PDA

View Full Version : Tư vấn về máy tắm nước nóng


fragon
07-08-2007, 10:45
Bro nào có kinh nghiệm (cả thương lẫn đau) khi xài máy tắm nóng thì xin bỏ chút thời gian cho ý kiến nên chọn mua máy loại nào, hiệu gì, giá cả tham khảo, nơi bán...Tp.HCM
Thanks

babymonkey
07-08-2007, 12:35
hiệu Ariston, nên sài máy giữ nước trong bồn của máy chứ đừng sài loại máy làm nóng trực tiếp loại này nguy hiểm lém

nhmols
07-08-2007, 16:21
mới mua hôm qua. có hai loại là trực tiếp và gián tiếp. loại gián tiếp là loại máy giữ nước bên trong như bro gì nói đó, cái này độ an toàn cao, tuy nhiên, áp lực nước phải mạnh thì mới dùng được cái này, nếu áp lực nước yếu thì thua, máy không đủ nước, sẽ cháy máy và nếu vẫn mún dùng loại gián tiếp này và ariston là hiệu tốt nhất thì phả mua thêm cái bơm nước gì đó.

còn loại trực tiếp thì NHMOLS đang dùng Panasonic vì bà dì dùng cái này cùng hơn hai năm rùi mà chưa có sao. Mua cái pana có thiêt bị chống giật và có CP riêng, giá tầm trên hai chai và có khuyến mãi thêm mấy cái linh tinh như vòi hoa sen nhiều chế độ lung tung. Lúc mua nên nói nước nhà yếu hay mạnh hay để mấy ku thợ đến xem hệ thống nước rùi họ sẽ đề nghị, đừng nên tiếc tiền, mua những loại chống giật và có CP riêng nếu như nàh chưa có CP cho cái này.

Jedi Knight
07-08-2007, 16:40
Một vé cho Panasonic trực tiếp xài bơm ! Xài 3 năm rùi vẫn trâu lắm. Xài lọai ko có pump thì bồn nước phải cách hai tầng lầu mới đã, chứ cách 1 tầng lầu nhiều khi bồn sắp cạn nước nó xịt yếu xìu.

phanthanh
07-08-2007, 19:03
vì sợ ba cái vụ giựt điện nên ở nhà xài bộ năng lượng mặt trời. Loại bình 150L, đấu chung vào hệ thống nước ở nhà luôn (3 phòng tắm+rửa chén) được gần 3 năm rồi chưa thấy xuy chuyển gì! Được cái k tốn điện chỉ mỗi tội hôm nào trời nắng thì bảo đảm là nóng lột da luôn, còn trời âm u thì nước chỉ hơi âm ấm nhưng cũng đủ xài!

duycom
07-08-2007, 19:12
Loại trực tiếp, hiệu panasonic, nhà xài 2 năm chưa xi nhê gì :) chỉ thấy mỗi cái vòi sen hơi chuối

prints
07-08-2007, 19:16
nhà mình thì xài cả năng lượng mặt trời với bình picenza 30l(cái này dùng cho mùa đông)mùa hè xài bình năng lượng mặt trời nước cũng nóng lắm.khoảng trên 50 độ,với lại không tốn điên nữa:sexy:

fragon
08-08-2007, 09:33
Thanks các Bros!
Vậy là trưa nay đi mua về xài thôi.
:)

DungHD
08-08-2007, 09:52
vì sợ ba cái vụ giựt điện nên ở nhà xài bộ năng lượng mặt trời. Loại bình 150L, đấu chung vào hệ thống nước ở nhà luôn (3 phòng tắm+rửa chén) được gần 3 năm rồi chưa thấy xuy chuyển gì! Được cái k tốn điện chỉ mỗi tội hôm nào trời nắng thì bảo đảm là nóng lột da luôn, còn trời âm u thì nước chỉ hơi âm ấm nhưng cũng đủ xài!
Bác cho em xin thêm thông tin về mấy cái này đi! Em cũng đang quan tâm đây!
Cái máy ở nhà ngốn điện quá (3.5KW), đang có nhu cầu chuyển sang dùng năng lượng mặt trời cho lành!

Milaneo
08-08-2007, 19:01
xài cái năng lượng mặt trời có ưu điểm rất hay: trời nóng tắm nước nóng, trời u tắm nước ấm, trời mưa suốt ngày tắm nước đá :D.

Lem
08-08-2007, 20:25
xài cái năng lượng mặt trời có ưu điểm rất hay: trời nóng tắm nước nóng, trời u tắm nước ấm, trời mưa suốt ngày tắm nước đá :D.
Uhm, quê nhất vụ này! :stick:
Máy nước nóng thì chắc chắn cần dùng nhất khi trời mưa - lạnh, đằng náy nó lại ít phát huy tác dụng ngay lúc mình cần nhất mới chết chứ! :((

wowow
08-08-2007, 20:35
Bình trực tiếp hay gián tiếp gì thì nó cũng ... trực tiếp hết. Loại trực tiếp những hãng lớn như Panasonic, National đều có ELCB Earth Leakage Circuit Breaker (cầu dao chống rò điện), còn loại gián tiếp thì tùy hãng, có hay không mình không rõ.

Tại sao loại gián tiếp lại là ... trực tiếp ? Khi cắm máy gián tiếp liên tục thì cứ nguội nước là nó tự đun lại. Do đó đang tắm thì nó vẫn nấu như thường. Cũng là trực tiếp cả thôi, chẳng an toàn gì hơn mọi người vẫn nghĩ đâu.

Mạch điện trong máy gián tiếp rất đơn giản, còn trong máy trực tiếp do phải kiểm soát nhiều thông số hơn (độ rò điện, nhiệt độ nước, áp lực nước v.v...) nên mạch thiết kế cầu kì hơn. Một cái Ariston loại 30L (đời khoảng 98) vừa rồi bị thủng bình mình có tháo ra xem thử, không có ELCB.

Mình dùng máy nước nóng trực tiếp National (SX Malaysia) từ năm 1993 liên tục đến nay, chưa có vấn đề gì cả. Có chăng là tự sửa mấy lần vì bị rò ...nước ở chỗ nút nhấn cấp nước vào thôi.

