PDA

View Full Version : [Review] Máy giặt Panasonic 8kg


wowow
16-05-2010, 15:15
Lâu rồi không viết cái gì, hôm nay review cái máy giặt ở nhà cho anh em tham khảo để mua đồ chơi mới.

Sau khi lượn 1 vòng coi đủ các kiểu máy giặt hiện có, so sánh tính năng, giá cả, tỉ số p/p thì cuối cùng lấy cái này :
- Hãng sản xuất : Panasonic
- Model : NA-F80H1
- Khối lượng giặt : 8kg
- Nơi sản xuất : Thái Lan
- Phân phối và bảo hành chính hãng bởi Panasonic VN 12 tháng.
- Giá mua (thời điểm 1/2010) : 5tr070 tặng 3kg Omo máy đậm đặc (trị giá 100k), coi như máy còn 4tr950. Không hiểu vì sao mua được giá này vì hầu hết các nơi cho đến tận bây giờ đều bán toàn 5tr3-5tr5 cho model này.
- Rẻ hơn model Inverter 1tr6-1tr8. Nếu không quá nặng về độ ồn (yên tĩnh hơn không đáng kể) và độ tiêu hao điện (gần như nhau) thì tiền chênh lệch là quá lớn.
- Nói thêm là Thái SX, xuất sang thị trường VN, tem dán máy ghi tiếng Việt nhưng ghi rõ "được sản xuất tại Thái Lan", catolo tiếng Việt, được cái Menu máy hoàn toàn tiếng Anh. Vật liệu nhựa và độ sắc sảo cao hơn nhiều so với các model Toshiba/Sanyo SX tại VN có chữ Việt trên bảng điều khiển.
Tham khảo thêm trên Panasonic VN (http://panasonic.com.vn/web/pid/7125)

Có gì hay ở model này ? Review bằng hình ảnh vậy.

Toàn cảnh. Panasonic thiết kế đồ gia dụng về mặt thẩm mỹ phải nói là không có gì để chê.
http://img.photobucket.com/albums/v299/wowow/Voz%20pics/May-giat-Panasonic.jpg

Model và khối lượng giặt.
http://img.photobucket.com/albums/v299/wowow/Voz%20pics/Model.jpg

Sử dụng cơ cấu kích nguồn bằng rờ-le nên hoàn toàn không tiêu thụ điện khi standby (hầu hết các máy giặt đời sau đều theo cơ chế này).

Bảng điều khiển
http://img.photobucket.com/albums/v299/wowow/Voz%20pics/Bangdieukhien.jpg

- Giao diện đơn giản, các nút thiết kế rời, dễ quan sát và nhận biết, chọn chế độ giặt cũng như theo dõi tình trạng vận hành của máy.
- Nếu chọn chế độ bằng tay, bấm nút ứng với chế độ và đèn sẽ sáng tương ứng.

Giặt xong phần nào, đèn trạng thái của phần đó sẽ tắt. VD đây là đã xong phần Giặt (Wash), đến phần Giũ (hay Xả, Rinse)
http://img.photobucket.com/albums/v299/wowow/Voz%20pics/Denbao.jpg

Tính năng : giặt bằng bọt (Foam), phun mưa tinh thể bạc (Ag shower), tự động suy luận chế độ giặt qua lượng quần áo bỏ vào (Fuzzy Logic)
http://img.photobucket.com/albums/v299/wowow/Voz%20pics/Tinhnang.jpg

Chế độ xoáy nước kiểu AquaBeat mới của Panasonic, do 2 vòi rồng đảm nhận. Hai vòi này liên tục phụt nước cực mạnh táp vào quần áo, khi chụp nhanh thì như vầy
http://img.photobucket.com/albums/v299/wowow/Voz%20pics/Voiphun2.jpg

Chụp chậm. Nước xoáy rất mạnh.
http://img.photobucket.com/albums/v299/wowow/Voz%20pics/Voiphun.jpg

Aquabeat dùng sức nước để đánh bật vết bẩn ra ngoài là chính. Tham khảo thêm rất nhiều minh họa cơ chế thác nước này ở đây (http://panasonic.net/ha/e/products/washing_machine/index.html)

Tất cả là do cái mâm giặt cải tiến này. Cánh dưới và trên đều thiết kế to hơn so với các model trước, tăng hiệu quả đẩy nước, đồng thời có tráng lớp chống khuẩn và mốc. Rất dễ tháo ra ngoài để vệ sinh sau 1 thời gian sử dụng.
http://img.photobucket.com/albums/v299/wowow/Voz%20pics/Mamgiat.jpg

Cùng số kg thì máy Pana nói chung cũng như model này nói riêng, to con hơn hẳn so với các bạn khác, do cái lồng giặt khá to. Cỡ này bằng 9-10kg của Toshiba và các hãng khác, trong khi Pana chỉ có 8kg.
http://img.photobucket.com/albums/v299/wowow/Voz%20pics/Longgiat.jpg

Sử dụng 2 lưới lọc, thêm 2 vòi rồng cho luồng nước Aquabeat, 2 bảng vò xát để tăng hiệu quả giặt.

Ngõ vào nước + bột giặt + dầu xả thiết kế rất to, tiện đổ vào hơn là của Toshiba (nhỏ tí, chật chội). Riêng chỗ đổ bột giặt, khi mới mở máy trong 1 phút đầu sẽ phun xoáy nước phụ rất mạnh để sục bọt cho bột giặt hòa tan tốt hơn, thẩm thấu vải tốt hơn.
http://img.photobucket.com/albums/v299/wowow/Voz%20pics/Capnuoc.jpg

Bộ phun mưa tinh thể bạc. Nước sẽ qua đây để nhiễm ion Ag+.
http://img.photobucket.com/albums/v299/wowow/Voz%20pics/Agshower.jpg

Nếu chọn chế độ phun tinh thể bạc, sau lần vắt cuối máy sẽ cho nước qua túi có tinh thể bạc, hòa thêm Ag+ vào nước, phun lên quần áo giúp chống mốc, chống mùi hôi khi mùa mưa phơi lâu khô. Cái này thấy có vẻ mập mờ nhưng mình thấy hiệu quả khá rõ so với máy cũ ở nhà, quần áo không bị mùi thum thủm sau khi phơi (không dùng dầu xả). Đồng thời nước này cũng tráng luôn cả mâm và lồng inox, giảm thiểu tối đa tình trạng mốc đen bám sau vài năm sử dụng.

http://img.photobucket.com/albums/v299/wowow/Voz%20pics/Agshower2.jpg

Túi có chưa ion Ag+ để nhiễm vào nước khi qua bộ phận này. Theo tính toán của Pana, có thể sử dụng cho 1000 lần giặt, tức nếu 3 ngày giặt 1 lần thì 1 năm giặt 100 lần, 1 túi giặt được 10 năm. Có thể thay thế khi túi hết hiệu lực, nhưng 10 năm thì thay máy trước rồi.
http://img.photobucket.com/albums/v299/wowow/Voz%20pics/TuiAg.jpg

Một số cái thông minh khác của model này :
- Khi giặt nó không đổ đầy nước 1 lần rồi mới giặt. Lúc đầu để khoảng 1/2 nước cho bột giặt đậm đặc hơn, quay trong 1 vài phút, sau đó vừa giặt vừa châm nước đều cho đến khi đủ lượng nước cấp.
- Chỉ có lần vắt cuối cùng mới vắt lâu để khô đồ. Các lần vắt trung gian đều chỉ quay dưới 1p để vừa đủ ráo.
- Nếu đồ bị nghiêng làm đảo lồng giặt khi vắt, máy sẽ tự dừng, châm nước lại, xoay đồ để cân bằng, sau đó xả và vắt lại. Tránh tình trạng để nhà cho nó giặt, đến trưa về báo lỗi là đồ bị lệch, chờ xử lí.
- Nếu khóa trẻ em, khi nắp mở 10s sẽ tự xả hết nước trong thùng, an toàn nếu trẻ bị té vào.
- Có chế độ kết hợp giặt hẹn giờ + giặt ngâm rất hữu dụng.
Vd bạn đi làm lúc 7h, 11h mới về, nếu giặt ngay thì 8h xong đồ ẩm phải để chờ đến 11h về phơi rất bất tiện. Có thể hẹn đến 11h hoàn tất, máy sẽ canh đến 10h mới giặt để khi bạn vừa về là đồ cũng vừa giặt xong.
- Vắt rất êm. Tuy nhiên khi giặt thì có tiếng nước tát do 2 vòi phụt liên tục nên không được yên tĩnh lắm nếu giặt lượng đồ quá ít vào ban đêm.
- Giặt áo thun, áo dài, váy đầm gì cũng xơi láng. Hoàn toàn không bị hư đồ, có lẽ do hiệu ứng Aquabeat. Đã thử nghiệm và thấy rất sướng ! Tất nhiên là nên phân loại đồ trước khi giặt.

Nhược điểm :
- Sau khi vắt lần cuối, máy mất thêm 10 phút để phun Ag+ 2 lần (phun + vắt) nên tốn thời gian.
Sau khi giặt nửa tháng thấy hơi bực mình nên đã cải tiến lại phần này bằng cách thêm 1 con vi xử lí vào, kiểm tra lần vắt cuối, khi máy đang vắt sẽ kích hoạt nước chảy qua Ag+, phun online luôn, kết quả là đồ cũng sạch hơn, Ag+ vẫn thấm tốt, mà tiết kiệm được 10 phút (t/kiệm điện nữa). Cái Led xanh ở phần Ag+ shower là chế thêm vào để báo khi phun Ag+, zin không có đâu.
Mấy ông Panasonic mà biết mình Mod thế này chắc buồn chết.

http://img.photobucket.com/albums/v299/wowow/Voz%20pics/ModPana.jpg

Nói chung sau 5 tháng sử dụng, đến giờ hoàn toàn hài lòng với model này. Quần áo sạch sẽ, thơm, không bay mùi thum thủm như cái Deawoo hồi trước.

:yes:

Bao hong
16-05-2010, 16:15
http://img.photobucket.com/albums/v299/wowow/Voz%20pics/Capnuoc.jpg

kết mỗi tính năng này thôi.Bác wowow cho hỏi chỗ này nước được phun vào bằng bơm riêng hay là chỉ sử dụng áp lực của nguồn nước.

Detective
16-05-2010, 16:27
hay quá :D thanks

wowow
16-05-2010, 18:04
kết mỗi tính năng này thôi.Bác wowow cho hỏi chỗ này nước được phun vào bằng bơm riêng hay là chỉ sử dụng áp lực của nguồn nước.
Nước bằng nguồn chung thôi, k có bơm tăng áp đâu. Nhưng mà nó sục mạnh lắm, vừa đóng nắp lại (phải đóng nắp thì nó mới chịu xả nước vào - khoảng 2 phút đầu khi sủi bọt thôi) là nghe tiếng nước ào ào, sau 2 phút khi sủi bọt hết mớ bột giặt thì nước lại xả nhiều mà nhẹ nhàng.

Có 4 cái van điện điều khiển nước riêng biệt, tùy chế độ mà điều khiển :
- Cấp nước chính
- Cấp nước sủi bọt
- Cấp nước nhiễm Ag+
- Cấp nước cho dầu xả vải ở lần xả cuối.

20404667
16-05-2010, 18:25
Tại sao bác wowow bảo inverter không tiết kiệm được bao nhiêu điện nhỉ?

wowow
16-05-2010, 19:56
À, với máy giặt thì inverter khác với điều hòa và tủ lạnh nên chuyện điện đóm vầy nè bác 4667
- loại inverter sd động cơ trực tiếp nên nó đỡ ồn hơn thôi.
- inverter lúc này chỉ phát huy khi chọn chế độ giặt nhẹ, motor k quay 100% công suất mà chỉ quay nhẹ đều để tránh hư vải. Nếu mode Normal thì nó vẫn chạy full load. Điện cho các máy dùng inverter ăn tầm 500w cho cùng số kg, trong khi con này 415w. Mà thông thường thì toàn giặt Normal.
- đ/cơ trực tiếp cần moment lớn nên nó phải làm to, ăn điện nhiều hơn cũng là b/thường. Inverter lúc này chỉ dùng để điều khiển tùy biến tốc độ motor tốt hơn, chứ mục đích chính không phải để tk điện.
- dùng motor trực tiếp để chạy êm hơn, k càn bảo dưỡng nếu nó k hỏng vặt.
- mỗi lần giặt ăn nhiều nhất là nửa kw điện, tuần 3 lần, tháng 12 lần giặt hết 6kw thì tiền chênh lệch giữa 2 loại đủ dùng điện trong cả chục năm ấy chứ.

cowboy311
16-05-2010, 20:02
Review chi tiết, hay :) :lovemachine:

20404667
16-05-2010, 20:24
Theo mình biết Inverter thay đổi tốc độ động cơ bằng cách thay đổi tần số dòng điện. Trong trường hợp tải nhẹ hay các giai đoạn nhẹ nhàng sẽ khá tiết kiệm điện :dreaming:

vuquyenanh
16-05-2010, 21:48
Hãng nào cũng có công nghệ riêng kể thì nhiều lắm nhưng dùng mới biết
Mình vẫn thích Toshiba hơn

wowow
16-05-2010, 22:23
Bác 4667, inverter thật ra là bộ biến tần chứ có gì lạ đâu. Máy móc công nghiệp dùng biến tần từ rất lâu rồi, nay nó mới áp dụng vào đồ điện gia dụng thôi mà.

