vozForums
Về việc các vấn đề gần đây xoay quanh vụ Trung Quốc

Go Back   vozForums > Máy tính để bàn > Mainboard & Memory


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 09-08-2007, 13:38
nqt_0151989's Avatar
nqt_0151989 nqt_0151989 is offline
Senior Member
 
Join Date: 05-2007
Location: tháp rùa
Posts: 1,195
Send a message via Yahoo to nqt_0151989
có khái niệm cache của main board không hả anh em?

anh em cho mình hỏi một câu hơi noob một chút:có khái niệm cache của main board không? vì hôm nay đi mua máy cho thằng bạn tầm 7 triệu.Mình thì thích AMD 4000+ ,còn ông anh nó cứ đòi c2d e4300 vi ông ấy bảo sau này thằng em học đồ hoạ nên xài intel nó hỗ trợ nhiều tập lệnh hơn ---> vừa chơi game vừa học tốt hơn.ừ thì intel.Mình thì bảo ông ấy chọn pemtium dualcore E2160 thui là đủ rồi thì ông ấy lại bảo con ấy có 1mb cache nên không lấy.mình hỏi tại sao không lấy con penD 945 4mb cache đi thì ông ầy giả thích rằng main gigabyte GA945PLM-S2 cache của nó không hỗ trợ đến 4MB-----------> bó tay luôn có anh em nào biết về vụ dở hơi này không?
ngoài ra, ông ấy chê con nguồn cm 380W của mình yếu thế mà lại chọn con noname "ATX for pemtium 4" 500w
Reply With Quote
  #2  
Old 09-08-2007, 13:45
beatlemania's Avatar
beatlemania beatlemania is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2006
Posts: 2,087
Re: có khái niệm cache của main board không hả anh em?

ờ thì đúng là ông đấy dở hơi đấy, ông anh nó solo thì cứ để ông đấy tự đi mua một mình đi... Nói chung với thể loại khách hàng thấy số to là thích này thì mình có giải thích thế nào họ cũng không tin đâu ...
Reply With Quote
  #3  
Old 09-08-2007, 13:56
nqt_0151989's Avatar
nqt_0151989 nqt_0151989 is offline
Senior Member
 
Join Date: 05-2007
Location: tháp rùa
Posts: 1,195
Send a message via Yahoo to nqt_0151989
Re: có khái niệm cache của main board không hả anh em?

Quote:
Originally Posted by beatlemania
ờ thì đúng là ông đấy dở hơi đấy, ông anh nó solo thì cứ để ông đấy tự đi mua một mình đi... Nói chung với thể loại khách hàng thấy số to là thích này thì mình có giải thích thế nào họ cũng không tin đâu ...
nhưng bực lắm!!! nguồn cm 380W là đẹp rồi.đã thế còn giải thích rằng "nguồn là trái tim hệ thống" nên chọn loại công suất lớn"-->chê mình ngu đây
Reply With Quote
  #4  
Old 09-08-2007, 14:03
nguyennhatdung's Avatar
nguyennhatdung nguyennhatdung is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2007
Posts: 665
Re: có khái niệm cache của main board không hả anh em?

công nhận ông bạn của ông ngu thật đó. thôi đừng đi mua nữa kẻo mua xong thì mất tình anh em luôn
Reply With Quote
  #5  
Old 09-08-2007, 14:13
linyoung's Avatar
linyoung linyoung is offline
Senior Member
 
Join Date: 11-2006
Posts: 219
Send a message via Yahoo to linyoung
Re: có khái niệm cache của main board không hả anh em?

Quote:
ngoài ra, ông ấy chê con nguồn cm 380W của mình yếu thế mà lại chọn con noname "ATX for pemtium 4" 500w
thoi bo di,noi nhiu chi
Reply With Quote
  #6  
Old 09-08-2007, 14:14
nqt_0151989's Avatar
nqt_0151989 nqt_0151989 is offline
Senior Member
 
Join Date: 05-2007
Location: tháp rùa
Posts: 1,195
Send a message via Yahoo to nqt_0151989
Re: có khái niệm cache của main board không hả anh em?

mà anh em xem hộ tui 7 triệu thì máy này đã tối ưu chưa?
+CPU : AMD Athlon X2 4000+ 65nm (3600+ hết hàng) 83$
+MAIN: MSI K9AGM2-L 77$
+RAM : corsair 1GB 667 value select 49$
+hdd : Samsung 80GB 49$
+DVD : asus DVD-R 25$
+KB,M: misumi 13$
+case: vớ vẩn 17$
+màn :AOC CRT 17'' 1600x1200 99$
+loa : cái nào cũng được miễn phát ra tiếng tầm 17$
-----------------------------------------------------------
cộng : 429 - 20 = 419(vì là mem VOZ nên mai hoàng giảm cho 20$)

------>419x16167=6.773.000
tiịen thể hỏi anh em nếu muốn chơi intel thì lắp thế nào?
Reply With Quote
  #7  
Old 09-08-2007, 14:15
master5's Avatar
master5 master5 is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2007
Posts: 544
Re: có khái niệm cache của main board không hả anh em?

Quote:
Originally Posted by nqt_0151989
nhưng bực lắm!!! nguồn cm 380W là đẹp rồi.đã thế còn giải thích rằng "nguồn là trái tim hệ thống" nên chọn loại công suất lớn"-->chê mình ngu đây
Chưa bực bằng tớ đâu , đi chọn cấu hình cho thằng bạn , nó dắt thằng anh nó theo ( mà anh họ hàng xa ) . Mình bảo AMD 4000+ , thằng anh nó bảo yếu , và chọn 1 con Pen 4 630 . Mình chỉ cặp 1G Ram 667Mhz , thằng đó bảo ko xài đến , và nhấc 1 cặp 553Mhz , mặc dù là bằng giá .Mình lại nhấc con 128MB Jetway X1650 , thằng anh nó bảo quá cùi và GDDR quá ít và vác về 1 em 256MB 6200LE --> đến đây thì ko chịu được nữa , mặc xác luôn
Reply With Quote
  #8  
Old 09-08-2007, 14:18
nqt_0151989's Avatar
nqt_0151989 nqt_0151989 is offline
Senior Member
 
Join Date: 05-2007
Location: tháp rùa
Posts: 1,195
Send a message via Yahoo to nqt_0151989
Re: có khái niệm cache của main board không hả anh em?

Quote:
Originally Posted by master5
Chưa bực bằng tớ đâu , đi chọn cấu hình cho thằng bạn , nó dắt thằng anh nó theo ( mà anh họ hàng xa ) . Mình bảo AMD 4000+ , thằng anh nó bảo yếu , và chọn 1 con Pen 4 630 . Mình chỉ cặp 1G Ram 667Mhz , thằng đó bảo ko xài đến , và nhấc 1 cặp 553Mhz , mặc dù là bằng giá .Mình lại nhấc con 128MB Jetway X1650 , thằng anh nó bảo quá cùi và GDDR quá ít và vác về 1 em 256MB 6200LE --> đến đây thì ko chịu được nữa , mặc xác luôn
tôi cũng đành buông xuôi măc cho anh em nhà nó làm gì thì làm
Reply With Quote
  #9  
Old 09-08-2007, 14:39
buidanhthuy's Avatar
buidanhthuy buidanhthuy is offline
Senior Member
 
Join Date: 12-2006
Posts: 2,924
Re: có khái niệm cache của main board không hả anh em?

Khổ nhất là đi mua hộ cho mấy ông này, mua cho amd thì hỏi amd là cái j. Mua cho c2d e2140 thì kêu 1.6ghz chậm bỏ mẹ lấy con pen4 630 kia kìa hay d820 cũng đc
Reply With Quote
  #10  
Old 09-08-2007, 14:40
ngcuong87 ngcuong87 is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2007
Posts: 383
Re: có khái niệm cache của main board không hả anh em?

Thôi kệ xác anh ta bực mình làm gì cho xí trai.
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump





All times are GMT +7. The time now is 01:38.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.