Thắc mắc quay 1 tk pppoe bằng nhiều router cùng lúc - vozForums
vozForums

Go Back   vozForums > Máy tính để bàn > Thiết bị ngoại vi & Phụ kiện


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 21-04-2017, 18:23
Dr.Boom Dr.Boom is offline
Member
 
Join Date: 12-2012
Posts: 50
Thắc mắc quay 1 tk pppoe bằng nhiều router cùng lúc

Đang dùng gói 35mbps của vnpt, dc cấp cho cái modem huawei hg8045a, cái modem này đã dc bridge sẵn, ban đầu mình chỉ dùng 1 con router tổng quay pppoe, trưa nay nổi hứng lắp thêm 1 con router nữa vào sau đít con huawei cho quay pppoe cùng lúc với con router quay pppoe trước ( cả 2 router quay pppoe dùng chung user và pass)

test speedtest và down phim bằng idm cùng lúc thì cả 2 router đều cho băng thông dao động từ 25-35mbps nghĩa là tổng băng thông 2 router cộng lại là 50-70mbps (gấp đôi gói 35mbps mà em đã đăng ký)

nhưng có điều lạ là chỉ dc khoảng 10 phút là cái modem huawei bị mất kết nối (đèn los màu đỏ chớp liên tục) ,reset lại mới kết nối dc. (lúc trước chỉ dùng 1 router quay pppoe thì ko bao giời bị)

trưa giờ mình reset cả chục lần , 3 lần đầu thì kết nối lại dc ngay , đến lần thứ 4 trở đi thì chờ cả tiếng tiếng đồng hồ vẫn ko kết nối dc, gọi lên tổng đài thì nó trả lời để kỹ thuật kiểm tra rồi gọi lại, chờ thêm 1 tiếng đồng hồ nữa vẫn ko thấy ai gọi lại trong lúc đó mình vẫn reset modem lại liên tục vẫn ko tài nào kết nối dc, bực quá bỏ ra ngoài làm ly cafe quay lại thì thấy đã kết nối dc liền lên đây lập thớt

như vậy là sao các bác ? do con modem huawei cùi hay do nhà mạng biết mình ..... nên ngắt kết nối ?

Last edited by Dr.Boom; 21-04-2017 at 18:25.
Reply With Quote
  #2  
Old 21-04-2017, 18:27
hoangluu3012's Avatar
hoangluu3012 hoangluu3012 is offline
Senior Member
 
Join Date: 10-2009
Location: Here's the situation. Been to every nation...
Posts: 1,812
Re: Thắc mắc quay 1 tk pppoe bằng nhiều router cùng lúc

Quote:
Originally Posted by Dr.Boom View Post
như vậy là sao các bác ? do con modem huawei cùi hay do nhà mạng biết mình ..... nên ngắt kết nối ?
Chứ còn gì nữa.
Reply With Quote
  #3  
Old 21-04-2017, 19:02
Dr.Boom Dr.Boom is offline
Member
 
Join Date: 12-2012
Posts: 50
Re: Thắc mắc quay 1 tk pppoe bằng nhiều router cùng lúc

Quote:
Originally Posted by hoangluu3012 View Post
Chứ còn gì nữa.
mình mới tập tành tìm hiểu vụ mạng mẽo nên ko rành lắm , cứ tưởng là ngon ăn , định làm thêm phát nữa nhưng nếu vậy thì thôi đành té vậy
Reply With Quote
  #4  
Old 21-04-2017, 19:10
buffalohn.com's Avatar
buffalohn.com buffalohn.com is offline
Senior Member
 
Join Date: 08-2011
Location: buffalohn.com
Posts: 2,360
Send a message via Yahoo to buffalohn.com
Re: Thắc mắc quay 1 tk pppoe bằng nhiều router cùng lúc

Quote:
Originally Posted by Dr.Boom View Post
mình mới tập tành tìm hiểu vụ mạng mẽo nên ko rành lắm , cứ tưởng là ngon ăn , định làm thêm phát nữa nhưng nếu vậy thì thôi đành té vậy
Nếu mà chạy được ngon thì nhà mạng có đi ăn mày bạn ạ.
Reply With Quote
  #5  
Old 21-04-2017, 19:29
fRzzy's Avatar
fRzzy fRzzy is offline
Mmph mmmph mph-mph mmph!
 
