PDA

View Full Version : Cách làm giảm ping cho mạng VNPT


osa
15-08-2010, 08:50
Ngoài việc sử dụng cách là dùng TCP Optimizer (http://tangtocnet.com/index.php?showtopic=1), hay reset model, bạn cũng có thể chỉnh lại thông số mạng trong cả Model , đã test và thấy ping từ 37 xuống còn 9 :oi:
Điều quái dị là chỉ có mạng VNPT làm được , còn mạng FPT hay Viettel đều không thể làm để giảm được.


Cách giảm ping cho ai dùng mạng VNPT ( VDC or VNN ) .

Vào modem or Router ( 192.168.1.1 ), user và pass tùy model, ở đây sử dụng TP-LINK > Advanced Setup > ADSL chỉnh lại thông số (một số model có thể khác , nhưng đa phần tất cả đều có thể chỉnh được ):


ADSL Mode : G.DMT

ADSL Type : ANNEX A/L or ANNEX A

http://c.upanh.com/upload/7/790/CS0.12003603_1_1.jpg

Sau đó nhấn Save để lưu


Khởi động lại modem .


http://c.upanh.com/upload/7/790/CS0.12003604_1_1.jpg

Nếu hiện thế này là được .

Ping sẽ giảm nếu có mạng .

Nếu không có mạng lại trong 5 > 10' thì nên chỉnh lại thành ADSL Mode


Đã test và thấy ping giảm rõ rệt

Lưu ý là chỉ có tác dụng với mạng VNPT :byebye:

Đọc thêm http://tangtocnet.com/index.php?showtopic=414

Thủ thuật giảm ping cho mạng Viettel (http://tangtocnet.com/index.php?showtopic=640)

nghia666
15-08-2010, 10:41
thì ra là bác osa nhà ta đây mà :sexy:

avada kedavra
15-08-2010, 12:16
giảm ping có tác dụng gì vậy :)

kinto3841
15-08-2010, 12:19
giảm ping có tác dụng gì vậy :)

Game online là một ví dụ !:hehe:

loideGinji
16-08-2010, 07:20
quên chả cái ip nhà mình ồi :((

pavendo
16-08-2010, 07:37
có ai test thử chưa vậy, hôm trước làm thử nhưng ko vào được mạng

trubavuong_illusion
16-08-2010, 09:45
quên chả cái ip nhà mình ồi :((

Vào network connection mà xem :hehe:

no4_nuker
16-08-2010, 09:47
192.168.1.1 hay gì mà

osa
23-08-2010, 20:07
Có ai xài modem Billion không ? để chỉ thằng bạn cái :D

nVIDIA_Geforce
23-08-2010, 20:17
đã test rồi ping giảm dc 40ms :D và phần SNR Margin từ 34 lên 39 db :dribble:

Tatsumaru
23-08-2010, 21:04
okee để test thử hý hý :)

mà reset modem có phải là tắt bật lại ko...:pudency:

†h€†ru†h
23-08-2010, 21:11
đã ăn :)
tks bác
/giảm ping www.vtc.vn từ 38 39 xuống còn 6-7 :* :*

vt2912
23-08-2010, 21:12
hic . làm thế này không biết có ảnh hưởng gì không . em thích nghịch nhưng mà lại sợ :D

Tatsumaru
23-08-2010, 21:14
reset modem là tắt rồi bật lại à, hay phải cấu hình lại....

nVIDIA_Geforce
23-08-2010, 21:16
reset modem là tắt rồi bật lại à, hay phải cấu hình lại....

bấm nút save , nó tự resset chả cần đụng tới modem

†h€†ru†h
23-08-2010, 21:22
http://vozforums.com/attachment.php?attachmentid=239244&stc=1&d=1282573288
report luôn :)
ping từ 38 39 xuống 5 6
/còn speed download tý check, phởn quá
anh em CF vOz đâu ?

Igor*
23-08-2010, 21:22
đang xài Modem Zyxel -p600 Fpt cho ngày trc , đêk có chỗ chỉnh mới buồn .

