View Single Post
  #143  
Old 14-03-2013, 18:06
hiepmap162 hiepmap162 is offline
K.I.A
 
Join Date: 08-2012
Location: F178
Posts: 705
Send a message via ICQ to hiepmap162 Send a message via AIM to hiepmap162 Send a message via MSN to hiepmap162 Send a message via Yahoo to hiepmap162 Send a message via Skype™ to hiepmap162
Re: [Mini Guide] Đường đến đỉnh cao

--FIZZ--

Mẹo và thông tin khi chơi Fizz:

- E của Fizz có thể giúp bạn nhảy qua một số bức tường để chạy thoát khỏi những cuộc gank.
- Nếu sử dụng đúng thời điểm, bạn có thể né được kỹ năng như R của Kathus hay Cait, hoặc cả R của Fizz bên team địch. Lưu ý E của Fizz ko thể né được R của Vlar, W của Maokai hoặc W của Fidd.
- R của Fizz có thể dùng như một kỹ năng mở đầu combat khá tốt với khả năng làm chậm, bắt buộc đối phương phải phân tán đội hình để tránh lượng sát thương từ nó.
- Với việc kết hợp Q và E, Fizz có thể “hit and run” để vừa gây dame vừa giảm thiểu được tối đa lượng sát thương phải nhận.
- Lưu ý khi sử dụng E, nếu bạn không chú ý rất có thể bạn sẽ bị mắc kẹt tại một số vị trí, cũng như nhảy nhầm vào chỗ team địch đang đứng.
- Trong team fight, nếu bạn là mục tiêu bị focus đầu tiên và đang thấp máu thì hãy cố gắng sử dụng Q và R và sau đó bỏ chạy bằng E để có thể lừa đối phương khi họ cố gắng giết bạn.
- W của Fizz gây ra lượng dame khá mạnh ở giai đoạn đầu game, giúp cho Fizz hầu như nắm chắc phần thắng trên lane.
- Fizz khá mạnh trong khả năng rút máu đối phương bằng W và Q, sau đó rút lui bằng E mà không có nhiều thiệt hại về mình. Nhưng với lượng mana khá thấp ở đầu game, bạn nên hạn chế sử dụng để tránh dẫn đến trường hợp thiếu hụt mana lúc cần.
- Không như các sát thủ khác, Fizz không có khả năng farm cũng như clear creep nhanh, đặc biệt là khi bị ép lane về sát trụ. Việc bạn max E để farm sẽ dẫn đến việc thiếu hụt mana cũng như không còn kỹ năng thoát thân khi bị gank. Hãy nên max W để có thể dễ dàng farm hơn.

Cách counter:

- Fizz cũng là một champ khá yếu đuối ở đầu game.
- Khi E của Fizz đang cooldown, đó là lúc bạn hãy gây thật nhiều dame lên Fizz.
- Hãy để ý R của Fizz để có thể dễ dàng né, đây là một skill gây dame và gây hất tung diện rộng. Chỉ cần né được R của Fizz, coi như Fizz đã mất một nửa sức mạnh và team bạn sẽ có lợi thế hơn đối phương.
- Dame của Fizz đều là dame phép, kể cả những nhát đánh thường của Fizz cũng thế. Lên kháng phép là cách tốt nhất để chống lại Fizz.
- Fizz hoàn toàn có thể khắc chế những AP sử dụng skill shot để burst dame hay kỹ năng để khởi đầu như Brand, Kassadin, Zyra, Syndra. Khi team địch có Fizz hãy hạn chế pick nhưng AP trên để không bị lép vế trước Fizz