View Single Post
  #627  
Old 02-12-2012, 09:58
BlackLotus BlackLotus is offline
K.I.A
 
Join Date: 10-2011
Posts: 54
Re: Creepypasta - Các vOzer Có kinh nghiệm xem thì vào chơi với...

Quote:
Originally Posted by gheda View Post

ý kiến cá nhân thôi, cùng bàn luận mà. không phải các bạn thích mà người khác không thích thì lại nhảy vào ném đá người ta.

theo mình thấy thì những cái được chia sẻ ở đây chả có gì, cái ảnh hưởng lớn đến tâm lý mọi người chính là những cái dòng giới thiệu về chúng. ai vào đọc cũng mang theo 1 tâm lý ôi cái này ám ảnh lắm, nó gây ra cái nọ, nó gây ra cái chai, nó đã làm bao nhiêu người móc mắt, tự tử chết blah blah..đem tính mạng ra dọa thì thằng nào chả sợ. cái tâm lý đó đã khiến cho bạn nghĩ về cái hình ảnh, cái video, hoặc âm thanh hơi ghê ghê 1 chút mà bạn vừa xem hơi nhiều hơn bình thường, thế là bạn lại tự cho rằng "thôi bỏ mẹ, mình bị ám ảnh rồi". nhưng thử hỏi sau khoảng vài ngày hay 1 tuần lễ còn ai nhớ đến những cái đó nữa ko?

rồi bẵng đi 1 thời gian bạn gặp 1 topic mới ở đâu đó nói về việc này, trong đó có các newbie đang háo hức tò mò khám phá, bạn nhớ lại bản thân mình khi xưa rồi hào hứng nhảy vào confirm:"đúng rồi, cái này nó gây ám ảnh kinh lắm..v..v..". Cứ như thế mọi người 1 cách vô thức truyền tay nhau, đi dọa nhau trong khi không biết rằng cái thằng tự biên tự diễn ra mấy cái thứ này đang ngồi cười khoái trí khi thấy mục đích của nó đã thực hiện được.

nói chung mình là người đa nghi, nói suông thì ai cũng bịa ra được, đưa ra được dẫn chứng cụ thể mới là cái khó. báo chí bây giờ lá cải còn đầy cả ra, nói gì đến những thứ trôi nổi trên mạng.

mình cũng thấy luật mà bạn chủ thớt đưa ra để cảnh báo rất hay, rất biết khơi gợi trí tò mò của con người. cách tốt nhất khi đưa cho ai đó 1 cái hộp và muốn người ta tự bản thân mở ra khi không có bạn ở đấy là cấm nó không được động đến cái hộp đó. còn cái cách nói là "mày đừng có mở ra, trong đấy có thứ không tốt cho mày đâu" thì chắc chắn là cách lựa chọn tốt nhất.
Suy cho cùng khi lập topic về 1 vấn đề, đưa 1 thông tin lên mạng thì người ta mong chờ điều gì nhất? đấy là cái topic đó sẽ xôm tụ, càng đông càng thích, thông tin đó càng nhiều người đọc càng tốt, chứ không ai đưa thông tin lên chia sẻ lại muốn không có ai vào đọc cả. nên tin mình đi, mấy cái dòng này chỉ để câu khách thôi chứ bọn chủ topic bên đấy thấy có nhiều view chả khoái bỏ mẹ. Mà có vẻ các thứ từ Creepypasta được chia sẻ và phổ biến trong cái topic này cũng nhiều phết đấy chứ, còn đâu là cái luật ngầm hay ho kia nữa?
Cái này mình không hề phản đối, vì đây chính là cách mà những câu chuyện urban legend hay Creepy pasta lan truyền nhau trên mạng.....một đồn mười, mười đồn trăm, trăm đồn nghìn lên.....cùng với tính kết nối của các diễn đàn mạng thì các câu chuyện này tha hồ len lỏi vào từng ngóc ngách của Internet.
Tuy nhiên, như mình từng nói lúc trước, chẳng ai đứng ra công nhận những câu chuyện này có thật, vì bản chất của nó chuyện truyền miệng nhau. Những bạn nào thích và có hứng thú về những câu chuyện này thì cùng nhau vào chia sẻ và thảo luận. Cái thú ở đây là " cảm nhận sự rùng rợn ngay cả khi nó không có thực ".

" Tuy câu chuyện có thể không có thực, nhưng cảm giác rùng mình mà nó đem lại thì rất thực. "

Mình và .Lumia chỉ mong khi topic này mở ra thì anh em ai có niềm đam mê chung thì cùng nhau tụ họp và chia sẻ những câu chuyện mình thích thôi

Gửi riêng bạn HansNam:

Bạn không cần phải nói đây là những câu chuyện giả tạo, nhảm nhí.....ai trong đây cũng biết rất rõ điều đó. Mình không nhớ là có ai trong topic này từng mở mồm nói " Tất cả đều là chuyện thật 100% cả ".....Bạn không thích thì cứ back ra ngoài , sang f33, f145, Webtretho, Liên xô ...vân vân......chuyển sang những topic hay forum khác nơi có thể thõa mãn sở thích bản thân....chớ sao phải mệt nhọc trụ lại comment với những người bạn cho rằng " khờ khạo tin theo những thứ nhảm nhí " này ??

