[Live reviews] ASUS K43E - chuẩn mực mới cho MTXT bình dân - vozForums
vozForums

Go Back   vozForums > Đại sảnh > Review sản phẩm


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 26-08-2011, 09:11
thriller's Avatar
thriller thriller is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2006
Location: somewhere
Posts: 2,150
Send a message via Yahoo to thriller
[Live reviews] ASUS K43E - chuẩn mực mới cho MTXT bình dân

Rõ ràng là trong khoảng thời gian 3 năm trở lại đây người dùng dễ dàng nhận ra sự thay đổi rất rõ rệt đối với các sản phẩm laptop từ ASUS, mỗi đợt sản phẩm mới luôn có sự thay đổi - cải tiến nào đó, để cuối cùng, sản phẩm của họ luôn có cái gì đó nhỉnh hơn so với các đối thủ khác. Cụ thể hơn, ở đây Thr muốn nói đến dòng K4x với K43E được xem là dòng có giá thành thấp nhất, phù hợp nhất với mô tả của Asus cho dòng sản phẩm này là "Versatile Performance", tỷ lệ hiệu năng trên giá thành luôn luôn tốt.1. Đặc điểm nổi bật:
- IceCool: về cơ bản nó sẽ giúp hệ thống mát mẻ hơn theo cách đơn giản nhất là tản nhiệt độ ra đều hơn giữa các thành phần trong hệ thống, những nơi nóng nhất sẽ mát hơn. Những ai đã từng sử dụng mainboard ASUS được trang bị công nghệ StackCool có lẽ biết rõ điều này nhất, cho dù là lạnh hay nóng, nhiệt độ đều được dàn đều ra thông qua một lớp đặc biệt.
- Vỏ kim loại: tất nhiên không phải toàn bộ vỏ máy đều là kim loại, chính xác là chỉ có phần kê tay mà thôi và touchpad vẫn là nhựa. Nhưng chừng đó đủ để tạo cảm giác mát lạnh, thích thích cho người dùng so với chất liệu nhựa thường thấy, chừng đó đủ để tạo nên sự khác biệt so với đối thủ.
- Giải thường IF cho bàn phím Chiclet tốt nhất, tốc độ và chất lượng gõ phím sẽ được cải thiện là điều chắc chắn, điều quan trọng hơn chính là sức khỏe đôi bàn tay của bạn.
- Touchpad hoàn hảo:bởi 1 điểm cơ bản luôn khiến người dùng bực mình lâu nay là con trỏ chuột hay di chuyển lung tung khi tay người dùng đang gõ phím, các dòng sản phẩm gần đây đều được Asus trang bị touchpad mới này, và tất nhiên, ở thời đại này, cảm ứng đa chạm là điều tất nhiên cho dù là sản phẩm cao cấp hay bình dân chăng nữa. Điểm mạnh của Asus K43E so với các đối thủ khác là kích thước touchpad rất to, khiến tính năng đa chạm hoạt động dễ dàng và hoàn hảo hơn.
- Cam kết chất lượng màn hình tốt nhất: bạn sẽ được đổi sản phẩm khác trong vòng 30 ngày nếu LCD của hệ thống có điểm chết sáng, cam kết công khai từ chính nhà sản xuất với thời gian khá lâu như thế rõ ràng là không phải ai cũng làm được.

Thông tin chi tiết hơn từ website của nhà sản xuất: http://www.asus.com/Notebooks/Versatile_Performance/K43E/#overview


2. CPU Intel B940, bạn là ai?
Thực tế, B940 (và B950) chính là thế hệ kế tiếp của dòng CPU Pentium, và bạn có thể hiểu đơn giản là các CPU B940 thừa hưởng kiến trúc của CPU Sandy Bridge và được cắt giảm 1 số thành phần, tương tự như CPU G620 trên hệ Desktop.

Thông tin chi tiết từ site Intel: http://ark.intel.com/products/55626/Intel-Pentium-Processor-B940-%282M-Cache-2_00-GHz%29#orderingordering

B940 tất nhiên được áp dụng quy trình sản xuất 32nm, đóng gói theo đế cắm PGA988, công suất thiết kế TDP 35W.

