PDA

View Full Version : cafe hòa tan của hãng nào ngon nhỉ


dandelion
23-09-2009, 04:01
tự nhiên giờ này thức giậy, thấy cốc cafe từ tối nguội lạnh hâm nóng mà nó mất mùi vị à
cafe nào ngon và cách bảo quản pha chế thế nào nhỉ
các bạn có kinh nghiệm share mình với thanks^^

winter_wind3009
23-09-2009, 04:17
nét cà phê việt bạn à ^^

Nayumi
23-09-2009, 04:24
Tớ thích G7 Cappuccino Irish Cream + extra whipped cream ... uống như sữa ý :D nhưng vẫn có tí hương cà phê ...

dandelion
23-09-2009, 04:25
Tớ thích G7 Cappuccino Irish Cream + extra whipped cream ... uống như sữa ý :D nhưng vẫn có tí hương cà phê ...

mình đang uống G7 nè nhưng vị nó k được thật cafe lắm:amazed:

NinjaVN
23-09-2009, 07:40
Cafe uống liền mình chỉ thích cafe sữa VinaCafe thui còn mấy hãng cafe đen khác uống lõm lắm chua lè

decker
23-09-2009, 07:43
Cafe Việt :)
j/k :
http://www.hotandfresh.net/v2/wp-content/uploads/2008/10/nescafe-car-3.jpg
Slogan : Cà phê mạnh for men :):*

lethanhgiang
23-09-2009, 07:44
G7 của TRUNG NGUYÊN hoặc Nescafe...

NinjaVN
23-09-2009, 07:51
Nói túm lại là cà phê phin ngon nhất :)

gongon27
23-09-2009, 08:26
Không có cafe hòa tan nào ngon cả :sad::sad::sad:

xinloiemnham
23-09-2009, 09:09
Mình thích các loại cafe Espresso pha bằng máy vì nó ngon và nhẹ nhàng hơn mấy loại cafe truyền thống pha fin của Việt Nam. Có điều giá bán của tụi Highlands Coffee đắt quá, ko biết có chỗ nào pha chuẩn như tụi nó mà giá rẻ hơn không nhỉ.

cobain
23-09-2009, 09:13
Trước giờ chưa thấy cafe hòa tan nào ngon, mùi nó khác cafe phin quá :(

A9tm
23-09-2009, 09:15
Espresso thì chẳng phải Highland là chuẩn vì cà phê được pha từ máy nên khác loại cà phê là mùi vị sẽ khác nhau. Cà phê ở Highland có vị hơi chua nên hông thích lắm, espresso ở Trung nguyên thì quá tệ =))

f22_raptor
23-09-2009, 09:27
Nescafe cua? Japan :">

xinloiemnham
23-09-2009, 09:34
Espresso thì chẳng phải Highland là chuẩn vì cà phê được pha từ máy nên khác loại cà phê là mùi vị sẽ khác nhau. Cà phê ở Highland có vị hơi chua nên hông thích lắm, espresso ở Trung nguyên thì quá tệ =))

Thấy mấy ông hay uống cafe fin sau khi dùng thử 1 tách latte hay capuccino thì nhận xét là "uống chua lòm lòm".

Mình thì ko chịu được độ nặng của mấy ly đen, nâu pha fin. Có làm thử 1 ngụm mà tối về nằm chơi mãi, gần 5h sáng mới ngủ được :)

Đặc trưng cùa mấy loại cafe máy ở chỗ Highlands là có vị hơi chua mà :D

Dream510
23-09-2009, 09:39
Tớ thích G7 Cappuccino Irish Cream + extra whipped cream ... uống như sữa ý :D nhưng vẫn có tí hương cà phê ...

cái nè nhiều kem với sữa lắm, có loại G7 đen mà

A9tm
23-09-2009, 09:40
Đã nói là tùy loại cà phê nguyên liệu sẽ có mùi vị khác nhau mà, Latté với Capuccino được pha với sữa tươi nên nó ngọt ngọt mới đúng.