Jack
23-08-2010, 21:29
Hay phết, thanks bác:D

shady
23-08-2010, 21:35
bác nào xài modem linksys không vậy? em mới chỉ thấy phần DSL modulation thôi chứ chưa thấy annex mode ở đâu cả

nếu chỉ chỉnh ở phần DSL modu thì mất mạng luôn /:)

DarkLuck
23-08-2010, 21:40
cảm ơn nhìu nhé:*

Tatsumaru
23-08-2010, 21:41
đã thử, gõ ping lên cmd thấy TLL từ 128 tụt xuống 64 :misdoubt:

†h€†ru†h
23-08-2010, 21:42
hê hê
đang share cái này cho mấy thằng bạn :)
thế này ping ngon rồi, lướt web cũng delay nhanh hơn trước

DJRapDance
23-08-2010, 22:06
nó hiện như này thì chỉnh sao bac,1 modem của em là huawei SmartAX MT880, vào ADSL Mode nó chỉ có vậy thôi chả thấy mục ADSL type đâu cả:sosad:

†h€†ru†h
23-08-2010, 22:14
nó hiện như này thì chỉnh sao bac,1 modem của em là huawei SmartAX MT880, vào ADSL Mode nó chỉ có vậy thôi chả thấy mục ADSL type đâu cả:sosad:
chọn G.DMT ý :)
xong restart modem ^^:dribble:

D'leh
23-08-2010, 22:20
Chỉnh xong rồi nhưng cái snr margin nó từ 40 xuống còn 26.5:canny:

osa
23-08-2010, 22:31
Chỉnh xong rồi nhưng cái snr margin nó từ 40 xuống còn 26.5:canny:

Ping mà ! Ai nói SNR gì đâu bồ :sexy:

shady
23-08-2010, 22:35
bác nào xài modem linksys không vậy? em mới chỉ thấy phần DSL modulation thôi chứ chưa thấy annex mode ở đâu cả

nếu chỉ chỉnh ở phần DSL modu thì mất mạng luôn /:)

thèm quá mà chả ai giúp em :((

D'leh
23-08-2010, 22:37
Vào cs độ trễ còn 3x:sexy:, snr cũng lên 27:D

kunkka
23-08-2010, 22:40
thèm quá mà chả ai giúp em :((

http://img163.imageshack.us/img163/847/70245945.jpg

chọn xong, nhấn nút save ở dưới đợi reset 25s là ok :sexy:

shady
23-08-2010, 22:49
http://img163.imageshack.us/img163/847/70245945.jpg

chọn xong, nhấn nút save ở dưới đợi reset 25s là ok :sexy:

ok bác, nhưng hình như modem linksys không có cái chỉnh annex à?
mà sao em làm xong mất toi luôn cái đèn báo internet nhưng vẫn vào được net là sao???????? :surrender:

edit tí: em vừa chỉnh xong vào cs chơi thì ping toàn 4x - 5x, còn để bt` thi` ping xuống 35 - 40
ko biết có phải em chỉnh nhầm không hay là thủ thuật này chỉ áp dụng được cho trò cf :sosad:

vt2912
23-08-2010, 23:04
hic . em dùng mạng vnpt nhưng lại bằng cái modem zyxel của fpt nên chả biết chỉnh chỗ nào. chán quá

whiky
23-08-2010, 23:13
Bác nào chỉ em chỉnh cai modem Siemens Gigaset SE261 dsl khuyến mãi củ chuối cua VNPT xêm , thanks kieu` nhieu nha ! :D

kunkka
23-08-2010, 23:13
ok bác, nhưng hình như modem linksys không có cái chỉnh annex à?
mà sao em làm xong mất toi luôn cái đèn báo internet nhưng vẫn vào được net là sao???????? :surrender:

edit tí: em vừa chỉnh xong vào cs chơi thì ping toàn 4x - 5x, còn để bt` thi` ping xuống 35 - 40
ko biết có phải em chỉnh nhầm không hay là thủ thuật này chỉ áp dụng được cho trò cf :sosad:

cái annex thì tìm hoài ko có, nên ko bít :pudency:, còn vụ chỉnh xong mà ping tăng hay mất toi cái đèn internet thì thua :surrender: thôi bạn đừng chỉnh làm gì cho mệt :dreaming:. Mình chỉnh xong vào cf ping 15~16 :misdoubt:

http://www.speedtest.net/result/925080605.png
khoe 1 phát nữa cho bà con thèm chơi :boss:

osa
23-08-2010, 23:23
Bác nào chỉ em chỉnh cai modem Siemens Gigaset SE261 dsl khuyến mãi củ chuối cua VNPT xêm , thanks kieu` nhieu nha ! :D

Bỏ hết chừa G.Dmt Enabled với AnnexL thôi ! Chờ tí cho modem nó ăn cấu hình nhé !

