Tư vấn lắp mạng :3 - vozForums
vozForums

Go Back   vozForums > Máy tính để bàn > Thiết bị ngoại vi & Phụ kiện


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 16-04-2018, 23:24
blackfish blackfish is offline
Member
 
Join Date: 05-2008
Posts: 38
Tư vấn lắp mạng :3

em có post trong thớt kia mà chưa đc giải đáp nên mạn phép up ra ngoài này
em đang lắp gói cước 165k vt 15mbps,các bác tư vấn cho em nên lắp mạng vào vị trí như thế nào,và phát wifi làm sao cho toàn bộ nhà,em chỉ cần phát tầng 1 thôi ạ.
theo stt lần lượt là phòng khách,phòng làm việc của em,phòng của bố mẹ(đang bỏ trống).
em muốn để mạng dây ở phòng của em để kết nối với máy tính.
ngoài phòng khách thì nên lắp dây hay bắt wifi cho Tv ạ?
với có nên mua router wifi lắp vào k ạ,nhờ các thím tư vấn.
Reply With Quote
  #2  
Old 16-04-2018, 23:32
Venice's Avatar
Venice Venice is offline
Senior Member
 
Join Date: 11-2006
Posts: 1,408
Re: Tư vấn lắp mạng :3

Thứ nhất là nên mua wifi rời, chú ý mua chuẩn ac2 là tốt nhất

Thứ hai là cùng 1 tầng thì wifi xuyên ngang rất tốt, cứ 4 ăng ten thì hầu như để đâu cũng được. Nếu đặt được ở giữa là tốt nhất không thì cũng chả sao.
Reply With Quote
  #3  
Old 16-04-2018, 23:46
blackfish blackfish is offline
Member
 
Join Date: 05-2008
Posts: 38
Re: Tư vấn lắp mạng :3

Quote:
Originally Posted by Venice View Post
Thứ nhất là nên mua wifi rời, chú ý mua chuẩn ac2 là tốt nhất

Thứ hai là cùng 1 tầng thì wifi xuyên ngang rất tốt, cứ 4 ăng ten thì hầu như để đâu cũng được. Nếu đặt được ở giữa là tốt nhất không thì cũng chả sao.
Thím cho em hỏi là modem thì nên để ở phòng làm việc chính hả thím,vì mạng dây lấy từ modem chứ k phải router có đúng k ạ?
Có nên thay modem của nhà mạng không hay là chỉ cần thay router wifi của nhà mạng thôi ạ?

Sent from Asus ASUS_Z010D using vozFApp
Reply With Quote
  #4  
Old 16-04-2018, 23:54
Venice's Avatar
Venice Venice is offline
Senior Member
 
Join Date: 11-2006
Posts: 1,408
Re: Tư vấn lắp mạng :3

Quote:
Originally Posted by blackfish View Post
Thím cho em hỏi là modem thì nên để ở phòng làm việc chính hả thím,vì mạng dây lấy từ modem chứ k phải router có đúng k ạ?
Có nên thay modem của nhà mạng không hay là chỉ cần thay router wifi của nhà mạng thôi ạ?

Sent from Asus ASUS_Z010D using vozFApp
Modem của nhà mạng ko thể thay được, mình bắt buộc phải dùng nó. Có cái là nên tắt tính năng wifi của nó đi và dùng 1 cục wifi riêng chạy chế độ AP only. Khi đó mạng dây cắm từ modem hay từ cục wifi ra đều như nhau, miễn là 2 cục này được nối dây với nhau.
Reply With Quote
  #5  
Old 17-04-2018, 00:04
blackfish blackfish is offline
Member
 