Người Việt mình chỉ thích uống những cái tinh túy nhất nên không ngủ được đúng rồi, bạn thử uống kiểu pha thêm một ít nước sôi vô cho loãng ra thử đi =))

Paladin.
23-09-2009, 11:09
Mình thích các loại cafe Espresso pha bằng máy vì nó ngon và nhẹ nhàng hơn mấy loại cafe truyền thống pha fin của Việt Nam. Có điều giá bán của tụi Highlands Coffee đắt quá, ko biết có chỗ nào pha chuẩn như tụi nó mà giá rẻ hơn không nhỉ.

Cà phê phin của Việt Nam gồm thành phần đậu nành, bột bắp (tạo độ sánh), bơ, vani, thuốc ký ninh (tạo vị đắng), cùng một số loại phụ gia khác (ví như cái phụ gia cho vào để tạo ra cà phê cứt chồn bán đầy ngoài Kim Biên).
Các bạn lưu ý là trong cà phê vỉa hè Việt Nam thường không có cà phê nhé. Các bạn đang uống đậu nành hoặc bắp đấy.

Dân mình uống cà phê kiểu vậy riết quen, đem mời ly cà phê đàng hoàng thì chê là sao lỏng lét chứ không có sánh (cha mẹ ơi, cà phê từ thời Pháp mang sang tới nay nếu không cho phụ gia thì bố nó cũng chả sánh nổi - chứ không phải cứ cà phê "đặc" là sánh đâu), không đắng (vị đắng thường các bác ấy quen là vị đắng của thuốc chống sốt rét quinine chứ có phải vị cà phê đâu), hơi chua, mà lại màu cánh gián chứ không phải màu đen (màu đen các bác ấy thường thấy cũng là màu đen của đậu nành, bắp rang cháy khét => độc đừng hỏi), uống vào sao không thấy "phê" (lạy bác, cái cảm giác sốc tim, tức ngực, khó chịu, bồn chồn bình thường bác có là do cái thuốc chống sốt rét quinine nó gây ra chứ có phải do caffeine đâu)

Riết rồi thật giả lẫn lộn, ngon thành dở mà dở thành ngon.

@xinloiemnham: Espresso không nhẹ nhàng hơn đâu, vị nó vậy chứ lượng caffein thì nó chất hơn mấy ly cà phê ở ngoài đường nhiều (ngoài đường có cà phê đâu mà có caffeine :rofl:), vả lại máy pha Espresso nó dùng nước cao áp xịt thẳng vào bột cà phê xay mịn, tuy trong thời gian ngắn (từ 5-20 giây tùy) nhưng nó vẫn chiết xuất gần hết lượng cà phê trong bột cà phê ra đấy.

yellowriver
23-09-2009, 11:17
Cà phê VIệt thêm Sữa.
Uống không hơi khó uống.
Giống cà phê phin nhất. các loại khác mình thấy nhạt nhẽo chả có hương vị j.

anhhnt
23-09-2009, 11:22
Cà phê phin của Việt Nam gồm thành phần đậu nành, bột bắp (tạo độ sánh), bơ, vani, thuốc ký ninh (tạo vị đắng), cùng một số loại phụ gia khác (ví như cái phụ gia cho vào để tạo ra cà phê cứt chồn bán đầy ngoài Kim Biên).
Các bạn lưu ý là trong cà phê vỉa hè Việt Nam thường không có cà phê nhé. Các bạn đang uống đậu nành hoặc bắp đấy.

