vozForums
Về việc các vấn đề gần đây xoay quanh vụ Trung Quốc

Go Back   vozForums > Máy tính để bàn > AMD


Reply
 
Thread Tools
  #11  
Old 28-04-2012, 08:17
le thi ngoc lan le thi ngoc lan is offline
Member
 
Join Date: 08-2010
Posts: 79
Re: Máy AMD hay bị reset

Hóng chờ một số cao nhân để có quyết định cuối cùng
Reply With Quote
  #12  
Old 28-04-2012, 13:57
6761037 6761037 is offline
Senior Member
 
Join Date: 01-2009
Location: Θ Futur≡Mark Θ
Posts: 408
Send a message via Yahoo to 6761037
Re: Máy AMD hay bị reset

Quote:
Originally Posted by le thi ngoc lan View Post
Em tổng hợp ý kiến các bác, sau khi kiểm tra thêm thì có vài vấn đề như sau :

_ Em đã dùng bộ nguồn Acbel E2 470W để chạy thử, bộ nguồn đang chạy bình thường với bộ core 2 quad 24/24, chỗ cắm điện là chỗ vẫn cắm bộ core 2 quad + vga 4670 nên không thể tụt áp hay AC không ổn định được, kết quả vẫn reset => như vậy chắc chắn không phải do nguồn.

_ Cặp ram em test đàng hoàng bằng memtest 4.2 trong hirenboot 15.2, em đã mở ram test từng thanh và đổi khe cắm lần lượt thì chạy pass 2,3 lần và không báo lỗi. Nhưng khi cắm 1 cặp vào test thì chạy chừng 15p là đứng máy. Nhưng cho dù test không báo lỗi, thì vào window chạy giữa chừng vẫn reset cho dù là 1 thanh hoặc 1 cặp và bất cứ khe nào.

_ Em để ý thêm có một số lần reset liền, nhưng có một số lần đứng máy phải reset, trên màn hình xuất hiện mấy chấm ô vuông xanh xanh như lúc vga bị lỗi nhưng không phải do lỗi vga vì vga chạy bình thường bên máy intel.

_ Nhiệt độ sau khi reset, em vào BIOS xem thì CPU ~43 độ và current temp ~46 độ.

_ Nút reset, power vẫn bình thường các bác ạ.

_ Em đính chính thêm công việc những lúc mở máy, em chỉ làm những công việc nhẹ như lướt web, nghe nhạc, xem phim, làm power point, chơi một chút audition thôi ạ.

Vậy giờ kết luận cuối cùng sau khi thử hết thì còn main và ram em chưa có linh kiện thay thế, vậy trong trường hợp này thì nó bị ram hay bị main các bác. Nhỡ em mua về mà ko đúng bệnh thì
VGA thì ko reset máy đâu. Trước e dùng con silent mùa hè nóng vãi đái, chơi game 1 tý toàn bị các ô vuông trên màn hình nhưng máy ko reset, chị bị out game rồi báo lỗi. Có lần e lắp bị kênh HSF nên CPU bị nóng. Đang chạy máy đơ cứng phải ấn reset, có lần tự reset lại luôn. Vào win dùng coretemp test thì lên hơn 80* full load. đc 1 tý là đơ.
Reply With Quote
  #13  
Old 28-04-2012, 18:25
ASPHALT8 ASPHALT8 is offline
K.I.A
 
Join Date: 12-2011
Posts: 2,731
Send a message via Yahoo to ASPHALT8
Re: Máy AMD hay bị reset

Quote:
Originally Posted by 6761037 View Post
VGA thì ko reset máy đâu. Trước e dùng con silent mùa hè nóng vãi đái, chơi game 1 tý toàn bị các ô vuông trên màn hình nhưng máy ko reset, chị bị out game rồi báo lỗi. Có lần e lắp bị kênh HSF nên CPU bị nóng. Đang chạy máy đơ cứng phải ấn reset, có lần tự reset lại luôn. Vào win dùng coretemp test thì lên hơn 80* full load. đc 1 tý là đơ.
chưa đến mức crash tới BSOD thôi
Reply With Quote
  #14  
Old 29-04-2012, 08:15
nthienchuong's Avatar
nthienchuong nthienchuong is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2007
Location: Sài Gòn
Posts: 157
Re: Máy AMD hay bị reset

