PDA

View Full Version : Làm thế nào để chơi war3 ở màn hình wide


nvonimod
30-10-2010, 17:44
Sau 1 hồi luyện xxx cùng các chị e, miềng đã tìm được cách chỉnh regedit để chơi được dota ở tỉ lệ 4:3.

Vào Regedit, tìm tới khóa sau:

[HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Blizzard Entertainment\Warcraft III\Video]
Và chỉnh key
refreshrate thành 60 (hex là 3c)
resheight và reswidth chỉnh theo chế độ 4:3 tùy thuộc vào màn hình các pác(cái này chắc các bác bít rùi nên e ko nêu rõ)

Xong. Bây giờ các bác đã chơi được ở chế độ màn hình vuông.

Có 1 lỗi nho nhỏ mà e gặp phải, nhưng ko bít các bác có bị ko. Đó là lúc mới đầu sau khi chỉnh regedit thì ko vô đc war, cách khắc phục: tắt hết tất cả các chương trình đang chạy trên thanh tastbar đi. Sau đó vô lại war hoặc garena là đc.

sweet88
30-10-2010, 18:14
bạn xài card VGA gì, chỉnh trong CCC nếu là ATI hoặc Nvidia panel nếu card Nvidia. Mà mình khuyên thôi để wide đánh đại đi, dần dần rồi quen

dvdnc
30-10-2010, 18:24
Với những hero cần căn khoảng cách, nhất là nvm, thì dùng màn wide rất khó chịu ...
Mình toàn dùng màn wide cho công việc bình thường, còn dota thì sang con CRT 17", vì quen rồi, còn chơi ở chế độ cửa sổ cũng kô ổn :-s
Cũng đang quan tâm ...

duy1124
30-10-2010, 18:53
Màn LG có cái chức năng này (Fun -> 4:3 in Wide). Nó sẽ "co" màn hình lại, có letter box 2 bên, lúc lướt web thì chữ ốm nhách, nhưng chơi War 3 thì vừa khít :D
Có thể nói cái ở trên là chỉnh bằng phần cứng, còn chỉnh bằng soft thì em chưa thấy

phongthan0402
30-10-2010, 18:55
Mình cũng đang quan tâm vấn đề này. Đặt cục gạch tiện theo dõi topic:aboom:.

yongyong
30-10-2010, 19:19
Thường thì nhiều màn hình wide có chế độ chỉnh co lại thành vuông mà,nếu ko có thì mò trong driver của vga,nói chung chắc chắn sẽ tìm ra :D

sweet88
30-10-2010, 19:21
Màn LG có cái chức năng này (Fun -> 4:3 in Wide). Nó sẽ "co" màn hình lại, có letter box 2 bên, lúc lướt web thì chữ ốm nhách, nhưng chơi War 3 thì vừa khít :D
Có thể nói cái ở trên là chỉnh bằng phần cứng, còn chỉnh bằng soft thì em chưa thấy
hồi đó chỉnh trong CCC hoài hoài. Mò tí thì ra chứ có gì đâu mà ko thấy

mieomeo
30-10-2010, 20:01
Chỉnh độ phân giải của war về đpg wide :D, ko có đpg wide trong option thì có thể tự chỉnh trong registry :).

nvonimod
30-10-2010, 20:08
Cái chỉnh phần cứng thì e chưa thử, nhưng mà chính máy thằng bạn e luôn, làm việc thì bình thường, vẫn chế độ wide, nhưng khi vô đánh war là màn hình war tự thành vuông luôn. E thấy hay quá, nhưng lùng google miết mà chưa ra cái soft đó là gì hay cách chỉnh như thế nào(Có 1 cái là theme dota của máy nó hình như thay đổi. cái cây thông xanh xanh giờ thành cái cây đỏ hoe, creep cũng khác nữa). Vẫn chờ cao nhân.