Xài loại đun bằng năng lượng mặt trời thì sau 3-5 năm dàn ống thu nhiệt sẽ giảm hiệu suất(chắc chắn), lúc đó phải đầu tư mới lại dàn ống này khá tốn kém. Chưa kể bảo ôn của bồn sau 3-5 năm nắng mưa cũng bị xuống cấp.
Dùng loại này tiện là nếu thiết kế hệ thống nước theo ý ngoài tắm có thể dùng luôn để rửa chén hay bỏ vào bình đun siêu tốc nấu rất nhanh so với nước lạnh, tiết kiệm điện đáng kể. Nhưng cũng có cái bất tiện là phải đứng đợi 1 lúc để nước lạnh trong ống chảy ra hết mới đến nước nóng từ trên bồn xuống ;)

Đó là chưa kể, biết đâu ít hôm nữa báo chí sẽ lại rùm beng lên "nước nóng năng lượng mặt trời" có chất gây ung thư da, ung thư tùm lum v.v... (do chất đen đen của ống tải nhiệt nhiễm vào), lúc đó gỡ bồn xuống thì tiếc, mà để thì lại k dám xài.

tintinvn
08-08-2007, 22:48
Tại sao loại gián tiếp lại là ... trực tiếp ? Khi cắm máy gián tiếp liên tục thì cứ nguội nước là nó tự đun lại. Do đó đang tắm thì nó vẫn nấu như thường. Cũng là trực tiếp cả thôi, chẳng an toàn gì hơn mọi người vẫn nghĩ đâu.

Mình mở công tắc đun cho nóng rồi tắt công tắc rồi tắm chắc là an toàn nhất phải không bác?:D

juncon27
09-08-2007, 01:13
xài cái năng lượng mặt trời có ưu điểm rất hay: trời nóng tắm nước nóng, trời u tắm nước ấm, trời mưa suốt ngày tắm nước đá :D.
Thế này hóa ra lại là tác dụng ngược à, nắng tắm nước nóng, mưa tắm nước lạnh. Mùa đông ngất mịa trong phòng tắm luôn.... xin các bác cho ý kiến.

hoangvu
09-08-2007, 08:13
Panasonic xài good lắm, nhà mình xài 1 cái cách đây 3 năm chưa hề hư, mới mua thêm 1 cái cho phòng khác cách đây 1 tháng. Noí chung: Panasonic NGON-BỔ -RẺ

kalasnikov
09-08-2007, 10:19
Nếu các bác xài loại trực tiếp thì phải chú ý cái rơle từ của nó (là cục nam châm nhỏ xíu được đặt trong đoạn ống chỗ nối cho nước vô máy) lúc mới thì ko sao nhưng xài lâu từ tính của cục nam châm này yếu đi dẫn đến việc ko máy ko đóng điện.Giải pháp là thay cái đó bằng cái... (ko nhớ tên) của máy giặt (hơi tốn thời gian để tìm và phải mod một chút).Ở chỗ em phải thay một loạt máy vì nguyên nhân đó, chỉ do cục nam châm thôi (ko thể thay đc cục nam châm vì nó chỉ bằng đầu đũa mà lại có hình dạng ko đụng hàng) còn các bộ phận khác chẳng sao cả.Papa của em biết vậy nên xin một lố về xài chỉ mất công mod một tí là xong.

kalasnikov
09-08-2007, 10:23
Còn loại gián tiếp thì phải mua vòi "gật gù" hơi bị đắt đấy,lắp đặt khó (ống phải đi âm trong tường) chỉ thích hợp cho những căn hộ xây mới.Chưa kể ai ko biết pha nước thì dễ thành thịt luộc lắm.Cái quan trọng nhất là đợi nó đun nước thì hơi bị đầu lâu và tốn điện nữa.

billoflading
10-08-2007, 15:50
Em xin góp ý kiến:
1. Dùng bình nóng năng lượng mặt trời, có nhiều ưu lẫn khuyết như đã kể trên, nhưng em xin bổ sung thêm là mùa đông ở HN bây giờ cũng nắng ầm ầm, chỉ cần có nắng là con này chạy phè phè. Thoải mái tắm ko sợ ông nhà đèn đòi tiền vượt chỉ số công tơ
2. (Cộng thêm) dùng bình nước nóng bằng ga, khi nào trời phụ lòng người tốt thì bật cài nè, chỉ chưa đầy 30 giây là có cái tắm ngay.

1 vài ý thô thiển mong các bác bỏ qua!́ :stick:

vnpcworld
10-08-2007, 21:12
Sao các bác ko sài đèn sưởi nhỉ? Dùng rất hay. Ko lo giật điện, tiết kiệm (giống bình đun trực tiếp), kể cả lúc ko dùng nước thì phòng tắm vẫn ấm.

juncon27
11-08-2007, 00:05
Đèn sưởi là đèn gì thế bác? Bác cho thêm chút thông tin chi tiết về cái đèn sưởi này đi.

datvn
17-08-2007, 17:05
đèn sưởi ai lại dùng trong phòng tắm!

datvn
17-08-2007, 17:06
bác nào có kinh nghiệm cho hỏi thêm về hai loại bình:
- Dùng năng lượng mặt trời
- Dùng gaz

bachtuoc
17-08-2007, 22:28
bác nào có kinh nghiệm cho hỏi thêm về hai loại bình:
- Dùng năng lượng mặt trời
- Dùng gaz

Kinh nghiệm đầy mình đây!

Bình năng lượng mặt trời thì đúng như bạn gì ở trên đã nói. Chỉ bổ xung một chút là: Bình này rất hợp với thời tiết trong miền Nam vì cả ngày nắng tích tụ nước nóng trong bình. Đêm lạnh nên rất phát huy tác dụng. Nếu ở miền Bắc thì không phù hợp lắm vì khi không cần thì nó nóng. Khi cần thì nó chẳng chịu nóng cho nên thường thì phải dùng kèm hoặc mắc song song với một bình nóng khác dùng điện. Ngoài ra nó có nhược điểm là tốn nước vì phải xả lãng phí một lượng nước từ nóc nhà xuống vòi nước khi nước nóng chưa ra.

