Tìm hiểu chút về cốt truyện Silent Hill - vozForums
vozForums

Go Back   vozForums > Games > Thảo luận chung


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 05-10-2008, 21:43
NightPhantom NightPhantom is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2007
Location: chết rồi
Posts: 728
Tìm hiểu chút về cốt truyện Silent Hill

Thấy cái này hay post ae xem chơi , cố đọc hết, hay lắm.

Silent Hill - Ngọn đồi vắngĐây là 1 bài phân tích tổng hợp đưoc từ bản "Silent Hill 2 Plot Guide" của tác giả Dan Birlew đăng trên trang Silent Hill Sanitarium và Gamefaqs. (người dịch: nthnth của 4rum gamevn box Silent Hill )

Cái này sẽ giúp cho cac 1 bạn hiểu thêm về Silent Hill nói chung cũng như Silent Hill 2 nói riêng (thật ra đây là cốt truyện của SH2 ^^,cốt truyện mình thấy hay nhất SH series)

I. Toàn cảnh thành phố Silent Hill
Silent Hill dường như là một thành phố bị lạc trong thời gian. Một màn sương mù dầy đặc bao phủ mọi ngả đường trong thành phố. Ngay lúc James bước vào con đường mòn dẫn đến Silent Hill, anh nghe thấy những âm thanh kì lạ phát ra từ hai bên đường. Khi đến một nghĩ trang nhỏ, James gặp một cô gái trẻ, một người cũng muốn đến Silent Hill như anh. Cô cũng không hiểu rõ lý do vì sao mình lại đến Silent Hill. Cô dường như đang tìm người mẹ đã lâu không gặp mặt. Silent Hill dường như là một mảnh đất tinh thần, nơi đó gọi những người đã mất. Angela cũng cảnh báo cho James một điều mà anh cũng nhận thấy chẳng bao lâu sau đó.

"Có ......... có cái gì đó không ổn trong thành phố này"

Trong khi tìm kiếm tung tích Mary, James chợt phát hiện thấy cái gì đó ẩn sau lớp sương mù. Những vệt máu khô trên nền xi măng lạnh ngắt dẫn James đến một đường hầm phía dưới đại lộ Nathan. Có tiếng động lạ, lại gần hơn, anh thấy một chiếc radio nhỏ. Chiếc radio có vẻ không còn làm việc một cách chính xác nữa. Khi James đang cố chỉnh chiếc radio thì một sinh vật kinh tởm suất hiện trước mắt anh. Nó không có mặt, không có quần áo, dường như chỉ là một đống thịt được bao bọc bởi một lớp da trong vắt, dáng đi quằn quoại trông giống như những bệnh nhân tâm thần. James chộp lấy một thanh gỗ gắn đầy đinh và tấn công con quái vật đến khi nó gục hẳn xuống. Đúng......có cái gì đó kì lạ ở Silent Hill, đó mới chỉ là một phần rất nhỏ trong hàng loạt những điều kì bí đang chờ đợi anh ở phía trước.

Câu truyện ẩn sau thành phố Silent Hill được phát triển cao hơn so với phiên bản đầu tiên. Silent Hill dường như là thành phố của những kẻ trốn chạy, những nơi yên tĩnh và cổ kính thường được tìm thấy trong những cuốn tiểu thuyết lãng mạn hay trong những cuốn sách của trẻ thơ. Và những nhà nghỉ, khách sạn lãng mạn lằm bên bờ hồ Toluca dành cho khách du lịch, tuy nhiên Silen Hill lại có một lịch sử lâu dài và đen tối hơn rất nhiều.

