Ông Đoàn Nguyên Đức công bố tài sản 11.000 tỉ đồng - vozForums
vozForums
Update tình hình vOz nói chung (tháng 5/2018)

Go Back   vozForums > Khu vui chơi giải trí > Chuyện trò linh tinh™ > Điểm báo


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 04-10-2008, 11:02
frankia.'s Avatar
frankia. frankia. is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2007
Posts: 1,358
Ông Đoàn Nguyên Đức công bố tài sản 11.000 tỉ đồng

nguồn tham khảo :
http://www.docbao.vn/News.aspx?catid=25&id=97455

Quote:
Bầu Đức: "Có mấy người ngông như tôi"

Ngồi trên máy bay riêng nhâm nhi lon bia, bầu Đức duỗi người sảng khoái rồi đùa: “Đi Beechcraft cứ như là ngồi xe hơi 4 chỗ, sướng hơn nhiều A360 lớn nhất thế giới 50 chỗ ngồi chứ. Mấy bữa nay, tôi nghe nhiều người cứ đồn thổi tôi chơi ngông, kể cũng vui. Ngông mà sau khi có máy bay, tôi dám chắc mỗi năm Hoàng Anh Gia Lai nộp ngân sách từ 5-600 tỷ đồng lên 800 tỷ đồng cho coi. Thử hỏi, có mấy người ngông mà làm lợi cho đất nước như tôi…”.

… Từ ngày có đội bóng, rồi mời Kiatisak về đá hạng Nhất hẳn hoi, ai cũng nói ông gây sốc chỉ để quảng bá thương hiệu?

Làm bóng đá để quảng cáo Hoàng Anh Gia Lai là đúng rồi. Không có gì đem lại lợi nhuận vô hình nhanh và… rẻ như làm bóng đá. Tôi đơn giản là thích làm những gì người khác chỉ nói mà không dám làm. Nhưng việc mua máy là ý định nghiêm túc đấy. Di chuyển nhanh và thuận lợi giúp tôi tiết kiệm thời gian rất nhiều. Hơn nữa, tôi nghĩ trên thế giới người ta đi máy bay riêng ầm ầm, mắc mớ gì mình không mua nổi.

Nhưng hình như việc làm ăn nhiều quá khiến ông lơ là đội bóng 4 năm qua chưa vô địch thêm lần nào?
Đúng là tôi nhiều việc thật nên ít có thời gian theo đội như trước nữa. Nhưng nói thật nhé, tôi muốn vô địch là vô địch thôi, dễ lắm! Cái chính là tôi muốn đầu tư nhiều hơn nữa cho lứa cầu thủ lò Arsenal, đấy mới là thế hệ tương lai của bóng đá Việt Nam. Tôi thường đứng một mình xem tụi nhỏ tập, mê quá. Hồi mấy cầu thủ tuyển QG tập huấn ở đây cũng thú nhận là cỡ tuổi ấy, bọn em chơi không bằng một góc. Tôi tin chỉ khoảng 8 năm nữa, lứa cầu thủ đầu tiên của học viện sẽ nằm hết trong đội tuyển quốc gia Việt Nam.
Bầu Đức với cái thú ngồi trên máy bay riêng lo công việc và lo cả chuyện banh bóng.

Nghe nói ông còn tính mời đội lớn Arsenal sang Việt Nam thi đấu như một cách sinh lãi nữa? Nhưng còn việc đầu tư cho công trình SEA Games 25 tại Lào thì nên hiểu sao?

Mời Arsenal sang là chuyện nhỏ, vì trong điều khoản hợp đồng có ràng buộc thi đấu giao hữu giữa hai đội bóng với nhau. Thú thật, không chỉ Arsenal mà tất cả các đội bóng mạnh trên thế giới, tôi mời dễ ẹt. Có điều phải chọn đúng thời điểm để mời. Còn việc tôi cho phía Lào vay 15 triệu USD trả chậm và hỗ trợ không hoàn lại 4 triệu USD cũng là cách tạo mối quan hệ thân thiện hơn. Nguyên tắc trong kinh doanh thì khó nói lắm.