Bình ga thì dùng cũng tạm được nhưng có nhược điểm là nếu áp lực yếu thì sẽ không đánh lửa được. Nếu áp lực khỏe thì qua hệ thống ruột gà trong bình thì lúc ra tới vòi áp lực cũng giảm đi đáng kể nên tấm không được sướng. Ngoài ra còn một nhược điểm nữa là về mùa đông, khi tắm bằng bình ga trong phòng kín thì sẽ phải hít khí thải của bình. Nếu không muốn hít khí thải thì phải lắp quạt thông gió để hút khí thải ra. Như vậy thì sẽ hút luôn hơi nóng trong phòng làm người tắm bị lạnh.

Xài bình ga thì phải xài bình Nhật xịn, nếu ít tiền xài bình TQ thì rất nguy hiểm vì ga cháy không đều. Thỉnh thoảng nó nổ cái bùm rất sợ.

datvn
18-08-2007, 11:27
Nhà mình rất khoái bình gaz. Nhưng nhà vệ sinh thì quá bí, thì làm sao mà lắp được nhỉ!

mikamehi
18-08-2007, 15:16
Một giải pháp nước nóng khác, đó là dùng địa nhiệt, chỉ cần khoang sâu xuống đất 1-2 km, bơm nước xuống rồi hút lên, sẽ có nước nóng để xài.

datvn
26-08-2007, 07:11
mùa đông sắp đến rồi! Bình chạy điện thì mua hiệu nào tốt hả các bác

0703
28-08-2007, 14:46
Trực tiếp: Panasonic loại trực tiếp có hai giá: loại tầm dười 2 chai...cũng Pana, cũang ráp Mã Lai, cũng bảo hành 2 năm, cũng tặng linh tinh nhưng khi chạy kêu kinh khủng, cứ như xe tăng ấy (dù ngoài nhãn cũng có ghi rõ ràng là: Low Noise Operation), chắc là hàng nhái:choler: ...loại còn lại cũng y như trên chỉ khác cái giá là khoảng tầm từ 2 đến gần 3 chai, nhưng vận hành cực kỳ êm, bật lên rồi mà cứ như chưa bật vậy, ở nhà dùng cả hai qua rồi nên góp ý như vậy:byebye:

Gián tiếp: không có nhãn hàng nào qua được Ariston

Sự lựa chọn của thời đại mới: năng lương mặt trời, nhưng giá không dễ chịu chút nào...liên lạc trực tiếp với các thầy trong trung tâm nghiên cứu của Đại học Bách Khoa hay Sư Phạm Kỹ Thuật...để có giá...té ngửa luôn...nói chung dành cho đại gia, chờ tui cất được cái villa nhất định sẽ chơi :stick: :D
:byebye:

nhatvm
28-08-2007, 21:29
hiệu Ariston, nên sài máy giữ nước trong bồn của máy chứ đừng sài loại máy làm nóng trực tiếp loại này nguy hiểm lém

Loại làm nóng trực tiếp có phải là dùng gas để đốt không bác?

Lên Sapa thấy KS nó dùng loại này, phun lửa phì phì làm ông anh họ cứ tường là hở điện. Máy của Nhật, em đoán nó tiết kiệm hơn máy thường vì chỉ khi nào nước nguội đi đến một mức nào đó nó mới đun nóng tiếp. Vậy nên tắm thằng này khá ức chế đấy là đang ấm áp tự nhiên lạnh sun #$%^ cả lên.

beatlemania
28-08-2007, 21:46
Loại làm nóng trực tiếp có phải là dùng gas để đốt không bác?

Lên Sapa thấy KS nó dùng loại này, phun lửa phì phì làm ông anh họ cứ tường là hở điện. Máy của Nhật, em đoán nó tiết kiệm hơn máy thường vì chỉ khi nào nước nguội đi đến một mức nào đó nó mới đun nóng tiếp. Vậy nên tắm thằng này khá ức chế đấy là đang ấm áp tự nhiên lạnh sun #$%^ cả lên.
Nóng trực tiếp bằng điện, nhà đang xài 1 cái National từ năm 95 đến giờ vẫn chạy tốt êm ru, điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng, ko cần phải pha gì cả, mà trông cũng rất nhỏ gọn so với bình gián tiếp... :D

headhunter
28-08-2007, 22:25
nhà mình thì xài cả năng lượng mặt trời với bình picenza 30l(cái này dùng cho mùa đông)mùa hè xài bình năng lượng mặt trời nước cũng nóng lắm.khoảng trên 50 độ,với lại không tốn điên nữa:sexy:
Giải pháp của bạn thật tốt và ổn định. Nếu bạn dùng Bình mặt trời nên đầu tư cái vòi trộn thế hệ mới có thể ổn định nhiệt độ tuỳ theo nhiệt độ nước đầu vào. Loại này đắt nhưng tắm tuyệt vời . Đã đặt 39 độ là 39 độ luôn k thay đổi. Dùng loại thường đôi khi bị lột da hoặc nhà có trẻ nhỏ rất nguy hiểm. Với khí hậu miền bắc dùng loại thường còn bị rét đột ngột do đường ống bị làm lạnh dần.

headhunter
28-08-2007, 22:28
Kinh nghiệm đầy mình đây!

Bình năng lượng mặt trời thì đúng như bạn gì ở trên đã nói. Chỉ bổ xung một chút là: Bình này rất hợp với thời tiết trong miền Nam vì cả ngày nắng tích tụ nước nóng trong bình. Đêm lạnh nên rất phát huy tác dụng. Nếu ở miền Bắc thì không phù hợp lắm vì khi không cần thì nó nóng. Khi cần thì nó chẳng chịu nóng cho nên thường thì phải dùng kèm hoặc mắc song song với một bình nóng khác dùng điện. Ngoài ra nó có nhược điểm là tốn nước vì phải xả lãng phí một lượng nước từ nóc nhà xuống vòi nước khi nước nóng chưa ra.

Bình ga thì dùng cũng tạm được nhưng có nhược điểm là nếu áp lực yếu thì sẽ không đánh lửa được. Nếu áp lực khỏe thì qua hệ thống ruột gà trong bình thì lúc ra tới vòi áp lực cũng giảm đi đáng kể nên tấm không được sướng. Ngoài ra còn một nhược điểm nữa là về mùa đông, khi tắm bằng bình ga trong phòng kín thì sẽ phải hít khí thải của bình. Nếu không muốn hít khí thải thì phải lắp quạt thông gió để hút khí thải ra. Như vậy thì sẽ hút luôn hơi nóng trong phòng làm người tắm bị lạnh.

