vozForums
Về việc các vấn đề gần đây xoay quanh vụ Trung Quốc

Go Back   vozForums > Máy tính để bàn > Phần cứng chung


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 14-08-2008, 13:10
leonanacrambo leonanacrambo is offline
Senior Member
 
Join Date: 08-2007
Posts: 576
như vậy có phải bị hư card wireless?

mấy bữa nay em ko biết vì sao em ko thể kết nối với router dc,mặc dù máy thấy dc và báo sóng 1 nấc nhưng không thể kết nối,ấn nút connect thì nó chỉ chạy chạy xong rùi tắt chứ ko chịu connect,có phải do card mạng của em hư hay do router có vấn đề,mong mọi nguời zúp em với,em cảm ơn nhiều lắm ạh
p/s: mạng này của nhà đối diện,họ cho dùng free
Reply With Quote
  #2  
Old 14-08-2008, 13:49
hanhtungpc's Avatar
hanhtungpc hanhtungpc is offline
Member
 
Join Date: 07-2007
Location: HCMcity
Posts: 97
Send a message via Yahoo to hanhtungpc
Re: như vậy có phải bị hư card wireless?

nói rõ hơn chút dc ko pro?
Reply With Quote
  #3  
Old 14-08-2008, 13:58
leonanacrambo leonanacrambo is offline
Senior Member
 
Join Date: 08-2007
Posts: 576
Re: như vậy có phải bị hư card wireless?

ý em là thế lày:
-tuần truớc em vẫn còn xài ké mạng bình thuờng
-mấy hum nay tự nhiên ko kết nối dc nữa,dù máy vẫn dò ra có 1 router,1 cột sóng,ko dòi hỏi pass j hết
-em ấn kết nối nhưng máy ko chịu kết nối vào router nàj
Reply With Quote
  #4  
Old 14-08-2008, 18:59
kkva kkva is offline
Senior Member
 
Join Date: 02-2007
Location: fire in the hole!
Posts: 462
Re: như vậy có phải bị hư card wireless?

chắc kp phải do card của bro đâu.có thể thằng kia nó tăng tần số lên cao làm card của bạn ko truy cập được nhà mình cũng vậy.Đợt thử tăng lên thì laptop bắt sóng ngon còn desktop cắm card PCI thì không bắt được, giảm nó xuống thì lại bắt ngon hoặc là chỉnh lại cho truy cập theo địa chỉ MAC Address thì sao
Reply With Quote
  #5  
Old 15-08-2008, 09:23
leonanacrambo leonanacrambo is offline
Senior Member
 
Join Date: 08-2007
Posts: 576
Re: như vậy có phải bị hư card wireless?

Quote:
Originally Posted by kkva
chắc kp phải do card của bro đâu.có thể thằng kia nó tăng tần số lên cao làm card của bạn ko truy cập được nhà mình cũng vậy.Đợt thử tăng lên thì laptop bắt sóng ngon còn desktop cắm card PCI thì không bắt được, giảm nó xuống thì lại bắt ngon hoặc là chỉnh lại cho truy cập theo địa chỉ MAC Address thì sao
anh ơi,em không biết chỉnh như thế nào,anh có thể chỉ rõ giúp em đuợc ko ạh,mấy vụ này em hơi gà

vậy em có nên mua 1 bộ router có chức năng repeater ko,vì em bắt đựoc sóng nhưng hơi yếu,có lúc mất tín hiệu lun,nếu nên mua thì mua router nào ạh,khoảng <800 thui
mong các anh giúp đỡ nhiều ạh,em xin cảm ơn
Reply With Quote
  #6  
Old 16-08-2008, 10:08
tongngocxp's Avatar
tongngocxp tongngocxp is offline
Senior Member
 
Join Date: 03-2008
Posts: 695
Re: như vậy có phải bị hư card wireless?

"-tuần truớc em vẫn còn xài ké mạng bình thuờng
-mấy hum nay tự nhiên ko kết nối dc nữa,dù máy vẫn dò ra có 1 router,1 cột sóng,ko dòi hỏi pass j hết
-em ấn kết nối nhưng máy ko chịu kết nối vào router nàj"
<< Không hiểu lắm, khi bạn nhấn connect rồi thi nó ko thông báo gì hết ah?Có thấy icon 2 màn hình nhỏ góc dứơi bên phải nhấp nháy ko? Trong Star/run gõ cmd ,rồi trong của sổ DOS gõ ipconfig /all coi có IP , DNS không?(Xem hình dứoi để biết thêm, để ý dãy số 192.xxx.xxx.xxx. là IP, 205.xxx .xxx.xxx là DNS của mạng LAN của tớ)