Các thông số khác biệt giữa Pentium B9xx và Core i3 series:
- Xung nhịp, điều này gần như là tất nhiên và đã trở thành truyền thống của Intel thời gian gần đây.
- Cache L3: ít nhất sẽ có sự chênh lệch 1MB. Như B940 có 2MB Cache L3 trong khi Core i3 2310m có đến 3MB. Điểm này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu năng xử lý của CPU.
- Đế cắm: nếu Pentium B940 chỉ sử dụng đế cắm PGA988 thì các CPU Core i3 lại sử dụng phiên bản hơi khác một chút với PPGA988 hoặc FCBGA1023
- Đồ họa tích hợp: bỏ qua phần tên gọi, VGA trong các CPU Pentium không bị cắt giảm về xung nhịp hoạt động hay số nhân xử lý mà lại bị cắt giảm về tính năng và điều này ảnh hưởng mạnh đến hiệu năng đồ họa. Dù sao thì ít ra nó vẫn đảm đương tốt các tác vụ về giải trí HD cùng game nhẹ nhàng. Nói thêm về VGA Intel HD trong B940: quy trình sản xuất là 45nm (thông tin ghi nhận được từ các phần mềm) và hỗ trợ cơ chế hiển thị đồng thời nhiều màn hình. Như vậy, bạn có thể hình dùng tình huống cổng HDMI sẽ dùng để xuất tín hiệu ra TV LCD cỡ lớn để xem phim trong khi 1 LCD khác sử dụng cổng VGA sẽ mở rộng không gian làm việc của bạn. Hoặc không gian làm việc của bạn sẽ được mở rộng lên 3 màn hình chính, điều này quả là thiên đường đối với người dùng cần không gian làm việc rộng trong khi vẫn cần sự cơ động khi cần thiết.3. ASUS K43E VX227: cấu hình vượt chuẩn

Các laptop cấu hình phổ thông chủ yếu có cấu hình chuẩn: 2GB-320GB thì Asus K43E VX227 nâng cấp thêm 1 chút với HDD lên đến 500GB, dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ một cách thoải mái hơn. Và, theo đánh giá, từ cuối năm nay, mức HDD 500GB sẽ dần trở thành mức tối thiểu của các laptop trên thị trường.


Thông số chi tiết của hệ thống từ 2 phần mềm CPUz và GPUz

4. Đánh giá thiết kế:
Bỏ qua khoản vỏ hộp bởi thật sự chúng na ná giống nhau, cái tập trung trước tiên chính là phần linh kiện đi kèm. Thật ra các laptop Asus cũng tương tự như các laptop khác ngoại trừ phần tặng kèm 1 chú chuột Asus (do Logitech OEM) chất lượng rất ổn.Nhân vật chính với hoa văn ấn tượng, không phải bởi sự lòe loẹt mà bằng chính sự tinh tế cần thiết.
Mặt dưới có kết cấu đơn giản với phần hút gió làm mát cho CPU, việc thay RAM và HDD rất dễ dàng với vài con ốc và tháo tấm nhựa gần sát rìa ngoài của máy ra.


Toàn bộ phần kê tay bằng nhôm tạo cảm giác tốt hơn nhiều so với bằng nhựa như thường thấy, cạnh trái đơn giản với logo "Intel Pentium", thể hiện cấu hình của sản phẩm.
Last edited by thriller; 29-08-2011 at 13:26.
Reply With Quote
  #2  
Old 26-08-2011, 09:12
thriller's Avatar
thriller thriller is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2006
Location: somewhere
Posts: 2,150
Send a message via Yahoo to thriller
Re: [Live reviews] ASUS K43E - chuẩn mực mới cho MTXT bình dânCạnh phải cầu kỳ hơn với tấm decal thể hiện chi tiết hơn về cấu hình cũng như các tính năng nổi bật của sản phẩm


Cận cảnh touchpad, mặc dù không bằng nhôm nhưng diện tích lớn tạo cảm giác sử dụng thoải mái hơn, dễ sử dụng tính năng đa chạm hơn.