Xài bình ga thì phải xài bình Nhật xịn, nếu ít tiền xài bình TQ thì rất nguy hiểm vì ga cháy không đều. Thỉnh thoảng nó nổ cái bùm rất sợ.
Nên lắp bình ga bên ngoài nhà WC cao vừa tầm tay để có thể điều chỉnh được nhiệt độ và k hít phải khí gas.
Theo tôi giải pháp kinh tế nhất là mua 1 bình Trực tiếp PAna hay Sharp hoặc tương đương. Tắm rất sướng nhiệt độ khá ổn định do nguông nhiệt gần nơi sử dụng.

anhbdt
10-12-2007, 14:26
Cho mình hỏi nhà mình sài cái national cũng 4-5 năm rồi (loại trực tiếp, không bơm), nhưng lúc này nước từ vòi sen ra rất yếu (áp lực nước vẫn mạnh), có phải nó bị đóng dơ chổ nào không, làm sao để cho nước chảy mạnh lại ? cám ơn.

UnderNewbie
10-12-2007, 16:24
Mí bro cho hỏi, Hà Nội có chỗ nào sửa bình nước nóng chạy Gas ko? Mấy hôm nay nó hỏng nên toàn phải tắm nước lạnh cả sáng cả tối. Người giật giật vì lạnh

Zray
10-12-2007, 17:16
tiện thể cho mình hỏi, cái Ariston nhà mình trên tầng mái chảy yếu quá, có những cách nào tăng áp cho nó chảy mạnh lên vậy, thx

anhtuan5976
10-12-2007, 20:17
HCM - Đang cần lắp 1 hệ thống nước nóng dùng năng lượng mặt trời, sao giờ thấy ít thằng bán cái này quá. Anh em ai biết chổ bán hàng chất lượng, an toàn tư vấn giúp cái, đang cần gấp.

Xin hỏi thêm là bình tắm nước nóng loại trực tiếp và gián tiếp thì cái nào tốn điện hơn.
Loại Pana trực tiếp gì đấy tính năng chống giật điện có bảo đảm ko? Model gì?

Cám ơn

xmanvn
11-12-2007, 21:33
nhà mình thì xài cả năng lượng mặt trời với bình picenza 30l(cái này dùng cho mùa đông)mùa hè xài bình năng lượng mặt trời nước cũng nóng lắm.khoảng trên 50 độ,với lại không tốn điên nữa:sexy:

Giá cả thế nào bro, nếu hợp lý mua về lắp thêm :D
Ah tấm panel thu nhiệt của nó có đủ bền để chịu mưa đá không nhỉ, năm rồi HN có trận mưa đá to quá móp cả mui Innova :L

prescolt
11-12-2007, 23:39
cái máy nước nóng làm minh nhớ lại xém tí thằng nhỏ bị nó luột chết,may mà minh kip thời :D:D:D
thấy RINNAI xài cũng dc dc :D

pass
03-03-2008, 10:28
Tui search trên net thấy nói có lọai bình tắm nước nóng dùng năng lượng mặt trời (nhập nguyên bộ từ Đức) nhưng chẳng thấy ai đề cập đến nhãn hiệu, nơi bán, giá cả..
Bro nào xài rồi có thông tin xin chỉ dùm.
Cảm ơn!

nguyen_thanh90
12-03-2008, 11:31
máy tắm nước nóng nang luong mat troi bay gio gia re roiban o Thu duc

haquangvu
12-03-2008, 12:04
Nếu sài điện thì Ariston đi, nhà mình sài 8,9 năm rồi mà vẫn rất good, Có điều sài lâu thì nên đi bảo dưỡng cái máy vì sau khi sài 1 thời gian nó sẽ bị đóng cặn ở ống đồng phía trong => tốn điện làm nóng nước...

nguyen_thanh90
13-03-2008, 07:00
không biết trên thị trường có loại máy nước nóng năng lượng mặt trới của TQ không nhỉ (vì TQ thường là giá rẻ)

nguyen_thanh90
06-10-2008, 06:25
tôi nghe thợ nói là máy trực tiếp khi xài phải mở vòi nước trước rối mới mở nút điếu chỉnh nhiệt ,khi tắm xong thì thaotac1 ngược lại,không biết có cần thiết như vậy không

hieummx
06-10-2008, 09:40
máy tắm nước nóng nang luong mat troi bay gio gia re roiban o Thu duc
Rẻ là rẻ khoảng bao nhiêu vậy bạn? Mình đọc hết topic mà không thấy đề cập giá loại này, trả lời giúp mình nhé

squangcao
06-10-2008, 09:55
tôi nghe thợ nói là máy trực tiếp khi xài phải mở vòi nước trước rối mới mở nút điếu chỉnh nhiệt ,khi tắm xong thì thaotac1 ngược lại,không biết có cần thiết như vậy không

Tôi mua máy trực tiếp Ariston, sài khỏe re. Tất cả đều tự động và có nhiều chế độ bảo đảm an toàn cho người dùng như chống giật, mất nước, hãm nóng...

Mua loại trực tiếp đở tốn điện vì mấy vụ trữ nước.

nguyen_thanh90
07-10-2008, 06:03
Rẻ là rẻ khoảng bao nhiêu vậy bạn? Mình đọc hết topic mà không thấy đề cập giá loại này, trả lời giúp mình nhé
tôi coi lại giá cả rồi,ít nhất cũng khoảng 6 triệu

vietrung
09-10-2008, 17:02
Mua loại Amore của England ráp tại Malay cũng khá gút,BH 2n, giá khoảng 1 - 1,5tr!!!

uro4m
10-10-2008, 15:50
Cái vấn đề là mua ở đâu sao ko ai nói tới nhỉ. VD tôi muốn mua bình trực tiếp Ariston ở TPHCM thì mua ở đâu đây? Địa chỉ ấy.

titi
16-10-2008, 15:46
Mua Ariston loại gián tiếp dùng đi bạn, nó cực tốt ấy. Nhà mình xài gần chục năm rồi mà vẫn OK. Bạn ra mấy cái siêu thị điện máy ấy, ở đó có hà rầm, tha hồ mà lựa.