Kodut
30-10-2010, 20:21
update driver đi bạn......... trước cái lap thằng em dùng ATI cũng bị.. up lên driver bản mới nhất thì full luôn

Lioncoeur
30-10-2010, 20:49
Nếu xài VGA của nVidia, đầu cắm DVI thì sẽ có chế độ chỉnh 4:3, có 2 vệt đen hai bên

mieomeo
30-10-2010, 21:20
Option của Màn hình có chỉnh 4:3 và Wide mà, màn wide nào chả có :)

yongyong
30-10-2010, 23:06
Cái chỉnh phần cứng thì e chưa thử, nhưng mà chính máy thằng bạn e luôn, làm việc thì bình thường, vẫn chế độ wide, nhưng khi vô đánh war là màn hình war tự thành vuông luôn. E thấy hay quá, nhưng lùng google miết mà chưa ra cái soft đó là gì hay cách chỉnh như thế nào(Có 1 cái là theme dota của máy nó hình như thay đổi. cái cây thông xanh xanh giờ thành cái cây đỏ hoe, creep cũng khác nữa). Vẫn chờ cao nhân.

Màn acer của em cũng có chế độ đó mà, chọn aspect trong wide mode,khi vào chương trình nào nó sẽ để đúng chuẩn của ct đó là vuông hay wide

farcry2708
31-10-2010, 00:34
minh thì lại mún dc màn hình wide mà ko dc dag dùng laptop duoi sign chơi game nhug khi vao war thi lai thanh màn hinh vuog, ko bít làm cách nào cho nó wide theo màn hình laptop ko nữa? mình dùng win 7 64bit, màn hình ngoài đang để full HD 1920*1080, ai bít cho wide khi chơi war chỉ mình với nha. thanks nhìu

FullOfLove
31-10-2010, 00:44
cái này vô driver chỉnh là xong. nvidia thì vô nvidia control panel, ati thì vô catalyst hay j đó
màn hình desk thì chỉnh trong màn hình cũng đc mà bất tiện

jinsk8r
31-10-2010, 09:18
Có màn hình ko cho chỉnh chế độ này, dù đã chỉnh trong CCC (vd 1 số LCD Acer cũ như của mềnh :))

Arkham
31-10-2010, 10:21
Màn hình LCD của mình dùng D-Sub ko chỉnh được :((...
Mà chỉnh trong Reg thì chỉnh làm sao thế :D?

meocon123
31-10-2010, 10:25
mấy pa ơi , war3 nó có soft hỗ trợ chỉnh độ phân giải đó .
http://www.mediafire.com/?nr212q4bbn9gzbi
Cái này tình cờ chạy vào forum của playdota để kiếm mấy cái loadscreen lụm được :stick: . Thấy hay wá xài lun , vì war3 nó ko cho chỉnh độ phân giải 1920x1080 , max chỉ dc 1600x1200 :nosebleed: , chỉnh lại thấy đẹp ra hẳn :D

nvonimod
03-11-2010, 07:59
Sau 1 hồi luyện xxx cùng các chị e, miềng đã tìm được cách chỉnh regedit để chơi được dota ở tỉ lệ 4:3.

Vào Regedit, tìm tới khóa sau:

[HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Blizzard Entertainment\Warcraft III\Video]
Và chỉnh key
refreshrate thành 60 (hex là 3c)
resheight và reswidth chỉnh theo chế độ 4:3 tùy thuộc vào màn hình các pác(cái này chắc các bác bít rùi nên e ko nêu rõ)

Xong. Bây giờ các bác đã chơi được ở chế độ màn hình vuông.