Và bàn phím Chiclet đã được giải thưởng IF.

5. Các cổng giao tiếp: Asus K43E không thật sự mạnh về cổng giao tiếp nếu hiểu theo nghĩa số lượng, nhưng nếu tính về cách sắp đặt hay nhu cầu cơ bản thì họ đã có tính toán rất kỹ lưỡng. Số lượng cổng USB đủ dùng cho mọi người với con số 3, giao tiếp hình ảnh đủ tốt với HDMI và D-sub, và quan trọng là cách bố trí dồn ở hai cạnh giúp người dùng tiện lợi hơn khi sử dụng.


Lỗ thoát nhiệt cùng các giao tiếp LAN Gigabits, D-Sub, HDMI và 1 cổng USB.


Khe đọc thẻ nhớ, hỗ trợ chủ yếu là định dạng SD thông dụng


Và cạnh còn lại với ODD DVD-RW và 2 cổng USB cũng như giao tiếp âm thanh.

Với một laptop dành cho số đông người dùng, tính riêng về khoản thiết kế có lẽ ai cũng sẽ phải thừa nhận họ đang làm rất tốt khi cân bằng được rất nhiều yếu tố cùng lúc lại với nhau.


6. Hiệu năng qua ứng dụng benchmark:


Đánh giá từ Windows 7, có thể thấy thành phần yếu nhất trong hệ thống chính là VGA tích hợp, nhưng ở mức đánh giá này thì các ứng dụng về game nhẹ nhàng đều có thể đáp ứng được 1 cách dễ dàng.
Hai phiên bản PCMark
Benchmark hiệu năng HDD với HDTune và Crystal Disk Mark


3DMark VantageCPU và RAM với Aida


Và thử một game khá phổ biến

Rõ ràng là Asus K43E không dành cho người dùng có nhu cầu lớn về game, nhưng nó đủ mạnh mẽ cho các tác vụ về công việc với hiệu năng CPU, RAM và HDD khá tốt.


7. Nhiệt độ hoạt động: Asus K43E có nhiệt độ hoạt động rất mát mẻ, điều này đã được chứng mình trước đây với các hệ thống thuộc dòng N. Khi tải 100% nhiệt độ CPU chỉ ở khoảng 6x độ C là điều không nhiều laptop làm được kể cả khi có trang bị đế tản nhiệt bên ngoài.

8. Nhận xét: trong tầm giá dưới 9.000.000 VNĐ, có lẽ Asus K43E không có nhiều đối thủ khi họ đã làm ra một sản phẩm với rất nhiều điểm nhấn tạo ấn tượng tốt cho người dùng:
- Thiết kế sắc sảo, hoa văn trang trí sang trọng.
- Các cổng giao tiếp đủ cho mọi người với vị trí tiện lợi cho người sử dụng.
- Phần kê tay được làm từ nhôm, tạo cảm giác sang trọng và thoái mái hơn khi sử dụng.
- Touchpad đa điểm to, tiện dụng.
- Cấu hình phổ thông với ưu thế về ổ cứng dung lượng cao (500GB).
- Thời lượng sử dụng pin khá (có thể đạt đến 4h cho nhu cầu sử dụng bình thường).
- Phụ kiện đi kèm hữu dụng với chuột tặng kèm chất lượng khá tốt được OEM từ Logitech.

Điểm trừ: Không có nhiều điểm trừ là điều mà bản thân người viết cũng ít nghĩ tới, nếu buộc phải soi ra thì có lẽ chính bộ phần mềm và tiện ích đi kèm theo máy hoạt động chưa thật sự ổn. Khi cài đặt hoàn chỉnh tất cả ứng dụng và driver đi kèm theo DVD của máy thì 1 số ứng dụng để benchmark hệ thống có trục trặc khi vận hành.


Bổ sung thêm giá cả thị trường và nơi bán:

Giá tham khảo hiện tại: 8.900.000 VNĐ (Full VAT)

Công ty TNHH Tin học – Điện tử - Viễn thông AN PHONG
152 Bùi Thị Xuận, Quận 1, Tp.HCM
[T]: (848) 3925 3232 [F]: (848) 3925 1043
[W]: http://www.vitinhanphong.vn
Last edited by thriller; 29-08-2011 at 15:17.
Reply With Quote
  #3  
Old 26-08-2011, 09:23
nemo9669 nemo9669 is offline
Member
 
Join Date: 03-2009
Posts: 77
Re: [Live reviews] ASUS K43E - chuẩn mực mới cho MTXT bình dân

Thím có thì review luôn còn asus K43S hay K53S cho e với :surr:
Đang kết em nó, sắp xúc 1 em
Reply With Quote
  #4  
Old 26-08-2011, 09:35
thriller's Avatar
thriller thriller is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2006
Location: somewhere
Posts: 2,150
Send a message via Yahoo to thriller
Re: [Live reviews] ASUS K43E - chuẩn mực mới cho MTXT bình dân

Quote:
Originally Posted by nemo9669 View Post
Thím có thì review luôn còn asus K43S hay K53S cho e với :surr:
Đang kết em nó, sắp xúc 1 em
có hàng thì làm thôi
Reply With Quote
  #5  
Old 26-08-2011, 10:21
thriller's Avatar
thriller thriller is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2006
Location: somewhere
Posts: 2,150
Send a message via Yahoo to thriller
Re: [Live reviews] ASUS K43E - chuẩn mực mới cho MTXT bình dân

2. CPU Intel B940, bạn là ai?
Thực tế, B940 (và B950) chính là thế hệ kế tiếp của dòng CPU Pentium, và bạn có thể hiểu đơn giản là các CPU B940 thừa hưởng kiến trúc của CPU Sandy Bridge và được cắt giảm 1 số thành phần, tương tự như CPU G620 trên hệ Desktop.

Thông tin chi tiết từ site Intel:http://ark.intel.com/products/55626/...deringordering

B940 tất nhiên được áp dụng quy trình sản xuất 32nm, đóng gói theo đế cắm PGA988, công suất thiết kế TDP 35W.

Last edited by thriller; 29-08-2011 at 15:09.
Reply With Quote
  #6  
Old 26-08-2011, 11:05
leohp's Avatar
leohp leohp is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 12-2007
Location: HCM
Posts: 4,727
Send a message via Yahoo to leohp
Re: [Live reviews] ASUS K43E - chuẩn mực mới cho MTXT bình dân

Có chữ B cứ nghĩ ngay tới đám AMD unlock
Reply With Quote
  #7  
Old 26-08-2011, 15:12
cuocsongao cuocsongao is offline
K.I.A
 
Join Date: 03-2011
Posts: 90
Re: [Live reviews] ASUS K43E - chuẩn mực mới cho MTXT bình dân

Thích hợp cho người dùng văn phòng , sinh viên không chơi game nhiều
Reply With Quote
  #8  
Old 26-08-2011, 22:21
thriller's Avatar
thriller thriller is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2006
Location: somewhere
Posts: 2,150
Send a message via Yahoo to thriller
Re: [Live reviews] ASUS K43E - chuẩn mực mới cho MTXT bình dân
Mặt dưới có kết cấu đơn giản với phần hút gió làm mát cho CPU, việc thay RAM và HDD rất dễ dàng với vài con ốc và tháo tấm nhựa gần sát rìa ngoài của máy ra.
Reply With Quote
  #9  
Old 27-08-2011, 10:40
jackycandy1412's Avatar
jackycandy1412 jackycandy1412 is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 12-2007
Location: MyRepoSource
Posts: 659
Send a message via Yahoo to jackycandy1412
Re: [Live reviews] ASUS K43E - chuẩn mực mới cho MTXT bình dân

Đang có ý định, đặt gạch
Reply With Quote
  #10  
Old 27-08-2011, 19:42
Zarroc Zarroc is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 05-2007
Posts: 2,262
Re: [Live reviews] ASUS K43E - chuẩn mực mới cho MTXT bình dân

Đang định xúc k43sv, chờ coi xong review
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 19:15.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.