PDA

View Full Version : 192.168.0.1 hay 192.168.1.1?


tonyhoang
12-07-2009, 11:17
cho hỏi địa chỉ config modem là 192.168.0.1 hay 192.168.1.1? tớ xài Siemens Gigaset SE260 dsl của VNPT chỉnh thế nào jờ kô vào dc.làm thế nào reset về defautl?

Zend
12-07-2009, 11:22
tùy bạn thôi, config đại chỉ nào miễn là máy mình cùng dãi mạng đó thì vào được. Ví dụ 192.168.0.1 thí máy bạn phải cùng dãi 192.168.0.xxx.
//Để reset thì kiếm cây tăm nhỏ, chọt vào cái lỗ nhỏ xíu trên modem đấy!

meoawake
12-07-2009, 11:22
192.168.1.1

Mất thời gian hỏi thì thử luôn đi bạn :D

mylove1412
12-07-2009, 11:23
default gateway là bao nhiêu thì là bấy nhiêu chứ...
run : cmd ipconfig al/all là ra

Con Card
12-07-2009, 11:27
default gateway là bao nhiêu thì là bấy nhiêu chứ...
run : cmd ipconfig al/all là ra
ipconfig /all : subnet mask mới là địa chỉ của modem. Default gateway là DNS :surrender:

mcloud1989
12-07-2009, 11:35
ipconfig /all : subnet mask mới là địa chỉ của modem. Default gateway là DNS :surrender:

Bạn hiểu subnet mask là cái gì không đấy :ops:

Con Card
12-07-2009, 11:44
Bạn hiểu subnet mask là cái gì không đấy :ops:
nhìn lầm :surrender:

tonyhoang
12-07-2009, 11:48
đã reset cài lại driver nhưng vào 192.168.1.1 với firefox thì trắng trơn còn IE thì conection eror
ipconfig thì ra thế này
conection DNS:trống
ip ad:192.168.1.2
subnet mask:255.255.255.0
default gateway:192.168.1.1
Dhcp:192.168.1.1
dns:192.168.1.1
cho hỏi trang web config là kết nối tới web hay là trong windows.ko biết có bị xóa mất rùi ko?
em gà lắm!help me thanks!

tonyhoang
12-07-2009, 12:01
sao vào 192.168.0.1 thì vào modem wifi của thằng hàng xóm!(thông số D-link Dir 300 firm 1.03)
192.168.1.1 thì vào modem config có biểu tượng mạng viettel của nó chứ ko phải VNPT của mình.thông số thế này:
VT-AD02 ADSL 2/2+ router
LAN IP Address: 192.168.1.1
Default Gateway: 115.73.64.1
Primary DNS Server: 203.113.188.1
Secondary DNS Server: 203.113.131.1

mình có thể thay đổi thông số của nó để tăng tốc net dc ko?thay đổi thế nào cho đúng.Xin cám ơn nhiều!

caoquy8x
12-07-2009, 12:21
sao vào 192.168.0.1 thì vào modem wifi của thằng hàng xóm!(thông số D-link Dir 300 firm 1.03)
192.168.1.1 thì vào modem config có biểu tượng mạng viettel của nó chứ ko phải VNPT của mình.thông số thế này:
VT-AD02 ADSL 2/2+ router
LAN IP Address: 192.168.1.1
Default Gateway: 115.73.64.1
Primary DNS Server: 203.113.188.1
Secondary DNS Server: 203.113.131.1

mình có thể thay đổi thông số của nó để tăng tốc net dc ko?thay đổi thế nào cho đúng.Xin cám ơn nhiều!

Thay đổi thông số của nó kiểu rì, muốn thay đổi của nó thì pải có usename và pass :sexy:

matrixcosmos
12-07-2009, 12:25
sao vào 192.168.0.1 thì vào modem wifi của thằng hàng xóm!(thông số D-link Dir 300 firm 1.03)
192.168.1.1 thì vào modem config có biểu tượng mạng viettel của nó chứ ko phải VNPT của mình.thông số thế này:
VT-AD02 ADSL 2/2+ router
LAN IP Address: 192.168.1.1
Default Gateway: 115.73.64.1
Primary DNS Server: 203.113.188.1
Secondary DNS Server: 203.113.131.1

mình có thể thay đổi thông số của nó để tăng tốc net dc ko?thay đổi thế nào cho đúng.Xin cám ơn nhiều!

Disable wifi đi. Lấy cái tăm chọc vào lỗ reset giữ chừng 10s. Rồi sau đó cắm dây LAN vào.
1. Chờ nó PC nó xin được IP xong thì vào cmd gõ lệnh ipconfig để xem Default Gateway, đó chính là IP của modem. Hoặc:
2. Google theo tên và model của modem để biết IP mặc định.
Vậy thôi.

Lugiavn
12-07-2009, 12:34
Chẳng cần disable wifi đâu. Cứ ipconfig thì có bao nhiêu connection nó list ra tất thì phải. Muốn vào moderm nào thì dùng ip của Default Gateway đó.

Đăng nhập vào moderm dc rồi thì lấy acc net luôn, chỉnh sửa gì cũng dc.

tonyhoang
12-07-2009, 12:58
Thay đổi thông số của nó kiểu rì, muốn thay đổi của nó thì pải có usename và pass :sexy:
user pass mặc định mà! đã login dc thì thay đổi dc chứ!có thể reset modem của nó luôn nữa đó!
à mà làm sao conect lại dùm cho nó cái Iternet Access nhỉ!sáng jờ Viettel nó dis liên tục!khổ!

matrixcosmos
12-07-2009, 13:50
Chẳng cần disable wifi đâu. Cứ ipconfig thì có bao nhiêu connection nó list ra tất thì phải. Muốn vào moderm nào thì dùng ip của Default Gateway đó.

Đăng nhập vào moderm dc rồi thì lấy acc net luôn, chỉnh sửa gì cũng dc.

Cái vấn đề là người ta không rành lắm ông ạ, ipconfig/all thì nó list ra 1 đống biết đường nào mà lần :boss:

sourire1983
12-07-2009, 14:22
Thích cái nào thì là cái đấy

BadboyC
12-07-2009, 14:28
nhớ không nhầm ip mặc định cảu nó là 192.168.2.1 gồi đó có xài con này rồi

tonyhoang
12-07-2009, 23:40
tớ vào dc rùi!thì ra là chức năng config web UI bị disabled.dùng cmd gõ telnet 192.168.1.1 login user/pass rùi reset là ổn thui! thanks mọi người quan tâm.bye!