Dân mình uống cà phê kiểu vậy riết quen, đem mời ly cà phê đàng hoàng thì chê là sao lỏng lét chứ không có sánh (cha mẹ ơi, cà phê từ thời Pháp mang sang tới nay nếu không cho phụ gia thì bố nó cũng chả sánh nổi - chứ không phải cứ cà phê "đặc" là sánh đâu), không đắng (vị đắng thường các bác ấy quen là vị đắng của thuốc chống sốt rét quinine chứ có phải vị cà phê đâu), hơi chua, mà lại màu cánh gián chứ không phải màu đen (màu đen các bác ấy thường thấy cũng là màu đen của đậu nành, bắp rang cháy khét => độc đừng hỏi), uống vào sao không thấy "phê" (lạy bác, cái cảm giác sốc tim, tức ngực, khó chịu, bồn chồn bình thường bác có là do cái thuốc chống sốt rét quinine nó gây ra chứ có phải do caffeine đâu)

Riết rồi thật giả lẫn lộn, ngon thành dở mà dở thành ngon.

@xinloiemnham: Espresso không nhẹ nhàng hơn đâu, vị nó vậy chứ lượng caffein thì nó chất hơn mấy ly cà phê ở ngoài đường nhiều (ngoài đường có cà phê đâu mà có caffeine :rofl:), vả lại máy pha Espresso nó dùng nước cao áp xịt thẳng vào bột cà phê xay mịn, tuy trong thời gian ngắn (từ 5-20 giây tùy) nhưng nó vẫn chiết xuất gần hết lượng cà phê trong bột cà phê ra đấy.
Sao bie't nhie`u the'

vtalinh
23-09-2009, 11:27
Sao bie't nhie`u the'

Chịu khó đọc báo đi bạn :sad:

-=M.0.N=-
23-09-2009, 11:27
hơi chua
Hèn chi hôm bữa pha bịch Café Việt được tiếp thị cho, vừa nốc ngụm đầu đã phung phè phè vì chua, còn tưởng quá hạn sử dụng. :rofl:

Paladin.
23-09-2009, 11:47
Thường thì arabica chua hơn robusta

kukhanhvip
23-09-2009, 11:51
mình thì chả hợp với bất kể loại cà fê hòa tan nào cả, uống cứ thấy sao sao á, ko có mùi vị như pha phin, vì thế toàn uống phin thôi :)

Paladin.
23-09-2009, 11:58
mình thì chả hợp với bất kể loại cà fê hòa tan nào cả, uống cứ thấy sao sao á, ko có mùi vị như pha phin, vì thế toàn uống phin thôi :)

thế thì đọc lại bài ở trên của mình đi, nếu được thì mua quinine về pha uống cho đỡ hao, lại đỡ độc hại hơn nữa :sad:

p/s: nói thêm về lý do pha quinine vào cà phê là do thói uống cà phê đá của người miền nam chúng ta mà ra. Do việc pha loãng cà phê vào nước đá và do nhiệt độ thấp nên cà phê xịn khi pha với nước đá sẽ loãng toẹt, không có màu đen (mà giống như màu trà thật đậm thôi, chứ không đen thui như dầu hắc như các bạn vẫn thấy), không có vị đắng và mùi thơm (vì bị nhiệt độ thấp ức chế), không có bọt (cà phê thường do không có độ sánh của bột bắp, quậy tung lên xong bọt lại lắng xuống ngay). Do đó người ta mới "sáng" chế dần dần ra cách pha bột bắp cho sánh, tạo bọt khi quậy, đậu và bắp thật khét (thứ này có chứa cả dioxin :sosad:) và hóa chất phụ gia để có màu đen thui, và quinine để tạo vì đắng và "phê" (vì quinine tan ngay cả trong nước lạnh, còn cà phê xịn thì phải nước nóng và đủ lâu để cà phê ra nước thì mới có vị đắng được, nhưng khi tụt về nhiệt độ quá thấp thì lại giảm đắng ngay). Anh em về lấy cà phê nhà mình ra pha với nước lạnh, mà nếm có vị đắng y như cà phê pha thì xác định rồi đấy :plaster:

