PDA

View Full Version : VinaPhone ra mắt "Thanh toán cước trả sau EZPay"


BlueGay
18-07-2011, 12:34
Đây là dịch vụ mới của Vinaphone , áp dụng cho bác nào xài TB trả sau của Vina, lúc nãy mới nhận tin nhắn từ tổng đài nên share cho bác nào chưa biết :)

Nội dung của dịch vụ EZPay là dịch vụ cho phép khách hàng là thuê bao trả sau sử dụng mệnh giá tiền nạp trả trước VinaPhone để thanh toán cước trả sau phát sinh hàng tháng !

Coi như TB trả sau cũng giống thuê bao trả trước luôn , được hưởng khuyến mãi nạp card như trả trước !

Mình đang dùng sim Vina trả sau gọi nội mạng mobi ,vina và điện thoại bàn miễn phí 10p với cước hàng tháng là 150k . Mình thấy dịch vụ này có lợi cho TB trả sau và đối với người nào gọi nhiều :)

Đây là một số thông tin :

Khách hàng thuộc các Tỉnh dưới đây và đăng ký Tài khoản EZPay để nạp tiền và sử dụng tiền trong Tài khoản cho các giao dịch thanh toán cước trả sau. Các Tỉnh/Thành phố thuộc phạm vi áp dụng:

- Khu vực Miền Bắc: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh, Cao Bằng, Hà Giang, Sơn La.

- Khu vực Miền Trung & Tây Nguyên: Quảng Trị, Gia Lai.

- Khu vực miền Nam: Bến Tre, Bạc Liêu, Cần Thơ, Cà Mau, Trà Vinh, Long An, Vĩnh Long, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà rịa Vũng Tàu, TP.Hồ Chí Minh.


Cách đăng ký Tài khoản EZPay: Khách hàng trả sau phải đang hoạt động 02 chiều có thể đăng ký Tài khoản EZPay theo 2 cách như sau:

- Đăng ký qua SMS: Soạn tin với cú pháp EZPAY gửi về 9888(tin nhắn miễn phí và không phân biệt chữ hoa, chữ thường). Sau khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ phản hồi về thông tin Tài khoản được kích hoạt thành công, mật khẩu tài khoản, hướng dẫn đổi mật khẩu. (mật khẩu Tài khoản EZPay định dạng bao gồm 06 ký tự liền nhau không phân biệt chữ, số)
- Đăng ký qua VinaPortal: Khách hàng có thể truy cập vào trang www.vinaphone.com.vn và vào mục EZPAY để thực hiện đăng ký mở Tài khoản EZPay theo hướng dẫn cụ thể.


Nạp tiền vào Tài khoản EZPay:

3.1 Cách thức nạp tiền: Nạp tiền qua thẻ cào với cú pháp: *188*0*12 mã số bí mật# OK

- Việc nạp tiền để thanh toán cước trả sau có thể được hưởng chương trình khuyến mại nạp thẻ của VinaPhone (nếu áp dụng)
- Số tiền nạp vào Tài khoản được bảo lưu và chỉ được dùng để thanh toán cước trả sau/chuyển tiền cho Tài khoản EZPay khác và không có giá trị quy đổi ra tiền mặt, không được bảo lưu, không được hoàn trả khi Tài khoản EZPay bị hủy.


Tra cứu cước cần thanh toán: Thuê bao trả sau có thể kiểm tra cước phí (tạm tính) trên hệ thống bằng một trong các cách như sau:
Bằng USSD: Bấm *188*1# OK
Bằng SMS: Soạn tin TK gửi 9888
Hệ thống sẽ trả về cho khách hàng số dư Tài khoản EZPay, dư nợ tháng trước và cước tạm tính chưa thanh toán của khách hàng.
Tra cứu lịch sử giao dịch: Thuê bao trả sau có thể kiểm lịch sử giao dịch thanh toán
Bằng USSD: Bấm *188*2# OK
Hệ thống sẽ trả về cho khách hàng 05 giao dịch phát sinh gần nhất. (nhỏ hơn 170 ký tự)
Bằng SMS: Soạn tin GD gửi 9888
Hệ thống sẽ trả về cho khách hàng 05 giao dịch phát sinh gần nhất.


Thanh toán hộ thuê bao khác (thanh toán theo yêu cầu):

- Đối tượng sử dụng: thuê bao có số dư TK EZPay >0 (chủ thanh toán) và thuê bao có TK EZPay chưa bị khóa (được thanh toán)

- Nội dung: Số tiền cần thanh toán không lớn hơn số tiền trong Tài khoản EZPay.

- Thực hiện thanh toán bằng cách soạn tin theo cú pháp: PAY_[mật khẩu]_[Số tiền]_[Số thuê bao] gửi tới 9888(tin nhắn miễn phí)

“PAY”: câu lệnh chuyển tiền không phân biệt chữ hoa, chữ thường
“_”: dấu cách khi thực hiện cú pháp nhắn tin
“mật khẩu”: là mật khẩu đã cấp cho khách hàng hoặc khách hàng đã tự đổi
“Số tiền”: Là số tiền cần thanh toán, yêu cầu số tiền tối thiểu cho mỗi giao dịch thanh toán là 5.000đ. Nếu không nhập số tiền thanh toán vào câu lệnh tin nhắn thì giao dịch không được thực hiện.
“Số thuê bao”: Là số thuê bao mà chủ Tài khoản EZPay muốn thanh toán Nếu không nhập số thuê bao thì mặc định thanh toán cho số thuê bao của chủ Tài khoản EZPay.

Chuyển tiền & nhận tiền:

- Đối tượng sử dụng:

Thuê bao chuyển tiền: Thuê bao có mở chiều nhắn tin đi và có số dư TK EZPay > 0.
Thuê bao nhận tiền: là thuê bao có Tài khoản EZPay chưa bị khóa.
- Nội dung:Thuê bao có thể chuyển tiền từ Tài khoản EZPay của mình vào Tài khoản EzPay của thuê bao trả sau khác bằng cách soạn tin theo cú pháp:

CT_[mật khẩu]_[Số tiền]_[Số thuê bao] gửi tới 9888 (tin nhắn miễn phí)
- Yêu cầu số tiền cần chuyển tối thiểu là 5.000đ. Toàn bộ số tiền sẽ được chuyển vào Tài khoản EZPay của thuê bao nhận.

http://www.vinaphone.com.vn/goicuoc.do?g=products&p=ezpay#huongdan-tab

NCQ
18-07-2011, 12:41
Thank
Cái này cần , nhiều lúc toàn quên nộp tiền