Lịch sử của thành phố có thể được tìm thấy từ nhiều nguồn khác nhau. Đó là những bức tranh ở Historical Society và những đường hầm bí mật được dấu kín phía dưới Brookhaven Hospital cho thấy nơi này được xây dựng với mục đích nguyên thuỷ là dành cho những nạn nhân của một dịch bệnh khủng khiếp. Điều đó có nghĩa là rất nhiều người đã chết tại cùng một nơi và câu hỏi đặt ra là tại sao họ lại xây dựng bệnh viện tại một nơi kinh khủng đến như vậy. Tương tự bức tranh trong khu vực bảo tàng chỉ ra rằng nhà tù Toluca được xây dựng vào những năm 1820. Dường như mọi sự bẩn thỉu cũng đã xảy ra ở đây. Rất nhiều tù nhân trong cuộc nội chiến đã được trở đến đây, trong một thời kì dã man , kinh hoàng của nước Mĩ. Ở thời kì đó, hàng ngàn người lính liên bang đã chết vì đói rét và bệnh tật trong những nhà tù bẩn thỉu chật chội mà cai ngục không hề đoái hoài tới. Họ bị xủ tử mà không hề được phán xét ở toà án. Ở nhà tù Toluca, tử tù chỉ có hai lựa chọn, một là giá treo cổ, hai là bị treo ngược và "xiên thịt" đến chết - giống hệt những điều đã xảy ra cho Maria ở cuối game. Những tên đao phủ rõ ràng đã được mô tả như những kẻ đội mũ cao, nhọn và mang một cây giáo dài. Con quái vật Pyramid Head chính là tên đao phủ, vẫn tiếp tục thực hiện những lời phán quyết không phân biệt. Đó là cái cách mà Pyramid Head và bức tranh có tên là "Misty Day, Remains of the Judgement" tác động đến lịch sử của Silent Hill.

Hơn nữa, lịch sử kì bí của Silent Hill còn được khám phá thông qua những bức tượng và những kí ức thất lạc đâu đó xung quanh thành phố. công viên mang cái tên rất đẹp Rosewater là nơi tưởng niệm các nạn nhân của vụ đắm thuyền bí ẩn nhiều năm về trước. Tai nạn này được mô tả trong cuốn tạp chí địa phương mà James tìm thấy trong phòng làm việc tại nhà tù. Chiếc tàu này mang tên Little Baroness ( Nam tước phu nhân bé nhỏ - ND ), và nó đã biến mất mà không để lại một dấu vết vào năm 1918 trong khi đang trở khách du lịch đi tham quan hồ. Vào năm 1939, một sự kiện kì bí đã xảy ra nhưng bài báo về nó đã bị xé rách, dường như ai đó không muốn cho chúng ta biết sự thật. Ở Silent Hill (1) chúng ta đã biết có một loại ma tuý đã được bán cho khách du lịch, bạn có thể nhận thấy rằng thành phố này dường như không ưa những người đến từ bên ngoài. Một thứ quyền lực siêu nhiên chống lại khách du lịch đã tồn tại bên trong thành phố, bạn sẽ thấy rõ hơn trong những phiên bản game kế tiếp.

Cũng ở trong công viên Rosewater có một tấm biển khó đọc trên bức tượng "Praying Woman" ( Người phụ nữ cầu nguyện - ND ), theo giải thích của Konami, những dòng chữ trên bức tượng nói rằng công trình danh dự của Jennifer Carroll, "nạn nhân của sự hành hạ của Christians". Hiển nhiên, Silent Hill đã có một vụ sử án chống lại một người đàn bà bị coi là phủ thuỷ, và người đàn bà này đã bị buộc tội và bị xét xử. Sự việc đã làm dấy nên nỗi ác cảm chống lại Chúa Trời trong lòng những cư dân của Silent Hill? Đó chỉ là một suy tưởng. Vấn đề với nó là dường như thành phố này được sáng lập vào năm 1820, điều này có nghĩa là Christians vẫn đang tiếp tục khủng bố những cư dân của Silent Hill. Một bằng chứng nữa, đó là căn nhà đầu tiên trên phố Lindsey Street, nơi có những dòng chữ rất khó đọc. Nhưng nếu cố gắng bạn có thể hiểu được như sau: " Bao quanh khu vực này trước đây là đầm lầy, nhưng nó đã được lấp đi sau đó. Nhều năm trước, đầm lầy này được gọi là Đầm Lầy Máu bởi vì đao phủ thường đến đây để rửa dụng cụ hành quyết của họ. Có lẽ vì những điều này mà nhiều người xác nhận là đã nhìn thấy nhiều hồn ma ở đây". Đó là bằng chứng rõ ràng về một thành phố ma ám với một lịch sử thấm đầy máu. James Sunderland và Harry Mason ( nhân vật chính trong Silent Hill (1) ) không phải là những người đầu tiên nhìn thấy những điều kì lạ bên trong thành phố. Những sự kiện đó có liên hệ chặt với những sự kiện kì quái diễn ra xung quanh James.

Nhưng bằng chứng xác đáng nhất được ghi trong " the Book of Lost Memories " mà bạn chỉ có thể tìm thấy sau khi chơi lại trò chơi. Trong cuốn sách đó, tác giả vô danh mơ hồ đã liên kết những câu truyện kì lạ và lịch sử của Silent Hill. Thành phố này đã từng có một cái tên khác, trước khi nó bị chiếm đoạt bởi những người da trắng. Cư dân nguyên thuỷ của mảnh đất này là những thổ dân châu Mĩ. Theo cuốn sách, người dân bản xứ gọi vùng đất này là " Mảnh đất của những Linh hồn câm lặng ", họ tin rằng ling hồn của những vị tổ tiên sống ở đây, hài hoà cùng với linh hồn cây cỏ. Những nghi lễ tâm linh đã được thực hiện để tiễn đưa người chết sang thế giới khác. Tất cả chấm hết sau khi những người định cư đến và tiêu diệt những chủ nhân thực sự của vùng đất này. Một thời gian sau họ xây dựng ở đây một thành phố nhỏ, và nó đã bị bỏ hoang không rõ vì lí do gì. Sau khi những người định cư mới tìm được thành phố này và lập nên Silent Hill, vào khoảng thời gian trước năm 1800. Câu truyện này dường như là tiền đề cho những câu chuyện kinh dị cổ điển về sự trừng phạt của linh hồn những thổ dân quá cố đối với người da trắng xâm lược.

Trạng thái của Silent Hill được mô tả bên trong phiên bản đầu tiên của game. Nhưng thậm chí ở cái kết của Silent Hill (1), khi Alessa được sinh ra lần thứ hai như là người con của Harry và trốn thoát khỏi Silent Hill, thành phố này dường như lại bị bỏ quên trong câm lặng. Hiển nhiên rằng sức mạnh của Samael đã vươn ra bao trùm và cai trị toàn thành phố. Silent Hill dường như lại bị bỏ hoang như hàng thế kỉ trước. Có vài người bị ám ảnh và bị lôi kéo đến thành phố này, vì một lý do nào đó mà họ không thể hiểu hoặc không thể chấp nhận. James nhận được một bức thư từ người vợ quá cố, đề nghị anh tới gặp cô ở "nơi thuộc về chúng ta" ( special place - ND ) ở Silent Hill. Khi cố hình dung xem bức thư muốn nói gì, James cũng như bao người khác bị lạc vào thế giới của Silent Hill ...

Nhưng có một sợi dây xuyên suốt câu truyện, gắn liền ba nhân vật chính, James, Eddie và Angela. Điểm chung của cả ba người là họ đều là những con người bị ám ảnh, dằn vặt bởi những điều tội lỗi mà họ đã làm trong quá khứ. Silent Hill là nơi mà sự thực là một cái gì đó kì quái, khác xa với những gì bình thường, nó dường như có thể ban cho những con người lầm lỗi một cơ hội thứ hai để nhận được sự tha thứ từ người đã khuất, hay là cuối cùng nhận được một bản án thích đáng cho những tội lỗi mà mình đã gây ra.