Tình hình là nếu test ko hư gì cả mà vẩn reset thì kiểm tra xem hay bị treo ở chương trình nào rồi cài lại nhửng chương trình đó, về phần cứng thì tháo ra toàn bộ , vệ sinh rồi ráp lại như máy mới, nhớ bôi lại keo tản nhiệt. Bệnh lâu ngày bụi bám gây chập chờn khó đở lắm, nhất là ram và vga card.
Reply With Quote
  #15  
Old 29-04-2012, 09:37
HEOSIEUNAC HEOSIEUNAC is offline
K.I.A
 
Join Date: 04-2012
Posts: 206
Re: Máy AMD hay bị reset

Quote:
Originally Posted by dutrang View Post
tất cả là do thằng main cùi bắp đó thui. tôi đã sử dụng và bị như bạn. chỉ cần thay main là ok.
Hinh như không đơn giản vậy đâu. Nhà tôi có 3 máy AMD thì có 2 cái hay bị reset. 1 cái dùng main Jetway + Athon X2 + Nguồn 36 USD hay reset máy khi đang xem phim online, rồi sau đó luôn reset khi vào 1 trang nào đó cũa Xbitlabs có chạy flash gì đó. Vào windows mini không cài flashplayer thì trang đó không làm reset máy. Thay Main Jetway thành BIOStar + thay 2 thanh RAM DDR2 thành DDR3 thì máy chạy êm khoãng 6 tháng thì lại lâu lâu dở trò reset, dù là ít bị hơn.

Máy thứ 2 cũng dùng Main Jetway y chang, cắm Phenom X4, cũng hay bị reset vài tuần 1 lần rồi tăng tiến đến vài ngày 1 lần, thay Main Gygabyte hết reset một vài tháng thì trò reset tái diễn. Tức mình thay cái nguồn 36USD bằng cái nguồn Acbel mắc tiền hơn thì hết reset vài tháng thì lại tái diễn.

Máy thứ 3 cũng Athlon X2 không hề reset, và khác biệt là chỉ gắn 1-2 ỗ cứng, còn 2 máy reset gắn ít nhất 3 ổ cứng. Gắn nhiều HDD mà nguồn không bảo đảm ổn định thì có vẻ ngày càng đuối rồi bắt đầu reset. Nhưng có lẽ không đơn giản vậy, vì thay Acbel công suất lớn hơn cũng chỉ tạm êm vài tháng thôi.
Reply With Quote
  #16  
Old 30-04-2012, 18:39
bantinchieu's Avatar
bantinchieu bantinchieu is offline
Junior Member
 
Join Date: 04-2012
Posts: 29
Re: Máy AMD hay bị reset

nó chính xác là bị lỗi chíp cầu bắc trên main mình gặp nhiều bệnh này rồi.
Reply With Quote
  #17  
Old 01-05-2012, 07:44
trantrunghieu90 trantrunghieu90 is offline
K.I.A
 
Join Date: 08-2010
Location: Hà Nội
Posts: 103
Re: Máy AMD hay bị reset

Quote:
Originally Posted by le thi ngoc lan View Post
Đây là nick em mượn post bài

Cấu hình máy:
Main GA-MA74GMT-S2 đã update bios F10
CPU Althon II X2 240 không unclock
HDD 80GB Seagate or HDD 500 GB Seagate
Vga Asus EN 7300 512MI or Giga 4670 512 MB
Ram : thanh Kingmax FLFD45F-B8KL9 1GB ddr3 bus 1066 + Kingmax FLFD45F-B8KL9 1GB ddr3 bus 1066
Power : Acbel CE2 300W or Arrow 450W
OS : Win 7 Ultimate SP1 32 bit cài đặt.