Mục tiêu chính của biến tần không phải là tiết kiệm điện. Chỉ là tác dụng phụ thôi, mà tùy điều kiện sử dụng mới thấy biến tần giúp t/kiệm điện.

Nếu chạy full load thì ngoài điện tiêu thụ cho động cơ còn tốn hơn ở chỗ điện nuôi cho bộ điều khiển inverter.

Máy giặt biến tần giúp kiểm soát tốc độ động cơ ứng với chu trình giặt khác nhau tốt hơn thôi, có quay motor cả ngày đâu, nên việc tiết kiệm điện có lẽ là yếu tố phụ, và nếu tk đc cũng k đáng bao nhiêu. Thực tế công suất hãng đã công bố công suất cho dòng đc truyền động trực tiếp này là 520w, cao hơn gần 100w so với loại thường.

Máy lạnh hay tủ lạnh chạy inverter mang lại sự tk điện khi chạy liên tục ở chế độ duy trì, ngoài việc có đc đặc tuyến ngõ ra tốt hơn thì khi tính trung bình tiêu hao trên tổng thời gian chạy nó ăn ít điện hơn so với điều khiển tắt mở ngắt quãng. Đối với máy giặt, việc này gần như vô nghĩa.

blackspy
16-05-2010, 22:39
Hihi, mình chưa thử cái phun ion Ag+, hôm nào về nhà sẽ thử xem.

vuquyenanh
16-05-2010, 23:20
Bác 4667, inverter thật ra là bộ biến tần chứ có gì lạ đâu. Máy móc công nghiệp dùng biến tần từ rất lâu rồi, nay nó mới áp dụng vào đồ điện gia dụng thôi mà.

Mục tiêu chính của biến tần không phải là tiết kiệm điện. Chỉ là tác dụng phụ thôi, mà tùy điều kiện sử dụng mới thấy biến tần giúp t/kiệm điện.

Nếu chạy full load thì ngoài điện tiêu thụ cho động cơ còn tốn hơn ở chỗ điện nuôi cho bộ điều khiển inverter.

Máy giặt biến tần giúp kiểm soát tốc độ động cơ ứng với chu trình giặt khác nhau tốt hơn thôi, có quay motor cả ngày đâu, nên việc tiết kiệm điện có lẽ là yếu tố phụ, và nếu tk đc cũng k đáng bao nhiêu. Thực tế công suất hãng đã công bố công suất cho dòng đc truyền động trực tiếp này là 520w, cao hơn gần 100w so với loại thường.

Máy lạnh hay tủ lạnh chạy inverter mang lại sự tk điện khi chạy liên tục ở chế độ duy trì, ngoài việc có đc đặc tuyến ngõ ra tốt hơn thì khi tính trung bình tiêu hao trên tổng thời gian chạy nó ăn ít điện hơn so với điều khiển tắt mở ngắt quãng. Đối với máy giặt, việc này gần như vô nghĩa.
Đối với máy khối lượng lớn thí khi giặt ít sẽ khá có tác dụng phải không bác

Vimvq1987
16-05-2010, 23:22
ủa, model này giống cái nhà mình thế, mỗi tội to hơn. ở nhà là loại 7kg thì phải :D

anewbie
16-05-2010, 23:52
Nhược điểm :
- Sau khi vắt lần cuối, máy mất thêm 10 phút để phun Ag+ 2 lần (phun + vắt) nên tốn thời gian.
Sau khi giặt nửa tháng thấy hơi bực mình nên đã cải tiến lại phần này bằng cách thêm 1 con vi xử lí vào, kiểm tra lần vắt cuối, khi máy đang vắt sẽ kích hoạt nước chảy qua Ag+, phun online luôn, kết quả là đồ cũng sạch hơn, Ag+ vẫn thấm tốt, mà tiết kiệm được 10 phút (t/kiệm điện nữa). Cái Led xanh ở phần Ag+ shower là chế thêm vào để báo khi phun Ag+, zin không có đâu.
Mấy ông Panasonic mà biết mình Mod thế này chắc buồn chết.Thích cái đoạn này quá!

Review chi tiết - cẩn thận :sogood: Làm mình đọc xong cũng hạ quyết tâm đi chén em này http://www.trananh.vn/May-giat-Panasonic-NA-F90T1WRV-Long-dung-9-Kg_5683.html

Cám ơn wowow!!!

wowow
17-05-2010, 07:37
Làm mình đọc xong cũng hạ quyết tâm đi chén em này http://www.trananh.vn/May-giat-Panasonic-NA-F90T1WRV-Long-dung-9-Kg_5683.html

Cám ơn wowow!!!
Coi chừng nhầm nhé bác, F90T1 là loại 9kg, không có phun mưa bạc. Chỉ có series H (NA-F80H1 8kg, NA-F90H1 9kg) mới phun mưa thôi. 7kg cũng không có. Nếu mua rồi mà thích mod thì mình cho mạch in + code nạp vi xử lí.

Nếu bác nào thích tính năng này hẵng lấy, giá chỉ đắt hơn loại không có 3-400k tùy chỗ bán.

vuquyenanh : đúng là thế, nhưng mà tác dụng tiết kiệm không nhiều. Với máy bình thường hay inverter, đồ nhẹ thì nó cũng giặt nhanh mà. Con này không có inverter nhưng chọn chế độ giặt đồ mỏng (Delicate) thì mâm vẫn xoay chậm.

Tóm lại sự khác biệt lớn nhất ở loại truyền động trực tiếp là nó ÊM hơn. còn êm hơn bao nhiêu dB thì chỉ có đặt 2 cái cạnh nhau mới thấy đc. Bản thân mình thấy chênh nhau 1tr8 cho 2 loại là quá lớn, tiền đó để chạy điện đủ 10 năm, sau đó đổi model mới là vừa rồi. Chưa kể loại dùng dây cu-roa rất ít hư hỏng, hư dễ sửa, còn Inverter không hư thì thôi, hư ngoài bảo hành chỉ có khóc, cả về bộ điều khiển lẫn cái direct motor của nó.

vuquyenanh
17-05-2010, 08:36
So sánh 2 con Toshiba 9Kg
Thì truyền thường Dòng AW-9790SV (http://toshiba.com.vn/products/maygiat/AW-9790SV) giặt 490W vắt 450W
Dòng truyền động trực tiếp AW-D980SV (http://toshiba.com.vn/products/maygiat/AW-D980SV) giặt 520 W vắt 200W tốc độ vắt cao hơn

anewbie
17-05-2010, 10:58
Coi chừng nhầm nhé bác, F90T1 là loại 9kg, không có phun mưa bạc. Chỉ có series H (NA-F80H1 8kg, NA-F90H1 9kg) mới phun mưa thôi. 7kg cũng không có. Nếu mua rồi mà thích mod thì mình cho mạch in + code nạp vi xử lí.


Dạ cám ơn bác nhiều! Mình sẽ check kỹ trước khi mua. Nhu cầu của mình chủ yếu là giặt quần áo em bé nên cũng không nhiều lắm, 7kg - 8kg - 9kg đều ok hết. Có gì sẽ xin ý kiến bác về vụ mod sau. :beauty:

Detective
17-05-2010, 13:51
nhờ bác ww tư vấn cho nên mua cái máy hút bụi nào q/p ngon nhất tầm giá , từ 1tr5 trở xuống , phòng bụi quá mà khó quét . thanks bác trước

meodenmatlua
17-05-2010, 15:30
Nhà mình có 1 cái giống hệt thế này nhưng model cũ hơn nên không có lưới lọc bên dưới, mua được 2 năm rồi, chạy rất tốt không có gì để phàn nàn.
Hiện nay mình đang muốn vệ sinh cái máy giặt này, bác wowow chỉ giúp mình cách tháo cái mâm giặt với nhé. Mình thấy chỉ có 1 cái vít to ở giữa mâm giặt. Hiện nay mình thấy có bột vệ sinh máy giặt không biết dùng có tốt không, bác tư vấn giúp mình luôn nhé.

Bao hong
17-05-2010, 16:45
Nước bằng nguồn chung thôi, k có bơm tăng áp đâu. Nhưng mà nó sục mạnh lắm, vừa đóng nắp lại (phải đóng nắp thì nó mới chịu xả nước vào - khoảng 2 phút đầu khi sủi bọt thôi) là nghe tiếng nước ào ào, sau 2 phút khi sủi bọt hết mớ bột giặt thì nước lại xả nhiều mà nhẹ nhàng.

Có 4 cái van điện điều khiển nước riêng biệt, tùy chế độ mà điều khiển :
- Cấp nước chính
- Cấp nước sủi bọt
- Cấp nước nhiễm Ag+
- Cấp nước cho dầu xả vải ở lần xả cuối.

nhìn cái hình thấy nước phun mạnh mình tưởng có bơm tăng áp riêng.Nhà mình dùng máy samsung cũng có tính năng này,vì nước nguồn yếu nên ko có tác dụng.Lúc đầu ko biết cho bột giặt vào ngăn đó để máy tự hòa tan bột giặt,đến lúc xong mở nắp ra thấy bột giặt vẫn còn nhiều trong ngăn chứa,lượng bột được hòa tan rất ít. Bây giờ mỗi lần giặt phải cho bột giặt vào chậu nước quậy bằng tay cho đều rồi mới đổ vào máy :shot:
// Sao máy đang quay bác mở nắp chụp hình nó ko tự dừng lại để bảo đảm an toàn :-s

SuperStar
17-05-2010, 17:18
Sau khi giặt nửa tháng thấy hơi bực mình nên đã cải tiến lại phần này bằng cách thêm 1 con vi xử lí vào, kiểm tra lần vắt cuối, khi máy đang vắt sẽ kích hoạt nước chảy qua Ag+, phun online luôn, kết quả là đồ cũng sạch hơn, Ag+ vẫn thấm tốt, mà tiết kiệm được 10 phút (t/kiệm điện nữa). Cái Led xanh ở phần Ag+ shower là chế thêm vào để báo khi phun Ag+, zin không có đâu.
Mấy ông Panasonic mà biết mình Mod thế này chắc buồn chết.

Bác pro quá... :surrender:

...nhưng ở hơi dơ, 3 ngày mà mới giặt có 1 lần. Em ngày nào cũng phải giặt đồ cho vợ, hix. :sosad:


// Sao máy đang quay bác mở nắp chụp hình nó ko tự dừng lại để bảo đảm an toàn :-s

Mở nhanh nó vẫn còn đà nên vẫn quay... máy giặt làm gì có phanh hãm đâu mà dừng ngay đc. Em đoán vậy vì máy nhà em nó thế mà :D

anewbie
17-05-2010, 23:48
Nhờ đọc cái review này mà chiều nay mình vừa quất con NA-F90H1 xong . :*

wowow
19-05-2010, 12:17
nhờ bác ww tư vấn cho nên mua cái máy hút bụi nào q/p ngon nhất tầm giá , từ 1tr5 trở xuống , phòng bụi quá mà khó quét . thanks bác trước
Hút bụi thì mình chủ trương không dùng, vì mấy lần dùng đều thấy rất cực, vừa tốn điện (~1800w), vừa ồn ào kinh, vừa lâu so với dọn dẹp bằng tay.
Nếu nhu cầu dùng thường xuyên, nhiều bụi bặm, lượng hút lớn thì nên đầu tư thêm khoảng 1tr nữa, cho loại Pana thùng bằng tôn 20 lít, hút mạnh, bồn to nên lâu đầy, vệ sinh túi lọc cũng nhanh. Công suất chỉ 1400W nhưng thùng to nên nó hút mạnh + ít hú do tắc bụi hơn mấy loại nhỏ. Đặc biệt cực trâu, cty mình dùng 2 con này, 2 năm nay mỗi ngày hút ...3000m2 xưởng đặc bụi nền mà vẫn chưa die.