lamquan20006
16-10-2008, 20:37
Một vé cho Panasonic trực tiếp xài bơm ! Xài 3 năm rùi vẫn trâu lắm. Xài lọai ko có pump thì bồn nước phải cách hai tầng lầu mới đã, chứ cách 1 tầng lầu nhiều khi bồn sắp cạn nước nó xịt yếu xìu.

em cũng voz cho Panasonic 1 phiếu luôn .. (loại có bơm tăng áp)mua xài gần 5 năm rồi mà em nó :D vẫn chạy tốt..

koko
16-10-2008, 21:21
một vé cho arisston thương hiệu nói lên đẳng cấp nhà sài 10 năn rùi êm ru ,bật lên chưng khoảng 10' là ấm liền

mr_leuleu
17-10-2008, 20:33
thế này phải bảo ông già vác bộ năng lượng mặt trời về xài thôi :byebye: nhiều ưu điểm quá :D

valuka
19-10-2008, 22:45
nên dùng bình nước nóng Arisston là chuẩn nhất đang dùng hok có vấn đề j
chỉ có đúng 1 vần đề bực mình nhất là nó nóng wa nhanh hee:D :D :D

sawaguchi
19-10-2008, 22:48
chổ t khỏi lắp máy nước nóng, nước lúc nào cũng âm ấm, xả 1 hồi là đủ nóng để tắm, buổi tối từ 9h trở lên là nóng hổi :D . Chả hiểu sao :byebye:

uro4m
30-10-2008, 08:47
Mùa đông đã về nên hôm nọ ra điện máy Chợ Lớn xem thử, thấy 2 cái Ariston trực tiếp giá có 1.5tr, nghi ngờ quá nên ko dám mua. Bên cạnh là 2 cái Panasonic cũng trực tiếp giá 2.5tr <-- chắc là ngon nhưng ko mang đủ tiền híc. Có ai giải thích cái vụ Ariston giá 1.5tr giùm không?

amicecorp
30-10-2008, 21:09
Tư vấn cho các bác thế này:
Nếu là dân miền nam thì nên dùng hệ thống chạy bằng năng lượng mặt trời, trời có âm u 1 tí thì nước vẫn nóng đàng hoàng, nhiệt độ giữ được cả ngày, không sao cả. Chi phí ban đầu khoảng 7 chai, nhưng xài được khá lâu bền. Có điều hao nước hơn do phải xả bớt 1 lượng nước lạnh. Cái này mấy anh chị làm chung với T xài nên đánh giá rất tốt.
Nếu nhà ở chung cư hoặc miền bắc thì thì mua máy tắm nước nóng, nhà đông người thì mua máy gián tiếp vì máy này thường khá to, xài được cho khoảng 4 người tắm, loại này cũng auto điều chỉnh nhiệt và ngắt điện, giữ nước ấm khá lâu đấy. Nếu nhà có 1-2 người hay giờ giấc tắm ko ổn định thì mua máy trực tiếp để tiết kiệm chi phí và tiền điện. T ở miền nam, nhưng do thiết kế hơi sai sách nên phòng tui có 2 người nhưng đang xài 1 cái Ariston dùng được cho cả 1 bồn tắm.. bật lên là cái công tơ điện nó quay đến chóng mặt, được cái hàng này dùng cực bền. T đi khách sạn hay nhà quen, đa số ở Đà Lạt thì thấy người ta hay dùng panasonic, có lẽ loại này xài tốt nên được ưa chuộng. Vấn đề điện giật thì khó lắm, hiếm có khi nào dùng vòi sen mà bị giật chết, chỉ có tắm bồn thôi.

squangcao
02-11-2008, 09:39
Mùa đông đã về nên hôm nọ ra điện máy Chợ Lớn xem thử, thấy 2 cái Ariston trực tiếp giá có 1.5tr, nghi ngờ quá nên ko dám mua. Bên cạnh là 2 cái Panasonic cũng trực tiếp giá 2.5tr <-- chắc là ngon nhưng ko mang đủ tiền híc. Có ai giải thích cái vụ Ariston giá 1.5tr giùm không?
1.5 triệu là loại không có bơm trợ lực, vẩn có hệ thống chống giật. Và dùng vẩn nóng banh xác ra:byebye:

phthao_vp
02-11-2008, 23:11
Có ai đang xài máy tắm nước nóng trực tiếp có bom trợ lực hiệu Panasonic thì xem giúp cái đèn ELB ở trên cái đèn Power khi bật cả 2 có sáng không? hay chỉ mỗi đèn Power sáng thôi? Trả lời sớm giúp. Cám ơn nhiều

nguyen_thanh90
16-12-2008, 21:09
có ai biết cách tháo vòi hoa sen của máy nước nóng trực tiếp không?vì sau một
thời gian sử dụng vòi bị các cặn bẩn làm bít các lỗ xịt nước

thuythuy
17-12-2008, 21:01
mình cũng từng sài cái trực tiếp rồi, nó tốn điện lám. bây giờ sài cái ariston 30l, thấy cũng ổn mà lại đỡ hao diện hơn.

thunder
23-12-2008, 16:35
máy nước nóng trực tiếp 1 thương hiệu hàng hiệu là ceton dùng rùi trên 10 năm đó nhà tui nè. Lâu quá ko nhớ hình như đúng 10 năm rùi vẫn tiếp tục xài nè. Panasonic thì mới có sau này chắc cũng ổn vì nhìn cách nó làm sản phẩm cũng OK.
Đừng xài máy gián tiếp thấy ghét lắm đầy khuyết điểm vài năm nữa chắc nó cũng ra đi thôi, nó chỉ thích hợp với bồn tắm, nhưng máy trực tiếp bây giờ đã thiết kế cho bồn tắm rùi nếu vậy thì cái gián tiếp đua ko lại vì người này tắm bồn xong người khác cần tắm liền thì cái gián tiếp chạy ko nổi. Cái trực tiếp thì xả đến khi nhà hết nước hoặc điện lực hết điện.
Miền nam và miền trung thì chơi cái máy năng lượng mặt trời kết hợp với thiết bị đốt nóng điện trong máy luôn thì perfect nhất. trời âm u có điện mà xài trời nóng thì lấy nước nóng xả toilet cho nó sang nhỉ

thunder
23-12-2008, 16:41
Có ai đang xài máy tắm nước nóng trực tiếp có bom trợ lực hiệu Panasonic thì xem giúp cái đèn ELB ở trên cái đèn Power khi bật cả 2 có sáng không? hay chỉ mỗi đèn Power sáng thôi? Trả lời sớm giúp. Cám ơn nhiều
không sáng đâu, muốn coi ELCB có hoạt động không thì nó nút test đó :brick: nhấn vào nó tạo dòng rò ra thiết bị nếu ngắt thì ok còn không ngắt thì vẫn cứ tắm đi khi nào có tiền thay cái mới hoặc sửa lại. Nhà xài cái Ceton khong có ELCB 10 năm nay rùi có chết con chym nào đâu
có ai biết cách tháo vòi hoa sen của máy nước nóng trực tiếp không?vì sau một
thời gian sử dụng vòi bị các cặn bẩn làm bít các lỗ xịt nước
cứ vặn ngược cái nút xoay theo ngược chiều kim đồng hồ là mở ra thôi không hư đau xong lại lắp lại :D