A9tm
23-09-2009, 12:17
Mình thì đơn giản là có loại nào thì uống cái đó thông thường là NesCafe, Birdy, chỉ không uống cà phê vỉa hè :(

dandelion
23-09-2009, 14:47
thế nếu pha cafe phin thì mua cafe ở đâu và pha thế nào để được như ở quán nhỉ

tengtengvn
23-09-2009, 14:51
Mình uống cà phê G7 phải làm 2 gói nó mới có chút vị thành ra mua 3 tháng rồi uống vẫn chưa hết. Mua ủng hộ cà phê VN mà làm kiểu gì chán quá.

yaibakt
23-09-2009, 14:58
bên melb mình chủ yếu là nescafé, mà mình thấy uống ko ngon. lâu lâu có dịp đi chợ VN (hơi xa nhà), mua đc hộp G7 thì uống thấy khá hơn nhiều. ko biết có phải thiên vị hay ko nữa :)

Vade
23-09-2009, 15:03
Quen nescafe redcup/gold, mấy loại mới làm nhẫn nhẫn, khét khét khó uống quá.

vtalinh
23-09-2009, 15:07
Dạo này mình cũng ko uống cafe vỉa hè, ra đó uống mấy loại đóng chai thôi.

G7 thơm, cafe Việt dở, cafe cho phái mạnh dở ngang cafe Việt, nescafe thì kiểu nó giống mấy bạn từ Tây qua nên kiểu pha nó không hợp khẩu vị mặc dù chất lượng cafein của bọn nó thì chả kém ai, Trung Nguyên pha fin thì ok nhưng mà lười quá, mua 1 lô G7 để ở cty uống dần vì có bình nước nóng, nhà thì Birdy bỏ tủ lạnh, cần thì uống luôn cho nhanh.

Paladin.
23-09-2009, 15:08
Dạo này mình cũng ko uống cafe vỉa hè, ra đó uống mấy loại đóng chai thôi.

G7 thơm, cafe Việt dở, cafe cho phái mạnh dở ngang cafe Việt, nescafe thì kiểu nó giống mấy bạn từ Tây qua nên kiểu pha nó không hợp khẩu vị mặc dù chất lượng cafein của bọn nó thì chả kém ai, Trung Nguyên pha fin thì ok nhưng mà lười quá, mua 1 lô G7 để ở cty uống dần vì có bình nước nóng, nhà thì Birdy bỏ tủ lạnh, cần thì uống luôn cho nhanh.

thím Ling biết cái trò pha quinine vào cà phê là do ai đầu têu sáng chế ra không :*

chris_huy137
23-09-2009, 15:11
em uống birdy thấy cứ lạt lạt sao ấy, không thích lắm :sad:

A9tm
23-09-2009, 15:12
Birdy nó đã ngọt sẵn rồi, đừng có ăn/uống nhiều đường quá

titankrotos
23-09-2009, 15:22
Ba cái Expresso,Americano... gì đó uống vô chưa bao giờ lên đủ độ phê.Lúc nào cũng phải cafe rang xay,dù biết nó cho phụ gia điên cuồng nhưng uống thấy rất phê,thêm điếu thuốc nửa thì thần sầu :shame:.Cảm thấy đời thật phong vị :sexy:

A9tm
23-09-2009, 15:27
Ba cái Expresso,Americano... gì đó uống vô chưa bao giờ lên đủ độ phê.Lúc nào cũng phải cafe rang xay,dù biết nó cho phụ gia điên cuồng nhưng uống thấy rất phê,thêm điếu thuốc nửa thì thần sầu :shame:.Cảm thấy đời thật phong vị :sexy:
Nhờ những khách hàng như bạn mà chợ Kim Biên mới đắt khách :D

SqueaK
23-09-2009, 15:49
thím Ling biết cái trò pha quinine vào cà phê là do ai đầu têu sáng chế ra không :*