Khi chúng ta đến được "nơi thuộc về chúng ta", với cái kết trong căn phòng 312, chúng ta hiểu được những tội lỗi mà James đã phạm phải. Nó lí giải tại sao anh ta nhìn thây cái mà anh ta nhìn thấy. Và tại sao anh ta luôn phải bất lực nhìn Maria chết hết lần này đến lần khác. Silent Hill là một tấm gương, và con quỷ trong James đã được một sức mạnh siêu nhiên ban cho hình dáng, để báo thù, để trừng phạt James. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về câu chuyện này trong phần kế tiếp của bài phân tích này thông qua cái nhìn của các nhân vật phụ khác đối với Silent Hill.

Last edited by NightPhantom; 05-10-2008 at 21:48.
Reply With Quote
  #2  
Old 05-10-2008, 21:44
NightPhantom NightPhantom is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2007
Location: chết rồi
Posts: 728
Re: Tìm hiểu chút về cốt truyện Silent Hill

II Mary và Maria

Bằng việc so sánh những điểm giống nhau giữa người vợ quá cố của James và cô gái bí ẩn mà James gặp ở Silent Hill, người tự gọi mình là Maria. Chúng ta sẽ hiểu thêm câu truyện tội lỗi mà anh ta đã dấu kín.

Tiền đề của câu truyện là việc Mary đã chết từ ba năm trước bởi một căn bệnh kinh khủng. Và một ngày kia James bỗng nhận được một lá thư dường như được viết bởi chính cô. Mary nói rằng cô sẽ đợi anh ở Silent Hill, tại nơi thuộc về họ.

Tìm kiếm lời giải cho những rắc rối trong quá khứ, James đến Silent Hill. Khi đến cực Nam của thành phố anh bắt gặp một màn sương mù dày đặc, bao phủ mọi ngả đường, mọi cảnh vật. Đi xa hơn xuống phía dưới con đường, anh nhận thấy lối vào Silent Hill thông qua đại lộ Nathan đã bị bịt kín. Anh dừng lại trong một nhà tắm bẩn thỉu một chốc lát, và hình dung ra việc phải đi bộ vào Silent Hill. Đi xuyên qua con đường tự nhiên ven hồ Toluca và qua một nghĩa trang, anh đến khu vực phía đông của South Vale. Trước khi thành phố này hoàn toàn bị bỏ hoang, khu vực này đã hoàn toàn được hiện đại hoá hoàn toàn nhằm mục đích dành cho ngành du lịch đang thịnh vượng nhờ khu hồ tuyệt đẹp nằm cạnh công viên giải trí Lakeside Amusement Park. Vài khu vực ở phía đông South Vale đã bị chặn lại bởi những ba-ri-e của những công trình xây dựng, vài con đường khác thì đã bị phá hỏng hoàn toàn. James đã bắt gặp những con quái vật dường như ngay lập tức, anh phải chiến đấu để tồn tại. James quyết định đến công viên Rosewater nơi anh và Mary đã từng có những phút giây hạnh phúc. Để làm được điều đó, James phải đi qua một chung cư bỏ hoang nơi con quái vật đáng sợ Pyramid Head đang đợi anh. Sau cuộc đụng đầu đó, James đến được khu vực phía tây của South Vale và bước vào công viên.

Đứng ở ven hồ, mắt nhìn ra phía xa là một người phụ nữ trẻ mà có thể coi là chị em song sinh của Mary , một sự trùng hợp làm sởn gai ốc, nhưng vẫn có một điểm khác biệt, đó là quần áo và cử chỉ . Cô nói tên cô là Maria.

James giải thích cho Maria điều anh làm ở Silent Hill, và tại sao anh lại nhầm cô với người vợ đã mất. Qua cuộc chuyện trò, James nhận ra công viên này không phải là nơi tốt nhất để tìm kiếm. Anh hỏi về khách sạn Lake View Hotel và Maria cho anh biết rằng nó vẫn còn đó và ở phía bên kia hồ.

Maria có những cử chỉ đùa cợt bằng việc hàm ý khiêu gợi ( sexual connotations - ND ) về James và người vợ đã mất. Ban đầu, James không mấy quan tâm và định bỏ đi. Nhưng Maria đã cầu xin để được đi theo anh và dùng đến sự quyến rũ để được James đồng ý.

"Tôi trông giống Mary phải không", Maria hỏi. " Anh yêu cô ấy, đúng không"

Giọng cô bất chợt thay đổi, như muốn chọc tức James. "Hay có thể, anh căm thù cô ta".

James lại tiếp tục bước đi, nhưng Maria cầu xin được đi cùng anh và anh đã đồng ý. Có thể vì Maria quá giống Mary, anh thích có cô ở bên mình.

Đại lộ Nathan, con đường duy nhất để đi vòng quanh hồ đến khách sạn, đã bị chặn lại bởi một cây cầu gẫy. Một manh mối từ tấm bản đồ bên cạnh một cái xác ở cuối con đường đưa James đến một trung tâm bowling, tại đây, anh gặp lại Eddie và Laura, một lần nữa, Laura lại bỏ chạy và James đuổi theo cô bé, Maria cho anh biết rằng cô bé đã chạy qua một con hẻm rất hẹp và cô đã không thể bắt kịp cô bé. Dường như con đường duy nhất để đi qua đó là một cánh cửa đã bị khoá nhưng bất ngờ Maria cho James biết là cô có chìa khoá, và cô giúp anh mở cánh cửa đó. Đó là một câu lạc bộ thoát y. Vậy tại sao Maria lại có chìa khoá của một câu lạc bộ thoát y? Cô cũng ăn mặc như một vũ nữ thoát y...

Maria và James đi theo cô gái nhỏ để vào bệnh viện Brookhaven Hospital. Sau khi cả hai tìm kiếm một thời gian, Maria cảm thấy mệt. Cô nằm trên một giường bệnh cũ, uống vài viên thuốc và ho. Cô yêu cầu James tiếp tục đi tìm Laura một mình. Cuối cùng thì James cũng đã tìm thấy cô bé đang chơi đồ chơi một mình.

Sau khi bị cô nhóc nhốt trong phòng chuẩn bệnh với đầy những sinh vật ghê tởm trên trần nhà, James nhận ra rằng khu vực bênh viện đã thay đổi và trở nên kinh sợ hơn trước. Cảm giác như bệnh viện đổ nát này đã bị bỏ hoang hàng thế kỉ. Những cánh cửa trước đây có thể mở được thì bây giờ lại không thể, những cánh cửa trước đây bi kẹt lại có thể mở được. Trở lại chỗ trước đây Maria nằm lại, James nhận ra rằng cô đã biến mất. Chỉ còn lại vài lọ thuốc rỗng vất lăn lóc trên bàn.

Khi James tìm được chìa khoá xuống tầng hầm, sau khi tìm được lối đi bí mật , Maria đột ngột bước vào căn phòng. Cô rất giận giữ vì James đã bỏ cô lại và anh lại nhầm cô với Mary một lần nữa. Cô tiến sát lại James, yêu cầu anh bảo vệ cô, cô cũng muốm tìm thấy Laura, dường như cô rất muốn tìm lại và bảo vệ cô bé.

Maria lại tiếp tục đi cùng James, nhưng trong một hành lang bí mật không có trong bản đồ họ lạ bị rượt đuổi bởi Pyramid Head. Chạy trốn khỏi con quái vật ghê gớm, James lao vào thang máy vừa kịp lúc. Nhưng cánh cửa đã đóng lại trước khi Maria kịp bước vào. James cố gắng cậy cánh cửa nhưng không thể, và anh chỉ có thể nhìn qua khe hẹp, Maria bị giết bởi con quái vật. Thang máy mang James trở nên tầng một. Nơi cảm giác buồn bã tràn ngập tâm hồn James. Trong tâm trí anh, anh so sánh hình ảnh Maria chết và Mary chết, nhận thấy rằng mình đều không giúp được gì trong cả hai trường hợp. Anh quyết định tìm Laura để tìm Mary, nếu cô thực sự đợi anh ở thành phố này.

