vozForums
Về việc các vấn đề gần đây xoay quanh vụ Trung Quốc

Go Back   vozForums > Sản phẩm công nghệ > Multimedia


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 22-08-2008, 15:33
coollover991's Avatar
coollover991 coollover991 is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2007
Posts: 252
Kết hợp asio trong foobar để có bit-perfect

Dạo qua mấy 4rum audio thấy cách tinh chỉnh asio trong foobar để đạt được bit-perfect (cứ tạm hiểu là âm thanh ngõ vào in thế nào thì xuất ra out như thế mà ko bị lẫn giữa các bit nhạc) khi nghe nhạc; vậy mình post lại đây để các bro tham khảo :

1- link asio4all:http://www.asio4all.com


2- link asio foo:http://www.foobar2000.org/components/index.html

3- Cài xong asio4all chọn advanced, đặt các giá trị như sau:
asio buffer size = 2048
latency compensation = 0
kernel buffers = 4
phần use hardware buffers: mặc định
phần AC97 trouble shooting: mặc định

4- Trong foobar: file -> preferences -> output -> asio devices: chọn asio4all

khi nghe nhạc chọn samble rate = 44.1 để có bit-perfect

Last edited by coollover991; 28-12-2009 at 13:21.
Reply With Quote
  #2  
Old 22-08-2008, 15:46
longhorn's Avatar
longhorn longhorn is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2006
Location: Hà Nội City
Posts: 6,391
Send a message via Yahoo to longhorn Send a message via Skype™ to longhorn
Re: Kết hợp asio trong foobar để có bit-perfect

Quote:
Originally Posted by coollover991
Dạo qua mấy 4rum audio thấy cách tinh chỉnh asio trong foobar để đạt được bit-perfect khi nghe nhạc; vậy mình post lại đây để các bro tham khảo :

1- link asio4all:http://www.asio4all.com


2- link asio foo:http://www.foobar2000.org/components/index.html

3- Cài xong asio4all chọn advanced, đặt các giá trị như sau:
asio buffer size = 2048
latency compensation = 0
kernel buffers = 4
phần use hardware buffers: mặc định
phần AC97 trouble shooting: mặc định

4- Trong foobar: file -> preferences -> output -> asio devices: chọn asio4all

khi nghe nhạc chọn samble rate = 44.1 để có bit-axact
Mình đã test với x-fi music và prodigy 7.1; cả 2 sound này đều có tích hợp asio nhưng option của nó quá đơn giản (prodigy ko hỗ trợ QVE) nên dùng asio4all là thích hợp hơn
Cái mình nghĩ là đồng chí hiểu sai, driver của Prodigy có QVE
Reply With Quote
  #3  
Old 22-08-2008, 15:56
coollover991's Avatar
coollover991 coollover991 is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2007
Posts: 252
Re: Kết hợp asio trong foobar để có bit-perfect

Quote:
Originally Posted by longhorn
Cái mình nghĩ là đồng chí hiểu sai, driver của Prodigy có QVE
bro đọc lại xem, prodigy ko hỗ trợ asio cho QVE chứ tôi ko nói driver prodigy ko có QVE
Reply With Quote
  #4  
Old 22-08-2008, 16:02
longhorn's Avatar
longhorn longhorn is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2006
Location: Hà Nội City
Posts: 6,391
Send a message via Yahoo to longhorn Send a message via Skype™ to longhorn
Re: Kết hợp asio trong foobar để có bit-perfect