Ông có nghĩ mình là người giàu nhất Việt Nam như thông tin đã đưa và không biết bầu Đức còn chơi ngông tới khi nào nữa…
Tôi không dám nhận là giàu nhất. Nhưng tài sản của tôi là công khai, 11 ngàn tỷ đồng. Cuộc sống khó nói trước điều gì. Tôi thì luôn thích mình là tien phong trong mọi việc nào đấy. Biết đâu tôi sẽ mua máy bay mới, hiện đại hơn hoặc biết đâu có ngày nào đó tôi tự lái máy bay luôn.

Bầu Đức ngồi máy bay nói chuyện bóng banh


Sau 5 tháng mua máy bay và chờ đợi hoàn tất các thủ tục, chiếc máy bay 12 chỗ ngồi Beechcraft King Air 350 của ông giá 7 triệu USD đã vẫy vùng thỏa thích. Hôm qua, sau chuyến bay từ Sài Gòn đi Đà Nẵng, ông bầu này nheo mắt nói và lại cũng là chuyện bóng đá: “Sắp tới Giám đốc học viện Arsenal toàn cầu đến Việt Nam kiểm tra định kỳ các cầu thủ nhí ở trung tâm Hàm Rồng, sẽ đáp chiếc Beechcraft này từ TP.HCM lên thẳng Pleiku luôn mà khỏi cần chờ đợi mệt mỏi như mấy lần trước.

Chiếc máy bay Beechcraft King Air 350
Chuyện máy bay cũng giống chuyện đầu tư bóng đá và mua KiatisakCái máy bay riêng đi làm ăn đầu tiên của bầu Đức cũng là nỗi ấp ủ suốt 40 năm, từ những ngày ông còn chăn trâu cắt cỏ với đám bạn quanh hàng rào sân bay Phù Cát (Bình Định) rồi ngước nhìn máy bay quân sự diễn tập và ước ao…
Tác giả được mời đi thử trên chiếc Beechcraft King Air 350 cùng bầu Đức chỉ để nghe chuyện bóng đá.


Đến khi có của ăn của để, bầu Đức đã “máu” cái gì là làm cho bằng được, bất chấp miệng đời gán cho ông cái tội chơi ngông. Ông tự nhận mình có nhiều suy nghĩ rất “quái” và dám làm những chuyện chưa ai làm. Chẳng hạn chỉ mất một tháng, ông hoàn tất thủ tục tiếp nhận đội bóng Gia Lai chơi hạng nhất rồi lên chuyên năm 2002. Mất hai tháng, bầu Đức mời được Kiatisak về phố Núi. Cũng chỉ hai tháng, ông bắt tay với CLB lừng danh Arsenal đưa đội bóng Hoàng Anh Gia Lai sang Anh đá giao hữu và mời chuyên gia về Pleiku đào tạo trẻ…


Cái tính bầu Đức là thế, đã nói được là làm được và người ta rất nể ông ở những cái ý tưởng rất khác người. Ông thích thú khoe mình rất ngưỡng mộ Anh hùng không quân Nguyễn Thành Trung đi vào sử sách Việt Nam với chiến tích ném bom dinh Độc Lập mà hồi còn nhỏ xíu ở trường làng, cô giáo dạy cho ông. Thế rồi khi hay tin vị đại tá về hưu, bầu Đức táo bạo mời về lái máy bay riêng cho ông.Đưa ông Giám đốc Học viện Arsenal lên Pleiku bằng máy bay riêngBầu Đức cười thỏa mãn, nhớ lại cái hồi mời Kiatisak về đầu quân phố Núi, ông mất vài tháng gửi lời mời qua fax, điện thoại rồi đích thân sang tận Bangkok mời mà bất thành. Thế rồi đúng vào ngày đám cưới của Kiatisak, bầu Đức bất ngờ xuất hiện gửi quà chúc mừng khiến gia đình cầu thủ nổi tiếng nhất Đông Nam Á rất cảm kích và xúc động. Trước tấm thịnh tình ấy của bầu Đức, chỉ hai giờ sau khi tan lễ cưới, Kiatisak đặt bút vào bản hợp đồng đã soạn sẵn về phố Núi. Bây giờ, Kiatisak sau khi giải nghệ, đã trở thành Giám đốc Đại diện cho sản phẩm Hoàng Anh Gia Lai tại Bangkok (Thái Lan).