Join Date: 05-2008
Posts: 38
Re: Tư vấn lắp mạng :3

Quote:
Originally Posted by Venice View Post
Modem của nhà mạng ko thể thay được, mình bắt buộc phải dùng nó. Có cái là nên tắt tính năng wifi của nó đi và dùng 1 cục wifi riêng chạy chế độ AP only. Khi đó mạng dây cắm từ modem hay từ cục wifi ra đều như nhau, miễn là 2 cục này được nối dây với nhau.
em cảm ơn thím,đây là sơ đồ nhà em,thím có thể tư vấn cho em là nên dùng mấy router wifi ạ,và dùng loại mấy râu và với đường truyền băng thông 15mpbs có nên dùng reapeater k ạ.
https://uphinhnhanh.com/image/Tr79cL
Reply With Quote
  #6  
Old 17-04-2018, 00:12
Venice's Avatar
Venice Venice is offline
Senior Member
 
Join Date: 11-2006
Posts: 1,408
Re: Tư vấn lắp mạng :3

Quote:
Originally Posted by blackfish View Post
em cảm ơn thím,đây là sơ đồ nhà em,thím có thể tư vấn cho em là nên dùng mấy router wifi ạ,và dùng loại mấy râu và với đường truyền băng thông 15mpbs có nên dùng reapeater k ạ.
https://uphinhnhanh.com/image/Tr79cL
2 3 là cầu thang hay phòng vậy bạn?

Ko nên dùng repeater trong mọi trường hợp, trừ khi ko thể déo dây

Nếu tường 10 thì có thể đặt 1 con wifi ở giữa là đủ cover hết
Reply With Quote
  #7  
Old 17-04-2018, 00:26
blackfish blackfish is offline
Member
 
Join Date: 05-2008
Posts: 38
Re: Tư vấn lắp mạng :3

Quote:
Originally Posted by Venice View Post
2 3 là cầu thang hay phòng vậy bạn?

Ko nên dùng repeater trong mọi trường hợp, trừ khi ko thể déo dây

Nếu tường 10 thì có thể đặt 1 con wifi ở giữa là đủ cover hết
Là phòng thím ạ,phòng 2 là phòng ngủ và làm việc của em, à mà còn có một khoảng cách giữa phòng khách 1 và phòng 2 là đường lên cầu thang thím ạ

Sent from Asus ASUS_Z010D using vozFApp
Reply With Quote
  #8  
Old 17-04-2018, 00:30
Venice's Avatar
Venice Venice is offline
Senior Member
 
Join Date: 11-2006
Posts: 1,408
Re: Tư vấn lắp mạng :3

Quote:
Originally Posted by blackfish View Post
Là phòng thím ạ,phòng 2 là phòng ngủ và làm việc của em, à mà còn có một khoảng cách giữa phòng khách 1 và phòng 2 là đường lên cầu thang thím ạ

Sent from Asus ASUS_Z010D using vozFApp
Nếu theo ảnh là có hành lang nối 4 phòng thì treo wifi vào chính giữa hành lang đó

Last edited by Venice; 17-04-2018 at 00:33.
Reply With Quote
  #9  
Old 17-04-2018, 09:49
blackfish blackfish is offline
Member
 
Join Date: 05-2008
Posts: 38
Re: Tư vấn lắp mạng :3

Quote:
Originally Posted by Venice View Post
Nếu theo ảnh là có hành lang nối 4 phòng thì treo wifi vào chính giữa hành lang đó
Vâng,vậy là chỉ cần 1 router đúng k ạ,thím có thể tue vấn cho em con nào tầm giá 600k đổ lại phù hợp đc k ạ

Sent from Asus ASUS_Z010D using vozFApp
Reply With Quote
  #10  
Old 17-04-2018, 11:02
badon badon is offline
Member
 
Join Date: 03-2018
Posts: 58
Re: Tư vấn lắp mạng :3

Modem của nhà mạng thì nơi để khu vực public (phòng khách hoặc cầu thang), khi cần nhân viên nhà mạng có thể chỉnh sửa hoặc cài đặt cho tiện.
Kéo thêm đoạn dây vào phòng 2, đặt con router phát wifi ở đó là đủ bao quát toàn bộ nhà rồi. Có thể lấy con TPLink 841HP, không nên ham ac làm gì vì đâm xuyên khá kém, thêm nữa là nhu cầu cũng chưa tới.
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump





All times are GMT +7. The time now is 03:51.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.