PDA

View Full Version : Bị lỗi "Chứng chỉ không hợp lệ" trên Chrome


danchoihpVIP
06-04-2012, 20:56
Hic, các bác giải quyết giúp em. Tự dưng hôm nay thằng Chrome nó bị cái: "chứng chỉ không hợp lệ" khi mình vào các trang web. Lúc đầu là google, gmail, sau đó đến Facebook cũng bị luôn. Lượn qua các nơi thì thấy bảo do time sai nhưng máy mình time vẫn đúng nhưng chắc ăn mình cũng đã chỉnh time một chút, và xóa history của 1 tuần trên Chrome, sau đó chỉ có Google là vào được tiếp, các trang khác vẫn bị lỗi tương tự. Đã xóa Chrome rồi cài lại bằng ngôn ngữ khác. Lúc đầu không có vấn đề gì, sau mấy tiếng lại bị. Xin chỉ cách giúp mình với.:adore::adore::adore:
PS: Mình thử vào bằng Firefox thì tất cả đều Ok. Không có lỗi gì cả, nhưng thích dùng Chrome hơn.
Tình hình là ngày càng nhiều bác bị. Cứ update Chrome lên là bị dính liền. Mình post cách khắc phục ở đây để mọi người sửa. Nhưng đây chỉ là tạm thời, chờ bản update của Google.
Cách sửa:
"Shut down Chrome completely, then go to User > AppData > Local > Google > Chrome > User Data and when you are there just delete the chrome_shutdown_ms.txt (should be the only .txt file there...) It will work until you shut it down again, when that file is created again, and you need to delete it once again if you wish to use Chrome without problems. (If it means anything the value in that .txt file for me is 421)"

khoregnickvai
06-04-2012, 21:01
Ngày trước mình cũng bị thế, rồi vào bios set lại ngày giờ, lại vào bình thường :look_down: Còn bạn đã set mà vẫn bị thì hóng cao nhân thôi :adore:

danchoihpVIP
06-04-2012, 21:05
Ồ, mình mới chỉnh trong Control Panel thôi. chưa chỉnh trong Bios. Để mò vào BIOS xem sao. Nói chung cứ đến mục đăng nhập với tài khoản thì bị lỗi này. Youtube, Gmail, Google có sử dụng tài khoản Gmail, trang web của trường mình dùng mã số SV để vào cũng bị tình trạng tương tự. Bực lỗi này thật. Hay do virus hay bị hack vậy các bạn???

danchoihpVIP
06-04-2012, 21:24
Mình đã vào BIOS, time vẫn đúng bạn ạ. Mình chỉnh cho phần giây khác biệt một chút, nhưng vẫn bị như vậy. Mình thoát cái tài khoản Google của Chrome, rồi đăng nhập lại thì nó không vào được nữa. Đánh email và pass xong rồi thì chả vào được. Bực mình với thằng Chrome này quá. Hic

tyn.forever
06-04-2012, 21:52
Lỗi ngày giờ hệ thống thôi bác. :D

danchoihpVIP
06-04-2012, 21:59
Lỗi ngày giờ hệ thống thôi bác. :D
Hic, mình đã check kỹ time trên máy và cả Bios rồi. Đều không sai giờ. :sosad:

DeNhatWayTay
06-04-2012, 22:38
hóng cao nhân đi :stick:

kunz4
06-04-2012, 22:43
em vừa bị tối nay xong , miệ nó , chứng chỉ cái khỉ gì không , bác nào giúp em với http://i776.photobucket.com/albums/yy41/kunz4/Untitled-13.jpg

CorsairS
06-04-2012, 22:50
mình chuyển sang opera rồi

caohanh1502
07-04-2012, 06:10
Rất có thể là do bác chủ chỉnh ngày 7/4 (ngày hôm nay) thành ngày 4/7 :shame:.
Chờ tới ngày 13/4 rồi chỉnh cho chắc ăn :shame:.