Bầu Đức nhắc lại chuyện cũ chỉ để nhấn mạnh, mời người tài giỏi về làm việc cho mình khó mà dễ. Cái chính vẫn là cái tâm của mình lẫn sự trân trọng đối với họ. Như khi mời phi công Nguyễn Thành Trung, phải đến hơn hai tháng sau ông mới nhận lời, chủ yếu do ngại ngùng dư luận dèm pha: Anh hùng lại đi làm “tài xế” riêng cho Hoàng Anh Gia Lai. Thế nhưng sau khi thăm hỏi khắp nơi và vài lần nói chuyện với nhau, Anh hùng lái máy bay đã gật đầu về làm việc với bầu Đức.


Ông kể lại lần Giám đốc học viện Arsenal đến Việt Nam rồi chờ máy bay đi Pleiku đến sốt ruột, chợt mắt ông sáng lên và hãnh diện khoe: “Ngày 6-10 tới, Giám đốc học viện Arsenal toàn cầu đến Việt Nam kiểm tra định kỳ các cầu thủ nhí ở trung tâm Hàm Rồng, sẽ đáp Beechcraft từ TP.HCM lên thẳng Pleiku luôn mà khỏi cần chờ đợi mệt mỏi như mấy lần trước nữa”.


Chợt chuyển hướng sang đội bóng sau bốn mùa bị soán ngôi vô địch, bầu Đức hơi khựng lại rồi cười ha hả: "Do tôi bận nhiều việc quá chứ nếu muốn, Hoàng Anh Gia Lai sẽ trở lại thời hoàng kim ngay trong mùa sau".
Và 1 điều chắc chắn là khi cty niêm yết cổ phiếu thì khối tài sản này còn cao hơn nữa.
Quan trọng là thời gian niêm yết có thể vào đầu năm sao , chứ năm nay thị trường xuống không có lợi cho tập đoàn
Reply With Quote
  #2  
Old 04-10-2008, 14:14
opinionsummer opinionsummer is offline
Senior Member
 
Join Date: 01-2008
Posts: 110
Re: Ông Đoàn Nguyên Đức công bố tài sản 11.000 tỉ đồng

Công nhận là bác Đức giàu nhưng bác chém gió kinh. Mấy cái tin dạng này toàn là mấy chú phóng viên thể thao đếch biết gì về tài chính kinh tế viết, thành ra mấy bác chém kiểu gì mấy chú phóng viên cũng đưa lên hết.

Vốn điều lệ của công ty bác này là 1100 tỉ. Tổng số cổ phiếu là gần 120 triệu cổ. Giá OCT hiện tại là khoảng 86. Nhân với số kia thì trị giá hơn 10.000 tỉ. Nhưng mà số cổ này đếch phải của bác hết mà của công chúng, của 1 đống các nhà đầu tư chiến lược(mấy thằng ngân hàng thì ~100 tỉ, còn các quĩ đầu tư thì thằng bèo cũng vài trăm)

HAGL bây giờ đầu tư trái ngành nghề chính rất nhiều, đặc biệt là đầu tư BĐS nên nó mà lên sàn ở thời điểm này thì rớt chắc chứ không phải do thị trường chứng khoán đi xuống

Mà bác này mình thấy lên báo thì PR thế thôi chứ qua cái vụ bác chơi bẩn tranh mua đất ở Q7 với bọn Thanh Bình thì mình thấy bác này vẫn còn kiểu cách làm ăn chụp giật lắm, chưa xứng tầm với doanh nhân cỡ bự
Reply With Quote
  #3  
Old 04-10-2008, 14:54
fl4sH's Avatar
fl4sH fl4sH is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 09-2008
Location: TP.HCM
Posts: 631
Re: Ông Đoàn Nguyên Đức công bố tài sản 11.000 tỉ đồng

Có tiền thì cứ im lặng mà sống , làm gì mà cứ khoe mẽ như thế chẳng khác nào vỗ ngực tự xưng ta giàu nhất VN . Kiểu này dễ xảy ra bắt cóc tống tiền lắm
Reply With Quote
  #4  
Old 04-10-2008, 15:02
ngocnd84's Avatar
ngocnd84 ngocnd84 is offline
Thiếu Sáng
 
Join Date: 02-2008
Posts: 6,039
Re: Ông Đoàn Nguyên Đức công bố tài sản 11.000 tỉ đồng

Hỗ trợ bên Lào 4Tr $ ko hoàn lại chẳng qua để nó cho ta tiếp tục đốn gỗ bên nó. Nó lại là thượng nguồn của các sông chảy qua VN. Rồi cứ chờ mà xem, dân ta lãnh đủ...
Reply With Quote
  #5  
Old 04-10-2008, 15:41
ungthiendao's Avatar
ungthiendao ungthiendao is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2008
Location: việt nam
Posts: 321
Re: Ông Đoàn Nguyên Đức công bố tài sản 11.000 tỉ đồng

ăn của rừng rưng rưng nước mắt
đang chờ ngày tàn của bác đấy
Nào là mời đội nào cũng dễ ẹt, nào là đội HAGL đã sang Anh đấu với Arsenal, mie, đá với đội trẻ B C của nó mà làm như ngon lắm. muốn vô địch là vô địch, mấy đại gia kia bỏ chó gặm àh. Mie, ngày xưa không đi đốn gỗ ở gia lai thì có mà khước.

Last edited by ungthiendao; 04-10-2008 at 15:50.
Reply With Quote
  #6  
Old 04-10-2008, 17:17
Baby | DieHard's Avatar
Baby | DieHard Baby | DieHard is offline
Thanh niên vui vẻ
 
Join Date: 05-2008
Location: Trong đôi mắt em
Posts: 37,601
Re: Ông Đoàn Nguyên Đức công bố tài sản 11.000 tỉ đồng

Sao mí bro đả kích bác ý ghê vậy, bác ý làm giàu từ 2 bàn tay trắng, cũng đáng khâm phục đó chứ
11k tỷ chắc là no1 Việt Nam rồi
Reply With Quote
  #7  
Old 04-10-2008, 17:40
downtownman_x9's Avatar
downtownman_x9 downtownman_x9 is offline
Senior Member
 
Join Date: 10-2007
Posts: 596
Re: Ông Đoàn Nguyên Đức công bố tài sản 11.000 tỉ đồng

Quote:
Originally Posted by Baby | DieHard
Sao mí bro đả kích bác ý ghê vậy, bác ý làm giàu từ 2 bàn tay trắng, cũng đáng khâm phục đó chứ
11k tỷ chắc là no1 Việt Nam rồi
Giàu lên từ 2 bàn tay trắng nhưng mà bằng cách nào ấy chứ?
Reply With Quote
  #8  
Old 04-10-2008, 19:20
Jin Jin is offline
Senior Member
 
Join Date: 12-2007
Location: Việt Nam thanh niên Xì Bam hội
Posts: 1,554
Send a message via Yahoo to Jin
Re: Ông Đoàn Nguyên Đức công bố tài sản 11.000 tỉ đồng

Mời các bạn thích đoán mò đọc thêm một chút để hiểu rõ hơn mà bình phẩm lmaolmao

Quote:
Biến một CLB hạng 2 trở thành thế lực của bóng đá VN, bỏ vài triệu USD góp vốn cho việc thành lập học viện đào tạo bóng đá trẻ HA.GL Arsenal JMG, mua đứt chiếc Beechcraft King Air 350 – chiếc máy bay tư nhân đầu tiên ở VN, có giá 7 triệu USD…, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần HA.GL, ông chủ của đội bóng HA.GL Đoàn Nguyên Đức xứng danh là phủ thủy của đồng tiền…

Kỳ 3: Chủ tịch HA.GL Đoàn Nguyên Đức - Cái gì mà không mua được bằng tiền...

