà theo địa chỉ được cho. Tới cũng chỉ có vài mống, cô em ít bạn ngoài này mà, trong đó có thằng T lớp kế (theo em biết thì nó đang bồ kết em Y). Ngồi ăn bánh kẹo, uống nước, nói lăng nhăng. Cô em thì cứ xí xớn ngồi cạnh mình một câu "anh hai" hai câu "anh hai", thằng T có vẻ gato, thằng hâm, tao có tình ý gì đâu mà mày phải lo
Hết, vụ sinh nhật em gái cũng chả có gì nhiều đáng nói, có chăng là có thằng có vẻ không thích mình thôi. Kệ, nó chả liên can tới mình, mình cũng chả quan tâm tới nó.
Tối về, học bài một lúc lại muốn buôn dưa lê với cô bạn tí, tính review vụ sinh nhật cho cô bạn nghe. Cơ mà muộn muộn rồi, không tiện gọi (vì điện thoại bên nhà cô bạn lại để ở phòng mẹ hắn), bình thường muộn muộn thì toàn là hắn gọi vì nhà em có cái cầm tay Panasonic, em cầm lên giường nằm buôn được. Hôm đó không thấy hắn gọi Nhớ nhớ!

******************
Oài hơn 11 rưỡi rồi, ngưng cụt lủn giữa chừng nghỉ trưa cái. Chiều mà lại kiểu ngồi chơi xơi nước, nhàn cư vi viết cuôi, nhớ tiếp cái gì thì lại viết tiếp.

Quote:
Originally Posted by hamu View Post
cái chính là câu chốt này chứ gì
Cái này thì sao hả thím, nhà 3 tầng có phải giàu gì đâu, diện tích bé tẹo không xây lên 3 tầng thì lấy đâu ra chỗ mà ở. Nhà em không nghèo nhưng cũng chả giàu, thuộc loại đủ ăn nhưng không đủ chơi. Có phải cứ 3 tầng là đem ra khoe hàng đâu
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 06:30.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.