PDA

View Full Version : Tại sao ghost máy xong phải bỏ đĩa hirenboot để khởi động!!


bimbip154
05-03-2012, 11:38
các anh chị cho em hỏi, tại sao em ghost máy xong phải bỏ đĩa hiren vào nó mới cho khởi động máy, em đã chỉnh trong Bios rồi mà cũng ko boot ổ cứng đc, chỉ cần bỏ đĩa hirenboot vào là nó chạy, ai có cách khác phục chỉ giúp em với!
em vô cùng cảm ơn!!!
YM:lovefevers, 0903320222

dracula2
05-03-2012, 11:57
các anh chị cho em hỏi, tại sao em ghost máy xong phải bỏ đĩa hiren vào nó mới cho khởi động máy, em đã chỉnh trong Bios rồi mà cũng ko boot ổ cứng đc, chỉ cần bỏ đĩa hirenboot vào là nó chạy, ai có cách khác phục chỉ giúp em với!
em vô cùng cảm ơn!!!
YM:lovefevers, 0903320222

Vào Hiren rồi set Active cho ổ C bạn nhé. Mình nghĩ vậy nếu sai đừng oánh :gach:

manh121398
05-03-2012, 14:45
Vào Hiren rồi set Active cho ổ C bạn nhé. Mình nghĩ vậy nếu sai đừng oánh :gach:

Liệu còn trường hợp nào khác nữa ko bợn?
Mà ko hiểu chủ thớt ghost j? disk to disk hay partion?

blueleaf09
05-03-2012, 18:53
mình nghĩ có thể liên quan đến MBR của partition cài win. Hiện tại mình cũng đang bị và chưa tìm ra được cách khắc phục. Trước đó ghost các bản win khác thì không sao, một ngày kia ghost cái bản win 7 64bit xDark gì đó, dùng cũng ổn định, sau đó do muốn dùng bản khác nên ghost lại, thế là không boot vào win đc, bỏ đĩa hiren vào thì boot win được, mà không phải bản hiren nào cũng boot đc, bản được bản kô :stick:. Đã thử nhiều cách fix MBR, reset MBR, format lại toàn bộ ổ cứng, chia lại phân vùng v.v... nhưng vẫn chưa đc. Nhưng cài lại bản xDark cũ thì boot bình thường. Bây giờ thì fải chung thủy với bản ghost đó :sosad:

clonexxx
05-03-2012, 19:10
mình có bị bao h đâu nhỉ ? :(

Extreme [Speed]
05-03-2012, 20:23
bỏ đĩa win 7 vô format, cài đặt bình thường, chừng nào xong thì tắt máy, sau đó ghost lại

boysg
05-03-2012, 20:29
Vào Hiren rồi set Active cho ổ C bạn nhé. Mình nghĩ vậy nếu sai đừng oánh :gach:

cùng quan điểm với thím này

hlmasterchief93
05-03-2012, 20:34
thử boot bằng đĩa win => Repair your computer => Command Prompt => bootrec /fixboot
xem ?

kingstreet
06-03-2012, 03:43
Cái này chắc là chủ thread xài 1 cáp IDE cho ổ cứng là ổ ATA và ổ CD lun nên nó vậy.Trước mình cũng bị tượng tự,set là boot hdd first mà k đc treo máy.Toàn fai dùng hiren chọn boot from winxp/7/vista

tualua
06-03-2012, 04:15
Lúc mà ko vào được win nó báo cái gì?
Khi vào được win rồi thì chuột phải vào My Computer->Manage->Disk Management xem phân vùng nào đang active.

namtuoctrove
06-03-2012, 11:39
cùng quan điểm với thím này

Me too:gach::gach: