vozForums
Về việc các vấn đề gần đây xoay quanh vụ Trung Quốc

Go Back   vozForums > Máy tính để bàn > Phần mềm


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 08-02-2013, 18:28
IAT's Avatar
IAT IAT is offline
Senior Member
 
Join Date: 12-2011
Location: trước màn hình
Posts: 218
Setup wifi cho mạng VNPT

Nhà mình hiện đang dùng internet và truyền hình cáp của VNPT, cả 2 dùng chung 1 modem, trước giờ mình muốn vào mạng là phải set IP tĩnh cho máy,192.168.1.23 , 255.255.255.0 , 192.168.1.1 DNS 8.8.8.8 8.8.4.4
Giờ mình có 1 cái router wifi tenda(loại cùi nhất ấy), cắm dây từ modem vào nó rồi config đủ kiểu mà vẫn k vào mạng được,nó báo limit access,thậm chí cắm dây thông qua router cũng không vào mạng được , mình không biết set IP cho máy hay router kiểu gì để vào mạng được, ai biết thì chỉ giùm với nhé, tk anh em đã đọc
À lúc config mình cắm dây từ modem->lỗ WAN màu xanh của router, không biết lúc dùng có cần cắn vào lỗ vàng(LAN) mới dùng được wifi không?
Reply With Quote
  #2  
Old 08-02-2013, 21:28
huongthanh8690's Avatar
huongthanh8690 huongthanh8690 is offline
Senior Member
 
Join Date: 10-2010
Posts: 1,594
Re: Setup wifi cho mạng VNPT

Quote:
Originally Posted by IAT View Post
Nhà mình hiện đang dùng internet và truyền hình cáp của VNPT, cả 2 dùng chung 1 modem, trước giờ mình muốn vào mạng là phải set IP tĩnh cho máy,192.168.1.23 , 255.255.255.0 , 192.168.1.1 DNS 8.8.8.8 8.8.4.4
Giờ mình có 1 cái router wifi tenda(loại cùi nhất ấy), cắm dây từ modem vào nó rồi config đủ kiểu mà vẫn k vào mạng được,nó báo limit access,thậm chí cắm dây thông qua router cũng không vào mạng được , mình không biết set IP cho máy hay router kiểu gì để vào mạng được, ai biết thì chỉ giùm với nhé, tk anh em đã đọc
À lúc config mình cắm dây từ modem->lỗ WAN màu xanh của router, không biết lúc dùng có cần cắn vào lỗ vàng(LAN) mới dùng được wifi không?
cắm sang cổng màu vàng của wifi và tắt DHCP của wifi đi
nếu cắm vào cổng màu xanh trên wifi thì config hơi lằng nhằng
Reply With Quote
  #3  
Old 08-02-2013, 21:55
MMSE Equalizer's Avatar
MMSE Equalizer MMSE Equalizer is offline
Junior Member
 
Join Date: 02-2013
Location: United Kingdom
Posts: 25
Send a message via ICQ to MMSE Equalizer Send a message via AIM to MMSE Equalizer Send a message via Yahoo to MMSE Equalizer Send a message via Skype™ to MMSE Equalizer
Re: Setup wifi cho mạng VNPT

Quote:
Originally Posted by IAT View Post
Nhà mình hiện đang dùng internet và truyền hình cáp của VNPT, cả 2 dùng chung 1 modem, trước giờ mình muốn vào mạng là phải set IP tĩnh cho máy,192.168.1.23 , 255.255.255.0 , 192.168.1.1 DNS 8.8.8.8 8.8.4.4
Giờ mình có 1 cái router wifi tenda(loại cùi nhất ấy), cắm dây từ modem vào nó rồi config đủ kiểu mà vẫn k vào mạng được,nó báo limit access,thậm chí cắm dây thông qua router cũng không vào mạng được , mình không biết set IP cho máy hay router kiểu gì để vào mạng được, ai biết thì chỉ giùm với nhé, tk anh em đã đọc
À lúc config mình cắm dây từ modem->lỗ WAN màu xanh của router, không biết lúc dùng có cần cắn vào lỗ vàng(LAN) mới dùng được wifi không?
bác config kiểu IP tĩnh này thì vớ vân quá. Sao bác k set IP cho con Tenda kia là 10.2.1.x rồi đặt cho nó đánh địa chỉ từ 10.2.1.90. Cho khác hẳn cái 192 kia đi. Mình toàn làm thế, nhà cũng xài kiểu bác, 2 modem nối nhau
Reply With Quote
  #4  
Old 08-02-2013, 22:17
thanz thanz is offline
K.I.A
 
Join Date: 01-2013
Posts: 30
Re: Setup wifi cho mạng VNPT

các con tenda mới thì bạn cắm vào ổ wan <-> router, bật dhcp trên tenda. hoặc cắm vào lổ lan <-> router thì tắt dhcp đi.
và lưu ý với bạn nữa là mấy con modem của vnpt cùi vl ra, gắn con tenda lúc đầu xài ngon xong xài dc vài tháng nó ko kéo nổi mạng, bắt nó đổi con mới 1 thời gian sau lại bị, lại đổi thì xài dc. :(, mình đổi 3 lần rồi, lần gần nhất tưởng hỏng con tenda ra mua con wifi tp-link thì nó cũng như vậy :(. con modem tp-link 8817 nó dỏm quá hay sao đó :(
Reply With Quote
  #5  
Old 22-02-2013, 04:14
IAT's Avatar
IAT IAT is offline
Senior Member
 
Join Date: 12-2011
Location: trước màn hình
Posts: 218
Re: Setup wifi cho mạng VNPT

Hic, đã giải quyết được vấn đề, thực ra chẳng cần config gì phức tạp, mình reset cái router rồi cắm dây vào lỗ vàng, set ip tĩnh cho máy, vậy là ok, lúc trước cũng làm vậy nhưng k dc là do truyền hình cáp đang mở, k hiểu vnpt làm ăn sao mà truyền hình cáp bật lên là wifi k vào mạng dc, cắm dây trực tiếp thì vẫn ok
Reply With Quote
  #6  
Old 22-02-2013, 08:55
megamind's Avatar
megamind megamind is offline
Senior Member
 
Join Date: 12-2010
Location: International Space Station
Posts: 3,259
Send a message via Yahoo to megamind Send a message via Skype™ to megamind
Re: Setup wifi cho mạng VNPT

Quote:
Originally Posted by IAT View Post
Hic, đã giải quyết được vấn đề, thực ra chẳng cần config gì phức tạp, mình reset cái router rồi cắm dây vào lỗ vàng, set ip tĩnh cho máy, vậy là ok, lúc trước cũng làm vậy nhưng k dc là do truyền hình cáp đang mở, k hiểu vnpt làm ăn sao mà truyền hình cáp bật lên là wifi k vào mạng dc, cắm dây trực tiếp thì vẫn ok
bác thử gọi cho bên VNPT hỏi xem
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump





All times are GMT +7. The time now is 17:40.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.