0904223800
24-12-2008, 21:33
Tôi thích bình trực tiếp hơn, do tiên lợi khi tắm bật lúc nào có lúc đó không phải chờ như bình gián tiếp. Lắp đặt dễ dàng không phải có hai vòi

nguyenrau2007
30-12-2008, 17:48
Hiện nay đối với các hộ gia đình đông người và có nhiều phòng thì dùng loại máy nước nóng bằng năng lượng mặt trời sẽ hiệu quả hơn, giá loại này giờ cũng hạ rồi

zxc123
22-01-2009, 13:29
Các bác xem giúp cho ý kiến với:

Hiện trong nhà (chung cư) đã có sẵn bồn tắm (tắm đứng nhiều hơn), vòi hoa sen và nơi đặt máy nước nóng đã gắn sẵn 2 ống nước (một là nước lạnh, còn ống kia là nước nóng (sẽ lấy từ máy nước nóng) dẫn đến vòi hoa sen và bồn rửa mặt (các vòi này điều chỉnh được nóng lạnh). Áp suất nước hiện tại khá mạnh.

Mình muốn lắp máy nước nóng:
- Áp suất nước không yếu quá,
- Tiết kiệm điện (chủ yếu tắm đứng, thỉnh thoảng tắm bồn),
- Nếu dùng máy trực tiếp thì có thể gắng vào hệ thống có sẵn không hay phải dùng thêm vòi riêng của nó?

Mọi người giúp mình nên mua loại nào: trực tiếp hay gián tiếp, Panasonic hay Ariston? Cảm ơn nhiều.

Jin
22-01-2009, 14:50
Nhà em trước cũng xài máy nước nóng nhưng giờ chuyển qua xài bình nước nóng năng lượng mặt trời ( giá khoảng 5 triệu). Tiện lợi, dễ sử dụng và rất tiết kiệm. tuy là NLMT nhưng nước rất nóng và giữ nhiệt lâu.

76pvh
22-01-2009, 17:14
giờ mua máy nước nóng trực tiếp thì làm ơn tránh xa dùm thằng Panasonic ra nghe. Mấy mẫu có bơm lẫn ko bơm bên Ti bán ra .... đi BH vì tội mất nguồn quá trời nà. Cứ 10 dính 3-4 T.T
- Có xài thì mua thằng Legend ấy, vừa đẹp, vừa túi tiền. Xài ko trục trặc vấn đề gì ............. Đã bán lẫn đang xài 3 cái, vô tư đi ^^

hitmanbabyvn
24-01-2009, 23:02
giờ mua máy nước nóng trực tiếp thì làm ơn tránh xa dùm thằng Panasonic ra nghe. Mấy mẫu có bơm lẫn ko bơm bên Ti bán ra .... đi BH vì tội mất nguồn quá trời nà. Cứ 10 dính 3-4 T.T
- Có xài thì mua thằng Legend ấy, vừa đẹp, vừa túi tiền. Xài ko trục trặc vấn đề gì ............. Đã bán lẫn đang xài 3 cái, vô tư đi ^^

Hôm nay đi BigC thì thấy có 3 loại Panasonic

1.7tr

http://img187.imageshack.us/img187/3572/photo012409001ec3.jpg

3.4tr bên trái, 2tr bên fải

http://img166.imageshack.us/img166/9616/photo012409002yo8.jpg

Bro tư vấn dùm nên mua loại nào, mấy cái này có khác jì nhau nhiều kô mà thấy chênh giá tùm lum. Thanks. :d

76pvh
26-01-2009, 12:28
Hôm nay đi BigC thì thấy có 3 loại Panasonic

1.7tr

http://img187.imageshack.us/img187/3572/photo012409001ec3.jpg

3.4tr bên trái, 2tr bên fải

http://img166.imageshack.us/img166/9616/photo012409002yo8.jpg

Bro tư vấn dùm nên mua loại nào, mấy cái này có khác jì nhau nhiều kô mà thấy chênh giá tùm lum. Thanks. :d
- Giữa 2 thằng này đảm bảo là 1 có bơm phụ, 1 ko bơm phụ. Cho nên giá mới lệch nhau nhiều đến thế. Còn về giá cụ thể thì bạn xem model rồi alo lại cho mình, mình sẽ báo giá cho bạn ngay sau 10-15min để có giá chính xác.
- Về máy nước nóng thì hiện nay mình đang xem xét chất lượng của từng hãng và có đánh giá sơ lược như sau :
1. Panasonic : mẫu model phở thông hiện nay mình bán cho khách thấy bị lỗi vụ mất nguồn (ko lên điện). Xài tầm 1-2 tháng xảy ra tình trạng này và khiến khách bị "ngâm" để BH. Trung bình 10 cái dính 2 cái
2. Legend : hiệu tuy lạ nhưng bán cái nào OK cái đó, chưa biết BH là gì. Nếu muốn nói tỉ lệ chết thì có thể nói 30 chắc chết 1 :D
3. Centon : nhà đang xài 3 cái, mẫu đẹp, giá rẻ, chưa trục trặc gì . Xài được gần 2 năm rồi
---------- Đang bàn về loại làm nóng trực tiếp, gián tiếp ít bán nên ko chú ý. Chắc thì mua Ariston về xài là khỏi lo :byebye:

nguyentuan0805
29-01-2009, 17:01
76pvh cho mình hỏi cái Centon trực tiếp có bơm + chống giật giá bao nhiêu? BH bao lâu?

76pvh
29-01-2009, 17:35
76pvh cho mình hỏi cái Centon trực tiếp có bơm + chống giật giá bao nhiêu? BH bao lâu?
- Nghỉ tết hơi lâu, quất 1 phát gần mùng 7-8 mới work lại. Cần gì bạn cứ Fone theo số mình, mình sẽ reply ngay

vinhcao
03-02-2009, 22:53
Mình đã xài và có ý kiến tham khảo như sau:

Máy gián tiếp:
Thích hợp cho bồn tắm, có gắn sẵn 2 đường ống, nước phải mạnh, nế bị mát vẫn bị giật như thường, do đó bắt buộc phải nối tiếp đất.
nếu chắc ăn thì để máy nấu nước nóng lên rồi tắt cầu dao hãy tắm là chắc an 100%.

Còn máy trực tiếp:

Nhỏ gọn, dùng để tắm vòi, có 2 loại có và ko có bơm
có bơm khoảng 2800k(nếu độ cao nguồn nước < 4m) còn ko bơm khoảng 1800k tùy hãng.
Nhà mình xài pana 1 cái 4-5 nam nay chưa xi nhê gì, mói mua thêm 1 cái loại dẹp dẹp cũng ok.

MỘT ĐIỀU QUAN TRỌNG ĐỂ CHỐNG GIẬT LÀ PHẢI (MUST) NỐI TIẾP ĐẤT.
trong catalo cũng hướng dẫn PHẢI nối tiếp đất, nếu ko nối tiếp đất mà bị giật chết là ko fải lỗi nhà sx, hehe.

Mấy thằng thợ nó làm biếng lắm, fải bắt nó mới chịu nối tiếp đất cho mình đó.

Nó còn dám nói bị giựt nó đền (chêt rồi đền cho ai???)

Hồi xưa có vụ tắm ở dalat bị điện giật chít đó, máy gián tiếp Asiton đó, phỏng vấn Asiton thì nó là do gắn sai kỹ thuật( ko nối tiếp đất) :byebye:

minhtrietarch
04-02-2009, 19:37
Mình đã xài và có ý kiến tham khảo như sau:

Máy gián tiếp:
Thích hợp cho bồn tắm, có gắn sẵn 2 đường ống, nước phải mạnh, nế bị mát vẫn bị giật như thường, do đó bắt buộc phải nối tiếp đất.
nếu chắc ăn thì để máy nấu nước nóng lên rồi tắt cầu dao hãy tắm là chắc an 100%.

Còn máy trực tiếp:

Nhỏ gọn, dùng để tắm vòi, có 2 loại có và ko có bơm
có bơm khoảng 2800k(nếu độ cao nguồn nước < 4m) còn ko bơm khoảng 1800k tùy hãng.
Nhà mình xài pana 1 cái 4-5 nam nay chưa xi nhê gì, mói mua thêm 1 cái loại dẹp dẹp cũng ok.

MỘT ĐIỀU QUAN TRỌNG ĐỂ CHỐNG GIẬT LÀ PHẢI (MUST) NỐI TIẾP ĐẤT.
trong catalo cũng hướng dẫn PHẢI nối tiếp đất, nếu ko nối tiếp đất mà bị giật chết là ko fải lỗi nhà sx, hehe.

Mấy thằng thợ nó làm biếng lắm, fải bắt nó mới chịu nối tiếp đất cho mình đó.

Nó còn dám nói bị giựt nó đền (chêt rồi đền cho ai???)

Hồi xưa có vụ tắm ở dalat bị điện giật chít đó, máy gián tiếp Asiton đó, phỏng vấn Asiton thì nó là do gắn sai kỹ thuật( ko nối tiếp đất) :byebye:

Có hiểu nối đất là gì không ? Nếu nhà không có nối đất thì nối đất từ thiết bị xuống đâu ? Bằng niềm tin à.Nối đất dùng cọc tiếp địa bằng thép hay kim lọai nối xuống đất, có điện trở nằm trong tính tóan, đâu phải nhà nào cũng có nối đất đâu ( nhiều khi có thiết kế mà nhà thầu sợ tốn công nên bỏ qua không làm ) Ở nước ngòai các công trình đều bắt buộc đều phải có nối đất tiếp địa nên coi cái ổ cắm nó tòan 3 chấu thôi .còn ổ vn tòan 2 chấu thôi, có quái nào nối đất đâu.
Nối đất từ thiết bị là điều kiện đủ, cũng cần phãi có điều kiện cần nữa ( cônh trình có nối đất ở phần móng )

ga`
04-02-2009, 19:58
Nhà mình dùng bình Ferroli kô nhớ model, là loại trực tiếp hay gián tiếp vậy

Blaze
05-02-2009, 15:30
Mới mua con Alpha S100E cũng ngon lắm, kiểu đáng đẹp, nhìn mạch bên trong rất chắc chắn, xịn, hàng nhập Malaysia, giá có 1tr7 thôi.

ngheomaham
05-02-2009, 18:49
Nhà mới mua con Centon. Giá hình như là 1tr4. BH 2 năm hay sao đó. Để mình xem lại.

Về vụ an toàn thì mấy hiệu bây giờ con nào cũng có ELCB built in hết. Nếu muốn an toàn hơn nữa thì làm 1 con CB gắn ngoài dành riêng cho máy nước nóng, đặt gần ngay cửa ra vào phòng tắm cho tiện vụ tắt mở. Nối mass nữa thì yên tâm luôn.

161988
05-02-2009, 20:21
nhà mình mới mua con pana slim chạy êm lắm:byebye: :byebye: , bơm nó kêu khoảng 1/3 con centon đang xài à cũng bão hành 5 năm:sogood: :sogood:
năm ngoái xây nhà,mình cũng có hỏi chú thầu nhà quen làm đường mass nối đất nhưng không được. Lý do là chú ấy nói muốn làm nối đất thì phải làm móng giống như bro trên nói ấy và thêm mấy thứ linh tinh nữa cũng khoảng 1x triệu :ops: :ops: còn nếu làm kiểu chôn cọc thì có khi còn quá ra nữa nên thôi.:go: :go: :go:
Về khoản giựt thì chắc có:ops: :ops: nhưng không tới nỗi chết đâu:brick: :brick: , do nhà bây người ta đều trang bị CP chống giựt cho từng tầng(cái lũ này nếu mắc đúng thì nhạy lắm) chưa kể cái ELCB trong máy nữa

hoangvu
06-02-2009, 14:34
bạn mua cái pana slim ở đâu, giá bao nhiê? model nào vậy bạn ? mình tính mua nè

161988
06-02-2009, 15:02
bên 5s đó bro mã ghi trên thùng là DH-3EP3W

hoangvu
06-02-2009, 15:50
bạn ơi, bên 5s cũng bán cái này nữa hả ? mà cái mạng cùi chuối medianet mình xài sao hôm nay kg vô 5s được, chán quá đi, bạn cho mình xin số đt hoặc ch được kg ?thanks bạn nhé

161988
06-02-2009, 17:03
5s đang bão trì server bạn à mình cũng hông vô đc

vinhcao
06-02-2009, 20:33
Có hiểu nối đất là gì không ? Nếu nhà không có nối đất thì nối đất từ thiết bị xuống đâu ? Bằng niềm tin à.Nối đất dùng cọc tiếp địa bằng thép hay kim lọai nối xuống đất, có điện trở nằm trong tính tóan, đâu phải nhà nào cũng có nối đất đâu ( nhiều khi có thiết kế mà nhà thầu sợ tốn công nên bỏ qua không làm ) Ở nước ngòai các công trình đều bắt buộc đều phải có nối đất tiếp địa nên coi cái ổ cắm nó tòan 3 chấu thôi .còn ổ vn tòan 2 chấu thôi, có quái nào nối đất đâu.
Nối đất từ thiết bị là điều kiện đủ, cũng cần phãi có điều kiện cần nữa ( cônh trình có nối đất ở phần móng )
Bro coi thường người khác vậy? Tưởng mình là pro sao! Diễn đàn này là ý kiến của từng người.
Nối đất là từ chỉ chung chung nhằm truyền dẫn dòng điện (nếu bị chạm ) chạy thẳng xuống đất ko qua người (vì điện trở của người lớn hơn rất nhiều so với điện trở của dây điện nối xuống đất)
Nếu có đất thì nối trực tiếp là đều kiện tốt nhất, nếu ko thì có thể nối vào cốt thép, mái tole, nếu có cũng giảm được dòng điện qua người, ko nhìu thì ít, hehe

Các bro tùy điều kiện ở nhà mình mà áp dụng nha.

Tu9a2
10-02-2009, 15:26
Nhà mua cái Picenza gián tiếp, vì thấy nó rẻ, BH dài (tận 7 năm kìa). Vậy mà mới hơn 1 năm đã thấy nước rỉ ra chỗ mặt nạ phía trước, ngay chỗ núm gia nhiệt. Gọi lên Trung tâm BH thì nó chỉ mình đọc kĩ lại điều khoản BH: các chi tiết điện và điện tử được BH 1 năm! Mà rò nước lại do linh kiện điện tử mới kinh!? Rồi nó chỉ mình call cho 1 thằng cha căng chú kiết nào đó bảo là thợ dịch vụ của hãng. Cáu tiết mình chửi um lên, rồi gọi thợ ngoài. Báo cho ace biết mà cạch bọn Picenza ra lolz

nicxxx
10-02-2009, 15:47
Nếu bạn kiếm được con này thì xài rất ngon : PANASONIC DH-3ED1W - ELCB - Hiển thị màn hình.

http://www.tantiengia.com/detail.asp?parent_id=305&id=1012

phanson_tt
03-09-2009, 01:15
mình thấy cả 2 loại alpha và legend đều tốt...nhà mình đang xài máy tắm nước nóng của alpha còn máy uóng nươc nóng lạnh và 1 số vật dụng khác thì của legend.....rẻ...giao hàng tận nơi...hướng dẫn...lắp đặt chu đáo...đặc biệt rất tận tình và thân thiện...là chỗ này nè...nhà mình hay mua...gọi cái có người tư vấn và vài phút sau có người chở đến lắp miễn phí luôn....có trụ sở công ty và bào hành chu đáo uy tín lắm...(mặc dù chưa phải bảo hành lần nào ^^)
nhà chuyên phân phối alpha legend
http://5giay.vn/showthread.php?p=17352630
trên đây là ý kiến 1 bạn trong yahoo hỏi đáp

còn đây là kinh nghiệm của mình

bảo hiểm 1 tỷ đồng cho ai bị mệnh hệ gì hehehe...chết cũng đáng lắm
ELCb thông mình tự ngắt điện nếu chạm hay rò rỉ.....
có bơm áp lực nước phun mạnh
giá tốt...bảo hành tốt....nhiệt tình xài 2 năm rồi vẫn y như mới...

shanto
10-10-2009, 18:42
mấy pro ơi zậy cuối cùng mình nên xài loại nào là ok nhất,máy trực tiếp hay gián tiếp zạ? tại vì nhà em mới xây nên ko bít chọn loại nào là ok nhất quan trọng la phãi an toàn ko bị điện giựt,em nghe nói có người xài máy tắm nước nóng bị điện giựt chết,xin mấy pro chỉ giáo cho em (đó giờ em chưa xài máy tắm nước nóng nào hết).
cám ơn mấy pro nhiều!

vietrung
12-10-2009, 07:53
mấy pro ơi zậy cuối cùng mình nên xài loại nào là ok nhất,máy trực tiếp hay gián tiếp zạ? tại vì nhà em mới xây nên ko bít chọn loại nào là ok nhất quan trọng la phãi an toàn ko bị điện giựt,em nghe nói có người xài máy tắm nước nóng bị điện giựt chết,xin mấy pro chỉ giáo cho em (đó giờ em chưa xài máy tắm nước nóng nào hết).
cám ơn mấy pro nhiều!

đa số bây giờ đều xài trực tiếp, loại này có CB bảo vệ mà, ko sao đâu, mình đang dùng hiệu ATMOR của Anh (ráp tại Malay) rất good, BH 2n, giá hồi đó mua ~ 1 tr!!!

taynama
19-02-2010, 23:58
Cái máy Panasonic DH-3HP1W (mới mua) của mình nó bị rỉ nước ở vòi sen khi vặn mở cái cần điều chỉnh nước (dù không bật máy).
Cái này có phải là máy bị trục trặc không vậy ??