Quote:
Originally Posted by coollover991
bro đọc lại xem, prodigy ko hỗ trợ asio cho QVE chứ tôi ko nói driver prodigy ko có QVE
Từ lúc mua cái sound này đến giờ mình toàn tắt cái QVE trên driver, chưa hiểu bro nêu nó vào đây để nói lên tác dùng gì khi chạy với ASIO4ALL, bro có thể giải thích hộ mình được kô
Reply With Quote
  #5  
Old 22-08-2008, 16:12
coollover991's Avatar
coollover991 coollover991 is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2007
Posts: 252
Re: Kết hợp asio trong foobar để có bit-perfect

longhorn mà ko hiểu thì ai mới hiểu đây ?!
là thế này: nếu đang nghe đa kênh thì chọn QVE và asio còn 2 kênh thì chọn driver prodigy 7.1 (có tích hợp sẵn asio của nhà sx)
Reply With Quote
  #6  
Old 22-08-2008, 16:15
longhorn's Avatar
longhorn longhorn is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2006
Location: Hà Nội City
Posts: 6,391
Send a message via Yahoo to longhorn Send a message via Skype™ to longhorn
Re: Kết hợp asio trong foobar để có bit-perfect

À mình hiểu ý câu bôi đen rồi, can tội kô thích dùng ASIO, toàn dùng KS để out
Vì nghe nhạc ở nhà chỉ có 2 kênh, kô dùng đa kênh
Vừa test theo cách của bro nêu với cái sound on ở cơ quan, thấy hệ thống chạy chậm đi trông thấy, kô hiểu rõ nguyên nhân, lại quay về dùng KS.
Reply With Quote
  #7  
Old 22-08-2008, 16:24
coollover991's Avatar
coollover991 coollover991 is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2007
Posts: 252
Re: Kết hợp asio trong foobar để có bit-perfect

hệ thống bị chậm ở đây là foobar + sound thì mình ko cho như vậy vì bản chất asio là improve latency; bro nghe kỹ phần âm thanh rồi thấy sao?

tôi dùng KS trên vista nó báo là 'phần mềm này đang thử nghiệm' và khi nghe nhạc đến 1/4 bản nhạc thì bị đứng luôn nên chuyển qua asio
Reply With Quote
  #8  
Old 22-08-2008, 16:32
longhorn's Avatar
longhorn longhorn is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2006
Location: Hà Nội City
Posts: 6,391
Send a message via Yahoo to longhorn Send a message via Skype™ to longhorn
Re: Kết hợp asio trong foobar để có bit-perfect

Mình vẫn dùng XP, một phần vì Vista kô support mấy cái sound cũ của mình, và nghe nhạc trên XP vẫn thấy hay hơn
Về vụ vừa xong, confirm lại là do máy mình đang chạy quá nhiều chương trình làm ảnh hưởng tới performance, vừa reset lại máy rồi.
Về phần âm thanh thì phải để tối về nhà test với máy ở nhà chắc mới khách quan, vì máy ở cơ quan mình nghe thấy khác biệt không nhiều. Đang nghe với sound on mà
Dù sao cũng thank bro đã chia sẻ kiến thức
Reply With Quote
  #9  
Old 22-08-2008, 16:42
coollover991's Avatar
coollover991 coollover991 is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2007
Posts: 252
Re: Kết hợp asio trong foobar để có bit-perfect

Quote:
Originally Posted by longhorn
Mình vẫn dùng XP, một phần vì Vista kô support mấy cái sound cũ của mình, và nghe nhạc trên XP vẫn thấy hay hơn
Về vụ vừa xong, confirm lại là do máy mình đang chạy quá nhiều chương trình làm ảnh hưởng tới performance, vừa reset lại máy rồi.
Về phần âm thanh thì phải để tối về nhà test với máy ở nhà chắc mới khách quan, vì máy ở cơ quan mình nghe thấy khác biệt không nhiều. Đang nghe với sound on mà
Dù sao cũng thank bro đã chia sẻ kiến thức
bro luôn cập nhật nhanh nhỉ; ok chờ xem phần âm thanh thế nào
Reply With Quote
  #10  
Old 22-08-2008, 19:34
pcnn's Avatar
pcnn pcnn is offline
Senior Member
 
Join Date: 03-2007
Location: Nottingham
Posts: 2,205
Re: Kết hợp asio trong foobar để có bit-perfect

Prodigy tớ ko rõ. Nhưng X-Fi có option để soundcard ko tự resample là Bit-match playback. Tội gì cài asio4all để mất mấy tính năng còn lại của driver của X-Fi?
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump





All times are GMT +7. The time now is 06:05.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.