meoquaithu2003
07-04-2012, 08:32
Bạn clear Internet cache với Cookies thử xem mình cũng mới bị xóa 2 cái này xong vào bình thường :byebye:
PS: thôi rồi, lại bị lại ở khúc đăng nhập tài khoản các kiểu, mấy cái trang cho đăng nhập tài khoản nước ngoài như facebook,google,youtube,battlelog thì lại bị còn mấy trang VN bình thường, đã chỉnh bios , clear tá lả rồi mà vẫn bị :stick:
Firefox vào bình thường
Nhưng ko hiểu sao Chrome trên con lap ko bị mà máy bàn lại bị :sexy:

kunz4
07-04-2012, 12:11
bác nào giúp em với http://i776.photobucket.com/albums/yy41/kunz4/Untitled-13.jpg
:sosad::sosad:quen dùng chrome rồi giờ chuyển qua ie với ff thấy chậm quá

Boutique
07-04-2012, 12:29
Mấy cái lỗi vớ vẩn này cài lại win là hết :sexy:
Bác chủ thử xem lại cái ngày trên hệ thống đã đúng chưa? :nosebleed:

emChiVaoF17Thoi
07-04-2012, 13:55
lậy các thánh, cái này là do sai certificate trong chứng thực có ssl. cái gì mà sai time ở đây?:sweat:
khi vào google đừng dùng https nữa dùng http thôi.

việc sai certificate này giải thích lằng nhằng lắm, nói chung là nó đảm bảo rằng cái site bác vào là đúng nó mà ko phải là 1 trang giả mạo, đại loại vậy đó.

có thể bác đã xóa nhầm cái dữ liệu về certificate trong chrome rồi. thử cài lại chrome xem sao.


xem thêm về certificates trên browser tại đây ---> http://googlechrometutorial.com/google-chrome-advanced-settings/Google-chrome-ssl-settings.html

danchoihpVIP
07-04-2012, 14:00
Mấy cái lỗi vớ vẩn này cài lại win là hết :sexy:
Bác chủ thử xem lại cái ngày trên hệ thống đã đúng chưa? :nosebleed:
Haha. Bác xui dại anh em thế. Mình post câu hỏi lên hệ thống hỏi đáp của Chrome. Một đống bác bị như mình, mà lạ là đều bị khoảng thời gian giống nhau từ hôm qua đến hôm nay. Hy vọng là do lỗi hệ thống của Chrome. Mong nó sớm sửa, nhưng chờ chẳng biết đến bao giờ. Bác nào biết cách khắc phục thì sớm bảo anh em.:adore:

khonghieutaisaobiban
07-04-2012, 14:06
Haha. Bác xui dại anh em thế. Mình post câu hỏi lên hệ thống hỏi đáp của Chrome. Một đống bác bị như mình, mà lạ là đều bị khoảng thời gian giống nhau từ hôm qua đến hôm nay. Hy vọng là do lỗi hệ thống của Chrome. Mong nó sớm sửa, nhưng chờ chẳng biết đến bao giờ. Bác nào biết cách khắc phục thì sớm bảo anh em.:adore:

Mình từ hôm qua đến giờ vẫn vào chrome có https:// bình thường có thấy gì đâu :look_down:
lậy các thánh, cái này là do sai certificate trong chứng thực có ssl. cái gì mà sai time ở đây?:sweat:
khi vào google đừng dùng https nữa dùng http thôi.

việc sai certificate này giải thích lằng nhằng lắm, nói chung là nó đảm bảo rằng cái site bác vào là đúng nó mà ko phải là 1 trang giả mạo, đại loại vậy đó.

có thể bác đã xóa nhầm cái dữ liệu về certificate trong chrome rồi. thử cài lại chrome xem sao.


xem thêm về certificates trên browser tại đây ---> http://googlechrometutorial.com/google-chrome-advanced-settings/Google-chrome-ssl-settings.html
Thím thử để ngày giờ hệ thống sai xem có vào đây https://chrome.google.com/webstore?utm_source=chrome-ntp-icon được k?

danchoihpVIP
07-04-2012, 14:21
Mình thử cài lại Chrome rồi, cài bản tiếng khác tiếng Việt, coi như là Chrome mới hoàn toàn trong máy, sau đó mình vào được tài khoản Chrome. Được tầm 1 tiếng, sau đó nó lại bị tương tự. :gach:
Cái bác đưa lên, cái công đoạn Step 6: ấn Import nhưng chả thấy file nào cả. Tìm mấy file đó ở đâu vậy??

danchoihpVIP
07-04-2012, 14:24
Cả cái link chỉnh time bác cho, thằng Chrome cũng không cho vào vì cái CCKHL. LOL. Chả lẽ em dùng Firefox để chỉnh time cho Chrome được ư??

