vozForums
Về việc các vấn đề gần đây xoay quanh vụ Trung Quốc

Go Back   vozForums > Máy tính để bàn > Thiết bị ngoại vi & Phụ kiện


Reply
 
Thread Tools
  #1611  
Old 03-05-2011, 16:52
SogoKu_vn's Avatar
SogoKu_vn SogoKu_vn is online now
Senior Member
 
Join Date: 07-2006
Location: Đà Nẵng city
Posts: 1,417
Re: Tư vấn Wifi và các thiết bị thu phát wifi - Mọi thắc mắc, xin tư vấn post vào đây

Quote:
Originally Posted by ngocnguyen89 View Post
buffalo ở VN cũng khá ổn, mình thấy mấy dòng cũ chuẩn G thường ổn định hơn mấy dòng mới
Dòng cũ xài chip broadcom nên ddwrt support tốt hơn, còn dòng mới toàn atheros nên ku dd bà điên bà khùng
Reply With Quote
  #1612  
Old 03-05-2011, 17:54
DoYou's Avatar
DoYou DoYou is offline
Member
 
Join Date: 05-2008
Posts: 36
Send a message via Yahoo to DoYou
Re: Tư vấn Wifi và các thiết bị thu phát wifi - Mọi thắc mắc, xin tư vấn post vào đây

Quote:
Originally Posted by Mgz View Post
1.6 triệu thì mua 2 con Buffalo dùng DDWRT là ngon hơn nhiều, cái 1.6tr chỉ dùng cho Sony còn 2 con Buffalo muốn dùng gì cũng được

sau đó bạn dùng chức năng này trong http://www.dd-wrt.com/wiki/index.php/Client_Mode DDWRT là được, client bridge hoặc client mode ,

nhà mình cũng vừa múc 1 em Sony 40EX720 , chiều nay đi mua Buffalo về thí nghiệm trên con Sony thôi
Nhà mình là 40EX520 . Hôm nay chạy thử bằng mạng Lan. Kết quả là khá tốt. Xem YouTube ngon. Nhưng vô mấy trang web Việt Nam thì bị treo trình duyệt, phông chữ tiếng việt ko có. Đang nghiên cứu xem có update đc ko. Có gì PM chia sẻ kinh nghiêm cho mình nhé
Reply With Quote
  #1613  
Old 03-05-2011, 20:13
khamthien84's Avatar
khamthien84 khamthien84 is offline
Senior Member
 
Join Date: 01-2007
Posts: 333
Re: Tư vấn Wifi và các thiết bị thu phát wifi - Mọi thắc mắc, xin tư vấn post vào đây

Cả nhà rồi cho hỏi chút! Sáng nay mạng điên điên khùng khùng, rỗi hơi ngồi setup lại cái wifi buffalo 300NH. Đổi mật khẩu của root mà chả hiểu gõ thế nào mà giờ ko gõ lại đc :( Cho hỏi là nút reset ở đâu ấy nhỉ? Nhìn toét cả mắt ra ko thấy nút reset :(
Reply With Quote
  #1614  
Old 03-05-2011, 21:52
betterman's Avatar
betterman betterman is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2007
Location: Sài Gòn
Posts: 475
Re: Tư vấn Wifi và các thiết bị thu phát wifi - Mọi thắc mắc, xin tư vấn post vào đây

Xin tư vấn gấp dùm mình 3 con mai mình mua rồi :
1.Buffalo WHR-HP-AMPG

2.WCR-G54

3.Vịt bầu


Nhu cầu cần phát nhà 1 trệt 2 lầu,có 4 port.Mong các bạn giúp đỡ.Thanks !
Àh quên xin tư vấn thêm cái usb wifi ổn định cho papa lướt web đọc báo giá mềm mềm nha !

Last edited by betterman; 03-05-2011 at 21:56.
Reply With Quote
  #1615  
Old 04-05-2011, 10:05
tnd1408 tnd1408 is offline
Junior Member
 
Join Date: 03-2011
Posts: 4
Re: Tư vấn Wifi và các thiết bị thu phát wifi - Mọi thắc mắc, xin tư vấn post vào đây

Tôi vừa mua một con cnet 980 nghe nó nó có chức năng thu phát sóng wifi. Bạn nào dùng rồi thì chỉ mình cách config với! Thanks nhiều!
Reply With Quote
  #1616  
Old 04-05-2011, 10:13
tonyqwerty tonyqwerty is offline
Senior Member
 
Join Date: 05-2008
Posts: 780
Re: Tư vấn Wifi và các thiết bị thu phát wifi - Mọi thắc mắc, xin tư vấn post vào đây

mấy bác cho mình hỏi cái Lọc MAC của con G 300NH , khi bật lên nó cho những MAC nào có trong danh sách đi mạng và chặn những cái ko có .vậy khi bật lên thì mạng lan của nó có bị chặn ko , nó chỉ chặn Wifi còn Lan cho bình thường Hay chặn hết cả 2 Lan + Wifi
Reply With Quote
  #1617  
Old 04-05-2011, 10:34
thangbom02's Avatar
thangbom02 thangbom02 is offline
Senior Member
 
