PDA

View Full Version : Màn hình không full khi chơi game!


danhquang88
21-08-2009, 22:16
Em ko bit sao mà khi em chơi game thì game ko full hết diện tích màn hình. Nó chỉ hiện ở khoảng giữa màn hình thôi,còn xung quanh thì đen ngòm.:angry:
Xin các bro chỉ giáo. Em dùng HP Pavalion 2700.Thanks!

umbrella_corp
21-08-2009, 22:20
màn hình của bạn là 16:9 có khả năng game ko hỗ trợ 16:9 chỉ hỗ trợ 4:3 nên sẽ gặp tình trạng như vậy. nếu game có hỗ trợ các độ fân giải thuộc kiểu 16:9 như 1280x720,1280x800,1920x1080... thì bạn vào setting trong game chọn resolution lại cho giống với resolution của máy:D

drnicolas
21-08-2009, 22:23
alt+enter thử xem

AMDlagi
21-08-2009, 22:33
hiểu rồi, vd chế độ phân giả màn hình của bạn là 1024x768, mà game bạn chỉnh là 800x600 thì sẽ bị thế, vì vậy vào game vào option chỉnh full là ok

hitman133
22-08-2009, 00:07
Nhấn Alt+space+enter coi

lc_lumos
22-08-2009, 06:10
Bạn dùng Win 7 phải không ?

danhquang88
23-08-2009, 10:34
Mình dùng Vista. Đúng là có Game full đc như ROME chẳng hạn. Nhưng đa phần là không full như các game online. Không biết có phải có phải tại card màn ko nhỉ??!

SummonerHQ
23-08-2009, 10:48
Hix, vừa lên Win7 chơi PES09 để 1280x720 bị cắt trên dưới, ko full được với màn wide, lúc trước chơi trên XP và Vista thì full hết :(

danhquang88
23-08-2009, 10:58
Vậy ah. Tui dùng vista mà chơi Pes 6 cũng có full đâu. Cắt trên cắt dưới cắt bên phải cắt bên trái, nói chung là cắt 4 phía. Màn hình lọt thỏm ở giữa, xung quanh đen ngòm. Buồn thế>"<

m-HD.movie
23-08-2009, 14:51
update patch + chính cái settings của PES là đc mà ???

minh_chau
23-08-2009, 15:51
chỉnh lại độ phân giải khác xem
cũng vừa bị chỉnh lại ok

Kakashi_Jounin
23-08-2009, 20:55
Hix, vừa lên Win7 chơi PES09 để 1280x720 bị cắt trên dưới, ko full được với màn wide, lúc trước chơi trên XP và Vista thì full hết :(
Bác vào settings phần Resolution đánh dấu vào cái LB ý, cái đấy cho mấy cái màn hình khác 16:9 và 4:3, thử xem sao ! :D
Màn em 16:9 cho nên vào tự động full luôn, cũng Win7 nhé ! :byebye:

suvival198
23-08-2009, 20:57
Bác vào settings phần Resolution đánh dấu vào cái LB ý, cái đấy cho mấy cái màn hình khác 16:9 và 4:3, thử xem sao ! :D
Màn em 16:9 cho nên vào tự động full luôn, cũng Win7 nhé ! :byebye:

+1 Pes 09 hỗ trợ màn wide mà, chắc tại vẫn để 4:3 thôi, cứ chuyển qua auto là đc

mrq_268
02-10-2009, 19:12
Mình đã từng gặp vấn đề này khi chơi WAR. Mình sử dụng Lapto Sony VaiO và làm như sau:

Vào Control Panel -> vào phần Graphics Driver for mobile -> Chọn Display Setting -> Chọn Aspect Ratio Option -> tích chọn Full Screen

Mình đã sử dụng thành công để chơi các game trên nền Window Vista. Lưu ý: có thể đối với 1 số máy sử dụng card màn hình khác nhau nên phần Graphics cũng khác nhau. Của mình dùng Intel. Tuy nhiên tất cả đều làm tương tự. Các bạn vào trong phần quản lý Graphics -> Display Setting chắc chắn sẽ có chình ở các chế độ như:

Full screen ( No border)
Center Desktop
.....

Chúc thành công.

Dream510
02-10-2009, 23:14
Mình đã từng gặp vấn đề này khi chơi WAR. Mình sử dụng Lapto Sony VaiO và làm như sau:

Vào Control Panel -> vào phần Graphics Driver for mobile -> Chọn Display Setting -> Chọn Aspect Ratio Option -> tích chọn Full Screen

Mình đã sử dụng thành công để chơi các game trên nền Window Vista. Lưu ý: có thể đối với 1 số máy sử dụng card màn hình khác nhau nên phần Graphics cũng khác nhau. Của mình dùng Intel. Tuy nhiên tất cả đều làm tương tự. Các bạn vào trong phần quản lý Graphics -> Display Setting chắc chắn sẽ có chình ở các chế độ như:

Full screen ( No border)
Center Desktop
.....