Thế ra cafe vỉa hè uống tốt nhỉ, ngừa được cả bệnh sốt rét :byebye: (nếu k0 xét tới tính độc của bắp răng khét :amazed:)

Thế theo bạn Paladin khuyên, ở Việt Nam thì nên uống loại nào (phin, hòa tan...) thì mới đúng chất cafe (không xét độ ngon vì còn tùy khẩu vị)

Mình hỏi thật lòng đấy. :)

Paladin.
23-09-2009, 16:02
Thế ra cafe vỉa hè uống tốt nhỉ, ngừa được cả bệnh sốt rét :byebye: (nếu k0 xét tới tính độc của bắp răng khét :amazed:)

Thế theo bạn Paladin khuyên, ở Việt Nam thì nên uống loại nào (phin, hòa tan...) thì mới đúng chất cafe (không xét độ ngon vì còn tùy khẩu vị)

Mình hỏi thật lòng đấy. :)

Mình nhà trồng cà phê nhưng không thích uống cà phê, mình chỉ uống rượu bia thôi :sad:
Ông già thì toàn uống cà phê nhà tự rang xay.
Còn bạn nào quan tâm tới sức khỏe bản thân mà vẫn thích uống cà phê thì tốt nhất mua cà phê rang sẵn (cái này đỡ được khoản độn, vì hạt cà phê rang và hạt bắp/đậu nành rang khác nhau lắm, chúng nó không dám trộn đâu - nhưng loại cà phê này thì mắc - vẫn dính phụ gia tẩm ướp các kiểu, vẫn độc hại), chắc kèo hơn thì mua cà phê chưa rang nguyên hạt về luôn, tự rang xay mà uống. Thời nay nhà nào cũng có máy xay nên tự làm cũng dễ. Công thức và cách làm gì google ra vô số.
Còn bảo làm thế mắc công lắm, lười lắm, thì thôi phó mặc luôn cái sức khỏe đi vậy :beauty:
Thời buổi nhiễu nhương quá, không muốn thiệt thân thì phải mất công rồi.

vtalinh
23-09-2009, 16:04
Mua hạt vừa hái trên cây về chưa chắc đã an toàn, lỡ phân nó bón không tốt hoặc nước bị ô nhiễm cũng rứa :D

emvatoi81
23-09-2009, 16:10
Cà phê nói riêng và đồ ăn thức uống nói chung cũng như các vị lãnh đạo, khi mắc lỗi thì phải đem cân đo giữa công và tội để chém, chứ cứ mắc lỗi mà chém ngay thì quốc gia sẽ hết sạch lãnh đạo cũng như ra đường chẳng dám ăn uống cái gì.

rain_88
23-09-2009, 16:13
Mua hạt vừa hái trên cây về chưa chắc đã an toàn, lỡ phân nó bón không tốt hoặc nước bị ô nhiễm cũng rứa :D

ôi, vậy thì H2O mà uống thôi

Paladin.
23-09-2009, 16:14
RANG và SAO TẨM:
1- Lấy hạt sống...
2- Cho vào lồng rang...
3- Rang bắp cho thật cháy đen (thành than) trộn thêm đậu Nành, đậu Đỏ...
4- Thắng đường cho vào tạo sánh, màu.
5- Trộn bơ (Magarine), màu công nghiệp, nước mắm, muối, Vani...
6- Trộn thêm các màu tổng hợp
7- Tạo đắng bằng cách cho thốc Tây vào như Deca (ở chính vùng cà phê như Pleiku). Các thợ còn tìm tòi phát hiện ra hạt đậu Mắt Rồng cho thêm vào để tạo đắng.
8- Để tạo màu, có nơi còn sử dụng cả màu nhuộm đen quần áo.
9- Để tạo bọt, họ sử dụng các hóa chất tạo bọt trong Hóa Mỹ Phẩm bán ở chợ Kim biên (làm xà bông)!

