PDA

View Full Version : Tại sao laptop bắn wifi điện thoại không nhận


trungquan710
01-01-2011, 13:27
Em đang xài LG GM360i có hỗ trợ wifi (cả chuẩn WEP, WPA, WPA2) :D, tại sao khi ở trường hoặc ra quá cafe thì nhận wifi tốt và kết nối tốt (hôm wa ở quán cafe là chuẩn WEP) :confident:, còn khi sử dụng laptop bắn wifi thì không thấy mạng wifi đâu :choler: (laptop khác có thấy và kết nối bình thường), em đã thử cả chuẩn WEP, WPA2 hoặc không mã hóa mà điện thoại vẫn không nhận được mạng wifi :tire:. Làm sao đây các bác, ở nhà muốn bắn wifi để xài mấy chương trình của dt mà ko dc thì chán quá àh :ah:. Help me help me plz! :adore: :adore: :adore:

zalman
01-01-2011, 13:33
Em đang xài LG GM360i có hỗ trợ wifi (cả chuẩn WEP, WPA, WPA2) :D, tại sao khi ở trường hoặc ra quá cafe thì nhận wifi tốt và kết nối tốt (hôm wa ở quán cafe là chuẩn WEP) :confident:, còn khi sử dụng laptop bắn wifi thì không thấy mạng wifi đâu :choler: (laptop khác có thấy và kết nối bình thường), em đã thử cả chuẩn WEP, WPA2 hoặc không mã hóa mà điện thoại vẫn không nhận được mạng wifi :tire:. Làm sao đây các bác, ở nhà muốn bắn wifi để xài mấy chương trình của dt mà ko dc thì chán quá àh :ah:. Help me help me plz! :adore: :adore: :adore:

Chọn cùng lúc card NIC với wifi ,chuột phải brigde connections :D

Linkin_Park
01-01-2011, 13:41
Chọn cùng lúc card NIC với wifi ,chuột phải brigde connections :D

Nói rõ hơn được không ban? Mình dùng BB cũng bị vậy, mình dùng Conectify cho laptop.
Theo mình biết thì card wifi laptop của mình không hỗ trợ chế độ Access Point của Conectify mà BB chỉ nhận Access Point chứ không nhận Ad-Hoc nên không bắt được wifi từ laptop của mình .

buttervn
01-01-2011, 14:03
Chọn cùng lúc card NIC với wifi ,chuột phải brigde connections :D

Bro thử thưa mà nói nghe chắc quá vậy?:plaster:

Nói rõ hơn được không ban? Mình dùng BB cũng bị vậy, mình dùng Conectify cho laptop.
Theo mình biết thì card wifi laptop của mình không hỗ trợ chế độ Access Point của Conectify mà BB chỉ nhận Access Point chứ không nhận Ad-Hoc nên không bắt được wifi từ laptop của mình .

Hiện tại, android gốc không cho hiển thị mạng ad-hoc (Brigde connection cũng là mạng ad-hoc). Vì vậy để dùng PC phát WIFI cho phone cần phải "chỉnh" sao để phần quét mạng cho phép nhận mạng ad-hoc. Đối với android, có một bản patch của wpa_supplic cho phép làm điều này. Nhưng máy phải rooted, và đã cài custom recovery.

Đối với BB mình ko xài nên ko rõ. Bro lên net search thử.

Best

congtin
01-01-2011, 14:10
do lap của bạn bị khùng thôi.
bạn lấy thử con lap khác phát wifi xem. đt vào ào ào :)

trungquan710
01-01-2011, 14:44
Chọn cùng lúc card NIC với wifi ,chuột phải brigde connections :D
thì phải tạo cầu mới bắn dc wifi chứ bác, cái này e bít mà :sad:
có bác nào đã thử bắn chưa ạh, mà nếu như bác buttervn nói thì điện thoại không hỗ trợ Wifi kiểu ad-hoc đúng ko nhỉ :shot:
Còn theo bác Linkin_part thì BB hỗ trợ Access point, chắc những dt khác cũng hỗ trợ Access Point thui, vậy ko lẽ phải mua wifi router về bắn sao :hungry:

zalman
01-01-2011, 14:57
Nói rõ hơn được không ban? Mình dùng BB cũng bị vậy, mình dùng Conectify cho laptop.
Theo mình biết thì card wifi laptop của mình không hỗ trợ chế độ Access Point của Conectify mà BB chỉ nhận Access Point chứ không nhận Ad-Hoc nên không bắt được wifi từ laptop của mình .

Mình cũng cài cái soft này cho laptop để xài cho BB bình thg.