Chúc thành công.

máy mình ko hề có :D phần chỉnh đó,
vào game thường có phần chỉnh độ phân giải mà, mấy game như COD, crysis lúc mới vào độ phân giải mặc định toàn 4:3 tùy game mà nó full screen hoặc là chỉ ở mức 4:3 thui

kje
19-10-2009, 20:06
mình cũng bị như vậy lúc trước cài win vista thì không sao nhưng giờ cài win 7 thi không thể full được màn hình khi chơi game .mà mình không tìm được mục Graphics Driver for mobile ở Control Panel các bro giúp mình với cạc màn hình của mình hình như là mobile intel (R) 45 express chiset family

mxp1358
19-10-2009, 20:36
..tìm mấy cái nút trên màn hình ấy,bấm vào,chỉnh phần imagesize trên cái monitor của bạn là wide nhé,tránh cái auto nhé ;)..

kje
20-10-2009, 09:24
T.T mình xài laptop mà đâu thấy cái nút nào trên màn hình đâu bro giúp mình với

sweet88
26-10-2009, 18:54
Những bác nào cài win7 và bị như thế này thì hãy vào cotrol panel tìm display và setup cho monitor chuyển về 75Hz (hoặc cao hơn),1 số game nếu chơi ở 60hz trong win7 sẽ ko có hỗ trợ full screen.Chúc các bác may mắn :D

hung_1020
01-11-2009, 15:58
Những bác nào cài win7 và bị như thế này thì hãy vào cotrol panel tìm display và setup cho monitor chuyển về 75Hz (hoặc cao hơn),1 số game nếu chơi ở 60hz trong win7 sẽ ko có hỗ trợ full screen.Chúc các bác may mắn :D

máy mình ở dòng Screen refresh rate chỉ có thấy phần tùy chỉnh là 60hertz ah? mình phải làm sao đây?:sosad:

alexalexoe
01-11-2009, 17:29
hiểu rồi, vd chế độ phân giả màn hình của bạn là 1024x768, mà game bạn chỉnh là 800x600 thì sẽ bị thế, vì vậy vào game vào option chỉnh full là ok

ko phải, VD màn hình là 1366x768 thì ratio là 16:9, nếu dùng màn hình này và để phân giải game là 640x480/800x600/1024x768... (đều có ratio là 4:3) thì khi dùng windows 7 sẽ chỉnh lại hiển thị về 4:3 trên màn hình 16:9 do đó sẽ có 2 viền đen xung quanh màn hình ...

cách khắc phục là bạn chỉnh game về phân giải 16:9 (ko biết nó là bao nhiêu thì lấy máy tính chia số cho nhau là ra 1366:768 ~ 16:9) ...

nếu game ko hỗ trợ wide thì có thể lên www.widescreengamingforum.com tìm bản patch để có thể chơi ở phân giải 16:9, còn về việc chỉnh trong win 7 như thế nào thì mình cũng ko rõ :D ...

mashima0905
01-11-2009, 18:11
cái nì chơi trên win7 thì bị.Chơi đế chế cũng bị thu nhỏ lại vào giữa màn hình.chả hiểu seo lun

cải_chíp
02-11-2009, 14:39
Mình dùng Vista. Đúng là có Game full đc như ROME chẳng hạn. Nhưng đa phần là không full như các game online. Không biết có phải có phải tại card màn ko nhỉ??!

Đúng zồi đấy, cạc có vấn đề zồi đấy, bạn nên đổi cạc mới đi...Mà chả đâu xa, còn thừa em MIS ATI 4670 nè:)

taituxubac
04-12-2009, 00:31
tôi đang dùng vaio nw240f chơi game fifa online mà ko fullscreen dc, co 2 sọc đen to tướng ở 2 bên. phải làm sao bây giờ. hix hix

vuonghongtien90
18-01-2010, 15:43
Cách chỉnh này, tùy máy thì có vài ký tự khác tí thôi, dễ nhạn ra lắm
Phần chữ đỏ có máy có có máy không
vào regedit : HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\ControlSet001\Control\GraphicsDrivers\Configuration\AC R0081LF4080094230_2C_07D8_5A^5FA0EA755FE80FD1667B4 006DE7BD2FA\00\00 Phần Scaling chỉnh lại giá trị 3 HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\ControlSet002\Control\Gr aphicsDrivers\Configuration\AC R0081LF4080094230_2C_07D8_5A^5FA0EA755FE80FD1667B4 006DE7BD2FA\00\00 Cũng SCaling chỉnh lại giá trị 3 luôn.

hai_su
03-05-2010, 23:49
Cách chỉnh này, tùy máy thì có vài ký tự khác tí thôi, dễ nhạn ra lắm
Phần chữ đỏ có máy có có máy không
vào regedit : HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\ControlSet001\Control\GraphicsDrivers\Configuration\AC R0081LF4080094230_2C_07D8_5A^5FA0EA755FE80FD1667B4 006DE7BD2FA\00\00 Phần Scaling chỉnh lại giá trị 3 HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\ControlSet002\Control\Gr aphicsDrivers\Configuration\AC R0081LF4080094230_2C_07D8_5A^5FA0EA755FE80FD1667B4 006DE7BD2FA\00\00 Cũng SCaling chỉnh lại giá trị 3 luôn.

