vozForums
Về việc các vấn đề gần đây xoay quanh vụ Trung Quốc

Go Back   vozForums > Máy tính để bàn > Đồ họa máy tính


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 09-03-2010, 23:08
duongkai's Avatar
duongkai duongkai is offline
Junior Member
 
Join Date: 02-2010
Posts: 6
Tư vấn cấu hình máy làm 3D

Tình hình là em được nhờ đi mua một cái máy tính chuyên làm thiết kế 3D (chủ yếu là CAD). Được cái là em lâu rồi không ngó nghiêng gì máy móc cả nên bây giờ ra cửa hàng hoa hết cả mắt lên, chả biết chọn cái gì lắp vào cái gì cho nó hợp lý. Với nữa là không có tí gì kinh nghiệm làm 3D nên coi như là "đi vào bóng tối". Hỏi các bạn tư vấn, thì được quả cấu hình máy thế này:
- Main: Gigabyte GA - x58 - UD3R
- CPU: Intel Core i7 920.
- RAM: Adata 3.0GB triple DDR3 1333MHz
- GPU: Gigabyte GV-N26S0-896i
- Bộ nguồn: Cooler Master eXtreme Power 650W
- Case: Cooler Master Elite 334 Nvidia Edition

=> nguyên bộ case tầm 23 củ.

Các bác xem cấu hình máy thế này có ổn không. Nếu không ổn thì giúp em một cấu hình khác nhé.

Em hỏi luôn là không biết có nên dùng Intel Xeon thay vì i7 hay không (Xeon thì xem chừng chạy ổn định hơn). Nếu chọn Xeon thì nên chọn loại nào, main miếc ra sao.

Tiền thì tầm 1000$ đổ xuống vì kinh tế cũng khó khăn.

Em xin chân thành cảm ơn các bác

Last edited by duongkai; 10-03-2010 at 00:06.
Reply With Quote
  #2  
Old 09-03-2010, 23:37
toshiba2076's Avatar
toshiba2076 toshiba2076 is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2009
Posts: 738
Re: Tư vấn cấu hình máy làm 3D

mà cái này lên hình bằng gì bác,sao ko có vga,máy vậy ngầu rùi
Reply With Quote
  #3  
Old 09-03-2010, 23:46
duongkai's Avatar
duongkai duongkai is offline
Junior Member
 
Join Date: 02-2010
Posts: 6
Re: Tư vấn cấu hình máy làm 3D

Quote:
Originally Posted by toshiba2076 View Post
mà cái này lên hình bằng gì bác,sao ko có vga,máy vậy ngầu rùi
Case không thôi ạ
Reply With Quote
  #4  
Old 09-03-2010, 23:54
FullOfLove's Avatar
FullOfLove FullOfLove is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2007
Posts: 5,482
Re: Tư vấn cấu hình máy làm 3D

Quote:
Originally Posted by duongkai View Post
Tiền thì tầm 1000k đổ xuống vì kinh tế cũng khó khăn.

Em xin chân thành cảm ơn các bác
1000k mua dc thứ j bác
Reply With Quote
  #5  
Old 09-03-2010, 23:55
tanphu194's Avatar
tanphu194 tanphu194 is offline
Senior Member
 
Join Date: 02-2008
Location: Binghamton, NY 13905
Posts: 1,821
Re: Tư vấn cấu hình máy làm 3D

có vẻ bị thuốc hay sao mà máy gì cũng hàng khủng , theo miềng thấy đồ họa VGA mạnh cỡ 9600GT là dc rùi, CPU cỡ E8400 là oK
Reply With Quote
  #6  
Old 10-03-2010, 00:23
batmanfuture64's Avatar
batmanfuture64 batmanfuture64 is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2009
Posts: 2,053
Re: Tư vấn cấu hình máy làm 3D

Quote:
Originally Posted by tanphu194 View Post
có vẻ bị thuốc hay sao mà máy gì cũng hàng khủng , theo miềng thấy đồ họa VGA mạnh cỡ 9600GT là dc rùi, CPU cỡ E8400 là oK
Vga cho đồ họa phải là fire pro của ati hay quadro của nvidia nên giá rất cao...
Reply With Quote
  #7  
Old 10-03-2010, 02:09
tyranosa tyranosa is offline
K.I.A
 
Join Date: 03-2008
Posts: 59
Re: Tư vấn cấu hình máy làm 3D

Tui thì nghĩ VGA cũng quan trọng lắm !
Vẽ sketchup với 3dmax có vga mạnh cũng đỡ, dĩ nhiên là ko bằng Quadro ! Nhưng vẫn ít lác hơn nhìu ! Cái này đã thực nghiệm từ 7300GT lên gts250. Quad thì chưa có xài qua ! :-S Thấy có đứa rao bán Quadro 3700 kìa ! Ko biết hịu năng tới đâu !
Lên 6Gb đi bồ ah ! Render nhiều map quá ít ram dễ bị văng. Ram tui 2gb mà thỉnh thoảng cũng bị báo thiếu đá văng lun ! :-S
Reply With Quote
  #8  
Old 10-03-2010, 05:40
FunnyKids FunnyKids is offline
Senior Member
 
Join Date: 01-2010
Posts: 1,114
Re: Tư vấn cấu hình máy làm 3D

Em thấy bác chọn đồ thế là quá ngon rồi, toàn best p/p (theo ý em là vậy) chứng tỏ bác cũng research nhiều rồi. Chỉ có Ram thì em nghĩ bác nên tăng lên 6GB 2000Hz thôi, có thể sẽ ngốn của bác thêm một chút, nhưng đắt mà sắt ra miếng bác ạ.

Case bác có thể lấy con cùng loại nhưng ko phải Nvidia edition, nó sẽ rẻ hơn chút.

Còn về Xeon với Quadro cái đấy trừ khi bác rủng rỉnh về tiền thì hẵng dùng, ko thì như bộ hiện giờ em thấy là ổn. Chứ bác đổi qua Xeon lại phải thay main, mà dùng Ram khác, rách việc lắm (có bác sẽ bảo là main thường vẫn dùng được, em chưa thử, nhưng em nghĩ hiệu năng sẽ ko full).
Reply With Quote
  #9  
Old 10-03-2010, 11:15
Thành Klein Thành Klein is offline
Member
 
Join Date: 09-2009
Location: USA - Germany - Viet Nam
Posts: 79
Re: Tư vấn cấu hình máy làm 3D

nên dùng Quadro , quadro hỗ trợ mạnh về 3d
Reply With Quote
  #10  
Old 10-03-2010, 11:35
ngocxinh189's Avatar
ngocxinh189 ngocxinh189 is offline
Y tá thôn
 
Join Date: 12-2009
Posts: 2,394
Re: Tư vấn cấu hình máy làm 3D

Quote:
Originally Posted by toshiba2076 View Post
mà cái này lên hình bằng gì bác,sao ko có vga,máy vậy ngầu rùi
Vga nó đây nè bác Gigabyte GV-N26S0-896i(3d mà xài em này làm gì)
chỉ cần giòng FIre thôi!
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump





All times are GMT +7. The time now is 22:18.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.