Mình vẫn dùng cách này để phát cho con ip ,có bị gì đâu.:confident:

.// Một số lap ko tạo cầu vẫn vào được net, của mình ko tạo thì nó chỉ bắt được nhưng dek ra net được nên phải tạo.:nosebleed:

hoangkoha
01-01-2011, 20:51
Hình như android nó ko cho dùng ad-hoc hay sao ấy :sosad:

zalman
01-01-2011, 21:12
Hình như android nó ko cho dùng ad-hoc hay sao ấy :sosad:

BB cũng vậy chỉ nhận access point thôi ,chơi chiêu đi dc đấy :spiderman:

Xe Ôm
01-01-2011, 21:21
con GM360i có phải android đâu,stupid phone đấy chứ

Black Apple Ver4
01-01-2011, 21:23
nghe bảo chip wifi của lap phải hỗ trợ nữa thì phải?
Nhà có con lap toshiba sx 2004 nè xài chip của atheros super G gì đó cũng có làm được AP đâu

trungquan710
01-01-2011, 21:37
Tìm ra giải pháp rồi các bác ợ, đơn giản là dùng Connectify để bắn wifi thì điện thoại sẽ nhận được, ko hiểu vì sao :amazed:
Dù sao giờ thì e có thể vi vu online rùi :*

buttervn
01-01-2011, 21:55
Tìm ra giải pháp rồi các bác ợ, đơn giản là dùng Connectify để bắn wifi thì điện thoại sẽ nhận được, ko hiểu vì sao :amazed:
Dù sao giờ thì e có thể vi vu online rùi :*

Tuyệt vời. Thanks bro cho thông tin trên. Đã check trên Win7, chạy tốt. Từ lâu mình đã kiếm phần mềm dạng như vầy mà không có.

FullOfLove
02-01-2011, 17:18
thì phải tạo cầu mới bắn dc wifi chứ bác, cái này e bít mà :sad:
có bác nào đã thử bắn chưa ạh, mà nếu như bác buttervn nói thì điện thoại không hỗ trợ Wifi kiểu ad-hoc đúng ko nhỉ :shot:

win 7 tạo adhoc tự nó hỏi có share internet connection ko, ko cần bridge như xp cùi bắp đâu :lol:

Tìm ra giải pháp rồi các bác ợ, đơn giản là dùng Connectify để bắn wifi thì điện thoại sẽ nhận được, ko hiểu vì sao :amazed:
Dù sao giờ thì e có thể vi vu online rùi :*
đơn giản thôi chứ có j đâu mà ko hiểu, tại đt nó ko hỗ trợ bắt wifi adhoc, mặc định win chỉ tạo đc adhoc, connectify thì nó có khả năng tạo AP cho 1 số card wifi đời mới nên đt nó nhận đc thôi

buttervn
02-01-2011, 21:26
win 7 tạo adhoc tự nó hỏi có share internet connection ko, ko cần bridge như xp cùi bắp đâu :lol:
Chú tạo đã từng tạo ad-hoc network trên WinXP và share net lân nào chưa vậy?
Đang nói cái A bên Win7 lại đem so với cái B của WinXP:lol:
đơn giản thôi chứ có j đâu mà ko hiểu, tại đt nó ko hỗ trợ bắt wifi adhoc, mặc định win chỉ tạo đc adhoc, connectify thì nó có khả năng tạo AP cho 1 số card wifi đời mới nên đt nó nhận đc thôi
Nói huề vốn quá:chaymau:

Linkin_Park
02-01-2011, 23:16
Tìm ra giải pháp rồi các bác ợ, đơn giản là dùng Connectify để bắn wifi thì điện thoại sẽ nhận được, ko hiểu vì sao :amazed:
Dù sao giờ thì e có thể vi vu online rùi :*

Tuyệt vời. Thanks bro cho thông tin trên. Đã check trên Win7, chạy tốt. Từ lâu mình đã kiếm phần mềm dạng như vầy mà không có.

Tuyệt vời con khỉ, giải pháp này thì mình đã nói ở trang bên rồi mà bây giờ mới tuyệt vời :ops:, vấn đề là ko phải card wifi của laptop nào cũng hỗ trợ cái Access Point của Connectify .

FullOfLove
02-01-2011, 23:39
Chú tạo đã từng tạo ad-hoc network trên WinXP và share net lân nào chưa vậy?
Đang nói cái A bên Win7 lại đem so với cái B của WinXP:lol:
sao chưa
đang so sánh adhoc bên win 7 với xp mà cái A với cái B j :brick: bro này có vấn đề đọc hiểu à
xp tạo adhoc xong phải bridge mới có internet sharing còn win 7 thì ko cần

Nói huề vốn quá:chaymau:cái j mà huề vốn

Tuyệt vời con khỉ, giải pháp này thì mình đã nói ở trang bên rồi mà bây giờ mới tuyệt vời :ops:, vấn đề là ko phải card wifi của laptop nào cũng hỗ trợ cái Access Point của Connectify .
chính xác. phần lớn card intel ko hỗ trợ AP mới chết

ndangtung
02-01-2011, 23:52
ad-hoc bình thường thì đt nhận quái đc, connectify lại chỉ dùng đc trên win7, ai win xp thì chịu khó up lên win7 :)

buttervn
03-01-2011, 00:29
Tuyệt vời con khỉ, giải pháp này thì mình đã nói ở trang bên rồi mà bây giờ mới tuyệt vời :ops:, vấn đề là ko phải card wifi của laptop nào cũng hỗ trợ cái Access Point của Connectify .

Chú biết tôi tuyệt vời cái con khỉ gì mà nhảy vào đây ti toe. Tôi chả hứng để đốp cháp với chú làm gì.

buttervn
03-01-2011, 00:45
sao chưa
đang so sánh adhoc bên win 7 với xp mà cái A với cái B j :brick: bro này có vấn đề đọc hiểu à
xp tạo adhoc xong phải bridge mới có internet sharing còn win 7 thì ko cần

cái j mà huề vốn


chính xác. phần lớn card intel ko hỗ trợ AP mới chết

Bạn chưa biết thì để mình chỉ cho, chưa gì đã ... người khác. Bạn nói là bạn đã tạo ad-hoc network bên WinXP rồi phải không? Nhưng bạn có biết cái ad-hoc đó là để làm gì không? Và tại sao bên WinXP bạn kết nối bằng ad-hoc network mà máy kia bạn không vào net được không?

Mà đã tạo ad-hoc network như bạn nói xong mà còn tạo thêm bridge thì bạn đã chưa hiểu ad-hoc network là gì và cả bridge là gì.

Mình nói là dựa trên cơ sở mình đã làm được.

Bạn tạo kết nối 2 máy tính bẳng ad-hoc nhưng chưa share net nên làm sao máy kia vào net được. Thậm chí không cần chức năng có sẵn (internet sharing của WinXP) thì vẫn có thể làm được bằng cách chỉnh ip route (gõ lệnh) trong command của Window....

Bạn hãy tự tìm hiểu thêm các ý tôi nói trên rồi hãy vào đây nói tiếp nha.

buttervn
03-01-2011, 00:50
ad-hoc bình thường thì đt nhận quái đc, connectify lại chỉ dùng đc trên win7, ai win xp thì chịu khó up lên win7 :)

Mới cài lại máy nên mất WinXP. Không test được rồi.

trungquan710
03-01-2011, 12:47
Coi vậy mà thớt cũng xôm tụ phết :D, thanks tất cả các bác :haha:
Đúng là connectify thì hỗ trợ trên win 7 thôi, mà khi bắn wifi thì nó tạo ra access point nên điện thoại mới bắt được.
Máy em Asus U80V card Atheros, mấy bác ở trên nói card Intel không hỗ trợ AP thì chán nhỉ, vì card Intel có vẻ bắt wifi mạnh hơn Atheros nhiều, vậy mà không hỗ trợ AP là sao nhỉ :doubt: em nghĩ là bình thường nó bắt được wifi từ AP thì cũng phát được như AP chứ, hay là nó có chế độ thu phát riêng nhỉ :choler:

Linkin_Park
03-01-2011, 13:05
Chú biết tôi tuyệt vời cái con khỉ gì mà nhảy vào đây ti toe. Tôi chả hứng để đốp cháp với chú làm gì.

Vậy tôi hỏi bạn ở bài viết đó bạn nói tuyệt vời cái con khỉ gì?
Tôi đọc và thấy rõ bạn bạn đang nói tuyệt vời về cái giải pháp connectify của bài viết trên đưa ra mà tôi đã nói ở trang bên.
Bạn nói gì thì cũng nên nói rõ cho người khác còn hiểu chứ nói nửa vời ko rõ ý xong lại còn chửi người ta là không được.

blah01
03-01-2011, 13:21
túm lại là máy nào hỗ trợ adhoc thì xài adhoc, hỗ trợ AP thì xài connectify :chaymau:

nếu là share mạng cho điện thoại thì nên dùng connectify :D

buttervn
03-01-2011, 13:51
Vậy tôi hỏi bạn ở bài viết đó bạn nói tuyệt vời cái con khỉ gì?
Tôi đọc và thấy rõ bạn bạn đang nói tuyệt vời về cái giải pháp connectify của bài viết trên đưa ra mà tôi đã nói ở trang bên.
Bạn nói gì thì cũng nên nói rõ cho người khác còn hiểu chứ nói nửa vời ko rõ ý xong lại còn chửi người ta là không được.

Tôi ko chửi gì chú cả, chỉ tại chú chửi móc tôi trước. Chỉ có vậy thôi, ko nói chuyện này nữa.