View Single Post
  #8  
Old 16-07-2008, 15:25
coldsteel coldsteel is offline
Member
 
Join Date: 04-2007
Posts: 52
Re: Mình đi du lịch Huế 3 ngày bác nào có kinh nghiệm chỉ mình với!

Điều đầu tiên khuyên bạn là không nên ở Huế suốt 3 ngày (trừ khi bạn là fan hâm mộ của cố đô và muốn tham quan hết tất cả các di tích, lăng tẩm của triều Nguyễn).

Huế chỉ cách Đà Nẵng 100km, chỉ tốn 2 tiếng là bạn đã từ Huế di chuyển vào đến ĐN rồi. Đến ĐN bạn có thể tắm biển (ĐN có nhiều bãi tắm tuyệt vời lắm đó nhé), ăn hải sản, thăm Hội An (kết hợp thăm cù lao Chàm ), tham quan Ngũ Hành Sơn, vui chơi giải trí ở một thành phố sạch sẽ và tương đối sôi động (so với Huế). Đi Huế mà không kết hợp chơi ĐN thì phí.

Quay lại vụ Huế, khách sạn ở đó rất nhiều, kiếm cái KS 2 sao là có phòng khoảng 250k rồi. Thường thì khách sạn 2 sao trở lên nào cũng có tour đi thăm lăng tẩm vào buổi sáng, giá khá rẻ khoảng 100k trở xuống là thăm được 4-5 điểm rồi. Không thì nhờ lễ tân call dùm 1 chiếc taxi đi 1 buổi 450k muốn đi đâu nó chở đi đó.

Ăn đặc sản ở Huế thì đừng có đi vô mấy cái quán sang trọng hay nhà hàng mà ra đường vẫy xích lô, bảo họ chở đi 1 vòng Huế kết hợp ghé vào quán đặc sản Huế, họ sẽ chở đến những quán ngon mà dân Huế ăn, vừa ngon vừa rẻ. 1 cuốc xích lô như vậy khoảng 2 tiếng (tính cả thời gian ăn uống và ghé mấy xưởng bánh kẹo mua quà cho nhà) chỉ có 40k.

Tối thì bỏ 50k/người ra sông Hương leo lên thuyền nghe ca Huế. Đi Huế không nghe ca Huế thì phí, nhưng giờ ca Huế không còn hay và chất lượng như 2-3 năm trước nữa.

Nếu chịu khó đi thì chỉ 1 ngày 1 đêm là hết Huế, còn lại thẳng tiến vào ĐN .
Reply With Quote