Có 1 lỗi nho nhỏ mà e gặp phải, nhưng ko bít các bác có bị ko. Đó là lúc mới đầu sau khi chỉnh regedit thì ko vô đc war, cách khắc phục: tắt hết tất cả các chương trình đang chạy trên thanh tastbar đi. Sau đó vô lại war hoặc garena là đc.

duy1124
03-11-2010, 12:35
Cách của bác không dùng được bác ợ, em xài LG 20" 16:9
Em có cách này, thử xem
Config rắc rối nhưng sau đấy thì ngon

1. Down DotaToolKit 3.1c tại đây
http://www.mediafire.com/download.php?44y6o8cg6cy4otg (http://vozforums.com/redirect/?link=http%3A%2F%2Fwww.mediafire.com%2Fdownload.php%3F44y6o8cg6cy4otg)

2. Giải nén ra một thư mục, sau khi giải nén ra 1 file exe, chạy file này ra thêm 3 file setting, thế nên em kêu để vào 1 thư mục cho gọn.
Giao diện chương trình có 4 tab, tab đầu là phím tắt. tab 2 là phím tắt (nâng cao?!), tab 3 là Guide (cái này khá vô dụng), tab 4 là tab ta cần, hình đây:
http://ca6.upanh.com/15.620.19904368.x3H0/dtk.jpg
Trong đó có 2 tùy chọn quan trọng
- Run DTK at start up: khởi động DTK khi vào Win
- Run in a window, đi kèm với nó là cái hộp thoại phím tắt của Capture/Release Mouse. Như trong hình là em chọn phím Scroll Lock

Config xong, có thể close cửa sổ DTK, để nó tự chạy ngầm ở tray...

Lí giải: Thường khi các bác chạy War3 ở windowed, khi rê chuột ra mép để quan sát khắp map thì con trỏ chuột trôi ra ngoài chương trình luôn, rất phiền vì mất control... nên cái chức năng Capture/Realease Mouse của DTK được sinh ra để khắc phục hiện tượng này. Chỉ với 1 phím tắt; nhấn 1 cái các bác có thể "nhốt" con trỏ chuột trong cửa sổ War3; nhấn cái nữa là thả em chuột tự do, có thể chạy khắp màn hình... Cái hay là chức năng phím tắt này chỉ có tác dụng ta đang chọn task War3 trên taskbar, chứ khi không chọn War3, nó sẽ như phím bình thường với chức năng mặc định của nó.

3. Giờ config để Garena cho War3 chạy theo windowed mode
Cái này thì dễ, nhập -windowed vào hộp thoại như trong hình (nhớ chọn đúng game)
http://ca6.upanh.com/15.620.19904852.XE90/dtk.jpg

4. Giờ khi chạy War3 lần đầu, màn wide của em như thế này:\http://ca6.upanh.com/15.621.19906148.rQ70/dtk.jpg

resize cho nó cao lên tối đa, ra thế này:

http://ca5.upanh.com/15.621.19906207.RXE0/dtk.jpg


Nhấn phím tắt (Như ở trên là Scroll lock) lên, chơi vô tư, không lo bị trôi chuột

Hay ở chỗ, khi muốn chat chit gì ngoài Yahoo, có thể nhấn phím tắt 1 lần nữa để có thể nhanh chóng chuyển qua yahoo, sau đó vào lại game rồi nhốt chuột, nhanh chóng trở lại cuộc chiến :X
:beauty:

Chủ thớt nếu thấy áp dụng ok thì update lên #1 nhóe

Edit: Sau khi config, từ rày về sau khi chơi chỉ cần vào game, resize cửa sổ cho cân xứng hợp mắt, bật phím tắt, rồi chiến. nhanh gọn lẹ :D

jinsk8r
03-11-2010, 15:26
Cách của bác không dùng được bác ợ, em xài LG 20" 16:9
Em có cách này, thử xem
Config rắc rối nhưng sau đấy thì ngon


Cái Warkey 6.2 cũng có chức năng khóa chuột ấy :)

> www.yulv.net <

nvonimod
03-11-2010, 19:39
Cách của bác không dùng được bác ợ, em xài LG 20" 16:9