Hiện nay mình đang muốn vệ sinh cái máy giặt này, bác wowow chỉ giúp mình cách tháo cái mâm giặt với nhé. Mình thấy chỉ có 1 cái vít to ở giữa mâm giặt. Hiện nay mình thấy có bột vệ sinh máy giặt không biết dùng có tốt không, bác tư vấn giúp mình luôn nhé.
Tháo mâm dễ lắm bác, dùng tua-vis dẹp loại lớn 1 tay giữ cánh trên của mâm, tay kia vặn vis ngược chiều kim đồng hồ là vis rớt ra, cầm cánh nhấc lên là mâm ra ngay.

nhìn cái hình thấy nước phun mạnh mình tưởng có bơm tăng áp riêng.Nhà mình dùng máy samsung cũng có tính năng này,vì nước nguồn yếu nên ko có tác dụng.Lúc đầu ko biết cho bột giặt vào ngăn đó để máy tự hòa tan bột giặt,đến lúc xong mở nắp ra thấy bột giặt vẫn còn nhiều trong ngăn chứa,lượng bột được hòa tan rất ít. Bây giờ mỗi lần giặt phải cho bột giặt vào chậu nước quậy bằng tay cho đều rồi mới đổ vào máy :shot:
// Sao máy đang quay bác mở nắp chụp hình nó ko tự dừng lại để bảo đảm an toàn :-s
Thật ra thì sau này mình toàn dùng nước giặt là chính, k dùng bột giặt nữa. Nên khi đong đo cân đếm bằng nắp xong là đổ thằng vào lồng giặt luôn. Nước giặt tính ra tiết kiệm tiền khá nhiều so với bột giặt mà hiệu quả có phần tăng hơn.
1 bình Ariel có k/mãi 0.5L Downy mua 89k, ngang với 1 thùng Omo máy 3kg đậm đặc 100k, mà chả hiểu sao Omo nó có chất độn trắng trắng không tan, giặt xong thì 1 ít vào lọc, 1 ít bám lại trên quần áo rất bực. Lấy tay bóp thì như bột, nhưng mà không phải bột giặt.

Đó là chụp hình khi máy đang giặt, có phải vắt đâu, nên mở nắp không sao hết.
Nhờ đọc cái review này mà chiều nay mình vừa quất con NA-F90H1 xong .
Thấy hài lòng không bác ? 9kg thì thả cửa, giặt cái gì cũng đc. Thà lấy kg to to giặt ít nó sạch, giặt mùng mền rèm cửa đều OK, chứ mấy cái <7kg đuối lắm.

daothoa
19-05-2010, 16:31
minhf đang định mua em này

Máy giặt Panasonic NAF70B1HRV - 7.0kg
Model: | Mã hàng: NAF70B1HRV

Giá bán: 3.290.000 VND
bác nào dùng rồi cho em xin ý kiến với ah nhà em có 4 người lớn và 1 em bé!nhìn con của bác review cũng kết quá mà money thì có hạn !chán ghê!

anewbie
20-05-2010, 00:54
Thấy hài lòng không bác ? 9kg thì thả cửa, giặt cái gì cũng đc. Thà lấy kg to to giặt ít nó sạch, giặt mùng mền rèm cửa đều OK, chứ mấy cái <7kg đuối lắm.


@wowow: Dùng rất ổn bác ạ! Vì mình nghĩ mấy cái đồ gia dụng này có điều kiện thì nên mua lớn - mua nhỏ về sau nhu cầu phát sinh sẽ khó đổi nên thấy có hàng 9kg là mình mua luôn. Cái máy này chủ yếu giặt mấy đồ nhỏ nhỏ; hoặc đồ của 2 nhóc thôi. Còn thì nhà cũng đang xài 1 cái 9kg khác của Electrolux được gần 10 năm rồi ạ. Mấy hôm nữa rảnh rảnh sẽ xin ý kiến và kinh nghiệm của bác về vụ mod nhé :dreaming:

@minhf đang định mua em này

Máy giặt Panasonic NAF70B1HRV - 7.0kg
Model: | Mã hàng: NAF70B1HRV

Giá bán: 3.290.000 VND
bác nào dùng rồi cho em xin ý kiến với ah nhà em có 4 người lớn và 1 em bé!nhìn con của bác review cũng kết quá mà money thì có hạn !chán ghê!

Nhà vợ mình xài loại tương tự như bạn định mua thấy cũng rất tốt - model thì không giống hệt vì mua cách đây 4 năm rồi; nhưng thấy sử dụng ok. Theo mình thì sự khác biệt chính chỉ ở phần Ag+Shower + 1 vài option phụ ví dụ như Child Lock thôi. Về cơ bản là giống hệt nhau.

Tuy nhiên bạn nên cố 1 chút lấy lên loại 8kg hoặc cao hơn vì hiệu quả sử dụng tốt hơn nhiều; không nhất thiết phải chọn loại có Ag+Shower. Để tính toán, bạn có thể tính sơ qua trọng lượng ( khô) trong mỗi lần (cần) giặt của cả gia đình so với khả năng của máy x số lần cần giặt/chu kỳ cần giặt. Đấy là chưa kể nhiều khi nhà có em bé; tè dầm chẳng hạn => cần phải giặt vỏ chăn, drap giường thì giới hạn 7kg hơi ít 1 chút.

uangky
22-05-2010, 22:15
5tr mua cửa ngang đi cho rồi.

trananhson2020
23-05-2010, 16:15
các bác cho hỏi 9k có phải trong lượng khô quần áo khi cho vào cái máy giặt ko vậy.
cái máy giặt ở trên giặt được tối đa mấy cái quần zin. mình đang tính đổi cái máy giặt khác chứ cái máy giặt cũ ở nhà ko biết mấy kg mà giạt có 2 cái quần zin với mấy mấy cái áo thun mà ì ạch quá.

wowow
23-05-2010, 19:58
Giặt bình thường là 8-10 cái quần zin, muốn thêm nữa thì 12, nhưng mà dưới 10 là vô tư.

Ai bảo 5t kiếm cái lồng ngang ấy nhỉ...

anewbie
24-05-2010, 00:22
Mình nhớ ngày xưa cân đồ trước khi mang đi học thì 1 cái quần Jean có trọng lượng khô vào khoảng 7 - 7,5 lạng. Cứ thế nhân rồi tính với trọng lượng máy có thể giặt được là xong. :sogood:

hndkhoa
27-05-2010, 22:35
Bác wowow cho em hỏi.Nhà em cũng đang xài máy này.Mà nó bị cái tội giặt xong,khi lấy đồ ra thì bị dính những vệt trắng bám lên đồ.Hic,làm em phải đem đi ngâm nước rồi chà lại mấy lần mới sạch.Hiện tượng trên là do bị gì vậy bác?

wowow
28-05-2010, 12:20
Bác wowow cho em hỏi.Nhà em cũng đang xài máy này.Mà nó bị cái tội giặt xong,khi lấy đồ ra thì bị dính những vệt trắng bám lên đồ.Hic,làm em phải đem đi ngâm nước rồi chà lại mấy lần mới sạch.Hiện tượng trên là do bị gì vậy bác?
Không riêng gì model này mà máy giặt nào cũng bị hết bác à, tùy vào cách dùng.
Để hạn chế tình trạng bám vệt này trên đồ, đặc biệt là đồ màu sẫm thì thấy ngay :
- Dùng nước giặt thay cho bột giặt. Ariel hoặc Lix rất tốt (chưa kể tiết kiệm tiền hơn trên tổng số lần giặt so với bột giặt loại tốt đắt tiền như Omo, Tide)
- Đổ nước giặt/ bột giặt trực tiếp vào lồng giặt.
- Mở nước cho cuốn trôi hết nước giặt xuống dưới đáy mâm.
- Sau cùng mới bỏ đồ cần giặt vào.

Mình thường tự chọn chế độ giặt riêng, mức nước v.v.. không để máy tự suy luận, nên áp dụng cách trên rất hiệu quả.

somuch
31-05-2010, 09:30
cậu ơi có thể chup lại cái sách hướng dẫn về cái máy này được không mình làm mất quyển sách hướng dẫn rồi.thank cậu

hht
01-06-2010, 05:53
Mình ngĩ google là ra sách thôi mà :D

clickb
01-06-2010, 06:48
nhà em dùng hitachi-sf80j,bác bảo có bằng con này ko,em thấy máy nhà em ko có cái mưa tinh thể vàng

vhy107
01-06-2010, 08:13
Không riêng gì model này mà máy giặt nào cũng bị hết bác à, tùy vào cách dùng.
Để hạn chế tình trạng bám vệt này trên đồ, đặc biệt là đồ màu sẫm thì thấy ngay :
- Dùng nước giặt thay cho bột giặt. Ariel hoặc Lix rất tốt (chưa kể tiết kiệm tiền hơn trên tổng số lần giặt so với bột giặt loại tốt đắt tiền như Omo, Tide)
- Đổ nước giặt/ bột giặt trực tiếp vào lồng giặt.
- Mở nước cho cuốn trôi hết nước giặt xuống dưới đáy mâm.
- Sau cùng mới bỏ đồ cần giặt vào.

Mình thường tự chọn chế độ giặt riêng, mức nước v.v.. không để máy tự suy luận, nên áp dụng cách trên rất hiệu quả.
+1 nhà em giặt toàn dạt quần áo về 1 góc, đổ bột giặt vào chỗ nước nó chảy xuống ấy. chứ nước nó chảy vòa ngăn hòa bột giặt ko ăn thua, bột giặt ở góc vẫn dính. với lại quần áo mà dính ướt thì nó suy luận chết ngay mà nhà em nhà tắm chật, vác quần áo đi giặt lúc nào cũng dính ướt rồi nên tự mình chọn mức cho lành:D:D:D:):):)

wowow
01-06-2010, 09:14
cậu ơi có thể chup lại cái sách hướng dẫn về cái máy này được không mình làm mất quyển sách hướng dẫn rồi.thank cậu
Sách thì cũng đọc qua loa xong vứt mất rồi. Chủ yếu xem nó có mode ẩn nào (kết hợp các phím) chứ dùng mấy cái này cần gì catolo.
nhà em dùng hitachi-sf80j,bác bảo có bằng con này ko,em thấy máy nhà em ko có cái mưa tinh thể vàng
Hitachi làm máy giặt cũng ngon, nhưng giá tại VN khá đắt, có lẽ đắt gần nhất mà tính năng k có gì nổi trội, chưa kể thiết kế thì thẩm mỹ thua xa Pana. Trong tất cả các loại máy cửa đứng, thấy Pana đẹp nhất.
+1 nhà em giặt toàn dạt quần áo về 1 góc, đổ bột giặt vào chỗ nước nó chảy xuống ấy. chứ nước nó chảy vòa ngăn hòa bột giặt ko ăn thua, bột giặt ở góc vẫn dính. với lại quần áo mà dính ướt thì nó suy luận chết ngay mà nhà em nhà tắm chật, vác quần áo đi giặt lúc nào cũng dính ướt rồi nên tự mình chọn mức cho lành:D:D:D:):):)
Đúng là đôi lúc có dính lại bột giặt ở khoang, nhưng dùng bột giặt để sẵn khoang lại có lợi khi giặt hẹn giờ, lúc đó thì nước giặt lại thua. Bột khô cứ để đấy, đến đúng giờ hẹn nó mới xịt nước vào rồi giặt, tiện lợi hơn nhiều so với đổ nước giặt xuống mâm rồi để đó vài tiếng, nó bám xuống đáy thùng rồi khô, không ổn lắm.

vhy107
01-06-2010, 09:26
cơ mà nhà em bố mẹ ở nhà nên toàn giặt luôn:D:D:D
nếu bác dùng nước giặt thì có thể mod lại cái khoang chứa mà:D:D:D:D em chưa dùng nc giặt nhưng nếu dùng thì em nghĩ là mod lại ngăn chứa, hàn thêm 1 miếng nhựa( như bọn hàn yếm xe ý- mới là ý tưởng:D:D:Đ em chưa làm:shot:) để khi nào nước phun vào thì nó hòa tan, tràn ra ngoauf thùng giặt như nước xả ý:D

didangky
04-06-2010, 17:34
Bác wowow mua ở đâu mà giá thơm thế?
Ở SG giá đến 5,5 - 5,6 tr lận.

webdone
08-06-2010, 11:34
Thấy bác wowwow rất am hiểu về máy giặt nên muốn hỏi tý, tại sao bác lại không chọn mấy con cửa ngang, thấy bảo tiết kiệm nước hơn rất nhiều, và giặt sạch hơn nhiều nữa

phamchien
13-06-2010, 11:29
e thấy mọi người bảo máy giặt SANYO cũng bền lắm, e đang định mua 1 chiếc mà vẫn không biết mua loại nào ?? bác nào dùng rồi cho ý kiến với:kool:

overzone
13-06-2010, 13:47
Thấy bác wowwow rất am hiểu về máy giặt nên muốn hỏi tý, tại sao bác lại không chọn mấy con cửa ngang, thấy bảo tiết kiệm nước hơn rất nhiều, và giặt sạch hơn nhiều nữa

Cũng thắc mắc giống pro webdone :boss:
nhà mình đang xài cái Sàm sùng loại 7kg.....dịnh sắm them cái loại 8 hoặc 9kg nhưng chưa biết nên chọn loại cửa ngang hay đứng...:">

Có thằng bạn nó sống ở mĩ về chơi bảo nên mua loại cửa ngang tốt hơn :beauty: mỗi tội giá nó chát quá :badsmell:

wowow
13-06-2010, 17:22
Thấy bác wowwow rất am hiểu về máy giặt nên muốn hỏi tý, tại sao bác lại không chọn mấy con cửa ngang, thấy bảo tiết kiệm nước hơn rất nhiều, và giặt sạch hơn nhiều nữa

Cũng thắc mắc giống pro webdone :boss:
nhà mình đang xài cái Sàm sùng loại 7kg.....dịnh sắm them cái loại 8 hoặc 9kg nhưng chưa biết nên chọn loại cửa ngang hay đứng...:">

Có thằng bạn nó sống ở mĩ về chơi bảo nên mua loại cửa ngang tốt hơn :beauty: mỗi tội giá nó chát quá :badsmell:
Mỹ và châu Âu dùng cửa ngang là chính, có lẽ nó cũng có những ưu điểm vượt trội. Mình chưa thử qua loại này nên không thấy đc sức mạnh giặt tẩy của nó ra sao, nhưng mấy người mua loại rẻ tiền, dưới 10tr đều có vẻ không hài lòng lắm.

