SỬA LAPTOP Ở DR.M 182 Trần Bình Trọng, P.5, Q5, TP HCM - TRUNG TÂM SỬA CHỮA CÙI BẮP VKL - vozForums
vozForums

Go Back   vozForums > Sản phẩm công nghệ > Máy tính xách tay


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 30-09-2010, 13:34
nguyendoan nguyendoan is offline
K.I.A
 
Join Date: 05-2010
Posts: 77
SỬA LAPTOP Ở DR.M 182 Trần Bình Trọng, P.5, Q5, TP HCM - TRUNG TÂM SỬA CHỮA CÙI BẮP VKL


Sự thật về Dr.M

Vừa rồi chiếc LAPTOP yêu của tôi gặp vấn đề và vì mới vào Sài Gòn công tác nên thực sự là tôi gặp khó khăn trong việc tìm nơi sửa chữa ( thậm chí tôi còn lập kế hoạch gửi một anh bạn nhân dịp ra Hà Nội công tác, vác dùm ra sửa ngoài đó ). Thôi thì đành lên Google search và cũng tìm được kha khá các địa chỉ “ Tin cậy ”. Tôi tham khảo thêm vài người cùng làm trong công ty và họ giới thiệu tới Dr.M. Cũng vì thế mà sự lo ngại của tôi đã bớt đi phần nào . Vậy là tôi quyết định cho em Lap yêu đi nghỉ ở Dr.M