Cho nó cụ thể, search lại một bài đăng trên báo Đảng cách đây 4 năm cho các bạn đọc thử nhé

http://vietbao.vn/Xa-hoi/Kinh-hoang-cong-nghe-che-bien-ca-phe-via-he/30055039/157/

Kinh hoàng công nghệ chế biến “cà phê vỉa hè”

Phần lớn lượng cà phê bột tiêu thụ hằng ngày tại TPHCM không phải là cà phê mà là... đậu nành, bắp, đường và hóa chất được các cơ sở không đăng ký kinh doanh phù phép thành cà phê. Vì thế không ngạc nhiên khi ai đó có ngày lỡ uống đến 4, 5 ly cà phê mà đêm về vẫn ngủ ngon.

http://www2.vietbao.vn/images/vivavietnam3/su_kien/30055039_ca-phe-ban.jpg
Đậu nành sau khi rang được đổ dưới sàn nhà cáu bẩn.

Công nghệ chế biến “cà phê ngõ hẻm”
Theo anh T.B, chủ một cơ sở rang xay cà phê bỏ mối ở Q.12, thị trường TPHCM đang có đến gần 2.000 thương hiệu cà phê bột đóng gói, từ những cơ sở có vốn chỉ vài trăm ngàn đồng cho đến các công ty với hàng trăm công nhân làm việc. Có những cơ sở mặt bằng chỉ vài mét vuông, kinh doanh theo kiểu đến các lò rang mua cà phê về xay, đóng gói với một nhãn hiệu "mạnh ai nấy nghĩ" rồi mang đi bỏ mối cho các quán cà phê lớn nhỏ, nhiều nhất là các quán cà phê "cóc" lề đường.

Tôi được nhận vào làm việc ở một lò rang cà phê trong một con hẻm thuộc tổ 44, phường Tân Chánh Hiệp, Q.12 và dần dà hiểu toàn bộ quy trình chế biến cà phê.

Sau khi khiêng hai bao đậu nành loại "cực đẹp" đổ vào lò, anh thợ phụ cắm điện, mồi củi, vài phút sau lửa cháy phừng phực, chảo rang quay nhịp nhàng giống như một cái máy trộn bê tông. T. - chủ lò - đi đâu đó thồ về thêm 2 bao đậu nành nữa, mỗi bao là 60 kg, tổng cộng hôm nay T. rang hai tạ tư đậu nành. Anh ta quay qua tôi: "Mọi khi rang gấp ba như thế". Nói đoạn T. loay hoay lấy ra 50 kg đường bánh, cho khoảng 10 lít rượu vào khuấy lên rồi đổ vào chảo nấu.

Khi chảo đường sôi sùng sục, đen xì trông giống như nhựa đường, T. cho vào đó khoảng hơn 10 loại hóa chất và bắt đầu từ đây mùi cà phê tỏa ra ngào ngạt. Thấy tôi tròn mắt ngạc nhiên, T. giải thích đó là công đoạn "tẩm".

Nấu chảo đường khoảng hơn một tiếng, T. nếm thử đường và gật gù: "OK". Lúc này, một thợ phụ cho biết đậu nành đã "tới". Hai thợ phụ khác đưa xe đẩy vào gầm lò rang, rồi mở lò chuyển đậu ra.

Đậu nành cháy đen đổ đầy ra nền xi măng, hai chiếc quạt công nghiệp mở hết cỡ để thổi cho mất mùi đậu nành. Khi đã bớt khói, thợ lấy đường từ chảo đang sôi sùng sục đổ vào đậu rồi ra sức đảo (theo T., đường và đậu được trộn đều khi còn nóng sẽ chỉ còn lại mùi cà phê mà thôi).

