vozForums
Về việc các vấn đề gần đây xoay quanh vụ Trung Quốc

Go Back   vozForums > Máy tính để bàn > Thiết bị ngoại vi & Phụ kiện


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 12-10-2009, 00:54
kaizvn's Avatar
kaizvn kaizvn is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2007
Posts: 280
cứu với , hub wifi Tenda W311R

Tình hình là em vừa hốt về 1 em tenda W311R, sóng sánh ầm ầm chạy tốt cả ngày, mỗi tội chả hiểu em config hay làm sai chỗ nào mà máy bàn không vào mạng được. Tình hình chung là thế này :

Cắm dây từ modem => vào cổng WAN ( ai xài modem này sẽ biết ) : wifi bình thường , điện thoại cũng bắt được và vào web ngon lành. vào 192.168.0.1 config hub wifi ok, 192.168.1.1 config modem cũng đc Nhưng máy bàn không vào mạng được, ko vào được modem luôn, check IP của máy thì nó lại hiện là 192.2xx.xxx.xxx ( rất nhiều số ), đã reset IP rất nhiều lần nhưng vô ích.

cắm dây từ modem vào cổng (1) và dây từ máy bàn vào hub là 1 trong các cổng còn lại : wifi dùng được, nhưng điện thoại ko vào được. Máy bàn có mạng, vào 192.168.1.1 đc, nhưng vào 192.168.0.1 ( hub), xảy ra tình trạng máy bàn download, chiếm sạch băng thông của wifi làm laptop vào web rất chậm hoặc ko vào được, vì ko vào được hub nên ko thể limit!

có bác nào dùng loại hub naỳ thì giúp mình config với....

modem zyxel 1 port , hub tenda w311r, máy bàn windows vista ko dùng đc, up lên windows7 cũng vậy, hiện tại đang để windows7.

mong sớm nhận được tin từ các bác :(.
Reply With Quote
  #2  
Old 20-10-2009, 23:03
truongat truongat is offline
Junior Member
 
Join Date: 10-2008
Posts: 1
Re: cứu với , hub wifi Tenda W311R

Chào bạn, mình đang sử dụng nè, OK mà bạn.
FPT ADSL , Win 7
từ modem > WAN (màu xanh dương)
Cài đặt hub :
- Trước tiên bạn reset lại đi, nút ở sau đó. Đề và giử vài giây.
- Vào IE 192.168.0.1 user & pass là admin
- Chọn Setup Wizard > Dynamic IP (via DHCP) > Next > Apply > Reboot(Vào System Tools > Reboot). Với ADSL SCTV thì bạn nên chọn Static IP, vì không tự nhận được IP(cái này mình google nhiều người bị, không rỏ thế nào vì không có dùng SCTV).
Cài đặt wifi : tùy thuộc vào phần cứng wifi của bạn, đây là cấu hình trên máy cùa tui.
- Vào WLAN Setting > Enable Wireless(nếu chưa chọn)
SSID tên wifi muốn đặt
APPLY
> Security Settings
Security Mode : WPA2-Personal
WPA Algorithms : TKIP&AES
Pass Phrase : *****
APPLY
Cuối cùng là REBOOT vậy là ok.
Reply With Quote
  #3  
Old 20-10-2009, 23:15
zusuke's Avatar
zusuke zusuke is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2006
Posts: 1,183
Re: cứu với , hub wifi Tenda W311R

thử reset con tenda rồi làm lại như bạn trên coi sao bạn! thấy bạn tả thì có vẻ ko phải là lỗi gì đâu, do set chưa đúng thôi
Reply With Quote
  #4  
Old 20-10-2009, 23:22
CB_ver1's Avatar
CB_ver1 CB_ver1 is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2009
Posts: 210
Re: cứu với , hub wifi Tenda W311R

Quote:
Originally Posted by kaizvn View Post
Tình hình là em vừa hốt về 1 em tenda W311R, sóng sánh ầm ầm chạy tốt cả ngày, mỗi tội chả hiểu em config hay làm sai chỗ nào mà máy bàn không vào mạng được. Tình hình chung là thế này :

Cắm dây từ modem => vào cổng WAN ( ai xài modem này sẽ biết ) : wifi bình thường , điện thoại cũng bắt được và vào web ngon lành. vào 192.168.0.1 config hub wifi ok, 192.168.1.1 config modem cũng đc Nhưng máy bàn không vào mạng được, ko vào được modem luôn, check IP của máy thì nó lại hiện là 192.2xx.xxx.xxx ( rất nhiều số ), đã reset IP rất nhiều lần nhưng vô ích.

cắm dây từ modem vào cổng (1) và dây từ máy bàn vào hub là 1 trong các cổng còn lại : wifi dùng được, nhưng điện thoại ko vào được. Máy bàn có mạng, vào 192.168.1.1 đc, nhưng vào 192.168.0.1 ( hub), xảy ra tình trạng máy bàn download, chiếm sạch băng thông của wifi làm laptop vào web rất chậm hoặc ko vào được, vì ko vào được hub nên ko thể limit!

có bác nào dùng loại hub naỳ thì giúp mình config với....

modem zyxel 1 port , hub tenda w311r, máy bàn windows vista ko dùng đc, up lên windows7 cũng vậy, hiện tại đang để windows7.

mong sớm nhận được tin từ các bác :(.
đổi IP modem thành 192.168.0.1xx thì okie thui,mới làm cho con tenda 302 nè
Reply With Quote
  #5  
Old 21-10-2009, 10:59
ngocnguyen89's Avatar
ngocnguyen89 ngocnguyen89 is offline
Senior Member
 
Join Date: 03-2009
Location: Vietnam Overclocking Cave
Posts: 3,522
Re: cứu với , hub wifi Tenda W311R

dễ nhất là disable cái DCHP của router đi rồi cắm với modem qua cổng Lan
Reply With Quote
  #6  
Old 01-11-2009, 12:30
timberlake520 timberlake520 is offline
Junior Member
 
Join Date: 07-2009
Posts: 29
Re: cứu với , hub wifi Tenda W311R

mìh tắt cái DCHP của cái wireless router tenda òi, và cắm từ modem vào cổng lan nhứng lúc vào cấu hình lại cho wireless router nhấn địa chỉ 192.168.0.1 seo vào hoài không đc !
mong đc giúp đỡ thanks !
Reply With Quote
  #7  
Old 01-11-2009, 12:47
daiphong_net's Avatar
daiphong_net daiphong_net is offline
Senior Member
 
Join Date: 10-2009
Location: Hà Nội
Posts: 616
Send a message via Yahoo to daiphong_net
Re: cứu với , hub wifi Tenda W311R

Quote:
Originally Posted by timberlake520 View Post
mìh tắt cái DCHP của cái wireless router tenda òi, và cắm từ modem vào cổng lan nhứng lúc vào cấu hình lại cho wireless router nhấn địa chỉ 192.168.0.1 seo vào hoài không đc !
mong đc giúp đỡ thanks !
Đầu tiên đổi IP của Tenda 311R thành: 192.168.1.2
Tắt DHCP Server
Cắm dây từ modem vào lỗ LAN

Từ giờ trở đi, muốn vào cấu hình Wifi thì vào bằng địa chỉ: 192.168.1.2
Reply With Quote
  #8  
Old 01-11-2009, 16:58
zusuke's Avatar
zusuke zusuke is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2006
Posts: 1,183
Re: cứu với , hub wifi Tenda W311R

Quote:
Originally Posted by daiphong_net View Post
Đầu tiên đổi IP của Tenda 311R thành: 192.168.1.2
Tắt DHCP Server
Cắm dây từ modem vào lỗ LAN

Từ giờ trở đi, muốn vào cấu hình Wifi thì vào bằng địa chỉ: 192.168.1.2
làm như bác thì nó sx cổng wan mần gì
Reply With Quote
  #9  
Old 01-11-2009, 19:19
timberlake520 timberlake520 is offline
Junior Member
 
Join Date: 07-2009
Posts: 29
Re: cứu với , hub wifi Tenda W311R

vậy fải sử lý seo mấy bro ? thanks
Reply With Quote
  #10  
Old 01-11-2009, 19:55
linhpro linhpro is offline
Senior Member
 
Join Date: 01-2008
Posts: 178
Re: cứu với , hub wifi Tenda W311R

trời ơi
e mới lấy về
bật lên giao diện tiếng tàu
e mù luôn
bác nào giúp e mấy
huuhu
----
à biết rồi
firmware cũ T_T
up lên firmware mới là thành tiếng anh
tí xỉu
giờ thì chạy ngon rồi

Last edited by linhpro; 01-11-2009 at 20:26.
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump





All times are GMT +7. The time now is 09:12.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.