Tới trước địa chỉ trên – 182 Trần Bình Trọng, P.3, Q.5 – TP HCM, tôi càng thấy yên tâm hơn bởi tấm biển QC về Dr.M to bổ chảng . Nhìn cái mặt cũng có vẻ hoành tá tràng, chắc là làm ăn lương thiện đây ( thực sự là mình có nhiều ác cảm với các trung tâm sửa chữa laptop ).
Bước vào Dr.M
Nhân viên đi lại lườm lượp và có ... 2 khách đang ngồi chờ. Chắc cũng chính vì số khách hàng “ quá đông ” như vậy nên chẳng có ai tiếp đón tôi cả. Tôi tự chọn cho mình một vị trí “ ngồi chờ ”. Một lát không thấy gì tôi chủ động tiến đến trước cô nhân viên xinh đẹp và nói muốn sửa máy laptop. Cô nhân viên tiếp tôi và hỏi sơ qua về triệu chứng.
- Máy của tôi đang dùng bình thường, tự nhiên bật không thấy lên nữa (Laptop HP Compaq DV3000 ).
Cô nhân viên xinh đẹp xin phép được tháo máy ra kiểm tra ( Vì máy của tôi chưa BH lần nào, mặc dù đã hết BH hơn 1 năm nên tem còn nguyên ZIN )
Tôi OK ngay, sau khi tháo một số bộ phận ra cô ta yêu cầu tôi ký tên vào : Ram , mặt màn hình, Ổ DVD, HDD, và Main. Rồi cho tôi cái hẹn 2 ngày sau sẽ thông báo kết quả sau khi check và báo giá sửa luôn.
Hai ngày sau, … ngày thứ 3 …. Và tới ngày thứ 4 cũng không thấy một thông tin gì từ Dr.M . Cái này là do GĐ của Dr.M không biết dạy nhân viên làm việc tôn trọng khách hàng một chút hay là “ quen ” theo lối làm việc “ nói một đằng làm một nẻo, thất tín và nghiệp dư ” ? Hoặc giả là cô ả xinh đẹp kia mắc chứng bệnh đãng trí kinh niên ? Ôi, tôi tưởng tượng ra đủ mọi trường hợp để giải thích cho sự “ Uy tín hàng đầu” của Dr.M.
Thôi đành phải tới tận nơi để nhắc “ cái hẹn 2 ngày sau ” cho họ vậy. Nhưng than ôi cái số tôi, đang đi thì Sếp lại sai đi làm một việc, tôi gác lại cái chuyện sửa máy và làm cho xong cái việc kia. Chợt nghĩ ra cái ý tưởng là, Dr.M không gọi cho mình, sao mình ko chủ động gọi cho người ta nhỉ? Thế là moi cái Cạc vi zít Dr.M ra lấy phone gọi cho họ, yêu cầu được chuyển lên phòng kỹ thuật và mình hỏi bệnh của máy mình ra sao, sửa được không? Và “ viện phí ” bao nhiêu.
- Bọn em đã kiểm tra và hiện tại chưa phát hiện ra lỗi, khi nào phát hiện ra lỗi bọn em sẽ thông báo ngay. NV Phòng Kỹ thuật trả lời
Tôi bực quá trách là sao cả bao nhiêu ngày mà ko tìm ra lỗi? đã vậy còn cho cái hẹn củ chuối 2 ngày làm cáo khỉ gì? Và nếu trục trặc như thế thì sao ko gọi thông báo trước cho mình.
Một tuần sau … Thứ 2 , thứ 3,.. cũng chẳng nhận được một thông tin nào từ Dr.M. Mình bắt đầu lo lắng và cáu với bọn Dr.M này. Quyết định buổi chiều thứ 3 sẽ tới. Tới nơi cô nhân viên xinh đẹp “ lại đón tiếp mình” và trả lời một cách thật ngọt ngào:
- Máy của anh hư CHIP main MCP67, và thay mất 45$, anh có thay không.
Đúng là ức chế không chịu được. Trong đầu mình đang tồn tại suy nghĩ về Dr.M là một lũ làm ăn vớ vẩn hết nói, biết bệnh rồi mà cũng đếch thèm gọi điện thông báo cho khách hàng một tiếng, mà phải bắt người ta tới tận nơi mới há mồm. Hay bọn nó tiếc tiền điện thoại chăng? Có thể lắm chứ. VKL !!!
Mình bực quá kêu ầm lên:
- Tại sao các bạn lại không thông báo trước cho mình biết như đã thỏa thuận? Một trung tâm lớn thế này mà có cách làm việc vô lý như thế sao. Thế này mà gọi là chuyên nghiệp sao ? Các bạn hẹn mình biết mấy lần rồi không? Đó là sự uy tín của các bạn ư?
Và mình chốt một câu : Trung tâm các bạn thật sự không tốt như mình nghĩ. Chắc tụi nó cay lắm đây. Lúc đó có mấy khách hàng cũng tỏ ra quan tâm tới câu chuyện của mình, làm tụi nhân viên lộ rõ sự lo lắng.
Mình đồng ý thay mới CHIP main MCP67 với giá 45$ và họ hẹn mình 2 ngày sau tới lấy máy. Lần này mình không quên nhắc lại cho họ những vài lần là phải gọi trước cho mình khi có trục trặc.
Hai ngày sau,… không tin tức gì. Đúng là một bọn đầu đất, không khá được. Mình đành xuống nước lại làm “ khách không mời mà tới ”.
Tới nơi, vẫn là cô nhân viên xinh đẹp tiếp mình, và mình lại đưa ra cái phiếu đã nhàu lát vì dở ra dở vào quá nhiều lần. Cô ta lại thông báo là đóng CHIP mới vào rồi nhưng màn hình chưa nhận, nên hiện tại là ko lên dược màn hình. Ôi Than Ôi. Tôi thực sự muốn phát hỏa với cách làm việc ở đây. Tôi lại làm một trận ra trò ở đây. Và lần này họ xuống nước xin lỗi vì “ sự sơ ý đáng tiếc” là “ quên” không thông báo trước cho tôi. Giờ đây tôi thực sự là không còn một chút tin tưởng nào với cái trung tâm cùi bắp này nữa. Tôi yêu cầu lấy máy mang về mà không cần sửa nữa. Cô ta nói là máy tôi hiện đang trong tình trạng “ tháo tung ” ra nên chưa lấy được. BÓ TAY.
MỘT TRUNG TÂM LÀM VIỆC VỚ VẨN THEO ĐÚNG NGHĨA.
Cô ta nói với tôi họ sẽ sớm khắc phục xong tình trạng máy của tôi và hẹn tôi 3 ngày nữa tôi tới lấy máy về.
Tôi buông ra một câu nói vui duy nhất trước khi ra về: Nên đổi tên thành trung tâm “ Lại trễ hẹn nữa rồi” em ạ.
Và các bạn biết không, tưởng như trễ hẹn từng ấy lần họ đã khôn hơn nhưng thực sự là “ sự lỳ lợm và ngu si ” của họ thật đáng nể. Ba ngày sau, … bốn ngày sau chẳng có chút tin tức gì từ “ đám Dr. MÓM ” đáng ghét. Thôi thì con dại cái mang, tôi lại mặt dầy lên xin Sếp cho nghỉ sớm để đi lấy máy. Và tới nơi họ …….trả lại máy tôi . Và chốt một câu là mày tôi không sửa được.
Thực sự là tôi không còn lời nào tốt đẹp hơn từ “ Chó má” để dành cho Dr.M nữa. Thực sự là tôi chưa gặp một chỗ nào mà làm ăn láo toét như vậy, thậm chí bọn lừa đảo ngoài chợ cũng còn lịch sự hơn Dr.M mấy phần.