Sau một loạt những trận chiến vất vả trên đường đi, James bước vào một mê cung dưới lòng đất, đột nhiên, anh khám phá ra một xà lim có người, không ai khác, đó chính là Maria. James thật sự bị shock. Maria dường như không nhớ gì về tai nạn thảm khốc trước đó. Cô nói với James rằng họ chỉ bị chia cắt bởi một hành lang dài. Bỗng cô chợt cười và nói với James rằng anh mới chính là kẻ hay quên. Cô nhắc lại cuốn băng Video mà James làm ở khách sạn mà tình cờ anh đã để quên lại đó. Nhưng tại sao, không có cách nào mà cô lại có thể nhớ về cuốn băng đó, bởi vì đơn giản nó không xảy ra với cô. Nó chỉ có thể là kí ức của Mary... James cố xác định xem cô có thực phải là Maria không, cô giận giữ nói cô không phải là Mary. Cô là Maria.... nếu James thực sự MUỐN. Khi James trở nên giận giữ bởi sự khó hiểu này, cô lại chế ngự anh bằng sắc đẹp và sự dịu dàng đầy nữ tính của mình. Anh đồng ý đi xuyên qua hành lang dài để cứu cô.

Nhưng than ôi, mê cung rất dài với rất nhiều cạm bẫy, và James đã đến xà lim của Maria quá muộn. Người phụ nữ trẻ xấu số đã chết với những vết chấn thương nặng ở vùng đầu và mặt. Vẻ nhợt nhạt trên cô cho phép đoán rằng cô đã chết được vài giờ, không phải vài phút mà James đã vượt qua hành lang để đến với cô. Điều này có ý nghĩa gì khi Maria lại chết hết lần này đến lần khác.

Khi James đến điểm cuối cùng của cuộc hành trình, khách sạn Lake View Hotel, anh cuối cùng đã tìm thấy Laura ở đây. Cô bé có một bức thư do chính Mary viết, trong thư dường như Mary muốn nhận Laura là con nuôi, và rằng sinh nhật của cô bé đã đến rất gần. Laura khẳng định rằng mình nên tám tuổi chỉ một tuần lễ trước. Đó là một điều làm James thực sự kinh ngạc. Và sau cuộc nói chuyện đó, bọn quái vật lại xuất hiện khắp nơi trong khách sạn. James dường như đã hoàn toàn sai lầm về thời điểm Mary qua đời. Đó không phải ba năm về trước. Nếu cô thực sự đã chết, thì chỉ vào khoảng trước đó một tuần hay lâu hơn.

Một điều kì lạ nữa khi bước chân vào khách sạn mà bạn có thể không nhận ra là nếu bạn kiểm tra lá thư mà James nhận được thì bạn sẽ thấy nó hoàn toàn là một tờ giấy trắng. Điều đó cho thấy James đã hoàn toàn nhầm lẫn, vậy tờ giấy trắng đó đặt ra câu hỏi là James có thực sự nhận được thư của Mary hay không. Phải chăng lá thư đó hoàn toàn là sản phẩm của trí tưởng tượng, và trí tưởng tượng đó đã đưa James tới Silent Hill.

Có thể Silent Hill là nơi cuối cùng mà anh và Mary thực sự có hạnh phúc. James tìm thấy cuốn Video mà anh đã để quên tại khách sạn. Và khi anh xem nó bằng đầu máy trong phòng 312 chúng ta có thể thấy Mary thực sự yêu thành phố nhỏ bé này. Cô yêu cầu James đưa cô trở lại đây vào một ngày nào đó nhưng anh đã không thể thực hiện. Căn bệnh quái ác đã đốn gục cô sau đó. Và không còn thêm một phút giây hạnh phúc nào giữa họ được biết đến.