Chơi ngông...

Chiếc Beechcraft King Air 350, 12 ghế ngồi, gây xôn xao dư luận, không phải bởi con số 7 triệu USD (tương đương 112 tỷ đồng) mà vì đây là trường hợp đầu tiên ở VN, một cá nhân sở hữu máy bay riêng. Điều này khiến giới làm luật cũng phải băn khoăn, trong đó có việc quy định thuế nhập khẩu máy bay tư nhân và luật hàng không dân dụng VN trong việc thuê sân bãi.

Vào thời điểm cực thịnh (khi giá cổ phiếu chưa sụt giảm như hiện nay), tổng tài sản của Công ty cổ phần HA.GL ước tính khoảng 1 tỷ USD. Con số này được chính ông Đoàn Nguyên Đức công khai với báo giới, trong ngày HA.GL tiếp đón 2 vị Đại sứ quán Anh – Pháp (hồi tháng 5/2007) và mới đây nhất là tiếp đoàn đại biểu cấp cao Lào. Với cương vị Chủ tịch HĐQT HA.GL Group, bầu Đức đang nắm giữ trên dưới 60% cổ phần của tập đoàn đa ngành này.

Chính vì vậy, không mấy khó khăn để bầu Đức thông qua HĐQT quyết toán việc mua máy bay riêng. Lý do đơn giản được đưa ra là “để thuận tiện trong việc di chuyển trong khu vực”. Theo ông Đức thì việc “book” các chuyến bay trong nước và khu vực ngày càng trở nên khó khăn và vì thế, ông cần một chuyên cơ riêng, nhằm tiết kiệm thời gian cho những chuyến bay ngắn.


Máy bay của bầu Đức vừa về đến Tân Sơn Nhất

Cũng giống như bao thương vụ trước đây (phần nhiều đều thành công), các lý do được đưa ra để giải thích cho các sự kiện “động trời” đều hết sức… đơn giản. Sự tiên phong của Đoàn Nguyên Đức không phải bao giờ cũng được hưởng ứng, chỉ cho đến khi những dự án trở thành hiện thực và thành công. Ba Đức có máu liều, chơi ngông và đôi khi tàn nhẫn song có một điều chắc chắn rằng Đoàn Nguyên Đức có tài, thậm chí là rất tài.

Bộ não của gã gàn phố Núi không hợp mấy với dáng vẻ nông dân của ông, nhưng rõ ràng, nó cao hơn người thường một bậc. Đoàn Nguyên Đức không mấy bận tâm đến những tiểu tiết, mà câu trả lời là tính khả thi của dự án, của công việc và thành quả đem lại.

... có tính toán

Khi vùng đất Nhơn My, An Nhơn (Bình Định) trở nên quá chật chội với Đoàn Nguyên Đức, ông tìm cách “trèo” qua đèo An Khê đến với miền rừng núi Gia Lai – Kon Tum – Đắk Lắk để phát triển một xí nghiệp gỗ cỏn con. Ông quyết định chọn bóng đá làm phương tiện và Gia Lai (đang chơi ở giải hạng nhất khi đó) là phương án tối ưu.

Lúc đó, đội bóng là bộ mặt của cả tỉnh nên đổi lại bầu Đức được nhận những ưu đãi trong việc kinh doanh, phát triển doanh nghiệp. Ngay sau khi tiếp quản đội bóng, bầu Đức gây sốc với làng bóng đá VN bằng việc đem về cầu thủ hay nhất Đông Nam Á Kiatisak. HA.GL thăng hạng ngay trong mùa đầu tiên ghép tên (2001/2002) và thành công với 2 chức VĐQG liên tiếp (2003, 2004).

Phương châm "lấy bóng đá nuôi doanh nghiệp còn doanh nghiệp nuôi lại bóng đá" của bầu Đức đã phát huy tối đa tính hiệu quả. Trong ngày bước lên bục đăng quang V.League lần thứ 2 liên tiếp, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức cao hứng: "Đáng lẽ ra, điều này cần được giữ bí mật, nhưng tôi nói cho các bạn biết rằng, kể từ ngày làm bóng đá, doanh thu cũng như sự phát triển của các thương hiệu từ Hoàng Anh gấp hàng chục lần so với lúc chưa làm bóng đá. Ai bảo bóng đá không thể nuôi được bóng đá?!".

