PDA

View Full Version : [Help] Màn hình Laptop Vaio bị nhiễu


truongpham
09-06-2009, 19:15
Em có cái Laptop Vaio, khi khởi động thì bị nhiếu + nhòe màn hình, login vào được 1 lúc thì tự động Restart, sau đó tiếp tục lại nhòe :stick:

Các bác có thể cho biết lỗi gì và sửa ở đâu ( Hà Nội) uy tín không ạ. Thank a lot!

kungfu
09-06-2009, 19:29
cái này chắc phải thay màn hình rồi banj hiền ơi.

truongpham
09-06-2009, 19:44
Thank bác nhưng có lẽ không phải, có lần em dùng chức năng System Restore thì màn hình lại ngon đc khoảng vài tiếng sau lại bị.

truongpham
09-06-2009, 21:05
Các bác chỉ giúp em cửa hàng sửa chữa laptop uy tín ở HN với ạ. :sad:

American Dream
09-06-2009, 21:14
sao lại ngon vài tiếng sau khi restore nhỉ?

chungly
09-06-2009, 22:24
thì bác cài thử lại win và xem,có khả năng lỗi driver card màn hình

truongpham
09-06-2009, 22:46
Em nghĩ không phải do driver card màn hình mà do hỏng card màn hình, định mang đi sửa nhưng chưa biết chỗ nào đáng tin cậy cả.
Giờ thì vừa khởi động cái là bị nhiễu luôn, chẳng vào đc win nữa.

truongpham
10-06-2009, 08:42
Các bác chỉ giúp em cửa hàng sửa chữa laptop uy tín ở HN với ạ. UP UP UP :stick:

mrnguyen136
10-06-2009, 20:49
Em có cái Laptop Vaio, khi khởi động thì bị nhiếu + nhòe màn hình, login vào được 1 lúc thì tự động Restart, sau đó tiếp tục lại nhòe :stick:

Các bác có thể cho biết lỗi gì và sửa ở đâu ( Hà Nội) uy tín không ạ. Thank a lot!
Máy của bác chắc chán không phải lỗi Màn hình hay cáp màn hình đc vì 2 cái đó lỗi không thể gây ra lỗi restart máy đc.Lỗi driver cũng không phải vì đã recover lại hđh rồi.Suy ra là máy của bác đang gặp vấn đề về phần cứng.Nếu máy của bác sử dụng chip đồ họa Nvidia thì có đến 90% lỗi này là do em Nvidia gậy ra.Nếu máy của bác còn BH hạy mau chóng liên để đc bh nhé.Cần tư vấn gì cứ lh em.Em ở ngay HN nè :D/
Thân!

jjackichan
10-06-2009, 21:12
Máy của bác chắc chán không phải lỗi Màn hình hay cáp màn hình đc vì 2 cái đó lỗi không thể gây ra lỗi restart máy đc.Lỗi driver cũng không phải vì đã recover lại hđh rồi.Suy ra là máy của bác đang gặp vấn đề về phần cứng.Nếu máy của bác sử dụng chip đồ họa Nvidia thì có đến 90% lỗi này là do em Nvidia gậy ra.Nếu máy của bác còn BH hạy mau chóng liên để đc bh nhé.Cần tư vấn gì cứ lh em.Em ở ngay HN nè :D/
Thân!

Em nghĩ bác này nói chưa đúng!:doubt: Bởi vì nếu hư phần cứng thì sao recover lại có vài tiếng bình thường :what:, theo em thì máy bác rất có thể bị nhiễm virut đó, thử format toàn bộ rồi cài lại Win xem? Chắc ăn nhất là bỏ cái đĩa ubuntu vô boot thử xem có bị không?:look_down:

kungfu
10-06-2009, 22:00
vác tới thợ kiểm tra là chuẩn nhất ngoài hn liên hệ cty Regedit cho họ phán bệnh mà chưa ưng thì vác về test tiếp. login từ này đọc lướt qua cứ tưởng là bị 1 góc chỗ logo :beauty:. nên phán ngay là phần cứng.:shot:

American Dream
10-06-2009, 22:05
vác tới thợ kiểm tra là chuẩn nhất ngoài hn liên hệ cty Regedit cho họ phán bệnh mà chưa ưng thì vác về test tiếp. login từ này đọc lướt qua cứ tưởng là bị 1 góc chỗ logo :beauty:. nên phán ngay là phần cứng.:shot:

ẩu :D
bác chủ thread đi bắt bệnh rồi về kể chuyện cho các bạn nghe nhé

mrnguyen136
11-06-2009, 10:41
Em nghĩ bác này nói chưa đúng!:doubt: Bởi vì nếu hư phần cứng thì sao recover lại có vài tiếng bình thường :what:, theo em thì máy bác rất có thể bị nhiễm virut đó, thử format toàn bộ rồi cài lại Win xem? Chắc ăn nhất là bỏ cái đĩa ubuntu vô boot thử xem có bị không?:look_down:
Banj Jack thân mến! Không có loại virus nào làm cho màn hình bị nhưng bác chủ topic nói đc :D.Em vẫn cho là lỗi phần cứng,và tiện đây bác chủ topic gỡ hộ em cái driver vga ra xem nào.Nếu sau khi gỡ mà máy không bị khởi động lại nữa thì đã phán đc bệnh rùi:beauty:

truongpham
11-06-2009, 11:23
Em cũng nghĩ nó do lỗi phần cứng, đúng là máy dùng đồ họa Nvidia ạ.
Trước em có recover đc 1 lần thôi, các lần sau thì ko ăn thua gì :surrender:
Máy dùng Vista bản quyền nên em cũng ngại chưa format, hic.
Mà nó cũng hết BH rùi ạ.