Công đoạn này kết thúc, đậu chuyển sang màu đen nhánh trông giống hệt như cà phê, dính vào nhau thành từng bánh. Hai thợ phụ dùng cào cào đậu rộng ra rồi tăng tốc quạt. Đậu nguội một chút, một thợ phụ để nguyên cả dép nhảy vào, dùng xẻng, bàn cào và dùng cả chân đạp cho đậu tơi ra. Sau đó đậu nguội được đóng bao, giao cho chủ cơ sở xay đóng gói chở về. Toàn bộ quy trình chế biến "cà phê" kết thúc, nhưng tôi không hề thấy một hạt cà phê nào hiện diện trong quy trình này.

Bí quyết làm giàu của các ông chủ lò
Sáng ngày 3/5, tôi được chủ lò dẫn lên chợ Kim Biên mua hàng. Đảo quanh một vòng, chúng tôi ghé vào tiệm N.S. Chủ lò hỏi mua hai loại hóa chất được ký hiệu gì đó rất khó nhớ (mỗi loại 1 lạng), một nhân viên của tiệm xách ra 2 can nhựa loại 5 lít có màu sậm chiết ra giao hàng.

Rời tiệm N.S, chúng tôi sang tiệm T.N, chủ lò mua 1/2 kg sữa Úc (150.000đ/kg), 1 kg ca cao (40.000đ/kg). Sau đó chúng tôi về tiệm H.L trên đường Nguyễn Trãi. Chủ lò đưa cho ông chủ tiệm người Hoa một danh sách gồm 9 loại hóa chất, liếc qua tôi thấy trong đó ghi 200g ĐĐ1 (đây là hương cà phê Đông Đức loại 1), 200g HK (Hồng Kông), 200g MOP (Môca Pháp) và một số loại hóa chất khác.

Liếc qua một lần, ông chủ tiệm gọi nhân viên lấy hàng, cho vào bịch xốp. Số tiền phải trả là 769 ngàn đồng. Tất cả 14 loại hương liệu, hóa chất được mua trong buổi sáng hôm đó hết hơn một triệu đồng.

Tìm hiểu nhiều lần tôi mới biết được đại khái là chủ lò muốn "cà phê" có mùi gì, vị gì cũng được. Tất cả đều có thể mua được ở chợ Kim Biên. Ghê nhất là một loại hóa chất "tạo bọt" nhìn gần giống như nước rửa chén, ly cà phê sẽ nhanh chóng nổi lên một lớp bọt hấp dẫn ngay khi người uống khuấy nhẹ muỗng.

Một người quen của tôi tên H., làm nghề bỏ mối cà phê cho biết: muốn chế biến cà phê bằng đậu nành hay bắp đều được. Cà phê kiểu này khi giao cho các quán giá khoảng 30.000 đồng/kg, lời gấp 5 lần so với chế biến bằng cà phê thật. Lợi nhuận quá cao nên sau 5 năm làm ăn, H. tậu một hơi 3 miếng đất, nhà, xe ô tô, xe Honda @ mà vẫn chỉ coi là... "chuyện nhỏ". Nhiều chủ lò còn lái cả ô tô để đi giao hàng.

Mỗi chủ lò loại vừa có khoảng trên một trăm quán "ruột" ở khắp địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận như: Long An, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai... Nhiều chủ lò sẵn sàng đầu tư cho những quán cà phê mới mở toàn bộ đầu máy, ti vi cho đến bàn ghế. Chủ quán chỉ cần nhận hàng đều đều, đủ 500 kg cà phê thì toàn bộ những gì được đầu tư sẽ thuộc về chủ quán. Chưa kể các chủ lò còn khuyến mãi quà, lịch... cho quán mỗi dịp tết lễ để tăng sức cạnh tranh.

Kết thúc hơn 10 ngày đi làm thợ "rang cà phê", trong tôi là một cảm giác ớn lạnh khi nhớ lại bàn chân mang dép cáu bẩn của anh thợ đang đạp cho tơi "cà phê", thứ hóa chất tạo bọt sền sệt được cho vào "cà phê", chợt thấy thương cái thói quen ngày nào, tôi và mấy người bạn cũng ra vỉa hè nhâm nhi một ly cà phê sáng.