Lặp lại câu hỏi : ai xài Billion Bipac bày cách chỉnh nào , hỏi giùm thằng bạn :byebye:

blackcat77
23-08-2010, 23:45
cái modem mà VNPT dạo này khuyến mại PANET giảm ping với mở port như thế nào các bác :byebye:

OnlyC
24-08-2010, 00:29
Có làm được trên SpeedTouch 510 V6 ko nhỉ? Tìm ko thấy.

Internet

Connection Information


Uptime: 0 days, 4:38:17

Data Transferred (Sent/Received) [MB/MB]: 6,96 / 129,81


Connection Settings


PVC Info (VPI.VCI): 8.35

Type: PPPoE


PPP Settings


Username:

Password: ********

Connection Mode: Always-On

Service Name: -

Concentrator Name: BDG_E320_2


TCP/IP Settings


IP Address: 113.170.88.95/32

Default Gateway: 123.29.12.61

Primary DNS: 203.162.4.190

Secondary DNS: 203.162.4.191




DSL Connection

Link Information


Uptime: 0 days, 4:39:11

Modulation: G.992.5 Annex A

Bandwidth (Up/Down) [kbps/kbps]: 509 / 3.071

Data Transferred (Sent/Received) [KB/KB]: 0,00 / 0,00

Output Power (Up/Down) [dBm]: 11,5 / 0,5

Line Attenuation (Up/Down) [dB]: 5,5 / 10,0

SN Margin (Up/Down) [dB]: 29,0 / 30,5

Vendor ID (Local/Remote): TMMB / BDCM

Loss of Framing (Local/Remote): 0 / 0

Loss of Signal (Local/Remote): 0 / 0

Loss of Power (Local/Remote): 0 / 0

Loss of Link (Remote): 0

Error Seconds (Local/Remote): 2 / 0

FEC Errors (Up/Down): 0 / 0

CRC Errors (Up/Down): 12 / 2

HEC Errors (Up/Down): 609 / 1

zicothai13
24-08-2010, 00:29
quên mất tiêu cái password :((

bigredone
24-08-2010, 05:26
quái nhà mình chỉ có mỗi phần ADSL type thôi,còn ADSL thì chả thấy,nên chưa dám config

loideGinji
24-08-2010, 09:53
quên mất tiêu cái password :((

bt nó để là admin mà, trừ khi bạn táy máy đặt lại thôi :sexy:
Mà mình thử để lại cái modem billion 2+ éo ăn thua mới sợ, ping nhảy loạn lên. Chắc tại đi dây mạng dài quá đây :plaster::plaster:

NTa6
24-08-2010, 10:19
các bác giúp em cái modem DLINK với, vào chỗ DSL setup chỉ có mỗi cái Modulation thôi, còn cái Annex kia thì ko bik kiếm chỗ nào hết :ops:

yabai
24-08-2010, 10:27
Planet của em nó mặc định thế rồi :sexy:

NTa6
24-08-2010, 10:30
các bác giúp em cái modem DLINK với, vào chỗ DSL setup chỉ có mỗi cái Modulation thôi, còn cái Annex kia thì ko bik kiếm chỗ nào hết :ops:
xin giúp ah :((
http://vozforums.com/attachment.php?attachmentid=239512&stc=1&d=1282620602

shady
24-08-2010, 10:33
hôm nay thì nó lại hiện ra đèn internet rồi :shot:, nhưng đúng là ping em cao lên thật :hang:

trước khi chỉnh
http://www.speedtest.net/result/925734299.png (http://www.speedtest.net)

sau khi chỉnh
http://www.speedtest.net/result/925723481.png (http://www.speedtest.net)

các kết quả em đều test 3 lần

W3.Sapphire
24-08-2010, 11:01
Có ai chỉnh cho modem Tp-Link 8811 thì chỉ em với :)

Kei
24-08-2010, 11:05
với SpeedTouch mình cũng tịt luôn, không biết chỉnh ra sao >"<

osa
24-08-2010, 11:41
quên mất tiêu cái password :((

Coi trong mớ này xem : http://tangtocnet.com/index.php?showtopic=18 !

haduytin
24-08-2010, 11:48
Vừa thử phát với cái DSL D-Link 2542B.

http://www.speedtest.net/result/925785551.png

Tìm không ra cái Annex.

osa
24-08-2010, 13:06
Vừa thử phát với cái DSL D-Link 2542B.

http://www.speedtest.net/result/925785551.png

Tìm không ra cái Annex.

