vozForums
Về việc các vấn đề gần đây xoay quanh vụ Trung Quốc

Go Back   vozForums > Máy tính để bàn > Phần mềm


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 02-02-2010, 10:39
bigredone's Avatar
bigredone bigredone is offline
Senior Member
 
Join Date: 12-2007
Location: "chip lụa" Hà Đông
Posts: 2,647
Send a message via Yahoo to bigredone
Vấn đề lọc có 2 điều kiện trong excel ?

Giả sử có 1 bảng thông kê danh sách sv thi 3 môn ( tiêu chuẩn đỗ 3 môn đều là >=3).Sau khi mình tính điểm TB 3 môn xong thì có yêu cầu khác là "
1/ Lọc sv đủ tiêu chuẩn đỗ ( điểm TB>=5, 3 môn kia >=3 )
2/ Lọc những sv theo năm sinh (VD lọc sv nào <1990 )

Mình lại phiền các bro chút !
Reply With Quote
  #2  
Old 02-02-2010, 12:12
wuhoatu's Avatar
wuhoatu wuhoatu is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2007
Posts: 2,043
Re: Vấn đề lọc có 2 điều kiện trong excel ?

IF với AND thôi mà
=IF(AND(A>=3,B>=3,C>=3,D>=5),"DO","TRUOT")
Reply With Quote
  #3  
Old 02-02-2010, 14:31
bigredone's Avatar
bigredone bigredone is offline
Senior Member
 
Join Date: 12-2007
Location: "chip lụa" Hà Đông
Posts: 2,647
Send a message via Yahoo to bigredone
Re: Vấn đề lọc có 2 điều kiện trong excel ?

thế bro có biết vụ lọc sv theo năm không ?

// ngày và tháng cũng tương tự à ?
Reply With Quote
  #4  
Old 02-02-2010, 15:31
khanhvu's Avatar
khanhvu khanhvu is offline
Người lương thiện
 
Join Date: 07-2006
Location: Sài Gòn đẹp lắm
Posts: 3,793
Re: Vấn đề lọc có 2 điều kiện trong excel ?

Lọc là Filter (trong phần Data) chứ đâu phải chỉ là hàm IF
Reply With Quote
  #5  
Old 02-02-2010, 15:39
bigredone's Avatar
bigredone bigredone is offline
Senior Member
 
Join Date: 12-2007
Location: "chip lụa" Hà Đông
Posts: 2,647
Send a message via Yahoo to bigredone
Re: Vấn đề lọc có 2 điều kiện trong excel ?

Quote:
Originally Posted by khanhvu View Post
Lọc là Filter (trong phần Data) chứ đâu phải chỉ là hàm IF
Là sao ? Bro nói kỹ hơn được không ?
Reply With Quote
  #6  
Old 02-02-2010, 15:46
osa osa is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2009
Posts: 428
Re: Vấn đề lọc có 2 điều kiện trong excel ?

Quote:
Lọc là Filter (trong phần Data) chứ đâu phải chỉ là hàm IF
Chọn 1 đám số rồi Vô Data -> Filter -> Auto Filter click vô mũi tên chọn custom ý mà !
Reply With Quote
  #7  
Old 02-02-2010, 16:29
bigredone's Avatar
bigredone bigredone is offline
Senior Member
 
Join Date: 12-2007
Location: "chip lụa" Hà Đông
Posts: 2,647
Send a message via Yahoo to bigredone
Re: Vấn đề lọc có 2 điều kiện trong excel ?

Quote:
Originally Posted by osa View Post
Chọn 1 đám số rồi Vô Data -> Filter -> Auto Filter click vô mũi tên chọn custom ý mà !
Mình dùng if,and kết hợp thấy nhanh hơn.Chứ cách bro giới thiệu khó chơi hơn.Dù sao cũng thank !

//thế bro biết lọc năm không ?
Reply With Quote
  #8  
Old 02-02-2010, 16:30
gâu_'s Avatar
gâu_ gâu_ is offline
Senior Member
 
Join Date: 04-2009
Location: Ritzberry fields
Posts: 7,367
Send a message via Skype™ to gâu_
Re: Vấn đề lọc có 2 điều kiện trong excel ?

mấy cái này dễ, tự suy nghĩ đê
Reply With Quote
  #9  
Old 02-02-2010, 16:31
bigredone's Avatar
bigredone bigredone is offline
Senior Member
 
Join Date: 12-2007
Location: "chip lụa" Hà Đông
Posts: 2,647
Send a message via Yahoo to bigredone
Re: Vấn đề lọc có 2 điều kiện trong excel ?

Quote:
Originally Posted by gâu_ View Post
mấy cái này dễ, tự suy nghĩ đê
oài ! mới tập dùng cái này mà.Không nghĩ được mới hỏi chứ
Reply With Quote
  #10  
Old 02-02-2010, 16:32
osa osa is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2009
Posts: 428
Re: Vấn đề lọc có 2 điều kiện trong excel ?

Chọn cột năm rồi lọc thôi ! VD :<1999 thì Is less than 1999
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump





All times are GMT +7. The time now is 06:40.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.