kungfu
11-06-2009, 12:42
ẩu :D
bác chủ thread đi bắt bệnh rồi về kể chuyện cho các bạn nghe nhé

bác còn có 1 tay mà cũng nhiệt tình với anh em quá :beauty: cho em hỏi thăm luôn bệnh tình tay kia hồi phục được bao nhiêu % công lực rồi vậy ? chúc bác mau lành còn cầm được beer nhậu với anh em :byebye:

hugoamex
11-06-2009, 13:26
máy của em cũng vừa bị như thế dc mấy hôm. đang cho nằm xó. bực quá.
ti mang đi ra xem nó bảo bị làm sao. huhu. đã nghèo rồi mà laptop còn hỏng. hix hix

truongpham
11-06-2009, 16:39
Bác sửa xong thì lên cho em bít nó bị sao nhá, cũng muốn đi sửa nhưng phải mấy hôm nữa + chưa biết chỗ nào sửa uy tín để đem ra :|

jjackichan
11-06-2009, 21:16
Banj Jack thân mến! Không có loại virus nào làm cho màn hình bị nhưng bác chủ topic nói đc :D.Em vẫn cho là lỗi phần cứng,và tiện đây bác chủ topic gỡ hộ em cái driver vga ra xem nào.Nếu sau khi gỡ mà máy không bị khởi động lại nữa thì đã phán đc bệnh rùi:beauty:

Thì nghe cái vụ recover được vài tiếng nên mình nghĩ virut ăn mất cái driver nênđược vài tiếng yên lành sau khi phuvj hồi rồi con virut ăn lại ! té ra là mình nhầm à :shot::shot:

American Dream
11-06-2009, 22:04
bác còn có 1 tay mà cũng nhiệt tình với anh em quá :beauty: cho em hỏi thăm luôn bệnh tình tay kia hồi phục được bao nhiêu % công lực rồi vậy ? chúc bác mau lành còn cầm được beer nhậu với anh em :byebye:

100% công lực hết rồi. giờ đang đợi máu bầm tan hết thôi :cheers:

màn hình mà bị nhiễu thì % lỏng là nhiều chứ ko hỏng đâu.
còn virus thì chưa bao giờ thấy, có thể mới có:boss:

truongpham
12-06-2009, 00:24
Vấn đề chuẩn đoán thì tạm rùi, còn địa chỉ sửa ạ, các bác cho em cái địa chỉ với
:stick::stick::stick:

mrnguyen136
12-06-2009, 08:57
Ah mà bác chủ topic cho hỏi máy vaio của bác là FZ hay SZ,Nếu là SZ thì dòng này chạy vga hybrid (có thể switch giữa vga intel gạt "sang stamin" và vga nvidia "gạt sang speed") để kt xem con vga nào lỗi nhé.Nhớ là sau khi gạt sang chế độ stamin or speed phải restart lại máy mới có tác dụng.Hai dòng này em fix nhiều rùi nếu bác cần tư vấn gì thêm thì YM cho em nhé.
Thân!

truongpham
14-06-2009, 21:00
Ah mà bác chủ topic cho hỏi máy vaio của bác là FZ hay SZ,Nếu là SZ thì dòng này chạy vga hybrid (có thể switch giữa vga intel gạt "sang stamin" và vga nvidia "gạt sang speed") để kt xem con vga nào lỗi nhé.Nhớ là sau khi gạt sang chế độ stamin or speed phải restart lại máy mới có tác dụng.Hai dòng này em fix nhiều rùi nếu bác cần tư vấn gì thêm thì YM cho em nhé.
Thân!

Của em là dòng SZ, nó để ở Speed, em vừa gạt sang stamin thì hết nhiễu nhưng màn hình lại bị thu nhỏ lại :hang: Làm thế nào bi giờ hả bác?

hugoamex
14-06-2009, 22:58
Của em là dòng SZ, nó để ở Speed, em vừa gạt sang stamin thì hết nhiễu nhưng màn hình lại bị thu nhỏ lại :hang: Làm thế nào bi giờ hả bác?

Của em là SZ770. hôm trc đem lên hãng nó bảo là hình như xem qua là hỏng chip Nvidia. nếu thay thi phải thay nguyên cả main luôn vì chip nó gắn trên main chứ ko phải là card dời. giá thì 5t đổ lên. mà hàng SZ này thì giờ ko sản xuất nữa nên rất khó nói.
chuyển sang stamina rồi chuyển độ phân giả lên cao là ok. giờ ko chơi game nữa vậy. để đấy bao giờ có tiền thì đi sửa. hĩ hix:ah:

nhom_regedit
15-06-2009, 10:00
Nhòe màn hình của Bác có thể do cáp màn hình looic, hoặc có thể do chipcard màn hình gây nên, Bác phải mang đến trung tâm sửa chữa mới có thể kiểm tra cho Bác chắc chắn được. Kiểm tra ko mất tiền đâu,họ sẽ kiểm tra ngay trước mặt bạn luôn mà, nếu chip thì để lại còn cáp thì có thể lấy ngay được

mrnguyen136
15-06-2009, 20:41
@ Truongpham bác kt xem driver vga intel (stamin) đã được cài chưa?Nếu chưa cài bác chỉ cần cài đặt rồi chỉnh lại độ phân giải là ok.Nếu bác cứ để thế chạy cũng không sao.Còn nếu muốn sửa thì chỉ cần thay VGA là ok,không cần phải thay cá bo mạch làm chi cho tốn kém.Dòng này main board mỏng cấu trúc phúc tạp,bác nên chọn nơi uy tín để khắc phục.Cần tư vấn gì cứ alo em nhé.