Join Date: 11-2006
Location: Trên mặt đất dưới mặt trời...
Posts: 2,889
Re: Tư vấn Wifi và các thiết bị thu phát wifi - Mọi thắc mắc, xin tư vấn post vào đây

Quote:
Originally Posted by tnd1408 View Post
Tôi vừa mua một con cnet 980 nghe nó nó có chức năng thu phát sóng wifi. Bạn nào dùng rồi thì chỉ mình cách config với! Thanks nhiều!
Dear bạn,
Sau đây là cách cấu hình tính năng repeater của CQR-980:

Bước 1 : Chuyển nút gạt sang vị trí W (Wi-Fi Access Point) sau đó rút nguồn cục wifi rồi cắm lại.
Bước 2 : Cắm dây mạng vào cổng LAN thiết bị và nối cổng LAN với máy tính.
Bước 3 : Mở trình duyệt web, nhập địa chỉ 192.168.1.254 - Mật khẩu và password đều là admin
Bước 4 : Vào One button setup, click refresh để quét, sau đó chọn mạng cần phát sóng.

*Lưu ý: Nếu mạng wireless cần bắt sóng lại có đặt password (tất nhiên là người dùng phải biết password trước), mục Encrypton bên dưới chọn loại mã hoá mà mạng đó đang sử dụng. Nếu mạng đó dùng mã hoá WPA hoặc WPA2 sẽ có phần lựa chọn chứng thực (WPA Cipher suite) là TKIP và AES, nếu không biết sóng wifi đang phát sử dụng chứng thực nào, bạn nên chọn thử TKIP trước, nếu chưa được, chọn AES.



Bước 5: Đặt tên cho mạng wireless của bạn ở mục Extended wireless setup, nếu cần đặt password chọn WPA ở mục Encryption, điền password ở ô Pre-Shared Key.
Bước 6: Click finish, chờ 90 giây, như vậy bạn đã xong phần cài đặt repeater cho thiết bị.
Reply With Quote
  #1618  
Old 04-05-2011, 10:38
thangbom02's Avatar
thangbom02 thangbom02 is offline
Senior Member
 
Join Date: 11-2006
Location: Trên mặt đất dưới mặt trời...
Posts: 2,889
Re: Tư vấn Wifi và các thiết bị thu phát wifi - Mọi thắc mắc, xin tư vấn post vào đây

Quote:
Originally Posted by tonyqwerty View Post
mấy bác cho mình hỏi cái Lọc MAC của con G 300NH , khi bật lên nó cho những MAC nào có trong danh sách đi mạng và chặn những cái ko có .vậy khi bật lên thì mạng lan của nó có bị chặn ko , nó chỉ chặn Wifi còn Lan cho bình thường Hay chặn hết cả 2 Lan + Wifi
Lọc MAC address thì tùy từng router, router nào nằm trong tab wireless nghĩa là nó lọc MAc address ở wireless con nằm riêng thì nó lọc MAC ở cả 2, byebye:

Last edited by thangbom02; 04-05-2011 at 13:40.
Reply With Quote
  #1619  
Old 04-05-2011, 12:43
phongnha phongnha is offline
Senior Member
 
Join Date: 04-2007
Posts: 233
Re: Tư vấn Wifi và các thiết bị thu phát wifi - Mọi thắc mắc, xin tư vấn post vào đây

Quote:
Originally Posted by tonyqwerty View Post
mấy bác cho mình hỏi cái Lọc MAC của con G 300NH , khi bật lên nó cho những MAC nào có trong danh sách đi mạng và chặn những cái ko có .vậy khi bật lên thì mạng lan của nó có bị chặn ko , nó chỉ chặn Wifi còn Lan cho bình thường Hay chặn hết cả 2 Lan + Wifi
Các router khác mình chưa xài hết nên chưa biết chứ G300NH Buffalo và một số khác thì chỉ chặn được Wifi thôi, bằng chứng là MAC filter nằm trong tab Wireless chứ có nằm ở tab LAN đâu? Theo mình thì bạn ko nên dùng chặn MAC làm gì, vì rất dễ hack, tay mơ như mình chỉ cần chưa tới 3 phút dùng Kismet trong backtrack dò MAC rồi clone MAC là xong, còn khỏe hơn cả hack WEP và WPA nữa đó bạn.

Last edited by phongnha; 04-05-2011 at 12:46.
Reply With Quote
  #1620  
Old 04-05-2011, 13:56
tmk1207 tmk1207 is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2009
Location: Thỉnh thoảng tớ cũng biết dịu dàng .................
Posts: 1,139
Re: Tư vấn Wifi và các thiết bị thu phát wifi - Mọi thắc mắc, xin tư vấn post vào đây

Quote:
Originally Posted by khamthien84 View Post
Cả nhà rồi cho hỏi chút! Sáng nay mạng điên điên khùng khùng, rỗi hơi ngồi setup lại cái wifi buffalo 300NH. Đổi mật khẩu của root mà chả hiểu gõ thế nào mà giờ ko gõ lại đc :( Cho hỏi là nút reset ở đâu ấy nhỉ? Nhìn toét cả mắt ra ko thấy nút reset :(
bạn dựng đứng em nó lên . đầu có ang-ten xuống dưới . thì thấy lỗ bé bé xinh xinh liền
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump





All times are GMT +7. The time now is 13:14.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.