Tôi bèn nghĩ ra một ý :
- Máy của tôi không sửa được, vậy giờ tôi mang về cũng coi như vất đi. Vậy Dr.M có mua lại máy của tôi không?
- Ở đây không mua nhưng em sẽ giới thiệu chỗ bán cho anh – Cô nhân viên đáp.
- OK.
Cô ta gọi một cuộc điện thoại làm thôi suýt phì cười : Sao mua lại máy thì nhiệt tình và nhanh thế, vậy mà khi sửa máy thì như con ốc Sên vậy?
- Em sẽ mua lại máy của anh với giá 2tr5, anh bán được thì chiều nay, hết giờ làm anh em mình sẽ giao dịch. – Cô nhân viên đáp.
- Rẻ vậy ư? – Tôi thốt lên. Tôi choáng quá.
- Em mua về chỉ lấy lại được ổ cứng và Ram thôi . – Cô nhân viên giải thích thêm về “ nguyên nhân ” giá rẻ như thế.
- Thêm chút được không em. – Tôi mặc cả thêm
- Vậy 2tr7.
- Tôi sẽ suy nghĩ thêm. – Tôi chào và ra về.
Về tới nhà, tôi bỏ máy ra kiểm tra sơ qua, và … bật thử , thấy nó vẫn lên đèn. Và thấy âm thanh khi login được vào WIN. Nhưng màn hình thì tối thui, Tôi bèn nối ra LCD ngoài thì thấy được, vậy là tóm lại con lap yêu quí của tôi đang có chứng bệnh sau: Màn hình không lên, dùng LCD ngoài thì vẫn dùng được, và tôi vẫn thao tác và xem phim nghe nhạc bình thường, chỉ có khác là thêm cái LCD ngoài thôi. Khà khà.
Cuối buổi chiều ,.. chuông điện thoại reo lên zeng zeng. Và thật bất ngờ khi nghe được câu trả lời : “ Em là nhân viên ở Dr.M, hồi trưa anh có nói muốn bán máy, vậy anh có bán không? Em mua lại với giá 2tr8”
Thật là bó tay, hỏi mua đúng là nhanh vô đối, nhưng sửa thì đúng là chậm VL…
Tôi nói máy của tôi giờ không lên hình và khi dùng LCD thì vẫn được, tại sao lại như thế?
Cô nhân viên trả lời là do đã thay mới chíp main MCP67
Mình ngạc nhiên quá và hỏi lại: Thay chip main mới sao? Mà sao không tháo ra để dùng cho máy khác? Quên? hay là tặng khách hàng? ( Ngu gì cho con chip 45$ )
Cô ta trả lời: do chip main lỗi nên không tháo ra nữa, mà để nguyên đó. Và hỏi mình lần nữa là có bán máy không?
Mình trả lời : Không.
Cô ta nói thêm là : Con chip đó thị trường hiếm lắm, và thường bị lỗi. khi nào có lô chip mới sẽ báo mình tới thay. ( Bố thằng nào dám tới thay nữa )
Đọc xong đoạn hội thoại vừa rồi các bác VOZ nhà ta có suy nghĩ gì không? Em thì em thấy như một trò lố, một trò bịp bợm hài hước.

Về nhà em có chat với các bác VOZER nhà ta ở SG thì nhận được quá nhiều tin xấu về Dr.M. Mà thực sự là em vừa trải qua như thế. Giờ em đang lo không biết có đúng như bác Cường nói không đây, nếu đúng thì con máy của em chắc vào sọt rác quá.
Mai vác sang nhà bác Cường để bác ấy khám lại, mong sao nó vẫn còn cứu được.
Tóm lại em có kết luận sau khi sửa máy ở Dr.M như sau:
Một lũ lừa đảo và nghiệp dư vô đối !
Khuyên anh em đừng mang hàng tới đó mà dính bệnh nhé !
Reply With Quote
  #2  
Old 30-09-2010, 15:43
masterchief2601's Avatar
masterchief2601 masterchief2601 is online now
Senior Member
 