Boutique
07-04-2012, 14:25
lậy các thánh, cái này là do sai certificate trong chứng thực có ssl. cái gì mà sai time ở đây?:sweat:
khi vào google đừng dùng https nữa dùng http thôi.

việc sai certificate này giải thích lằng nhằng lắm, nói chung là nó đảm bảo rằng cái site bác vào là đúng nó mà ko phải là 1 trang giả mạo, đại loại vậy đó.

có thể bác đã xóa nhầm cái dữ liệu về certificate trong chrome rồi. thử cài lại chrome xem sao.


xem thêm về certificates trên browser tại đây ---> http://googlechrometutorial.com/google-chrome-advanced-settings/Google-chrome-ssl-settings.html

E thách thím làm sai ngày giờ hệ thống mà nó gửi được Cer cho thím đấy :gach::gach::gach:

danchoihpVIP
07-04-2012, 14:42
E thách thím làm sai ngày giờ hệ thống mà nó gửi được Cer cho thím đấy :gach::gach::gach:
Mình nghĩ nó không phải do sai hệ thống ngày giờ đâu, mà nó có vấn đề với các trang Web có độ bảo mật cao khi đăng nhập tài khoản vào hệ thống. Vì mình bị điều này không chỉ trên FB, Gm, Utube, mà còn cả trên hệ thống Website của trường mình, mà Website trường mình cho phép sinh viên nộp bài tập, đăng ký học và làm đủ trò trên web, vậy là nó phải có độ bảo mật cao khi dùng Tài khoản, các thằng Utube, FB... tương tự vậy. Nhưng với các trang web như Forum, độ bảo mật Acc kém thì không bị. Còn một vấn đề nữa là khi mình vào Google thì không được, nhưng sau khi xóa cache và history thì được. Tức là mình đã vào Google bình thường, không có sử dụng tài khoản Google. FB cũng tương tự, khi các thằng khác bị thì lúc đầu FB vẫn ngon, nhưng khi FB ngầm kiểm tra tài khoản của mình xác thực hay không thì bị lỗi này luôn. Sau đó thử vào lại FB, thì trang chủ hiện ra, nhưng khi đăng nhập thì CCKHL. :sosad::sosad::sosad:
Đúng là có vấn đề sau khi Chrome update ngày hôm qua. Bác nào trình tiếng Anh khá ngó hộ cái. Tìm Thread: "SSL Security Error: Invalid Server Certificate" problem/issue on Chrome 18 trên groups.google.com. Mình không biết cách đưa link lên voz :sweat:

meohen1989
07-04-2012, 14:47
check lại ngày tháng năm ,xem có chuẩn ko
check file host ,xem nó có link các địa chỉ kia đến ip nào ko
xong thì quét virus,malware các kiểu, hoặc máy có chạy phần mềm proxy nào ko.

danchoihpVIP
07-04-2012, 15:13
Đã có cách sửa:
"Shut down Chrome completely, then go to User > AppData > Local > Google > Chrome > User Data and when you are there just delete the chrome_shutdown_ms.txt (should be the only .txt file there...) It will work until you shut it down again, when that file is created again, and you need to delete it once again if you wish to use Chrome without problems. (If it means anything the value in that .txt file for me is 421)"
Nhưng cứ xóa đi xóa lại cái file này thì có mà chết. Mong Google sớm ra update mới.
PS: Mình đã thử và Chrome đã hoạt động bình thường. Nhưng chỉ cần các bác tắt nó đi. File đó lại hiện ra. :gach::gach::gach: Thôi, chờ đến bản update mới vậy:sosad:

kaka_86
07-04-2012, 15:20
mình không bị lỗi vậy nhỉ? chỉ thỉnh thoảng vào HDvietnam không được thôi

danchoihpVIP
07-04-2012, 15:23
mình không bị lỗi vậy nhỉ? chỉ thỉnh thoảng vào HDvietnam không được thôi
Lỗi này mới mà bạn, do bản update mới của Chrome thôi. Và nó chỉ gặp khi bạn vào các trang web có độ bảo mật tài khoản cao.