Chắc pa đó chơi
1.Block MAC Address (giống số Serial của sản phẩm card vậy đó, số này là duy nhất)của PC bác rồi.
2. Không xài DHCP nữa nên PC của bác không có IP hoặc IP của bác không cùng Network thì sao vào Internet đựoc.
3. Chỉnh cho tần số sóng trong phạm vi nào đó > ngòai phạm vi đó thì ko cho kêt nối (mức sóng mạnh yếu > kêt nối hay ko).Cái này ko phải Modem/Access Point nào cũng có , nên ít khả năng hơn.
Tốt nhất chạy qua hàng xóm hỏi rõ nó có : còn cho mình xài chùa hoặc có chỉnh gì mới ko?
Attached Images
File Type: jpg untitled.JPG‎ (156.2 KB, 5 views)

Last edited by tongngocxp; 16-08-2008 at 10:14.
Reply With Quote
  #7  
Old 16-08-2008, 11:10
leonanacrambo leonanacrambo is offline
Senior Member
 
Join Date: 08-2007
Posts: 576
Re: như vậy có phải bị hư card wireless?

"Không hiểu lắm, khi bạn nhấn connect rồi thi nó ko thông báo gì hết ah?Có thấy icon 2 màn hình nhỏ góc dứơi bên phải nhấp nháy ko?"

Àh cái này ,em click đôi vào thấy nó hiện ra cái windows mới có hình đang kết nối [hình có cái máy tính với cái j jống máy chủ ớ] đại loại là vậy ạ.

Nhưng trong góc phải thì cái icon vẫn là dấu chéo đỏ,đèn wireless vẫn cứ chớp[kết nối rồi thì sáng lun chứ hem chớp nữa]

Nếu mình chơi thêm cái router có repeater thì có khắc phục dc ko ạh?

Em đang xem cái DELL TrueMobile 2300 v2 Wireless Broadband Router [các anh nghĩ sao ạh?]

Last edited by leonanacrambo; 16-08-2008 at 11:33.
Reply With Quote
  #8  
Old 16-08-2008, 11:35
tongngocxp's Avatar
tongngocxp tongngocxp is offline
Senior Member
 
Join Date: 03-2008
Posts: 695
Re: như vậy có phải bị hư card wireless?

Quote:
Originally Posted by leonanacrambo
Àh cái này ,em click đôi vào thấy nó hiện ra cái windows mới có hình đang kết nối [hình có cái máy tính với cái j jống máy chủ ớ] đại loại là vậy ạ. Nhưng trong góc phải thì cái icon vẫn là dấu chéo đỏ,đèn wireless vẫn cứ chớp[kết nối rồi thì sáng lun chứ hem chớp nữa]
Nếu mình chơi thêm cái router có repeater thì có khắc phục dc ko ạh?
Nếu như giống hình bên dứoi- có hình cái ổ khóa ngay đừong ống hình chư T (ngược) nghìa là bạn vô tình chỉnh FireWall chặn đường ra Internet rồi--Turn off Firewall đi là dc (nhìn hình biết chỉnh rồi há: trong Control Panel đó).

"Nhưng trong góc phải thì cái icon vẫn là dấu chéo đỏ" <<<<Cái này là của Wireless hay là của LAN? Nếu wireless thì là chưa kết nối đựoc rồi.Nếu đèn Wireless mà sáng hòai không tắt (màu xanh )thì có lẽ nó bị hư rồi( trứoc tiên thử cài lại driver cho nó xem),hay bạn mang nó sang PC khác test thử xem.
Attached Images
File Type: jpg 45.JPG‎ (204.4 KB, 13 views)

Last edited by tongngocxp; 16-08-2008 at 11:45.
Reply With Quote
  #9  
Old 16-08-2008, 13:00
leonanacrambo leonanacrambo is offline
Senior Member
 
Join Date: 08-2007
Posts: 576
Re: như vậy có phải bị hư card wireless?

àh cái firewall em ko bao h bật anh àh
còn cái icon thì chắc chắn là của wifi,vì em cẩn thận tắt của Lan rùi ạh,chắc có lẽ phải mang đi sửa ở đâu quanh nhà thui

mà em đang xài là trên laptop nha anh

vụ đèn wireless thì hok phải hư vì cái đó em tắt dc,nhưng tắt cái đèn là tắt lun wireless,khi đèn còn chớp là chưa kết nối,còn khi sáng hẳn thì là kết nối rồi đó ạh

mình không thay đổi địa chỉ MAC dc hả anh?em hok bik về cái nài

vì là ờ quán net nên em ko có hình cho anh xem dc

Last edited by leonanacrambo; 16-08-2008 at 13:08.
Reply With Quote
  #10  
Old 16-08-2008, 14:10
leonanacrambo leonanacrambo is offline
Senior Member
 
Join Date: 08-2007
Posts: 576
Re: như vậy có phải bị hư card wireless?

Anh ơi ,chính xác là em bị ban Mac address như trường hợp 1 anh nói
Em vừa dùng soft tạo Mac address ảo thì vào được,mừng quá
Cảm ơn các anh đã giúp đỡ em rất nhiều
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump





All times are GMT +7. The time now is 12:55.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.