Loại đời cao, dùng inverter, phun hơi nước, có sấy v.v.. thì có lẽ giặt tốt, nhưng giá cũng cao ngất.
e thấy mọi người bảo máy giặt SANYO cũng bền lắm, e đang định mua 1 chiếc mà vẫn không biết mua loại nào ?? bác nào dùng rồi cho ý kiến với:kool:
Nói chung hiện giờ thì các thương hiệu cạnh tranh với nhau, giá cả cũng same, tính năng cũng same, hãng này có công nghệ này thì hãng kia có chiêu khác. Bác thích kiểu nào, tầm giá nào, thấy ưng í thì cứ lấy thôi. Nhưng nên nắm rõ về cái máy mình định lấy, tránh trường hợp mua về tiếc vì không bỏ thêm vài trăm cho cái tính năng này hay lẽ ra nên chọn model kia vì phí tiền cho tính năng mà không có nhu cầu.

didangky
15-06-2010, 21:04
Giá ở SG chỗ nào tốt các bác nhỉ?

derick
08-01-2011, 23:10
Thanks bác, em nhà nghèo đông anh em, mới múc 1 em Panasonic F70B2, an ủi là có Aquabeat :beauty:

soncc1984
12-01-2011, 10:33
nhà mình vừa làm con LG lồng ngang 7kg, động cơ dẫn động trực tiếp điều khiển inveter, chạy khá êm (lúc vắt max 800 vòng thì cũng kêu). Có rất nhiều chế độ giặt khác nhau ứng với từng loại quần áo và có cả chế độ giặt nước nóng. Quan điểm của mình thì không bao giờ mua mắy giặt lồng đứng nữa, vừa hại quần áo, tốn nước và tốn điện. Trong khi đó mawsy lồng ngang khắc phục được hết những khuyết điểm trên. Mà mình cảm giác thấy với may giặt lồng ngang có vẻ giặt được nhiều đồ hơn so với mắy lồng đứng có cùng số kg. Mắy lồng đứng cũ của nhà mình 4.5kg mà khi giặt tốn tới 350W, còn con LG lồng ngang mới mua 7kg giặt nước lạnh chỉ tốn có 140W, còn khi giặt nước nóng 95* thì tốn 2100W. Có mấy khi mình giặt nước nóng đâu mà lo. Giá may lồng ngang giờ cũng rẻ hơn. Mắy mình mua hết 8,3tr (cả chân đế), nếu cố tý được khuyên các bạn cứ mua lồng ngang mà dùng, mua của LG loại có động cơ dẫn động trực tiếp, chạy rất êm khi giặt (tất nhiên khi vắt thì cũng kêu nhưng không to lắm đâu). Mọi người bảo dùng mắy giặt của Elec tốt lắm, nhưng nhà bà mình dùng được 4 tháng phải tống nó đi vì nước chảy quá yếu.

derick
12-01-2011, 14:00
Tại sao nên chọn máy giặt cửa trên?

http://resources.dientutieudung.vn/b6aefd6331b7e86a7315062581290445/2010/12/31/mg-480.jpg
Máy giặt cửa trên có giá vừa phải, hình thức đẹp và hiệu quả giặt tẩy khá cao.

Những lý do dưới đây cho thấy máy giặt cửa trên có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với máy giặt cửa trước.

Máy giặt là một trong những thiết bị gia dụng lớn không dễ thường xuyên thay đổi. Vì thế người tiêu dùng luôn đứng trước những lựa chọn khó về hãng sản xuất, kiểu dáng, giá thành, độ tin cậy và các tính năng hoạt động.

Những lý do bên dưới đây sẽ giúp bạn chọn được chiếc máy giặt cửa trên ưng ý.

1. Máy giặt cửa trên thường có giá rẻ hơn

Nếu tài chính của bạn không dư dả, buộc bạn phải đắn đo khi sắm một chiếc máy giặt thì tốt nhất nên chọn dòng cửa trên vì giá thành của chúng vừa phải, khá rẻ so với những máy giặt cửa trước từ 1 đến vài triệu cho những model trung bình.

Nhiều người cho rằng máy giặt cửa trước cho hiệu quả tốt hơn cửa trên nhưng suy nghĩ này giờ không còn đúng. Nhiều nhà sản xuất đã cải tiến, khiến những máy giặt cửa trên làm việc tốt như máy giặt cửa trước trong khi chi phí đầu tư lại rẻ hơn.

2. Ít gặp các vấn đề rắc rối, hỏng hóc hơn

http://resources.dientutieudung.vn/b6aefd6331b7e86a7315062581290445/2010/12/31/top-load.jpg
Máy giặt cửa trên ít gặp sự cố hơn máy giặt cửa trước.

Nhiều kỹ sư và chuyên gia máy giặt đều nhận định rằng máy giặt cửa trên ít hỏng hóc và bền hơn máy giặt cửa trước, do đó độ tin cậy của chúng được nâng cao. Thống kê so sánh cho thấy trong khi máy giặt cửa trước hỏng vài lần thì những máy giặt cửa trên vẫn chưa gặp bất kỳ trục trặc nào.

Rắc rối thường gặp nhất đối với những máy giặt cửa trước là ở cánh cửa lồng giặt do nước xối liên tục vào cửa gây nấm mốc tích tụ lâu ngày dẫn tới bẩn và lão hóa các gioăng cao su quanh cửa. Hiện tượng này không xảy ra với máy giặt lồng đứng.

3. Không sử dụng những loại hóa chất giặt tẩy đặc biệt

Với máy giặt cửa trên bạn có thể dùng bất cứ loại bột giặt nào mà không có yêu cầu nào quá khắt khe. Nhưng khi sử dụng máy giặt cửa trước buộc phải sử dụng loại xà phòng riêng biệt, loại ít bọt vì quá nhiều bọt xà phòng sẽ không tốt với chúng hoặc những loại xà phòng chuyên dụng.

Như vậy đồng nghĩa với việc tốn thêm một khoản tiền để mua những loại chất giặt tẩy phù hợp.

4. Dễ sửa chữa khi gặp sự cố

http://resources.dientutieudung.vn/b6aefd6331b7e86a7315062581290445/2010/12/31/lkien-mg.jpg
Các linh kiện của máy giặt cửa ngang khó kiếm hơn trên thị trường.

Thợ kỹ thuật đều cho rằng, máy giặt cửa trên khi bị hỏng dễ khắc phục hơn những máy giăt cửa trước bởi linh kiện và máy móc sử dụng cho máy giặt này thường rất phổ biến và dễ tìm kiếm trên thị trường. Do đó thay thế hay chỉ sửa chữa cũng đơn giản đồng thời lại tiết kiệm chi phí rất nhiều so với sửa dòng máy giặt cửa trước.

5. Nhiều kiểu dáng, màu sắc hơn

Máy giặt cửa trên xuất hiện trước máy giặt cửa trước nên dường như chúng mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng. Không chỉ thay đổi về màu sắc, cửa lồng giặt, công nghệ mà còn nhiều lựa chọn về các mức giá, phù hợp từ bình dân đến cao cấp. Trong khi máy giặt cửa trước luôn có mức giá cao hơn cho những máy giặt tương đương về công nghệ và thông số.
http://dientutieudung.vn/ca-fe/hoi-dap/hoi-dap-gia-dung/5779/tai-sao-nen-chon-may-giat-cua-tren.dttd

soncc1984
13-01-2011, 14:06
tất cả chỉ là ngụy biện thôi. Thế giới nó bỏ cửa trên lâu rồi. Chẳng qua vì công nghệ của nó vẫn có thể đem lại lợi nhuận tại các nước "thứ 3" nên mới đầu tư, chuyển giao lại toàn bộ công nghệ sx mắy giặt cửa trên lại để tối đa hóa lợi nhuận mà thôi.
Không có gì là toàn vẹn cả. Nhưng sự thật khẳng định dùng mắy lồng ngang đã khắc phục được nhiều nhược điểm của mắy lồng đứng.
vote cho lồng ngang nếu có điều kiện.

20404667
14-01-2011, 09:21
Bác wowow có thể vào nhận xét con này sau 1 năm sử dụng để anh em yên tâm xúc nó với.

Hiện nay mình thấy có 2 model

PANASONIC NA-F90H1LRV, con này chắc giống con trên nhưng 9.0kg, giá khoảng 5.789.999 VNĐ.

PANASONIC NA-F90H2LRV, con này chắc ra sau nhưng lại rẻ hơn, chỉ 5.290.000 VNĐ, xem các tính năng thì giống hệt các con trên.

Không biết 2 loại này có gì khác nhau nhỉ, kích thước con 9.0kg có to hơn nhiều so với 8.0kg không vì chỗ đặt máy giặt nhà mình hơi hẹp

Giá con 8.0kg hiện tại là 4.79tr, nhà mình hiện tại có 5 người thì chọn con nào hợp lý hơn? :haha:

wowow
18-01-2011, 00:01
Oái, lâu quá mới vào lại topic này của mình.

Ngoảnh đi ngoảnh lại, đã hơn 1 năm SD rồi. Em nó vẫn làm việc tốt, và có vẻ như ngày càng ... êm, đặc biệt là vắt. Hay là nó đã ro-đã xong ?

Con H2 theo mình quan sát thì có tiếng Việt trên panel điều khiển, k rõ là SX tại VN hay Thái land như H1. Và cái bảng điều khiển có vẻ lem nhem, đúng kiểu VN, hơn là bảng tiếng Anh hoàn toàn như của H1. Về mặt trực quan sử dụng, giao diện trên H1 đơn giản và phối màu, sắp chữ dễ nhìn hơn rất nhiều so với H2 rất rối rắm và tone màu tối.

Kích thước bao bên ngoài của 8 và 9kg là như nhau. Có cái lồng giặt thì 9 nhỉnh hơn tí chút. Theo mình mua 8 là đủ.

Bác 4667 hình như đã lấy 9 rồi thì phải ?

Nói chung đây là 1 mẫu máy giặt mình rất hài lòng, cũng dễ hiểu bởi k mua nó hú họa, mà có người quen đã dùng qua nên trước khi mua ngâm cứu chế độ giặt của nó khá kĩ.

Giờ có mẫu H2, nhưng theo nhận xét của cá nhân, thì mặt tiền k đơn giản và sang trọng như H1, bởi có lẽ nó được "Việt nam hóa" rồi.

wowow
18-01-2011, 00:15
À, nói thêm về máy giặt lồng ngang :
Thật sự là rất kết những con lồng ngang của Panasonic, nhưng là loại hàng đặc biệt, sản xuất cho thị trường nội địa bên đó thôi. Nó dùng tất cả những gì mới nhất, tinh tế nhất của hãng để nạp vào cái máy giặt loại này. Nhìn khác hẳn.

Còn mấy loại giặt lồng ngang nửa mùa bán tại thị trường VN này, dưới 10tr thì nhìn lem nhem, tính năng k có gì (chọn chương trình bằng núm quay tay cơ), còn tính năng kha khá như mấy em nội địa kia thì đến những 30tr hoặc hơn.

Nói tiếp là, cũng nên biết mình đang sống ở đâu, túi tiền của mình như thế nào. Chứ cứ vác tư tưởng phải như bọn Âu, Mỹ, Nhật, dùng máy ngang mới đúng bài, lại đi tương con lồng ngang mà giá 6-7tr thì về thế nào nó cũng vật cho biết (chưa kể là còn nhập cái lô LG loại 5k2 lồng ngang nội địa Nhật về bán giá 3tr5 - hóa ra là hàng lỗi có xác nhận thu hồi của hãng về hệ thống điện).