Nhưng những điều xảy ra tiếp theo trong cuốn băng mới cho chúng ta biết rõ toàn bộ sự thật. Sau vài đoạn nhiễu, thường gặp ở những cuốn băng đã cũ, bạn chứng kiến một cảnh tượng khủng khiếp. James tiến đến giường bệnh của Mary và âu yếm hôn nên má cô. Sau đó anh giật chiếc gối phía sau cô và đè nó nên mặt cô cho đến chêt. Hình ảnh nhoà đi, như sự sống yếu ớt của Mary đã đến hồi kết thúc.

James không phải đến đây để tìm Mary. Anh ta chạy trốn khỏi những việc anh ta đã làm, hy vọng quên đi điều ghê sợ mà anh ta đã làm trong quá khứ và tính ích kỉ của mình. Anh thật sự không muốn nhìn thấy Mary bị căn bệnh quái ác hành hạ, nhưng anh cũng không còn muốn ở bên cô nữa. Bệnh tật đã làm cô trở thành một con người khác, hung tợn và tàn ác. Mary không còn là người phụ nữ mà anh đã cưới... Và Silent Hill, như tôi đã từng nói, là mảnh đất gọi những kẻ bị nguyền rủa, những người phải chịu đựng sự day dứt từ những tội lỗi họ làm trong quá khứ.

Đó là lý do mà James nhận được lá thư của Mary. Đó là lý do tại sao anh đến đây, và tại sao anh gặp Maria. Sức mạnh của bóng tối ở Silent Hill biết điều anh muốn và điều anh đã làm, đã lôi kéo James đến đây. Maria đại diện cho mọi thứ mà James muốn từ Mary : Dịu dàng, nữ tính và quyến rũ. Và Silent Hill tạo ra Maria để thoả mãn ước muốn ấy, đó là cái sẽ ở lại với Maria mãi mãi. Điều đó lí giải tại sao Maria luôn muốn có James ở bên cạnh và bảo vệ cô. Nhưng Silent Hill cũng là cái mà bạn mang đi cùng bạn. Hệt như khi James đứng trước tấm gương ở đầu game. Bước vào Silent Hill là bước vào một tấm gương ma quỷ. chỉ có những con quỷ bên trong mỗi người mới được biểu lộ và trở thành thật. Ở Silent Hill, quá khứ là cái gì đó mà bạn không thể lãng quên, Silent hill biến những con quỷ trong James thành những sinh vật sống, tấn công James. Điều đó lí giải tại sao dường như những con quái vật, những câu đố chỉ dành cho James. Thực ra, James là nhân vật duy nhất nhìn thấy những con quỷ, và cũng là người duy nhất nhìn thấy Maria. Nhớ rằng Maria không bao giờ ở bên anh khi anh gặp Laura hay Eddie. Và cô bé Laura cũng chưa bao giờ nhìn thấy Maria . Có thể nào Maria đã nhận thấy mình chỉ là một bản sao rẻ tiền và gớm ghiếc của Mary, được tạo ra để dụ dỗ James. Maria được tạo ra là để yêu James và cũng phải được anh yêu . Ở mọi khía cạnh, cô là bản sao hoàn hảo của Mary. Cô thậm chí có cùng những kí ức. Nhưng cô cũng ở đây để ám ảnh James, và tại sao anh bị buộc phải bất lực nhìn cô bị giết hết lần này đến lần khác. Y hệt như những điều đã xảy đến cho Mary. Silent Hill đã buộc James phải chịu đựng những gì anh đã làm, để anh phải đối mặt với sự thực là anh chỉ là một tên giết người, cũng như Eddie và Angela, thành phố này như một sự phản chiếu của quá khứ, nơi những điều mà bạn muốn lãng quên có cơ hội được đuổi theo bạn. Thế lực kiểm soát thành phố chào mời bạn tới với vương quốc của quỷ Sa Tăng. Nỗi lầm ẩn chứa trong mỗi con người là thức ăn cho chúng.