Của bác xuất hiện lỗi gì ? Mình cũng đang dùng màn hình 18"5 16:9 mà.

farcry2708
03-11-2010, 22:00
cách resize chỉ cần 1 file thì tiện nhưng khi chơi game la ko vao dc web hay yahoo ngoai cửa sổ ko thì bị out ngay ra ngoài, có ai bít khắc phục ko nhỉ chứ đang chơi mún nt free cho bạn cug ko dc chan ghe

oppo
21-11-2011, 02:22
cách resize chỉ cần 1 file thì tiện nhưng khi chơi game la ko vao dc web hay yahoo ngoai cửa sổ ko thì bị out ngay ra ngoài, có ai bít khắc phục ko nhỉ chứ đang chơi mún nt free cho bạn cug ko dc chan ghe
mình thấy WC3 reschange của mèo con là ổn nhất các bạn cư theo đó mà làm vừa đơn giản mà hiệu quả

wanttolov
21-11-2011, 03:03
Vào regedit=>current user => soft=>blizzard=>war=>video mà chỉnh lại , soft xiếc rườm rà .

blacklarson
21-11-2011, 03:34
Nếu màn wide to thì để window đánh, lúc chờ start còn chat chit vào web. Down thêm cái Window Mouse Capturer nó khóa chuột khi chơi là ok.

Flame113
21-11-2011, 07:19
Nếu bạn xài card NVIDIA thì vào NVIDIA Control Panel -> Display -> Adjust desktop size and position rồi chọn Scaling mode là Aspect ratio

vda8888
21-11-2011, 15:52
Em chỉnh được full màn hình xong h qua máy khác chơi thấy hero nó ốm ốm thế nào ý :D

Mr.Belicof
21-11-2011, 16:01
có tool chỉnh cả hotkey cả res ingame mà,bỏ r` nên k nhớ là gì,cứ google search là ra

nó còn bỏ đc cả cái lock 60fps :rofl:

blackblack
08-01-2012, 22:10
chỉnh menu ở màn hình, mò tìm chế độ "image size" chọn auto, bỏ chế độ wide mode đi, đang sài sam sung s350, nó tự auto cho mình, game nào độ phân giải đó .

namquang93
09-01-2012, 21:44
cái này chỉnh trong registry được mà bác, ở cái chỗ khóa video ấy có heigh vs width mà, sửa cho value của nó thành đúng vs màn hình mình là được mà :D

quangvinh_it_mta_86
12-01-2012, 21:14
Nếu dùng card rời thì vào driver panel của card mà chỉnh. Nếu dùng onbo thì chỉnh ngay trên màn hình LCD.

BlueIndigo86
17-02-2012, 11:10
Sau 1 hồi luyện xxx cùng các chị e, miềng đã tìm được cách chỉnh regedit để chơi được dota ở tỉ lệ 4:3.

Vào Regedit, tìm tới khóa sau:


Và chỉnh key
refreshrate thành 60 (hex là 3c)
resheight và reswidth chỉnh theo chế độ 4:3 tùy thuộc vào màn hình các pác(cái này chắc các bác bít rùi nên e ko nêu rõ)

Xong. Bây giờ các bác đã chơi được ở chế độ màn hình vuông.

Có 1 lỗi nho nhỏ mà e gặp phải, nhưng ko bít các bác có bị ko. Đó là lúc mới đầu sau khi chỉnh regedit thì ko vô đc war, cách khắc phục: tắt hết tất cả các chương trình đang chạy trên thanh tastbar đi. Sau đó vô lại war hoặc garena là đc.
Chủ thớt lên mạng down cái Warcraft_Version_Switcher, down tiếp 2 phiên bản 1.24e.zip và 1.25.zip từ mediafire
swich bản war lên phiên bản 1.25 trở lên vào game sẽ có thêm chế độ chỉnh màn hình ở video, chỉnh xong full thoát ra swich về 1.24e chơi full screen bình thường