PDA

View Full Version : Cách đọc công tơ điện 3 pha?


tranngocminh
20-02-2012, 16:07
ACE cho mình hỏi là cách đọc cái công tơ 3 pha này ntn nhỉ?
Hệ thống điện của bên mình là 175A, thấy trên hóa đơn thanh toán có đoạn nhân hệ số 30 do đo qua Ti 5 hay cái gì đó tương tự thế.
Tổng số điện tiêu thụ tháng này ~ 24.700kWh và cái số trên kia là đo được ~ 10 ngày nên không thể chỉ có 97.7kWh được.

Con số 97.7kWh mình nghĩ là còn phải nhân với hệ số nào đó mới ra số điện thực phải trả trên hóa đơn.

http://direct1.anhso.net/original/12/122635/202201216343777.jpg



đây là cái hóa đơn tiền điện.

http://direct1.anhso.net/original/12/122635/2022012174443.jpg

ChjmKuGay
20-02-2012, 16:12
(số sau - số trước) x giá điện = số $ phải trả.

kill_1990
20-02-2012, 16:12
Mình cũng ko rõ, nhưng theo mình là ko phải nhân gì cả

supperspy01
20-02-2012, 16:13
công tơ 3 pha không nhân gì cả, nó là công tiêu thụ thực tế rồi :chaymau:

ngày nào mình cũng đi ghi chỉ số mấy cái công tơ 3fa:sweat:

tranngocminh
20-02-2012, 16:20
Hệ thống điện của bên mình là 175A, thấy trên hóa đơn thanh toán có đoạn nhân hệ số 30 do đo qua Ti 5 hay cái gì đó tương tự thế.
Tổng số điện tiêu thụ tháng này ~ 24.700kWh và cái số trên kia là đo được ~ 10 ngày nên không thể chỉ có 977kWh được.

supperspy01
20-02-2012, 16:26
ACE cho mình hỏi là cách đọc cái công tơ 3 pha này ntn nhỉ?
Con số 977kWh mình nghĩ là còn phải nhân với hệ số nào đó mới ra số điện thực phải trả trên hóa đơn.

http://direct1.anhso.net/original/12/122635/202201216343777.jpg

cái số 7 là 1/10 đó ko để ý à:surrender:
thực tế là 97,7kWh:surrender:

đồng hồ điện hay nước mà số cuối cùng khác màu là chỉ 1/10 thôi, đồng hồ công tơ mét xe máy cũng thế.

Mega_Ban
20-02-2012, 16:33
ACE cho mình hỏi là cách đọc cái công tơ 3 pha này ntn nhỉ?
Con số 977kWh mình nghĩ là còn phải nhân với hệ số nào đó mới ra số điện thực phải trả trên hóa đơn.

http://direct1.anhso.net/original/12/122635/202201216343777.jpg


1 số điện = 1 KWh = 1000.60.60 Ws
còn bao nhiêu $ 1 số thì xem hóa đơn .
Đọc công tơ thì " Số trắng + . + số đỏ "

khiconmtv
20-02-2012, 16:39
số 7 đỏ chỉ là 1/10 thôi
thằng ghi chỉ số nó ko ghi số đó

tranngocminh
20-02-2012, 16:41
nãy em chưa để lắm cái số màu đỏ đó, đúng là cái số hiển thị là 97.7kWh nhưng chắc chắn là con số đó không chính xác vì tổng điện tiêu thụ đã được thông báo là 24.700kWh :(

khiconmtv
20-02-2012, 16:43
nãy em chưa để lắm cái số màu đỏ đó, đúng là cái số hiển thị là 97.7kWh nhưng chắc chắn là con số đó không chính xác vì tổng điện tiêu thụ đã được thông báo là 24.700kWh :(

vậy là cái đồng hồ nó xoay tua qua số 99999 rồi...:look_down:

danchoilaem
20-02-2012, 16:50
cái này còn tùy. nếu bạn dùng qua TI (tức biến dòng) thì con phải nhân với tỷ số biến dòng nữa. nếu của bạn là 24700kw hay 24,7 kw và còn phụ thuộc vào số ban đầu. một công tơ điện bán ra bao giờ cũng có số rồi vì họ chạy thử và hiệu chỉnh. với những công tơ ddien tử thì không phải nhân và nó còn có 3 mức giá tuy thuộc vào giờ sủ dụng

tranngocminh
20-02-2012, 17:04
đây là cái hóa đơn tiền điện.

http://direct1.anhso.net/original/12/122635/2022012174443.jpg

danchoilaem
20-02-2012, 19:13
công tơ 3 pha không nhân gì cả, nó là công tiêu thụ thực tế rồi :chaymau:
xin lỗi bạn sai một nửa chỉ không nhan đối với công suất nhỏ
ngày nào mình cũng đi ghi chỉ số mấy cái công tơ 3fa:sweat:
ghi nhưng không hiểu vấn đề. ghi để theo dõi >> không cần biết công suất thực chỉ khi nào tính $ mới x với hệ số Ti để biết công suất tiêu thụ (mình cũng suôt ngay ghi mà)
1 số điện = 1 KWh = 1000.60.60 Ws
còn bao nhiêu $ 1 số thì xem hóa đơn .
Đọc công tơ thì " Số trắng + . + số đỏ "
như trên
Mình cũng ko rõ, nhưng theo mình là ko phải nhân gì cả

Hệ thống điện của bên mình là 175A, thấy trên hóa đơn thanh toán có đoạn nhân hệ số 30 do đo qua Ti 5 hay cái gì đó tương tự thế.
Tổng số điện tiêu thụ tháng này ~ 24.700kWh và cái số trên kia là đo được ~ 10 ngày nên không thể chỉ có 977kWh được.
rất đơn giản bạn biết 175A thì cần tiết diện dây như thế nào không? nếu đem cái dây đó đấu trực tiếp thì chắc công tơ phải to 1x1m mất (biết rằng đây đó là day dòng thôi, day áp không cần đến như vậy).giờ bạn đến chỗ công tơ nguồn vào không đi trực tiếp qua công tơ mà qua lỗ của 3 cuộn dây tròn tròn (6 đầu dây này mới đi vào công tơ) bạn đọc tỷ số biến dòng ==>> số điện tiêu thụ = số công tơ x tỷ số này
ví dụ tỷ số biến dòng là 1/30 thì số điên là số công tơ x 30 = số điện tiêu thụ
nếu bạn ở công ty lớn (công ty chế tạo không phải công ty buôn bán nhé) gặp nhiều vô vàn nhất là công ty mình nhan nhản ai có nhu cầu mình dẫn đi xem (dân thiêt bị mà)

VoAnh
27-02-2012, 16:33
Nhìn cái hóa đơn tiền điện biết là do SL3 hoặc BTC? :D

tranvantrungac1
27-02-2012, 16:53
Mình xin trả lời cho bạn như sau:
Công tơ của bạn có dòng định mức là 5 A, dòng max là 6A, công tơ này là công tơ 3 pha, 3 phần tử, do vậy trên công tơ nó ghi là 3 x 5(6) A. Do vậy, muốn đo được điện năng tiêu thụ của nhà bạn, ngta sử dụng 3 Ti 150/5. Thế nên, khi tính toán điện năng tiêu thụ, thì sẽ phải bằng số chênh lệch trên công tơ, nhân với hệ số TI là 150/5 =30.