View Single Post
 
Old 01-12-2012, 20:05
BlackLotus BlackLotus is offline
K.I.A
 
Join Date: 10-2011
Posts: 54
Re: Creepypasta - Các vOzer Có kinh nghiệm xem thì vào chơi với...

Quote:
Originally Posted by .Lumia View Post
Thực ra thì nếu bạn chăm đọc sách, có một số cuốn khá hay, như Cuộc đời và Sự nghiệp của Hitler, hay các cuốn sách nói về nghiên cứu của Tesla (Được cho là thông minh hơn cả Anhxtanh), hoặc các cuốn sách nghiên cứu về Khoa học Kỹ thuật từ hồi Thế chiến; Các bạn sẽ thấy những thứ mà bọn mình đang hóng có nhiều điểm tương đồng.
Mấy cái sách này thì hồi đó mình ở cùng ông ngoại. Ông là du học sinh được Slot của Đảng, lúc ấy cho theo học bên Trung Quốc, nên học rộng biết nhiều, và sách thì cho xây nguyên 1 gian (Chuyện về ông ngoại mình mình không chém nhé, bạn nào học ĐH Nông Nghiệp 1 mình kể tên ông ra chắc là sẽ biết).
Mình có đọc qua nhiều cuốn, đa số là kiểu chép tay của các bác dịch giả hồi chưa có báo in, hoặc kiểu sách mực in máy chữ thời xưa. Có đề cập rất nhiều thứ.
Đại loại, mình có thể tóm tắt là thời kỳ thế chế của Đức Quốc xã thì Khoa học kỹ thuật của họ cực kỳ phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực Quân sự (Cái này đến hiện nay các nhà Sử học vẫn chưa thể giải thích nổi, một mình ĐQX khi ấy nếu không gặp phải một số sai lầm của Hitler thì chấp 10 Quân Đồng minh cũng có thể chiến thắng, có ý kiến cho rằng Đức được... Alien buff cho. Phim Captain Ameria cũng có lý giải sức mạnh khoa học kỹ thuật của Đức - Cụ thể là Red Skull có được là nhờ khối hộp ma phương đấy... Nói chung khối hộp và Red Skull là chém gió từ Marvel, nhưng nó cũng chứng minh giai thoại về KH-KT của Đức là có thật, với sự phát triển vượt trội). Một trong số đó có nói đến cái gọi là Vũ khí Ảo hóa, nghĩa là tác động về mặt tâm lý, gây chết người mà không dùng tới làn tên mũi đạn, không tốn công tốn sức, có thể cùng một lúc gây tác động tâm lý chết nguyên 1 sư đoàn. Dạng vũ khí này (Có thể giết người mà không tốn công chiến trận) mãi sau này các nước khác mới nghĩ ra, và họ áp dụng theo hướng Vũ khí Sinh học. Nói vậy thì nói, Vũ khí Sinh học sau này vẫn không thể hiệu quả bằng Vũ khí Ảo hóa của Đức ngày xưa, vì VKSH mang quá nhiều nguy hiểm tiềm tàng cho chính bản thân người sử dụng, một số vấn đề về môi trường, thiên địch... Lúc này, có một Trận mà Hồng Quân Liên Xô cố thủ ở đâu, nói chung là mình quên rồi, vì đọc cũng khá lâu, nhưng mình cam đoan mình nói thật và kể đại khái ở đây thôi; Trận này Quân tiếp viện của Đức có 2 lựa chọn, 1 là đánh Hồng Quân đang cố thủ, 2 là băng tới dòng sông gì gì để kiểu cũng đánh chặn quân tiếp viện của Hồng Quân. Điện báo cho Hitler hỏi nên rẽ theo hướng nào. Không ai biết tại sao nhưng sau đó quân Phát xít một mực kéo ra bờ sông đánh chặn tiếp viện, còn đống Hồng quân quân cố thủ kia chết co rúm không còn một mống trong thành. Đây vẫn là một trong những trận thua khó hiểu nhất từ phía Hồng Quân, khi mà nguyên cả thành chết dù không có lấy một tí nào động thái đe dọa từ quân Đức. Sau này thì Đức Quốc xã tan rã, không còn ai có thể giải thích thêm.
Nói vậy để biết là còn rất nhiều thứ sâu xa. Ai biết được trên Internet có những ai, nếu bạn mang hình ảnh của bạn trên internet đi so sánh thì quả thực rất là Ếch ngồi đáy giếng. Mình biết có thể giống phim viễn tưởng, nhưng có khi nào một lão nào đó vẫn tiếp tục công trình nghiên cứu vũ khí ảo hóa, và người này (hay tổ chức này) sử dụng Internet như một công cụ tuyệt vời để tìm kiếm chuột bạch ? Mình không phủ nhận phần lớn nếu suy xét rộng ra thì hoàn tòn có thể là Fake, nhưng ý mình muốn nói là bên cạnh đó còn nhiều cái chúng ta chưa biết tới.
Mình chỉ là vẫn rất quan tâm về vấn đề này, một phần là tò mò, hơn nữa lại gặp trên vOz có nhiều bác cũng quan tâm, nên mới lập thớt để hóng; Hoàn toàn không thể coi cái sự hóng hớt này như một môn học, môn nghiên cứu ở ngoài đời, mong bạn đừng so sánh khập khiễng như vậy .
Đôi dòng tâm sự,
Thân.
Mình nghĩ thì Vũ khí ảo hóa này là một nhánh nghiên cứu của Nazi, phục vụ cho siêu dự án Wunderwaffle - Vũ khí tối thượng , chương trình nghiên cứu đưa ra những năm cuối của cuộc chiến WW2 với hi vọng thay đổi cục diện chiến tranh. Các dự án pháo Landkreuzer P. 1000 "Ratte", máy bay phản lực Heinkel He 162 "Volksjäger, Arado Ar 234, tăng siêu nặng Maus - Lowes, dòng trực thăng chiến đấu Flettner Fl 184 hay dòng Focke.......chứng tỏ trình độ quá vượt trội về công nghệ của Nazi thời đó
Tuy nhiên thì nếu Nazi nghiên cứu về vũ khí tác động tâm lý, thì cũng phải kể đến các thí nghiệm sinh học của Nga về giấc ngủ ( dùng khí gas sinh học để giữ con người không ngủ liên tục trong 15 ngày ), hay sư đoàn sinh học Unit 731 khét tiếng của Nhật Hoàng lúc đó , đơn vị mà mình đánh giá thì còn trội hơn Đức về vũ khí sinh học lẫn vũ khí thần kinh
À quên không nhắc đến Mỹ quốc, thì lúc đó không biết họ có dự án gì không, nhưng trong khoảng năm từ 1943 đến 1973 thì CIA đã xúc tiến dự án MKUltra liên quan đến tâm lý và hành vi con người
Trong đệ tam Đế chế ngày đó thì còn có các dự án nghiên cứu của Joseph Goebbels với Heinrich Himmler về thuật phù thủy Châu Âu, đến nỗi National Geographic dựng thành phim tài liệu mà sao không ai quan tâm nhỉ