Join Date: 07-2006
Location: Just around the corner
Posts: 11,386
Send a message via MSN to fRzzy Send a message via Yahoo to fRzzy
Re: Thắc mắc quay 1 tk pppoe bằng nhiều router cùng lúc

chiều nay thấy thớt đi mua một xe tải router về, chắc tính làm đường net vài chục gig?
Reply With Quote
  #6  
Old 21-04-2017, 20:37
microvn2012 microvn2012 is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 06-2012
Posts: 2,732
Re: Thắc mắc quay 1 tk pppoe bằng nhiều router cùng lúc

Quote:
Originally Posted by fRzzy View Post
chiều nay thấy thớt đi mua một xe tải router về, chắc tính làm đường net vài chục gig?
10p phải reset đống router 1 lần
Reply With Quote
  #7  
Old 22-04-2017, 02:06
nc1402's Avatar
nc1402 nc1402 is online now
Senior Member
 
Join Date: 03-2007
Posts: 1,339
Re: Thắc mắc quay 1 tk pppoe bằng nhiều router cùng lúc

Sao cứ phải nghĩ cách ăn gian nhau vậy? Sao không tìm cách làm ra của cải để xã hội phát triển?
Reply With Quote
  #8  
Old 22-04-2017, 09:31
benpham's Avatar
benpham benpham is offline
Senior Member
 
Join Date: 12-2008
Location: ٩(͡๏̯͡๏)۶٩(͡๏̯͡๏)۶٩(͡๏̯͡๏)۶٩(͡๏̯͡๏)۶٩(͡๏̯͡๏)۶٩(͡๏̯
Posts: 3,782
Send a message via Yahoo to benpham
Re: Thắc mắc quay 1 tk pppoe bằng nhiều router cùng lúc

má thớt thông minh vãi nồi. Thế mà trước giờ không nghĩ ra. dk gói 10mb xong mua 100 cái router về rồi load balance nó thành 1 đường 1gb.
Vụ reset thì cứ mua cái relay nhảy 10ph 1 lần. kakakaka
Cảm ơn thớt đã có tinh thần chia sẻ
Reply With Quote
  #9  
Old 22-04-2017, 09:50
nvthinh88 nvthinh88 is offline
Senior Member
 
Join Date: 01-2009
Location: Hà nội
Posts: 442
Send a message via Yahoo to nvthinh88 Send a message via Skype™ to nvthinh88
Re: Thắc mắc quay 1 tk pppoe bằng nhiều router cùng lúc

........................

Last edited by nvthinh88; 22-04-2017 at 10:00.
Reply With Quote
  #10  
Old 22-04-2017, 10:51
balaxetamon balaxetamon is offline
Member
 
Join Date: 02-2017
Posts: 48
Re: Thắc mắc quay 1 tk pppoe bằng nhiều router cùng lúc

Quote:
Originally Posted by Dr.Boom View Post
Đang dùng gói 35mbps của vnpt, dc cấp cho cái modem huawei hg8045a, cái modem này đã dc bridge sẵn, ban đầu mình chỉ dùng 1 con router tổng quay pppoe, trưa nay nổi hứng lắp thêm 1 con router nữa vào sau đít con huawei cho quay pppoe cùng lúc với con router quay pppoe trước ( cả 2 router quay pppoe dùng chung user và pass)

test speedtest và down phim bằng idm cùng lúc thì cả 2 router đều cho băng thông dao động từ 25-35mbps nghĩa là tổng băng thông 2 router cộng lại là 50-70mbps (gấp đôi gói 35mbps mà em đã đăng ký)

nhưng có điều lạ là chỉ dc khoảng 10 phút là cái modem huawei bị mất kết nối (đèn los màu đỏ chớp liên tục) ,reset lại mới kết nối dc. (lúc trước chỉ dùng 1 router quay pppoe thì ko bao giời bị)

trưa giờ mình reset cả chục lần , 3 lần đầu thì kết nối lại dc ngay , đến lần thứ 4 trở đi thì chờ cả tiếng tiếng đồng hồ vẫn ko kết nối dc, gọi lên tổng đài thì nó trả lời để kỹ thuật kiểm tra rồi gọi lại, chờ thêm 1 tiếng đồng hồ nữa vẫn ko thấy ai gọi lại trong lúc đó mình vẫn reset modem lại liên tục vẫn ko tài nào kết nối dc, bực quá bỏ ra ngoài làm ly cafe quay lại thì thấy đã kết nối dc liền lên đây lập thớt

như vậy là sao các bác ? do con modem huawei cùi hay do nhà mạng biết mình ..... nên ngắt kết nối ?
giờ thì mình hiểu tại sao một số nhà mạng quản lý đường truyền theo địa chỉ MAC của modem
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump





All times are GMT +7. The time now is 09:44.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.