Bạn chọn ADSL(multi mode) nó sẽ ra chuẩn ADSL_G.dmt, nhưng mình thấy chọn ADSL 2(multi mode) hoặc ADSL 2plus ping sẽ giảm được 1 ít.Bạn cứ test từng cái,cái nào ping ok nhat thì xai(test 3 cái mình nói thôi,mấy cái kia khỏi test)

Đọc thêm http://tangtocnet.com/index.php?showtopic=414&view=findpost&p=951079

Hình minh họa :

http://i801.photobucket.com/albums/yy293/gatrongntg/ADSL.png

zicothai13
24-08-2010, 20:11
Coi trong mớ này xem : http://tangtocnet.com/index.php?showtopic=18 !

Yêu bác nhiều lắm :*:*:*:*:*

Không cần nick
24-08-2010, 20:48
Ngon quá :x

giang081190
24-08-2010, 21:06
Khổ quá.Em mày mò trong modem.Chả chỉnh được cái gì.Ấn mãi mới ra chữ G-DMT.Nhưng mà nó có sắn rồi. Mà chả biết sao ping từ 29 >>> xuồng còn 17.:D:D
Chả hiểu sao luôn. \

Modem zoom X5.:D:D

duy1993
24-08-2010, 22:01
Modem nhà em là BLUE COM hàng khuyến mại của thằng VNPT thì chỉnh thế nào mấy bác, em mò 1 hồi thì chịu thua luôn vì ko thấy 2 dòng kia :(

thaicuong
25-08-2010, 10:10
Đang dùng cái D-Link chỉnh xong thì ping vào oczhq.net vẫn 50ms, dek giảm tẹo nào thế mới buồn :-s

tranhiep140388
26-08-2010, 14:53
Có ai biết cách chỉnh modem Zyxel P660 KM của FPT ko

osa
26-08-2010, 19:51
Có ai biết cách chỉnh modem Zyxel P660 KM của FPT ko

Thường modem nào cũng có Modulation mà, coi lại kỹ xem :sexy:

Đã cập nhật cách giảm ping cho mạng Viettel ở post 1 !

onet
27-08-2010, 10:15
Thường modem nào cũng có Modulation mà, coi lại kỹ xem :sexy:

Đã cập nhật cách giảm ping cho mạng Viettel ở post 1 !

SpeedTouch 510 , 530 thì chỉnh ở đâu nhỉ, tìm nát óc vẫn chưa thấy hix hix

P.E Onimusha
27-08-2010, 10:17
Mình chỉnh xong chả giảm tí nào :)

loideGinji
27-08-2010, 10:26
Đây, của mình chỉnh xong ping chả thấp hơn mới sợ (cái gói 275k/tháng của VNPT sướng ghê, thử host VN mà download vờ lờ thật) :dribble::dribble:
http://www.speedtest.net/result/929596845.png (http://www.speedtest.net)

krizalid
27-08-2010, 10:57
có ai bít cách chỉnh cho SmartAX MT880 của MegaVNN ko :((
mình chẳng thấy cái nào là : ANNEX A/L or ANNEX A:sad:

osa
27-08-2010, 11:06
Bạn nào làm không được up thử firmware lên bản mới nhất đi !

duy1993
27-08-2010, 12:50
Modem nhà em là BLUE COM hàng khuyến mại của thằng VNPT thì chỉnh thế nào mấy bác, em mò 1 hồi thì chịu thua luôn vì ko thấy 2 dòng kia :(
Có bác nào biết cách chỉnh của Modem BLUE COM ko chỉ cho em với :brick:

haico1992
27-08-2010, 14:27
Hờ hờ, không hề giảm. Ping vẫn cứ 40 (www.vtc.vn)
Voz thì khoảng 56

yaroslav
03-09-2010, 22:03
Báo cáo với các bác sau vài ngày dùng cách này,đúng là down host VN thì có ổn định thật nhưng host nước ngoài như MF HF các kiểu là toi cơm hết,chạy như kéo tạ sau đít,em chỉnh lại về như cũ là lại bay ngay

kunkka
03-09-2010, 23:32
Báo cáo với các bác sau vài ngày dùng cách này,đúng là down host VN thì có ổn định thật nhưng host nước ngoài như MF HF các kiểu là toi cơm hết,chạy như kéo tạ sau đít,em chỉnh lại về như cũ là lại bay ngay

ai vào confirm vụ này đi, mình kéo MF hay HF thường 5-6 link cùng 1 lúc nên ko để ý :chaymau:, mà thấy ai cũng than MF nó chặn việt nam mà, phải down nhiều link cùng lúc mới max speed đc :go:

