vozForums
Về việc các vấn đề gần đây xoay quanh vụ Trung Quốc

Go Back   vozForums > Máy tính để bàn > Phần mềm


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 25-08-2009, 15:52
squall86's Avatar
squall86 squall86 is offline
Senior Member
 
Join Date: 08-2007
Location: ♀ Sài Gòn kick ☼
Posts: 2,866
Send a message via Yahoo to squall86
Cách làm cho window 32bit vista/win7 nhận và chạy đc >=4GB RAM

Tình cờ mình nhận đc mail từ 1 trang blog chuyên về thủ thuật PC và soft của nước ngoài, nội dung mail nói về win32bit và vấn đề 4GB RAM
Trích nguyên văn như link dưới

Make Windows 7 and Vista 32-bit (x86) Support More Than 4GB Memory

http://www.raymond.cc/blog/archives/...an-4gb-memory/

"dịch tạm cùi bắp"
Nếu bạn không biết, có 2 phiên bản của Windows XP bắt đầu từ là 32-bit và 64-bit. Sometimes a Windows 32-bit is referred as x86 and 64-bit as x64. Đôi khi một Windows 32-bit được gọi là x86 và 64-bit như x64. Tôi sẽ không đi vào chi tiết về sự khác nhau giữa x86 và x64, nhưng một trong những khác biệt chính là những gì là Windows 64-bit có thể hỗ trợ thêm 4GB ram. Nếu máy tính của bạn có 4GB ram và bạn đang sử dụng 32-bit của Windows, bạn sẽ nhận thấy rằng chỉ có khoảng 3.5GB này đang được công nhận và số còn lại 500MB bộ nhớ đã biến mất. Windows 2003 và 2008 đã có thể địa chỉ hơn 4 GB bộ nhớ vậy tại sao chúng ta không thể làm điều đó với Vista? Câu trả lời là: Microsoft không muốn điều đó và đó là tất cả chỉ là vấn đề cấp giấy phép.

Tất nhiên chúng ta có thể đi cho 64-bit của Windows, nhưng trung thực, vẫn còn khá nhiều phần mềm không thể chạy trên x64, chẳng hạn như Mamutu gần đây và Online Armor. Miễn phí cấp giấy phép được cho ra EVERYONE nhưng tiếc là bạn có thể thậm chí không nhận được để thử vì Windows 64-bit của bạn. Không chỉ vậy, Windows 64-bit không chấp nhận các trình điều khiển unsigned trừ khi bạn tắt chữ ký thi hành trình điều khiển bằng tay mỗi khi bạn khởi động. . Làm thế nào bực bội ... Bài ở đây là một tin tốt cho Windows 7 và người dùng Vista vì tôi thấy các bản vá lỗi để làm cho Windows 32-bit, hỗ trợ nhiều hơn 4GB bộ nhớ.

Trước khi bạn tải về các patchers giới hạn bộ nhớ, xin được thông báo rằng một số virus phát hiện nó như là một hacktool hay backdoorTôi đã phân tích các tập tin bằng cách sử dụng ThreatExpert và chúng được an toàn tuyệt đối.

Nhờ Remko, ông đã cung cấp cho chúng tôi một tập tin dUP2 cho vá theo bài viết của Geoff Chappell Hạn chế về bộ nhớ của Vista. Bạn sẽ cần phải biên dịch tập tin dUP2 với diablo2oo2's Universal Patcher để lấy các tập tin thực thi. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, tôi đã biên soạn tập dUP2 cung cấp bởi Remko và bạn có thể tải về từ liên kết này. Remko confirms that the patch works on both Windows Vista x86 Service Pack 1 and Service Pack 2. Remko xác nhận rằng bản vá các hoạt động trên cả Windows Vista x86 Service Pack 1 và Service Pack 2. Bạn có thể thả tập tin này trong Windows \ system32 \ thư mục và chạy nó để vá các tập tin ntoskrnl.exe hoặc chạy nó từ bất cứ nơi nào và duyệt các tập tin.

Đối với Windows 7, bạn sẽ cần một Patcher khác nhau và thời gian này nó từ một nhóm người Nga gọi là Staforce. Their group also came up with crack/activator for Windows 7. Nhóm của họ cũng đến với crack / activator cho Windows 7.. Patch này hoạt động trên Windows 7 (x86) Build 7.600 RTM. Liên kết chính thức để tải về các bản vá 4GB bộ nhớ được giới hạn ở liên kết này, nhưng bạn sẽ cần phải đăng ký một tài khoản để xem liên kết tải xuống. Nếu bạn không muốn đăng ký, tôi đã tải lên các Patcher ở đây thuận tiện cho bạn. . Khác hơn patching Windows 7 của hạt nhân để hỗ trợ nhiều hơn 4GB bộ nhớ, trình cài đặt cũng đi kèm với một remover watermark. Bạn có thể bấm phím N từ bàn phím của bạn để vô hiệu hóa remover watermark.

DEMO luôn


Cấu hình như sign + thêm 1 thanh 2GB Adata
Comfirm lại nào

Bi h vOzer ko fai quan tâm tới 32bit hay 64bit nữa rồi
link down http://www.mediafire.com/download.php?yhiqzruojkz

Last edited by squall86; 02-01-2010 at 22:00.
Reply With Quote
  #2  
Old 25-08-2009, 16:06
tcuong's Avatar
tcuong tcuong is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2009
Location: Đồng Niên FC :D
Posts: 3,429
Re: Cách làm cho window 32bit vista/win7 nhận và chạy đc >=4GB RAM

hehe, bác này không biết thật hay giả vờ không biết thế? Win 32 thì vẫn nhận số RAM cắm vào, kể cả là 16Gb, nhưng nó chỉ sử dụng khoảng 3,3Gb thôi.

Bác có thẻ thấy ở hình Task Manager ở trên:
Total (Tổng cộng) 4096Mb
Cached (Giữ lại) 721Mb
Available (Sử dụng) 3375Mb

Tóm lại là Win 32bit thì chỉ sử dụng có 3,3Gb, không cách nào có thể thay đổi điều này.
Reply With Quote
  #3  
Old 25-08-2009, 16:21
Bexuanmai's Avatar
Bexuanmai Bexuanmai is offline
Senior Member
 
Join Date: 05-2007
Posts: 1,289
Send a message via Yahoo to Bexuanmai
Re: Cách làm cho window 32bit vista/win7 nhận và chạy đc >=4GB RAM

Bản chất vấn đề ở đây là "nhận" hay "sử dụng" >=4Gb Ram trên nền 32 bit ?
Reply With Quote
  #4  
Old 25-08-2009, 16:25
MaiHoangSupport's Avatar
MaiHoangSupport MaiHoangSupport is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2008
Location: YM: MaiHoangSp
Posts: 18,955
Send a message via Yahoo to MaiHoangSupport
Re: Cách làm cho window 32bit vista/win7 nhận và chạy đc >=4GB RAM

Available là bộ nhớ ram còn dư.
Như trên thì tổng nhận đã là 4Gb ram, dùng hết ~900Mb, còn dư~ 3100Mb
Reply With Quote
  #5  
Old 25-08-2009, 16:27
squall86's Avatar
squall86 squall86 is offline
Senior Member
 
Join Date: 08-2007
Location: ♀ Sài Gòn kick ☼
Posts: 2,866
Send a message via Yahoo to squall86
Re: Cách làm cho window 32bit vista/win7 nhận và chạy đc >=4GB RAM

nói như tcuong thì cho thêm cái default này nhé
nghĩa là ram 4gb này khi chưa patch thì nhận 3GB còn theo ý hiểu avaiable là ram mình nhận 2.3GB à =))

Last edited by squall86; 25-08-2009 at 16:30.
Reply With Quote
  #6  
Old 25-08-2009, 16:32
convitbeo's Avatar
convitbeo convitbeo is online now
Senior Member
 
Join Date: 08-2006
Location: Hell
Posts: 804
Re: Cách làm cho window 32bit vista/win7 nhận và chạy đc >=4GB RAM

Nhìn taskmanager nó nhận 4 G kia kìa, chả chịu nhìn kỹ đã quăng gạch.
Reply With Quote
  #7  
Old 25-08-2009, 16:45
core2duopenryn's Avatar
core2duopenryn core2duopenryn is offline
[K]-Brave Heart
 
Join Date: 11-2007
Location: Sài gòn
Posts: 714
Re: Cách làm cho window 32bit vista/win7 nhận và chạy đc >=4GB RAM

Chủ thớt thử dùng IntelBurnTest stress toàn bộ RAM trong hệ thống, rồi bật task manager lên xem thử nó có dùng hết 4GB ko?
Reply With Quote
  #8  
Old 25-08-2009, 17:00
fearman's Avatar
fearman fearman is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2007
Location: bồng lai tiên cảnh ...
Posts: 5,900
Re: Cách làm cho window 32bit vista/win7 nhận và chạy đc >=4GB RAM

làm xong có phải restart ko vậy , patch báo lỗi là sao .
Reply With Quote
  #9  
Old 25-08-2009, 17:02
squall86's Avatar
squall86 squall86 is offline
Senior Member
 
Join Date: 08-2007
Location: ♀ Sài Gòn kick ☼
Posts: 2,866
Send a message via Yahoo to squall86
Re: Cách làm cho window 32bit vista/win7 nhận và chạy đc >=4GB RAM

bro fearman dùng win7 hay vista, patch báo lỗi j?
làm xong có fai restart, em đi football đây

//ps: patch 1 for vista
patch 2 for win7

Last edited by squall86; 25-08-2009 at 17:04.
Reply With Quote
  #10  
Old 25-08-2009, 17:03
dingo2986's Avatar
dingo2986 dingo2986 is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2009
Posts: 328
Re: Cách làm cho window 32bit vista/win7 nhận và chạy đc >=4GB RAM

nếu viết patch nhận 4Gb Ram cho win 32 bit thì patch nhận 8Gb hay 16Gb là chuyện đơn giản, nhưng như thế thì hàng năm Microsoft ra win 64 bit song song với bản 32 bit để làm gì Mấy cái topic kiểu này nhiều rồi, ko chịu search mà cứ post lung tung
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump





All times are GMT +7. The time now is 15:47.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.