Như cái nồi cơm điện, bên Nhật nó cũng dùng nồi điện tử, cũng hiện số, cũng kiểu tròn tròn dễ thương như của mình bên này bán tầm hơn 2tr. Nhưng của nó là dùng kiểu bếp từ, gia nhiệt toàn thân nồi nên cơm nấu ra khác hẳn. Còn VN thì vẫn là đốt kiểu dây điện trở truyền thống dưới đáy.

Thằng bạn xách về 1 cái nồi hiệu Tiger (VN thì nghe lạ hoắc) hàng 2nd quy giá gần 2tr, mình cười mãi, cái thằng dở hơi đi bao năm k mua gì hay, đi xách nồi cơm điện lại đồ đồng nát về, trong khi VN bán đầy toàn đồ mới. Nó cười khẩy, mà ăn cơm xong mới hiểu cái nụ cười đểu ấy của nó.

Tóm lại là : tiền nào của đó, chưa thấy sai bao giờ !

soncc1984
18-01-2011, 11:22
À, nói thêm về máy giặt lồng ngang :
Thật sự là rất kết những con lồng ngang của Panasonic, nhưng là loại hàng đặc biệt, sản xuất cho thị trường nội địa bên đó thôi. Nó dùng tất cả những gì mới nhất, tinh tế nhất của hãng để nạp vào cái máy giặt loại này. Nhìn khác hẳn.

Còn mấy loại giặt lồng ngang nửa mùa bán tại thị trường VN này, dưới 10tr thì nhìn lem nhem, tính năng k có gì (chọn chương trình bằng núm quay tay cơ), còn tính năng kha khá như mấy em nội địa kia thì đến những 30tr hoặc hơn.

Nói tiếp là, cũng nên biết mình đang sống ở đâu, túi tiền của mình như thế nào. Chứ cứ vác tư tưởng phải như bọn Âu, Mỹ, Nhật, dùng máy ngang mới đúng bài, lại đi tương con lồng ngang mà giá 6-7tr thì về thế nào nó cũng vật cho biết (chưa kể là còn nhập cái lô LG loại 5k2 lồng ngang nội địa Nhật về bán giá 3tr5 - hóa ra là hàng lỗi có xác nhận thu hồi của hãng về hệ thống điện).

Như cái nồi cơm điện, bên Nhật nó cũng dùng nồi điện tử, cũng hiện số, cũng kiểu tròn tròn dễ thương như của mình bên này bán tầm hơn 2tr. Nhưng của nó là dùng kiểu bếp từ, gia nhiệt toàn thân nồi nên cơm nấu ra khác hẳn. Còn VN thì vẫn là đốt kiểu dây điện trở truyền thống dưới đáy.

Thằng bạn xách về 1 cái nồi hiệu Tiger (VN thì nghe lạ hoắc) hàng 2nd quy giá gần 2tr, mình cười mãi, cái thằng dở hơi đi bao năm k mua gì hay, đi xách nồi cơm điện lại đồ đồng nát về, trong khi VN bán đầy toàn đồ mới. Nó cười khẩy, mà ăn cơm xong mới hiểu cái nụ cười đểu ấy của nó.

Tóm lại là : tiền nào của đó, chưa thấy sai bao giờ !

Mắy giat lồng ngang của Pana thì chất rồi. Tuy nhiên nói thế không phải mấy con mắy lồng ngang của hãng khác (như LG or SS) sản xuất trong nước là chất lượng kém đâu. Nhiều lúc cảm nhận tôi thấy nó còn hơn mấy con Elec nhập khẩu. Hàng của SS thì chưa dùng nhưng ông hàng xóm dùng SS lồng ngang cũng hơn 3 năm rồi mà chạy vẫn vô tư. Nhà mình đã dùng qua con lồng ngang TOSHIBA nội địa của Nhật cả giặt và sấy (động cơ dẫn động trực tiếp). Nói chung dùng khá tốt, chạy êm tốc độ vắt của nó khi để max 2000prm mà êm du. Tuy nhiên nó toàn tiếng nhật nên hơi khó dùng. Dùng được hơn 2 năm vẫn thấy tốt. Nhưng mọi người nói dòng này mà hỏng thì chỉ có vứt vì không có linh kiện mà thay. Nhà bố mẹ vợ mình dùng cái LG lồng ngang (loại động cơ dẫn động trực tiếp, lắp ráp tại VN). Dùng cũng hơn 3 năm rồi có sao đâu, chức năng giặt thì cũng khá nhiều, lại có giặt cả nước nóng. Công nhận chạy thì êm lắm, kể cả lúc vắt. LG nó có núm quay để chọn chế độ giặt nhưng nó không phải là băng cơ đâu, điện tử hết. Và vừa rồi có mua thêm con LG lồng ngang 7kg động cơ dẫn động trực tiếp chạy khá êm (tuy nhiên phải kê cho nó chắc chắn). Chưa kể máy lồng ngang dùng đỡ tốn điện, nước và bột giặt hơn loại lồng đứng. Con máy lồng đứng nhà bà cô có 4.5kg mà tiêu thụ 350W điện, khi đó con máy lồng ngang 7kg LG chỉ ăn có 140W khi giặt ở chế độ nước lạnh.
Biết là "mỗi cây mỗi hoa..." nếu mọi người có thể cố được thì nên mua máy lồng ngang, mình thấy giá lồng ngang và lồng đứng cũng đã thu hẹp dần khoảng cách về giá. Tuy đầu tư ban đầu có đắt hơn một chút nhưng được cái lợi ích sau này.
Nói chung nếu mua được thì khuyên nên mua lồng ngang, còn không lồng nào cũng được.

20404667
18-01-2011, 11:23
Đúng là mình đã lấy con F90H2 roài bác wowow ơi, do con F80H2 ở Wonderbuy hết hàng mà giá chỉ thấp hơn 500k, giá con F90H2 là 5.29tr + 1 thùng Heniken uống tết :dreaming:.

Con này chỉ cái tem được dán ở VN thôi, chứ cũng lắp ở Thái hẳn hoi, chứ chưa bị VN hóa đâu, cái này đuợc ghi rất rõ trên máy :beauty:.

Ban đầu cũng phân vân mấy em Toshiba Tăng Thanh Hà, tuy bảo hành 24 tháng nhưng lại lắp tại VN còn Panansonic hiện có trung tâm bảo hành khắp các tỉnh, và có chế độ bảo hành tận nhà mặc dù phải trèo đèo, lội suối gì đi nữa nên mình cũng an tâm khi lựa chọn. :)

Mà bác wowow đã xem bên ngoài hay chỉ xem trên hình, cá nhân mình thấy các menu của nó thiết kế đơn giản hơn, nhưng nhìn sắc sảo, chắc chắn chứ không hề lem nhem, các khung số thời gian trên H1 được thay bằng điện tử ở H2, nên nhìn vào mình thấy mặt tiền hiện đại hơn H1 chứ .

H2 giặt ở chế độ Eco Aquabeat, cải tiến của Aquabeat Plus, ngoài các tính năng kế thừa từ H1 như Ag Crystal Shower – Mưa tinh thể bạc, thì còn có thêm Ag Air-filter – Khe lọc khí tinh thể bạc bên ngoài và 1 chức năng theo mình đáng giá hơn là Air-dry – Sấy bằng gió.

Tuy nhiên mình lại không thấy phần Fuzzy logic và Foam Wash in trên tem, nhân viên panasonic thì khẳng định là có

So tính năng thì thấy H2 nổi trội hơn H1 nhiều

H2 http://www.panasonic.com.vn/web/pid/10097

H1 http://www.panasonic.com.vn/web/pid/7129

Tuy nhiên, hiện tại đang chuyển về nhà nên chưa nhận xét chi tiết được :pudency:.

nicomin
28-01-2011, 09:39
F80H2 sao mình dùng chức năng sấy gió mà vẫn không khô hẳn ?
và đồ sau khi giặt không thơm nhiều, có cách nào tăng độ thơm lên như giặt tay không ?

vhy107
29-01-2011, 20:55
F80H2 sao mình dùng chức năng sấy gió mà vẫn không khô hẳn ?
và đồ sau khi giặt không thơm nhiều, có cách nào tăng độ thơm lên như giặt tay không ?

ngồi canh tới lần xả cuối cùng thì chọn mức nước thấp thôi:brick::brick::brick:


à, em thấy nhiều máy giặt đổ xả vào là nó xả ngay nước đầu tiên ( gặp ở mấy con Sanyo rồi) không như con TO nhà em, tới lần xả cuối cùng nó mới bơm nước vào hộc chứa xả để nước xả ra, nên quần áo thơm cũng chả kém gì giặt tay (dĩ nhiên là tốn hơn tí, vì nó xả nước nhiều bỏ tổ:brick:

seotonscajo
29-01-2011, 21:37
Seotons

seotons (http://www.seotons-test.com)

didangky
01-02-2011, 08:50
ngồi canh tới lần xả cuối cùng thì chọn mức nước thấp thôi:brick::brick::brick:


à, em thấy nhiều máy giặt đổ xả vào là nó xả ngay nước đầu tiên ( gặp ở mấy con Sanyo rồi) không như con TO nhà em, tới lần xả cuối cùng nó mới bơm nước vào hộc chứa xả để nước xả ra, nên quần áo thơm cũng chả kém gì giặt tay (dĩ nhiên là tốn hơn tí, vì nó xả nước nhiều bỏ tổ:brick:

Bác coi lại xem có nhầm gì không, chứ ai lại thiết kế như thế.

ninhtran
01-02-2011, 09:19
nhà em cũng mấy giặt panasonic nhưng là con inverter

hehe bác có cái mỏ hàn với cái đồng hồ đo giống hệt em :D

ninhtran
01-02-2011, 09:23
Bác coi lại xem có nhầm gì không, chứ ai lại thiết kế như thế.

bác ấy nói đúng đấy

trước hồi ở nhà cũ nhà em còn cái máy giặt cửa trước của toshiba khi nó giặt em thử kiểm tra rút cái khay đựng xà bông nước xả với thuốc tẩy ra thì ôi thôi chả còn cái gì cả OMO cùng với nước xả đều đi sạch :canny:

dstuyen
22-02-2011, 08:04
Như cái nồi cơm điện, bên Nhật nó cũng dùng nồi điện tử, cũng hiện số, cũng kiểu tròn tròn dễ thương như của mình bên này bán tầm hơn 2tr. Nhưng của nó là dùng kiểu bếp từ, gia nhiệt toàn thân nồi nên cơm nấu ra khác hẳn. Còn VN thì vẫn là đốt kiểu dây điện trở truyền thống dưới đáy.

Thằng bạn xách về 1 cái nồi hiệu Tiger (VN thì nghe lạ hoắc) hàng 2nd quy giá gần 2tr, mình cười mãi, cái thằng dở hơi đi bao năm k mua gì hay, đi xách nồi cơm điện lại đồ đồng nát về, trong khi VN bán đầy toàn đồ mới. Nó cười khẩy, mà ăn cơm xong mới hiểu cái nụ cười đểu ấy của nó.

Tóm lại là : tiền nào của đó, chưa thấy sai bao giờ !

Em cũng mua 1 nồi xách tay Tiger hàng mới, giá trên 2 triệu thì phải (cái này em không nhớ rõ vì em không phải trả tiền), điểm hay của nồi này là em có thể nấu cơm rất ít (ra chừng 2 chén cơm) nhưng cơm vẫn ngon.

Lúc mẹ vợ em hỏi có mua nồi cơm điện Tiger không? Em nhờ mua ngay vì lúc đó em cũng đang xài 1 bình giữ nhiệt (bình nóng lạnh) hiệu Tiger. Bình này em có thể giữ đá hơn 2 ngày (lúc đi chơi bỏ đầy đá, đến ngày thứ 3 mở ra vẫn còn đá).