DJRapDance
03-09-2010, 23:49
ai vào confirm vụ này đi, mình kéo MF hay HF thường 5-6 link cùng 1 lúc nên ko để ý :chaymau:, mà thấy ai cũng than MF nó chặn việt nam mà, phải down nhiều link cùng lúc mới max speed đc :go:

hk bít nhưng trước mình cũng bị thế, hum wa tới giờ thì tự nhiên lại max speed như bt, không có chỉnh chọt gì nha:sogood:

yaroslav
04-09-2010, 00:36
ai vào confirm vụ này đi, mình kéo MF hay HF thường 5-6 link cùng 1 lúc nên ko để ý :chaymau:, mà thấy ai cũng than MF nó chặn việt nam mà, phải down nhiều link cùng lúc mới max speed đc :go:

Mình bt kéo MF toàn 350-400 hơn,từ lúc chỉnh xong cái kia thấy down toàn 100,nghi nghi thế là vào chỉnh lại ai ngờ đúng thật :sweat:

DanteXXL
04-09-2010, 00:42
Báo cáo với các bợn là mình chỉnh xong Ping còn tăng lên :((

xPE
04-09-2010, 00:51
Báo cáo với các bợn là mình chỉnh xong Ping còn tăng lên :((
Xác nhận :shot:

namida
04-09-2010, 00:59
mạng vnpt thường bị die từ 9h tối trở đi, chơi AVA ping toàn 500 nhưng qua 12h thì ping lại xuống còn 150-200.
chắc là cấm ngắt mạng của các quán internet nên giờ phải chỉnh lại đường dây hay sao ý

osa
10-09-2010, 18:49
Hôm nay đã thoát được vụ 27/8 thì phải : http://tinyurl.com/vnptlag

Nhanh như gió :)

gemtones
27-05-2011, 16:28
http://cB2.upanh.com/22.921.29935541.yub0/capture.jpg
giúp phát đi các bác, cái này chẳng biết chỉnh sao cả?

quanhaily
25-07-2011, 10:12
vào modem or router là ở đâu ạ ?:nosebleed:

Mcfx
25-07-2011, 10:27
Vote ban Cô Cô :gach:

Coach Mancini
17-08-2011, 19:44
Bạn nào làm rồi thấy có giảm ping vào xác nhận nhé

duyena2
18-08-2011, 09:11
ping thi không giảm :brick:
mà SRN margin thì tăng ::byebye::beauty:

Storm...
18-08-2011, 11:54
Ai dùng modem Planet của VNPT chỉ em config với :stick:

lamchibeo
20-08-2011, 09:17
giam ping thay ro ret xai dns google ping tu 300 xuong con 35
chinh theo cach nay ping tu 35 xuong con 10
thank nhiu

lamchibeo
20-08-2011, 09:30
Chỉnh xong rồi nhưng cái snr margin nó từ 40 xuống còn 26.5:canny:

srn magin cang thap thi cang tot co bac
hinh nhu no la do nhieu ji do em k nho nhung cang thap la cang tot sao bac bun:gach::gach::gach::gach::gach::gach:
Line Attenuation cai nay cang cao thi cang tot ne
:gach:

bludragon93
23-05-2013, 16:49
Bạn nào làm không được up thử firmware lên bản mới nhất đi !

cái modem d-link dsl2542b up sao ong, chỉ chi tiết được hem

khaneo94
23-05-2013, 16:52
đã thử hết mà chả thấy khá hơn bao nhiêu

payshell041
23-05-2013, 20:34
nhiều quá đọc loạn cả mắt lên

1.m.65
10-07-2013, 09:27
modem planet thì làm sao ạ

zero74
10-07-2013, 10:15
Đã làm trên con Siemens mới thay
Ping từ 62 còn 48 nói chung là có giảm
Tks topic

kiyeusu
22-09-2014, 14:24
ping vnpt toàn 300 =))

ttonline1
22-09-2014, 14:46
không áp dụng cho FPT sao,cơ mà thử luôn thì thấy snr giảm :sosad: , line attenuation giảm ping giảm không đáng kể :sosad: