vozForums
Quy hoạch lại diễn đàn thời gian tới

Go Back   vozForums > Máy tính để bàn > Thiết bị ngoại vi & Phụ kiện


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 09-05-2010, 21:19
pv2qso's Avatar
pv2qso pv2qso is offline
Junior Member
 
Join Date: 05-2010
Posts: 9
Linksys WAG120N củ chuối !?

Em đang dùng MEGAVNN Easy !

Cái modem cũ của nhà cung cấp là : TP link cùi

EM diện cái WAG 120N về nhà mà không hiểu sao mạng nhà em cứ đứt liên tục

Em đành diện lại cái TP link chuối này.


Bác nào có ki nghiệm cho em hỏi tại sao với ! hay em setting sai cái gì !?

Chứ lắp vào chạy một lúc nó lại disconnect thì uổng hơn 1tr của em quá !

HIc HIc
Reply With Quote
  #2  
Old 10-05-2010, 14:55
zenphan zenphan is offline
Member
 
Join Date: 07-2006
Location: Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q1, TPHCM
Posts: 80
Re: Linksys WAG120N củ chuối !?

Dòng Linksys sau này mua hên xui wá, mình cũng dính 2 em 160N, phải đổi lại mới gặp con tốt.
Reply With Quote
  #3  
Old 10-05-2010, 16:23
pdakit pdakit is offline
Senior Member
 
Join Date: 10-2009
Location: TP.HCM
Posts: 542
Re: Linksys WAG120N củ chuối !?

Quote:
Originally Posted by pv2qso View Post
Em đang dùng MEGAVNN Easy !

Cái modem cũ của nhà cung cấp là : TP link cùi

EM diện cái WAG 120N về nhà mà không hiểu sao mạng nhà em cứ đứt liên tục

Em đành diện lại cái TP link chuối này.


Bác nào có ki nghiệm cho em hỏi tại sao với ! hay em setting sai cái gì !?

Chứ lắp vào chạy một lúc nó lại disconnect thì uổng hơn 1tr của em quá !

HIc HIc
không hẳn do modem củ chuối mà có thể là do mạng củ chuối để kiểm tra đường truyền thường có 2 thông số:


- SNR Margin (Signal to Noise Ratio) : càng lớn càng tốt (max 128). Nếu >20 là rất tốt, rất khó rớt. >12 chấp nhận được, hay bị rớt. <6 sẽ không thể kết nối được.
Chỉ số này tỷ lệ nghịch với cự ly đến DSLAM, Tỷ lệ thuận với tiết diện cáp. Càng xa thì SNR Margin càng thấp. Tiết diện cáp càng lớn thì SNR Margi càng cao.
SNR Margin cũng phụ thuộc vào tốc độ kết nối. Nâng tốc độ kết nối lên sẽ làm giảm SNR Margin, hạ tốc độ kết nối sẽ làm tăng SNR Margin. Do đó nếu line của bạn quá xa. Hãy đăng ký hạ gói cước và yêu cầu set tốc độ kết nối cổng ADSL của bạn tại DSLAM xuống thấp = tốc độ gói sẽ làm tăng tính ổn định của kết nối.

- Nhiễu (noise: Line Attenuation hoặc Loop Attenuation, loop loss) : càng bé càng tốt. Tốt nhất là <20. nếu từ 20-40 là chấp nhận được. lớn hơn nữa là xấu. Nếu >65dB sẽ không kết nối được. nếu Line Attenuation >40 bạn nên kêu thợ thay dây gấp.

