Thịt trâu xông khói - Page 5 - vozForums
vozForums

Go Back   vozForums > Khu vui chơi giải trí > Chuyện trò linh tinh™


Reply
 
Thread Tools
  #41  
Old 13-01-2018, 10:01
xuc_xich_ran's Avatar
xuc_xich_ran xuc_xich_ran is online now
Senior Member
 
Join Date: 12-2013
Location: Nơi chỉ có mình tôi
Posts: 1,087
Re: Thịt trâu xông khói

mấy ông đồng bằng không quen ăn đồ miền núi rồi
Reply With Quote
  #42  
Old 13-01-2018, 10:23
bibi21's Avatar
bibi21 bibi21 is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 07-2009
Posts: 4,044
Send a message via AIM to bibi21
Re: Thịt trâu xông khói

Cái này ai thích vị thịt thì thấy ngon, còn các bạn thích mùi vị so sánh với khô bò ướt gia vị thì chán đúng rồi. Mình ở miền Nam trước cũng thấy mua thử, ăn cũng đc. Mua cả mắc kén, hạt dổi về ướp nướng mà thấy chả có gì gọi là ngon như đồn thổi
Reply With Quote
  #43  
Old 13-01-2018, 10:33
bellwong's Avatar
bellwong bellwong is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 11-2007
Location: Về đâu? Tôi biết đi về đâu?
Posts: 611
Re: Thịt trâu xông khói

Quote:
Originally Posted by hokbonchen View Post
Tôi chưa ăn nhưng tôi mạnh dạn đoán ko ngon

Sent from Xiaomi Redmi Note 4 using vozFApp
bò khô ngon hơn thật mà
Reply With Quote
  #44  
Old 13-01-2018, 10:42
dangkhoa27187 dangkhoa27187 is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 12-2014
Posts: 131
Re: Thịt trâu xông khói

Quote:
Originally Posted by gemini369 View Post
thịt trâu tuổi lờ so với thịt bò
Xếp hạng ngon về thịt khô thì ngựa là nhất, trâu với bò ngang nhau, thịt trâu hơi tanh 1 tý, ai ăn quen thì thấy trâu ngon hơn.
Quote:
Originally Posted by vietlamdownload View Post
cái ông Tân Hoa ban food có bán đấy, mà thấy sấy bằng than, củi nên cũng không ưng lắm.
Thịt làm bằng than và củi thường bị chín trong, thớ thịt không hồng mà sậm màu, đại đa số người ta làm không khô hẳn để cho dôi thịt, nặng cân hơn, làm xong họ lại hấp luôn, nên phải bảo quản trong tủ lạnh.
Chuẩn làm thịt hun khói là cho mùn cưa mới vào trong thùng phi (mùn cưa mới thì nhiều khói, cháy chậm hơn), đổ ít than vào rồi đặt thịt bên trên om, có thể đặt 2,3 lớp thịt, miếng thịt thành phẩm bên ngoài đen kịt, cạo nhẹ ra sẽ có lớp vỏ mỏng màu vàng ruộm, trong ruột đỏ hồng, ăn đặm vị thịt, thơm mùi má khén. Thời gian làm 1 mẻ thịt thường rất lâu, 7-10 ngày tùy miếng thịt to hay bé. Thịt làm xong để bên ngoài 2,3 tháng không hỏng, lúc nào ăn thì đồ lên sau.
Reply With Quote
  #45  
Old 13-01-2018, 11:12
gemini369 gemini369 is online now
Senior Member
 