Bây giờ cái bình đó bị mất rồi :sosad:, không biết làm sao mua lại được. Bác nào biết chỗ chuyên bán đồ Tiger của Nhật thì cho em biết, em mua lại cái bình.

dstuyen
22-02-2011, 08:06
Ah bác wowow giảng thêm em về cái vụ "kiểu bếp từ, gia nhiệt toàn thân" của nồi cơm điện Nhật là như thế nào? Em muốn kiểm tra cái nồi của em thì như thế nào? Thanks bác.

yaibakt
22-02-2011, 08:40
đọc topic này xong mình cũng vừa hốt con F90H2 :)

Nghi'NgaNghi'Ngop'
22-02-2011, 08:42
Review được đấy, thankyou :grin:.
Hồi trước dùng máy giặt hộc đứng, công nhận nhanh, sạch, mỗi tội quần áo mau mòn quá. Không biết về sau có khác không.
Giờ dùng hộc ngang của LG.

nguoicat
04-03-2011, 20:18
Bác wow cho em hỏi là bác mua ở đâu đấy ạ? Tại thời điểm này sau 1 năm mà nhiều chỗ vẫn bán ~ 5,4tr, nhưng model khác 1 tý là NAF80H2LRV. Với cả đường ống nước vào, ra có cần thật mạnh ko ạ? Em chưa dùng máy giặt bao giờ nên gà lắm. :sosad:

heomap2402
04-03-2011, 20:35
con này với con F80H2 thì con nào hơn nhỉ:surrender::surrender::surrender::surrender:

Kabm
07-03-2011, 13:21
Ah bác wowow giảng thêm em về cái vụ "kiểu bếp từ, gia nhiệt toàn thân" của nồi cơm điện Nhật là như thế nào? Em muốn kiểm tra cái nồi của em thì như thế nào? Thanks bác.

cái đó tiếng Anh là induction, nồi cơm như 1 cái bếp điện từ ấy!

Hãng Cookoo Hàn thì có loại nồi cơm áp suất, nấu cơm rất dẻo và có thể dùng như nồi áp suất. Chất lượng tương đương hàng Nhật nhưng rẻ hơn.

luca
16-03-2011, 17:24
xin hỏi bác wowwow là công nghệ inveter có thực sự hữu hiệu k? ;phòng em 12m2 (sau khi đo đạc lại) chỉ sử dụng buổi tối, có khi có có khi k? vậy có nên đầu tư làm 1 em máy lạnh có công nghệ inveter LG hay làm 1 em pana mono bình thường vì 2 em này cùng igia1 tiền

Blackhawk_o07
17-03-2011, 16:58
Oánh dấu, mốt có mua coi lại kỹ hơn!

thuctn
18-03-2011, 12:54
Review hay đấy nhưng kiểu gì thì kiểu máy lồng đứng giặt đồ mau hỏng đồ lắm.

nguoicohoc
28-03-2011, 17:17
ối, nay có review máy giặt nữa.
Chúc box review ngày càng phát triển nhá. Bis bis!!!

Tu9a2
28-03-2011, 21:36
Thanks, review rất chi tiết.

derick
03-04-2011, 10:14
Sau 3 tháng sử dụng máy F70B2, mình cảm nhận thấy giặt máy này không hao nước hơn giặt tay là bao, nếu mà chạy êm được như máy inverter nữa là hoàn hảo (máy có Inverter mắc hơn 2 triệu 5 lận, nhiều quá nên mình đã không chọn).

(_!_)
06-04-2011, 15:27
review rất bổ ích :D

ductoanvba
08-04-2011, 19:43
Cho em hỏi cái, máy bác review có phải cái này không ạ
http://www.trananh.vn/May-giat-long-dung-Panasonic-8-Kg-NA-F80H2LRV_18049.html#
Cảm ơn bác nhiều
Nếu không phải thì bác cho em hỏi ở HN thì mua máy này ở đâu cho đảm bảo? giá bao nhiêu

anhtraivuitinh
10-04-2011, 18:22
Cho em hỏi cái, máy bác review có phải cái này không ạ
http://www.trananh.vn/May-giat-long-dung-Panasonic-8-Kg-NA-F80H2LRV_18049.html#
Cảm ơn bác nhiều
Nếu không phải thì bác cho em hỏi ở HN thì mua máy này ở đâu cho đảm bảo? giá bao nhiêu

Cái máy trên link bạn đưa ra là đời sau của con mà bạn chủ topic rì viu. F80H2 có bảng ĐK chữ Tiếng VIỆT còn cái của chủ topic là chữ Tiếng ANH

pitroy
10-04-2011, 18:37
Có em pana 6kg dùng chục năm rồi, tuy điền khiển ko đc thông mình như bây giờ nhưng có cái fuzi logic cũng khá khôn rồi, chả chê điều gì. Mình sẽ dùng pana từ giờ và sau này luôn!

Tuan777
24-09-2011, 22:29
mới làm xong con f80h2, thanks bác chủ thớt. giá e tham khảo rẻ nhất là 5tr1 rồi. bó tay

fongcachso
24-09-2011, 23:10
hồi trước phân vân cái này với cái samsung 10kg, sau mua cái samsung, bây giờ cứ phải gọi bảo hành miết :sosad:

phucuong_hb
27-09-2011, 13:28
Nhà có 3 người ko biết dùng e 8kg này có to ko nhỉ các bác ?

kiss_rock
27-09-2011, 13:32
Bác chủ thớt review chi tiết, rõ ràng, hay quá. Nhà em cũng dùng máy giặt, tủ lạnh, điều hòa Panasonic (có cả made in TL và made in Malaysia) và rất hài lòng. Đồ gia dụng của Panasonic đẹp và dùng tốt, bền, giá tốt nữa :sogood:

naruto_sasuke
28-09-2011, 19:56
Biết thế em mua con này. chót mua con toshiba lau lau rồi. hix. hy vọng bác có những bài review hay nữa nhé. thanks. hay lắm:byebye:

kienvang0
02-10-2011, 12:41
Toshiba xài cũng tốt mà. Mình thix Toshiba hơn ^^

anhbdt
05-10-2011, 15:05
Panasonic nghe nói ưa ăn gian kích cỡ lồng giặt, 7-8kg nhưng thực tế thì nhỏ hơn không biết có đúng không!? . Nhà tôi sài máy giặt Sanyo cho tôi hỏi sao tôi bỏ bột giặt và nước thơm vào 2 hộc như ở trên nhưng sao nó còn yên nguyên, nhất là hộc đổ nước thơm (hộc có cái trụ đứng), máy có cái lưới lọc trong thùng giặt, rất mau mục rách, không biết có bán cái khác thay thế không? thanks.

wowow
08-10-2011, 18:32
Panasonic nghe nói ưa ăn gian kích cỡ lồng giặt, 7-8kg nhưng thực tế thì nhỏ hơn không biết có đúng không!? . Nhà tôi sài máy giặt Sanyo cho tôi hỏi sao tôi bỏ bột giặt và nước thơm vào 2 hộc như ở trên nhưng sao nó còn yên nguyên, nhất là hộc đổ nước thơm (hộc có cái trụ đứng), máy có cái lưới lọc trong thùng giặt, rất mau mục rách, không biết có bán cái khác thay thế không? thanks.
Lâu quá mới vào lại topic này ....

Pana mà ăn gian kích cỡ lồng giặt thì chắc nó k làm 8kg mà cái thùng thênh thang như thế đâu bác.

Nguyên lý của việc hòa nước xả vải vào lần giặt cuối là nó mở 1 van điện cho nước tràn vào khoang chứa nước xả, sau đó tất cả sẽ tự chảy vào thùng giặt theo hiệu ứng mao dẫn thông qua cái trụ đứng mà bác mô tả. Do đó nếu bác thấy nước xả còn nguyên chứng tỏ là k có nước (máy) đổ vào hộc chứa nước xả, do van điện bị hư (thường thấy) hoặc do board điều khiển lỗi k cấp điện (cái này hiếm).

vhy107
09-10-2011, 11:49
Lâu quá mới vào lại topic này ....

Pana mà ăn gian kích cỡ lồng giặt thì chắc nó k làm 8kg mà cái thùng thênh thang như thế đâu bác.

Nguyên lý của việc hòa nước xả vải vào lần giặt cuối là nó mở 1 van điện cho nước tràn vào khoang chứa nước xả, sau đó tất cả sẽ tự chảy vào thùng giặt theo hiệu ứng mao dẫn thông qua cái trụ đứng mà bác mô tả. Do đó nếu bác thấy nước xả còn nguyên chứng tỏ là k có nước (máy) đổ vào hộc chứa nước xả, do van điện bị hư (thường thấy) hoặc do board điều khiển lỗi k cấp điện (cái này hiếm).

em thấy mấy con LG, sanyo lồng đứng là cứ lần xả đầu tiên nó đã hòa nước xả rồi nên ko có thơm,


con tos nhà em cũng hoạt động theo nguyên lí của bác ạ, đến lần cuối mới hòa nước xả

Vinhde
11-10-2011, 13:16
Lâu rồi không viết cái gì, hôm nay review cái máy giặt ở nhà cho anh em tham khảo để mua đồ chơi mới.
Một số cái thông minh khác của model này :
- Khi giặt nó không đổ đầy nước 1 lần rồi mới giặt. Lúc đầu để khoảng 1/2 nước cho bột giặt đậm đặc hơn, quay trong 1 vài phút, sau đó vừa giặt vừa châm nước đều cho đến khi đủ lượng nước cấp.
- Chỉ có lần vắt cuối cùng mới vắt lâu để khô đồ. Các lần vắt trung gian đều chỉ quay dưới 1p để vừa đủ ráo.
- Nếu đồ bị nghiêng làm đảo lồng giặt khi vắt, máy sẽ tự dừng, châm nước lại, xoay đồ để cân bằng, sau đó xả và vắt lại. Tránh tình trạng để nhà cho nó giặt, đến trưa về báo lỗi là đồ bị lệch, chờ xử lí.
- Nếu khóa trẻ em, khi nắp mở 10s sẽ tự xả hết nước trong thùng, an toàn nếu trẻ bị té vào.
- Có chế độ kết hợp giặt hẹn giờ + giặt ngâm rất hữu dụng.
Vd bạn đi làm lúc 7h, 11h mới về, nếu giặt ngay thì 8h xong đồ ẩm phải để chờ đến 11h về phơi rất bất tiện. Có thể hẹn đến 11h hoàn tất, máy sẽ canh đến 10h mới giặt để khi bạn vừa về là đồ cũng vừa giặt xong.
- Vắt rất êm. Tuy nhiên khi giặt thì có tiếng nước tát do 2 vòi phụt liên tục nên không được yên tĩnh lắm nếu giặt lượng đồ quá ít vào ban đêm.
- Giặt áo thun, áo dài, váy đầm gì cũng xơi láng. Hoàn toàn không bị hư đồ, có lẽ do hiệu ứng Aquabeat. Đã thử nghiệm và thấy rất sướng ! Tất nhiên là nên phân loại đồ trước khi giặt.
:yes:

Cái này có thật k a, máy giặt của e nó bị thế này là nó báo luôn lỗi U13 và đọc trong hướng dẫn là phải mở nắp ra rồi đóng lại mới hoạt động tiếp? Hôm e giặt mấy cái vỏ chăn bị như thế, mấy lần mới giặt xong dc.:gach:

wowow
11-10-2011, 19:51
Cái này có thật k a, máy giặt của e nó bị thế này là nó báo luôn lỗi U13 và đọc trong hướng dẫn là phải mở nắp ra rồi đóng lại mới hoạt động tiếp? Hôm e giặt mấy cái vỏ chăn bị như thế, mấy lần mới giặt xong dc.:gach:
K rõ model bác đời nào, của mình là có. Mình cũng k để ý, vô tình 1 lần phát hiện ra thôi. Sau đọc lại catolo thì nó có nói rõ

http://img.photobucket.com/albums/v299/wowow/Voz%20pics/IMG-20111011-00035.jpg

datvn
08-02-2012, 23:21
Không thấy bác nào review em lồng ngang nhỉ? Em thấy bảo lồng ngang tốt

langphivu
14-09-2013, 19:06
Up up lên top nào kakaa....

hocdhktcn
15-09-2013, 08:39
Em này cũng đẹp thật nhưng mình vẫn thích máy lồng ngang hơn. Vợ đỡ phải là quần áo nhiều ah.

alexrosevn
15-09-2013, 08:47
Bao nhiêu thế bác

nikedoit
15-09-2013, 14:40
Dòng này bao lâu mới thay dây cuaroa vậy bác ?

IAS_Butterfly
15-09-2013, 19:43
Dòng này bao lâu mới thay dây cuaroa vậy bác ?

xài nhiều nhanh thay, xài ít lâu thay, làm gì có chuẩn thời gian hả trời!:byebye:

nikedoit
15-09-2013, 20:10
xài nhiều nhanh thay, xài ít lâu thay, làm gì có chuẩn thời gian hả trời!:byebye:

Thì cũng phải có khung thời gian tương đối chứ bác, con Sanyo nhà em mua năm 98 ~2tr5 xài gần 15 năm chỉ thay 2 lần.

Gio tạm yên phận với Toshiba 1000CV inverter.

IAS_Butterfly
16-09-2013, 07:50
Thì cũng phải có khung thời gian tương đối chứ bác, con Sanyo nhà em mua năm 98 ~2tr5 xài gần 15 năm chỉ thay 2 lần.

Gio tạm yên phận với Toshiba 1000CV inverter.

Con này khỏi lo thay dây, lo tra dầu mỡ là ổn!:sogood::sogood::sogood:

sauromblue
16-09-2013, 14:25
tháo tung ra luôn :ops:

detiendaisu_9x
16-09-2013, 16:18
Tks bác, review rất chi tiết.

// À mà e thấy dùng cái lồng ngang khi giặt đồ sẽ ít bị co dãn quần áo hơn lồng đứng này nhìu

kEo.chipchip.92
16-09-2013, 18:07
quá chi tiết đầy đủ...thanks thớt :byebye::byebye:

wowow
17-09-2013, 16:20
Dòng này bao lâu mới thay dây cuaroa vậy bác ?
4 năm nay giặt rất nhiều, vẫn êm, chưa biết thay và tăng dây gì. Có kiểm tra dây rồi vẫn khá căng.

Gio tạm yên phận với Toshiba 1000CV inverter.
Lúc đầu định mua con Tô này giá 7tr8, nghĩ sao đi vác con LG 9515DD giá hơn 1tr nữa về, giặt ồn quá xá mà chương trình hơi ngu.

Con Tô nhà bác giặt và vắt êm không ?

nikedoit
17-09-2013, 22:33
4 năm nay giặt rất nhiều, vẫn êm, chưa biết thay và tăng dây gì. Có kiểm tra dây rồi vẫn khá căng.

Lúc đầu định mua con Tô này giá 7tr8, nghĩ sao đi vác con LG 9515DD giá hơn 1tr nữa về, giặt ồn quá xá mà chương trình hơi ngu.

Con Tô nhà bác giặt và vắt êm không ?

Ngon lành bác ạ, rất đúng với quảng cáo mà Toshiba nói.

wowow
18-09-2013, 11:54
Lúc mâm giặt vận hành có nghe tiếng um um từ động cơ trực tiếp của nó không bác ? Con LG nhà mình tiếng này nghe khá rõ, 2 con rồi đều như nhau cả.

Vắt thì nó gia tốc từ từ, lúc đầu em ru, mấy phút cuối đạt tốc độ tối đa thì hên xui có lúc kêu có lúc không.

Còn cơ chế giặt nó để nguyên nước rồi quay cả lồng, sau đó bơm nước xối từ trên cao xuống, mình thấy chả có tác dụng gì mà ồn kinh khủng. Ban đêm là nghe như thác ở đâu dội vào nhà vậy.

IAS_Butterfly
18-09-2013, 12:11
Lúc mâm giặt vận hành có nghe tiếng um um từ động cơ trực tiếp của nó không bác ? Con LG nhà mình tiếng này nghe khá rõ, 2 con rồi đều như nhau cả.

Vắt thì nó gia tốc từ từ, lúc đầu em ru, mấy phút cuối đạt tốc độ tối đa thì hên xui có lúc kêu có lúc không.

Còn cơ chế giặt nó để nguyên nước rồi quay cả lồng, sau đó bơm nước xối từ trên cao xuống, mình thấy chả có tác dụng gì mà ồn kinh khủng. Ban đêm là nghe như thác ở đâu dội vào nhà vậy.

Đó là LG, Máy Elecs thì ko dc đẫn động trực tiếp nhưng ko có tiếng umum từ động cơ, chắc động cơ của LG quấn ko dc xuất sắc lắm.

Còn cơ chế giặt thì máy nào chả vậy, cái bơm nước xối của LG đâu có nhiều như Elecs, Elecs nó bơm cả chu trình luôn, ồn nhất cái bơm này.

wowow
18-09-2013, 12:22
Tiếng um um này có lẽ là do khách quan công nghệ bác ạ. Inverter nó điều xung ra motor, lại cưỡng bức ở cường độ lớn khi đề-pa nên tạo tiếng hum. 1 số loại còn phát tiếng rít ở tần số vài chục KHz.
K rõ con Toshiba có bị vậy không.

Cũng 1 phần do mình kì vọng nhiều vào inverter, coi review youtube thấy nó im re (chắc do môi trường ồn nên k nghe được), chỉ có mâm giặt xoay, nghĩ bụng thì đúng là thế vì motor nguyên con đu vào lồng rồi. Nhưng thực tế thì khác.

Chương trình giặt LG dở hơi, thêm cái mức nước 1-10 mà 1 bắt đầu ở tầm 40% thùng giặt, 10 là ngập thùng. Vậy muốn giặt ít đồ hơn cũng đành chịu hao nước. Nhưng có lẽ do cơ chế xoáy nước kia cần 1 lượng nước tối thiểu để thực hiện nên nó k làm dưới 40% được.

Bên Panasonic, nước cấp vào 1 lượng vừa đủ sau đó mâm giặt quay để tạo cô đặc xà phòng, 1 lúc sau vừa quay vừa cấp tiếp nước đến khi đủ lượng cài. Như vậy hiệu quả xà phòng tốt hơn. Con LG này cấp đến 80% lượng cài rồi mới quay, sau đó cũng lai rai 20% còn lại, xà phòng loãng hết rồi còn đâu.

Thêm nữa, loại thường dùng motor với dây cu-roa thì qua puli vào hộp số (để tăng sức mạnh) nhưng k rõ loại motor trực tiếp này nó có qua hộp số không ?

Mình cũng là dân kĩ thuật, loại motor máy giặt này theo mình đoán là Motor servo dùng điện DC vì cách quấn dây + sử dụng các cặp cực nam châm quanh mâm bên ngoài. Loại này dùng 1 thời gian là nam châm bong keo ra, phải dán lại. Mình đã sửa khá nhiều motor loại này (công suất và kích thước nhỏ hơn) cho công ty rồi.

IAS_Butterfly
18-09-2013, 12:33
Tiếng um um này có lẽ là do khách quan công nghệ bác ạ. Inverter nó điều xung ra motor, lại cưỡng bức ở cường độ lớn khi đề-pa nên tạo tiếng hum. 1 số loại còn phát tiếng rít ở tần số vài chục KHz.
K rõ con Toshiba có bị vậy không.

Cũng 1 phần do mình kì vọng nhiều vào inverter, coi review youtube thấy nó im re (chắc do môi trường ồn nên k nghe được), chỉ có mâm giặt xoay, nghĩ bụng thì đúng là thế vì motor nguyên con đu vào lồng rồi. Nhưng thực tế thì khác.

Chương trình giặt LG dở hơi, thêm cái mức nước 1-10 mà 1 bắt đầu ở tầm 40% thùng giặt, 10 là ngập thùng. Vậy muốn giặt ít đồ hơn cũng đành chịu hao nước. Nhưng có lẽ do cơ chế xoáy nước kia cần 1 lượng nước tối thiểu để thực hiện nên nó k làm dưới 40% được.

Bên Panasonic, nước cấp vào 1 lượng vừa đủ sau đó mâm giặt quay để tạo cô đặc xà phòng, 1 lúc sau vừa quay vừa cấp tiếp nước đến khi đủ lượng cài. Như vậy hiệu quả xà phòng tốt hơn. Con LG này cấp đến 80% lượng cài rồi mới quay, sau đó cũng lai rai 20% còn lại, xà phòng loãng hết rồi còn đâu.

Thêm nữa, loại thường dùng motor với dây cu-roa thì qua puli vào hộp số (để tăng sức mạnh) nhưng k rõ loại motor trực tiếp này nó có qua hộp số không ?

Mình cũng là dân kĩ thuật, loại motor máy giặt này theo mình đoán là Motor servo dùng điện DC vì cách quấn dây + sử dụng các cặp cực nam châm quanh mâm bên ngoài. Loại này dùng 1 thời gian là nam châm bong keo ra, phải dán lại. Mình đã sửa khá nhiều motor loại này (công suất và kích thước nhỏ hơn) cho công ty rồi.

Có lẽ cái cấp nước của lồng ngang nó khác, lồng ngang phải cấp nước xong thì nó mới giặt, nếu cấp nước đủ áp lực nó giặt đúng giờ, nước cấp mà áp lực yếu thì đợi dài cổ.
Một chu chình của máy lồng ngang như Elecs bt là 1.4 tiếng, có 6 nấc giảm cho du ti tùy vào bạn thích, nhanh nhất ko nhầm là 35 phút!

wowow
18-09-2013, 13:26
Cửa trên cũng vậy thôi bác. Nước yếu chảy lâu mất thời gian ... ráng chịu, đủ nước nó mới giặt.

Cơ chế 2 loại khác nhau nên nếu lồng ngang mà giặt nhanh mình nghĩ là nó k sạch được vì dùng quá ít nước thì phải nhào trộn đủ số lần mới sạch.

Chỉ quan tâm là các hãng lồng đứng khác dùng Inverter như Pana hay Toshiba có tiếng um um khi động cơ vận hành không thôi.

Con LG 9515DD này giặt cũng sạch, có điều bỏ 8tr8 cho nó thấy k đáng tiền thôi. Biết vậy mua Pana loại thường tầm 8kg đủ xài có 5tr bạc, tiết kiệm gần 4tr mua đồ chơi khác.

IAS_Butterfly
18-09-2013, 13:37
Cửa trên cũng vậy thôi bác. Nước yếu chảy lâu mất thời gian ... ráng chịu, đủ nước nó mới giặt.

Cơ chế 2 loại khác nhau nên nếu lồng ngang mà giặt nhanh mình nghĩ là nó k sạch được vì dùng quá ít nước thì phải nhào trộn đủ số lần mới sạch.

Chỉ quan tâm là các hãng lồng đứng khác dùng Inverter như Pana hay Toshiba có tiếng um um khi động cơ vận hành không thôi.

Con LG 9515DD này giặt cũng sạch, có điều bỏ 8tr8 cho nó thấy k đáng tiền thôi. Biết vậy mua Pana loại thường tầm 8kg đủ xài có 5tr bạc, tiết kiệm gần 4tr mua đồ chơi khác.

8.8 củ như mình là ko xài lồng đứng! đó là ý kiến cá nhân thôi!:gach:

wowow
18-09-2013, 13:43
Bác nghĩ hoàn toàn đúng. Giá đó bắt đầu tính qua lồng ngang là vừa. LG cũng có 1 số model lồng ngang 7kg tầm 8-9tr nhưng coi cái lồng bé tí oải quá. 8kg WD- series 13 trở lên thì bắt đầu hàng 12tr lên rồi.

Thật ra lúc đầu mình lấy 8k5 8525 có 7tr thôi nhưng về thấy nhỏ đổi bù qua, mà nghiệt cái con 9515 hơn 1kg danh nghĩa nhưng cái lồng to bà cố luôn nên đành bấm bụng cho qua (trong 8tr8 chắc lỗ tầm 3-400 tiền xài rồi cái máy kia 1 tuần).

Tuy nhiên mình thấy lồng ngang có 2 cái hiện nay khó chấp nhận là giặt quá lâu và bỏ đồ thêm cũng chờ đuối nên bấm next luôn.

IAS_Butterfly
18-09-2013, 13:56
Bác nghĩ hoàn toàn đúng. Giá đó bắt đầu tính qua lồng ngang là vừa. LG cũng có 1 số model lồng ngang 7kg tầm 8-9tr nhưng coi cái lồng bé tí oải quá. 8kg WD- series 13 trở lên thì bắt đầu hàng 12tr lên rồi.

Thật ra lúc đầu mình lấy 8k5 8525 có 7tr thôi nhưng về thấy nhỏ đổi bù qua, mà nghiệt cái con 9515 hơn 1kg danh nghĩa nhưng cái lồng to bà cố luôn nên đành bấm bụng cho qua (trong 8tr8 chắc lỗ tầm 3-400 tiền xài rồi cái máy kia 1 tuần).

Tuy nhiên mình thấy lồng ngang có 2 cái hiện nay khó chấp nhận là giặt quá lâu và bỏ đồ thêm cũng chờ đuối nên bấm next luôn.

Lúc trước mua định lấy LG wd 15600 rồi, sau thấy hàng Vn, thành ra đổi sang Elecs 14821. con Elecs này nặng quá, 3 người khiêng,mà đã thế cái dòng này ko có khe mà đút tay vào khiêng:surrender:, sợ thật:adore:

thanhhai0594a6
18-09-2013, 20:10
nhà mình đang dùng cái toshiba AW-D980SV - 9kg, lúc mới mua giặt cũng êm ru, sau vài năm thì rung có vẻ mạnh hơn, tiếng to hơn.
mâm giặt kháng khuẩn có phải là nó cũng có Ag+ ko?

IAS_Butterfly
18-09-2013, 20:44
nhà mình đang dùng cái toshiba AW-D980SV - 9kg, lúc mới mua giặt cũng êm ru, sau vài năm thì rung có vẻ mạnh hơn, tiếng to hơn.
mâm giặt kháng khuẩn có phải là nó cũng có Ag+ ko?

Ko mâm giặt thằng này có amoden kháng khuẩn, ko phải Ag+
Nói chung vài năm nó có xuống bộ cơ cũng là bình thường mà.