Những gì đang diễn ra làm mình nhớ lại câu chuyện của ông chủ Cafe Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyên Vũ :

" nếu mỗi quốc gia đều có một chiếc chảo dầu dưới âm phủ để cho những kẻ phạm tội bị thảy vào thì chắc chắn chảo dầu của người Việt Nam không cần đậy nắp. Đơn giản, nếu kẻ nào ngoi lên là ngay lập tức bị kéo xuống. "

Thế thôi, mong bạn đọc qua những dòng này và hiển được một ít những gì mình muốn nói.

PS : HansNam bạn muốn những gì " có thật " phải không ( giống clip Luke Magnotta ), thì mình giới thiệu luôn về tay này cho bạn thỏa mãn

Armin Weiwes

Armin Weiwes, sinh ngày 1 tháng 12 năm 1961, là một sát nhân người Đức, kẻ mà tiếng tăm đã lan khắp thế giới sau khi giết và ăn thịt một nạn nhân mà hắn ta thuyết phục trên Internet. Và vì hành động này, hắn còn có tên gọi là tên sát nhân Rotenburg hay Der Metzgermeister ( Trùm Đồ tể ).

Chi tiết


Trong quá trình đi tìm nạn nhân phục vụ thú vui , Weiwes đưa ra một quảng cáo trên trang web "The Cannibal Cafe" với nội dung như sau : tìm một cá nhân có thể hình đẹp, tuổi từ 18 đến 30 để giết và sau đó ăn thịt..." . Bernd Jürgen Brandes đã trả lời mẩu quảng cáo này, cùng một số người khác ( sau này rút lại đề nghị ). Điểm đặc biệt là Weiwes không hề đưa ra một lời nào đề nghị hay dọa dẫm nào, hắn để nạn nhân tự quyết định đến với mình....

Sau khi gặp nhau vào ngày 9 tháng 3 năm 2001, cả hai bắt đầu thực hiện đoạn video cho " cái chết " của Bernd, và quay phim tại ngôi nhà nhỏ của Weiwes tại Rotenburg. Weiwes cắt đứt bộ phận sinh dục của Bernd Brandes, cả hai cùng ăn nó trước khi chuyển sang giết chết nạn nhân. Trong video cho thấy, Weiwes đã cố gắng dùng răng cắn đứt dương vật nạn nhân, nhưng do không thành nên hắn dùng dao để cắt rời nó ra.....Dĩ nhiên Brandes không thể nào nhai được cái " của quý " còn sống của chính mình, nên Weiwes đã dùng một chiếc chảo, ướp gia vị mà tìm cách chiên nó ( cùng với mỡ được lóc ra từ người Brandes - nạn nhân. Tuy nhiên do quá khét nên hắn đã ném cho con chó nhà hắn nuôi xử lý.....

Trong khi chờ nạn nhân chảy máu đến chết. Weiwes thảng nhiên ngồi đọc một cuốn truyện Startrek trong 3 tiếng đồng hồ, thỉnh thoảng cho nạn nhân một ít thuốc giảm đau, một lượng thuốc ngủ và một chai rượu mạnh ( cốt nhằm kéo dài sự sống )......

Khi thời khắc đã điểm, Weiwess hôn từ biệt nạn nhân của mình và tiến hàng mổ xẻ trong căn phòng mà hắn đã xây dựng sẵn. Sau khi đâm Brandes nhiều nhát vào cổ, Weiwess treo ngực cơ thể nạn nhân lên bằng những chiếc móc treo thịt động vật, róc một lượng lớn thịt theo một đường từ giữa 2 chân đến cổ ( hắn thậm chí còn cố ngiền số xươn bị rời ra thành bột ).

Toàn bộ quá trình được ghi lại trong một cuốn băng dài 2 tiếng đồng hồ

Weiwess trữ xác nạn nhân trong vòng mười tháng, dần dần ăn lượng thịt này ( tổng cộng đến khi bị bắt thì hắn đã ăn được gần 20kg thịt nạn nhân ). Hành vi này bị phát hiện khi một sinh viên đại học phát hiện đoạn quảng cáo ban đầu và những câu hội thoại giữa sát thủ với nạn nhân

Khi bị đem ra tòa vào 30 tháng 1 năm 2004, Weiwess bị kết tội giết người nhưng chỉ chịu 8 năm tù. Lý do là nạn nhân đã tình nguyện chịu chết về tay hắn. Nhưng sau sự phản đối từ nhân dân và phía truyền thông, nước Đức đã mở lại tòa án và kết án hắn tù chung thân. Hắn còn cho rằng: vẫn còn 100 tên ăn thịt người đang nhởn nhơ tồn tại ngoài kia

Một số bạn sẽ cho đây là một câu chuyện phi lý, nhưng có lẽ google : armin weiwes video tape sẽ cho biết rõ sự thật là gì

Last edited by BlackLotus; 02-12-2012 at 10:02.