vozForums
Về việc các vấn đề gần đây xoay quanh vụ Trung Quốc

Go Back   vozForums > Máy tính để bàn > Phần cứng chung


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 17-04-2007, 13:12
automatic automatic is offline
Junior Member
 
Join Date: 04-2007
Posts: 13
Tại sao windows không nhận đủ ram (3gb/4gb)?

Mình xài 2 chip opteron 265, main Tiger S2877, ram 4gb (4x1 gb ECC)
Cài đủ các loại win từ XP 32, XP 64, Vista 32 đều không nhận đủ ram, chỉ nhận có 3gb. CPUZ... thì vẫn check đủ
ai biết chỉ dùm, thanks
Reply With Quote
  #2  
Old 17-04-2007, 13:29
lizard's Avatar
lizard lizard is offline
Senior Member
 
Join Date: 02-2007
Location: Planet.Earth
Posts: 2,579
Send a message via Yahoo to lizard Send a message via Skype™ to lizard
Re: Tại sao windows không nhận đủ ram (3gb/4gb)?

Có thể 1 trong 4 khe ram bị teo , hoặc 1 thanh ram bị teo , bác check thử xem , chắc chỉ có 2 khả năng đó thui
Reply With Quote
  #3  
Old 17-04-2007, 13:57
automatic automatic is offline
Junior Member
 
Join Date: 04-2007
Posts: 13
Re: Tại sao windows không nhận đủ ram (3gb/4gb)?

khó khả năng đó lắm vì Dos test khi khởi động đủ, các phần mềm kiểm tra hệ thống đều test đủ 4gb ram
Reply With Quote
  #4  
Old 17-04-2007, 14:55
khongthudao's Avatar
khongthudao khongthudao is offline
Junior Member
 
Join Date: 04-2007
Posts: 5
Re: Tại sao windows không nhận đủ ram (3gb/4gb)?

Cái này là do main, mặc dù thông báo không nhận đủ 4g nhưng thực tế main vẫn nhận đủ. Bồ thử update bios lên xem, còn theo các cụ "chiên da" giải thích là do bị trùng địa chỉ gì đó nên mặc dù nhận đủ 4g nhưng vẫn thông báo 3g thôi.
Reply With Quote
  #5  
Old 17-04-2007, 14:55
nhmols's Avatar
nhmols nhmols is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2006
Posts: 4,714
Re: Tại sao windows không nhận đủ ram (3gb/4gb)?


cái này bro vào đây xem bro hoanganh đã giải thích cặn kẽ nè.
Reply With Quote
  #6  
Old 17-04-2007, 17:22
automatic automatic is offline
Junior Member
 
Join Date: 04-2007
Posts: 13
Re: Tại sao windows không nhận đủ ram (3gb/4gb)?

Hic, vẫn chưa có ai giải thích được thấu đáo
làm sao mà win nhận 3gb mà nó chạy như 4gb đc nhỉ, ngay vista nó cho điểm nó cũng chỉ coi là 3gb ram
main thì sp ram đến 32 gb thì phải
Reply With Quote
  #7  
Old 17-04-2007, 17:54
prescolt's Avatar
prescolt prescolt is offline
Senior Moderator
 
Join Date: 07-2006
Location: nơi nào đó không có tình yêu
Posts: 8,154
Send a message via Yahoo to prescolt
Re: Tại sao windows không nhận đủ ram (3gb/4gb)?

Quote:
Originally Posted by lizard
Có thể 1 trong 4 khe ram bị teo , hoặc 1 thanh ram bị teo , bác check thử xem , chắc chỉ có 2 khả năng đó thui
khe ram mà teo thi làm gi no boot vo win dc
Reply With Quote
  #8  
Old 12-05-2007, 20:52
vocmt vocmt is offline
Member
 
Join Date: 03-2007
Posts: 35
Re: Tại sao windows không nhận đủ ram (3gb/4gb)?

Xài Win-64bit đi thôi, main tui support 8G mà vẫn nhận có 3G với Win-32bit.
Reply With Quote
  #9  
Old 12-05-2007, 20:55
TH307 TH307 is offline
K.I.A
 
Join Date: 11-2006
Location: Somewheres in the universe
Posts: 9,218
Send a message via Yahoo to TH307
Re: Tại sao windows không nhận đủ ram (3gb/4gb)?

Quote:
Originally Posted by vocmt
Xài Win-64bit đi thôi, main tui support 8G mà vẫn nhận có 3G với Win-32bit.
Cái post đầu tiên của chủ thread kìa
/PS : Đã thử Linux chưa
Reply With Quote
  #10  
Old 12-05-2007, 21:30
Dizzy Dizzy is offline
ディズィー 眠る
 
Join Date: 11-2006
Location: Sở thú
Posts: 15,837
Send a message via ICQ to Dizzy Send a message via AIM to Dizzy Send a message via Yahoo to Dizzy Send a message via Skype™ to Dizzy
Re: Tại sao windows không nhận đủ ram (3gb/4gb)?

Vấn đề ở cái HDH của bạn. Bắt buộc phải sử dụng win64bit thì mới nhận được >3GB RAM (cụ thể là 3.2GB).
Nếu dùng HDH 64bit rồi mà vẫn bị thiếu thì nên check BIOS. Bro Flash lên mới nhất xem sao.
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump





All times are GMT +7. The time now is 20:23.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.