_theking_
07-04-2012, 15:27
Lỗi này mới mà bạn, do bản update mới của Chrome thôi. Và nó chỉ gặp khi bạn vào các trang web có độ bảo mật tài khoản cao.

Mình vào facebook mà thêm https ở đầu cũng bị GC nó chặn.

19001560000
07-04-2012, 17:13
:adore:đang tính lập thớt hỏi thì thấy thớt này, confirm là đúng như vậy nhé, đừng nói là vào fb, đến vào trang google cũng báo vậy luôn:gach:

kunz4
07-04-2012, 17:13
điên quá , update lên chrome 18 lại bị cái lỗi vớ vẩn này , đang dùng chrome quen giờ chuyển uqa ff với ie thấy khác quá :nosebleed:

danchoihpVIP
07-04-2012, 18:44
điên quá , update lên chrome 18 lại bị cái lỗi vớ vẩn này , đang dùng chrome quen giờ chuyển uqa ff với ie thấy khác quá :nosebleed:
Hì, chơi bài xóa file chrome_shutdown_ms.txt kia, rồi không tắt Chrome, lúc tắt máy thì để chế độ Sleep hoặc Hibernate cũng dùng được dài dài mà. Chắc nay mai có bản update thôi.
PS: Bác xài Chrome rồi mà vẫn còn giữ thằng IE cơ à. Phục bác thật. Mình để mỗi thằng FF làm dự phòng. Bị lỗi này chuyển sang xài FF thấy bực thật, vừa chậm, vừa không tiện dụng.

nxhoaf
07-04-2012, 18:47
Rất có thể là do bác chủ chỉnh ngày 7/4 (ngày hôm nay) thành ngày 4/7 :shame:.
Chờ tới ngày 13/4 rồi chỉnh cho chắc ăn :shame:.

Vãi comment :byebye::byebye::byebye:

kunz4
07-04-2012, 19:07
Hì, chơi bài xóa file chrome_shutdown_ms.txt kia, rồi không tắt Chrome, lúc tắt máy thì để chế độ Sleep hoặc Hibernate cũng dùng được dài dài mà. Chắc nay mai có bản update thôi.
PS: Bác xài Chrome rồi mà vẫn còn giữ thằng IE cơ à. Phục bác thật. Mình để mỗi thằng FF làm dự phòng. Bị lỗi này chuyển sang xài FF thấy bực thật, vừa chậm, vừa không tiện dụng.

em dùng win 7 thì có luôn thằng ie 10 mà , em để thằng ie 10 vì nó load video trên youtueb nhanh hơn thằng chrome

kenken1512
07-04-2012, 19:22
em dùng win 7 thì có luôn thằng ie 10 mà , em để thằng ie 10 vì nó load video trên youtueb nhanh hơn thằng chrome

Có nhầm không thế :look_down: win 7 làm gì tích hợp sẵn IE10.

//Sao mình không bị trình trạng này nhỉ, có khi nào nó tìm người nó chơi khó không :beauty:

PeinPein
07-04-2012, 19:28
mẹ đang bị cái lỗi này , clear cookie thì vào được site google nhưng không đăng nhập tài khoản google để đọc dùng mail , youtube được :( .

kunz4
07-04-2012, 19:40
Có nhầm không thế :look_down: win 7 làm gì tích hợp sẵn IE10.

//Sao mình không bị trình trạng này nhỉ, có khi nào nó tìm người nó chơi khó không :beauty:

update lên mà dùng ie 10 :surrender:

longbong007
07-04-2012, 19:42
tình hình mình cũng đang bị giống bạn, giải wuyết sao nhỉ +_+

danchoihpVIP
07-04-2012, 19:43
em dùng win 7 thì có luôn thằng ie 10 mà , em để thằng ie 10 vì nó load video trên youtueb nhanh hơn thằng chrome
Thế af! Mình thấy trên Chrome load Utube cũng nhanh lắm mà. Nói chung đủ dùng. :look_down:
mẹ đang bị cái lỗi này , clear cookie thì vào được site google nhưng không đăng nhập tài khoản google để đọc dùng mail , youtube được :( .
Cách khắc phục ở Page 3 bạn. Chịu khó làm kiểu đó đến khi có update mới vậy.

destroyer001
07-04-2012, 20:44
Hic.. google chrome của máy em cũng bị lỗi y hết như vậy cả ngày hôm nay, không biết ngày mai đã khỏi bệnh chưa nữa !

destroyer001
07-04-2012, 20:46
mà em đã thử khi vào chome thì truy cập chế đọ ẩn danh thì ko bị lỗi như trên nữa,.. các bác thử xem sao ?

GS Xoay
07-04-2012, 20:58
gỡ chrome ra, gỡ sạch luôn không chừ gì hết ,cài lại cái mới, vừa bị facebook đây :gach::gach:

Stinger120
07-04-2012, 21:08
Rất có thể là do bác chủ chỉnh ngày 7/4 (ngày hôm nay) thành ngày 4/7 :shame:.
Chờ tới ngày 13/4 rồi chỉnh cho chắc ăn :shame:.

Đúng đúng, chỉ sợ nó nhầm là mm/dd vs dd/mm thôi.

kunz4
07-04-2012, 22:46
Đúng đúng, chỉ sợ nó nhầm là mm/dd vs dd/mm thôi.

http://i776.photobucket.com/albums/yy41/kunz4/Untitled-13.jpg
mấy bác xem kỹ ảnh rồi hãy phát biểu , nó yêu cầu cái chứng chỉ khỉ gió gì chứ ngày tháng nào ở đây :nosebleed:

Boutique
08-04-2012, 00:53
Mình nghĩ nó không phải do sai hệ thống ngày giờ đâu, mà nó có vấn đề với các trang Web có độ bảo mật cao khi đăng nhập tài khoản vào hệ thống. Vì mình bị điều này không chỉ trên FB, Gm, Utube, mà còn cả trên hệ thống Website của trường mình, mà Website trường mình cho phép sinh viên nộp bài tập, đăng ký học và làm đủ trò trên web, vậy là nó phải có độ bảo mật cao khi dùng Tài khoản, các thằng Utube, FB... tương tự vậy. Nhưng với các trang web như Forum, độ bảo mật Acc kém thì không bị. Còn một vấn đề nữa là khi mình vào Google thì không được, nhưng sau khi xóa cache và history thì được. Tức là mình đã vào Google bình thường, không có sử dụng tài khoản Google. FB cũng tương tự, khi các thằng khác bị thì lúc đầu FB vẫn ngon, nhưng khi FB ngầm kiểm tra tài khoản của mình xác thực hay không thì bị lỗi này luôn. Sau đó thử vào lại FB, thì trang chủ hiện ra, nhưng khi đăng nhập thì CCKHL. :sosad::sosad::sosad:
Đúng là có vấn đề sau khi Chrome update ngày hôm qua. Bác nào trình tiếng Anh khá ngó hộ cái. Tìm Thread: "SSL Security Error: Invalid Server Certificate" problem/issue on Chrome 18 trên groups.google.com. Mình không biết cách đưa link lên voz :sweat:

Thật à thím :sosad: May mà Chrome của e bị lỗi 3 gì đấy nên ko update được, vẫn xài Chrome 18 :sweat:
Tình hình này cứ đợi đến 19 rồi hóng tiếp thôi :chaymau:

chinsu92
09-04-2012, 11:37
Mấy bác bật Chrome lên để im nha , bật task Manager r tắt hết mấy mục chrome.exe, tắt mấy file đến khi nào chrome tự nhiên tắt, bật lại chrome là vào được google này nọ, nhưng mỗi lần lỡ tắt chrome là phải làm lại các bước trên nha.:byebye::byebye::byebye:
Cái này là giải pháp tạm thời thôi khi nào update chắc nó sửa lỗi, nhiều người bị chứ không phải riêng mấy bác đây :gach::gach::gach: Google

khoaitonhatvoz
11-04-2012, 22:40
các thím cho em hỏi xóa file google trong file này được không? (D:\Users\vanquang\AppData\Local\Google). tks nhóe.:beauty::beauty::beauty:

caohanh1502
11-04-2012, 22:45
các thím cho em hỏi xóa file google trong file này được không? (D:\Users\vanquang\AppData\Local\Google). tks nhóe.:beauty::beauty::beauty:
Xem thử cái shortcut chrome của bác ngoài desktop nó dẫn đến đâu? Máy của em thì nó dẫn đến đó đó :sexy:.

hotnodi
12-04-2012, 21:05
lỗi thời gian hệ thống 100% chỉnh sửa nó đúng là ok không phải chỉnh sửa cái gì khác nữa

pebap2209
12-04-2012, 22:20
Google chrome máy mình vẩn vào được bình thường mà,đã update len 18 rồi

Better Man
21-04-2012, 07:07
Đã test rồi nha các bác, lỗi thời gian hệ thống, update lại thời gian từ Internet là lại hết :beauty:

clone.baby0
22-04-2012, 16:37
tks chủ thớt :)

sontungnd
19-01-2013, 23:40
các bác vào file host xóa hết các đường dẫn vào facebook hoắc các trang có https cần vào đi nhé

thangnd97
01-06-2013, 12:53
https://www.0.facebook.com/ :v chúc các bác thành công

Prele
01-06-2013, 15:54
Update time online theo đúng múi giờ chứ chỉnh bằng tay thì cũng k khác gì.

wind_of_life
21-07-2013, 12:41
thế cuối cùng cách khắc phục là thế nào hả các bác !?? em cũng bị lỗi thế này vừa bị xong thấy topic lập từ năm ngoái mà đến bây giờ chưa có cách khắc phục là sao chẳng nhẽ cài lại win

Mr.Keni
21-07-2013, 12:48
Vote dùng Cờ rôm, một sản phẩm y chang Chrome (hình như hàng Việt mình nhái lại đấy)

dongkjsot
21-07-2013, 13:06
Vote dùng Cờ rôm, một sản phẩm y chang Chrome (hình như hàng Việt mình nhái lại đấy)

chính xác thì cờ rôm lấy mã nguồn Chromium(trình duyệt mã nguồn mở của GC nhưng bị lược bớt một số tính năng độc quyền của GG) chỉnh sửa lại:gach:

wind_of_life
21-07-2013, 15:11
cái chính là trong chrome nó có cái tab bundler mà mình toàn quen lưu web trên đấy giờ mà bỏ thì mất hết dữ liệu quá :gach:

daoduytung
22-07-2013, 08:18
cái này là do bác chưa chỉnh lại ngày giờ hệ thống thôi chỉnh lại đúng múi h đúng ngày giờ là ok:sogood::sogood:

kamikazeq
26-09-2013, 00:02
Mới vừa xử lý xong cái lỗi này. Xin kể các bạn nghe.

Dạo trước mình cũng sửa lỗi này dùm người ta bằng cách chỉnh lại ngày giờ "BangKok, Hanoi, Jakarta" và Update.

Nhưng mới đây thì mình ko Fix được bằng cách đó.
Máy vẫn đúng giờ giấc ngày tháng năm, nhưng vẫn bị báo lỗi Chứng chỉ ở 1 trang duy nhất "httpS://id.zing.vn"

Xóa cài lại Chrome, xóa cache IE, xóa tùm lum tà la cũng ko đc.

Chỉ có Chrome và IE là bị, còn FireFox không bị.

Cuối cùng mình đã dùng cách Copy chứng chỉ của máy mình qua máy đó. Thế là vào ầm ầm. Ngon.
(máy mình Export ra thành file, đem qua máy kia Import vô)