Join Date: 06-2017
Posts: 1,295
Re: Thịt trâu xông khói

Quote:
Originally Posted by dangkhoa27187 View Post
Chuẩn làm thịt hun khói là cho mùn cưa mới vào trong thùng phi (mùn cưa mới thì nhiều khói, cháy chậm hơn), đổ ít than vào rồi đặt thịt bên trên om, có thể đặt 2,3 lớp thịt, miếng thịt thành phẩm bên ngoài đen kịt, cạo nhẹ ra sẽ có lớp vỏ mỏng màu vàng ruộm, trong ruột đỏ hồng, ăn đặm vị thịt, thơm mùi má khén. Thời gian làm 1 mẻ thịt thường rất lâu, 7-10 ngày tùy miếng thịt to hay bé. Thịt làm xong để bên ngoài 2,3 tháng không hỏng, lúc nào ăn thì đồ lên sau.
cảm ơn đã khai sáng
nhìn kiểu này là bác chắc sành ăn lắm. hâm mộ vl
Reply With Quote
  #46  
Old 13-01-2018, 11:19
cong02 cong02 is online now
Senior Member
 
Join Date: 11-2014
Posts: 371
Re: Thịt trâu xông khói

Thịt trâu khô chưa chắc nguyên liệu đã là thịt con trâu đâu, có thể thịt lợn, mà đa số người king làm để kinh doanh chứ dân tộc trên đó làm bạn k ăn nổi đâu.
Giờ làm bán người ta sấy khô trong lò xong đem treo lấy mùi khói thôi, mua chỗ nào uy tín thì mua, k quen biết ăn toàn gân với thịt vớ vẩn sinh bệnh hơn.
Dịp tết lại nhớ món lạp xưởng trên quê ex, mẹ nó làm ăn ngon lắm, thơm thơm mùi khói, mặn mặn của nước mắt

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 4 bằng vozFApp
Reply With Quote
  #47  
Old 13-01-2018, 11:21
kido the writer's Avatar
kido the writer kido the writer is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 11-2014
Posts: 4,603
Mình ăn rồi
Nhưng không phải thịt trâu mà là thịt heo (lợn)
Ăn sặc mùi thuốc bắc nhé, ai không quen sẽ hơi khó ăn. Như mình uống thuốc bắc + nhà họ hàng bán thuốc bắc từ nhỏ mà ăn mấy miếng đầu vẫn không quen, về sau quen dần sẽ đỡ hơn.
Nói chung là khá ngon, nhưng so với khô bò hay khô nai thì tuổi tí

Sent from my điện thoại bàn using vozForums
Reply With Quote
  #48  
Old 13-01-2018, 11:36
mattroibecon7593's Avatar
mattroibecon7593 mattroibecon7593 is offline
Member
 
Join Date: 04-2016
Location: Hải Phòng
Posts: 82
Send a message via Yahoo to mattroibecon7593
Re: Thịt trâu xông khói

T bán ở Hải Phòng....Khuyến khích qua nhà xem trực tiếp......Thịt trâu nhà t và thịt trâu LaSon của con đường đặc sản Kataba có tương đồng về nguồn gốc...Bác nghiên cứu thử xem sao....
Mọi người xem nhiều clip của a Tân nên không biết ông trùm thịt trâu gác bếp tên Dũng đó chứ

Last edited by mattroibecon7593; 13-01-2018 at 11:38.
Reply With Quote
  #49  
Old 13-01-2018, 11:47
arexln's Avatar
arexln arexln is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 02-2011
Posts: 2
Re: Thịt trâu xông khói

Món này đem hấp cách thuỷ khoảng 10 phút là hết cứng ngay, ăn mềm mềm dai dai, vị cay ngọt, nhậu phê lắm. Thịt lợn gác bếp màu nó khác mà ăn mềm hơn chút. Mình lần nào lên Sơn La công tác cũng phải xách mấy cân 2 loại, với lạp xường gác bếp cũng ngon.
Reply With Quote
  #50  
Old 13-01-2018, 11:53
d0.0b d0.0b is offline
Senior Member
 
Join Date: 03-2012
Posts: 2,392
Re: Thịt trâu xông khói

thịt trâu dai hôi hơn bò, kiểu hôi nó cũng khác
mua thịt bò khô chuẩn ấy, cực ngon
như lọa của lào hay cam ấy
ở vn giờ k có vị bò khô như ngày xưa

Last edited by d0.0b; 13-01-2018 at 11:56.
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump





All times are GMT +7. The time now is 20:32.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.