Một số giá trị tham khảo:
+Line Attenuation
- 0-43 dB - 2Mbps
- 43-60 dB - 1Mbps
- > 60 dB - 512kbps
( lưu ý: thông tin trên quote từ trên mạng)
1 số modem hoạt động dựa trên việc đo 2 thông số trên ( nhất là những modem có giá thành cao), thông thường để những loại modem này hoạt động thì tín hiệu SNR phải lớn hơn 10 và Line Attenuation phải bé hơn 40( cái này tùy modem) nếu không thỏa điều kiện trên modem sẽ không hoạt động để bảo vệ modem dẫn đến mạng hay bị rớt trong khi các modem của các nhà mạng ADSL thì không như vậy chúng hoạt động không dựa trên việc đo 2 thông số này nên thậm chí tín hiệu SNR bé hơn 10 và line attenuation lớn hơn 40 modem vẫn tìm cách bắt tín hiệu ADSL (việc này có thể làm giảm tuổi thọ modem) do đó nhiều khi thay các loại modem này vào vẫn kết nối được internet là như vậy. Mình không biết chắc modem của bạn có đo 2 thông số này không nếu bạn vào trang config modem 192.168.1.1 vào mục status mà thấy có 2 thông số SNR và line attenuation và không thỏa điều kiện như trên (SNR>10 và line attenuation<40) thì đó có thể là 1 trong những nguyên nhân khiến cho mạng VNPT hay bị rớt khi xài modem này và nếu là như vậy thì là do chất lượng của đường truyền không phải do modem còn ngược lại thì là do bạn xui nên mua phải modem bị lỗi, bạn có thể mạo hiểm update firmware nếu thành công modem có thể sẽ hoạt động tốt hơn ( không khuyến khích nha)
P/S: 1 số modem chỉ đo 1 thông số là SNR thôi

Last edited by pdakit; 10-05-2010 at 16:34.
Reply With Quote
  #4  
Old 11-05-2010, 08:20
TrKirimaru's Avatar
TrKirimaru TrKirimaru is offline
Senior Member
 
Join Date: 08-2008
Location: Hạ Long - Quảng Ninh
Posts: 325
Send a message via Yahoo to TrKirimaru
Re: Linksys WAG120N củ chuối !?

Thank rất nhiều, thêm kiến thức rồi.
Reply With Quote
  #5  
Old 11-05-2010, 16:58
pdakit pdakit is offline
Senior Member
 
Join Date: 10-2009
Location: TP.HCM
Posts: 542
Re: Linksys WAG120N củ chuối !?

Quote:
Originally Posted by TrKirimaru View Post
Thank rất nhiều, thêm kiến thức rồi.
Không có gì là mình quote từ trên mạng thôi
Reply With Quote
  #6  
Old 12-05-2010, 09:09
TrKirimaru's Avatar
TrKirimaru TrKirimaru is offline
Senior Member
 
Join Date: 08-2008
Location: Hạ Long - Quảng Ninh
Posts: 325
Send a message via Yahoo to TrKirimaru
Re: Linksys WAG120N củ chuối !?



Nhìn nhà mình này, chán thôi rồi, chiều về mua cái dây điện thoại mới, không dc nữa chắc 119 thôi. Ai đời down có 64k, thấp hơn cả up, chắc tốc độ này bằng dial
Reply With Quote
  #7  
Old 12-05-2010, 14:38
don juan's Avatar
don juan don juan is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2007
Location: HCMC, Vietnam
Posts: 4,406
Send a message via MSN to don juan Send a message via Yahoo to don juan
Re: Linksys WAG120N củ chuối !?

Bạn lần theo đường dây Wan từ cái modem ra cái cột điện ngoài đường, sẽ thấy có 1 mối nối. Thường cái mối nối đó qua năm tháng bị oxy hóa, lên "teng" làm giảm chất lượng đường truyền. Cắt cái mối nối đó đi, nối lại mối khác như kiểu nối dây điện ấy. Quấn băng keo điện rồi bọc cái mối nối đó cẩn thận cho kín để tránh bị oxy hóa.
Reply With Quote
  #8  
Old 14-05-2010, 14:14
unlimited's Avatar
unlimited unlimited is offline
Senior Member
 
Join Date: 10-2006
Location: Thủ đô yêu dấu
Posts: 787
Send a message via Yahoo to unlimited Send a message via Skype™ to unlimited
Re: Linksys WAG120N củ chuối !?

Hôm kia em lấy 1 con Linksys WAG120N chưa dùng gì dã hỏng Adapter, sáng hôm sau mang đi đổi luôn Adapter khác, giờ vẫn chưa cấu hình, hy vọng chạy ngon , nhà gần bưu điện mà .
Reply With Quote
  #9  
Old 16-05-2010, 13:11
pv2qso's Avatar
pv2qso pv2qso is offline
Junior Member
 
Join Date: 05-2010
Posts: 9
Re: Linksys WAG120N củ chuối !?

Ui em cam on cac Bro .... em di cong tac TQ may ngay nay gio moi ve ! doc hoc duoc nhieu cai hay qua' !
Reply With Quote
  #10  
Old 17-05-2010, 12:57
tm02019's Avatar
tm02019 tm02019 is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2006
Location: HCM city
Posts: 302
Send a message via ICQ to tm02019 Send a message via Yahoo to tm02019
Re: Linksys WAG120N củ chuối !?

Chào bạn, mình đã từng gặp qua trường hợp tương tự như bạn rồi. Vấn đề của bạn có liên quan chút ít đến vấn đề mà bạn pdakit đã nói ở trên. Đặc biệt là khi bạn sử dụng internet của VNN là rất hay bị rớt , kế đến là Viettel, còn riêng FPT thì 100% là không bao giờ có chuyện này xảy ra.

Mình cũng đang xài con modem WAG120N giống như bạn và đã rất đau đầu về vấn đề giống như bạn đang gặp phải:

+ Nếu bạn xài modem Linksys WAG120N thì kết nối mạng lúc được lúc không, nhưng khi bạn thay modem của mấy bác kỹ thuật VNN đem xuống thì mạng OK.

+ Mình nghĩ modem bị lỗi nhưng đổi đi đổi lại đến 4 con cùng model mà vẫn bị tình trạng như vậy nên mình cũng làm 1 hồi căng thẳng với mấy bác VNN vì mình nói đổi 4 con modem rồi vẫn bị như vậy và đòi họ chuyển đường truyền của mình sang 1 port khác trên DSLAM của họ mà mấy bác kỹ thuật VNN cứ nằng nặc nói modem mình hư và còn nói là đường truyền của mình là đường mới kéo. Đến khi mình đòi hủy hợp đồng (vì mới kéo line cho nhà ông bác, xài modem tích hợp wifi của Linksys lun cho tiện) thì mấy bác ấy mới chịu đổi đường truyền của mình sang 1 kênh khác thì lại OK, chạy phà phà như con gà nhà, he he he.

+ Cãi nhau mỏi cả miệng mới được mấy bác kỹ thuật VNN đổi sang 1 kênh khác chạy sướng quá, vừa ngồi test mạng (kiểm tra tốc độ, latency mạng, v.v...) vừa đàm đạo với mấy bác (lúc này hết nóng rùi, hòa bình thôi, he he he) thì được biết mấy bác bảo là kênh đường truyền hiện tại của mình đang chạy trên thiết bị cũ, còn đường truyền lúc đầu là các bán gắn trên kênh của thiết bị mới nâng cấp (nghe nói mua của tụi HuaWei bên TQ) thì chạy lại bị rớt.

+ Vì thế có khả năng là do thiết bị mới nâng cấp của tụi HuaWei không hợp một vài chuẩn quốc tế nào đó (mặc dù nó là 1 nhà máy có tên tuổi lớn của TQ) nên không tương thích với 1 số dòng modem của một vài hãng. đó là lý do tại sao lúc đầu test trên modem của mấy bác kỹ thuật thì ko sao mà cứ cắm vào modem mới tinh của mình thì lại disconnect liên tục (vào 5p là rớt, có khi chưa được 2 phút đã rớt)

Rút từ kinh nghiệm thực tế mình đã gặp, nếu như bạn gặp phải tình trạng đúng như mình đã nói ở trên thì bạn thử đề nghị mấy bác VNN kiểm tra xem là đường truyền của bạn đang kết nối trên thiết bị nào của nhà mạng? Nếu là của thằng HuaWei thì yêu cầu họi chuyển sang thiết bị khác xem sao nhé.

Chúc bạn sớm có internet để chat chit và đấu crossfire cùng mình nhé. He he he
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump





All times are GMT +7. The time now is 11:15.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.