:*:*


p/s: @thím Ling: mua hạt đã tróc vỏ, đã phơi khô ấy, chứ ai bảo hạt vừa hái trên cây về bao giờ :baffle:. Giảm được tí nào hay tí ấy, chứ giờ bảo trồng mọe cà phê mà uống thì quá cả :brick:

gaphuthuy
30-01-2012, 14:50
NÓI CHUNG LÀ cafe phê hòa tan k ngon = cafe phin
vị khác nhau rõ ràng
ở 106 yên phụ có 1 quán cafe "trứng" (cafe trứng = hòa hứng + phê) ( cái này sưu tầm =))) rất ngon :

còn đối với cafe hòa tan, thì mình thích vina cafe hơn . uống cafe trung nguyên hay g7 cứ thấy ngang mồm , mà càng uống càng buồn ngủ

dekonlonton
30-01-2012, 15:27
http://www.7i.com.vn/content/images/thumbs/0000591_cafe_besame_3_in_1_20x17gr_20htvinacafe_300.jpeg

Cafe Ban mê ngon đừng hỏi :X

annatolia
30-01-2012, 16:20
Mình uống qua nhiều loại rồi, giờ thì mỗi sáng/chiều là 1 gói vinacafe đen vì đủ đô và đỡ chua. Nếu có điều kiện thì mua Gold cafe, cafe đen trong lọ thủy tinh nắp màu vàng của nước ngoài, khoảng 120k/lọ thì phải, trong siêu thị hay có ý. Loại này ngon hơn vina

juztapose
30-01-2012, 16:23
vaĩ mộ :">:">:">:">:">:">:">:">

Unlimited1091
30-01-2012, 18:55
vãi đào mộ :surrender:

Granadaz
30-01-2012, 18:58
Đào mộ :surrender:.
Vote cafe Lipton :sexy:.

binbinbin
30-01-2012, 21:47
từ 2009 :surrender:
e cũng tham gia vào đội khảo cổ :*

duhocsinhbonba
30-01-2012, 21:49
:-s từ hồi uống phin là bỏ cf tan, trừ khi ngại pha quá thì làm tạm cốc cf tan uống đánh đtử cho nóng chứ k thấy ngon lắm

kttam
30-01-2012, 21:55
Mùa hè thì toàn cafe phin, đông thì G7.
Bésame uống ngọt đừng hỏi.

mariasalala
30-01-2012, 21:59
vl,ngồi đọc hết mấy trang mới biết từ 2k9

disconnect
30-01-2012, 22:10
Hình như uống cafe có mùi chua mới đúng chất cafe. Dạo toàn uống cafe đặc sánh, không có vị cafe hơi ghê ghê.

disconnect
30-01-2012, 22:12
Người nghiện cafe chỉ cần gói cafe tan là đủ, đâu phải ngày nào cũng pha cafe phim được :D.
Hôm trước xem discovery chanel có phóng sự nói về cách pha chế cafe hay phết nhưng quên mất tên.

MrTrap Ver1.1
05-08-2013, 16:55
cafe vina gói uống liền nó nhạt nhạt sao á

orient88
05-08-2013, 17:20
Mình thích G7 vì thấy nó thơm hơn mấy loạn khác. Nhưng mà lâu rồi ko uống vì dau dạ dày :pudency:

Sans408
05-08-2013, 17:27
Vinacafe :)

Tommy Conlon
05-08-2013, 17:28
Cafe Việt :)
j/k :
http://www.hotandfresh.net/v2/wp-content/uploads/2008/10/nescafe-car-3.jpg
Slogan : Cà phê mạnh for men :):*
:+1::beauty::beauty::beauty::beauty:

dmemod
05-08-2013, 19:03
20k 1 ly cafe hòa tan bán trên máy bay :sexy::sexy: