vozForums
Về việc các vấn đề gần đây xoay quanh vụ Trung Quốc

Go Back   vozForums > Khu vui chơi giải trí > Chuyện trò linh tinh™

Reply
 
Thread Tools
  #11  
Old 14-01-2013, 07:24
namcod2's Avatar
namcod2 namcod2 is online now
Senior Member
 
Join Date: 01-2012
Posts: 748
Re: [hỏi] xin visa thường trú tại úc?

Quote:
Originally Posted by kyo_akira View Post
Ko biết thì dựa cột mà nghe! Bày đặt thông minh

Thớt: có thể nói định cư ở úc bây giờ vô cùng khó! Nó có phần mềm để mình cộng điểm thử cho biết mình có đủ sức ko đó, bác thử đi! Maf giờ điem av cần 7 hay 8 gi đó lận nhắm nỏi ko?
Ngu còn la cho lớn. Visa đíu gì visa thường trú. Cái visa chỉ dành cho 1 mục đích duy nhất là để đi vào và đi ra. Và được dán lên passport - hộ chiếu. "Visa thường trú"......LOL
Reply With Quote
  #12  
Old 14-01-2013, 07:29
kyo_akira's Avatar
kyo_akira kyo_akira is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2012
Posts: 357
Re: [hỏi] xin visa thường trú tại úc?

Quote:
Originally Posted by namcod2 View Post
Ngu còn la cho lớn. Visa đíu gì visa thường trú. Cái visa chỉ dành cho 1 mục đích duy nhất là để đi vào và đi ra. Và được dán lên passport - hộ chiếu. "Visa thường trú"......LOL
dạ vâng! visa là để đi vào đi ra! bác thông thái quá em ko dám cãi với bác! bác chủ thớt ko hỏi định nghĩa visa là gì, bác ấy hỏi là loại visa ah! giáo sư google lại nhá
Reply With Quote
  #13  
Old 14-01-2013, 07:38
numberone902 numberone902 is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2012
Location: Rất gần mà lại rất xa
Posts: 128
Re: [hỏi] xin visa thường trú tại úc?

Tiện đường hóng ngập cư NZ luôn có bác nào am hiểu thì tư vấn cho ae nhé
Reply With Quote
  #14  
Old 14-01-2013, 07:51
jish@n jish@n is offline
K.I.A
 
Join Date: 10-2006
Location: #melb
Posts: 2,370
Re: [hỏi] xin visa thường trú tại úc?

Quote:
Originally Posted by chuan.men View Post
em muốn nhờ các anh chi đã và đang học tại úc tư vấn hộ em một số vấn đề:
1. xin visa thường trú úc theo điện tay nghề (ngành software engineer) có khó lắm không? em thấy ngành này có trong danh mục được phép định cư
2. nếu em thất bại trong việc xin visa thường trú và trở về việt nam thì sau này em có còn cơ hội quay trở lại và thử lại không?
// em dự định sẽ qua học master tại 1 trường ở adelaide nên hình như sẽ được cộng điểm định cư.
1. Bạn bao nhiêu tuổi khi nộp hồ sơ? Trình độ AV lúc đó dự định là bao nhiêu? Đã có kinh nghiệm làm việc ở VN hay chưa?

Khi nộp hồ sơ nếu được 25 tuổi thì có lợi thế hơn dưới 25. Trình độ AV thì IELTS tối thiểu 7.0 cho mỗi band nếu trên 25t, dưới 25t thì phải cố con 8. Có 2-3 năm kinh nghiệm làm việc ở VN là điểm cộng khá lớn. Và khi học master bắt buộc phải là khóa học tối thiểu 2 năm. Nộp hồ sơ ở SA dễ hơn VIC và NSW, nhưng bắt buộc bạn phải sống ở đó khoảng 2 năm sau khi được cấp visa.

2. Nếu thất bại và phải về VN, bạn có thể quay trở lại bằng cách ... học tiếp
Reply With Quote
  #15  
Old 14-01-2013, 07:53
jish@n jish@n is offline
K.I.A
 
Join Date: 10-2006
Location: #melb
Posts: 2,370
Re: [hỏi] xin visa thường trú tại úc?

Quote:
Originally Posted by namcod2 View Post
Ngu còn la cho lớn. Visa đíu gì visa thường trú. Cái visa chỉ dành cho 1 mục đích duy nhất là để đi vào và đi ra. Và được dán lên passport - hộ chiếu. "Visa thường trú"......LOL
Úc nó không có cái khái niệm thẻ xanh như Mẽo bác ạ
Reply With Quote
  #16  
Old 14-01-2013, 08:06
mrduck92's Avatar
mrduck92 mrduck92 is offline
Senior Member
 
Join Date: 02-2012
Posts: 404
Re: [hỏi] xin visa thường trú tại úc?

ah bt như mấy nước châu Âu, Mỹ thì visa chỉ sử dụng lần đầu tiên thôi.
Còn từ những lần sau thì làm 1 cái thẻ như chung minh thư nhân dân ng ta gọi là thẻ cư trú. Thường thì thẻ cư trú có giá trị 1-2 năm ( đối với học sinh); 4-5 năm ( đối với ng đi chữa bệnh ) ; 10 năm ( đối với ng tị nạn chính trị). Sau khi hết hạn fai đi gia hạn cái mới
Trừ nước Anh thì nó ko gia hạn thẻ cư trú, nó gia hạn thẳng visa ( hình thức tuy khác nhau nhưng về cơ bản thì cái thẻ cư trú hay visa cho ng nước ngoài ko khác nhau mấy )

E nghĩ Úc nó cũng chỉ 1 trong 2 trg hợp trên

Giải thích thế cho các thím đỡ cãi nhau
Reply With Quote
  #17  
Old 18-01-2013, 10:38
chuan.men chuan.men is offline
K.I.A
 
Join Date: 12-2012
Location: bàn phím qwerty
Posts: 114
Re: [hỏi] xin visa thường trú tại úc?

Quote:
Originally Posted by jish@n View Post
1. Bạn bao nhiêu tuổi khi nộp hồ sơ? Trình độ AV lúc đó dự định là bao nhiêu? Đã có kinh nghiệm làm việc ở VN hay chưa?

Khi nộp hồ sơ nếu được 25 tuổi thì có lợi thế hơn dưới 25. Trình độ AV thì IELTS tối thiểu 7.0 cho mỗi band nếu trên 25t, dưới 25t thì phải cố con 8. Có 2-3 năm kinh nghiệm làm việc ở VN là điểm cộng khá lớn. Và khi học master bắt buộc phải là khóa học tối thiểu 2 năm. Nộp hồ sơ ở SA dễ hơn VIC và NSW, nhưng bắt buộc bạn phải sống ở đó khoảng 2 năm sau khi được cấp visa.

2. Nếu thất bại và phải về VN, bạn có thể quay trở lại bằng cách ... học tiếp
em định nộp hồ sơ năm 25, dự là sẽ được 30 điểm định cư. sống ở đâu không quan trọng lắm, mục tiêu của em chỉ là nhập tịch úc rồi về việt nam ạ.
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump





All times are GMT +7. The time now is 22:51.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.