Triệu chứng :

Máy thỉnh thoảng reset bất thường, có khi mở lên chưa làm gì hết, có khi mở lên 2,3 tiếng mới reset. Có khi xem phim chừng 1 tiếng là reset. Nhưng cũng có khi 4,5 tiếng mới reset. Có một vài lần trước khi reset thì báo màn hình xanh lỗi crash dump rồi tắt đi chưa đầy 0.5s.

Về Vga: em đã lấy Vga Giga 4670 bên máy đang chạy bình thường qua thử, em cũng lấy Vga 7300GT qua máy bình thường thử và kết quả bình thường, em cũng tháo card chạy onboard nhưng vẫn reset ==> Vậy chắc không phải do Vga.

Về HDD: Em đã kiểm tra bad sector, lấy qua máy bình thường thử, kết quả bình thường. Em cũng lấy ổ 500GB đang chạy máy bình thường qua máy AMD và cài đặt lại window nhưng vẫn reset. ==> Vậy chắc không phải do HDD.

Về OS: Em không dùng bản gost, em dùng đĩa cài window ultimate SP1 32 bit,
đĩa này cài cho con core 2 Q8400 thì bình thường và không có vấn đề gì cả. Em để tính năng tự tìm driver của window
==> Vậy chắc không phải do đĩa cài window.

Về power:Trước đó chạy con Acbel CE2 300W nó hay reset, em đã lấy con Arrow 450W thay cho con Acbel CE2 300W gắn trong máy, con Arrow 450W mới mua được 1 tháng và em chạy bình thường với bộ Pentium 4 nhưng vẫn reset.

Về ram: Em đã tháo 2 thanh, gắn lần lượt 1 trong 2 thanh, đổi khe cắm để thữ nhưng tất cả đều bị reset => Em nghi cái này có thể không tương thích ram, không biết có đúng không.

Về khoản nhiệt độ, máy sau khi reset em vào BIOS xem thì temp CPU luôn 45, 46 độ

Chỉ còn main, cpu, ram là chưa thử, không biết còn vấn để không tương thích nào nữa không.
Thử nút reset
Reply With Quote
  #18  
Old 03-05-2012, 15:37
nguoigoiquy nguoigoiquy is offline
Member
 
Join Date: 10-2011
Posts: 33
Re: Máy AMD hay bị reset

Bạn thay cái F-CPU cái quạt quay ko đủ 3k vòng/phút thì nó hay nóng CPU >rs máy thôi! còn cả tình trạng bị hiện màn hình vàng hồng đỏ j đó nữa
Reply With Quote
  #19  
Old 03-05-2012, 16:24
bachbangchu's Avatar
bachbangchu bachbangchu is offline
Senior Member
 
Join Date: 08-2010
Posts: 112
Re: Máy AMD hay bị reset

Quote:
Originally Posted by 6761037 View Post
VGA thì ko reset máy đâu. Trước e dùng con silent mùa hè nóng vãi đái, chơi game 1 tý toàn bị các ô vuông trên màn hình nhưng máy ko reset, chị bị out game rồi báo lỗi. Có lần e lắp bị kênh HSF nên CPU bị nóng. Đang chạy máy đơ cứng phải ấn reset, có lần tự reset lại luôn. Vào win dùng coretemp test thì lên hơn 80* full load. đc 1 tý là đơ.
ai bảo bác vga ko reset máy, ngày trc em kéo oc trong catalyst vào chơi game toàn bị màn hình xanh tưởng do ram, về sau trả lại defau thì hết
Reply With Quote
  #20  
Old 03-05-2012, 16:56
khuyentai16691's Avatar
khuyentai16691 khuyentai16691 is offline
Junior Member
 
Join Date: 04-2012
Posts: 15
Re: Máy AMD hay bị reset

Bác thử cài lại win chuẩn xem:(
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump





All times are GMT +7. The time now is 01:15.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.