Đầu năm 2007, Học viện bóng đá HA.GL- Arsenal - JMG ra đời. Theo đó, HA.GL đóng góp các "nguyên liệu" như quỹ đất, con người (các cầu thủ nhí), tính tổng số tiền trong khoảng 7 năm đầu hợp tác cỡ 2 triệu USD, phần còn lại như các chuyên gia, cung cách hoạt động... thuộc về Arsenal - JMG. Đầu vào là thế, còn đầu ra (xuất khẩu các cầu thủ đã trưởng thành, trị giá hàng triệu USD theo ước tính) được tính toán ăn chia một cách chi li. "Nếu ông trời... phù hộ, mọi thứ diễn ra đúng quy trình, đây sẽ là sự hợp tác thành công mỹ mãn. Tôi cam đoan rằng HA.GL sẽ có lãi, thậm chí lãi rất lớn", bầu Đức khẳng định.


Bầu Đức đang theo dõi đội nhà thi đấu. Ảnh: Tuấn Tú

Uy tín trong làng bóng VN của HA.GL, thậm chí cả ở nước ngoài, nói chung và bầu Đức nói riêng đã được thẩm định. Và quan trọng hơn, nó phục vụ tối đa lợi ích về kinh doanh, đối với các sản phẩm của Công ty mẹ HA.GL. Ông từng hài hước với các phóng viên: “Các anh viết xấu HA.GL cũng được (tất nhiên phải có cơ sở), tốt thì càng hay. Miễn sao cái tên HA.GL xuất hiện trên mặt báo là OK”.

Từ việc đưa các quan chức cấp cao đến đại bản doanh Hàm Rồng mục sở thị cơ sở vật chất, cũng như con người, đến việc mua chuyên cơ riêng…, tất cả chỉ nhằm tăng uy tín của HA.GL trên trường quốc tế. Chắc chắn sau này, khi “contact” với các đối tác uy tín nước ngoài, họ sẽ không còn nghi ngại kiểu “gã này là ai, có bao nhiêu tiền…”, khi thấy bầu Đức đi chuyên cơ riêng đến tận nước bạn để ký hợp đồng.

Bầu Đức có bao nhiêu tiền?

Tính tới thời điểm đầu năm 2008, tổng giá trị tài sản ròng của HAGL đã đạt 25.576 tỷ đồng, tăng 120,5% so với cùng kỳ năm 2007 (tăng 13.976 tỷ đồng)
. Chừng ấy tiền, nếu muốn, bầu Đức có thể mua cả CLB Arsenal chứ không phải chỉ là 20%

Trong 6 năm qua, bầu Đức đã đầu tư cho bóng đá khoảng 120 tỷ đồng (tương đương gần 8 triệu USD), chỉ chiếm chưa đầy…1% tổng giá trị tài sản của bầu Đức. Thế nhưng con số 1% ấy lại mang đến hiệu quả cực lớn. Nói như bầu Đức “Phần lớn sự phát triển ấy có được sau khi tôi quyết định đến với bóng đá”.

Những cột mốc đáng nhớ:

2001: HA.GL mua Kiatisak và trả với một mức lương kinh khủng là 7.000USD trong khi trước đó, cầu thủ ngoại được trả lương cao nhất là Enock Kyember chỉ được SLNA trả 1.500 USD.

2002: Vô địch hạng nhất lên giải chuyên nghiệp

2003: Vô địch V.League, nhưng cũng là năm Ba Đức tuyên bố giải tán đội bóng, không làm bóng đá nữa. Ay là khi vụ tiêu cực ở Cup C1 ĐNÁ bị phanh phui và 2 cầu thủ của HAGL bị kỷ luật là Lương Trung Tuấn, Việt Thắng

2004: Vô địch V.Legaue

2005: Bị tố cáo là là hối lộ trong tài trong vụ 200USD bồi dưỡng giáp tết 2003...