Join Date: 04-2010
Posts: 1,500
Send a message via Yahoo to masterchief2601
Re: SỬA LAPTOP Ở DR.M 182 Trần Bình Trọng, P.5, Q5, TP HCM - TRUNG TÂM SỬA CHỮA CÙI BẮP VKL

Ko đỡ được bọn này!!!
Reply With Quote
  #3  
Old 30-09-2010, 15:59
ahgnaoh's Avatar
ahgnaoh ahgnaoh is offline
Member
 
Join Date: 09-2009
Posts: 49
Re: SỬA LAPTOP Ở DR.M 182 Trần Bình Trọng, P.5, Q5, TP HCM - TRUNG TÂM SỬA CHỮA CÙI BẮP VKL

bó tay,trung tâm làm gì mà làm ăn như thế.mà bác này post bài lên forum mà ngôn từ có vẻ cũng thế nào ấy nhỉ ?
Reply With Quote
  #4  
Old 30-09-2010, 16:01
quangbt2005's Avatar
quangbt2005 quangbt2005 is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 09-2006
Posts: 654
Send a message via ICQ to quangbt2005 Send a message via AIM to quangbt2005 Send a message via MSN to quangbt2005 Send a message via Yahoo to quangbt2005 Send a message via Skype™ to quangbt2005
Re: SỬA LAPTOP Ở DR.M 182 Trần Bình Trọng, P.5, Q5, TP HCM - TRUNG TÂM SỬA CHỮA CÙI BẮP VKL

Ôi cái thị trường sửa chữa laptop. Toàn lý thông
Reply With Quote
  #5  
Old 30-09-2010, 18:58
lopy lopy is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2009
Posts: 172
Re: SỬA LAPTOP Ở DR.M 182 Trần Bình Trọng, P.5, Q5, TP HCM - TRUNG TÂM SỬA CHỮA CÙI BẮP VKL

Chia buồn cùng Bác nha ... nhưng mà nghi lắm bọn này nó mà thay chip cho Bác không tính tiền ah??? mình nghĩ thì con chip cũ thôi chứ bọn nó mà thay zzzzz
Reply With Quote
  #6  
Old 30-09-2010, 19:32
thaiscabies's Avatar
thaiscabies thaiscabies is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2010
Posts: 756
Re: SỬA LAPTOP Ở DR.M 182 Trần Bình Trọng, P.5, Q5, TP HCM - TRUNG TÂM SỬA CHỮA CÙI BẮP VKL

sao bác không đến trung tâm bảo hành của Hp ấy trả phí cũng được nhưng an tâm mà
Reply With Quote
  #7  
Old 30-09-2010, 19:40
gon_171's Avatar
gon_171 gon_171 is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2008
Posts: 231
Re: SỬA LAPTOP Ở DR.M 182 Trần Bình Trọng, P.5, Q5, TP HCM - TRUNG TÂM SỬA CHỮA CÙI BẮP VKL

thấy cái VKL tưởng là Việtcali té ra là Very Kool =))

Đúng là h mua máy hay sửa máy đều phải chọn nơi tử tế :|
Reply With Quote
  #8  
Old 04-04-2011, 11:30
jolepu jolepu is offline
Junior Member
 
Join Date: 05-2009
Posts: 1
Re: SỬA LAPTOP Ở DR.M 182 Trần Bình Trọng, P.5, Q5, TP HCM - TRUNG TÂM SỬA CHỮA CÙI BẮP VKL

Em là sinh viên năm 3 .Khi em viết những dòng này là em đã đi toi hết 45$ và vài chục ngàn tiền xăng và em rất là ức chế !

Cách đây 2-3 năm, Latop Compaq V3000 của em bị chết chip, được anh họ đem lên đây thay chip thì chạy fè fè cho đến cách đây 2 tuần . Dù google thấy được Dr.M tai tiếng ko ít nhưng vì đã 1 lần sửa chửa và cảm thấy xài ổn nên em đem lên sửa chữa .

Trước khi quyết định sửa chữa, e đã báo rằng máy mình đã thay chip 1 lần và em hỏi thắng nếu sửa như vậy thì trường hợp xấu nhất là chừng nào hư nữa ?
Chị tư vấn trả lời "ko nói được, nhưng trung tâm bảo hành cho em 1 tháng".
Em đồng ý sửa với giá 45$ ( vì ko có tiền mua máy mới nên mọi người đừng bảo em ngu )
Và cái cô tư vấn còn bảo em nhớ mua đế tản nhiệt, kẻo nóng máy và chết chip nữa.

Ngày 26/3/2011, em lấy máy về. Test liên tục 3 ngày,chạy rất ổn, nhiệt độ mát rượi vì em kè kè cái quạt đứng ở bên cạnh cái máy laptop. Đến ngày thứ 4, thứ 5 thì bắt đầu xuất hiện triệu chứng cũ, phải bật tắt 2 lần mới lên được màn hình. Nhưng em ko đem lên, vì đem lên mà nó bật máy lên bình thường thì nó cũng trả về.

Ngày 3/4/2011, em bật máy lần nữa và máy em chính thức.... đi tong.

Lúc 10h30 hôm nay, ngày 4/4/2011, em đem máy lên (tất nhiên là ko vui). Chị ấy vẫn tiếp chuyện bình thường. Bắt đầu chị ấy lặp lại 2 lần câu hỏi "em có để máy nóng hay chơi game hay làm đồ hoạ ko?".

Sau khi em khó chịu ra mặt để trả lời mấy câu hỏi đó. Thì chị ấy phán thêm vài câu làm em cảm thấy rất ức chế. Câu nói ấy nguyên văn như sau :
- Dòng này main dở lắm ! Máy này xài được 2 năm là hay rồi ! Nó mà chết chip rồi thì sẽ chết chip liên miên nên khi thay chip mình phải chịu khó đem đi thay chip nhiều lần thôi !

Đến đây thì em mới trợn mắt hỏi ngược lại :
- Z sao lúc đầu chị ko nói vậy để em quyết định sửa hay ko ?

Chị ấy đơ mấy chục giây. Sau đó chị ấy "thỏ thẻ" :
-Tự vì h em đi thay chip lần đầu rồi thì sẽ có lần 2, lần 3....( nghe ko rõ, vì nói trong cổ họng).

Đến đây em ôm nỗi bực đi về, ko nói năng gì nữa vì máy em chúng nó đang giữ. Nói trung tâm này lừa đảo thì nặng, nhưng rõ ràng tư vấn rất vô trách nhiệm, em như cá vào tròng, bây h nó nói gì và làm gì chả được. Tiền thì mình cũng đưa rồi. Chắc hết bảo hàng là em tháo máy bán lẻ để gỡ tiền lại luôn quá.

h em dùng cục tức này lên các forum lớn để cảnh báo cho thiên hạ. Đừng ai ngu như em nữa, người ta cảnh báo rồi cũng đâm đầu vô mà sửa chửa để bi h mang hận.
Reply With Quote
  #9  
Old 04-04-2011, 11:41
secretvn's Avatar
secretvn secretvn is offline
Senior Member
 
Join Date: 01-2008
Location: Ở VN chứ ở đâu nữa bây giờ?
Posts: 301
Re: SỬA LAPTOP Ở DR.M 182 Trần Bình Trọng, P.5, Q5, TP HCM - TRUNG TÂM SỬA CHỮA CÙI BẮP VKL

Bạn mình đem laptop Toshiba ở chỗ này thay quạt CPU bị hư. Tụi nó hẹn 2 ngày báo giá nhưng hơn 2 tuần vẫn chi thấy động tĩnh gì. Có bác nào gặp trường hợp như vậy nữa k?
Reply With Quote
  #10  
Old 04-04-2011, 11:52
kienpt8190 kienpt8190 is offline
Member
 
Join Date: 02-2011
Posts: 78
Re: SỬA LAPTOP Ở DR.M 182 Trần Bình Trọng, P.5, Q5, TP HCM - TRUNG TÂM SỬA CHỮA CÙI BẮP VKL

đâu cũng thế cả thôi, mấy cửa hàng sửa lap ở ngoài này cũng ko tin tưởng đc, tốt nhất đem lên hãng tính phí cũng ko đắt bao nhiêu,nếu cần gấp quá thì yêu cầu cửa hàng sửa ngay trước mặt mình, ko là no luộc đồ thay đồ khác vào, or cũng bới ra thêm bệnh để móc thêm tiền anh e,
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 02:02.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.