mãi mới được, thank pac nhiều :byebye:

azkaban3000
04-05-2010, 11:50
Thử chỉnh aspect ratio sang full trên menu ờ lcd xem :-?

gamer1509
13-06-2010, 23:41
Mình đã từng gặp vấn đề này khi chơi WAR. Mình sử dụng Lapto Sony VaiO và làm như sau:

Vào Control Panel -> vào phần Graphics Driver for mobile -> Chọn Display Setting -> Chọn Aspect Ratio Option -> tích chọn Full Screen

Mình đã sử dụng thành công để chơi các game trên nền Window Vista. Lưu ý: có thể đối với 1 số máy sử dụng card màn hình khác nhau nên phần Graphics cũng khác nhau. Của mình dùng Intel. Tuy nhiên tất cả đều làm tương tự. Các bạn vào trong phần quản lý Graphics -> Display Setting chắc chắn sẽ có chình ở các chế độ như:

Full screen ( No border)
Center Desktop
.....

Chúc thành công.

Thank bac nhieu minh chinh duoc roi, sorry unikey

hungct
30-07-2010, 10:15
Mình đã từng gặp vấn đề này khi chơi WAR. Mình sử dụng Lapto Sony VaiO và làm như sau:

Vào Control Panel -> vào phần Graphics Driver for mobile -> Chọn Display Setting -> Chọn Aspect Ratio Option -> tích chọn Full Screen

Mình đã sử dụng thành công để chơi các game trên nền Window Vista. Lưu ý: có thể đối với 1 số máy sử dụng card màn hình khác nhau nên phần Graphics cũng khác nhau. Của mình dùng Intel. Tuy nhiên tất cả đều làm tương tự. Các bạn vào trong phần quản lý Graphics -> Display Setting chắc chắn sẽ có chình ở các chế độ như:

Full screen ( No border)
Center Desktop
.....

Chúc thành công.
tuyệt vời làm theo cách bác này xong ok lun.ohhh yaeeeeee.thanks!!!

Linkin_Park
30-07-2010, 12:57
Nếu là do sử dụng win 7 ko tự động stretch ra khi chơi game ko đúng res màn hình thì vào
Nvidia Control Panel(đối với nvidia) -> chọn phần Change Flat Panel Scaling chọn Use nvidia scaling hoặc Use my display's built-in scaling.

ryu
02-01-2011, 16:22
xin phép đào lên ạ
em mới mua con dell dùng ati cũng bị co hình, mà lại là war copy nên ko có registry
phải làm ntn ạ? hay lại phải down bản cài đặt

Strike_Eagle
03-01-2011, 02:16
Bạn dùng card màn hình gì? Intel thì mình chưa thấy, nhưng của nVIDIA với ATI thường là do cái Fixed rate ratio của nó.

silver_mouse
03-01-2011, 10:58
Vậy ah. Tui dùng vista mà chơi Pes 6 cũng có full đâu. Cắt trên cắt dưới cắt bên phải cắt bên trái, nói chung là cắt 4 phía. Màn hình lọt thỏm ở giữa, xung quanh đen ngòm. Buồn thế>"<
1 là bạn chỉnh độ phân giả cho game
2 là trò chơi đó không hỗ trợ cho màn wide, Các game từ năm 2006-2007 trở đi mới có hỗ trợ màn wide hay sao ý :sogood:

babisumo
10-06-2012, 10:56
Tùy game pro ơi,chỉ có 1 cách duy nhất là chỉnh độ fân giải thấp lại mới Full,popcap game bắt buộc login game phân giải 1076 800,ko hon dc

lehaiha1403vn
10-06-2012, 11:23
Mình có dùng Dell Studio XPS 1340 ,ngày trước chơi Warcraft cũng bị 2 khoảng đen 2 bên màn hình , xong vào chỉnh nVidia Settings , chỗ scan full màn hình gì đó thì hết . Thử update driver VGA rồi vào hý hoáy xem sao bác :D

fighterhuy
21-10-2012, 10:48
Cách chỉnh này, tùy máy thì có vài ký tự khác tí thôi, dễ nhạn ra lắm
Phần chữ đỏ có máy có có máy không
vào regedit : HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\ControlSet001\Control\GraphicsDrivers\Configuration\AC R0081LF4080094230_2C_07D8_5A^5FA0EA755FE80FD1667B4 006DE7BD2FA\00\00 Phần Scaling chỉnh lại giá trị 3 HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\ControlSet002\Control\Gr aphicsDrivers\Configuration\AC R0081LF4080094230_2C_07D8_5A^5FA0EA755FE80FD1667B4 006DE7BD2FA\00\00 Cũng SCaling chỉnh lại giá trị 3 luôn.

thx thx, chuan qua :D