Nhưng kết cục của James với thành phố ấy phụ thuộc vào hành động của anh suốt cuộc hành trình. Từng bước đi để làm sáng tỏ nỗi ám ảnh trong quá khứ dẫn đến những kết cục khác nhau, và mỗi kết thúc đó cũng có một ý nghĩa khác nhau.....
Reply With Quote
  #3  
Old 05-10-2008, 21:48
Baby | DieHard's Avatar
Baby | DieHard Baby | DieHard is offline
Thanh niên vui vẻ
 
Join Date: 05-2008
Location: Trong đôi mắt em
Posts: 37,599
Re: Tìm hiểu chút về cốt truyện Silent Hill

Dài quá, copy vào word mai đọc
Mà đây là toàn bộ cốt truyện của 4 phần Silent hill hả NP
Reply With Quote
  #4  
Old 05-10-2008, 21:55
tho tho is offline
Junior Member
 
Join Date: 12-2006
Posts: 28
Re: Tìm hiểu chút về cốt truyện Silent Hill

hay
cám ơn
Reply With Quote
  #5  
Old 05-10-2008, 22:17
xiliet123's Avatar
xiliet123 xiliet123 is offline
Senior Member
 
Join Date: 05-2008
Posts: 309
Send a message via Yahoo to xiliet123 Send a message via Skype™ to xiliet123
Re: Tìm hiểu chút về cốt truyện Silent Hill

lé mẹ con mắt rồi
Reply With Quote
  #6  
Old 05-10-2008, 22:19
x_wave's Avatar
x_wave x_wave is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2006
Posts: 472
Re: Tìm hiểu chút về cốt truyện Silent Hill

Quote:
Originally Posted by Baby | DieHard
Dài quá, copy vào word mai đọc
Mà đây là toàn bộ cốt truyện của 4 phần Silent hill hả NP
mary & maria thì chỉ là 1 phần nội dung của SH2
Reply With Quote
  #7  
Old 05-10-2008, 22:49
Subzero's Avatar
Subzero Subzero is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2006
Posts: 619
Re: Tìm hiểu chút về cốt truyện Silent Hill

Thank chủ thớt, đã chơi, cũng hiểu cốt truyện nhưng đọc lại hiểu nhiều hơn ^^.
công nhận cho đến giờ thấy SH2 vẫn là bản hay nhất, đoạn cuối nghe thư của mary mà xúc động, hy vọng SH5 cũng được thế này ^^.
Reply With Quote
  #8  
Old 05-10-2008, 23:22
tucq88's Avatar
tucq88 tucq88 is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2008
Location: Bắc Giang, Hà Nội
Posts: 2,179
Send a message via Yahoo to tucq88 Send a message via Skype™ to tucq88
Re: Tìm hiểu chút về cốt truyện Silent Hill

Hay quá , cái này hình như e xem phim rồi thì phải , nhưng đọc của anh vẫn lôi cuốn quá, thanks
Reply With Quote
  #9  
Old 06-10-2008, 00:02
supermad1234 supermad1234 is offline
Senior Member
 
Join Date: 10-2006
Posts: 272
Re: Tìm hiểu chút về cốt truyện Silent Hill

Quote:
Originally Posted by Subzero
Thank chủ thớt, đã chơi, cũng hiểu cốt truyện nhưng đọc lại hiểu nhiều hơn ^^.
công nhận cho đến giờ thấy SH2 vẫn là bản hay nhất, đoạn cuối nghe thư của mary mà xúc động, hy vọng SH5 cũng được thế này ^^.
+1

Silent Hill 2 là phần có cốt truyện hay và nhân bản nhất trong toàn serie. Ngoài game này và Metal Gear Solid ra thì mình chẳng thấy có cái cốt truyện game nào mà lấy nước mắt đc mình cả.
Reply With Quote
  #10  
Old 06-10-2008, 10:19
snowwolf's Avatar
snowwolf snowwolf is offline
Senior Member
 
Join Date: 12-2006
Posts: 482
Re: Tìm hiểu chút về cốt truyện Silent Hill

Post nốt cốt truyện phần 3+4 đi bro Em thích cốt truyện mấy trò kinh dị lắm mà ko dám chơi
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 07:35.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.