2006: Có tin đồn bị công an triệu tập vì vụ hối lộ trên

2007: Bắt tay với Arsenal, mở học viện bóng đá HA.GL - Arsenal - JMG

2008: Dự kiến xây sân vận động mới giống với sân Emires của Arsenal.


Chuyên gia săn đầu người

“Head Hunter” (săn chất xám, săn đầu người) là một thuật ngữ mới mẻ với bóng đá VN. Chủ tịch HA.GL Đoàn Nguyên Đức là người đi đầu trong chiến lược này. Ông không tiếc tiền mua về và trả lương cho những ngôi sao hàng đầu cả nội lẫn ngoại, đặc biệt là sẵn sàng đi “cửa sau” cốt cho mọi việc thuận lợi.

Việc chọn Nghệ An và Nam Định (2 lò đào tạo trẻ hàng đầu VN) làm đối tác để “đón lõng” các tài hoa sân cỏ là bước tính rất khôn ngoan của bầu Đức. Việc chiêu mộ Từ Minh Đăng (một trong những trọng tài “khét tiếng” trong giới), chuyên gia Nguyễn Văn Vinh… về làm “quân sư quạt mo” là những minh chứng khác. Sau bao lần tính “đường đi nước bước” – tạo đà cho đội bóng, ông Đăng bây giờ làm công việc của một nhân viên bình thường tại Công ty HA.GL còn ông Vinh cũng lui vào hậu trường, như một phát ngôn viên CLB là chính, khi HA.GL đã vào “đường ray”.


Quyền lực của bầu Đức là tối thượng và dù có thời điểm, công việc quản lý đội bóng được giao cho các trợ thủ, thì ông Đức vẫn là người quyết định cuối cùng. Không ít lần ông lao xuống sát đường biên, để chỉ đạo thay người và để mạt sát những cầu thủ thi đấu không hết mình, mắc sai lầm...

Còn nhớ hồi năm 2001, để có sự phục vụ của Kiatisak, ngoài số tiền kếch xù (lương khởi điểm là 7.000 USD/tháng, sau đó được nâng lên 11.000 USD rồi kế nữa là 13.000 USD khi Kiatisak kiêm nhiệm chức HLV trưởng), ông Đức đã phải cầu cạnh giới truyền thông, trong việc PR thương hiệu HA.GL. Đơn giản, trong mắt cầu thủ từng có thời gian chơi bóng ở Anh quốc khi đó, bóng đá VN không xứng tầm. Với bầu Đức, đồng tiền bỏ ra không tiếc nhưng phải xứng đáng và quan trọng nhất là được việc.

Vẫn giữ cái giọng “Nẫu” đặc chất Bình Định, quần jean, áo sơ-mi và chỉ họa huằn lắm mới thắt ca-vát, bầu Đức là người dám nghĩ, dám làm, mà đã làm thì phải làm tới cùng. Ông Đức đã và đang thành công, bởi ông tài hơn người khác ở từng… tiểu tiết.

Trần Hải
Reply With Quote
  #9  
Old 04-10-2008, 19:25
buck's Avatar
buck buck is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 10-2007
Location: BMT city
Posts: 2,451
Send a message via Yahoo to buck
Re: Ông Đoàn Nguyên Đức công bố tài sản 11.000 tỉ đồng

rớt DH 4 lần ,giá như dc vậy mình thi 10 lần rớt cũng dc !
Reply With Quote
  #10  
Old 04-10-2008, 19:36
Hoa_Phung's Avatar
Hoa_Phung Hoa_Phung is offline
K.I.A
 
Join Date: 07-2008
Posts: 376
Re: Ông Đoàn Nguyên Đức công bố tài sản 11.000 tỉ đồng

thắng làm vua,thua làm giặc....không biết khi thua thì báo chí sẽ nói j về Mr Đức
Nhưng dù sao,đủ tư cách để đc phân định thắng thua như Mr Đức,ở Vn,không đc mấy người
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 10:32.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.