Mr.ro
24-09-2013, 13:12
chắc phải sắm 1 cái để cho vợ khỏi than phiền quá. ở nhà trọ thì có nên sắm máy giặc ko các bác nhỉ? em sợ lúc chuyển nhà vác nó cồng kềnh quá

minhneo
24-09-2013, 14:57
chắc phải sắm 1 cái để cho vợ khỏi than phiền quá. ở nhà trọ thì có nên sắm máy giặc ko các bác nhỉ? em sợ lúc chuyển nhà vác nó cồng kềnh quá

Mua đi bác em mới lụm cái Toshiba B1100GV 10Kg về giặt đã lắm, em giặt vợ phơi :)

Mua đi máy giặt nó nhẹ lắm 2 người khiên khoẻ lắm

Nhaccusieure
24-09-2013, 22:39
Cái máy này đẹp quá.......có tiền mua ngay.

datvn
28-09-2013, 06:48
Lâu mới có bài review ra hồn! Chúc mừng bác chủ thớt mua được con máy giặt ngon, lại còn mod được như ý mới hay

Pro Evolution Soccer 2012
28-09-2013, 08:04
Bao nhiêu thế bác

có addres đó pm mà hỏi giá

wowow
28-09-2013, 16:22
Lâu mới có bài review ra hồn! Chúc mừng bác chủ thớt mua được con máy giặt ngon, lại còn mod được như ý mới hay
Muộn rồi bác à, đã 4 năm qua đi, giờ sang nhà mới lại mua con khác rồi...

lenovo_8888
28-09-2013, 21:37
Bài review chi tiết quá bác ơi.

quanghuynhn
30-09-2013, 01:16
Hay quá ! E c~ đang định sắm 1 con pana 8kg. Đang phân vân với con Toshiba

snake77
30-09-2013, 01:20
Nhà đang xài con Panasonic như shit, thích Sanyo hơn

manhhuy_8x
30-09-2013, 15:08
Nhà đang xài con Panasonic như shit, thích Sanyo hơn

:surrender: Bác gạch ác wa', sản phẩm điện tử mà có con ngon có con dở, hên xui là 1 chuyện quan trọng là người sử dụng nữa bác ạ.
Theo em thì cả 2 hãng này đều good không thì lại có tranh cãi nảy ra giữa 2 hãng thì chết hihi

wowow
01-10-2013, 17:12
Nhà đang xài con Panasonic như shit, thích Sanyo hơn
Thật sự là đồ điện tử bây giờ cực hên xui. Nếu biết cách test cơ bản thì cũng hạn chế phần nào rủi ro thôi. Chất lượng sản phẩm không đồng đều một cách thấy rõ.

Về máy giặt thì k hiểu sao cuối 2009 đầu 2010 mình mua con Pana H2 này kiểu dáng khá đẹp và chất, 8kg mà cái lồng to chà bá, ngoại cỡ máy cũng to tương đương 10k bây giờ, trong khi giờ tiến đến mã H5 rồi mà cái máy bé tí tẹo, lồng chỉ bằng tầm 7kg đổ lại, mặt tiền thiết kế tone màu đen vừa xấu mà trình bày chữ ngĩa nút bấm vô cùng rối rắm.

nikedoit
02-10-2013, 15:43
Pana khâu máy giặt, tủ lạnh hình như đang chuyển giao từ từ cho china anh hùng Haier như Sanyo, nên chất lượng down là phải.

manhhuy_8x
02-10-2013, 16:49
Pana khâu máy giặt, tủ lạnh hình như đang chuyển giao từ từ cho china anh hùng Haier như Sanyo, nên chất lượng down là phải.

Em thấy tủ đông tủ mát của Sanyo bây giờ đang chuyển giao cho Pana hết rồi.
Còn vụ tủ lạnh với máy giặt chưa nghe qua :D

wowow
03-10-2013, 07:55
Pana khâu máy giặt, tủ lạnh hình như đang chuyển giao từ từ cho china anh hùng Haier như Sanyo, nên chất lượng down là phải.
Sanyo qua Haier thôi, Pana vẫn là nó.
Nói về hiệu quả giặt Pana giặt khá tốt đó bác. Nhưng càng về sau máy thiết kế càng xấu và rối. Thêm nữa là Pana loại phân phối chính cho thị trường VN không phải là loại biến tần, series FX dùng biến tần chủ yếu xuất cho thị trường khác và đã rất lâu rồi, 4-5 năm nay Pana k có model mới nào cải tiến cho series này.

Bên Nhật và châu Âu thì máy lồng ngang lẫn đứng của Pana đều thuộc hàng đẳng cấp cả.

IAS_Butterfly
03-10-2013, 08:07
Sanyo qua Haier thôi, Pana vẫn là nó.
Nói về hiệu quả giặt Pana giặt khá tốt đó bác. Nhưng càng về sau máy thiết kế càng xấu và rối. Thêm nữa là Pana loại phân phối chính cho thị trường VN không phải là loại biến tần, series FX dùng biến tần chủ yếu xuất cho thị trường khác và đã rất lâu rồi, 4-5 năm nay Pana k có model mới nào cải tiến cho series này.

Bên Nhật và châu Âu thì máy lồng ngang lẫn đứng của Pana đều thuộc hàng đẳng cấp cả.

VN có mà bạn, chỉ ko có dòng kèm sấy thôi, model NA-148VG3 ý, công nghệ inverter ko chổi than đó. Nhưng mà có mỗi con, khỏi chọn!
:beauty::beauty::beauty::beauty::beauty:

Dung.Band.Tao.Nua
03-10-2013, 12:58
rì viu hay :byebye::byebye::byebye:

nguyen.tien19031989
04-10-2013, 15:39
bác nào đào mộ thế :chaymau:

cameramienbac88
09-10-2013, 14:06
Đoánh dấu phát. Có nhu cầu em alo bác

hangtran976
09-10-2013, 14:24
Máy giặt nhiều chức năng quá nhở.:sexy:

langphivu
11-12-2013, 16:34
Hàng Pana giờ còn đỉnh ko hay giờ chuyển sang xài Sanyo, Toshiba anh em nhỉ kakaaka..........

Khat_Gau_86
11-12-2013, 21:27
Đọc mới thấy mình thật bé nhỏ, các thím vozer không những giỏi phần mềm, OC phần cứng mà còn độ cả máy giặt, gắn chip điều khiển quá trình giặt. :pudency::pudency::pudency:

cuon_them_mot_dieu
12-12-2013, 10:31
Tại sao bác wowow bảo inverter không tiết kiệm được bao nhiêu điện nhỉ?

Theo hiểu biết của em ( có thể là ngu ) thì inverter chỉ thực sự tiết kiệm điện năng khi sử dụng liên tục và công suất lớn, còn bình thường thì có cũng như không ( không đáng kể) ạ ! Đấy cũng là lí do lần trc đi mua điều hòa ông già em muốn inverter nhưng sau khi có sự tư vấn của ông anh thì ko cần thiết :D

pitroy
18-06-2014, 18:06
Các bác cho em hỏi là giờ khung tiền 5-6tr thì Pana hay To ngon hơn nhỉ?

DrJoker
18-06-2014, 18:32
Có vợ vào là hết nghịch pc chuyển sang chăm non tổ ấm à lão :D

vimart05
19-06-2014, 10:41
Cái này hay quá! Chứ như cái hiện tai em đang dùng của Toshiba mà kêu như cái máy cày ở quê ý

ndhai
22-06-2014, 18:35
Theo hiểu biết của em ( có thể là ngu ) thì inverter chỉ thực sự tiết kiệm điện năng khi sử dụng liên tục và công suất lớn, còn bình thường thì có cũng như không ( không đáng kể) ạ ! Đấy cũng là lí do lần trc đi mua điều hòa ông già em muốn inverter nhưng sau khi có sự tư vấn của ông anh thì ko cần thiết :D

Nhưng có 1 điều là: với người già, nếu xài máy lạnh thì dòng Inverter đảm bảo cho sức khỏe hơn.

712777
23-06-2014, 15:18
kinh hãi , bác còn mod cả máy giặt , em đang dùng con sanyo mà điên cả đầu , thỉnh thoảng ko vắt đc , hồi xưa tầm 7 năm trước cũng mua sanyo vì tin tưởng hãng của nhật , mua xong mới biết giờ hãng nó bán thương hiệu cho tàu cmnr

GrandLand
23-06-2014, 16:53
Các bác cho em hỏi là giờ khung tiền 5-6tr thì Pana hay To ngon hơn nhỉ?

vote Pa bác nhé

wowow
23-06-2014, 22:04
Đọc mới thấy mình thật bé nhỏ, các thím vozer không những giỏi phần mềm, OC phần cứng mà còn độ cả máy giặt, gắn chip điều khiển quá trình giặt.:
Về điều khiển thì việc tự làm phần cứng lẫn viết phần mềm cho máy giặt là rất đơn giản, chả có gì khó, chỉ khó nhất là nếu tự làm thì nó k đẹp vì hãng thiết kế cái board bên dưới ứng với các nút điều khiển bên trên mặt tiền, xong đổ keo chết luôn, nếu bỏ nó đi làm bo mới thì phải làm sao cho chuẩn và khớp với mặt hiện có. Tuy nhiên trừ phi bạn rành vi xử lí + quá rảnh + k thích chương trình giặt mặc định mới làm thế. Mình k thích cách mà nó phun Ag+ nên mới mod thêm trên cơ sở k ảnh hưởng gì đến phần cứng zin - bóc ra là lại có thể bảo hành bt nếu gặp sự cố.

Theo hiểu biết của em ( có thể là ngu ) thì inverter chỉ thực sự tiết kiệm điện năng khi sử dụng liên tục và công suất lớn, còn bình thường thì có cũng như không ( không đáng kể) ạ ! Đấy cũng là lí do lần trc đi mua điều hòa ông già em muốn inverter nhưng sau khi có sự tư vấn của ông anh thì ko cần thiết :D

Với máy giặt thì inverter chuyện tiết kiệm điện k "ăn tiền" bằng việc chủ động công suất giặt để ứng với nhiều chế độ giặt khác nhau.

Máy lạnh lại lợi chỗ khác, inverter làm nhiệt độ phòng ổn định hơn so với loại truyền thống, còn chả mấy ai quan tâm chế độ chạy của nó cả.

Các bác cho em hỏi là giờ khung tiền 5-6tr thì Pana hay To ngon hơn nhỉ?

Cái thứ 2 mình mua là Toshiba inverter, chạy cực êm và rất hài lòng, tuy giá gần 8tr. Đặc biệt là siêu tiết kiệm điện, mỗi ngày giặt ít nhất 1 mẻ, có khi 2 mẻ, k ngày nào bỏ sót, tủ lạnh 1 cái 300L, nhà có ít đèn chiếu sáng chính là Led thế hệ mới, nước nóng NLMT k dùng điện, mỗi tháng 130-150k tiền điện là hết sái, tháng này mỗi ngày chạy thêm 1 chú máy lạnh 1 ngựa Mitsu từ 9h đêm đến sáng thì hóa đơn 330k.

Có vợ vào là hết nghịch pc chuyển sang chăm non tổ ấm à lão :D
Vợ con thì cũng lâu rồi mà nghịch PC có lẽ cũng hết hơn 10 năm nay rồi bác, chả có thời gian nữa.

Nhưng có 1 điều là: với người già, nếu xài máy lạnh thì dòng Inverter đảm bảo cho sức khỏe hơn.

Máy dòng inverter nhiệt độ cảm giác dễ chịu hơn, và thường là dòng cao cấp nên có thêm ba cái râu ria như lọc khử mùi, ion, kháng khuẩn v.v..

kinh hãi , bác còn mod cả máy giặt , em đang dùng con sanyo mà điên cả đầu , thỉnh thoảng ko vắt đc , hồi xưa tầm 7 năm trước cũng mua sanyo vì tin tưởng hãng của nhật , mua xong mới biết giờ hãng nó bán thương hiệu cho tàu cmnr

Thỉnh thoảng k vắt đc, 90% là do cái công tắc dò mở nắp, lâu ngày bị teng do hơi ẩm nên thay vì phải đóng để báo cửa đã đậy an toàn thì nó sẽ vắt, đằng này chập chờn lại hở ra thì nó đứng chờ báo lỗi k vắt.

Tháo nắp trên máy ra, chỗ tai cửa trên sẽ đè vào 1 cái công tắc, gỡ tiếp điểm của nó ra, lấy giấy nhám chà sạch, gắn lại, gần như là chữa dứt bệnh này.

Cocaine 5
24-06-2014, 22:33
Máy Pana này khá ok, chỉ có 1 cái bệnh hoạn của thiết kế chỉ 1 chân chỉnh đc độ cao nên nó hay bị lệch tâm giặt đó fullload là bị lỗi U13