View Single Post
  #828  
Old 02-12-2012, 22:39
BlackLotus BlackLotus is offline
K.I.A
 
Join Date: 10-2011
Posts: 54
Re: Creepypasta - Các vOzer Có kinh nghiệm xem thì vào chơi với...

Quote:
Originally Posted by clocktown_ver2 View Post
Xin chào giáo sư Black Lotus
Vừa rồi em đã đọc hết những tư liệu cũng như hình ảnh mà giáo sư cung cấp về các vật thể bay không xác định. Nhân đây cũng xin được phỏng vấn giáo sư đôi điều:

1. Số lượng vật thể được xem là "unknown" chiếm khoảng trên 20% trong báo cáo nhưng bao nhiêu % trong đó là hàng thật? Rất nhiều người trong thời gian này đã ăn theo sự kiện UFO để được nổi tiếng, nhiều báo cáo bịa đặt và nhiều câu chuyện được dựng lên khiến chúng ta lạc vào 1 mê hồn trận không phân biệt được đâu thực đâu giả (vì khó kiểm chứng)

2. Giáo sư có cảm thấy các đĩa bay lúc đầu hình dáng rất cổ lỗ sỉ (đơn giản, nguyên sơ) nhưng càng về sau thì càng đẹp, hiện đại, đối xứng và thẩm mỹ không? Hơn nữa, với tốc độ bay của nó thì làm sao người chụp có thể bắt dính trong 1 khung hình rõ nét như vậy với các máy ảnh từ những năm 50? Hai điều trên làm em hoài nghi về tính chân thực của những bức hình đã công bố này, hình càng rõ và gần thì càng có khả năng là fake. Duy có mấy tấm chụp đêm chỉ thấy đốm sáng thì còn có thể tin nhưng đó có thể là 1 phi đội bay đang diễn tập?

3. Giáo sư có thể kể thêm 1 số câu chuyện hấp dẫn khác về người ngoài hành tinh không, thưa giáo sư?
Bỏ chữ " giáo sư" gì đó ra đi bác, gọi bình thường là đủ, mình là mình dị ứng kiểu gọi này lắm
Trả lời cho bác luôn:
1 - Theo báo cáo của " Sách Xanh " thì 20% là liệt vào mục " Unknow ", không thể kiểm chứng được....thì chỉ có dao động từ 5% -9% có thể nhận ra rõ ràng hình ảnh của UFO và số lượng tư liệu chứng minh đáng tin cậy ( tính theo tỷ lệ 85/100 ). Còn các trường hợp hình không rõ, nhòe, hư, nhưng lại xảy ra và được quan sát bởi số lượng lớn nhân chứng như vụ " Phoenix's Lights " cũng được liệt vào đây. Nhưng mình chỉ đưa ra thống kê từ dự án " Blue Book " mà thôi, chưa gộp chung lại số liệu từ các dự án của Anh ( link down pdf mình đưa ), Pháp ( CNES và GEIPAN ), chương trình SETI của NASA, Hình chụp từ tàu Apollo.......nên chưa thể xác định được " trong bao nhiêu bản tin UFO nhan nhản ngày nay, cái nào mới đáng tin ? ". Nhưng dù gì thì qua các lần giải mật tư liệu gần đây từ Mỹ, Anh..... chúng ta đã có thêm một lượng lớn hình ảnh và tư liệu đáng kể ( Buzz Aldrin, người cùng với Lance Amstrong đặt chân đầu tiên lên Mặt Trăng, thừa nhận sự che giấu thông tin của NASA về Alien ). Thôi thì cập nhật thông tin liên tục vậy, chứ không lẽ giờ mình vào kho tư liệu của bộ Nội Vụ với Cục Không Quân Mĩ mà tìm sự thật Alien à

2 - Nếu ý bạn nghĩ là " đó chỉ là đồ giả, thời xưa suy nghĩ đơn giản thì nó thô sơ, sau này hiện đại hơn thì đẹp hơn " thì mình không đồng ý. Những bức hình chỉ là một trong số những bức tiêu biểu, rõ ràng mình đăng lại theo từng mốc thời gian ( năm chụp các bức ảnh này tăng lên dần ). Chứ hình chụp về UFOs cho thấy cả chục loại hình dạng khác nhau : dài, tròn, thon hình viên đạn,......một số còn có kết cấu cận sinh học, hay bay theo cả một đội hình cả chục chiếc. Nhưng thông thường nhất thì có dạng dẹp, tam giác, với dạng đĩa úp ngược là hay gặp nhất ( trường hợp Roswell là ngoại lệ.....do nó nát bấy rồi nên chả biết nó ban đầu thế nào. ). Còn các bức ảnh thì không phải bức nào cũng chụp rõ, có tấm còn mờ căm luôn ( đăng mấy hình đó lên mấy bạn lại bắt bẻ là đâu có rõ gì mà gọi UFOs ). Hình chụp thì 85% - 87% đên từ nguồn nghiệp dư, nên rõ hay không thì do ăn may lúc chụp. Và khi đã đưa vào các Case của dự án Blue Book rồi thì tấm hình sẽ được kiểm tra nguồn gốc rõ ràng, bạn yên tâm.

3 - Hiện giờ chủ đề UFOs trong đây post thì một số kêu chán và lạc đề, nên mình tạm ngưng. Thông tin còn rất nhiều, hẹn bác hôm khác up tiếp vậy

Last edited by BlackLotus; 02-12-2012 at 22:44.